Nhờ chị dâu nuôi con 8 năm tôi báo đáp 500 triệu, đêm thấy cảnh tượng trong phòng chị, tôi ngã quỵ

Theo dõi VGT trên

Để cảm ơn chị dâu đã chăm sóc con hộ mấy năm qua, tôi đã chuẩn bị 500 triệu biếu chị.

Tôi và chồng có duyên gặp nhau là nhờ một nguời bạn giới thiệu. Ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, tôi đã bị anh thu hút, bị anh đưa luôn trái tim của tôi đi rồi. Sau một năm hẹn hò, chúng tôi tiến đến hôn nhân trước sự thúc giục của bố mẹ, mà căn bản hai đứa cũng lớn cả rồi nên chẳng còn gì phải lăn tăn về đám cưới nữa.

Sau một năm cưới, tôi sinh con gái đầu lòng, dự tính vài năm nữa sinh thêm một đứa để nhà cửa đông vui, có chị có em. Để các con có cuộc sống tốt hơn, chồng tôi làm việc rất chăm chỉ, anh làm ngày làm đêm, cặm cụi trên công trường để kiếm thêm t.iền.

Mỗi tối nhìn chồng về nhà người mồ hôi nhễ nhại, quần áo bám đầy bụi và xi măng lòng tôi quặn thắt, khuyên anh giữ gìn sức khỏe nhưng anh chỉ cười rồi bảo không sao, anh còn khỏe anh làm được. Sau 2 năm, chúng tôi xây được một căn nhà nho nhỏ trên mảnh đất ngay sát nhà mà bố mẹ chồng cho.

Khi con gái được 3 t.uổi, vợ chồng chuẩn bị sinh thêm cháu nữa thì chồng tôi bị tai nạn trên công trường và không may qua đời. Nghe tin dữ, tôi không chịu nổi mà ngất xỉu.

Nhờ chị dâu nuôi con 8 năm tôi báo đáp 500 triệu, đêm thấy cảnh tượng trong phòng chị, tôi ngã quỵ - Hình 1

Video đang HOT

Cái c.hết của chồng là cú sốc lớn đối với tôi và gia đình. (Ảnh minh họa)

Cái c.hết của chồng khiến tôi lao đao, gia đình bỗng dưng mất nguồn thu nhập, vì mới xây nhà nên t.iền dành dụm gần như cạn kiệt. Suy đi tính lại, tôi giao con gái cho nhà chồng nhờ chăm sóc rồi đi xuất khẩu lao động, hàng tháng sẽ gửi t.iền về quê, chỉ mong con gái có cuộc sống đủ đầy.

Khi con gái tôi lên 4 t.uổi, bố chồng đổ bệnh nằm liệt giường từ đó đến nay, mẹ chồng phải một mình chăm sóc bố chồng và con gái tôi. Mẹ cũng có t.uổi rồi, vừa chăm bố bị ốm vừa chăm cháu nhỏ quả thật không gánh được nên tôi đành phải nhờ anh trai chồng và chị dâu chăm sóc con hộ.

Tôi biết chị dâu cũng không ưng nhưng cuối cùng chị vẫn đồng ý, nhận lời giúp đỡ tôi. Nhờ đó mà tôi mới có thể yên tâm đi làm, mỗi tháng gửi về 6 triệu cho chị để nuôi con gái.

Không lâu sau, tôi gặp được người chồng hiện tại ở chỗ làm. Anh biết hoàn cảnh của tôi và rất cảm thông, cũng đồng ý sau này sẽ đón con gái riêng về ở cùng nên tôi nhận lời làm vợ anh. Tuy nhiên khi dắt con gái tới, anh lại thay đổi sắc mặt và yêu cầu tôi gửi con gái về nhà chồng cũ. Con gái lại khóc lóc đòi chị dâu nên tôi đành gửi con về. Thấy cháu khóc, chị dâu cũng không nỡ nên giúp tôi tiếp tục chăm sóc đ.ứa t.rẻ.

Có lẽ sẽ có người trách tôi ngu dại, nhẫn tâm vì trai mà bỏ con nhưng lúc đó tôi đang mang thai đứa con của chồng mới nên cũng chẳng biết làm gì hơn. Đủ tháng đủ ngày tôi sinh cho anh một cậu con trai, từ đó tôi không gặp lại con gái nữa, phần vì bận chăm sóc con nhỏ phần vì bận rộn công việc kinh doanh cùng chồng.

