Nhóm nhạc phá bỏ điều cấm kỵ của Kpop

Chuyên gia nhận định BTS biết cách sử dụng quyền lực ngôi sao để lên tiếng về các vấn đề chính trị, xã hội nhức nhối trên toàn cầu.

Trong bài viết đăng ngày 16/6, tờ The Korea Herald gọi BTS là nhóm nhạc phá bỏ điều cấm kỵ ở Kpop. Tờ The Korea Herald chỉ ra âm nhạc là công cụ để các ca sĩ truyền tải thông điệp xã hội. Đặc biệt, các ca sĩ phương Tây thường sử dụng nền tảng của họ để lên tiếng về vấn đề xã hội.

Tuy nhiên, từ trước đến nay, ca sĩ Hàn Quốc thường né tránh những chủ đề có thể gây tranh cãi. Họ chọn cách im lặng trước các vấn đề xã hội thay vì động chạm để rồi gây ra các cuộc tranh luận trên phương tiện truyền thông.

ADVERTISEMENT

Nhưng trong suốt những năm qua, BTS – với tư cách một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới – đã góp phần vận động, thay đổi xã hội.

Nhóm nhạc phá bỏ điều cấm kỵ của Kpop - Hình 1 ADVERTISEMENT

BTS nhiều lần lên tiếng về các vấn đề xã hội.

Sử dụng quyền lực ngôi sao

Tháng 5, BTS đến thăm Nhà Trắng để thảo luận với Tổng thống Mỹ Joe Biden về sự đại diện của châu Á và giải quyết sự gia tăng tội ác chống đối người châu Á. Nhân cơ hội, BTS lên tiếng và nâng cao nhận thức về vấn đề này.

Suga đã có một phát biểu ngắn trong sự kiện. “Khác biệt không có gì sai cả. Tôi nghĩ sự bình đẳng bắt đầu khi chúng ta cởi mở và đón nhận tất cả khác biệt”, nam rapper nói.

Thành viên Ji Min chia sẻ: “Chúng tôi bàng hoàng khi số lượng tội ác vì thù hận ngày càng gia tăng, bao gồm tội ác nhắm đến người Mỹ gốc Á. Để chấm dứt vấn đề này và ủng hộ lẽ phải, chúng tôi muốn tận dụng cơ hội để nói lên quan điểm của bản thân lần nữa”.

Trao đổi với The Korea Herald, nhà phê bình văn hóa Jang Duk Hyun cho biết chuyến thăm Nhà Trắng của BTS đã cho thấy nhóm nhạc sử dụng “quyền lực ngôi sao” tốt như thế nào và họ có thể gắn kết nhiều kiểu người với nhau ra sao.

Video đang HOT

“BTS không chỉ là một nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc mà đại diện cho cả cộng đồng châu Á. Khi tội ác chống đối người châu Á đang gia tăng, BTS là một nhóm có thể thu hút sự chú ý đến các vấn đề bằng cách sử dụng sức ảnh hưởng và âm nhạc của họ”, Jang nói với The Korea Herald.

“BTS cũng hoạt động tích cực hơn trên mạng xã hội so với các nghệ sĩ Kpop khác. Nhóm nhạc thường sử dụng các nền tảng để truyền bá thông điệp đến hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Đó là lý do nhóm nhạc có thể được coi là ‘người dẫn đầu các vấn đề toàn cầu’”, chuyên gia nói thêm.

Nhóm nhạc cũng sử dụng sức ảnh hưởng để đưa ra những tin tức tích cực, đặc biệt thông qua Army (tên fan của BTS). Fan là những người đã làm việc với nhóm nhạc để giúp họ truyền đi thông điệp.

ADVERTISEMENT

Người hâm mộ BTS đã ủng hộ phong trào BLM (Black Lives Matter). Khi đó, các cuộc biểu tình diễn ra trên toàn nước Mỹ nhằm chống lại sự bất bình đẳng chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát.

Người hâm mộ BTS đã làm việc trên nhiều nền tảng khác nhau để giúp nâng cao nhận thức về đối xử bất bình đẳng và góp phần tạo ra một cộng đồng chống phân biệt chủng tộc. Nhiều người hâm mộ đã đăng những lời động viên.

