Nhóm thanh niên đưa đoàn người ra nước ngoài trái phép

Từ việc phát hiện 2 người Việt Nam xuất cảnh đi Úc bị từ chối nhập cảnh và trở về Việt Nam, CQĐT phát hiện ra nhóm thanh niên đưa đoàn người ra nước ngoài trái phép.

Ngày 10/12, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Lý (SN 1994, ở Tiền Giang) và Ngô Trí Huy (SN 1989, ở Kon Tum ) lần lượt mức án 8 năm 6 tháng và 7 năm tù về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài; Hoàng Văn An (SN 1990, ở Nghệ An) 30 tháng tù về tội Môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trước đó, tháng 3/2023, Đồn Công an Cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài , Cục Quản lý XNC Bộ Công an phát hiện 2 người Việt Nam xuất cảnh đi Úc, nhưng sau đó bị phía Úc từ chối nhập cảnh và đẩy trở về Việt Nam.

Nhóm thanh niên đưa đoàn người ra nước ngoài trái phép - Hình 1
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: MĐ

Kết quả điều tra cho thấy, từ năm 2022- 2023, Ngô Trí Huy, Phạm Văn Lý, Hoàng Văn An bàn bạc nhau làm thủ tục xin visa du lịch Úc để đưa người sang Úc và trốn ở lại lao động (khách hàng) để hưởng lợi.

Huy tiếp nhận hồ sơ để Lý làm, chỉnh sửa các giấy tờ chứng minh tài chính , công việc , nhân thân nhằm hoàn thiện hồ sơ xin visa.

Video đang HOT

Trường hợp khách không có đủ các tài liệu để đáp ứng điều kiện cấp visa, Lý sẽ làm giả các giấy tờ chứng minh tài chính, chứng minh công việc. Huy hỗ trợ Lý trong việc đưa khách đi lăn tay, hướng dẫn trả lời phỏng vấn, tổ chức cho 14 người có nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài xuất cảnh đi Úc dưới dạng du lịch, sau đó ở lại lao động bất hợp pháp.

Huy hưởng lợi 752 triệu đồng; Lý hưởng lợi hơn 2,3 tỷ đồng; An không được hưởng lợi gì.

Thiếu nữ nhận án tù sau màn đánh ghen, làm nhục người khác rồi quay clip

Ngô Diễm Quỳnh và các bạn của thiếu nữ này chửi mắng, đánh, lột đồ... chị M, trong khi Hiếu dùng điện thoại quay lại.

Đoạn clip sau đó được Quỳnh đăng trên Facebook.

Ngày 20/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Ngô Diễm Quỳnh (SN 2005, ở Quảng Ninh) ra xét xử về tội "Làm nhục người khác" theo trình tự phúc thẩm.

Theo bản án sơ thẩm, qua mạng xã hội Facebook, Ngô Diễm Quỳnh, Lý Phương Anh (SN 2003) và Đỗ Thị Tâm quen (SN 2007) biết nhau. Khi đó, Tâm đã giới thiệu hàng xóm là anh Lê Ngọc T. (SN 2005, quê Phú Thọ) cho Quỳnh. Rồi Quỳnh và anh T. đã có quan hệ tình cảm, sau đó chia tay.

Rạng sáng 1/6/2024, Quỳnh nhận được tin nhắn qua Facebook từ Hiếu (bạn xã hội của anh T., chưa xác định được nhân thân) với nội dung "anh T. và Bùi Thị Phương M. (SN 2006, quê Quảng Ninh) đang ngủ với nhau ở phòng trọ.

Do vẫn còn tình cảm với "tình cũ" nên Quỳnh đã rủ Phương Anh đến phòng trọ của anh T. để tìm chị M. nói chuyện. Đến nơi, cả hai vào phòng của Đỗ Thị Tâm.

Thiếu nữ nhận án tù sau màn đánh ghen, làm nhục người khác rồi quay clip - Hình 1
Ảnh minh họa.

Tại đây, Quỳnh cho Phương Anh và Tâm biết việc anh T. và chị M. có ngủ với nhau. Cả 3 bàn nhau sẽ gọi M. ra để nói chuyện. Bàn xong, nhóm của Quỳnh sang phòng anh T. để tìm chị M. nhưng không gặp. Ít phút sau, Quỳnh thấy M. về nên gọi sang nói chuyện. Vừa lúc đó, Hiếu cũng đến.

