Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt

Gần Tết là thời điểm thị trường cây cảnh sôi động nhất. Lợi dụng điều này, một số gian thương đã biến hóa ra những cây cảnh với hoa, trái sum suê, hình dáng đẹp mắt… để lừa người tiêu dùng.

Dở khóc, dở cười khi mua cây cảnh chưng Tết

Việc nhiều gia đình đã chia sẻ tình huống “dở khóc, dở cười” khi mua phải cây cảnh chơi Tết “dởm” không phải là mới lạ. Mới đây, theo chia sẻ của chủ nhân mua một cây bưởi chưng Tết 2022, cả cây bưởi có 11 quả thì có tới 4 quả được gắn lên chứ không phải tự mọc. Cụ thể, phần cuống được dùng đinh ghim nhỏ để gắn với quả, sau đó thì dùng một loại giấy quấn chuyên dụng (thường sử dụng trong làm hoa, cây giả handmade) rồi gắn lên cây. Nếu nhìn thoáng qua, có lẽ ít ai nhận ra được đây là quả gắn lên cây.

Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt - Hình 1

Người đàn ông ngỡ ngàng khi trái bưởi được gắn chắc chắn lên cây bằng ghim đinh (Ảnh: Dân Việt)

Thành thật mà nói, đây cũng không phải là lần đầu tiên người tiêu dùng bị gian thương lừa bởi những chiêu trò tinh vi như vậy. Trước đó, thị trường cây cảnh tết Nguyên đán 2020 từng rộ cơn sốt mua táo bonsai (còn gọi là táo lùn) về chưng Tết. Loại cây này được nhiều người ưa chuộng vì cây nhỏ nhắn, ra rất nhiều quả màu đỏ tượng chưng may mắn lại có giá khá vừa túi tiền chỉ từ 350.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.

Thế nhưng, nhiều người khá bất ngờ bởi sau khi mua về chơi Tết được không lâu, cây táo đỏ lại nở ra hoa dâm bụt. Thực chất, người bán đã ghép táo đỏ lên cây dâm bụt, để qua mặt khách hàng. Những cây táo này sau một thời gian ngắn sẽ rụng hết, lộ ra chiêu thức trồng bằng keo 502 hoặc được treo bằng dây thép hay đinh sắt.

Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt - Hình 2

Táo bonsai nở ra hoa dâm bụt. (Ảnh: MH).

Không chỉ vậy, rất nhiều người tiêu dùng mắc phải mánh khóe khi mua phải những cây hải đường tại các cửa hàng rong chi chít nụ nhưng mãi không thấy nở. Chỉ đến khi về nhà, phát hiện sự khác lạ mới kiểm tra thì phát hiện là do nụ hoa được gắn vào các cành. Nhiều người buôn cây còn lợi dụng sự giống nhau giữa cây hải đường và cây dành dành để phù phép dành dành thành hải đường. Hai loại cây này có cành, lá khá giống nhau, chỉ khác biệt khi chúng trổ hoa. Hoa của hải đường màu đỏ còn dành dành ra hoa màu trắng.

Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt - Hình 3

Hoa hải đường chi chít nụ nhờ keo 502 (Ảnh: Dân Việt)

Cây sung là biểu tượng cho sự sung túc, may mắn, tài lộc nên được nhiều người ưa thích trưng vào dịp Tết. Sung bonsai được chăm sóc, tỉa tót cành lá và dáng đẹp nên được bán với giá hàng triệu đồng một cây.

Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt - Hình 4

Sung bonsai gắn quả đầy gốc bằng keo (Ảnh: Dân Việt)

Video đang HOT

Tuy nhiên, đây cũng là loại cây cảnh thường xuyên bị làm giả để lừa gạt người tiêu dùng. Những quả sung được gắn dễ dàng vào gốc, thân cây với keo 502 siêu dính. Không ít người ngã ngửa khi bỏ hàng trăm cho đến hàng triệu đồng mua một cây sung giả, vừa mất tiền vừa rước bực vào người.

Tương tự, cây sung là biểu tượng cho sự sung túc, may mắn, tài lộc cũng là loại cây cảnh thường xuyên bị làm giả để lừa gạt người tiêu dùng. Những quả sung được gắn dễ dàng vào gốc, thân cây với keo 502 siêu dính. Không ít người ngã ngửa khi bỏ hàng trăm cho đến hàng triệu đồng mua một cây sung giả, vừa mất tiền vừa rước bực vào người.

