Nhức nhối lừa bán lao động qua Campuchia: Kiến nghị các địa phương vào cuộc

UBND tỉnh Tây Ninh đã yêu cầu lực lượng chức năng và địa phương đang đứng chân trên địa bàn tuyến biên giới chủ động có các biện pháp ngăn chặn nạn lừa bán lao động qua Campuchia.

Sau khi loạt bài điều tra Nhức nhối lừa bán lao động qua Campuchia đăng tải trên Báo Thanh Niên, các cơ quan chức năng đã vào cuộc và đưa ra những cảnh báo, kiến nghị cũng như giải pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các đối tượng tổ chức lừa bán lao động qua Campuchia.

ADVERTISEMENT

Cuộc gọi cầu cứu của thiếu niên 15 tuổi bị lừa bán sang Campuchia

Địa phương phải chịu trách nhiệm

Trả lời PV Thanh Niên, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cho biết thời gian qua có tình trạng người Việt Nam nhiều nơi bị các đối tượng lừa sang Campuchia rồi yêu cầu chuộc người gây bức xúc dư luận xã hội, trong đó có không ít người dân sinh sống trong tỉnh. Theo ông Ngọc, trước mắt, UBND tỉnh Tây Ninh đã yêu cầu lực lượng chức năng và địa phương đang đứng chân trên địa bàn tuyến biên giới chủ động có các biện pháp ngăn chặn. Cụ thể, tỉnh yêu cầu các lực lượng bộ đội biên phòng (BĐBP) tăng cường kiểm soát toàn bộ tuyến biên giới để chống xuất nhập cảnh (XNC) trái phép và các loại tội phạm.

Nhức nhối lừa bán lao động qua Campuchia: Kiến nghị các địa phương vào cuộc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Người VN chầu chực chờ chuộc người bên kia biên giới. Ảnh GIANG PHƯƠNG

Về vấn đề các nhóm “cò” chuộc người hoạt động công khai ở khu vực Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (H.Bến Cầu) mà Báo Thanh Niên đã phản ảnh, ông Nguyễn Thanh Ngọc cho hay: “Tôi sẽ đề nghị các địa phương kiểm tra, xử lý; đồng thời đề nghị UBND các huyện, xã tuyên truyền người dân vùng biên không tiếp tay cho bất kỳ hành vi đưa rước người trái phép qua biên giới”. Về trách nhiệm liên quan các vụ việc, ông Ngọc nhấn mạnh: “Do tuyến biên giới của Tây Ninh giáp Campuchia dài hơn 240 km, nhiều đoạn địa hình sông, rừng phức tạp nên các tổ chức đưa rước người đã lợi dụng để tổ chức đưa người vượt biên trái phép trong thời gian qua. Hình thức đưa người vượt biên trái phép càng tinh vi hơn.

Tuy nhiên, quan điểm của tỉnh là nếu lực lượng, địa phương nào để xảy ra vụ việc tiêu cực liên quan vấn đề này, UBND tỉnh sẽ xử lý nghiêm để làm gương, kiên quyết không bao che, dung túng cho hành vi vi phạm”.

Bộ đội biên phòng cam kết kiên quyết xử lý

Trong khi đó, đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh, khẳng định với PV Thanh Niên hiện BĐBP tỉnh Tây Ninh đang phối hợp với Công an tỉnh, tổ chức điều tra đường dây tổ chức đưa người XNC trái phép qua biên giới. “Chúng tôi đã nắm tình hình và đang phối hợp các cơ quan điều tra làm rõ và kiên quyết xử lý, sẽ có kết quả trong thời gian tới”, đại tá Vương nói.

ADVERTISEMENT

Nhức nhối lừa bán lao động qua Campuchia: Kiến nghị các địa phương vào cuộc - Hình 2

Trả lời Thanh Niên, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng ( ảnh) cho biết người dân có thể truy cập trang web của Đại sứ quán VN tại Campuchia theo địa chỉ https://vnembassy-phnompenh.mofa.gov.vn để có đầy đủ thông tin về bảo hộ công dân. Trong trường hợp cần liên hệ để trình báo, nộp đơn, chứng cứ… người dân có thể liên hệ trực tiếp đại sứ quán hoặc nhanh nhất là gửi qua hộp thư điện tử của Đại sứ quán (ttcpc@mofa.gov.vn). Khi có đủ thông tin, cơ quan đại diện VN tại Campuchia sẽ hỗ trợ. Ngoài ra, người dân có thể liên hệ theo đường dây nóng bảo hộ công dân theo số 844.62844844. Về số liệu cụ thể các trường hợp đại sứ quán đã hỗ trợ, Đại sứ cho biết đã chỉ đạo các bộ phận liên quan chuẩn bị và đang báo cáo xin ý kiến của Bộ Ngoại giao.

