Nhóm tin tặc Nga bị nghi tấn công đảng Dân chủ

Nhóm tin tặc Fancy Bear được cho là có liên hệ với tình báo Nga bị cáo buộc tấn công tài khoản email đảng Dân chủ tại bang California , Indiana .

Fancy Bear , nhóm hacker từng bị cáo buộc can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, có thể đã tấn công nhiều tài khoản email của chi nhánh đảng Dân chủ tại bang California Indiana , cũng như nhiều viện nghiên cứu ở thủ đô Washington và bang New York, các nguồn tin giấu tên am hiểu vấn đề tiết lộ hôm 30/10.

Nhóm tin tặc Nga bị nghi tấn công đảng Dân chủ - Hình 1

Nhóm Fancy Bear bị nghi ngờ đứng sau vụ tấn công mạng.

Nhiều nỗ lực xâm nhập dường như đã bị tập đoàn Microsoft phát hiện hồi mùa hè năm nay, cho thấy những nguy cơ nhằm vào Mỹ trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11.
“Mục tiêu nhằm vào đảng Dân chủ cho thấy tin tặc Nga đang quăng mẻ lưới rất rộng”, Don Smith, lãnh đạo phụ trách an ninh mạng tại công ty Secureworks của Mỹ, nhận xét.

Chi nhánh đảng Dân chủ tại Indiana cho biết họ “không ghi nhận nỗ lực xâm nhập thành công nào”, trong khi chi nhánh tại bang California thừa nhận đã bị tấn công nhưng không đề cập đến Fancy Bear và khẳng định “nỗ lực của các tổ chức nước ngoài đã không thành công”.

Fancy Bear, hay còn có tên APT28, được cho là có liên hệ với Cơ quan Tình báo Quân đội Nga (GRU), từng nhiều lần bị cáo buộc gắn liền với những hoạt động gián điệp nhằm vào mục tiêu quân sự và chính phủ Mỹ, NATO và Đông Âu.

Thông tin về hoạt động tin tặc được đưa ra chỉ một tháng sau khi Microsoft cảnh báo Fancy Bear đã tìm cách tấn công hơn 200 tổ chức, gồm nhiều công ty có liên hệ với bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Microsoft phát hiện được chiến dịch này thông qua sự cố lập trình cho phép họ xác định dấu hiệu những cuộc tấn công do Fancy Bear tiến hành, theo Reuters .

Microsoft từ chối bình luận về thông tin trên.

Mức độ của chiến dịch công kích không thể được xác định. Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ hồi tháng 8 cáo buộc Nga đang tìm cách can thiệp chiến dịch chạy đua tranh cử của ứng viên Dân chủ Joe Biden. Phát ngôn viên Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ Chris Meagher nói “không bất ngờ” khi nước ngoài tìm cách can thiệp cuộc bầu cử.

Đại sứ quán Nga tại Washington khẳng định nước này không can dự vào vấn đề nội bộ của Mỹ và phủ nhận mọi liên hệ giữa chính phủ Nga với Fancy Bear, gọi các cáo buộc là “tin giả”.

Đại diện chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump không bình luận.

Các mục tiêu phi lợi nhuận được Reuters xác định gồm Trung tâm vì Tiến bộ Mỹ (CAP), Hội đồng Quan hệ Quốc tế và Quỹ Carnegie vì Hòa bình Quốc tế. Đây là những tổ chức có ảnh hưởng ở thủ đô Washington và từng cung cấp nhân lực cho các chính quyền tổng thống Mỹ trước kia. Tuy nhiên, đại diện các tổ chức đều khẳng định chưa có bằng chứng nào cho thấy các tin tặc đã thành công.

Một mục tiêu khác là Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS). tuy nhiên, phát ngôn viên CSIS từ chối bình luận về hoạt động tin tặc.

Nhóm tin tặc tình báo của Nga đã tấn công Mỹ

Các chuyên gia bảo mật tìm ra manh mối cho thấy nhóm tin tặc Fancy Bear đứng sau vụ tấn công mạng bí ẩn được quan chức Mỹ tiết lộ tuần trước.

Tuần trước, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA) khuyến cáo việc hacker xâm nhập vào một cơ quan liên bang của nước này. Dù không công khai danh tính kẻ tấn công hay cơ quan bị xâm nhập, CISA nêu chi tiết phương pháp tấn công của tin tặc, cho rằng chúng sử dụng loại phần mềm độc hại mới để đánh cắp dữ liệu mục tiêu.