BTS cũng đang mở rộng tầm ảnh hưởng với tư cách đại sứ thanh niên toàn cầu. Nhómnnhạc đã có bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 76. Họ tham dự sự kiện với tư cách “đặc phái viên tổng thống về thế hệ tương lai và văn hóa”.

Nhóm nhạc phá bỏ điều cấm kỵ của Kpop - Hình 2

BTS mạnh dạn đề cập đến những vấn đề được xem là nhạy cảm ở Hàn Quốc.

BTS đã hợp tác với UNICEF vào năm 2017 trong chiến dịch chống bạo lực Love Myself nhằm làm sáng tỏ vấn đề bạo lực đối với thanh thiếu niên và trẻ em.

Nhóm cũng đưa ra một tuyên bố nhằm lên án sự việc của George Floyd – người đàn ông người Mỹ gốc Phi – vào năm 2020. “Chúng tôi chống lại sự phân biệt chủng tộc. Chúng tôi lên án bạo lực. Bạn, tôi và chúng ta đều có quyền được tôn trọng. Chúng tôi sẽ sát cánh cùng nhau”, nhóm viết trên Twitter vài ngày sau khi một sĩ quan cảnh sát giết chết George Floyd một cách dã man.

Năm 2021, nhóm nhạc chia sẻ trải nghiệm của họ về phân biệt đối xử trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát và sự thù địch đối với người Mỹ gốc Á leo thang.

ADVERTISEMENT

Big Hit Music – công ty quảng lý của BTS – cũng là một ngoại lệ. Trong khi nhiều công ty trong ngành chọn im lặng về vấn đề chính trị, xã hội, Big Hit Music lại cùng BTS ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc và quyên góp 1 triệu USD cho Black Lives Matter.

Nhóm nhạc ngoại lệ

Kpop đã có một lịch sử lâu dài trong việc tránh xa các vấn đề chính trị và xã hội, chủ yếu là vì lo sợ nó ảnh hưởng đến vấn đề kinh doanh. Nhưng kể từ khi ra mắt vào năm 2013, BTS đã dần thay đổi quan điểm đó.

BTS đã phá vỡ những điều cấm kỵ của Kpop bằng cách lên tiếng về những chủ đề có thể gây tranh cãi. 7 thành viên nói lên suy nghĩ của họ thông qua âm nhạc. Họ nói về sức khỏe tinh thần, quyền của LGBTQ và áp lực để thành công. Tất cả đều là những chủ đề khó được yêu thích ở Hàn Quốc.

Nhóm nhạc phá bỏ điều cấm kỵ của Kpop - Hình 3

BTS bước vào giai đoạn phát triển sự nghiệp cá nhân.

Tomorrow – một ca khúc trong album Skool Luv Affair năm 2014 – thể hiện những khó khăn mà giới trẻ phải đối mặt hiện nay. Mixtape năm 2016 của Suga mang tên So Far Way đề cập đến nỗi đau, sự bất an và cô đơn mà anh cảm nhận khi nhìn thấy những người khác theo đuổi giấc mơ của họ.

Nhóm nhạc cũng đã thảo luận cởi mở về mối quan hệ đồng giới, dù điều này có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ bởi Hàn Quốc còn bảo thủ về vấn đề này. Trưởng nhóm RM từng bày tỏ sự ngưỡng mộ với bài hát nổi tiếng Same Love của Macklemore và Ryan Lewis. Đây là một ca khúc về cộng đồng LGBTQ.

ADVERTISEMENT

Nhà phê bình âm nhạc Lim Jin Mo cho biết BTS đã trở thành một biểu tượng quốc tế thông qua những album chạm đến cảm xúc và sự không chắc chắn của giới trẻ trong xã hội ngày nay.

Ông nói thêm nhóm nhạc sinh ra ở Hàn Quốc trở thành một nhân vật biểu tượng thông qua âm nhạc của họ, khiến Liên Hợp Quốc và Nhà Trắng trở nên hấp dẫn khi hợp tác với họ để nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội.

