Nhóm hacker nguy hiểm tấn công mạng chính phủ Việt Nam 

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã phát hiện và ngăn chặn cuộc tấn công của nhóm hacker Cycldek nhắm vào các cơ quan, chính phủ Việt Nam.

Nhóm hacker nguy hiểm tấn công mạng chính phủ Việt Nam - Hình 1

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết, Cycldek có nhiều tên gọi, như Goblin Panda , Hellsing , APT27 , 1937CN .

Tháng 3 vừa qua, sau khi nhận được thông tin Cycldek đang tìm cách xâm nhập vào hệ thống máy tính của các cơ quan, chính phủ ở Việt Nam, Thái Lan và các nước Trung Á, Cục An toàn thông tin đã phối hợp cùng các công ty cung cấp dịch vụ Internet ngăn chặn.

Cụ thể, sau khi xác định được hạ tầng mới mà nhóm hacker sử dụng, bao gồm địa chỉ IP và tên miền máy chủ điều khiển, NCSC gửi danh sách đến các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam. 8 ISP đã nhận yêu cầu chặn toàn bộ IP và tên miền này, ngăn các cuộc tấn công.

Trung tâm yêu cầu các cơ quan, khi phát hiện có dấu hiệu bị tấn công APT, cần huy động đội chuyên gia có kinh nghiệm điều tra, truy vết, loại bỏ mã độc có thể đã bị cài cắm sâu vào hệ thống.

Cycldek là nhóm hacker nguy hiểm, chuyên thực hiện các cuộc tấn công vào các lĩnh vực quốc phòng, năng lượng và chính phủ. Mục tiêu của nhóm này là các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam và Lào. Cycldek đã thực hiện nhiều chiến dịch tấn công vào Việt Nam. Hoạt động của chúng bị phát hiện lần đầu vào năm 2010.

Theo trung tâm NCSC, trong 3 tháng đầu năm, nhiều nhóm hacker đã tấn công có chủ đích các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam, đồng thời khai thác các điểm yếu, lỗ hổng mới phát sinh trên hệ thống thông tin trong nước. Nhóm này được hậu thuẫn với nguồn lực lớn để thực hiện các chiến dịch tấn công vào mục tiêu chính trị, kinh tế.

Dịch vụ ngầm 'nở rộ' trên 'dark web' 

"Tôi cần hack một trang web với giá 2.000 USD", "Đánh sập trang web này với giá 10.000 USD"... là những yêu cầu đăng đầy trên các diễn đàn hacker.

Hầu hết dịch vụ liên quan tới việc tấn công các trang web, mua bán cơ sở dữ liệu khách hàng hoặc xâm nhập trái phép vào các tài nguyên web của một số công ty. Các thành viên của những diễn đàn này là người muốn mua, nhưng cũng có một số ít bán. Cả tội phạm mạng mới vào nghề lẫn có kinh nghiệm đều sẵn sàng quảng cáo những dịch vụ gì họ có thể cung cấp, tiết lộ kiến thức chuyên môn và đảm bảo hành vi vi phạm pháp luật sẽ không bị phát hiện.

Các chuyên gia tại công ty bảo mật Positive Technologies (Mỹ) đã giám sát 10 diễn đàn khét tiếng nhất trên dark web và cho biết, trong năm qua, số lượng các bài đăng thuộc chủ đề tìm/thuê hacker hay các dịch vụ tương tự đã tăng chóng mặt. Hơn tám triệu người dùng đã đăng ký trên các diễn đàn này và đã đăng tổng cộng hơn 80 triệu bài viết.

Dịch vụ ngầm nở rộ trên dark web - Hình 1

Dark web không thể truy cập bằng cách thông thường mà phải sử dụng các phần mềm chuyên biệt.

Vadim Solovyev, nhà phân tích cao cấp về bảo mật thông tin, đã theo sát hoạt động của các diễn đàn hacker trong một thời gian và nhận thấy sự quan tâm gia tăng đáng kể đối với các dịch vụ hack website. "Hành động này có thể đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh của các trang web hoặc ứng dụng web của các công ty", ông nói.