Cẩn thận những chiêu trò, tiền thật đổi cây cảnh giả

Ông Tiến, chủ nhân của một vườn hoa, cây cảnh ở Tứ Liên (Hà Nội) chia sẻ, các thương lái thường dùng keo để gắn hoa, quả vào cành, thân cây cành đánh lừa người mua.

“Do kỹ thuật bắn keo khá tinh vi, nốt gắn nhỏ nên nhiều lúc ngay cả người chơi cây cảnh cũng bị mắc lừa. Cây cảnh giả sau khi được biến hóa như thật được chở bằng xe máy đi bán dạo với số lượng 4- 8 cây/chuyến. Tuy nhiên, cây cảnh giả khó để được lâu cho nên các gian thường thường bán cho người mua với giá hời, đôi khi chỉ bằng 1/5 so với giá ban đầu đưa ra”.

Ông Tiến cho biết thêm, đối với một cây sung cảnh bonsai mà có quả sai trĩu, bện từ gốc đến ngọn như cây cảnh 502 rất hiếm. Để có thể nuôi nấng 1 cây như vậy người trông phải mất từ 20 trở lên, giá bán khá cũng dao động từ 5-10 triệu đồng/cây. Trong khi đó, các cây sung cảnh bonsai 502 lại rất rẻ chỉ từ 200.000 đồng/cây đến khoảng 3 triệu đồng/cây.

Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt - Hình 5

Chị Nguyễn Thị Tình (bên trái, chủ cửa hàng cây cảnh ở khu Vạn Phúc) tư vấn khách mua hoa, cây cảnh về chơi Tết.

Chị Nguyễn Thị Tình (chủ cửa hàng cây cảnh ở khu Vạn Phúc) cho biết, càng gần Tết thì tình trạng này càng thường xuyên xảy ra, do đó, người mua cần xem xét kỹ các loại cây cảnh trước khi xuống tiền mua kẻo bị mắc lừa, đặc biệt là những loại cây dễ bị làm giả như táo, sung, hải đường… Tốt nhất, người tiêu dùng nên mua cây cảnh tại các vựa cây có uy tín, có địa chỉ rõ ràng.

“Thông thường, mỗi loại cây có những đặc điểm nhận biết riêng về hình thái, những cây bất thường có quá nhiều quả hay hoa, gốc quá to mà cành lại nhỏ, thân vỏ xù xì kiểu nhân tạo… thì phải cảnh giác, xem xét kỹ trước khi mua. Ví dụ, khi bạn muốn mua cành hải đường chưng Tết, hãy quan sát thật kĩ phần nối giữa nụ và cành, bạn có thể dùng tay khẽ lay nhẹ phần nụ để kiểm tra”.

Nông sản phục vụ Tết Nguyên đán 2022: Đem mía tím, đu đủ bonsai vào chậu, nhà vườn "cháy" hàng

Theo khảo sát của PV NTNN, tại một số tỉnh, thành ở miền Bắc, những ngày cận tết không khí mua sắm nông sản, cây cảnh chơi tết tại các nhà vườn, trang trại, chợ vỉa hè... khác lạ so với mọi năm. Nhiều hàng quất, đào bình dân ế ẩm nhưng các vườn cây độc lạ, trại nuôi con đặc sản lại hút khách.

Đủ kiểu kích cầu nông sản Tết Nguyên đán

Dạo quanh các điểm bán đào, quất ở các khu vực Nhật Tân (Hà Nội), Văn Giang (Hưng Yên)..., chúng tôi nhận thấy rất thưa vắng khách mua.

Theo nhiều chủ vườn, hiện giá mỗi cành đào nhỏ từ 100.000 - 150.000 đồng, cành đào lớn giá từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng. Đối với cây đào cỡ nhỏ, giá bán từ 1 - 3 triệu đồng/chậu, riêng những cây đào thế nhiều năm tuổi mức giá từ 8 - 12 triệu đồng/cây.

Với mặt hàng bưởi, quất cảnh, những cây kích cỡ nhỏ đến vừa, có giá dao động từ 200.000 - 800.000 đồng/chậu, cây size to giá 1 - 2 triệu đồng/chậu. Riêng hàng quất bonsai được tạo dáng độc lạ như thác đổ, dáng trực, long giáng, phụng chầu... có giá từ 2,5 - 3,5 triệu đồng/chậu.