Manh mối kẻ đứng sau được hé mở nhờ đội nghiên cứu thuộc công ty an ninh mạng Dragos và nội dung bản thông báo FBI gửi tới các đơn vị dễ bị tấn công. Nhóm hacker có thể là Fancy Bear, hay còn có tên APT28 - một nhóm tin tặc làm việc cho cơ quan tình báo quân sự GRU của Nga. Nhóm này được cho là tác giả của nhiều vụ tấn công, từ vụ xâm nhập và đánh cắp dữ liệu nhắm vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 đến một chiến dịch quy mô lớn khác với vô số nỗ lực tấn công các đảng phái chính trị, chiến dịch, tổ chức tư vấn trong năm nay.

Nhóm tin tặc tình báo của Nga đã tấn công Mỹ - Hình 1

Nhóm tin tặc tình báo APT28 được cho là đứng sau những vụ tấn công mạng lớn nhất vài năm qua.

Hồi tháng 5, FBI đã cảnh báo APT28 đang nhắm đến các hệ thống mạng của Mỹ, bao gồm các cơ quan chính phủ và tổ chức giáo dục. FBI cũng liệt kê một số địa chỉ IP mà hacker sử dụng trong quá trình hoạt động. Nhà nghiên cứu Joe Slowik thuộc công ty Dragos nhận thấy một địa chỉ IP trong đó định danh một máy chủ đặt tại Hungary. Địa chỉ này trùng khớp với một IP xuất hiện trong bản khuyến cáo của CISA, cho thấy có thể APT28 đã sử dụng cùng một máy chủ tại Hungary trong vụ xâm nhập mà CISA mô tả lần này.

Slowik, nguyên trưởng nhóm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính của Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos nhận định: "Dựa trên sự trùng lặp về cơ sở hạ tầng, chuỗi hành vi liên quan đến sự kiện, cũng như thời gian và mục tiêu - nhắm vào chính phủ Mỹ, có thể thấy sự kiện lần này rất tương đồng, nếu không muốn nói là một phần của chiến dịch liên quan đến APT28 hồi đầu năm nay".

Bên cạnh thông báo của FBI, Slowik còn tìm thấy sợi dây liên kết thứ hai về cơ sở hạ tầng. Một báo cáo năm ngoái của Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) cảnh báo APT28 đã thăm dò mạng của một tổ chức chính phủ nước này thông qua máy chủ đặt tại Latvia. Báo cáo còn chỉ rõ địa chỉ IP của máy chủ đó. Một lần nữa, địa chỉ IP Latvia ấy lại xuất hiện trong danh sách công bố của CISA vừa rồi. Kết nối các dữ kiện với nhau, có thể thấy những IP trùng khớp này đã tạo nên mạng lưới cơ sở hạ tầng chung, liên kết các hoạt động tấn công với nhau. Slowik nhận định: "Cả hai trường hợp đều có dấu hiệu trùng khớp".

Slowik nhấn mạnh một số địa chỉ IP liệt kê trong các tài liệu độc lập của FBI, DOE và CISA trùng khớp với nhiều hoạt động tội phạm mạng trước đó, chẳng hạn, các diễn đàn lừa đảo của Nga hay những máy chủ sử dụng trong nhiều vụ cài cắm trojan ngân hàng. Nhưng ông cũng cho rằng điều này đồng nghĩa với việc các tin tặc do chính phủ Nga bảo trợ có thể đang sử dụng lại cơ sở hạ tầng của tội phạm mạng, nhằm mục đích phủ nhận sự liên quan của mình.

Dù không gọi tên APT28, bản khuyến cáo của CISA trình bày chi tiết từng bước thực hiện của tin tặc khi chúng xâm nhập vào cơ quan liên bang chưa được tiết lộ danh tính của Mỹ. Bằng cách nào đó, hacker lấy được tên người dùng và mật khẩu của nhiều nhân viên để xâm nhập vào hệ thống. CISA thừa nhận họ chưa rõ những thông tin đăng nhập bị đánh cắp thế nào, nhưng bản báo cáo suy đoán rằng những kẻ tấn công có thể đã tận dụng lỗ hổng được xác định trong Pulse Secure VPN, một dạng công nghệ bảo mật truy cập nội bộ được sử dụng rộng rãi trên toàn chính phủ liên bang.

