Những ai nên ngừng t.hủ d.âm và cách nào để không ‘ngựa quen đường cũ’?

Theo dõi VGT trên

T.hủ d.âm là một hình thức giúp mình tự giải quyết nhu cầu t.ình d.ục thay vì l.àm c.huyện đ.ó cùng bạn tình. Nhờ có t.hủ d.âm mà nhiều người có thể đạt được cực khoái theo cách mà họ muốn, điều mà đối tác thường không thực hiện được.

T.hủ d.âm cũng là biện pháp giúp giải tỏa nhu cầu sinh lý an toàn, không còn nỗi lo mang thai ngoài ý muốn hay bị lây nhiễm những bệnh lý t.ình d.ục. Tuy nhiên, khi t.hủ d.âm trở thành một thói quen hoặc chứng nghiện và gây trở ngại cho các hoạt động hàng ngày thì nó sẽ trở thành một vấn đề đáng quan tâm.

1. Nghiện t.hủ d.âm là gì?

T.hủ d.âm là hành vi tự kích thích bộ phận s.inh d.ục để mang lại khoái cảm, là việc hầu như chúng ta ai cũng từng làm trong đời, nhưng không ít người thiếu kiến thức và hiểu sai về nó. T.hủ d.âm đúng cách giúp bản thân tự thỏa mãn, giải tỏa bức xúc, stress tốt và cơ lợi cho sức khỏe.

T.hủ d.âm có thể được thực hiện trong một mối quan hệ hoặc tự thực hiện bù đắp cho việc thiếu quan hệ t.ình d.ục với bạn tình. Tuy nhiên, mong muốn t.hủ d.âm có thể trở nên quá mức khiến người khác cảm thấy việc làm này nằm ngoài tầm kiểm soát.

Những ai nên ngừng t.hủ d.âm và cách nào để không ngựa quen đường cũ? - Hình 1

Tần suất t.hủ d.âm ở mỗi người là khác nhau và không có con số cụ thể cho mức bình thường.

Tần suất t.hủ d.âm ở mỗi người là khác và không có con số cụ thể cho mức bình thường. Khi t.hủ d.âm bắt đầu phá vỡ các yếu tố khác trong cuộc sống của một người hoặc gây ra đau khổ, lúc này nên ngừng hoặc giảm tần suất t.hủ d.âm.

Điều quan trọng là phải nhận ra thói quen t.hủ d.âm đang gây hại cho chất lượng cuộc sống như thế nào và thực hiện các hành động để thay đổi thói quen của mình. Nếu gặp khó khăn khi tự mình thực hiện, hãy nhờ các chuyên gia hoặc tham gia nhóm hỗ trợ.

Nghiện t.hủ d.âm là sự thôi thúc t.hủ d.âm quá mức hoặc bắt buộc. Ngay cả khi không được chẩn đoán là một tình trạng sức khỏe tâm thần, nghiện t.hủ d.âm vẫn có thể ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động hàng ngày của những người có hành vi t.ình d.ục mất kiểm soát.

2. Khi nào nên ngừng t.hủ d.âm?

T.hủ d.âm nhiều gây ảnh hưởng xấu tới tâm lý. Những người nghiện t.hủ d.âm thường có cảm giác tội lỗi sau mỗi lần tự mình thỏa mãn. Điều này được cho là sự mặc cảm về văn hóa, khi đa phần mọi người trong xã hội đều quan niệm t.hủ d.âm là hành vi xấu hổ, đáng lên án.

Video đang HOT

Một triệu chứng của chứng nghiện t.hủ d.âm là cảm giác tội lỗi và hối hận mạnh mẽ sau đó. Sự đau khổ gia tăng do t.hủ d.âm quá mức có thể dẫn đến lạm dụng rượu và chất kích thích ở một số người.

T.ình d.ục có đối tác hay t.hủ d.âm đều khiến chúng ta tiêu hao không ít năng lượng. Vì vậy, t.hủ d.âm với tần suất liên tục có thể khiến suy nhược cơ thể, thường xuyên trong trạng thái mệt mỏi, lờ đờ, uể oải.