Nông sản phục vụ Tết Nguyên đán 2022: Đem mía tím, đu đủ bonsai vào chậu, nhà vườn cháy hàng - Hình 1

Đào Tết được bán tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội). Ảnh: Lê Hiếu

"Mọi năm, loại cành đào to đẹp chúng tôi bán cho khách khoảng trên 500.000 đồng/cành nhưng nay giảm 1 nửa mà vẫn khó bán. Đến giờ nhà vườn của tôi mới chỉ bán được khoảng 30-40% lượng hàng đào, quất".

Tuy nhiên việc tiêu thụ các mặt hàng đào, quất năm nay rất khó khăn. Để kích cầu tiêu dùng, nhiều chủ vườn đã giảm giá và tặng kèm chậu nhỏ đối với các cây quất, đào nhỏ.

Ông Học cho biết thêm, lượng khách quen các năm thường đặt hàng đào, quất của gia đình rất nhiều, nhưng năm nay số lượng đơn đã giảm 50%. "Đào, quất đang vào thời kỳ đẹp rực rỡ mà ế khách, các chủ vườn như "ngồi trên đống lửa"- ông Học nói.

Lý giải về nguyên nhân khiến lượng khách mua hàng cây, hoa bình dân giảm, ông Học cho rằng: "Do trong thời gian vừa qua liên tục phải hứng chịu nhiều đợt đại dịch nghiêm trọng dẫn đến thu nhập của người dân giảm sâu, nhiều người không còn đầu tư chơi cây, hoa trong ngày tết như mọi năm. Đầu tháng cũng có khách hàng quen gọi tôi hỏi thăm tình hình tiêu thụ đào, quất nhưng khi nói đến giá cả ai cũng lắc đầu".

Để đón thị trường Tết năm nay, các hộ chăn nuôi trong HTX Hải Đăng chuẩn bị khoảng trên 2 vạn con gà thả vườn nuôi bằng nguồn thức ăn phối trộn tự nhiên như ngô, thóc, bã bia, dược liệu...

Cây "độc lạ" hút khách

Trong khi hàng quất, đào, bưởi bình dân ế ẩm thì một số vườn cây độc lạ ở Văn Giang (Hưng Yên) lại hút khách, thậm chí còn "cháy hàng" trước tết.

Với cách làm sáng tạo, năm nay anh Nguyễn Văn Thạnh (ở Xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, Hưng Yên) đã tung ra thị trường những chậu mía tím lạ mắt, thu hút nhiều người mua. Hiện tại, hơn 200 chậu mía tím của anh Thạch đều đã "có chủ". Giá bán mỗi chậu cây cảnh chưng tết này dao động từ 350.000 - 500.000 đồng. Thậm chí, có năm anh Thạnh còn bán lên tới gần 1 triệu đồng/chậu.

Nông sản phục vụ Tết Nguyên đán 2022: Đem mía tím, đu đủ bonsai vào chậu, nhà vườn cháy hàng - Hình 2

Anh Vũ Văn Thành (quê ở Hải Dương) chuẩn bị hàng phục vụ khách chơi Tết. Ảnh: Hải Đăng

"Hiện tại tôi đã bán được hơn 2/3 chậu mía trong vườn, số ít còn lại cũng có đã khách hẹn tới xem và đặt hàng" - anh Thạnh chia sẻ.

Cũng làm mặt hàng bưởi chưng tết nhưng anh Vũ Văn Thành (quê ở Hải Dương) đã khiến làng cây tết phải nể phục vì nhà vườn của anh đang sở hữu nhiều cây chưng tết độc lạ "có một không hai" ở Việt Nam Trong đó, tác phẩm "Thuyền bưởi tam đa phúc lộc thọ" được anh Thành dày công sáng tạo kỳ công nhất. "Sau nhiều năm nghiên cứu, sáng tạo và từng gặp thất bại phải đập đi làm lại nhiều lần, cuối cùng tôi đã thành công và đưa ra thị trường cây cảnh tết năm 2022 với tên gọi "Siêu phẩm thuyền bưởi tam đa phúc lộc thọ"- anh Thành nói.