Nhờ chị dâu nuôi con 8 năm tôi báo đáp 500 triệu, đêm thấy cảnh tượng trong phòng chị, tôi ngã quỵ - Hình 2

Sau nhiều năm bên chồng mới, tôi tỉ tê với anh việc đưa con gái riêng lên ở cùng và anh đồng ý. (Ảnh minh họa)

Chớp mắt đã 8 năm kể từ ngày tôi nhờ chị dâu nuôi con hộ, vợ chồng tôi cũng tích cóp mua được một căn nhà khang trang trên thành phố, cuộc sống ngày càng khấm khá. Lúc này tôi mới đề cập chuyện con gái riêng với chồng, ngỏ ý đón con lên ở cùng. Mấy năm nay tình cảm vợ chồng ngày càng sâu đậm, tôi tỉ tê mãi anh cũng đồng ý cho tôi đón con gái lên ở cùng.

Để cảm ơn chị dâu đã chăm sóc con hộ mấy năm qua, tôi đã chuẩn bị 500 triệu biếu chị. Nhìn thấy tôi quay về đón con, chị dâu trách móc dữ lắm. Đúng là tôi có lỗi với con gái thật, nhưng dù gì tôi cũng là mẹ ruột nó, điều kiện kinh tế tốt hơn chị nên giờ sẽ cho con cuộc sống đủ đầy hơn. Sau một hồi thuyết phục, cuối cùng chị dâu cũng đồng ý cho tôi nhận lại con gái.

Nhưng đến tối đi ngang qua phòng chị dâu, tôi lại bị cảnh tưởng trong phòng làm cho choáng váng. Con gái tôi đang ôm chị dâu khóc lóc: ” Mẹ ơi, mẹ là mẹ con, con chỉ có một người mẹ là mẹ mà thôi. Mẹ đừng cho con đi được không mẹ?”.

Tôi đau đớn ngã quỵ, nhưng không dám vào nên đành lê lết về phòng, dù sao ngày mai tôi cũng đưa con đi rồi. Sáng sớm hôm sau, chị dâu tới gặp tôi và trả lại 500 triệu. Chị nói đây là quyết định của con gái tôi, chị không khuyên được. Con gái mình dứt ruột đẻ ra nhưng giờ con lại không chịu nhận mẹ, tôi cố gắng gần gũi với con nhưng con lại tỏ ra khó chịu, né tránh. Lòng tôi thắt lại, tôi phải làm gì để con nhận mình bây giờ?

Sau một vụ tai nạn, cô hàng xóm trở nên rất quý chị dâu tôi

Bây giờ, ngày nào cô hàng xóm cũng bế con sang chơi và luôn miệng khen ngợi chị dâu tôi.

Sau một vụ tai nạn, cô hàng xóm trở nên rất quý chị dâu tôi - Hình 1

Nhìn bên ngoài, chị Lê - chị dâu tôi đã hiện rõ sự hiền hậu, ngoan ngoãn. Bố mẹ tôi thương con dâu lắm bởi chị sống rất hiếu thuận, lại đảm đang. Chị là nhân viên điều dưỡng trong bệnh viện tuyến huyện nên thường gặp nhiều hàng xóm láng giềng. Gặp ai, chị cũng nhiệt tình giúp đỡ nên ai cũng quý mến.

Duy chỉ có cô hàng xóm cạnh nhà là không ưa chị ấy. Nghe cô ấy kể thì hai người họ từng mâu thuẫn vài chuyện vụn vặt vì cách nói chuyện của chị dâu tôi không khéo léo. Nếu ai tiếp xúc nhiều với chị thì sẽ thích chị, khen chị. Nhưng nếu gặp xã giao thì sẽ cảm thấy khó chịu bởi tính chị cũng thẳng thắn.

Cho đến lần nọ, cô hàng xóm gặp tai nạn khi đang đi chợ. Cùng lúc chị Lê cũng đang ở đấy. Chị vội thực hiện sơ cứu, gọi xe cứu thương rồi đi theo cô hàng xóm đến viện. Khi con của cô hàng xóm chưa xuống, chị Lê đã làm thủ tục nhập viện rồi hiến m.áu để cứu cô ấy. Suốt nửa tháng cô hàng xóm nằm viện, chị dâu tôi thường ghé thăm, hỏi han và có khi còn chăm sóc qua đêm.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của cô hàng xóm đã ổn định và cô ấy lúc nào cũng nói chị dâu tôi chính là ân nhân của cô ấy. Khi xuất viện, cô hàng xóm còn đem t.iền sang biếu nhưng chị không nhận.