Tin tặc sau đó sử dụng các dòng lệnh để di chuyển giữa hệ thống máy tính của cơ quan, trước khi tải xuống một phần mềm độc hại tùy chỉnh. Chúng sử dụng phần mềm độc hại ấy để truy cập vào máy chủ có chứa tệp của cơ quan, rồi chuyển các bộ sưu tập tệp đến những máy tính chúng đã chiếm được quyền kiểm soát, nén dữ liệu thành tệp .zip để dễ dàng đánh cắp.

Dù CISA không công khai với các nhà nghiên cứu mẫu trojan tùy chỉnh được nhóm tin tặc sử dụng, Costin Raiu, Giám đốc nhóm nghiên cứu và phân tích toàn cầu của Kaspersky, cho rằng các thuộc tính của mã độc này khớp với một mẫu khác được tải lên kho lưu trữ nghiên cứu phần mềm độc hại VirusTotal ở Arab Saudi. Qua phân tích mẫu, Raiu nhận thấy đây là một sáng tạo độc đáo, xây dựng từ những công cụ tấn công phổ biến, nhưng không có manh mối nào liên quan đến các nhóm hacker từng biết tới, đồng thời mẫu này đã bị xáo trộn với nhiều lớp mã hóa. Raiu cho biết: "Các lớp mã hóa khiến mẫu này thực sự thú vị. Thật là bất thường và cũng hiếm gặp trường hợp ta không thể tìm ra sợi dây liên kết với bất cứ thứ gì".

Đầu tháng 9, Microsoft cảnh báo rằng nhóm tin tặc APT28 đã thực hiện những kỹ thuật tương đối đơn giản với quy mô hàng loạt để xâm phạm nhiều tổ chức và chiến dịch tranh cử của cả hai Đảng phái chính trị Mỹ. Theo Microsoft, nhóm này sử dụng kết hợp tính năng rải mật khẩu - thử những mật khẩu phổ biến trên nhiều tài khoản người dùng, và tính năng "brute force" để thử nhiều mật khẩu trên cùng một tài khoản.

Dù không xác nhận kết quả nghiên cứu mà Slowik tìm ra có liên quan đến bản báo cáo của CISA, John Hultquist, Giám đốc tình báo của công ty bảo mật FireEye, nhận định: "Nếu APT28 thực sự là nhóm tin tặc đứng sau vụ tấn công trong bản khuyến cáo của CISA, đó sẽ là lời cảnh tỉnh rằng tổ chức này có thể còn thực hiện những hoạt động gián điệp có mục tiêu và tinh vi hơn thế. Chúng là những diễn viên đáng gờm và vẫn có khả năng tiếp cận những khu vực nhạy cảm".

APT28 đã có lịch sử gắn với nhiều hoạt động gián điệp nhắm vào các mục tiêu quân sự và chính phủ Mỹ, NATO và Đông Âu. Bản khuyến cáo của CISA, cùng với các phát hiện của DOE và FBI, theo dõi những chiến dịch tấn công mạng có liên quan đến APT28... đều cho thấy tổ chức gián điệp này vẫn còn tiếp tục hoạt động đến tận ngày nay.