Khánh An

Theo đại tá Vương, thời gian qua, BĐBP Tây Ninh đã tiếp nhận nhiều thông tin từ người có thân nhân bị lừa sang Campuchia và yêu cầu tiền chuộc. Từ năm 2021 đến nay, nhất là 6 tháng đầu năm 2022, các lực lượng BĐBP Tây Ninh phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và các lực lượng Campuchia đã giải cứu hơn 100 nạn nhân trở về. Đại tá Vương nhấn mạnh hiện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác tuần tra kiểm soát tuyến biên giới, chống XNC trái phép. Mặt khác, các đơn vị đang nắm tình hình từ xa đồng thời trao đổi thông tin với các lực lượng liên quan để nắm rõ các thủ đoạn, phương thức của tội phạm qua biên giới. Hiện các đơn vị đang triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ biên phòng để tổ chức đánh bắt các đầu mối, đường dây tổ chức đưa người XNC trái phép.

Đề cập về trách nhiệm quản lý, đại tá Vương cho rằng, nếu phát hiện đơn vị, cá nhân nào để xảy ra vượt biên trái phép hoặc tiếp tay đưa rước người XNC trái phép qua lại biên giới thì cá nhân đó sẽ chịu trách nhiệm trước Đảng ủy Biên phòng, trước pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm để ngăn chặn tình trạng tương tự. Liên quan các nhóm “cò” chuộc người ở khu vực biên giới, theo một lãnh đạo Công an Tây Ninh, đơn vị này đã nắm thông tin và đang phối hợp các đơn vị liên quan điều tra, xử lý.

ADVERTISEMENT

Nhức nhối lừa bán lao động qua Campuchia: Kiến nghị các địa phương vào cuộc - Hình 3

“Bẫy” tuyển dụng việc nhẹ lương cao được giăng trên khắp các hội nhóm

Cần đẩy mạnh tuyên truyền ở cấp địa phương

Trả lời PV Thanh Niên, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng nhận định tình hình người lao động Việt Nam bị lừa bán sang Campuchia là rất nghiêm trọng, đồng thời cho rằng cơ quan chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền ở cấp địa phương nhằm ngăn chặn tình trạng trên. “Năm vừa rồi cũng giải cứu được khá nhiều. Sau khi Campuchia mở cửa hoàn toàn vào tháng 11.2021 thì con số rục rịch tăng dần và đến giờ cả Việt Nam mở cửa thì càng ngày càng tăng”, ông cho hay.

Theo Đại sứ Nguyễn Huy Tăng, chủ yếu do bà con nhẹ dạ, cả tin, trong khi những phần tử tại Campuchia và Việt Nam móc nối với nhau để dụ dỗ những nạn nhân không đủ thông tin. Bọn lừa đảo thường dụ dỗ các nạn nhân rằng sang Campuchia sẽ có việc nhẹ lương cao, nhưng sau đó lại lừa, đưa vào những nơi như sòng bài. “Nhiều chỗ quảng cáo, tiếp thị với yêu cầu chỉ cần biết sử dụng máy tính và mức lương 1.500 – 2.000 USD/tháng. Các nạn nhân chủ yếu bị lừa vào các casino, game online, sang đây bị bắt làm việc ngay, không phải ngày 8 tiếng mà có khi 12 tiếng, lương rất thấp, trong khi đó các thứ chi tiêu trong đó rất đắt. Nhiều người chịu không nổi trốn ra nhưng bị bắt lại và bị đánh”, ông kể.

“Chúng tôi đang kiến nghị các địa phương vào cuộc, nhất là các tỉnh giáp biên cần tăng cường tuyên truyền cho bà con nhân dân”, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cho biết và nhìn nhận việc tuyên truyền ở cấp độ địa phương có vai trò rất quan trọng. “Bà con, em cháu đang trong độ tuổi lao động muốn làm giàu nhanh cần biết rõ rằng làm gì có thiên đường nào làm giàu nhanh được. Chắc chắn đó là hơi hướng của bọn lừa đảo”, ông cảnh báo.