Những người thể trạng yếu mà t.hủ d.âm quá nhiều còn có thể dẫn đến kiệt sức, thận tinh suy yếu, cơ thể bạc nhược.

Việc thường xuyên “tự sướng” sẽ khiến cho bạn cảm thấy hứng thú chuyện “chăn gối” với bạn tình bị suy giảm. Bởi lúc này thường bạn chỉ thích một mình tự kích thích để tạo nên khoái cảm cho bản thân, quá trình này kéo dài lâu sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vợ chồng, đến hôn nhân gia đình. Nghiện t.hủ d.âm không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, làm suy giảm hứng thú quan hệ t.ình d.ục mà còn là nguyên nhân gây bệnh lý x.uất t.inh sớm hoặc rối l.oạn c.ương d.ương. Bệnh lý này xuất hiện sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chuyện yêu.

Ngoài ra, t.hủ d.âm thường xuyên có thể gây kích ứng da và sưng tấy bộ phận s.inh d.ục. Có thể cần phải ngừng t.hủ d.âm để giảm bớt các triệu chứng trong trường hợp này.

3. Làm thế nào để ngừng t.hủ d.âm?
3.1 Hạn chế truy cập phim k.hiêu d.âm

Với sự phát triển của internet, giờ đây những nội dung k.hiêu d.âm có thể được truy cập chỉ trong vài giây. Nếu đang rơi vào tình trạng nghiện t.hủ d.âm, có thể cố gắng giảm thiểu việc tiếp xúc với nội dung k.hiêu d.âm bằng cách sử dụng các bộ lọc và hạn chế của thiết bị điện tử để ngăn chặn các danh mục nội dung cụ thể, chẳng hạn như phim k.hiêu d.âm.

Đây là thể loại phim kích thích d.ục v.ọng của con người, thôi thúc thực hiện hành vi t.hủ d.âm hoặc quan hệ t.ình d.ục. Xem phim xong nếu không được thỏa mãn với bạn tình, chúng ta thường có xu hướng tự giải tỏa. Vì vậy, hãy chuyển chủ đề phim thành phim hành động, phim hài, phim khoa học viễn tưởng… hoặc đọc truyện, sách, báo… thay vì xem văn hóa phẩm đ.ồi t.rụy.

3.2 Hạn chế ở một mình quá lâu

Ở một mình khi rảnh rỗi, nhàm chán do không có việc gì để làm rất dễ khiến bạn tiếp tục t.hủ d.âm để giải tỏa stress và không ai ở bên cạnh để giúp bạn kiềm chế điều này. Do đó trong thời gian rảnh, có thể đi bộ nhẹ nhàng hoặc tụ tập bạn bè, tới những nơi đông người để quên đi thói quen t.hủ d.âm.

Những ai nên ngừng t.hủ d.âm và cách nào để không ngựa quen đường cũ? - Hình 2

Nghiện t.hủ d.âm có thể gây rối l.oạn c.ương d.ương, x.uất t.inh sớm.

3.3 Không sờ tay vào bộ phận s.inh d.ục khi không cần thiết

Những khi muốn sờ vào bộ phận s.inh d.ục để t.hủ d.âm, bạn hãy tập nâng tạ, xoay rubik hoặc bóp trái banh nhỏ trong tay.

3.4 Rèn luyện cơ thể, tăng cường vận động

Đây được xem là biện pháp để hạn chế t.hủ d.âm khoa học và lành mạnh nhất. Không riêng gì hoạt động t.hủ d.âm mới giúp não bộ tiết ra những hormone hạnh phúc mà ngay cả những hoạt động thể chất cũng có tác dụng thúc đẩy cơ thể sản xuất ra các hormone này. Chính vì thế, luyện tập các bộ môn thể dục thể thao lành mạnh, phù hợp với thể trạng sẽ giúp bạn khỏe mạnh, hưng phấn và yêu đời hơn.

Trong trường hợp bạn không thể tự cai nghiện hoặc áp dụng những biện pháp trên nhưng không đem lại hiệu quả, bạn hãy nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên gia tâm lý.