"Không có gì ngạc nhiên khi tình báo Nga cố gắng thâm nhập vào chính phủ Mỹ. Họ vẫn thường làm thế", Slowik cho hay. "Nhưng cần xác định rằng đây không chỉ là hoạt động tiếp tục tái diễn đơn thuần, mà hoạt động đó nay đã thành công".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 sai lầm mà chúng ta đều mắc phải khi sử dụng smartphone 
07:18:47 19/04/2021
Hai sự cố khiến thị trường Bitcoin mất cả chục tỷ USD 
06:46:15 19/04/2021
iPhone 12 Pro Max qua sử dụng bị người dùng ngó lơ 
17:46:46 18/04/2021
Người sáng lập Adobe qua đời ở tuổi 81 
17:43:26 18/04/2021
Các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi thêm lệnh cấm công nghệ đối với Trung Quốc 
05:21:27 19/04/2021
Toshiba đang "cắt da, xẻ thịt" để bù đắp cho những sai lầm trong quá khứ 
20:51:57 19/04/2021
Người từng cho không 15.678 Bitcoin trị giá hơn 800 triệu USD: 'Tôi không hối tiếc'
03:43:31 20/04/2021
Xem chó robot trị giá 1,7 tỷ đồng của quân đội Pháp 'trổ tài' chiến đấu 
20:29:02 18/04/2021
Ant Group tìm đường lui cho tỉ phú Jack Ma 
05:33:07 19/04/2021
Loạt Smart TV 70 inch giá dưới 20 triệu đồng 
16:28:12 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Tức nước vỡ bờ: Bố mẹ Vân Quang Long khẳng định Linh Lan lừa dối mọi người, không phải vợ Vân Quang Long
09:06:18 20/04/2021
Bé 5 tuổi bị giết: hung thủ thường xuyên qua nhà nạn nhân, mẹ bé N coi Dũng như cha
10:23:32 20/04/2021
Sốc: "Trà xanh" cướp chồng bằng bùa yêu, ghen ngược lại chính thất
10:14:12 20/04/2021
HOT: Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh lần đầu cùng lộ diện sau 2 năm dính tin đồn ly hôn, hành động sau đó lại gây tranh cãi
09:37:25 20/04/2021
Trịnh Sảng có động thái đầu tiên giữa bê bối kết quả ADN của 2 con và tin đồn tự sát lan truyền khắp MXH
08:42:29 20/04/2021
Công Phượng bị tố chảnh chọe vì kiên quyết từ chối chụp hình cùng fan, sự thật là gì?
09:53:51 20/04/2021
Diễn viên Thanh Tân khoe vợ và con trai
11:34:19 20/04/2021
Tình trạng yêu đương của Hyun Bin năm 2021: 'Hạ cánh' hạnh phúc bên ngọc nữ Son Ye Jin, Song Hye Kyo có nhường đường?
10:11:15 20/04/2021
Mẹ chồng tương lai sang tận nhà thông gia đòi hủy cưới, sỉ vả con dâu, cô gái chỉ nói 1 câu khiến bà thay đổi luôn thái độ!
08:47:33 20/04/2021
Đang dính thị phi, Nhã Phương vẫn dành điều đặc biệt cho Trường Giang, zoom cận chiếc bánh sinh nhật là hiểu
08:46:24 20/04/2021

Tin mới nhất

Canon máy ảnh không gương lật full-frame EOS R3 sẽ đáp ứng nhu cầu người dùng chuyên nghiệp 

06:00:22 20/04/2021
Phát triển máy ảnh không gương lật full-frame EOS R3 có cảm biến CMOS 35mm full-frame mới, chiếu sáng phía sau (backlit), và chip xử lý hình ảnh DIGICX.

iOS 15 gợi ý iPhone tương lai có thể kết hợp giữa Face ID và Touch ID? 

04:49:13 20/04/2021
Bản cập nhật hệ điều hành tiếp theo iOS 15 gợi ý về khả năng sẽ có một chiếc iPhone tích hợp cả hai phương thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID.

Xiaomi ra mắt quạt cây thông minh Smartmi DC Inverter Floor Fan 3, giá gần 2,5 triệu đồng 

17:27:08 19/04/2021
Chiếc quạt có nhiều tính năng thú vị, như độ ồn rất thấp để không ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn, tạo ion âm, sử dụng pin li-ion và điều khiển thông minh.

Đồng Ethereum sẽ cán mốc 5.000 USD vào tháng 5?

17:00:00 19/04/2021
Từ xu hướng đầu cơ hiện tại và giá trị thị trường cho thấy, giá của đồng tiền điện tử này có thể tăng hơn gấp đôi trong 7 tuần tới.

Người 3 năm nhận lương bằng Bitcoin 

16:43:26 19/04/2021
Olaf Carlson-Wee được sàn tiền số Coinbase tuyển dụng vào năm 2013 và được trả lương hoàn toàn bằng Bitcoin trong 3 năm làm việc.

Startup Việt về blockchain nhận đầu tư 4 triệu USD từ Mỹ 

16:26:24 19/04/2021
Coin98 Finance, startup công nghệ tại Việt Nam, được Alameda Research, một trong những quỹ hàng đầu trên thị trường tiền điện tử tại Mỹ, đầu tư 4 triệu USD.

Sai lầm thường mắc phải khi dùng iCloud 

06:31:31 19/04/2021
Những lỗi hay mắc phải khi sử dụng iCloud có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng như rò rỉ thông tin hoặc đánh cắp tài khoản ngân hàng.

Nguồn cung iMac 21,5 inch đang bị hạn chế 

06:14:35 19/04/2021
Nguồn cung iMac 21,5 inch của Apple dường như đang bị hạn chế khi cửa hàng trực tuyến của chính công ty cho thấy ngày giao hàng dự kiến cho một số mẫu máy bị lùi lại một tuần hoặc lâu hơn.

