Nhộn nhịp ‘Siêu thị đồng phục 0 đồng’ tại trường học Hà Nội

Trong lúc nhiều gia đình kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì những bộ đồng phục đến từ Siêu thị 0 đồng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, Hà Nội là món quà rất thực tế, ý nghĩa.

Nhộn nhịp Siêu thị đồng phục 0 đồng tại trường học Hà Nội - Hình 1 ADVERTISEMENT

Siêu thị đồng phục 0 đồng của trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, Ba Đình hoạt động hàng ngày vào giờ tan học

Tận dụng khoảng không gian nhỏ tại sân trường, ngay trước khu vực thư viện trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, những ngăn quần áo đồng phục “0 đồng” sẵn sàng phục vụ nhu cầu của học sinh không có điều kiện kinh tế để mua sắm đầu năm học.

Mỗi ngày, “Siêu thị 0 đồng” này lại mở cửa 30 phút vào giờ tan học để các bậc phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể lựa chọn những bộ đồng phục vừa vặn với các em. Quan sát siêu thị đặc biệt này, có thể thấy “mặt hàng” đặc biệt này khá đa dạng. Không chỉ có đồng phục mùa hè mà có cả đồng phục mùa đông, áo khoác, đồng phục thể dục… có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều học sinh.

Siêu thị đồng phục mới chỉ mở cửa phục vụ khoảng 2 tuần nay tại trường tiểu học Nguyễn Tri Phương nhưng đã thu hút được nhiều sự quan tâm của cả người muốn đóng góp lẫn người thụ hưởng.

Cô giáo Tổng phụ trách Nguyễn Thị Hồng Hà cho biết, toàn trường đã thu được khoảng gần 1.000 chiếc áo, quần đồng phục còn sử dụng tốt, làm sạch và được chính các bạn trong Ban Chỉ huy Liên đội sắp xếp, treo lên giá và giới thiệu cách thức nhận đồng phục 0 đồng tới học sinh toàn trường.

“Cụ thể, tính đến nay, chúng tôi đã nhận được 159 bộ sơ mi cộc tay, 114 bộ thể dục cộc tay, 226 bộ sơ mi dài tay 112 bộ thể dục dài tay, 56 chiếc áo sơ mi cộc tay, 78 chiếc áo sơ mi dài tay, 52 chiếc quần dài, 36 chiếc quần soóc, 112 chiếc áo khoác… Con số này vẫn tiếp tục được cập nhật, vì còn nhiều bạn học sinh vẫn tiếp tục gửi tặng đồng phục, cả những học sinh lớp 5 vừa lên lớp 6 cũng rất hào hứng với mô hình này”- cô Hồng Hà cho biết.

Video đang HOT

Nhộn nhịp Siêu thị đồng phục 0 đồng tại trường học Hà Nội - Hình 2

ADVERTISEMENT

Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương cho biết, mô hình Siêu thị đồng phục 0 đồng của trường góp phần giải quyết những vấn đề thiết thực của những gia đình còn khó khăn

Cô Phạm Minh Thảo, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương cho biết qua tìm hiểu thực tế, dù ở giữa nội thành nhưng nhà trường vẫn có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ.

Đặc biệt từ tháng 10-2022, học sinh của trường sẽ đi học nhờ tại 3 điểm khác trong thời gian xây dựng trường, do vậy để nhận diện và đảm bảo an toàn cho học sinh, các em phải mặc đồng phục tất cả các ngày trong tuần.

“Tuy nhiên, việc không ít gia đình không có khả năng tài chính để mua đủ quần áo đồng phục cho con mặc đến trường cả tuần khiến nhà trường băn khoăn và đã đưa ra nhiều phương án. Việc đăng ký trực tiếp trên lớp những bạn cần đồng phục không nhận được nhiều phản hồi, trong khi đó mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng” lại mang lại hiệu quả bất ngờ khi cả người cho và người nhận đều thấy thoải mái và ủng hộ” – cô Thảo chia sẻ.