Roman Sannikov, CEO công ty an ninh mạng Recorded Future, cũng cho biết dữ liệu thu thập được của hãng chỉ ra sự gia tăng của các hoạt động mua, bán, xâm nhập dữ liệu trên dark web. Tình trạng này đã bắt đầu phổ biến trước khi đại dịch xảy ra, nhưng tiếp tục gia tăng khi nhiều nhân viên chuyển sang làm việc từ xa.

Báo cáo của Positive Technologies cho biết dịch vụ xâm nhập một trang web thông thường có giá khoảng 10.000 USD, trong khi cơ sở dữ liệu khách hàng sẽ được bán từ 100 đến 20.000 USD, hoặc từ 5 đến 50 USD cho mỗi 1.000 đầu mục.

Một số tin tặc thậm chí nhấn mạnh về "đạo đức" làm việc khi quảng cáo kỹ năng của mình. "Tôi cung cấp dịch vụ tấn công nhắm mục tiêu các tài nguyên mà bạn quan tâm trên mạng. Không cần thanh toán trước, chỉ nhận tiền sau khi đã cung cấp bằng chứng", một quảng cáo viết.

Các dịch vụ trên dark web

90% bài đăng đến từ những người quan tâm về việc mua dịch vụ hack, trong khi 7% được đăng bởi các hacker nhằm quảng cáo những gì họ có thể làm. Phần còn lại là bán công cụ hoặc phần mềm hack (2%) và tìm đồng đội cùng chí hướng (1%).

Tuy nhiên, Solovyev cho rằng không nên đánh giá thấp 7% số bài đăng cung cấp dịch vụ hack, vì rất khó để biết họ thu hút được bao nhiêu khách hàng. Ông nói, thông thường, dịch vụ được cung cấp trên các diễn đàn này có tính chuyên môn hóa rất cao và thực tế có rất ít người biết nhiều kỹ năng khác nhau. "Nếu chúng ta đang nói về việc hack các trang web, một số tin tặc chỉ giỏi trong việc hack và xâm nhập các trang web, trong khi những người khác biết rất rõ có thể làm gì với những dữ liệu truy cập được", Solovyev nói.

Sannikov của Recorded Future có cùng quan điểm và cho biết: "Một khi các hacker độc lập có quyền truy cập trái phép, họ thường không tự làm bất cứ điều gì với dữ liệu thu được, điều này nằm ngoài lĩnh vực chuyên môn của họ. Thay vào đó, các hacker sẽ bán quyền truy cập cho những người khác. Những người này sau đó trích xuất thông tin nhạy cảm, thả mã độc, tạo mạng botnet hoặc khóa hệ thống".

Theo kết quả phân tích các nội dung do người mua dịch vụ đăng, Positive Technology nhận thấy có 69% bài đăng liên quan đến việc hack trang web, trong khi 21% nhằm lấy cơ sở dữ liệu người dùng, thông tin mật hoặc tài sản trí tuệ của các công ty. Khoảng 4% số người dùng muốn cài mã độc vào các trang web và một nhóm nhỏ hơn (3%) tìm kiếm hacker sẵn sàng xóa một dữ liệu cụ thể trên website, chẳng hạn như đánh giá tiêu cực về mặt hàng nào đó.

Website là mục tiêu phổ biến của kẻ tấn công thuê

Solovyev không ngạc nhiên khi người dùng trên các diễn đàn hack muốn nhắm mục tiêu vào các trang web. Ông nói: "Khi các công ty phát hành ra trang web của mình, họ thường ít quan tâm đến bảo mật. Chúng tôi muốn các doanh nghiệp hiểu rằng bảo mật trang web và dữ liệu người dùng cần được chú trọng nghiêm túc bởi danh tiếng của công ty, sự ổn định trong kinh doanh và sự hài lòng của khách hàng phụ thuộc vào nó".