'Thợ đào' Trung Quốc đổ xô tích trữ ổ SSD 

06:11:42 19/04/2021
Loại tiền điện tử Chia mới ra mắt khiến các thợ đào Trung Quốc điên cuồng gom góp mọi ổ cứng SSD có trên thị trường.

Tại sao các hãng công nghệ Trung Quốc khó giành được lòng tin ở nước ngoài?

05:19:12 19/04/2021
Sự nghi ngờ về mối quan hệ giữa các công ty công nghệ Trung Quốc với chính quyền Bắc Kinh đã và đang không ngừng gia tăng trên khắp thế giới.

EU cân nhắc cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát người dùng 

05:16:38 19/04/2021
Liên minh châu Âu (EU) đề xuất dự thảo cấm đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống tín dụng xã hội và giám sát hàng loạt.

Bảo vệ chính mình trong thời đại tiền mã hóa đang lên ngôi

04:49:37 19/04/2021
Tiền điện tử đang bùng nổ trở lại tại Việt Nam khi các nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng đầy hứa hẹn của đồng tiền này. Trong khi đó, nhà nước và chuyên gia liên tục cảnh báo về các rủi ro có thể xảy ra, bao gồm cả tội phạm mạng.

Mỹ tính làm gì để giành lại vị thế thống trị ngành bán dẫn từ châu Á?

03:20:17 19/04/2021
Nếu quan tâm tới ngành sản xuất chip bán dẫn, bạn sẽ biết tới hai cái tên đình đám là TSMC của Đài Loan và Samsung Electronics của Hàn Quốc. Hai công ty châu Á này cộng lại chiếm tới hơn 70% thị phần sản xuất chip bán dẫn toàn cầu.

Khách hàng đổ xô tích trữ chip vì lo ngại căng thẳng địa chính trị 

20:26:42 18/04/2021
Khách hàng của công ty gia công chip TSMC (Đài Loan) trải qua tình trạng khan hiếm bán dẫn kéo dài do căng thẳng địa chính trị và nhu cầu leo thang đột biến.

Đằng sau sự tái xuất của cổ phiếu công nghệ Mỹ 

20:25:03 18/04/2021
Mối tương quan giữa cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu giá trị tiếp tục duy trì đà tăng cao của thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm các cổ phiếu công nghệ.

Máy lọc không khí kiêm quạt gió giá gần 20 triệu đồng 

17:17:07 18/04/2021
Máy lọc không khí thông minh của Dyson là model đầu tiên trên thị trường có thể lọc được các hạt formaldehyde.

Máy hút bụi cầm tay giá 15 triệu đồng 

16:45:03 18/04/2021
Dyson Digital Slim là máy hút bụi nhỏ gọn nhất của Dyson, đi kèm 4 đầu hút, với khả năng hoạt động liên tục 40 phút.

Bộ thu phát Internet vệ tinh sẽ gắn lên phương tiện công cộng 

16:41:44 18/04/2021
Elon Musk cho biết Internet vệ tinh Starlink hỗ trợ cả thiết bị di động tại gia đình cũng như khi di chuyển.

Facebook chưa thể sánh cùng Apple, Google 

05:03:05 18/04/2021
Facebook là ứng dụng phụ thuộc vào hệ điều hành bên ngoài, khiến họ có điểm yếu khó lòng khắc phục khi so sánh với Apple hay Google.

Apple tuyên bố tiết kiệm 861.000 tấn kim loại nhờ không tặng củ sạc cho iPhone

04:35:09 18/04/2021
Apple cho biết họ sẽ tiết kiệm được 861.000 tấn đồng, kẽm và thiếc chỉ với các sản phẩm như iPhone 12 nhờ loại bỏ 2 phụ kiện trên.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm vui: Xem tư thế ngủ "bóc" sự thật về tính cách con người bạn

Trắc nghiệm

14:31:12 20/04/2021
Khi bạn ngủ mà đặt hai đầu gối vào nhau nghiêng cùng phía với khuôn mặt của bạn. Điều này cho thấy bạn là một người bình tĩnh và đáng tin cậy. Không có điều gì có thể dễ dàng xúc phạm được bạn, và bạn không sợ hãi về tương lai.

Khán giả khóc như mưa với tập 1 'Hương vị tình thân'

Phim việt

14:30:59 20/04/2021
Tuổi thơ đầy đau khổ của nhân vật nữ chính Phương Nam cùng lối diễn xuất chân thực, tự nhiên của các diễn viên đã khiến khán giả xúc động trong tập 1 Hương vị tình thân.