“Hầu hết bài hát Kpop nói về tình yêu, nhưng BTS thì khác. Nhóm nhạc đặt niềm tin vào âm nhạc của họ. Đó là lý do mọi người cộng hưởng với các ca khúc của nhóm rất nhiều. Điều này đã mở đường cho BTS trở thành biểu tượng của sự đa dạng”, Lim Jin Mo nhận định.

Vừa qua, BTS thông báo tạm thời dừng các hoạt động nhóm để tập trung phát triển sự nghiệp riêng. Big Hit Music cho biết mỗi thành viên trong nhóm nhạc sẽ “dành thời gian để trưởng thành. Điều này giúp nhóm nhạc có được thành công lâu dài trong tương lai”.

J-Hope sẽ là thành viên đầu tiên hoạt động solo. Dự án solo sắp tới của những thành viên khác có mặt trên các nền tảng âm nhạc trong tương lai.

ADVERTISEMENT

K-Pop sẽ không còn nhóm nhạc nào đạt đến được đẳng cấp của BTS nữa?

Những khán giả yêu nhạc K-Pop hiện đang tranh luận về việc đến bao giờ xứ sở kimchi mới có một nhóm nhạc đạt đến đỉnh cao như BTS một lần nữa.

Mới đây, việc BTS được mời đến Nhà Trắng để nói chuyện với Tổng thống Mỹ Joe Biden về nạn phân biệt chủng tộc đối với người châu Á đã khiến công chúng và những người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên. Việc một nhóm nhạc như BTS có thể đến thăm Nhà Trắng đã trở thành sự kiện lịch sử khi lần đầu tiên một nhóm nhạc K-Pop có thể được mời tới và gặp gỡ riêng với Tổng thống Mỹ.

Ngay sau đó, một cuộc tranh luận đã nổ ra khi công chúng Hàn Quốc bàn luận về việc liệu có còn một nhóm nhạc nào khác có thể đạt tới đẳng cấp này của BTS nữa hay không. Trong đó, nhiều khán giả cho rằng BTS đã ở một đỉnh cao mà chưa từng có tiền lệ trước đây và cũng khó có một nhóm nhạc hoặc nghệ sĩ K-Pop nào khác có thể làm được nhiều điều mà BTS đã làm trên thế giới. Nhiều người gọi BTS với cái tên "huyền thoại của những huyền thoại".

K-Pop sẽ không còn nhóm nhạc nào đạt đến được đẳng cấp của BTS nữa? - Hình 1 ADVERTISEMENT

BTS tham dự họp báo tại Nhà Trắng trước khi cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden diễn ra. (Ảnh: Whitehouse.gov)

"Họ thực sự là những người đầu tiên có sức ảnh hưởng mãnh liệt đến thế này trong ngành âm nhạc Hàn Quốc", "Tôi thực sự đã nghĩ việc họ được mời tới Nhà Xanh đã là điều làm nên huyền thoại rồi, tôi không thể tin họ còn có thể tiến xa đến mức này", "Liệu còn nhóm nhạc nào như BTS xuất hiện trong lịch sử Hàn Quốc ư? Tôi nghĩ họ là người đầu tiên và cũng là cuối cùng đấy", "BTS là nhóm nhạc chỉ xuất hiện một lần trong K-Pop thôi", "Thực sự là những huyền thoại. Chưa từng có ai xuất sắc đến vậy như BTS"... - một số bình luận của khán giả về đẳng cấp hiện tại của BTS.

Không chỉ có sức ảnh hưởng trong âm nhạc, 7 chàng trai xứ sở kimchi còn có sức ảnh hưởng đến mức được tới gặp riêng Tổng thống Mỹ - một vinh dự mà không phải ai cũng có thể có được. Trong suốt thời gian hoạt động, BTS đã trở thành gương mặt đại diện khi luôn truyền bá những thông điệp tích cực cũng như chống bạo lực và nạn phân biệt đối xử.