ADVERTISEMENT

Theo thượng tá Vũ Quang Quân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (BĐBP tỉnh Tây Ninh), trung bình mỗi ngày, đơn vị này tiếp nhận đến 5 – 6 cuộc gọi cầu cứu không kể ngày đêm. Tuy nhiên, nhiều thông tin trình báo từ gia đình các nạn nhân không rõ địa điểm cụ thể. “Do sự việc liên quan đến vấn đề pháp luật riêng của 2 nước VN và Campuchia nên khi chúng tôi tiếp nhận tin báo cần có thời gian để các lực lượng chức năng 2 nước phối hợp xác minh, tìm kiếm biện pháp tiếp theo để truy quét, bắt giữ và xử lý nếu phát hiện vi phạm pháp luật nước sở tại”, thượng tá Quân cho hay.

Về phần mình, Sở TT-TT tỉnh Tây Ninh ngày 29.6 cho biết đã phát đi cảnh báo về phương thức, thủ đoạn lừa bán sang Campuchia đến người dân trên địa bàn tỉnh thông qua cổng thông tin “1022 Tây Ninh”. Theo cảnh báo, tình trạng người dân xuất cảnh trái phép qua Campuchia lao động trên tuyến biên giới diễn biến phức tạp. Thông qua các mạng xã hội Zalo, Facebook, Wechat, Telegram… các đối tượng ở Campuchia đã đăng tải thông tin, tuyển dụng người ở VN vào làm việc, với mức lương rất cao và mọi chi phí đi lại được chi trả trước. Khi người tìm việc đồng ý thì các đối tượng ở Campuchia móc nối với các “chân rết” ở VN để tổ chức thành đường dây sắp xếp, hướng dẫn đưa họ xuất cảnh bằng các đường tiểu ngạch trái phép sang Campuchia. Khi sang nước bạn, người lao động bị mua bán qua lại và có dấu hiệu mua bán người.

Nhức nhối lừa bán lao động qua Campuchia: “Miếng phô mai miễn phí” trên cái bẫy

Mỗi ngày kiếm được 15 đến 20 triệu đồng nhờ... buôn pháo lậu

Nhờ quen thuộc các đường mòn biên giới Campuchia, Hải thường sang nước bạn mua pháo hoa về bán.

ADVERTISEMENT

Mỗi ngày, Hải mua từ 50 kg đến 200 kg pháo, bán lại, lời từ 15 đến 20 triệu đồng.

Ngày 18/12, Công an huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Văn Hải (sinh năm 1977, ngụ ấp Tân Cường, xã Tân Hà, huyện Tân Châu) về hành vi buôn bán hàng cấm.

Mỗi ngày kiếm được 15 đến 20 triệu đồng nhờ... buôn pháo lậu - Hình 1 ADVERTISEMENT

Lê Văn Hải và tang vật (Ảnh: Công an Tây Ninh).

Theo cơ quan điều tra, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Tân Châu phát hiện Lê Văn Hải có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra nhà tại tổ 6, ấp Tân Cường, xã Tân Hà vào lúc 5h30 ngày 18/12.

Tại đây, cơ quan chức năng bắt quả tang Hải đang vận chuyển trái phép 4 thùng giấy, bên trong chứa 96 hộp pháo hoa nổ có trọng lượng hơn 115kg.

Tại cơ quan điều tra, Hải khai nhận: hiện Hải đang sống như vợ chồng với Hà Thị Lan (sinh năm 1980). Do thường đi qua lại biên giới giữa Việt Nam và Campuchia nên Hải biết nhiều đường mòn, lối mở qua lại biên giới.

Với lợi thế về sự hiểu biết này, Hải và Lan cùng nhau vận chuyển, mua bán pháo nổ từ Campuchia đem về nhà cất giấu. Sau đó, Hải tìm mối bán lại cho những người khác.

Thường ngày, Hải sẽ liên hệ người đàn ông Campuchia (không rõ lai lịch) thỏa thuận giá cả và chọn nơi giao nhận pháo là khu vực rừng tiếp giáp giữa huyện Tân Châu, Tây Ninh với huyện Mê Mốt, tỉnh Tboung Khmum, Campuchia.