Tại phòng 402, Quỳnh hỏi M. có ngủ cùng anh T. không. Vừa nghe chị M. phủ nhận rằng "không có chuyện đó", Quỳnh liền lao vào túm tóc, cầm mũ bảo hiểm đập vào lưng "tình địch". Thiếu nữ còn đạp vào đầu chị M. nhiều lần.

Trong khi đó, Phương Anh đứng bên cạnh cũng lấy nồi inox, chảo đập vào vai, gáy của chị M.; Tâm lấy chảo từ tay Phương Anh, đập vào tay chị M. Nhóm của Quỳnh còn lao vào lột quần áo của chị M trong sự phản ứng yếu ớt của nạn nhân để cố giữ cho mình không bị lột đồ.

Theo bản án sơ thẩm Quỳnh và các bạn của Quỳnh chửi mắng, dùng chân tay đánh chị M trong khi Hiếu dùng điện thoại quay lại quá trình nhóm của Quỳnh đánh, chửi, lột quần áo của chị M. rồi gửi clip cho Quỳnh và Tâm. Đến khi anh T. vào can ngăn, nhóm của Quỳnh mới chịu dừng tay.

Trưa cùng ngày, Quỳnh và Tâm đã đăng clip trên lên Facebook cá nhân của mình, mục đích để làm nhục chị M. Clip trên sau đó bị Facebook xóa nội dung do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Về nạn nhân, sau khi phát hiện hình ảnh bản thân bị phát tán trên mạng xã hội Facebook đã đến Công an quận Nam Từ Liêm trình báo sự việc.

Đưa vụ án ra xét xử, tòa án cấp sơ thẩm đưa ra nhận định cho rằng, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của người khác được pháp luật bảo vệ. Chỉ vì nguyên nhân ghen tuông vô cớ, với mục đích làm cho bị hại thấy nhục nhã trước người khác, các bị cáo đã thực hiện hành vi chửi bới, lăng mạ, đánh đập, lột quần áo, xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự của bị hại.

Với nhận định trên, TAND quận Nam Từ Liêm tuyên phạt bị cáo Quỳnh 12 tháng tù, Tâm 9 tháng tù treo, Phương Anh 9 tháng cải tạo không giam giữ về về tội "Làm nhục người khác". Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Quỳnh kháng cáo xin được hưởng án tù treo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện VKS đề nghị HĐXX chấp nhận kháng cáo xin hưởng án treo của bị cáo Quỳnh vì cho rằng bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ. Đại diện VKS cũng kiến nghị huỷ bỏ biện pháp tạm giam đối với bị cáo.

Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của bị cáo, cho Quỳnh được hưởng 12 tháng tù treo thay vì mức án 12 tháng tù giam mà trước đó tòa án cấp sơ thẩm đã tuyên. Theo HĐXX cấp phúc thẩm, việc chấp nhận kháng cáo xin hưởng án tù treo của bị cáo thể hiện sự khoan hồng của pháp luật.

HĐXX cấp phúc thẩm quyết định sửa một phần bản án án sơ thẩm, buộc bị cáo chấp hành mức án 12 tháng tù treo, tuyên bố trả tự do cho bị cáo ngay tại tòa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tên cướp nguy hiểm, manh động ở Hà Tĩnh đã bị bắt giữTên cướp nguy hiểm, manh động ở Hà Tĩnh đã bị bắt giữ
17:55:00 16/01/2026
Vụ 2 phụ nữ bị sát hại ở Hưng Yên: Nghi phạm bỏ xe máy tại Bắc NinhVụ 2 phụ nữ bị sát hại ở Hưng Yên: Nghi phạm bỏ xe máy tại Bắc Ninh
00:09:18 15/01/2026
Hành trình gây án của đối tượng sát hại 2 người phụ nữ ở Hưng YênHành trình gây án của đối tượng sát hại 2 người phụ nữ ở Hưng Yên
12:19:23 15/01/2026
Công an truy tìm kẻ cướp nguy hiểm, cảnh báo người dân không tự ý tiếp cậnCông an truy tìm kẻ cướp nguy hiểm, cảnh báo người dân không tự ý tiếp cận
13:29:35 16/01/2026
Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng được tòa triệu tập trong vụ Đinh Thị LanVợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng được tòa triệu tập trong vụ Đinh Thị Lan
15:55:46 15/01/2026
Giăng lưới bẫy hơn 140 con chim, người đàn ông ở Tây Ninh bị xử lýGiăng lưới bẫy hơn 140 con chim, người đàn ông ở Tây Ninh bị xử lý
16:03:27 16/01/2026
Vụ 2 phụ nữ bị sát hại ở Hưng Yên: Cướp xe nhưng không cầm được nên vứt bỏVụ 2 phụ nữ bị sát hại ở Hưng Yên: Cướp xe nhưng không cầm được nên vứt bỏ
09:37:49 16/01/2026
Vụ cháy nhà trọ 8 tầng ở Hà Nội: Phóng hỏa vì giận bạn gáiVụ cháy nhà trọ 8 tầng ở Hà Nội: Phóng hỏa vì giận bạn gái
08:02:57 16/01/2026