ADVERTISEMENT

Vào năm 2017, BTS cùng công ty chủ quản đã bắt tay với UNICEF để lập nên chiến dịch chống bạo lực mang tên "LOVE MYSELF". Nhóm vẫn tiếp tục thực hiện cam kết với chiến dịch này vào năm ngoái. Kể từ đó, chiến dịch đã tiếp tục gây quỹ để giúp UNICEF với sứ mệnh chấm dứt bạo lực đối với trẻ em và thanh thiếu niên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Tạ Đình Phong nói đúng 5 từ khi Trương Bá Chi lộ ảnh nhạy cảm với Trần Quán Hy04:02Lý Dịch Phong lộ clip 3 phút cực nét với mỹ nhân xứ Trung, lần đầu xuất hiện sau khi bị tạm giam04:02SỐC: Chung Hân Đồng bị bắt tạm giam ở nước ngoài vì nghi ngờ dính líu đến mua bán dâm?03:35Lý Dịch Phong lộ ảnh giường chiếu, tuyển phi, bạn gái 3 năm xuất hiện04:16Lý Dịch Phong bị tung clip 7 giây lộ rõ mặt, tốc độ lan truyền chóng mặt, người đứng phía sau là ai?04:11Dương Mịch ngoại tình, phá thai con của cô và Lý Dịch Phong?03:14Lý Dịch Phong từng sống thử với Dương Mịch, bí mật hẹn hò với Đường Yên, Triệu Lệ Dĩnh?04:03Phùng Thiệu Phong là trùm cuối trong đường dây mua bán dâm chấn động của Lý Dịch Phong?03:57Trương Bá Chi kém Vương Phi 11 tuổi, nhan sắc trên cơ nhưng lại thua tình địch ở 1 điểm04:33Lưu Diệc Phi lỡ tay tắt filter khi livestream, để lộ nhan sắc thật, có còn là "thần tiên tỷ tỷ"?04:05Lý Dịch Phong bị fan bóc trần thủ đoạn hắt nước bẩn, mua giải sau khi bị phong sát04:21“Shut Down” của BlackPink bị chê tơi tả, YG xử ép Jisoo, Jennie - V lộ ảnh thân mật “full HD” 04:33Lý Dịch Phong có nhu cầu sinh lý mạnh, từng ‘tự xử’ ngay chốn đông người vì quá gấp03:44Thành Long để 9 nghìn tỷ cho con trai riêng, mẹ ruột là Đặng Lệ Quân?03:38Lý Dịch Phong đối diện mức án 5 năm tù, hé lộ thêm tình tiết phạm tội nghiêm trọng của nam diễn viên03:29Blase Loan Loan là giả mạo: Thông tin về Lý Dịch Phong và 17 sao nam hạng A Cbiz là sai sự thật?04:35Ngoài Lý Dịch Phong, Blase Loan Loan còn có quan hệ rộng với nhiều ngôi sao đình đám showbiz04:13V lộ ảnh nằm trên giường nhà Jennie, BLACKPINK đi lùi với MV ‘Shut Down’04:18Lý Dịch Phong lộ ảnh "bán nuy" trong khách sạn, lộ số lần mua dâm khiến dư luận chấn động01:41Trương Dư Hi "hóng drama" Lý Dịch Phong, than thở: Văn bản thanh minh của nghệ sĩ sẽ vô dụng04:28
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tạ Đình Phong nói đúng 5 từ khi Trương Bá Chi lộ ảnh nhạy cảm với Trần Quán Hy
13:37:42 23/09/2022
Kinh Siêu “Như Ý Truyện”: Chàng soái ca khước từ bao cô gái để cưới người đẹp hơn tuổi, 1 đời chồng
15:06:00 23/09/2022
Nam diễn viên nổi tiếng tự kết thúc cuộc đời ở tuổi 30, gia đình giữ kín lý do đau lòng
07:18:50 23/09/2022
Trương Bá Chi kém Vương Phi 11 tuổi, nhan sắc trên cơ nhưng lại thua tình địch ở 1 điểm
10:54:00 23/09/2022
Diễn viên Jung Joong Ji qua đời ở tuổi 30
23:12:31 22/09/2022
Triệu Lệ Dĩnh và quá khứ đen tối ít người biết trước khi thành “nữ hoàng Cbiz”
09:22:45 23/09/2022
Người mẫu Thái Lan rao bán điện thoại cũ kèm 4.000 video gợi cảm
13:00:36 23/09/2022
Dương Mịch có ý định bắt tay làm hòa, phản ứng của Lưu Khải Uy gây bất ngờ
23:19:09 22/09/2022
Giữa C-biz loạn lạc, còn đó một Trương Nhược Quân 'chung tình', ánh mắt chỉ hướng về vợ
19:38:32 23/09/2022
Hyun Bin không dự tiệc sinh nhật Son Ye Jin kỳ công chuẩn bị cho chồng, lý do bất ngờ?
10:04:09 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cựu đại úy Lê Thị Hiền ‘đại náo’ sân bay nhận án tù vì chiêu ‘gí bill’
14:10:07 24/09/2022
Tên biến thái "làm nhục" nữ HDV ở Hà Giang "hành sự" xong thản nhiên ra ngoài hút thuốc
15:54:22 24/09/2022
Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân
16:08:00 24/09/2022
Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe
14:38:01 24/09/2022
Hồ Hoài Anh ‘mất tích’ sau ồn ào, Lưu Hương Giang để lộ tình trạng khiến CĐM không khỏi xót xa
13:14:53 24/09/2022
Đi Nhật vài năm, về VN cái gì cũng lạ, TikToker khẳng định không lố
12:52:00 24/09/2022
Thủy Tiên bị Sơn Tùng M-TP xưng hô hỗn hào, gọi thẳng là “con”, CĐM phản ứng cực gắt?
13:24:23 24/09/2022
10 năm xa xứ, mỗi tháng gửi về không dưới 50 triệu, vậy mà 42 tuổi tôi phải đi ở nhà thuê
12:45:36 24/09/2022
Chồng đi nhậu đến khuya không về, tôi gọi mãi thì người đàn bà lạ nhấc máy, cô ta vừa nói tôi ngất luôn
13:27:48 24/09/2022
Vợ có bầu, chồng đi ngoại tình với tiếp viên Karaoke - lộ tin nhắn “vui vẻ” hơn cả “lòng xào dưa”
17:09:02 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh lao đao

