Những bà mẹ kế tàn ác trong lối mòn tư duy của phim Disney

Cruella ” là bộ phim chuyển thể người đóng đang “ăn nên làm ra” trên dịch vụ trực tuyến cũng như rạp. Ở một khía cạnh, tác phẩm cho thấy những vấn đề trầm kha trong phim Disney .

Trailer phim

Lưu ý: Bài viết tiết lộ tình tiết phim.

Ra mắt trong tháng 5 vừa qua, Cruella là bộ phim chuyển thể người đóng tái hiện lại quá khứ của Cruella De Ville , ác nữ khét tiếng từ thương hiệu 101 Dalmatians. Phim chiêu đãi khán giả một bữa tiệc thời trang đã mắt song song với câu chuyện đậm mùi nữ quyền.

Ở trung tâm tác phẩm, Cruella ( Emma Stone ) – cô gái sinh ra với mái tóc mang hai màu đen trắng – cuốn hút người xem bằng sắc đẹp, trí thông minh và sự liều lĩnh có phần điên loạn. Cruella tập trung xây dựng thế giới của các phụ nữ gắn liền với thời trang và loạt ân oán phức tạp.

Những bà mẹ kế tàn ác trong lối mòn tư duy của phim Disney - Hình 1

Cruella là cô gái trẻ với quá khứ đau thương.

Tuy nhiên, theo nhận xét của cây bút Kate Townshend đến từ Digital Spy , không khí nữ quyền mới mẻ không thể che giấu sự cũ kỹ, đã trở thành lối mòn của Walt Disney Pictures , phản ánh trong Cruella .

Hình tượng mẹ tốt – mẹ xấu

Thời thơ ấu, Cruella (hay khi này vẫn là Estella) trải qua những ngày yên ấm bên người mẹ Catherine (Emily Beecham). Dù cuộc sống khó khăn trăm bề, Catherine vẫn là người mẹ hiền của cô con gái trái tính trái nết. Người phụ nữ tử tế, dịu dàng, yêu thương con gái hết mực bất chấp vẻ ngoài dị biệt.

Việc vào vai một người mẹ lý tưởng trên màn ảnh dẫn Catherine đến chỗ chịu cùng số phận với mọi vị từ mẫu khác của Disney: Bỏ mạng ngay trong hồi đầu của tác phẩm. Cô phải chịu một cái chết bi thảm và đau đớn tới khó tin.

Những bà mẹ kế tàn ác trong lối mòn tư duy của phim Disney - Hình 2

Cái chết của người mẹ yêu thương đã khiến cuộc đời Cruella rẽ sang hướng khác.

Khán giả yêu thích phim hoạt hình của Disney hẳn còn nhớ mở đầu câu chuyện về nai con Bambi. Một ngày nọ, khi mẹ con Bambi đang đi dạo trong rừng, một gã thợ săn độc ác đã bắn chết mẹ chú. Bambi bị bỏ lại trong cảnh mồ côi bơ vơ sầu khổ.

Tương tự, trong Frozen (2013) và Frozen II (2019), cái chết của mẫu hậu cũng để lại những tổn thương tâm lý lâu dài cho hai chị em Anna và Elsa. Họ trưởng thành, bắt đầu cuộc sống riêng nhưng vẫn luôn mang giác cô đơn, thiếu vắng sự an ủi, vỗ về.

Nếu như những người mẹ tốt trong kho tàng tác phẩm của Disney chỉ mang một hình ảnh, một số phận, đôi khi bị sử dụng như công cụ để phát triển câu chuyện; thì ở phe phản diện, tập đoàn mẹ xấu mang muôn hình vạn trạng.

Đó là mẹ kế, phù thủy, kẻ bắt cóc… xuất hiện trong cuộc đời các cô gái trẻ sau khi họ mất đi những người mẹ tốt. Mục đích của các bà mẹ xấu không gì hơn là biến những tháng ngày sau đó của cô con chồng thành địa ngục.

Với Cruella , biên kịch đã thêm một chút vị đắng đót vào quá khứ của ác nữ khi tráo đổi vai trò thiện, ác giữa mẹ đẻ – mẹ nuôi. Catherine, người phụ nữ đã yêu thương, nuôi nấng và chăm sóc Cruella bấy lâu hóa ra chẳng phải mẹ đẻ. Còn đại phản diện của phim – Baroness von Hellman (Emma Thompson) – kẻ Cruella thề trả thù, lại là người mẹ đẻ vô trách nhiệm cô mới vừa phát hiện.