Theo các quảng cáo mà nhóm của Solovyev tìm thấy, việc hack một trang web có thể tốn 10.000 USD. Tuy nhiên, một số người vẫn sẵn sàng làm việc này chỉ với vài trăm USD. Thị trường rất đa dạng và bất cứ thứ gì có thể mua được đều sẽ có thể mặc cả.

Nhiều người mua muốn hacker phải sử dụng kỹ thuật Webshell, một số lại muốn quyền truy cập vào giao diện quản trị của các trang web hoặc lỗ hổng khai thác sẵn nhằm tấn công chèn mã SQL. Mức giá tùy thuộc vào độ tinh vi của kỹ thuật áp dụng. Ví dụ: Web shell (một phần mềm độc hại cho phép kẻ tấn công có thể thực thi các lệnh hệ thống thông qua giao diện web), có thể có giá từ vài cent đến 1.000 USD, phụ thuộc vào mức độ kiểm soát website.

Thị trường buôn bán dữ liệu cá nhân phát triển mạnh

Một trong những quảng cáo phổ biến nhất xuất hiện trên xác diễn đàn hacker là những nội dung nhắm mục tiêu đến các cửa hàng trực tuyến. Việc hack các nền tảng này thường có giá từ 50 đến 2.000 USD. Những kẻ tấn công có xu hướng muốn đưa mã JavaScript độc hại vào các trang web để thu thập dữ liệu do người mua hàng nhập vào. "Khách hàng thường đăng ký trên các trang web bằng cách để lại dữ liệu cá nhân của mình. Họ cũng mua hàng bằng cách nhập thông tin thẻ tín dụng và sử dụng các dịch vụ đám mây để lưu trữ thông tin", Solovyev nói.

Nhóm của ông nhận thấy rằng các dữ liệu cá nhân có thể được định giá cao tới 20.000 USD hoặc lên đến 50 USD cho mỗi 1.000 mục nhập. Các mục nhập chứa các thông tin như tên người dùng, địa chỉ email, họ và tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, ngày sinh và đôi khi, thậm chí cả số an sinh xã hội. Stefano DiBlasi, nhà nghiên cứu tại Digital Shadows cho biết: "Việc buôn bán cơ sở dữ liệu bị đánh cắp hoặc bị rò rỉ vẫn còn phổ biến do các tội phạm nhìn thấy cơ hội tiềm ẩn từ chúng. Ví dụ, những kẻ tấn công có thể khai thác chi tiết thẻ tín dụng của người dùng để thực hiện hành vi rửa tiền. Ngoài ra, thông tin nhận dạng cá nhân có thể bị tội phạm mạng lợi dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm gian lận về trợ cấp thất nghiệp và giảm thuế, cũng như đánh cắp danh tính và chiếm đoạt tài khoản".

Cách giảm rủi ro

Solovyev nói: "Để giảm thiểu các cuộc tấn công vào tài nguyên web, các tổ chức nên sử dụng một cách tiếp cận toàn diện để bảo mật ứng dụng web bao gồm phân tích và kiểm tra chi tiết, cũng như triển khai các công nghệ như tường lửa ứng dụng web hoặc bảo vệ chủ động chống lại các cuộc tấn công. Khi xây dựng một hệ thống bảo mật, ông khuyến nghị tuân theo các nguyên tắc của phương pháp tiếp cận rủi ro, tức là tính đến mức độ của các hậu quả tiêu cực mà công ty có thể chịu đựng được".