18:15:28 24/09/2022
Để có cơ hội bước chân vào showbiz, nhiều nữ sinh nghệ thuật phải chấp nhận đánh đổi thân xác từ khi còn ngồi ghế nhà trường. Đây là thực tế khiến dư luận Trung Quốc bức xúc

Baifern Pimchanok thoải mái hẹn hò cùng Nine Naphat ở Ý

17:57:58 24/09/2022
Liên tục nhấn mạnh việc mối quan hệ giữa cả hai chỉ là bạn bè thân thiết, lo lắng cho nhau, thế nhưng mới đây, Baifern và Nine lại thoải mái công khai khoảnh khắc cả hai hẹn hò ở trời Tây

Bạch Lộc vướng tin hẹn hò bạn diễn nam

17:13:40 24/09/2022
Lưu Đại Chùy công khai hình ảnh hẹn hò của Bạch Lộc và Trương Lăng Hách. Nguồn tin cho biết cặp đôi nảy sinh tình cảm trên phim trường Ninh An như mộng

Angelababy, Triệu Lệ Dĩnh: Lên hình thì lung linh, ngoài đời lại teo tóp, đầu to, ngực lép

15:25:58 24/09/2022
Trong làng giải trí không bao giờ thiếu những sao nữ xinh đẹp, sang chảnh, rạng ngời trước bàn dân thiên hạ, nhưng giữa thân thế ngoài đời thường của nhiều sao nữ và trước ống kính lại có một khoảng cách quá lớn!

Mai Davika - Ma nữ đẹp nhất Tbiz: Nghỉ chơi Baifern vì tình yêu, yêu đương vụng trộm với Mario?

15:13:42 24/09/2022
Mai Davika sinh năm 1992, là một trong những nữ diễn viên được yêu thích ở xứ sở chùa vàng. Tại Việt Nam, tên tuổi cô trở nên nổi tiếng sau khi người đẹp tham gia MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP năm 2018

Triệu Lệ Dĩnh được Vu Chính mời tham gia Squid Game phiên bản cổ trang?