Mỗi lần giao dịch, Hải mua từ 50-200 kg pháo. Sau đó, Hải thuê người khác đến vận chuyển pháo đưa về nhà cất giữ, còn Lan sẽ giúp trong việc cảnh giới cho Hải khi mang pháo đi bán. Lợi nhuận Hải thu được từ 15-20 triệu đồng/mỗi ngày.

Riêng Hà Thị Lan, Công an huyện Tân Châu cho gia đình bảo lãnh tại ngoại phục vụ điều tra.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cựu đại úy Lê Thị Hiền ‘đại náo’ sân bay nhận án tù vì chiêu ‘gí bill’
14:10:07 24/09/2022
Bị khởi tố vì nhiều lần quan hệ với bạn gái nhí
09:18:53 25/09/2022
Clip đánh hội đồng tài xế sau khi để ô tô chèn vào đống cát gây phẫn nộ
07:55:48 24/09/2022
Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam
08:07:55 24/09/2022
Bắt đối tượng dụ quan hệ đồng tính rồi cướp tài sản
21:29:34 24/09/2022
NÓNG: Lấy mẫu ADN trẻ em và người lớn tại 'Tịnh thất Bồng Lai'
23:49:33 24/09/2022
Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ nội dung tố giác
14:18:37 25/09/2022
Nữ cựu đại uý công an từng gây náo loạn tại Tân Sơn Nhất trả giá đắt vì cướp tài sản
18:08:51 24/09/2022
Long An: Lấy mẫu giám định ADN đối với nhiều người sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai
21:21:04 24/09/2022
Khi giang hồ rẽ lối... truyền thông
18:47:24 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tin đồn ly hôn vừa lắng xuống, tình trạng hiện tại của Hari Won khiến CĐM không khỏi lo lắng, xót xa
21:38:19 25/09/2022
Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục" ở Hà Giang: Hé lộ bản án dành cho tên biến thái
18:34:31 25/09/2022
"Tình cũ" Ngô Thanh Vân tiết lộ lý do không muốn kết hôn cùng bạn gái lâu năm
21:25:31 25/09/2022
Con gái Mai Phương chăm học nhưng không tránh khỏi làm cô "đau đầu"
20:11:56 25/09/2022
Ly hôn chồng cũ nửa năm, 3 bà chị chồng vẫn thản nhiên mang mẹ chồng cũ ốm đau đến nói tôi chăm bà
18:58:13 25/09/2022
Đường Yên hết thời, xuất hiện với gương mặt sưng vù, livestream không ai thèm xem
22:25:56 25/09/2022
Chị gái Lưu Hương Giang nhắn nhủ đặc biệt đến em gái sau ồn ào của Hồ Hoài Anh
21:27:14 25/09/2022
5 nàng WAG có nhu cầu cao khiến sao bóng đá 'mệt lử'
20:52:53 25/09/2022
Sao nữ 9X nổi tiếng nhất Thái Lan hẹn hò bạn diễn kém 4 tuổi
20:19:37 25/09/2022
Meghan Markle bị tố thô lỗ, bắt nạt nhân viên Hoàng gia
18:31:53 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

​Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Phục hồi điều tra hành vi lừa đảo, xét nghiệm ADN 28 người

16:08:49 25/09/2022
​Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã phục hồi điều tra theo đơn tố giác về hành vi lừa đảo tại Tịnh thất Bồng Lai và tiến hành giám định ADN của 28 người đang sinh sống tại đây

Thuê phòng trọ để “chôm” xe máy

14:25:07 25/09/2022
Từ huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), đối tượng đã xuống TP Vinh thuê phòng trọ với mục đích “chôm” xe máy của những người cùng dãy trọ. Trước lúc bị bắt, đối tượng đã gây ra 4 vụ trộm

Khi con tim lầm lạc đặt trên đầu

14:16:32 25/09/2022
5h sáng ngày 19-9, Công an phường Tân Thuận Tây (quận 7, TP Hồ Chí Minh) tiếp nhận đối tượng tên Lộc lái ôtô loại 7 chỗ đến đầu thú về hành vi giết người. Thời điểm trên, Lộc chở theo thi thể cô gái trẻ được bỏ trong túi xách màu đen. L...