DiBlasi cho biết thêm các hacker mũ đen thường sẽ nhắm mục tiêu ít phòng bị trước. Ông chia sẻ: "Cách hiệu quả nhất để ngăn chặn các cuộc tấn công này là đảm bảo rằng công ty của bạn phải trở thành một mục tiêu khó nhằn bằng cách cập nhật các bản vá bảo mật và thực hiện kiểm tra tình trạng mạng thường xuyên. Ngoài ra, việc có một đội ngũ tình báo chuyên về mối đe dọa mạng có thể hỗ trợ đắc lực cho các nhóm bảo mật nhằm ưu tiên các biện pháp an ninh và giảm thiểu các mối đe dọa tiềm ẩn".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Châu Đông Vũ - Tam Kim Ảnh hậu ngập “phốt” và câu chuyện với cha dượng gây sốt06:05Song Hye Kyo - Hyun Bin: Cặp đôi phim giả tình thật đẹp nhất xứ Hàn, cái kết toang vì tiểu tam?06:10Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này04:10Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên00:10Hành trình Khánh Vân bay sang Mỹ thi Miss Universe00:27Mẹ 'hết hơi' vì con gái không dịu dàng 00:29Han Ye Seul - Ngôi sao sáng giá trở thành con ghẻ quốc dân10:26Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 00:34"Chó nhà tao hiền và ngoan lắm, chưa cắn ai bao giờ' 00:39Trang Trần mắng Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc “xối xả” vì “đào” quá khứ, tuy “nể chồng nhưng khinh vợ”03:20Phản ứng gây chú ý của Ngọc Trinh khi liên tục bị giẫm đạp vào váy00:19Song Joong Ki đích thân mời người này làm cameo trong 'Vincenzo', xuất hiện vài phút nhưng viral gây 'điên đảo' mạng xã hội00:31Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự04:43Quang Lê cầm tiền mặt mua túi 5000 đô tặng Hà Thanh Xuân, còn lén hôn má05:09Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34Du Uyên đăng đàn “tố” Đạt G chơi bời, gái gú hậu hẹn hò với Cindy Lư “Đạt ơi, anh sai quá sai rồi!”02:47Phản ứng lầy lội của Husky khi bị chủ bắt nhặt bóng 00:36Ly hôn được 13 ngày, Triệu Lệ Dĩnh có động thái đầu tiên trên MXH, visual đẳng cấp đẹp nhất khi không thuộc về ai00:45Thu Minh hướng dẫn Khánh Vân hô 'Việt Nam', giám khảo chắc xỉu ngang00:26

Tiêu điểm

Elon Musk: 'Tôi từng yêu sâu đậm, nên tổn thương sâu sắc' 
07:51:08 05/05/2021
Đâu là bộ mặt thật của Bill Gates?
18:47:52 05/05/2021
Firefox vừa cho người dùng lý do để từ bỏ Chrome 
20:14:54 05/05/2021
Nam sinh lớp 10 được Microsoft vinh danh 
07:27:09 05/05/2021
TV Trung Quốc theo dõi người dùng trái phép 
06:47:45 05/05/2021
Elon Musk khiến vốn hóa Dogecoin vượt hãng Honda 
18:06:51 05/05/2021
Trung Quốc - 'mỏ' đào Bitcoin lớn nhất thế giới 
07:25:10 06/05/2021
Những 'ông lớn' TV dần vắng bóng ở Việt Nam 
16:47:22 05/05/2021
'Nhận lương bằng coin, tôi bị công ty đòi lại vì giá tăng gấp 7 lần' 
17:46:53 05/05/2021
Facebook vẫn cấm ông Trump nhưng phải xem lại quyết định 
01:33:08 06/05/2021

Thông tin đang nóng

Đã có 52 ca COVID-19 ở 15 tỉnh thành lây từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương
16:46:30 06/05/2021
Tối 6/5, 60 ca mắc mới Covid-19, 56 trường hợp lây nhiễm cộng đồng
20:13:36 06/05/2021
Bàn chuyện ly hôn, vợ chồng Đặng Thu Thảo khiến showbiz dậy sóng
21:01:18 06/05/2021
Ca COVID-19 ở Hà Tĩnh giấu chuyện đi nhậu và hát karaoke
19:05:11 06/05/2021
Minh Hằng hội ngộ Lương Mạnh Hải sau 7 năm, netizen Việt lại tiếc nuối nhan sắc hồi còn tự nhiên chưa đơ cứng
17:56:27 06/05/2021
Nửa đêm điện thoại chồng đổ chuông, tôi vội bắt máy và sốc khi nghe đầu dây bên kia đang gào khóc cầu cứu
17:39:20 06/05/2021
Háo hức đi Sa Pa với bạn trai, tôi khóc nghẹn khi phát hiện bí mật động trời trong chiếc iPad
17:41:36 06/05/2021
Đổ bệnh sau ly hôn, vợ cũ đến thăm khiến tôi đau đớn
17:23:31 06/05/2021
Đi nhậu về khuya, tôi giật mình thảng thốt khi thấy vợ ngồi thu mình trong góc tối, tay cầm lon bia
19:11:39 06/05/2021
Vợ Mạc Văn Khoa lên tiếng khi bị "ném đá" vì treo thưởng tìm anti-fan
16:56:48 06/05/2021