Nói về ý tưởng tạo ra tác phẩm cây cảnh chưng tết mới này, anh Thành tiết lộ: Ý tưởng của tôi là 1 thuyền bưởi, chứa được những tinh hoa của nghệ thuật bưởi cảnh ngày tết. Thuyền ra khơi với mong ước thuận buồn xuôi gió, mã đáo thành công.

Theo anh Thành, siêu phẩm cây cảnh chưng tết "Thuyền bưởi tam đa phúc lộc thọ" rất hợp với các đại gia, các gia đình có điều kiện có sân vườn, lâu đài rộng hay các khách sạn, nhà hàng có sảnh lớn đặt cây sẽ rất đẹp và hoành tráng.

Siêu phẩm cây cảnh chưng tết "Thuyền bưởi tam đa phúc lộc thọ" được anh Thành bán với giá khoảng gần 200 triệu đồng. "Vừa mới "trình làng" nhưng tác phẩm của tôi đã có nhiều khách đại gia quan tâm đến thăm quan. Trong đó chỉ có một đại gia mới có đủ điều kiện để sở hữu được tác phẩm đỉnh cao của tôi"- anh Thành tiết lộ. Cùng với tác phẩm cây cảnh chưng tết "Thuyền bưởi tam đa phúc lộc thọ", năm nay anh Thành còn đưa ra thị trường tác phẩm "Sóng nước" cũng khá độc đáo.

Ngoài ra, nhà vườn của anh còn có khoảng gần 100 chậu cây bưởi, cam cảnh từ loại nhỏ có giá từ vài triệu đồng đến các cây cỡ lớn giá hàng trăm triệu đồng.

Nông sản phục vụ Tết Nguyên đán 2022: Đem mía tím, đu đủ bonsai vào chậu, nhà vườn cháy hàng - Hình 3

Ông Nguyễn Văn Thêu chăm sóc vườn đu đủ bonsai ở Văn Giang (Hưng Yên). Ảnh: Hải Đăng

Gà đặc sản, hàng "mâm ngũ quả"... dễ bán

Cùng các mặt hàng cây chưng tết, chúng tôi thấy mặt hàng gà đặc sản, các loại quả (hàng mâm ngũ quả) tại các trang trại, nhà vườn ở các tỉnh, thành tiêu thụ khá thuận lợi.

Theo anh Vũ Tiến Sỹ, HTX chăn nuôi công nghệ cao Hải Đăng ở Lạc Thủy (Hòa Bình), do thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch, chuỗi cung ứng, điểm tiêu thụ gà ở các vùng bị đứt gãy, việc tiêu thụ gà thịt ở các trại rất khó khăn, giá luôn ở mức thấp khiến nhiều trang trại giảm đàn hoặc nghỉ nuôi.

Điều này khiến cho nguồn cung thời điểm cận tết giảm sâu, đẩy giá tăng cao lên cũng là chuyện bình thường.

Để đón thị trường tết năm nay, các hộ chăn nuôi trong HTX Hải Đăng chuẩn bị khoảng trên 2 vạn con gà thả vườn nuôi bằng nguồn thức ăn phối trộn tự nhiên như ngô, thóc, ba bia, dược liệu...

"Gà giống Lạc Thủy của chúng tôi đều nuôi trên 5 tháng tuổi có mã rất đẹp, thịt thơm ngon đặc trưng mà khó giống gà nào có được"- anh Sỹ khẳng định.

Tại nhiều nhà vườn bưởi đặc sản ở Hà Nội, Hòa Bình... việc tiêu thụ cũng thuận lợi. Gia đình ông Nguyễn Văn Oánh, (70 tuổi), ở thôn Núi Bé, xã Phương Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đang trồng 350 gốc bưởi hữu cơ trên diện tích hơn 3.000m2.

Dù ảnh hưởng bởi đại dịch việc tiêu thụ bưởi chậm, khó hơn mọi năm nhưng gia đình ông Oánh vẫn Năm nay gia đình ông có nguồn thu hàng trăm triệu đồng nhờ cây đặc sản này.

Hiện các cây bưởi của gia đình đang bắt đầu chín rộ, vợ chồng ông Oánh bắt đầu thu hoạch những quả bưởi căng mọng, vàng óng để trả đơn cho khách hàng. Trước ngày thu hoạch, ông sẽ không tưới nước và không hái khi trời mưa để giữ lượng đường trong quả.