12:30:42 24/09/2022
Squid Game vốn là bộ phim làm mưa làm gió suốt khoảng thời gian qua. Mới đây, thông tin Vu Chính sắp làm Squid Game bản cổ trang và sẽ đầu tư mời Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch tham gia đã khiến cư dân mạng không khỏi tò mò

Dương Mịch bị chê già nua so với Cung Tuấn, fan hai nhà lại đại chiến vì phiên vị

11:24:11 24/09/2022
Sau nhiều ngày mong ngóng, buổi lễ khai máy bộ phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương đã chính thức diễn ra. Ngay lập tức, cặp đôi chính Dương Mịch và Cung Tuấn đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Kim Tae Ri và dàn diễn viên “Tuổi 25, tuổi 21” giờ ra sao, ai thành công hơn?

11:21:33 24/09/2022
Sau thành công của Tuổi 25, tuổi 21 , dàn diễn viên phim gồm Kim Tae Ri, Nam Joo Hyuk, Bona và Choi Hyun Wook đều đã có những dự án phim mới, đồng thời họ ngày càng được công chúng yêu mến
ADVERTISEMENT

Han Seo Hee - bạn gái cũ T.O.P lại bị kết án 6 tháng tù giam vì sử dụng chất cấm lần 3

11:03:05 24/09/2022
Theo hồ sơ vụ án, cô bị buộc tội mua cần sa 4 lần từ tháng 7/2016 đến tháng 12/2016 và sử dụng chất cấm 7 lần tại nhà riêng ở Jung-gu, Seoul. Tháng 9/2017, cô bị buộc tội vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy và bị kết án 4 năm quản chế, 3 ...

Vương Gia Nhĩ nguy cơ cao bị phong sát: Lộ thêm bằng chứng khó chối cãi liên quan đến Lý Dịch Phong

10:45:42 24/09/2022
Vào ngày 20/9, một cư dân mạng tuyên bố rằng người đó đang làm việc cho một đài phát thanh truyền hình và họ đã nhận được lệnh xóa tất cả nội dung liên quan đến Vương Gia Nhĩ

Song Hye Kyo - Hyun Bin, Lee Min Ho - Park Min Young và những cuộc tình sớm nở tối tàn của Kbiz

10:16:29 24/09/2022
Cũng giống như các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, không phải lúc nào các ngôi sao chính cũng có cái kết có hậu và không phải chuyện tình nào của họ cũng viên mãn. Ngoài đời thật, các diễn viên nổi tiếng cũng từng trải qua những câu chuyệ...

Bác sĩ bế tắc trong chữa trị cho vũ công vụ rơi màn hình LED 600 kg

09:28:02 24/09/2022
Sau 2 tháng điều trị bằng nhiều phương pháp, khả năng phục hồi vận động của Lý Khải Ngôn vẫn không có sự tiến triển. Nam vũ công chưa thể cử động tay chân

La Vân Hi xuất hiện gầy guộc ‘gió nhẹ quật ngã’, fan lo sốt vó: Chưa bình phục sau vụ bạn diễn đánh?

08:44:59 24/09/2022
Với vẻ ngoài điển trai, lại có khả năng diễn xuất ấn tượng, La Vân Hi hiện là một trong số ít những nam diễn viên thường xuyên nhận được sự quan tâm của khán giả. Bộ phim mà anh chàng đang tham gia ghi hình là Tình Yêu Của Darwin cũng v...

BLACKPINK vướng nghi vấn đạo nhái, Jennie bị lộ ảnh trong bồn tắm, G-Dragon lập tức có động thái lạ?

07:34:50 24/09/2022
Trước đó, concept MV AI Ready For Love của BLACKPINK cũng dính nghi án đạo nhái nhóm nhạc SM aespa. Chủ đề này đã tạo nên cuộc tranh cãi nảy lửa giữa hai fandom. Chưa hết, Pink Venom là single mở đường cho BORN PINK cũng bị nhiều người ...