Tin mới nhất

Huawei và ZTE bị loại khỏi các thử nghiệm 5G ở Ấn Độ

13:54:40 06/05/2021
Mặc dù Bộ Viễn thông Ấn Độ đã chấp thuận cho hàng chục công ty, bao gồm Ericsson, Nokia, Samsung và nhiều công ty khác để thử nghiệm công nghệ 5G kéo dài 6 tháng, Huawei và ZTE đã bị loại khỏi danh sách.

Con người sẽ trở nên bất tử

13:51:15 06/05/2021
Từng là khái niệm chỉ có trong trí tưởng tượng, con người đang ngày càng tiến gần hơn đến sự bất tử nhờ những thành tựu của công nghệ.

SpaceX: Hơn 500.000 người đã đặt hàng dịch vụ Internet Starlink 

06:41:27 06/05/2021
Công ty hàng không do Elon Musk sáng lập vừa cho biết dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình đã thu về hơn 500.000 đơn đặt hàng và tiền đặt cọc từ khách hàng.

Big Tech ở chiến trường mới: Xe tự lái. Đây là cách Jeff Bezos, Tim Cook và Sundar Pichai hy vọng thâu tóm thị trường 290 tỷ USD 

06:30:56 06/05/2021
Các ông lớn như Apple, Google, Amazon đang tỏ ra kiên nhẫn trong việc phát triển công nghệ ô tô tự lái - thứ được xem là thách thức lớn nhất hiện nay của ngành công nghệ.

Tài tình như Apple: Không chỉ iPhone, bất kỳ sản phẩm nào bán ra cũng đang ở trong "siêu chu kỳ"

02:14:56 06/05/2021
Hãy nhìn vào kết quả kinh doanh bùng nổ đối với máy tính Mac và iPad trong quý II vừa qua.

Facebook, Apple ‘ghét’ nhau từ thời Steve Jobs? 

02:08:01 06/05/2021
Email nội bộ giữa cố CEO Steve Jobs và hai cấp dưới Scott Forstall, Phil Schiller cho thấy Apple xung đột với Facebook về quy định App Store từ năm 2011.

Samsung là nhà cung cấp màn hình chính cho iPhone 13 

17:28:40 05/05/2021
Samsung sẽ cung cấp màn hình OLED cùng bảng mạch điều khiển màn hình cho iPhone 13.

'Sếp' Tencent bị 'ném đá' vì nói giới trẻ Trung Quốc chỉ biết ngủ 

16:58:47 05/05/2021
Zhang Jun - Giám đốc quan hệ công chúng của Tencent - đang là tâm điểm của mạng xã hội Trung Quốc khi công khai chỉ trích giới trẻ nước này lười biếng.

Giá TV 8K năm nay rẻ hơn năm ngoái từ 30 đến 100 triệu đồng 

07:19:01 05/05/2021
TV 8K năm nay có giá niêm yết bán thấp hơn 20 đến 30% so với năm ngoái, nhưng vẫn cao so với mặt bằng chung của thị trường.

Dạo quanh cửa hàng của Huawei trên khắp Trung Quốc sẽ thấy rất ít smartphone 

06:51:25 05/05/2021
Khó khăn chồng chất khó khăn, mảng kinh doanh smartphone của Huawei đang đứng bên bờ vực thẳm.

iOS 14.5 vừa ra mắt đã gặp lỗi nghiêm trọng 

18:23:50 04/05/2021
Apple vừa phát hành bản vá bảo mật nghiêm trọng của iOS 14.5. Lỗi này có thể khiến người dùng iPhone bị chiếm quyền kiểm soát máy.