3.5 Tích cực tham gia các hoạt động tập thể để hạn chế t.hủ d.âm

Dành thời gian cho các hoạt động thú vị và bổ ích khác là một phương pháp tuyệt vời để giảm thời gian và tần suất t.hủ d.âm. Hãy tìm những điều thư giãn, thú vị và hấp dẫn, chẳng hạn như tập thể dục, yoga, học một môn học hoặc một môn thể thao mới, đi ăn tối với bạn bè hoặc thăm bảo tàng hoặc triển lãm.

Trong trường hợp không thể tự cai nghiện hoặc áp dụng những biện pháp trên nhưng không đem lại hiệu quả, hãy nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên gia tâm lý. Họ sẽ biết cách lắng nghe những chia sẻ, qua đó, dựa trên kinh nghiệm của mình họ sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp bạn khắc phục tình trạng t.hủ d.âm.

25 t.uổi chưa yêu, cô gái Hà Nội tò mò tìm hiểu t.ình d.ục trên mạng, không ngờ sa chân vào “vũng lầy”

Tò mò về "chuyện người lớn", cô gái trẻ lên mạng tìm kiếm xem phim đen rồi bị cuốn vào hành vi tự kích thích, không thể nào thoát ra được.

Cô gái trẻ nghiện t.hủ d.âm sau lần tò mò về "chuyện ấy"

Ths.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cho biết, lâu nay nhiều người vẫn nghĩ t.hủ d.âm thường xảy ra ở nam giới. Thực tế, rất nhiều nữ giới cũng có hành vi này và sau khi "xong chuyện" họ luôn tự dằn vặt bản thân.

Điển hình như trường hợp của Đinh Thị Hoa (25 t.uổi, ở Hà Nội), chỉ vì tò mò về t.ình d.ục rồi bị cuốn theo vòng luẩn quẩn "xem phim - tự thỏa mãn" dẫn tới ảnh hưởng công việc, thay đổi cả tính cách... Theo chia sẻ của Hoa, sau khi tốt nghiệp đại học, cô đi làm và nhanh chóng đạt được những thành công nhất định. Thế nhưng ở t.uổi 25, Hoa vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai và cũng chưa từng quan hệ.

Trong những lần tụ tập cùng đồng nghiệp hay bạn bè, lúc mọi người hăng say bàn luận chuyện phòng the, Hoa thường ngơ ngác và chẳng biết nói gì. Càng ngày, cô càng tò mò muốn biết "chuyện ấy" ra sao.

25 t.uổi chưa yêu, cô gái Hà Nội tò mò tìm hiểu t.ình d.ục trên mạng, không ngờ sa chân vào vũng lầy - Hình 1

T.hủ d.âm khiến cô gái trẻ bị ảnh hưởng đến công việc, thay đổi cả tính cách. (Ảnh minh họa)

Thế rồi, Hoa bật máy tính xem các c.ảnh n.óng trên mạng. Ban đầu, cô chỉ muốn xem cho biết, không ngờ sau đó lại bị cuốn vào từ lúc nào không hay. Khi xem, Hoa đã t.hủ d.âm và cảm nhận được cảm giác thăng hoa, thế nhưng tần xuất việc này ngày càng dày khiến cô như không làm chủ được bản thân nữa.

"Tôi cảm thấy hành động của mình thật tội lỗi, đ.ồi t.rụy nhưng không thể dứt ra, lý trí không thắng được nhu cầu bản năng. Không biết chia sẻ cùng ai về vấn đề mình gặp phải, tôi lên mạng chia sẻ, mong nhận được lời khuyên hữu ích, lời động viên từ những người từng trải. Thế nhưng, tôi lại bị lên án và cho rằng chỉ có kẻ thất bại, người không có ai yêu mới phải "tự xử", Hoa chia sẻ.

Cũng từ đó, từ một cô gái hoạt bát, nhiệt tình, Hoa sống thu mình, hay cáu gắt và không muốn gặp bạn bè. Cuối cùng, cô tìm đến chuyên gia y học t.ình d.ục mong nhận được tư vấn, giúp cô thoát ra khỏi "vũng lầy" này.