Từ đó đến nay, cứ chiều rảnh rỗi, cô hàng xóm sang nhà tôi chơi và luôn bảo bố mẹ tôi may mắn khi có một cô con dâu tuyệt vời.

Khi tôi đưa bài viết cho chị dâu đọc rồi nhắc lại chuyện cô hàng xóm, chị ấy cứ cười khúc khích. Chị bảo giúp đỡ người khác là chuyện nên làm. Và nếu quay trở lại chiều hôm ấy, chị vẫn sẽ tận tình giúp đỡ cô hàng xóm mà thôi. "Giúp người khác cũng là đang giúp chính mình mà". Chị ấy bình thản thốt một câu đầy triết lý mà tôi nghĩ không phải ai cũng thấu hiểu. Gia đình tôi đúng thật may mắn và hãnh diện khi có một người con dâu như chị.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024

Tin đang nóng

Thông tin ban đầu về vụ sập nhà sau mưa lớn, 7 người thoát c.hết
21:19:33 24/07/2024
Toàn văn Tuyên bố chung của các Lãnh đạo cấp cao ASEAN về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:00:44 24/07/2024
Nam thần đình đám hết thời phải đi lái máy xúc
22:55:22 24/07/2024
Nam diễn viên hạng A thừa nhận ngoại tình trước toà?
17:53:16 24/07/2024
Bom tấn cổ trang chưa chiếu đã bị chê tơi tả, nhan sắc dàn cast phá nát nguyên tác
17:50:25 24/07/2024
Hoa hậu Phương Lê khi gắn bó với NSƯT Vũ Luân: Tính cách thay đổi, trổ tài nội trợ để chăm sóc "bạn trai"
21:38:11 24/07/2024
Vũ Luân xuất hiện trở lại, công bố tin vui
21:51:47 24/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024

Tin mới nhất

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, tôi sụp đổ khi chồng ghé tai tiết lộ một chuyện

21:22:03 24/07/2024
Ngày tôi ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng là ngày tôi đón nhận cú sốc lớn nhất của cuộc đời mình. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được tròn 15 năm.

Căn hộ bố mẹ tôi cho thuê 12 triệu đồng/tháng, chồng chưa cưới đòi cho mẹ anh ở

21:17:32 24/07/2024
Lấy cớ mẹ anh sẽ lên ở chung sau đám cưới, vị hôn phu muốn trả phòng trọ, ép tôi xin bố mẹ cho chuyển về căn chung cư đang được cho thuê giá 12 triệu đồng/tháng.

Anh rể mượn xe rồi cố tình đ.âm vào xe nhà hàng xóm

21:13:29 24/07/2024
Cái đèn không đáng bao nhiêu nhưng nó đ.ánh giá được cả một con người. Không biết với người khác thế nào chứ với tôi xe cộ chỉ là phương tiện đi lại.

Bố vợ khen anh rể làm lương tháng 50 triệu, chỉ một hành động sau đó của chồng tôi khiến ông hối hận

21:09:16 24/07/2024
Kể từ đó về sau, bố vợ không còn so sánh tôi với anh rể nữa. Là một người chồng, và hơn hết là một người bố đã có 2 con, tôi luôn hiểu trách nhiệm và vai trò của mình ở đâu.

Nửa đêm mưa tầm tã, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng, nghe tiếng anh mà tim quặn đau

21:06:05 24/07/2024
Mưa to bão lớn, chồng tôi còn làm gì ở công trường nữa? Tôi là nhân viên văn phòng nên công việc khá nhàn hạ và có nhiều thời gian chăm sóc con cái.

Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà

08:18:22 24/07/2024
Vợ tôi nhét quần áo vào túi du lịch để vào bệnh viện chăm sếp, nói đó là việc của trợ lý vì vợ con sếp ở xa; trong khi đó, con tôi đang kỳ cai sữa, rất quấy khóc.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Bố vợ hỏi vay số t.iền lớn, con rể âm thầm tìm hiểu thì sốc khi biết nguyên nhân

08:01:48 24/07/2024
Khi tôi nói chuyện này phải hỏi ý kiến vợ thì bất ngờ bị bố vợ quay xe . Ông nói tôi không có hiếu rồi không có bản lĩnh đàn ông, việc cỏn con như thế cũng phải báo cáo vợ.