Thông thường trước tết một tháng, gia đình ông Oánh và người dân trồng bưởi ở đây thường hái để tép bưởi xuống nước sẽ ngọt hơn. Bưởi chọn lọc, chia theo loại 1, 2 và 3. Loại 1 năm nay bán 16.000 đồng mỗi quả (nặng từ 600 đến 800 gram).

Để các quả bưởi có mã đẹp, ông Oánh sẽ hái đưa các quả xuống sẽ được rửa sạch luôn bằng nước vôi trong và để khô. "Cách này giúp quả bưởi bảo quản lâu hơn, tới 3-4 tháng"- chủ vườn bưởi hữu cơ chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận00:52Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng14:10Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?03:33Mua xe Santa Fe tặng vợ, người đàn ông bấm trúng biển ngũ quý 501:41Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây choáng khi ‘đốt’ 150 tỷ trong vài tháng vào 1 thú chơi03:30Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường02:07‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân03:37Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!03:40Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23Người dân và cảnh sát ‘giải cứu’ xe chở 33 tấn xoài bị lật01:46Dùng xe tăng lội nước cứu hộ xe ô tô mắc kẹt giữa dòng nước xiết01:14Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Chủ đất nói gì?01:45

Tiêu điểm

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/5: Nhảy vọt lên mức giá mới
10:02:31 27/05/2022
Xử phạt chủ khu đất mà Ngọc Trinh 'khoe' đã mua
22:38:37 27/05/2022
Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả!
11:04:36 26/05/2022
Nơi Ngọc Trinh nói đã mua đất: Địa phương nói rõ sự thật và cách xử lý
16:01:33 27/05/2022
Người dân bắt được cá trắm đen nặng 53kg, dài hơn 1m ở hồ Thác Bà
08:04:57 27/05/2022
Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận
22:49:53 26/05/2022
Xe Maybach tông hàng loạt xe máy trong hầm chung cư ở Hà Nội
11:09:37 27/05/2022
Xe điện chở 3 trẻ em va chạm với ôtô, một người chết
23:11:45 26/05/2022
Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!
14:59:07 26/05/2022
Cứu sống người mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy cầu
00:15:24 28/05/2022

Thông tin đang nóng

Ngã ngửa nhan sắc thật hot TikToker lộ clip nhạy cảm
09:50:32 28/05/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ: "Không đưa đất cho Ngọc Trinh, không kể chuyện tình cho Long Nhật"
08:25:01 28/05/2022
Quang Linh Vlogs bị chỉ trích vì hứa tặng xe cho anh em cùng team nhưng lại quay xe và nói đạo lý 
07:00:37 28/05/2022
Mẹ nhếch nhác đến công ty đưa cơm tôi không gặp, rồi lén nhìn mà tái mét thấy một người
07:11:35 28/05/2022
Hé lộ sự thật đoạn clip Hoài Linh bị ‘ngó lơ’ khi hát tại đám cưới
08:39:30 28/05/2022
AFC chọn cuộc lội ngược dòng của U23 Việt Nam vào danh sách trận đấu hay nhất lịch sử
09:44:35 28/05/2022
Mối tình đau khổ của Song Hye Kyo: Yêu Lee Byung Hun bất chấp dư luận và nỗi dằn vặt đau đáu 10 năm
05:57:50 28/05/2022
Tỷ phú Châu Trác Hoa bị truy tố
06:11:46 28/05/2022
Làm dâu gia đình danh giá: Jennifer Phạm xuất sắc làm vợ làm mẹ, vẫn không 'giã từ' showbiz
08:23:02 28/05/2022
Phép màu Cannes vụt tắt với sao Việt
08:48:59 28/05/2022

Tin mới nhất

Thời tiết ngày 28/5: Thanh Hoá đến Phú Yên nắng nóng, có nơi trên 37 độ C

08:55:13 28/05/2022
Dự báo thời tiết hôm nay (28/5), từ Thanh Hoá tới Phú Yên trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C

Giá vàng hôm nay 28/5: USD lao dốc, vàng tăng giá

08:48:09 28/05/2022
Cơ quan này nhận thấy, nguy cơ lạm phát tăng cao và mối đe dọa ngày càng tăng của nó đối với nền kinh tế. Các thành viên cũng nhất trí cho rằng, việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào các cuộc họp tiếp theo là phù hợp