Bác sĩ Phan Chí Thành cho biết, không chỉ Hoa mà rất nhiều chị em cũng rơi vào tình trạng tương tự. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ can đảm để đi gặp chuyên gia, cũng như chia sẻ vấn đề mình gặp phải.

Theo bác sĩ Thành, t.hủ d.âm không xấu, đó là hành vi tự nhiên, mang tính bản năng của con người. "Trong câu chuyện của cô gái trên, cô ấy hoàn toàn không đáng phải chịu đựng những lời lẽ xúc phạm cho hành vi t.hủ d.âm của mình. Nếu ai đó đang trong hoàn cảnh giống Hoa, đừng quá hoảng hốt để ảnh hưởng đến tâm lý và đừng quan tâm đến lời nói bên ngoài. Hãy chấp nhận bản thân là phương pháp tốt nhất để vượt qua chính mình, nhưng nên nhớ hãy t.hủ d.âm một cách khoa học, không nên quá lạm dụng", bác sĩ Thành chia sẻ.

25 t.uổi chưa yêu, cô gái Hà Nội tò mò tìm hiểu t.ình d.ục trên mạng, không ngờ sa chân vào vũng lầy - Hình 2

BS Phan Chí Thành cho rằng, t.hủ d.âm không phải là tuyệt vọng nhưng không nên lạm dụng t.hủ d.âm.

T.hủ d.âm không phải là tuyệt vọng, không phải là kẻ thất bại

Bác sĩ Phan Chí Thành cho rằng, hiện nay vẫn có những quan điểm sai lầm về t.hủ d.âm, khi cho rằng đây là hành động tuyệt vọng về t.ình d.ục, do không thích quan hệ với bạn tình hay như trường hợp cô gái trên bị chê bai là một kẻ thất bại.

Bác sĩ Thành cho biết, thực tế, ngay cả những người đã và đang có bạn tình vẫn có lúc t.hủ d.âm. Người hay thực hiện hành vi này thường có xu hướng tận hưởng t.ình d.ục ở mức trọn vẹn hơn khi quan hệ với bạn tình. Họ sẽ không bắt "nửa kia" phải thỏa mãn mình bằng mọi giá vì họ biết cách hướng dẫn, chia sẻ để giúp bạn tình và chính mình thăng hoa hơn.

Bác sĩ Thành khẳng định, t.hủ d.âm và quan hệ t.ình d.ục có bạn tình không thể thay thế cho nhau. Đó là lý do tại sao rất nhiều người dù đang hài lòng với mối quan hệ lứa đôi nhưng vẫn thích có lúc khám phá một mình. Thậm chí, có trường hợp hai người cùng kích thích cho nhau để tìm cảm giác mới lạ hoặc đáp ứng nhu cầu của bạn tình vì lý do nào đó (bệnh tật, n.gày đ.èn đ.ỏ...).

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

NÓNG: Thanh Hằng chính thức tố cáo Hoàng Thùy lên Sở TT&TT
13:01:21 19/07/2024
Thanh Hằng khởi kiện Hoàng Thùy lên Sở TT-TT, tố bị vu khống, ảnh hưởng hình ảnh
14:32:15 19/07/2024
Á hậu 97 lên tiếng tin "cặp kè" với Shark Bình
13:56:01 19/07/2024
Hoàng Kim Chi búp bê tin đồn của Shark Bình, học thức khủng, từng thi Miss Grand
15:35:06 19/07/2024
"Nữ hoàng phim chưởng" lừng lẫy vừa qua đời: Cuộc đời đẫm bi kịch nhưng mạnh mẽ, vinh quang
13:41:35 19/07/2024
Động thái Hoàng Thùy giữa liên hoàn đáp trả g.ây s.ốc từ Thanh Hằng
15:03:44 19/07/2024
Công an quận Bình Thạnh xác minh vụ siêu mẫu Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thùy
17:25:10 19/07/2024
Vợ chồng Cường Đô La cùng lúc có động thái lạ trên MXH
13:52:17 19/07/2024

Tin mới nhất

Điểm mặt các bệnh lý tiềm ẩn khi bị đau bụng dưới ở nữ giới

11:59:47 16/07/2024
Đối với đa số nữ giới, vấn đề đau bụng, nhất là đau âm ỉ vùng dưới được coi là chuyện bình thường, dễ dàng bỏ qua.