Bộ phim cũng dành thời gian đưa khán giả về quá khứ, thời điểm khi Baroness sinh Estella. Không mặn mà chuyện con cái, bà trao con cho người khác với lời gửi gắm hãy giết nó đi. Nhờ Baroness, danh sách tội ác của những bà mẹ xấu trong phim Disney được nối dài bằng tội âm mưu sát hại con ruột.

Chiếu theo lý giải trên, Cruella đã lật ngược câu chuyện “khác máu tanh lòng” thường được Disney kể lại trên màn ảnh. Đây đáng được cho là một thay đổi mang tính cấp tiến, bởi nó đề cao tầm quan trọng của tình yêu thương và trách nhiệm thay vì mối liên kết về huyết thống trong quan hệ gia đình.

Tuy nhiên, việc chia phe tốt, xấu quá rạch ròi giữa Catherine và Baroness, xét cho cùng lại rơi vào lối mòn mẹ tốt, mẹ xấu của Disney. Họ khác nhau như nước và lửa, đêm và ngày, trắng và đen – như hai nửa của mái tóc trên đầu cô con gái mình.

Mâu thuẫn thế hệ giữa các phụ nữ

Trên màn ảnh, Cruella và Baroness đại diện cho hai thế hệ, cũng là hai luồng tư tưởng. Một già nua nhưng sở hữu tiếng tăm, danh vọng và kinh nghiệm trong khi người kia non nớt, vô danh nhưng ăn điểm nhờ những ý tưởng mới. Nhóm này có cái mà nhóm kia khao khát, nhưng họ cũng đồng thời trở thành mục tiêu thao túng hay lật đổ của nhóm kia.

Những bà mẹ kế tàn ác trong lối mòn tư duy của phim Disney - Hình 3

Baroness von Hellman là bà mẹ mà không cô con gái nào muốn có.

Trên Internet, không ít khán giả so sánh màn hai của Cruella với The Devil Wears Prada (2006). Trong khi Baroness giống Miranda (Maryl Streep), một kẻ độc tài muốn kiểm soát mọi thứ, thì Cruella – tương tự Andrea (Anne Hathaway) – xuất hiện với sứ mệnh chấm dứt sự thống trị ấy.

Đây cũng là mâu thuẫn thế hệ từng xuất hiện trong nhiều tác phẩm khác đến từ Disney. Trong Rapunzel (2010), nàng công chúa tóc mây bị Gothrel bắt cóc, thao túng và lợi dụng. Mụ cấm nàng không được rời khỏi lâu đài bằng cách bịa ra hàng tá những câu chuyện rùng rợn về thế giới bên ngoài.

The Little Mermaid (1989), mâu thuẫn này cũng được thể hiện thông qua nhân vật Ariel và phù thủy biển Ursula. Ursula không phải mẹ của Ariel, nhưng mụ chính là người bắt cô hết lần này đến lần khác phải lựa chọn – giữa giọng hát và đôi chân, giữa tình yêu và tính mạng. Trong ma trận lựa chọn ấy, không có phương án nào để Ariel được là chính mình.

Với Snow White and the Seven Drawfs (1937), thứ nhen lên suy nghĩ phải sát hại Bạch Tuyết trong đầu Hoàng hậu chính là lòng ghen ghét với sắc đẹp của nàng. Bà ta sợ hãi ý tưởng một ngày kia Bạch Tuyết sẽ chiếm mất danh xưng người đẹp nhất thế gian mà mình đang nắm giữ.

Trong suốt tám thập kỷ kể từ Snow White and the Seven Drawfs , những người mẹ kế, những mụ phù thủy, những nữ phản diện độc ác trong phim của Disney vẫn cư xử với các cô gái trẻ theo lối “tre già măng mọc, nhưng đừng chọc vào tao” đầy tàn ác mà chưa có những đột phá mới mẻ trong cách khai thác.

Cruella bản người đóng dính lệnh cấm bất ngờ của Disney, nữ chính cũng bày tỏ sự thất vọng

Nữ diễn viên Emma Stone của bom tấn Cruella đã chia sẻ sự thất vọng của mình với yêu cầu của Disney trong bài phỏng vấn gần đây.