Tin đang nóng

Vụ du khách nước ngoài bị dọa đánh bằng xẻng: Tháo dỡ quán barVụ du khách nước ngoài bị dọa đánh bằng xẻng: Tháo dỡ quán bar
17:58:03 16/01/2026
Phương Mỹ Chi phủ nhận tin đồn sử dụng chất cấmPhương Mỹ Chi phủ nhận tin đồn sử dụng chất cấm
21:14:11 16/01/2026
Trung Quốc: Chủ trang trại cho đàn cá ăn 5 tấn ớt mỗi ngày để thịt săn chắcTrung Quốc: Chủ trang trại cho đàn cá ăn 5 tấn ớt mỗi ngày để thịt săn chắc
15:43:55 16/01/2026
Bộ ảnh đại gia đình Gia Lai gần 100 người gây sốt vì được chụp đều đặn 22 nămBộ ảnh đại gia đình Gia Lai gần 100 người gây sốt vì được chụp đều đặn 22 năm
15:51:53 16/01/2026
Lộ danh tính người đàn ông che ô đập phá ô tô ở Nghệ AnLộ danh tính người đàn ông che ô đập phá ô tô ở Nghệ An
19:28:04 16/01/2026
Công an thông tin về hành vi vi phạm của Hồ Thị HảiCông an thông tin về hành vi vi phạm của Hồ Thị Hải
19:19:27 16/01/2026
Diễn biến mới nhất vụ nữ MC thời tiết để lại 17 trang thư tuyệt mệnhDiễn biến mới nhất vụ nữ MC thời tiết để lại 17 trang thư tuyệt mệnh
18:10:20 16/01/2026
Ninh Dương Lan Ngọc đẹp nhưng nguy hiểmNinh Dương Lan Ngọc đẹp nhưng nguy hiểm
19:52:42 16/01/2026

Tin mới nhất

Công an tiếp nhận vụ lực lượng cưỡng chế bị tố bán tài sản của người dân

Công an tiếp nhận vụ lực lượng cưỡng chế bị tố bán tài sản của người dân

20:23:28 16/01/2026
Ngày 16/1, Công an tỉnh Khánh Hòa thông tin về vụ việc người dân tại Nha Trang tố cáo lực lượng chức năng tự ý bán sắt, thép phế liệu trong quá trình thực hiện cưỡng chế.
Công an Hà Nội phát hiện nhóm người nước ngoài hoạt động lừa đảo qua mạng

Công an Hà Nội phát hiện nhóm người nước ngoài hoạt động lừa đảo qua mạng

18:21:47 16/01/2026
Tại 2 căn biệt thự ở xã Sơn Đồng, Công an Hà Nội phát hiện nhóm người nước ngoài có dấu hiệu hoạt động lừa đảo qua mạng, thu giữ số lượng lớn thiết bị điện tử
Đăng video đánh ghen phản cảm, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng video đánh ghen phản cảm, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

18:04:29 16/01/2026
Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lạng Sơn đã xử phạt một trường hợp đăng tải clip có nội dung phản cảm trên Facebook.
Thanh niên 17 tuổi giấu gần 9kg thuốc pháo trong nhà riêng

Thanh niên 17 tuổi giấu gần 9kg thuốc pháo trong nhà riêng

16:03:03 16/01/2026
Công an tỉnh Quảng Ninh kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ chế tạo, tàng trữ gần 9kg pháo nổ tại nhà một thanh niên ở phường Uông Bí, trước thềm năm mới.
Xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, Đinh Lan bị đề nghị 18-24 tháng tù

Xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, Đinh Lan bị đề nghị 18-24 tháng tù

15:38:15 16/01/2026
Trong phần thủ tục, bị cáo Lan trình bày nhiều vấn đề và đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa. Sau khi hội ý, tòa quyết định không chấp nhận yêu cầu của bà Lan.
Phát hiện ô tô chở 150 cây thuốc lá ngoại không hóa đơn ở Quảng Ninh