Vụ kiện có thể quyết định tương lai iOS và App Store 

17:45:31 04/05/2021
Kết quả của vụ kiện giữa Apple và Epic có thể ảnh hưởng lớn tới mô hình App Store cũng như iOS trong tương lai.

Số phận khối tài sản kếch xù của tỉ phú Bill Gates hậu ly hôn ra sao?

16:05:52 04/05/2021
Là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành ông nghệ thế giới, cựu CEO Microsoft Bill Gates hiện vẫn sở hữu nhiều tỉ USD từ cổ phần tại công ty.

Huawei sẽ giúp công nghệ Trung Quốc đối đầu với Mỹ tại châu Phi

16:02:02 04/05/2021
Phần lớn người dùng di động châu Phi đang sử dụng Android trên smartphone Trung Quốc, nhưng điều này sẽ sớm thay đổi khi Huawei tung ra hệ điều hành Harmony.

Verizon bán lỗ Yahoo, AOL

15:59:28 04/05/2021
Verizon bán Yahoo và AOL với giá 5 tỷ USD cho Apollo Global Management sau 5 năm sở hữu, trong khi giá trị mua vào là hơn 9 tỷ USD. Theo thông báo của Verizon sáng 3/5, công ty mới được hợp nhất từ Yahoo và AOL sẽ bao gồm các thương hiệ...

Nhà sáng lập Ethereum là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới

15:57:22 04/05/2021
Buterin sinh năm 1994 tại thị trấn Kolomna, ngoại ô Moscow (Nga). Sau đó, anh chuyển đến Canada với gia đình và lớn lên ở Toronto (Canada). Anh là một trong những thành viên sáng lập của tiền điện tử Ethereum và nhiều ứng dụng blockchai...

Melinda từng thổ lộ sống với Bill Gates đôi khi 'rất khó khăn'

07:43:55 04/05/2021
Melinda chia sẻ rằng nhà đồng sáng lập Microsoft cần được đào tạo một chút về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

'Tuần trăng mật' giữa Tesla và Trung Quốc đang dần nguội lạnh

07:42:38 04/05/2021
Nhiều chuyên gia cho rằng Bắc Kinh sẽ bắt đầu chiến dịch kìm hãm Tesla trong nay mai, và hãng xe điện Mỹ nên cố gắng chiếm nhiều thị phần trước khi điều đó xảy ra.

Apple chuẩn bị có gói thuê bao Apple Music HiFi

07:40:57 04/05/2021
Có vẻ như Apple đang có kế hoạch giới thiệu gói thuê bao Music HiFi của riêng mình, mang đến cho người đam mê âm thanh một tùy chọn phát trực tuyến chất lượng cao hơn.

Có thể bạn quan tâm

Nam người mẫu mang vẻ đẹp cổ điển với mái tóc dài

Thời trang

22:52:30 06/05/2021
Thomas Alexander thu hút người hâm mộ nhờ gương mặt điển trai, tư duy tạo dáng và biểu cảm chuyên nghiệp.

Style mùa hè của Tiffany - Sooyoung (SNSD) chính là "chân ái" cho những quý cô thanh lịch nhưng sexy khó cưỡng

Phong cách sao

22:50:42 06/05/2021
Phong cách thời thượng của hai mẩu SNSD rất đáng cho các bạn tham khảo mùa hè này.

Tưởng như cả thanh xuân bị hủy hoại vì kem trộn, gái xinh thay đổi ngoạn mục sau một năm khi kiên trì skincare bài bản

Làm đẹp

22:47:28 06/05/2021
Các cụ nói cấm có sai, dục tốc thì bất đạt, đừng vì nóng vội muốn da đẹp mà tin lầm vào kem trộn bạn nhé!