Em Nguyễn Khánh Tâm, học sinh lớp 5A cho biết em đã nhận được 3 bộ đồng phục từ “Siêu thị đồng phục 0 đồng”. Các bộ đồng phục đều còn rất mới, được giặt là thơm tho, phẳng phiu.

“Em cảm thấy rất vui vì các bạn và các thầy cô đã tặng cho em những bộ đồng phục đẹp như mới để em tự tin đến trường. Ngoài đồng phục, em còn được các bạn tặng cặp sách, hộp bút, hộp màu…” – Nguyễn Khánh Tâm chia sẻ. Tâm chỉ là một trong không ít học sinh của trường tiểu học Nguyễn Tri Phương có hoàn cảnh gia đình không dư giả về kinh tế. Bố mẹ Tâm đều làm nghề tự do, sống cùng bà nội đã cao tuổi.

Cô Phạm Minh Thảo cho biết, trước đây nhà trường vẫn tổ chức quyên góp để mang quần áo từ thiện đến cho các em học sinh ở những vùng kinh tế khó khăn. Nhưng đến nay, việc học sinh cùng trường giúp đỡ lẫn nhau có được những bộ đồng phục sạch đẹp lại càng mang lại ý nghĩa thiết thực, góp phần gắn bó, hiểu hoàn cảnh nhau hơn.

“Các con giờ đã có ý thức hơn về việc giữ gìn đồng phục, biết chia sẻ với bạn bè còn khó khăn và hoàn toàn có thể giúp đỡ theo năng lực bản thân các em. Tiếp theo mô hình này, nhà trường sẽ mở rộng sang các sản phẩm thiết thực khác như sách giáo khoa, đồ dùng học tập…” – cô Phạm Minh Thảo chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến

Giáo dục mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT cả nước nói chung và GD&ĐT Thủ đô nói riêng.

Nhằm thích ứng linh hoạt với dịch bệnh Covid- 19, từ đầu năm học 2021- 2022 đến nay, đa số học sinh phải chuyển hoàn toàn sang học online đã ít nhiều gây khó khăn cho công tác đào tạo mũi nhọn; tuy nhiên lại cũng là động lực cho cả thầy và trò vượt khó đi lên.

Giữ vững chất lượng đào tạo mũi nhọn

Ngay từ đầu năm học, kế hoạch, phương án dạy và học online đã được các trường xây dựng với đầy đủ, chi tiết các nhiệm vụ; trong đó có công tác ôn luyện, bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) và câu lạc bộ (CLB) định hướng hoặc đội tuyển mũi nhọn. Ban đầu, tùy vào năng lực của học sinh, các đội tuyển HSG cấp trường sẽ được thành lập; sau đó nhà trường phân công giáo viên có chuyên môn phụ trách, lên lịch ôn tập và thi sát hạch hàng tháng để chọn lựa được những học sinh thực sự xuất sắc, đại diện nhà trường tham gia đội tuyển tại những kỳ thi HSG cấp quận, huyện/TP hoặc là hạt nhân của các đội tuyển HSG trong những năm học tiếp sau.

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến - Hình 1 ADVERTISEMENT

Công tác đào tạo mũi nhọn được các trường xây dựng phương án và thực hiện ngay từ đầu năm học qua hình thức online

Theo cô Trần Thị Quỳnh Hương, Phó Hiệu trưởng trường THCS Thành Công (quận Ba Đình): "Dù học online nhưng việc ôn luyện HSG vẫn được nhà trường tổ chức như mọi năm: Giáo viên chọn học sinh có năng lực vào đội tuyển HSG; sau đó nhà trường cử giáo viên chuyên trách ôn luyện cho các em theo hình thức online; có kiểm tra, đ.ánh giá, chọn lọc thường xuyên. Qua thời gian ôn luyện nhất định, phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức cho các đội tuyển thi khảo sát lần 1 để mở lớp bồi dưỡng HSG. Cụ thể: Đội tuyển HSG lớp 9 có các môn: Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Ngoại ngữ, Giáo dục công dân, Tiếng Nhật, Tin học; lịch học 1-2 buổi/môn/tuần. Với khối 6,7,8 sẽ có các CLB môn Văn- Toán- Tiếng Anh học 1 buổi/tuần. Các CLB này để đào tạo học sinh mũi nhọn từ khối dưới; cung cấp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho học sinh để lên lớp 9 sẽ tiếp tục học và ôn luyện đội tuyển thi HSG cấp quận và TP.