Sa s.inh d.ục và những hệ lụy không phải ai cũng biết

11:56:27 16/07/2024
Sa s.inh d.ục hay còn gọi là sa tử cung, sa dạ con là tình trạng các cơ và dây chằng của sàn chậu bị kéo căng và suy yếu.

Có con gái t.uổi dậy thì cha mẹ nhất định phải biết điều này để tốt cho con

11:53:04 16/07/2024
Ở thiếu nữ t.uổi dậy thì, nhất là khi ở thời kỳ k.inh n.guyệt xuất hiện hằng tháng, thường gặp tình trạng thiếu m.áu, thiếu sắt mà y học gọi là hội chứng xanh lướt thiếu nữ .

Cảnh giác với các rối loạn tâm thần trước và sau sinh

11:44:43 16/07/2024
Rối loạn tâm thần một quá trình biến đổi sinh lý, sinh hóa phức tạp diễn ra với các mức độ khác nhau làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mẹ cũng như đến sự phát triển thể chất cũng như tâm thần của thai nhi.

Những điều cần biết về dị dạng tử cung

11:41:50 16/07/2024
Dị dạng tử cung là trường hợp tử cung có hình dạng bất thường và ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của phụ nữ. Dị dạng tử cung gây nguy cơ cao vô sinh, sẩy thai, sinh non, ngôi thế thai nhi bất thường, thai c.hết lưu...

Mắc bệnh lạc nội mạc tử cung, chị em có bị hiếm muộn?

10:53:04 16/07/2024
Lạc nội mạc tử cung là bệnh lý lành tính, nhưng gây ra nhiều bất tiện và đau đớn cho người bệnh mỗi khi đến tháng .

Rối loạn t.ình d.ục ở nữ giới, làm sao để khắc phục?

10:50:04 16/07/2024
Những trục trặc lặp đi lặp lại trong đời sống t.ình d.ục, ảnh hưởng xấu đến tâm sinh lý và sự thỏa mãn t.ình d.ục của người phụ nữ thì được gọi là hội chứng rối loạn t.ình d.ục.

Mãn kinh ảnh hưởng đến ham muốn t.ình d.ục thế nào?

10:45:14 16/07/2024
Khi trải qua thời kỳ mãn kinh, phụ nữ dễ nhận thấy ham muốn t.ình d.ục của mình thay đổi. Một số phụ nữ có thể bị tăng hoặc giảm ham muốn t.ình d.ục.

5 lời khuyên của bác sĩ cho chị em sau sinh bị 'khô hạn'

09:11:19 14/07/2024
Sau khi sinh em bé, nhiều chị em phàn nàn bị khô rát â.m đ.ạo. Vậy nguyên nhân là gì, làm thế nào để khắc phụ tình trạng trên?

Phân biệt dịch â.m đ.ạo lành tính và bệnh lý

09:05:37 14/07/2024
Sự tiết dịch â.m đ.ạo là một tín hiệu rất quan trọng để biết mức độ lành mạnh của â.m đ.ạo. Thế nhưng cũng có lúc dịch â.m đ.ạo bị bệnh mà chủ nhân không hoặc biết muộn khiến hậu quả khôn lường.

Bí quyết phòng ngừa viêm â.m đ.ạo

09:01:39 14/07/2024
Theo Hội Sản phụ khoa Mỹ, viêm â.m đ.ạo là tình trạng â.m đ.ạo bị viêm nhiễm. Viêm â.m đ.ạo có thể gây ngứa, rát, có mùi hôi hoặc tiết dịch nhiều.