N’Golo của Chelsea

Bóng đá thế giới

22:44:35 06/05/2021
Từ giữa thế kỷ thứ 17 đến giữa thế kỷ 18, ở vùng lãnh thổ phía Tây của châu Phi từng tồn tại một đế chế có tên Bambara. Đế chế này hình thành từ năm 1640, được cai trị bởi vương triều Kulubali hoặc Coulibaly và tồn tại như một nhà nước ...

Bắc Ninh tìm người dự 3 đám cưới liên quan 3 ca mắc COVID-19 mới

Sự kiện nóng

22:43:13 06/05/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Bắc Ninh vừa có thông báo khẩn tìm người liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 ở 3 đám cưới, hội trường UBND xã và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Từ trưa mai 7-5, Đà Nẵng cấm bán hàng ăn tại chỗ

Đời sống

22:41:21 06/05/2021
Để phòng chống dịch COVID-19, từ trưa mai 7-5, thành phố Đà Nẵng chỉ cho phép bán hàng mang đi. Các cửa hàng không được phục vụ ăn uống tại chỗ.

Gọi xe ôm công nghệ sau buổi phỏng vấn, cô gái bất ngờ với hành động "khó tin" từ bác tài xế

Netizen

22:38:53 06/05/2021
Chia sẻ trên group Cháo Hành miễn phí, câu chuyện dưới đây đã nhận được nhiều sự chú ý của người đọc.

Nhiều cầu thủ SLNA tiếp xúc F1, V-League bị hoãn

Bóng đá việt nam

22:36:21 06/05/2021
Ban tổ chức quyết định dừng các trận đấu vòng 13 V-League 2021 sau khi nhiều cầu thủ của CLB SLNA trở thành F2, có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Tình tiết bất ngờ từ vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

Pháp luật

22:35:39 06/05/2021
Tòa giám đốc thẩm xác định cấp dưới tuyên ông Vũ bà Thảo thuận tình ly hôn là chưa phù hợp. Ngoài ra, ông Vũ rút một phần phản tố liên quan tới tài sản chung của vợ chồng tại các ngân hàng.

'Người hùng' khiêm tốn của Chelsea

Sao thể thao

22:34:02 06/05/2021
Tiền vệ NGolo Kante vẫn lái chiếc Mini Cooper 20.000 bảng suốt 6 năm nay dù thừa khả năng sắm cho mình siêu xe như các đồng đội.

Lộ clip Matt Liu tháp tùng Hương Giang trên xế hộp tiền tỷ, nữ ca sĩ xuất hiện tươi tắn giữa nghi vấn rạn nứt?

Sao việt

22:28:22 06/05/2021
Đoạn clip tình tứ của Hương Giang và Matt Liu đang khiến netizen được phen xôn xao.

Đằng sau thứ tự trao giải gây tranh cãi tại Oscar 2021

Hậu trường phim

22:28:12 06/05/2021
Đạo diễn Steven Soderbergh đã giải thích về sự thay đổi trong thứ tự trao giải các hạng mục.

Vai diễn mở đường cho The Rock trên màn ảnh

Phim âu mỹ

22:28:04 06/05/2021
Vua Bọ cạp trong bộ phim The Mummy Returns (2001) là vai diễn nền móng làm nên sự nghiệp điện ảnh của Dwayne The Rock Johnson.

Vì sao doanh thu phòng vé Trung Quốc dịp lễ ảm đạm?

Phim châu á

22:22:12 06/05/2021
Doanh thu phòng vé Trung Quốc trong kỳ nghỉ lễ vừa qua đạt tổng 230 triệu USD. Trong đó, không có phim nào vượt mốc 100 triệu USD.

Xuất khẩu gạo Thái Lan giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm 2021

Thế giới

22:15:59 06/05/2021
Xuất khẩu gạo của Thái Lan trong quý 1 năm 2021 đã giảm mạnh kể cả về sản lượng và giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, một phần nguyên nhân do giá gạo của nước này cao hơn so với giá của các đối thủ cạnh tranh.