Đuổi vợ đi vì tát con gái riêng, âm mưu khó ngờ phía sau khiến tôi ân hận tột cùng

Tâm sự

14:26:51 20/04/2021
Ra khỏi nhà vợ cũ chợt phát hiện mình để quên điện thoại nên quay lại lấy. Để rồi khi đến cửa tình cờ tôi nghe được cuộc nói chuyện giữa vợ cũ và con gái,

Ca Covid-19 tăng kỷ lục, Campuchia mở kho lương

Thế giới

14:26:32 20/04/2021
Campuchia ngày thứ hai liên tiếp ghi nhận hơn 600 ca nCoV mới, trong khi giới chức thông báo phân phát hơn trăm tấn gạo cho người dân Phnom Penh.

'Bất động sản trừ tà' preview tập 3: Jang Nara - Jung Yong Hwa 'dắt' nhau lên đồn cảnh sát

Phim châu á

14:26:21 20/04/2021
Những tấm ảnh mới nhất hé lộ diễn biến cực căng thẳng trong tập 3 của Bất động sản trừ tà đã vừa được hé lộ.

Thu Trang thực hiện dự án mới về phụ nữ nông thôn xưa?

Hậu trường phim

14:23:10 20/04/2021
Thu Trang gây bất ngờ với tạo hình người phụ nữ nông thôn thời xưa trong một clip teaser vừa được ra mắt vào ngày 19/4.

CLB TP.HCM thanh lý 3 ngoại binh Brazil

Bóng đá việt nam

14:21:11 20/04/2021
Với màn trình diễn kém cỏi, bộ 3 tiền đạo người Brazil sẽ không tiếp tục gắn bó cùng CLB TP.HCM.

Jun Phạm, Tóc Tiên và những sao Việt tơi tả khi say xỉn

Sao việt

14:12:17 20/04/2021
Một khi đã có hơi men trong người, các sao Việt ai cũng như ai, người ngủ say quên trời quên đất trong khi đó, người lại quậy tưng bừng.

Tuyên Quang triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19

Đời sống

14:12:10 20/04/2021
Ngày 20-4, tỉnh Tuyên Quang triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 tại ba cơ sở là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, Bệnh viện Công an tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc. Công tác tiêm vaccine Covid-19 được thực hiện theo quy trình ...

Nút mạch diệt 3 u xơ giúp người phụ nữ 35 tuổi sinh đôi thành công

Sức khỏe

14:06:22 20/04/2021
Sau khi sử dụng kỹ thuật nút mạch để xử lý chùm u xơ tử cung, Bệnh viện Phụ sản TP.Hải Phòng đã thụ tinh nhân tạo thành công cho một phụ nữ bị vô sinh thứ phát.

Thưởng thức cá tuyết - niềm kiêu hãnh của đại dương

Ẩm thực

14:01:03 20/04/2021
Nhắc đến những loại cá được ưa thích của người Nhật, bên cạnh cá Hồi, cá Ngừ, còn một loại cá nữa được xem là món ăn thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng, tượng trưng cho sự sung túc, sum vầy, con đàn cháu đống.

Giá túi Chanel, Louis Vuitton tăng mạnh trong mùa dịch Covid-19

Thời trang

14:00:45 20/04/2021
Mẫu túi Multi Pochette của Louis Vuitton tăng 46%, trong khi Chanel tăng giá thiết kế Classic Flap 20-31% tùy vào từng khu vực.

Nhà của Taylor Swift nhiều lần bị đột nhập

Sao âu mỹ

13:58:58 20/04/2021
Nữ ca sĩ cho biết cô phải thuê nhân viên bảo vệ để đảm bảo an ninh khi nhiều lần bị kẻ lạ đột nhập vào nhà.

Cuộc hôn nhân éo le: Vừa cưới được 2 tháng chồng đã bỏ đi theo trai

Netizen

13:56:45 20/04/2021
Việc đổ vỡ trong hôn nhân vì vợ hay chồng ngoại tình không phải hiếm gặp ở xã hội ngày nay nhưng câu chuyện của cặp đôi này quả thật quá éo le. 

J-Hope (BTS), IU, Xiumin (EXO)… từng đến thử giọng nhưng không được chọn, giờ JYP có tiếc chưa?

Nhạc quốc tế

13:53:00 20/04/2021
Trước khi trở thành nghệ sĩ trực thuộc công ty chủ quản hiện tại, những idol này đã đến tham dự tuyển chọn của JYP Entertainment và không may họ đã bị... từ chối.