Cuối tuần vừa qua, bom tấn Cruella bản người đóng dựa trên nhân vật phản diện của hoạt hình 101 Chú Chó Đốm đã ra mắt khán giả thế giới. Bộ phim có sự tham gia của nữ diễn viên Emma Stone tài năng trong vai Cruella, hớp hồn khán giả bởi sự tinh quái cũng như phong cách thời trang ấn tượng. Tuy nhiên, vẫn có một yêu cầu đặc biệt từ Disney khiến cô không thể tái hiện lại ác nữ huyền thoại một cách chuẩn xác nhất.

Cruella bản người đóng dính lệnh cấm bất ngờ của Disney, nữ chính cũng bày tỏ sự thất vọng - Hình 1

Cụ thể, bên cạnh yếu tố "lột da chó con làm quần áo" thì Cruella trong bộ phim điện ảnh này còn không hút thuốc. Điếu thuốc dài và những làn khói xanh đầy "tử khí" là một yếu tố làm nên sự đặc trưng cho nhân vật Cruella, cũng từng được minh tinh Glenn Close thể hiện xuất sắc trong bộ phim điện ảnh ngày xưa. Tuy nhiên đến lượt Emma Stone thì lại không thể làm như vậy.

Cruella bản người đóng dính lệnh cấm bất ngờ của Disney, nữ chính cũng bày tỏ sự thất vọng - Hình 2

Nhân vật Cruella vốn luôn hút thuốc trong bộ phim hoạt hình đình đám

Cruella bản người đóng dính lệnh cấm bất ngờ của Disney, nữ chính cũng bày tỏ sự thất vọng - Hình 3

Nữ minh tinh Glenn Close cũng nhả khói trong bản phim Cruella người đóng năm 1996

"Điều đó là không được phép vào năm 2021. Chúng tôi không được hút thuốc trong một bộ phim Disney," nữ diễn viên chia sẻ với tờ New York Times.

"Không được cầm chiếc ống hút thuốc lá đó cũng khó lắm... Tôi đã rất phấn khích khi được nhả ra khói xanh trong phim, nhưng lại không được, " nữ diễn viên nói thêm. "Không phải tôi muốn khuyến khích hút thuốc, nhưng tôi cũng đâu có khuyến khích lột da chó con khi đóng phim này".

Cruella bản người đóng dính lệnh cấm bất ngờ của Disney, nữ chính cũng bày tỏ sự thất vọng - Hình 4

Từ năm 2015, Disney đã quyết định sẽ không có bất kỳ cảnh hút thuốc nào được xuất hiện trong các bộ phim hướng đến khán giả trẻ, được dán nhãn G, PG hoặc PG-13 của mình. Trường hợp ngoại lệ chỉ được phép với lý do đảm bảo tính chính xác trong lịch sử, hay hành động hút thuốc được miêu tả tiêu cực. Một số hãng lớn của Hollywood như Netflix cũng đang học theo điều này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sex Education tung trailer hé lộ "phản diện" mùa 3, netizen lại ngất ngang vì tạo hình nữ chính quá khủng khiếp01:58Cảnh nóng bạo, sốc thống trị Cannes 2021: Phim về nữ tu đồng tính gây phản cảm đỉnh điểm!01:50Black Widow là phim đầu tiên của Marvel lập kỷ lục "chán chẳng buồn nói", trách ai bây giờ đây?02:02Netizen phát cuồng vì The Good Doctor: Top 1 trending trong nháy mắt, "bác sĩ tự kỷ" gây nghiện vượt cả bản Hàn và Nhật02:39Phản diện mới của Marvel từng giết chết Thanos chỉ trong 1 nốt nhạc mà vô cùng tàn nhẫn, không tin vào đây mà xem!02:17Đây là "bảng vàng" phim đứng top Netflix 3 tháng qua: Bom tấn zombie lập kỷ lục nhưng bất ngờ nhất là 1 cái tên mờ nhạt vươn lên dẫn đầu!03:03Bom tấn của Timothée Chalamet tung "trailer cát không", đánh lộn siêu độc chưa có tiền lệ ở Hollywood03:40Hóa ra phim 18+ Sex/Life đã bị cắt bỏ nhiều cảnh nóng vì quá "hoang dại", nghe miêu tả là hiểu sao không lên được phim!02:37Avengers: Endgame từng cắt bỏ 1 cảnh khi Iron Man hy sinh, vô cùng cảm động nhưng cắt ra là đúng!01:46Phim kinh dị về thần thoại Bắc Âu gây sốc óc vì cặp đôi hiếm muộn nuôi... cừu làm con, trả giá kinh hoàng vì chống lại thiên nhiên02:08Bom tấn 'The Suicide Squad' vừa mở điểm đã đạt 100% cà chua tươi02:27Dàn sao Hollywood xuất hiện trong ‘Dune’03:28Làm ma quỷ giờ khổ quá: đem cả CV đi quỳ lạy năn nỉ để được "ám" nạn nhân01:39Dàn sao Hollywood đình đám hội tụ trong bom tấn mới 'Dune': 'Chàng thơ' Timothée Chalamet có màn lột xác ngoạn mục03:05Có 1 phim kinh dị đang tằng tằng leo hạng ở Việt Nam: Cướp máy bay đụng độ ma cà rồng, netizen hú hồn đua nhau xem!02:21‘10 Things I Hate About You’: Giọt nước mắt và nụ cười đẹp đến nao lòng01:29Blood Red Sky: Twist độc đáo nhưng lại hút sạch sức sống của người xem bằng "tình mẫu tử" gây ức chế02:27Black Panther 2 bị leak clip hậu trường, hé lộ cách Marvel xử lý sau khi tài tử Chadwick Boseman đột ngột qua đời09:24'King Richard': Tái hiện hành trình huy hoàng của bộ đôi Williams, tiết lộ về người cha vĩ đại đằng sau02:38Người kiến kết hợp cậu bé 'Stranger things' trong thương hiệu săn ma đình đám02:36