Bình Phước: Cháu bé 2 tuổi tử vong dưới suối nghi do đuối nước

06:53:54 28/05/2022
Ngày 27/5, Công an tỉnh Bình Phước đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, làm rõ cái chết cháu L.H.H.Y (2 tuổi, ngụ thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước), nghi tử vong do đuối nước khi đi ra suối

Quảng Trị: Một phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đang làm đồng

06:44:25 28/05/2022
Chiều 27/5, ông Lê Đức Dũng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đang ở ngoài đồng xuống giống lúa vụ Hè Thu 2022

Phục hồi quần thể các loài rùa nguy cấp ở Việt Nam

06:40:11 28/05/2022
Chiều 27/5, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Tổ chức Bảo tồn rùa châu Á tổ chức hội thảo Đánh giá hiện trạng và khả năng tái thả các loài rùa nguy cấp nhằm phục ...

Gia tăng trẻ viêm phổi do virus RSV, khuẩn phế cầu

06:33:00 28/05/2022
Đang bế con trong phòng bệnh, chị Trần Thị Tuyết Nga (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: Bé nhà tôi mới được 5 tháng tuổi, trước khi nhập viện, cháu bị ho khan, sổ mũi khoảng 3 ngày thì xuất hiện thở rít nên gia đình vội đưa cháu đến v...

Phổ biến luật pháp, chính sách bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới

06:30:42 28/05/2022
Ngày 27/5, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình truyền thông cập nhật về luật pháp, chính sách về bình đẳng giới cho khoảng 150 đại biểu

Tăng cường khả năng chống chịu, phục hồi trước biến đổi khí hậu của các đô thị

06:26:41 28/05/2022
Ngày 27/5, Dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị tăng khả năng chống chịu, phục hồi trước khí hậu tại 4 tỉnh Bắc Trung Bộ của Việt Nam (gọi tắt là Dự án 4 tỉnh Bắc Trung Bộ) đã chính thức được khởi động

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện hơn 100.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nghi nhập lậu

06:20:44 28/05/2022
Hơn 100.000 sản phẩm như sữa rửa mặt, nước hoa, thực phẩm chức năng... nghi nhập lậu của hai công ty vừa bị Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh phát hiện, tạm giữ để điều tra.​

Sóc Trăng: Tình trạng sạt lở tại Kế Sách ngày càng diễn biến phức tạp

06:12:52 28/05/2022
Đồng thời, sẽ sớm đề xuất, đưa ra giải pháp nhằm giảm thiệt hại, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho người dân vùng sạt lở và có nguy cơ bị sạt lở trên địa bàn, nhất là trong thời điểm tỉnh Sóc Trăng nói riêng, vùng Đồng bằng sông Cử...

Khẩn trương khắc phục sạt lở núi đá tại huyện Định Hóa, Thái Nguyên

06:05:24 28/05/2022
Do ảnh hưởng của mưa lớn nhiều ngày qua, tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra hiện tượng sạt lở núi đá trên tuyến đường Hồ Chí Minh thuộc khu vực tổ dân phố Phố Núi, thị trấn Chợ Chu

Chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn về chống bạo lực, phân biệt đối xử

05:51:47 28/05/2022
Sáng 27/5, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế: Chống bạo lực và phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dụng và bản dạng giới: Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam

Để Việt Nam mãi là nơi 'đất lành chim đậu'

05:48:38 28/05/2022
Nhằm tăng cường bảo tồn các loài chim hoang dã nói chung và chim di cư nói riêng, sáng 27/5, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Hội thảo phổ biến và triển khai Chỉ thị số 4/CT-TTg ngày 17/5/2022 về một số nhiệm vụ...

Hội chợ việc làm 'Chúng tôi cần bạn' hướng đến người khuyết tật

05:47:24 28/05/2022
Với chủ đề Chúng tôi cần bạn , Hội chợ việc làm được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum phối hợp với dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam (Dự án Hòa nhập 2) ...

Tổng cục Thống kê trúng cử vào Hội đồng điều hành Viện Thống kê châu Á – Thái Bình Dương

00:02:15 28/05/2022
Tổng cục Thống kê cho biết, tại Khóa họp lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế - Xã hội châu Á - Thái Bình Dương (ESCAP) vừa diễn ra ở Bangkok, Thái Lan, ESCAP đã tổ chức bỏ phiếu kín trực tiếp trên cơ sở danh sách ứng cử từ các quốc gia để bầu...