ADVERTISEMENT

"Dù học trực tuyến nhưng kế hoạch phân công giáo viên bộ môn trong việc phát hiện, bồi dưỡng HSG được nhà trường thực hiện sớm. Trên cơ sở đội tuyển, các cô giáo sẽ ôn luyện, tổ chức các kỳ thi khảo sát để chọn lọc thành viên xuất sắc nhất tham gia thi HSG cấp huyện. Từ ngày 8/11, học sinh lớp 9 tại địa phương được học trực tiếp, các đội tuyển HSG của trường đều tranh thủ thời cơ vàng để ôn luyện" cô Đặng Thúy Hà- Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì cho biết.

Với trường THCS Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân), việc ôn tập đội tuyển HSG cấp trường để chuẩn bị kỳ thi HSG cấp quận được tổ chức linh hoạt. Những học sinh xuất sắc nhất của từng bộ môn được chọn lựa, các thầy cô phụ trách sẽ tổ chức ôn tập mỗi cho các em tuần 2 buổi, mỗi buổi 3 tiếng; ngoài ra sẽ dành thời gian tiết 5 hàng ngày hoặc buổi tối để ôn luyện kiến thức, chữa các dạng đề cho các em. Tương tự, trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) cũng tiến hành ôn luyện đội tuyển HSG ngay từ đầu năm học; phân công giáo viên có kinh nghiệm trong trường và mời thầy cô giáo giỏi, chuyên gia ngoài trường về dạy cho các em với thời lượng 4 tiết/tuần. Nhìn chung, mọi công tác ôn đội tuyển HSG được tiến hành giống mọi năm; chỉ khác về hình thức ôn luyện.

ADVERTISEMENT

Chủ động biến rào cản thành động lực

Chia sẻ về khó khăn trong công tác giáo dục mũi nhọn trong giai đoạn dịch bệnh Covid- 19, nhiều thầy cô giáo cùng chung quan điểm cho rằng: Cũng như công tác giáo dục đại trà, học online chắc chắn ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo mũi nhọn bởi học sinh và thầy cô không được tương tác trực tiếp. Trong khoảng thời gian ôn luyện, nếu học trực tiếp, giáo viên sẽ chữa được bài cho từng học sinh còn học online thì việc này không dễ dàng, có nhiều hạn chế; chưa kể đến đường truyền trục trặc, giáo viên bị ngắt mạch giảng, học sinh nghe lúc được lúc mất, ít nhiều mất cảm hứng học tập. Tuy nhiên, hầu hết học sinh được chọn lựa đội tuyển đều là những em có năng lực, tư duy tốt và ham học, do đó, các em sẽ vượt lên được hoàn cảnh, chủ động, quyết tâm và cố gắng ôn luyện để đạt thành tích cao.

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến - Hình 2

Sau khi được mở cửa, các trường sẽ tận dụng thời gian vàng để ôn luyện đội tuyển HSG

Trực tiếp tham gia đội tuyển Vật lý lớp 12 tại trường THPT Hợp Thanh (huyện Mỹ Đức), học sinh Hoàng Tuấn Anh tâm sự: "Vì học trực tuyến nên em và các bạn trong đội tuyển càng cố gắng ôn luyện, sắp xếp thời gian học hợp lý, chăm chỉ làm bài tập, đọc sách tham khảo để củng cố thêm kiến thức. Chúng em biết đội tuyển ở các trường khác sẽ rất nhiều bạn học giỏi nên ai cũng quyết tâm, ngoài để đạt kết quả cao trong kỳ thi HSG thì còn chuẩn bị chắc chắn hành trang cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi đ.ánh giá năng lực sắp tới".

THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) là ngôi trường đạt thành tích nổi trội suốt 12 năm qua. Chia sẻ về "bí quyết" đào tạo nói chung và công tác giáo dục mũi nhọn của trường trong năm học này, Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy Lê Kim Anh chia sẻ: Dù rằng cả thầy và trò đều gặp nhiều khó khăn do không được tương tác trực tiếp nhưng công tác ôn luyện HSG của trường vẫn vượt mọi rào cản, tiến hành đúng kế hoạch. "Khó khăn tạo ra thách thức; thách thức tạo ra cơ hội. Vấn đề là mình đối diện với khó khăn; tiếp cận và tìm ra giải pháp tự khắc phục như thế nào. Trường THCS Cầu Giấy xác định rõ ràng về những ảnh hưởng của hình dịch bệnh và chủ động phương hướng ôn tập đúng hướng, bài bản ngay từ đầu nên đến nay, mọi công việc diễn ra bình thường, tuyệt đối không có gì đổi khác so với học trực tiếp"- Hiệu trưởng Lê Kim Anh cho biết.

ADVERTISEMENT

Hiện học sinh lớp 9 THCS các huyện ngoại thành đã được đi học, việc này tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đào tạo mũi nhọn, ôn luyện đội tuyển HSG ở giai đoạn nước rút. Tới đây, cấp THPT cũng sẽ được xem xét cho đến trường học trực tiếp; ngoài kế hoạch học tập nói chung, các nhà trường cũng lên phương án riêng đối với nhóm học sinh mũi nhọn. Thực tế cho thấy, các kỳ thi HSG cấp quận (huyện)/ tỉnh (TP)/quốc gia/ quốc tế ở năm học trước đạt kết quả rất cao dù nhiều kỳ cũng diễn ra trong giai đoạn dịch bệnh Covid- 19 phức tạp; trong đó có những thời điểm hoàn toàn học online. Do đó, nhiều thầy cô trực tiếp tham gia dìu dắt tuyển HSG các cấp năm học 2021- 2022 nhận định: Với kế hoạch ôn luyện khoa học, sáng tạo của nhà trường; tinh thần nhiệt huyết của thầy cô; sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của học sinh cùng thái độ ủng hộ hết mực của phụ huynh, các kỳ thi HSG năm nay của Hà Nội cũng hứa hẹn nhiều thành tích cao và những giai điệu tự hào của ngành Giáo dục Thủ đô sẽ tiếp tục được ngân lên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'
22:01:25 28/11/2022
Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế
09:33:12 29/11/2022
Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình
09:34:18 29/11/2022
Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11
14:01:14 28/11/2022
Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ
15:01:26 28/11/2022
Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số
16:01:14 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đoàn Di Băng khóc sưng mắt vì không chịu nổi áp lực bị chê xấu, ước không ai biết mình để khỏi bị soi xét
09:24:52 30/11/2022
CLIP: Người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ trên đường phố Biên Hòa
10:07:41 30/11/2022
Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?
08:22:14 30/11/2022
Xôn xao hình ảnh nhiều cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu'
09:02:24 30/11/2022
Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le
10:28:46 30/11/2022
Báo chí thế giới yêu cầu FIFA "trả lại" bàn thắng cho Ronaldo: "Nó phải là của anh ấy"
07:56:56 30/11/2022
Lê Giang nói về kế hoạch kết hôn của Lê Lộc, nhận xét luôn "con rể"
07:09:19 30/11/2022
LS bé V.A mắng bố ruột “lươn lẹo” che đậy bản tính: 8 năm tù quá nhẹ, đề nghị không cho gặp con trai
12:57:15 30/11/2022
2700 nhân viên bị công ty sa thải khi đang ngủ, người làm thêm ngoài giờ hành chính có nguy cơ bị đuổi việc
08:11:48 30/11/2022
Hyun Bin - Son Ye Jin sở hữu khối tài sản hơn 1.400 tỷ, quý tử chào đời đã "ngậm thìa vàng"
07:47:15 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ấn Độ dành chỉ tiêu đại học cho sinh viên nghèo

14:00:57 30/11/2022
Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra phán quyết dành 10% việc làm và giáo dục cho bộ phận dân số có kinh tế thấp. Thông báo trên đ.ánh dấu sự thay đổi cơ bản trong hệ thống phân biệt đối xử dựa trên đẳng cấp tại quốc gia này, từ đó dành các suất h...