Trấn áp tội phạm “tín dụng đen” ở Đồng Tháp

13:30:20 25/09/2022
Sau gần 3 tháng triển khai đợt cao điểm tấn công tội phạm “tín dụng đen”, Công an toàn tỉnh Đồng Tháp đã bắt, xử lý 13 vụ, 40 đối tượng. Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 6 vụ, 29 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 4 vụ, 4 đối tượn...

Vĩnh Long: Bắt giữ 14 người đánh bạc trong khu nhà mồ, thu gần 200 triệu đồng tang vật

12:58:44 25/09/2022
14 người từ các tỉnh miền Tây tụ tập tại khu nhà mồ ở Vĩnh Long để đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền bị công an bắt quả tang, thu giữ gần 200 triệu đồng

Tuyên 16 năm tù tên trộm dùng búa đinh đánh chủ nhà nguy kịch

12:50:52 25/09/2022
Trời chập choạng tối, thấy có người rập rình phía sau nhà, bà Tám cầm theo một thanh gỗ nhỏ bước đến để xem xét thì bị kẻ gian dùng búa đóng đinh liên tục bổ mạnh vào đầu khiến bà Tám chấn thương sọ não và bất tỉnh. Tuy nhiên, nạn nhân ...

Truy tìm bị can nguy hiểm trong vụ cố ý gây thương tích

09:55:16 25/09/2022
Chiều 24/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) cho biết, đang truy tìm Trần Phước Thiện (SN 1981, ngụ xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích

Đình chỉ hoạt động quán karaoke để xảy ra cháy

09:52:35 25/09/2022
Ngày 24/9, Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết tạm đình chỉ hoạt động quán karaoke Yến Nhi tại xã Hố Nai 3 do đã để xảy ra cháy vào chiều tối 11/9 vì nhiều vi phạm về Phòng cháy, chữa cháy (PCCC)
ADVERTISEMENT

Hẹn nhau hỗn chiến chỉ vì mâu thuẫn trên bàn nhậu

09:50:30 25/09/2022
Xuất phát từ mâu thuẫn trên bàn nhậu, nhóm của Chiến hẹn nhóm của Năm mang theo hung khí đến địa điểm cầu thôn 8 để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, 2 nhóm xông vào hỗn chiến khiến một số người bị thương

Bẫy lừa "mua hàng nhận hoa hồng"

09:39:41 25/09/2022
Ngày 16/9, anh P.V.D, ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai trình báo về việc bị đối tượng trên mạng xã hội lừa đảo, chiếm đoạt số tiền trên 500 triệu đồng

Quảng Ninh: Va chạm với xe tải đi ngược chiều, hai người thương vong

19:15:32 24/09/2022
Vụ TNGT xảy ra giữa xe tải và ô tô con, xe máy ngược chiều tại TX Đông Triều (Quảng Ninh) khiến 1 thiếu niên tử vong, em còn lại bị thương

Tình tiết bất ngờ vụ án đường dây Trịnh Sướng bán xăng giả

16:22:00 24/09/2022
Sau phiên tòa sơ thẩm vụ án đường dây Trịnh Sướng bán xăng giả , bị cáo Nguyễn Ngọc Quan bất ngờ gửi đơn đến các cơ quan tiến hành tố tụng phúc thẩm trình bày nội dung bị cáo này đã đứng ra nhận tội thay cho một người khác

Công an: Cô gái chặn xe gây ách tắc giao thông, nhưng bức xúc có lý do

16:19:11 24/09/2022
Mạng xã hội đang dậy sóng với các video clip ghi lại cảnh cô gái áo đen liều mình chặn xe Mercedes trên đường Ấp Bắc, TP.Mỹ Tho (Tiền Giang)
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tin tức giáo dục đặc biệt 26.9: Khi giáo án chương trình mới cũng bị mua bán

Học hành

00:22:44 26/09/2022
Giáo án ở những khối lớp áp dụng chương trình mới được rao bán có khi lên đến hơn 1 triệu đồng. Thực tế này là một trong những nội dung được phản ánh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (26.9)