Phát hiện ô tô chở 150 cây thuốc lá ngoại không hóa đơn ở Quảng Ninh

13:41:57 16/01/2026
Ngày 16/1, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông của đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, phát hiện một xe ôtô vận chuyển thuốc lá không rõ nguồn gốc.
TAND TP.HCM xét xử 100 bị cáo vụ cấp phiếu thử nghiệm giả

TAND TP.HCM xét xử 100 bị cáo vụ cấp phiếu thử nghiệm giả

13:18:33 16/01/2026
Hôm nay (16.1), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 100 bị cáo trong vụ án giả mạo công tác, đưa hối lộ, xảy ra tại Công ty TNHH Khoa học TSL, Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek và các tổ chức, cá nhân liên quan trên cả nước.
Triệt phá đường dây 'phù phép' thịt heo thành thịt đà điểu, nhím, nai quy mô lớn

Triệt phá đường dây 'phù phép' thịt heo thành thịt đà điểu, nhím, nai quy mô lớn

13:12:49 16/01/2026
Ngày 16/1, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TPHCM cho biết, đã bắt giữ 8 đối tượng trong đường dây nói trên và đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của các đối tượng liên quan.
100 bị cáo hầu tòa trong vụ làm giả phiếu thử nghiệm cho kẹo Kera, sữa Hiup

100 bị cáo hầu tòa trong vụ làm giả phiếu thử nghiệm cho kẹo Kera, sữa Hiup

10:25:02 16/01/2026
100 bị cáo bị đưa ra xét xử vì tham gia đường dây làm giả hàng trăm nghìn phiếu kiểm định, giúp nhiều sản phẩm, trong đó có kẹo Kera, được hợp thức hóa hồ sơ và lưu hành trái quy định trên thị trường.
Thanh niên rủ cậu trộm gần 900 triệu đồng của cha mẹ

Thanh niên rủ cậu trộm gần 900 triệu đồng của cha mẹ

09:04:37 16/01/2026
Lợi dụng lúc cha mẹ đi khám bệnh vắng nhà, Lư Hải Đăng đã rủ người cậu họ đột nhập vào phòng ngủ lấy trộm tiền và vàng với tổng trị giá khoảng 900 triệu đồng.
Hàng xóm xót thương cô gái 20 tuổi bị sát hại ở Hưng Yên

Hàng xóm xót thương cô gái 20 tuổi bị sát hại ở Hưng Yên

09:02:32 16/01/2026
Chiều 15/1, không khí đau thương bao trùm xóm Tưa 2 (xã Đại Đồng, tỉnh Phú Thọ). Đây là nơi tổ chức tang lễ cho em Bùi Thị Thanh L. (20 tuổi) - nạn nhân trong vụ sát hại, cướp tài sản xảy ra tại tỉnh Hưng Yên.
Tình tiết mới trong 'kỳ án sát hại thiếu phụ' 45 năm trước ở Bình Thuận

Tình tiết mới trong 'kỳ án sát hại thiếu phụ' 45 năm trước ở Bình Thuận

08:48:15 16/01/2026
Nghi phạm trong vụ án giết thiếu phụ 45 năm trước ở Hàm Tân được xác định đã sử dụng hai CMND tên Trần Đình Khôi và Lê Minh Sơn với cùng mẫu vân tay.

Có thể bạn quan tâm

Danielle làm rõ lập trường cá nhân liên quan đến NewJeans

Danielle làm rõ lập trường cá nhân liên quan đến NewJeans

Nhạc quốc tế

21:32:46 16/01/2026
Ngày 16.1 (giờ Hàn Quốc), Danielle - cựu thành viên nhóm nhạc nữ NewJeans - đã đăng tải một bức thư dài gửi đến người hâm mộ.
Táo Giao thông Chí Trung nói về cuộc sống nghỉ hưu với vài tỉ đồng

Táo Giao thông Chí Trung nói về cuộc sống nghỉ hưu với vài tỉ đồng

Sao việt

21:29:46 16/01/2026
Táo Giao thông Chí Trung cho biết, anh có vài tỉ đồng gửi ngân hàng và đã có kế hoạch dài hơi cho cuộc sống nghỉ hưu.
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng áp dụng Đạo luật Chống nổi dậy

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng áp dụng Đạo luật Chống nổi dậy