Mỹ nhân Hàn đẹp nhất hành tinh gây tranh cãi vì hình xăm khắp cơ thể

22:12:01 23/09/2022
Những hình ảnh Nana lộ hình xăm khắp cơ thể nhận về nhiều phản hồi trái chiều. Một số dân mạng cho rằng hình xăm không đẹp và cũng chẳng hợp với mỹ nhân Hàn này

Fan cuồng tấn công số điện thoại của thành viên TWICE

20:18:37 23/09/2022
Thành viên Jeongyeon tiết lộ fan cuồng từng đeo bám Nayeon trở lại Hàn Quốc. Thông báo từ nữ thần tượng khiến khán giả lo lắng
ADVERTISEMENT

Nam thần tượng bị cướp sạch tiền ở New York

20:13:51 23/09/2022
Đang đi ăn mà không có vệ sĩ đi cùng, ca sĩ Seunghun (nhóm CIX) bị 6 người đàn ông nước ngoài tới chửi bới, bắt đưa tiền

Diễn viên Lee Sun Bin thắng kiện

19:28:18 23/09/2022
Theo Allkpop, công ty Wellmade Star Entertainment đệ đơn kiện dân sự đối với diễn viên Lee Sun Bin nhưng bị xử thua trong cả hai phiên xét xử

Cựu thành viên GOT7 có nguy cơ cao bị "phong sát"

16:00:45 23/09/2022
Một cư dân mạng tuyên bố rằng một đài truyền hình đã nhận được chỉ đạo xóa tất cả nội dung của Vương Gia Nhĩ - cựu thành viên GOT7 - khỏi nền tảng của họ

'Mỹ nam cổ trang' La Vân Hi khiến dân tình 'giật mình' vì lộ diện mạo gầy gò đến khó tin

15:57:09 23/09/2022
Xuất hiện tại sân bay mới đây, La Vân Hi khiến người hâm mộ hoang mang với thân hình gầy gò, chỉ còn da bọc xương . Đặc biệt đôi chân của nam diễn viên quá gầy và nhỏ

Lâm Chí Dĩnh mất khả năng cầm nắm đồ vật, bà xã có động thái khiến fan lo lắng?

15:41:13 23/09/2022
Mới đây, sau 2 tháng chăm sóc chồng, vợ Lâm Chí Dĩnh đã cho đăng hình ảnh đầu tiên lên mạng xã hội kể từ tai nạn xe hơi nghiêm trọng của chồng. Trong hình, Trần Nhược Nghi để tóc dài, check-in trong phòng tập. Khán giả bày tỏ sự lo lắng...

Những thần tượng K-pop có bìa tạp chí bán chạy nhất

13:35:55 23/09/2022
Nhờ vào tài nguyên thời trang khủng, các thần tượng K-pop nhiều lần xuất hiện trên các trang bìa tạp chí danh tiếng

Nam ca sĩ Hàn Quốc gánh hậu quả vì lái xe sau khi say xỉn

13:04:52 23/09/2022
Công ty quản lý cho biết nam ca sĩ Heo Chan (VICTON) bị dừng hoạt động vô thời hạn và có thể sẽ bị cảnh sát tước giấy phép lái xe

Dương Mịch tiếp tục gặp vận đen khó đỡ sau ồn ào với Lý Dịch Phong?

12:28:26 23/09/2022
Vì vậy, sau khi Lý Dịch Phong bị vướng vào bê bối lần này, Dương Mịch cũng không tránh khỏi việc bị nhắc tên. Bỗng nhiên bị vướng vào vận đen, nữ diễn viên mới đây tiếp tục gặp xui khi bộ phim Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên m...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

40 suất học bổng Nagao cho học viên cao học trên cả nước

Học hành

18:38:18 24/09/2022
Chiều 24/9, Ban điều hành Quỹ học bổng Nagao của Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước và Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế tổ chức giới thiệu chương trình học bổng Na...

Những câu nói tiếp thêm động lực cho hành trình ‘xê dịch’

Du lịch

18:35:13 24/09/2022
Nếu cần thêm động lực để chinh phục, khám phá vùng đất mới, những câu nói hay dưới đây sẽ tiếp thêm tinh thần và sự mạnh mẽ cho bạn. Đối với nhiều người, việc đi du lịch như một món ăn tinh thần không thể thiếu, làm dồi dào thêm những t...