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023

13:00:53 30/11/2022
Năm 2023, Trường ĐHSPNTTW dự kiến sẽ đ.ánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo và tiếp tục đ.ánh giá các chương trình còn lại của nhà trường, khẳng định vị thế

Đại học RMIT Việt Nam có lãnh đạo mới

09:13:49 30/11/2022
Tân Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam - GS. Claire Macken là lãnh đạo giàu kinh nghiệm, và nhà giáo từng nhận nhiều giải thưởng quốc gia tại Australia

Để học sinh dân tộc hòa nhập không hòa tan

09:13:22 30/11/2022
Học sinh dân tộc mang nhiều nét văn hóa, truyền thống. Điều đó đòi hỏi nhà trường, thầy cô trong công tác nuôi dạy sự linh hoạt, thấu hiểu, sẻ chia

Nhiều trường Đại học miền Bắc công bố lịch nghỉ Tết

09:12:56 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023. Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ 16/1 đến hết 29/1/2023 (25/12 đến hết 8/1 âm lịch)

Ninh Bình kiểm tra công tác duy trì, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia

09:11:37 30/11/2022
Trong quý II/2023, Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ kiểm tra các tiêu chí tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT

Sinh viên thuận lợi đủ đường khi nghỉ Tết sớm

09:11:00 30/11/2022
Nhiều trường đại học tại TPHCM đã cho sinh viên nghỉ học trước Tết từ 3 - 4 tuần. Sự linh hoạt này nhận được đồng thuận cao từ phía SV

Trong thời gian chờ xử lý, CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk được tiếp tục dạy 243 học sinh

09:10:15 30/11/2022
243 học sinh này chưa được Sở GD phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 học Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2022-2023
ADVERTISEMENT

Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại Việt Nam

09:08:45 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các đơn vị tổ chức thi lại kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Dưới đây là chi tiết những địa điểm tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis, chứng chỉ IELTS do Hội đồn...

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

09:07:47 30/11/2022
Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế

Tháo gỡ vướng mắc cho ngành giáo dục

09:07:13 30/11/2022
Chiều 28-11, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Anh Thi dự buổi làm việc của Ban Văn hóa - Xã hội (VHXH), H...

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ
ADVERTISEMENT

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Diệp Lâm Anh nói về mẹ chồng hậu bị buộc rời công ty: Xa mặt cách lòng

Sao việt

14:03:06 30/11/2022
Vào ngày 2/12 tới đây, Diệp Lâm Anh cùng thiếu gia Nghiêm Đức sẽ chính thức ra tòa để giải quyết những tranh chấp vừa qua, hiện câu chuyện của cặp đôi vẫn đang được quan tâm đồng thời nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía công chú...

Hậu quả sau vụ cợt nhả từ thiện, Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng

Netizen

14:02:08 30/11/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô liên tục vướng phải ồn ào vì cách xây dựng nội dung video của mình. Thậm chí, cách hành xử của anh còn khiến người xem cảm thấy khó khó chịu, tạo ra một làn sóng tẩy chay

Vỡ nợ hàng chục tỉ đồng vì ham lãi cao

Pháp luật

13:59:13 30/11/2022
19 hộ dân ở xã Hà Long (H.Hà Trung) và TX.Bỉm Sơn (Thanh Hóa) những ngày qua như ngồi trên đống lửa vì “con nợ” tuyên bố không có khả năng trả nợ số tiền hơn 22 tỉ đồng