Tiêu điểm

Căng đét: Nữ chính Black Widow kiện thẳng Disney, lý do vì 1 hành động khiến cô "mất trắng" hàng chục triệu USD!
09:59:12 30/07/2021
Top 10 phim đỉnh nhất thế giới theo khán giả Trung: 1 phim Hoa ngữ vượt mặt loạt bom tấn Hollywood, xem sẽ mất cả lít nước mắt!
08:40:46 31/07/2021
Mức cát-xê khủng khiếp của dàn cast Avengers: Endgame - có 1 ngôi sao "bỏ xa" bạn diễn mà ôm hàng trăm triệu USD!
10:13:31 30/07/2021
Bom tấn 'The Suicide Squad' vừa mở điểm đã đạt 100% cà chua tươi
20:02:43 30/07/2021
Lady Gaga tái xuất lộng lẫy, kiêu sa nhưng là kẻ giết chồng trong trailer phim về gia tộc Gucci
23:08:18 30/07/2021
Phát hiện mẹ con Bahar còn sống, Sarp dí súng “hỏi tội” bố vợ
23:43:08 31/07/2021
Người kiến kết hợp cậu bé 'Stranger things' trong thương hiệu săn ma đình đám
16:57:50 30/07/2021
'King Richard': Tái hiện hành trình huy hoàng của bộ đôi Williams, tiết lộ về người cha vĩ đại đằng sau
16:01:44 30/07/2021
Lady Gaga lại bén duyên điện ảnh với phim về gia tộc thời trang Gucci
17:40:16 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Con gái 8 tuổi ngủ một mình một giường mà sáng ra cứ than chật, xem camera mẹ khóc ngất
06:14:15 01/08/2021
Drama thêm căng: Ngô Diệc Phàm khai thêm đồng bọn với cảnh sát, 2 cái tên bị tình nghi nhiều nhất rơi vào tầm ngắm
07:11:27 01/08/2021
Rủ con dâu đi đánh ghen với mình nhưng sau khi nhìn thấy mặt tiểu tam, mẹ chồng lập tức ép con trai ly hôn vợ
05:56:18 01/08/2021
Rộ tin rúng động: Ngô Diệc Phàm thừa nhận ngủ với trẻ em dưới 14 tuổi, ép phá thai, chính ekip ghi lại clip bằng chứng?
06:54:47 01/08/2021
Hồ Ngọc Hà hết hồn khi phát hiện ảnh 'tự sướng' của Lisa
07:14:03 01/08/2021
MXH "nổ" vì ảnh Hyun Bin - Son Ye Jin lần đầu cùng dự sự kiện hậu công khai hẹn hò, đã mặc đồ đôi còn ôm ấp như phu thê?
06:33:49 01/08/2021
Tháp tùng bà xã tỷ phú đi sự kiện, "Đường Tăng" Trì Trọng Thuỵ bị chế giễu và nhắc lại tin đồn "đào mỏ" vì hành động này
06:26:26 01/08/2021
Sáng 1/8, thêm 4.374 ca Covid-19, tổng số gần 39.000 ca đã điều trị khỏi
06:18:45 01/08/2021
Tang lễ ca sĩ Phi Hải: Không nhang khói, không kèn trống vì Covid, Hương Giang xót xa ôm ghì di ảnh in vội của chồng
08:19:45 01/08/2021
Cuộc sống vợ chồng Hồ Ngọc Hà ở biệt thự mới
06:41:16 01/08/2021