Vụ 4 người chết trong căn hộ chung cư: Camera ghi nhận không có người lạ

23:56:14 27/05/2022
Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội đã thông tin về việc phát hiện 4 người tử vong trong căn hộ 2805, tòa nhà Park 1 Time City, thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai

TP.HCM: Người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất tử vong nghi do điện giật

23:33:02 27/05/2022
Một người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất tử vong nghi do điện giật trong lúc làm việc. Vụ việc xảy ra hôm nay, 27.5, tại TP.HCM

Xuất nhập khẩu nông sản qua cửa khẩu Lào Cai vẫn gặp khó

21:36:09 27/05/2022
Mặc dù cửa khẩu Lào Cai đã được thông thương trở lại từ đầu tháng 4/2022 nhưng nhiều mặt hàng nông sản xuất nhập khẩu qua đây vẫn gặp nhiều khó khăn

Xem xét xả trạm nếu không hoàn thành lắp đặt hệ thống thu phí điện tử không dừng

21:32:46 27/05/2022
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 158/TB-VPCP nêu kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về vướng mắc trong triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng, các dự án/trạm thu phí BOT và đánh giá khả năng...

Ninh Thuận đẩy nhanh thi công dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng

21:22:12 27/05/2022
Dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng có tổng chiều dài 62,5 km; trong đó có 45,4 km thuộc địa bàn huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) và 17,1 km nằm trên địa bàn huyện Đức Trọng (Lâm Đồng)

Không để trục lợi gói hỗ trợ lãi suất 2%

21:14:09 27/05/2022
Tại Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách Nhà nước (NSNN) 40.000 tỷ đồng, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết: NHNN đã yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn ...

Tăng trưởng tín dụng hơn gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái

21:10:16 27/05/2022
Sáng 27/5, tại Hội nghị triển khai Nghị định 31 về gói hỗ trợ lãi suất 2%, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Đào Minh Tú cho biết: Tính đến ngày 27/5 tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng đạt 7,75% so với cuối năm 2021...

Xuất khẩu thủy sản vẫn tăng trước nhiều thách thức

20:49:06 27/05/2022
Đối diện với những biến động lớn của thế giới như: căng thẳng giữa Nga-Ukraine; sự tăng giá không ngừng của xăng dầu, vận chuyển logictics và gần đây nhất là Thành phố Hồ Chí Minh thu phí hạ tầng cảng biển... nhưng ngành thủy sản Việt N...

Không chấp nhận cho lọc hóa dầu nghi sơn ra biển

19:40:44 27/05/2022
Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn nghiên cứu phương án đổ thải trên bờ vừa bảo vệ môi trường biển, vừa tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Chồng đánh vợ sẽ phải ‘lên phường’, cấm tiếp xúc phạm vi 50 m

18:25:51 27/05/2022
Chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình có thể bị yêu cầu lên trụ sở công an xã làm việc, bị cấm tiếp xúc trong 3 ngày mà nạn nhân không cần phải viết đơn

Đi mò hến, nam sinh mò trúng lựu đạn còn nguyên kíp nổ

18:12:24 27/05/2022
Đang đi mò hến, nam sinh lớp 9 phát hiện một quả lựu đạn còn nguyên kíp nổ nên đã kịp thời báo cáo cơ quan chức năng

Xử phạt hút thuốc lá điểm giao thông công cộng: 4 tháng phạt được... 5 người

16:47:13 27/05/2022
Trong 4 tháng (từ tháng 1 đến hết tháng 4), đội thực thi tại các bến xe, bến phà, bến thủy ở TP.HCM chỉ xử phạt 5 trường hợp hút thuốc lá là tài xế và tiếp viên, đồng thời nhắc nhở 592 trường hợp

Phát hiện 4 sản phẩm cà phê chứa chất cấm liên quan vụ nghi ngộ độc tại TP.HCM

16:36:58 27/05/2022
Liên quan đến vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại TP.HCM, cơ quan chức năng đã kiểm nghiệm và phát hiện 4 mẫu sản phẩm cà phê chứa chất cấm

Có thể bạn quan tâm

K-ICM bất ngờ thông báo ngưng hoạt động nghệ thuật, lý do thực sự là gì?