Cách nấu lẩu cua biển chua cay ngon đúng điệu

Ẩm thực

13:50:28 30/11/2022
Khám phá cách nấu lẩu cua biển chua cay ngon đúng điệu tại nhà là gì? Lẩu cua biển là món ăn cực kì thơm ngon với nhiều loại hải sản giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe

Thúy Ngân tiếp tục vắng mặt trong tập 3 “7 Nụ Cười Xuân”

Tv show

13:49:23 30/11/2022
“7 Nụ Cười Xuân” mới vừa trở lại, Thúy Ngân vắng mặt trong 2 tập liên tiếp

BLACKPINK thảm bại BTS ở MAMA 2022, YG làm hòa sau nhiều năm "cạch mặt" để có Daesang?

Sao châu á

13:46:44 30/11/2022
Chỉ có 1 Daesang (Giải thưởng lớn) được trao vào ngày 1 của MAMA 2022 là Biểu tượng toàn cầu của năm, đã thuộc về BTS. Đây là năm thứ 5 liên tiếp nhóm giành được giải thưởng này. BLACKPINK giành được giải thưởng Lựa chọn của người hâm m...

Lương tháng 700 triệu vẫn bị gái 1 đời chồng bỏ, nghe bạn gái nói lý do anh xấu hổ bật khóc

Góc tâm tình

13:40:13 30/11/2022
Dù là khi yêu hay đã kết hôn, phản bội là điều khó lòng chấp nhận. Còn nếu không thể cùng nhau bước tiếp, tốt nhất nên thẳng thắn nói rõ với nhau, cho nhau một cái kết rõ ràng

FIFA hãy trả lại bàn thắng cho Ronaldo!

Hài hước

13:37:50 30/11/2022
FIFA hãy trả lại bàn thắng cho Ronaldo! - đó là lời kêu gọi của cư dân mạng cũng như báo chí thế giới sau trận Bồ Đào Nha thắng Uruguay 2-0 rạng sáng 29-11

Ba người di cư sống sót sau khi đu bánh lái tàu dầu suốt 11 ngày

Thế giới

13:26:33 30/11/2022
Những người di cư đã ngồi trên đỉnh bánh lái của tàu chở dầu Althini II suốt 11 ngày, trong hành trình hơn 3.200 km, từ Lagos, Nigeria đến quần đảo Canary, Tây Ban Nha

Chồng cũ chu cấp Kim Kardashian gần 5 tỉ đồng nuôi con mỗi tháng

Sao âu mỹ

13:24:06 30/11/2022
Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kadarshian và rapper đình đám Kanye West đã hoàn tất thủ tục ly dị. Kanye West chu cấp 200.000 USD (gần 5 tỉ đồng) mỗi tháng để Kim Kardashian chăm lo cho 4 con chung

Bố ngủ quên trong bếp ôm mặt khóc trước hành động ấm áp của con gái

Clip hay

13:12:28 30/11/2022
Thấy bố ngồi ngủ quên trên bàn, cô con gái nhỏ cởi áo khoác của mình ra đắp. Sau khi tỉnh dậy, người bố đã ôm mặt khóc nức nở vì quá xúc động

Tây Ban Nha muốn gặp tuyển Đức ở trận chung kết World Cup 2022

Bóng đá thế giới

13:09:15 30/11/2022
HLV tuyển Tây Ban Nha muốn gặp lại tuyển Đức ở trận đấu cuối cùng củaHLV Luis Enrique cũng đ.ánh giá cao người đồng nghiệp bên phía tuyển Đức: Hansi Flick đã có một sự nghiệp đẳng cấp với nhiều danh hiệu ở Bayern Munich. Ông ấy là HLV mà...

"Dreamers" - bài hát FIFA World Cup đầu tiên giành vị trí số 1 Billboard Digital Song Sales

Nhạc quốc tế

12:50:09 30/11/2022
Jungkook của BTS tiếp tục lập kỷ lục lịch sử trên nhiều nền tảng với đĩa đơn mới Dreamers - bài hát chính thức của FIFA World Cup 2022