Tin mới nhất

Bom tấn hành động "Điệp vụ cảm tử" sắp ra mắt khán giả Việt

23:40:02 29/07/2021
Bom tấn hành động Điệp vụ cảm tử sắp ra mắt khán giả Việt

‘Blood Red Sky’ - phim về ma cà rồng đối đầu khủng bố hút khán giả

16:59:52 29/07/2021
Cốt truyện kịch tính đầy bất ngờ cùng phần hình ảnh đáng sợ là những gì khán giả có thể chờ đợi trong Blood Red Sky.

Những ý tưởng suýt khiến vũ trụ Marvel thay đổi

15:37:24 29/07/2021
Trong quá trình xây dựng MCU, rất nhiều ý tưởng đã được các biên kịch đưa ra rồi loại bỏ.

Black Panther 2 bị leak clip hậu trường, hé lộ cách Marvel xử lý sau khi tài tử Chadwick Boseman đột ngột qua đời

08:47:53 29/07/2021
Khán giả có thể thấy được hình ảnh đầu tiên tại trường quay Black Panther 2, cho thấy dấu ấn của cố tài tử Chadwick Boseman.

Blood Red Sky: Twist độc đáo nhưng lại hút sạch sức sống của người xem bằng "tình mẫu tử" gây ức chế

08:44:44 29/07/2021
Blood Red Sky (Bầu Trời Nhuốm Máu) đưa khán giả lên một chuyến bay hướng tới sự tuyệt vọng.

Vì Yêu: Bi kịch từ những cuộc tình vụng trộm

08:29:06 29/07/2021
Câu chuyện bắt đầu khi Tomo và chị gái Branka mất cha mẹ trong một vụ tai nạn xe hơi và phải chuyển đến sống ở một trại trẻ mồ côi. Lúc đó, Tomo mới 6 tuổi và Branka lên 10. Họ chia sẻ số phận khắc nghiệt của mình với Ranko, một cậu bé ...

Phim kinh dị về thần thoại Bắc Âu gây sốc óc vì cặp đôi hiếm muộn nuôi... cừu làm con, trả giá kinh hoàng vì chống lại thiên nhiên

15:08:06 28/07/2021
Đến từ nhà sản xuất của hàng loạt phim kinh dị nổi tiếng, Lamb chính là cái tên đang làm khán giả thế giới trông ngóng.

"Phim kinh dị ghê nhất lịch sử" từng khiến khán giả ngất xỉu trong rạp được làm phần tiếp theo, mức tiền đầu tư khủng hơn cả Avengers: Endgame

10:11:55 28/07/2021
Bộ phim kinh dị này từng nhận 10 đề cử Oscar, có mức doanh thu cao kỷ lục và được coi là ghê nhất lịch sử!

Vai trò của ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ với tương lai MCU

23:31:28 27/07/2021
Đạo diễn James Gunn chia sẻ lãnh đạo Marvel Studios không ép buộc anh kết nối tình tiết trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 với các bộ phim khác thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Mỹ làm live-action dài tập về Pokémon

23:04:46 27/07/2021
Dự án có sự tham gia của nhà sản xuất Joe Henderson từ series Lucifer. Phiên bản Pokémon do người đóng sẽ được phát sóng trên dịch vụ trực tuyến.

Phim kinh dị hay nhất lịch sử được làm phần hậu truyện

22:57:50 27/07/2021
Hãng Universal đã mua bản quyền bộ ba phim hậu truyện của The Exorcist (1973) - tác phẩm kinh dị từng đoạt giải Oscar.