Phụ nữ t.iền mãn kinh cần biết: 4 yếu tố chính gây giảm ham muốn t.ình d.ục

08:58:01 14/07/2024
Sự thay đổi về ham muốn t.ình d.ục là một phần bình thường của cuộc sống. Thông thường khi bắt đầu một mối quan hệ hoặc trong một chuyến du lịch lãng mạn, bạn sẽ cảm thấy ham muốn của mình tăng lên.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố nguyên cán bộ Phòng tài nguyên Môi trường TP Phú Quốc

Pháp luật

18:39:07 19/07/2024
Từ kết quả do Hoà đi xác minh, UBND huyện Phú Quốc cấp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân là đất có nguồn gốc do UBND xã Cửa Cạn quản lý, dẫn đến thiệt hại số t.iền cho nhà nước hơn 21 tỷ đồng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến

Tin nổi bật

18:34:15 19/07/2024
Người dân cả nước đang vô cùng tiếc thương trước thông tin Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, thông tin được công khai rộng rãi từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Trực tiếp PUBG Mobile World Cup 2024 hôm nay

Mọt game

18:28:53 19/07/2024
Link xem trực tiếp giải đấu PUBG Mobile World Cup 2024 hôm nay. Hãy theo dõi và cổ vũ D Xavier, đại diện của Việt Nam.

Vụ Hoàng Thùy nghi vấn chèn ép Bùi Quỳnh Hoa: Nhân chứng lên tiếng tung "cú twist" bất ngờ!

Sao việt

18:22:25 19/07/2024
Người trực tiếp mời Hoàng Thùy diễn show thời trang năm đó đã chính thức phản hồi giữa lúc có nhiều thông tin bị lan truyền.

HOT: "Hoàng tử châu Á" Lee Kwang Soo bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam, liệu bạn gái Lee Sun Bin có đi cùng?

Sao châu á

18:19:59 19/07/2024
Chiều 19/7, cộng đồng mạng dậy sóng trước thông tin ngôi sao Running Man Lee Kwang Soo đã tới Việt Nam du lịch mới đây.

Điểm mặt 10 ngôi sao gây thất vọng nhất EURO 2024

Sao thể thao

18:09:19 19/07/2024
Có rất nhiều ngôi sao được người hâm mộ đặt kỳ vọng lớn trước thềm EURO 2024, nhưng lại có những màn trình diễn đáng quên.

Đạo diễn Trấn Thành chính thức khởi quay phim hài Tết 2025

Hậu trường phim

17:43:28 19/07/2024
Ngày 19/7, đạo diễn Trấn Thành công bố hình ảnh cúng khai máy, khởi động dự án phim Bộ tứ báo thủ của mùa Tết 2025.

Anh trai say hi "nhá hàng" 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp

Tv show

17:42:39 19/07/2024
Tập 6 Anh trai say hi chào đón 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp tài năng là Bảo Anh, Orange, Vũ Thảo My, LyLy, tlinh, Myra Trần.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa tập 8: Trang phát hiện bằng chứng ngoại tình của Nghiêm

Phim việt

17:40:53 19/07/2024
Trong tập 8 Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa, Trang phát hiện ra hóa đơn mua đồ lót nữ trong túi quần của Nghiêm mà không phải là mua cho mình.

Anh xem xét trục xuất người xin tị nạn đến từ các quốc gia 'an toàn'

Thế giới

17:26:53 19/07/2024
Cũng theo kế hoạch của Chính phủ Anh, các hành vi quảng cáo cho hoạt động buôn người hoặc đưa người vượt biên trái phép vào Anh có thể bị phạt tù tới 5 năm.

Chu Thanh Huyền makeup trước khi lên bàn mổ, bác sĩ yêu cầu tẩy trang gấp

Netizen

17:25:00 19/07/2024
Vừa qua, Chu Thanh Huyền sinh quý tử đầu lòng tại một bệnh viện ở Hà Nội. Trước giờ bước vào phòng mổ, bà xã Quang Hải đã chuẩn bị sẵn giao diện thật xinh đẹp. Tuy nhiên, bác sĩ lập tức yêu cầu cô làm 1 việc.