Thủ môn trẻ xuất sắc người Nghệ An và món quà dành tặng ông ngoại

Bóng đá việt nam

18:16:28 24/09/2022
Tại Vòng chung kết Giải U17 Quốc gia, dù dừng chân ở bán kết nhưng SLNA vẫn có đến 7 cầu thủ được triệu tập lên tuyển U17 Quốc gia chuẩn bị cho vòng loại U17 châu Á diễn ra vào đầu tháng 10, trong đó Thủ môn xuất sắc nhất giải Nguyễn Bả...

Barca tìm cách chiêu mộ lại Messi

Bóng đá thế giới

18:11:51 24/09/2022
Truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ Barcelona muốn tái ngộ Lionel Messi sau khi siêu sao này hết hợp đồng với PSG.Tuy nhiên, theo nguồn tin nói trên, Messi có thể phải giảm lương để được chơi bóng tại sân Camp Nou. L Equipe từng tiết lộ si...

Nữ cựu đại uý công an từng gây náo loạn tại Tân Sơn Nhất trả giá đắt vì cướp tài sản

Pháp luật

18:08:51 24/09/2022
Ngày 24-9, TAND quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã tuyên án bị cáo Lê Thị Hiền (SN 1983, ở Cầu Giấy, Hà Nội) 7 năm tù vì tội Cướp tài sản. Cùng tội danh này, Toà còn tuyên 17 bị cáo khác từ 3 năm 6 tháng - 8 năm tù

Rò rỉ chi tiết thông số kỹ thuật máy tính bảng Pixel của Google

Đồ 2-tek

18:08:03 24/09/2022
Ngày 23/9, trang 91mobiles đăng tải những thông tin rò rỉ từ chuyên gia tư vấn Kuba Wojciechowski, công bố một số thông tin về máy tính bảng Pixel của Google như bộ nhớ trong và kích thước màn hình

Ngắm BMW X5 M Competition The Big Red "siêu ngầu” đến từ Hamann

Ôtô

18:06:04 24/09/2022
BMW X5 M hiện đã sắp đến lúc được nâng cấp với phiên bản Facelift được thiết kế hiện đại hơn, tuy nhiên phiên bản hiện hành vẫn đang ấn tượng với thiết kế mạnh mẽ đặc biệt là qua tay Hamann

Bỏ 900 triệu trong 3 tháng, gia đình 4 người đón không gian mới vô cùng thư giãn

Sáng tạo

18:03:53 24/09/2022
Vật liệu sử dụng là gỗ và màu trắng làm không gian giản dị, mộc mạc hơn. Phòng khách êm ấm giúp cả gia đình quây quần. Các bức tường cứng nhắc cũng được thay thế bằng cửa kính trong suốt hình vòm mềm mại và thanh lịch

Du lịch miền Tây nên thưởng thức đặc sản gì?

Ẩm thực

18:03:01 24/09/2022
Không chỉ có cảnh đẹp sông nước, du lịch có rất nhiều đặc sản tươi ngon du khách đến miền Tây nên thưởng thức hoặc mua về làm quà. 

Số lượng và giá trị thanh toán không dùng tiền mặt tăng cao

Thế giới số

18:02:37 24/09/2022
Ngày 23 và 24/9, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Chi hội Thẻ Ngân hàng (Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức Hội nghị chủ đề Thanh toán điện tử, thanh toán không tiếp xúc trong kỷ nguyên số

Kim Kardashian đeo bông tai hình thẻ tín dụng gây tranh cãi

Phong cách sao

18:01:10 24/09/2022
Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ chiếc bông tai Kim đeo là đẹp. Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến nhận xét nó khá kỳ quặc. Một số người còn đặt câu hỏi liệu đôi bông tai này có hỗ trợ quẹt thẻ luôn không?

Vai diễn lột xác của Phương Anh Đào trong bộ phim về đầu bếp

Hậu trường phim

17:56:55 24/09/2022
Bộ phim dài tập về chủ đề ẩm thực và nghề đầu bếp mang tên Bếp trưởng tới! sẽ được lên sóng vào tháng 10 trên K+