Leo Tà Chì Nhù, ngắm ‘biển hoa’ chi pâu tím biếc

Du lịch

00:12:54 26/09/2022
Những ngày gần đây, nếu như các địa phương miền Bắc thu hút du khách bởi mùa lúa chín vàng rực, thì trên đỉnh Tà Chì Nhù, tỉnh Yên Bái lại phủ đầy sắc tím của hoa chi pâu đầy khác lạ và ấn tượng

Hoa hậu Thùy Tiên diện đầm gợi cảm đi họp fan trước khi kết thúc nhiệm kỳ rực rỡ

Phong cách sao

23:58:53 25/09/2022
Nguyễn Thúc Thùy Tiên sinh năm 1998 ở TPHCM. Năm 2019, cô bắt đầu theo học chương trình quản lý khách sạn và nhà hàng quốc tế Đại học Hoa Sen. 

iPhone 14 Pro, nhân tố mang lại lợi thế thị phần cho Apple

Đồ 2-tek

23:58:32 25/09/2022
Trong khi các mẫu iPhone 14 cơ bản không nhận được quá nhiều sự chú ý, iPhone 14 Pro và Pro lại gặp tình trạng khan hàng ở một số thị trường. Theo DigiTimes, nếu lượng mua iPhone vẫn tiếp tục tăng cho đến cuối năm nay, rất có thể thị ph...

Cách Farm Phantom Membrane Trong Minecraft

Game offline

23:55:58 25/09/2022
Phantom Membrane là một vật phẩm hữu ích trong Minecraft.Tìm hiểu cùng .vn Cách phát triển Phantom Membrane trong Minecraft làm ơn!

Rappelz Online Mobile Cung Cấp Những Trải Nghiệm Chất Lượng Cao Trên Thiết Bị Di Động

Game online

23:53:55 25/09/2022
Rappelz Online Mobile là một MMORPG 3D đầy đủ tính năng lấy bối cảnh thế giới giả tưởng thời trung cổ mở cửa cho đăng ký trước ở Bắc Mỹ

Thằng Tí đóng vai đại bàng thôn

Hài hước

23:33:36 25/09/2022
Thằng Tí thuộc típ con ngoan trò giỏi, vừa nghiêm túc trong học tập, lại không nề hà việc nhà.Những lần nó biến thành giang hồ cũng là do bất đắc dĩ mà thôi

Người đẹp tai tiếng Lâm Ngọc Vị đăng quang Hoa hậu Hong Kong 2022

Sao châu á

23:28:46 25/09/2022
Lâm Ngọc Vị, 27 tuổi, con gái của nam diễn viên Lâm Tuấn Hiền vừa đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hong Kong 2022. Cô sở hữu sóc dáng gợi cảm với chiều cao trên 1,7 m

A-1 Pictures chuyển thể anime Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata

Phim châu á

23:26:36 25/09/2022
Buổi họp báo của A-1 Pictures tại sự kiện Aniplex Online Fest 2022 đem đến bất ngờ khi công bố 3 dự án anime: Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata Ver1.1a

Long Nhật cảnh báo nghệ sĩ trẻ không nên đi theo con đường scandal như anh

Show việt

23:24:57 25/09/2022
Đời nghệ sĩ tuần này mang tới cho quý khán giả một cái tên nghệ sĩ quen thuộc với giọng hát ngọt ngào cùng gương mặt dễ mến. Anh là người luôn đem tới tiếng cười và niềm vui ở bất cứ đâu mình xuất hiện. Tuy nhiên, xung quanh nam nghệ sĩ...

'Knock at the Cabin': Khán giả 'lạnh gáy' với những hình ảnh đầu tiên trong siêu phẩm kinh dị mới của đạo diễn M. Night Shyamalan

Phim âu mỹ

23:21:59 25/09/2022
Đạo diễn lừng danh từng làm nên những hiện tượng phòng vé The Sixth Sense và bộ ba quái nhân Eastrail 177 (Unbreakable, Split, Glass) - M. Night Shyamalan sẽ chính thức quay trở lại màn ảnh rộng, với tác phẩm kinh dị mới mang tên Tiếng ...

Tuyển Anh gặp vấn đề với Southgate

Bóng đá thế giới

23:13:02 25/09/2022
Gareth Southgate khiến nhiều người ngạc nhiên khi gọi thất bại 0-1 thê thảm của tuyển Anh trước Italy rạng sáng 24/9 (giờ Hà Nội) là một bước đi đúng hướng