Thế giới

21:21:20 16/01/2026
Trong diễn biến liên quan, một tổ chức dân sự bang Minnesota cùng một số hãng luật đã nộp đơn kiện tập thể lên tòa án liên bang liên quan đến hoạt động thực thi luật nhập cư của các cơ quan liên bang tại bang Minnesota.
Louis Phạm lại "flex" sang chảnh, "xả kho" ảnh tình tứ bên bạn trai thiếu gia

Louis Phạm lại "flex" sang chảnh, "xả kho" ảnh tình tứ bên bạn trai thiếu gia

Sao thể thao

21:10:44 16/01/2026
Sau khi chính thức xác nhận gương vỡ lại lành vào giữa năm 2025, cựu vận động viên Phạm Như Phương (Louis Phạm) và bạn trai Việt kiều Paul Lê liên tục khiến cộng đồng mạng trầm trồ bởi những khoảnh khắc tận hưởng cuộc sống sang chảnh và...
Mỹ nhân Hong Kong khiến 2 đại gia phá sản vì tiêu xài không nhìn giá

Mỹ nhân Hong Kong khiến 2 đại gia phá sản vì tiêu xài không nhìn giá

Sao châu á

21:00:06 16/01/2026
Chương Tiểu Huệ là một mỹ nhân nổi tiếng của làng giải trí Hong Kong, sở hữu nhan sắc quyến rũ và gu thời trang xa xỉ. Cả chồng cũ và người tình của Tiểu Huệ đều lâm vào cảnh phá sản.
Phương Anh Đào nói gì khi đụng độ Trấn Thành trong mùa phim Tết 2026?

Phương Anh Đào nói gì khi đụng độ Trấn Thành trong mùa phim Tết 2026?

Hậu trường phim

20:56:41 16/01/2026
Sau 2 năm vắng bóng, diễn viên Phương Anh Đào tái xuất màn ảnh với vai chính phim Báu vật trời cho, đụng độ trực tiếp với đạo diễn Trấn Thành.
Chuyện tình sét đánh của mỹ nhân "Tiếng chim hót trong bụi mận gai"

Chuyện tình sét đánh của mỹ nhân "Tiếng chim hót trong bụi mận gai"

Sao âu mỹ

20:53:58 16/01/2026
Bộ phim truyền hình kinh điển Tiếng chim hót trong bụi mận gai không chỉ mang lại danh vọng cho nữ diễn viên Rachel Ward mà còn se duyên cho bà với người bạn đời kiêm đồng nghiệp Bryan Brown.
Nữ ca sĩ ảo của nhạc Việt

Nữ ca sĩ ảo của nhạc Việt

Nhạc việt

20:06:42 16/01/2026
Ann góp mặt trong MV Đã có cha rồi cùng nhóm MTV cho thấy ca sĩ ảo không dừng ở thử nghiệm công nghệ, mà đã bắt đầu tấn công thị trường, thách thức thói quen sản xuất lẫn tiêu thụ âm nhạc trong nước.
Cái kết cho vai diễn của Chí Nhân

Cái kết cho vai diễn của Chí Nhân

Phim việt

20:03:48 16/01/2026
Chí Nhân chia sẻ anh đã mất ngủ cả đêm khi nhận kịch bản những tập cuối và cái kết dành cho nhân vật Nghiêm trong phim Cách em một milimet.
Non nước Cao Bằng mùa Đông - Vẻ đẹp bình dị giữa Công viên địa chất toàn cầu

Non nước Cao Bằng mùa Đông - Vẻ đẹp bình dị giữa Công viên địa chất toàn cầu

Du lịch

19:33:50 16/01/2026
Mùa Đông, không gian Công viên địa chất (CVĐC) Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng hiện lên trọn vẹn nhất với vẻ đẹp nguyên sơ, trầm tĩnh
Steam đang "giấu" một tựa game nhập vai miễn phí, cực kỳ chất lượng, sở hữu thế giới mở khổng lồ

Steam đang "giấu" một tựa game nhập vai miễn phí, cực kỳ chất lượng, sở hữu thế giới mở khổng lồ

Mọt game

18:35:15 16/01/2026
Sẽ mất rất nhiều thời gian để các game thủ khám phá trọn vẹn thế giới trong trò chơi này. Steam từ lâu đã nổi tiếng với kho game miễn phí đồ sộ, dù chất lượng giữa các tựa game có sự chênh lệch rõ rệt.