Sao việt

10:32:38 28/05/2022
Quyết định này khiến công chúng khá bất ngờ bởi ở thời điểm hiện tại, K-ICM đang làm khá tốt với vai trò produce và có năng suất hoạt động khá ấn tượng trong làng giải trí Việt

Phần mềm trên xe GM bị hacker tấn công, lộ thông tin khách hàng

Ôtô

10:30:04 28/05/2022
General Motors (GM) đã thông báo cho một số khách hàng về việc tài khoản trực tuyến cá nhân của họ có thể đã bị xâm nhập bởi hacker

Liverpool hay Real Madrid lên ngôi?

Bóng đá thế giới

10:29:17 28/05/2022
Hai CLB giàu truyền thống bậc nhất trong thế giới bóng đá Liverpool và Real Madrid tái ngộ trong trận chung kết Champions League diễn ra lúc 2 giờ rạng sáng 29-5 (giờ Việt Nam)

Đừng phá hỏng đám cưới trong mơ của mình vì những lỗi không đáng có

Tình yêu

10:28:49 28/05/2022
Một đám cưới chỉn chu được tạo nên từ nhiều yếu tố khác nhau. Cô dâu chú rể nào mà chẳng muốn hôn lễ trọn vẹn, khách đến dự cũng hài lòng, nhiều cảm xúc. Tuy nhiên, đôi khi có những sai lầm khiến họ chẳng thể nhận ra khiến cho hôn lễ kh...

Malaysia bắt buộc trang bị phanh ABS trên xe mô tô từ 150cc trở lên

Xe máy

10:26:29 28/05/2022
Chính phủ Malaysia đang muốn cải thiện sự an toàn cho người đi xe máy bằng việc quy chuẩn hóa trang bị phanh ABS trên xe máy từ 150cc trở lên

Cách làm đùi gà chiên bơ khiến ai nấy cũng phát cuồng

Ẩm thực

10:23:06 28/05/2022
Thịt gà chiên hoàn hảo với bên trong mềm và săn, bên ngoài giòn tan và thơm phức, đảm bảo khiến cả gia đình thích mê

Vingroup, Techcombank bắt tay nhau nghiên cứu làm đường cao tốc

Sáng tạo

10:15:41 28/05/2022
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Văn bản số 5060/BGTVT-ĐTCT chấp thuận giao Vingroup và Techcombank, có thời gian 3 tháng để hoàn tất đề xuất Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc Nam phía Tây, đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thàn...

Phụ huynh "bắn" tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ

Sự kiện nóng

10:14:42 28/05/2022
Phụ huynh này cho biết thêm một số học sinh khác bất bình, muốn bảo vệ con bà nên bị nữ sinh kia đánh. Cả 4 em hiện sang chấn tâm lý, khóc nhiều, hoảng loạn, tức ngực, người nhiều vết xước, bầm tím

Đúng thời điểm

Bóng đá việt nam

10:13:42 28/05/2022
Việc Quang Hải được thầy Park triệu tập vào đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan vào ngày 1-6, cho thấy kế hoạch ra nước ngoài thi đấu của chân sút này có vẻ không được thuận lợi

Lamborghini Reventon nhìn như "rởm" này chính là Toyota Supra 1990

Siêu xe

10:11:52 28/05/2022
Chiếc siêu xe Lamborghini Reventon nhái được độ từ Toyota Supra đời 1990 này hiện đang tìm kiếm một chủ nhân mới với giá tiền khoảng 500 triệu đồng

19 năm sau bức ảnh “viral” tại Baeksang, cuộc sống của 4 mỹ nhân tạo nên khoảnh khắc ấy giờ ra sao?

Hậu trường phim

10:11:41 28/05/2022
Son Ye Jin cùng Ha Ji Won, Kim Jung Eun và Kim Ha Neul từng tạo nên bức ảnh đẹp nhất Baeksang năm 2003. Bên cạnh giải thưởng thì các lễ trao giải thường được chú ý bởi sự xuất hiện của dàn mỹ nhân, nam thần nổi tiếng trong làng giải trí...

Tây Du Ký 1986: 6 điều thú vị chắc chắn các “tín đồ” mê phim chưa chắc đã biết

Phim châu á

10:01:39 28/05/2022
Tây Du Ký 1986 chính là ký ức tuổi thơ của rất nhiều thế hệ. Dù thế, có những sự thật thú vị không phải tín đồ nào cũng biết về phim