5 phim kinh dị nội dung "điên loạn" nhất: Mọc răng ở "vùng nhạy cảm" vẫn chưa gớm bằng một huyền thoại bị cấm chiếu vội!

15:43:52 27/07/2021
Tin được không, đây là những bộ phim kinh dị gớm ghiếc mà kỳ dị nhất!

20 năm rồi mà “Harry Potter” Daniel Radcliffe vẫn bị nam thần Slytherin cà khịa, mối thù 2 nhà lại nhen nhóm!

10:53:20 27/07/2021
Daniel Radcliffe vừa nhận được một lời chúc mừng sinh nhật cực dễ thương đến từ bạn diễn Harry Potter.

Có 1 phim kinh dị đang tằng tằng leo hạng ở Việt Nam: Cướp máy bay đụng độ ma cà rồng, netizen hú hồn đua nhau xem!

13:22:23 26/07/2021
Bộ phim kinh dị này hiện tại đang là phim được xem nhiều nhất trong ngày của Netflix toàn cầu.

Avengers: Endgame từng cắt bỏ 1 cảnh khi Iron Man hy sinh, vô cùng cảm động nhưng cắt ra là đúng!

13:12:02 26/07/2021
Đoạn phim này có nội dung gì mà Marvel lại chọn bỏ ra ngoài chứ không để xuất hiện trong Avengers: Endgame vậy?

Hóa ra phim 18+ Sex/Life đã bị cắt bỏ nhiều cảnh nóng vì quá "hoang dại", nghe miêu tả là hiểu sao không lên được phim!

09:02:55 26/07/2021
Chỉ nghe miêu tả trong kịch bản của Sex/Life mà đã cảm thấy ngượng ngùng, không biết lên phim thì sẽ ra sao!

Trái tim phụ nữ phần 2: Arif lo lắng sẽ bị Bahar “bỏ rơi” khi chồng cũ quay về

08:26:12 26/07/2021
Người bố chưa từng gặp một lần bỗng dưng xuất hiện trước mặt nhưng cậu bé Doruk liền nhận ra và gọi bố trước sự ngạc nhiên của Sarp và sự bàng hoàng của Arif.

Loki khiến chi tiết lớn ở Avengers: Endgame thành sai lệch, Marvel tính toán "thiếu trước hụt sau" hay gì?

07:05:01 26/07/2021
Sự bất đồng của Loki và Avengers: Endgame thật là khó hiểu!

Chia tay rồi mà vẫn phải đóng vai tình nhân, đây là những cặp đôi "ngậm bồ hòn làm ngọt" đình đám nhất Hollywood!

21:10:47 25/07/2021
Chắc là các cặp đôi này phải khó chịu lắm đấy nhỉ?

Phim Batgirl vs. Supergirl đang được phát triển

15:05:15 25/07/2021
Sau một Batman v Superman: Dawn of Justice không quá thành công, DCEU sẽ tất tay làm lại với phiên bản nữ.

Đạo diễn thuê chuyên gia tâm lý gắn kết 2 mỹ nhân 'Góa phụ đen'

14:54:37 25/07/2021
Để những cảnh quay trong phim tự nhiên nhất, đạo diễn Black Widow đã thuê chuyên gia tâm lý gắn kết hai diễn viên Scarlett Johansson và Florence Pugh.

Có thể bạn quan tâm

RichChoi vướng đủ thị phi từ Rap Việt sang King Of Rap: Drama đều liên quan tới ban tổ chức!

Show việt

09:15:59 01/08/2021
RichChoi khiến dư luận dậy sóng với loạt ồn ào ở cả 2 show rap nổi tiếng!

Tự làm bún đậu mắm tôm ăn ngon ngày mưa

Ẩm thực

09:15:37 01/08/2021
Ngày mưa thế này mà được thưởng thức một bữa bún đậu mắm tôm đúng chuẩn thì có lẽ không còn gì thú vị hơn.

MU trọng thưởng cho Luke Shaw

Bóng đá thế giới

09:15:24 01/08/2021
Lãnh đạo Quỷ đỏ chuẩn bị mời Luke Shaw gia hạn hợp đồng với mức lương hấp dẫn, sau những màn trình diễn ấn tượng thời gian gần đây.

Trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm hỗ trợ phòng, chống dịch tại Tây Ninh

Đời sống

09:14:32 01/08/2021
Chiều 31/7, Đoàn công tác Công an tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Công an tỉnh Tây Ninh các trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú mèo lăn đùng ra xỉu khi chủ rút kiếm 

Hài hước

09:13:17 01/08/2021
Cuối cùng giải Oscar cho diễn viên của năm đã tìm thấy chủ nhân rồi!, một người dùng hài hước bình luận.

HLV Park hy vọng gia hạn hợp đồng với ĐT Việt Nam; Thái Lan ủ mưu 'cướp' Kiatisak

Bên lề sân cỏ

09:12:53 01/08/2021
Trong cuộc trả lời với báo giới, HLV Park Hang-seo úp mở hy vọng sẽ gia hạn hợp đồng với VFF trên cương vị HLV trưởng ĐTQG Việt Nam; Đương kim HLV của HAGL Kiatisak nằm trong danh sách ứng viên thay thế Nishino khi nhà cầm quân người Nh...

Phương Dung: Cát xê của tôi gần 70 cây vàng, mua được biệt thự, xe hơi, đất đai

Sao việt

09:11:35 01/08/2021
Mỗi tháng, tôi phải thu âm cho hãng đĩa tối thiểu 4 đĩa hát, một đêm tôi hát khoảng 7 phòng trà - danh ca Phương Dung chia sẻ.

Gia tăng trao đổi thương mại giữa Việt Nam - Ấn Độ

Thế giới

09:10:39 01/08/2021
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma nhấn mạnh rằng, Ấn Độ và Việt Nam cần phải tận dụng sức mạnh kinh tế của nhau để gia tăng quan hệ kinh doanh giữa hai quốc gia đồng thời tận dụng chuỗi giá trị toàn cầu của đôi bên để sử dụng mạng ...

Chồng keo kiệt bỗng mua cả chục con gấu bông cho con gái, vợ sởn da gà khi phát hiện lý do đằng sau

Tâm sự

09:09:57 01/08/2021
Nga sởn hết da gà khi phát hiện hành động kì quái này của chồng keo kiệt. Cô không hiểu nổi vì sao người bạn đời của mình có thể làm thế này?

Cười ra nước mắt với show thực tế "kinh dị" Thái Lan: Người chơi giãy giụa dưới bể nước lúc nhúc rắn, ếch, cá sấu...

Show quốc tế

09:06:03 01/08/2021
Dù đối diện với nỗi sợ rắn, cá sấu... nhưng người chơi tham gia show thực tế này phải hát hết một bài thì mới được coi là hoàn thành phần thi.

9 cặp NTK - nàng thơ nổi tiếng làng mốt: Căng nhất là màn gương vỡ lại lành sau 20 năm của Karl Lagerfeld, Audrey Hepburn thì một lòng với Givenchy

Phong cách sao

09:04:03 01/08/2021
Có thể nói Nàng thơ chính là một trong những nguồn cảm hứng sáng tạo lớn nhất của các NTK.

Erik: 'Sống độc thân khá thú vị'

Phỏng vấn sao

09:03:40 01/08/2021
Ca sĩ Erik, 24 tuổi, nói không bận tâm tìm kiếm một nửa mà tập trung làm việc, bầu bạn với hai chú chó nhỏ.

Dương Dương cực cưng chiều Nhiệt Ba trên phim trường, ánh mắt "dung túng" như muốn "nuốt trọn" chị đẹp tại chỗ

Phim châu á

09:00:37 01/08/2021
Dương Dương luôn để mặc Nhiệt Ba nghịch ngợm trên phim trường Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh.

Trước khi bị bắt, Ngô Diệc Phàm vẫn âm thầm thực hiện 1 nghĩa cử cao đẹp vớt vát lại hình tượng bị sụp đổ?

Sao châu á

08:59:29 01/08/2021
Tuy nhiên, netizen vẫn đang không biết thực sự hành động này có phải do Ngô Diệc Phàm làm hay không.

Đặng Luân tóc vuốt ngược nhìn đã thấy đểu, "đàn chị" Nghê Ni cười tươi như được mùa trong phim mới

Hậu trường phim

08:50:20 01/08/2021
Bộ phim thuộc đề tài dân quốc - Dạ Lữ Nhân tiết lộ tạo hình của Nghê Ni và Đặng Luân trên phim trường.