Nhìn chồng cũ tiều tụy đáng thương, tôi định hả hê nhưng lại bật khóc hối hận khi nhìn vào bàn tay anh

07:57:21 24/07/2024
Từ lúc ly hôn tôi chưa gặp lại chồng cũ cho đến một ngày tình cờ tái ngộ lại khiến tôi cảm thấy có lỗi. Tôi ly hôn cách đây 6 năm, với tôi suốt thời gian làm mẹ đơn thân chẳng hề dễ dàng gì.

Lần đầu gặp mặt, mẹ chồng tương lai khiến mắt tôi nhòe lệ

07:50:36 24/07/2024
Tôi không ngờ mẹ chồng tương lai lại hỏi tôi một câu như thế? Tôi từng có một cuộc hôn nhân bất hạnh. Chồng tôi mất vì tai nạn giao thông khi con gái chưa tròn một t.uổi.

Chuẩn bị tái hôn, mẹ chồng cũ đến gặp đưa 1 tỷ kèm điều kiện khiến tôi bật khóc

07:45:46 24/07/2024
Nghe những lời mẹ nói, tôi xúc động không sao kiềm chế được. Tôi năm nay 40 t.uổi, đang làm mẹ đơn thân của một b.é t.rai học lớp 5.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Đức chốt bến đỗ tại V.League 2024/25

Sao thể thao

23:56:36 24/07/2024
T.iền vệ Nguyễn Hoàng Đức chắc chắn sẽ ở lại thi đấu trọn vẹn cho Thể Công Viettel cho đến khi hợp đồng sẽ kết thúc vào tháng 1/2025.

Dispatch tung clip quá khứ của NewJeans: Netizen tranh cãi vì công ty cho hai thành viên nhảy vũ đạo vượt t.uổi

Nhạc quốc tế

23:39:20 24/07/2024
Ngày 23/7, Dispatch bất ngờ khơi lại drama Min Hee Jin cướp thực tập sinh từ Source Music làm ồn ào đấu tố của tập đoàn HYBE lần nữa ồn ào trở lại. Vụ việc này từng bị dấy lên sau cuộc họp báo ngày 25/4 của CEO ADOR Min Hee Jin.

Không được chỉnh sửa, Teemo vẫn lột xác thành tướng hạng S nhờ bàn tay màu nhiệm của Riot

Mọt game

23:28:24 24/07/2024
Phiên bản 14.14 vừa ra mắt là một đợt cập nhật tương đối quan trọng đối với các giải đấu LMHT. Theo đó, Riot Games đã giảm sức mạnh một loạt tướng đang quá khỏe ở các giải đấu như Tristana, Corki, Zyra, Brand.

Nàng Hậu Đảo Thiên Đường mặc casual toàn outfit năng động

Phong cách sao

23:02:32 24/07/2024
Tham gia show hẹn hò Đảo Thiên Đường, Bùi Khánh Linh (sinh năm 2002, Bắc Giang) gây chú ý vì nhan sắc xinh đẹp. Trước đó, cô cũng từng đăng quang Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023.

4 chòm sao cực tài năng mà khiêm tốn, sự nghiệp phất lên trong nửa cuối năm 2024

Trắc nghiệm

22:26:04 24/07/2024
Những người thuộc 4 chòm sao này rất tài năng và khiêm tốn. Họ sẽ tiến lên một cách vững chắc và hứa hẹn đạt được những thành tựu đáng nể trong nửa cuối năm 2024 này.

Phương pháp điều trị bệnh bạch biến

Sức khỏe

22:05:35 24/07/2024
Không có loại thuốc nào có thể ngăn chặn quá trình bạch biến mất tế bào sắc tố, nhưng một số phương pháp có thể giúp phục hồi màu sắc trên da.

Châu Huệ Mẫn nhường chồng đưa ra những quyết định quan trọng

Sao châu á

21:54:33 24/07/2024
Nữ thần màn ảnh thập niên 80 Châu Huệ Mẫn đã chia sẻ về cách cô giữ mối quan hệ của mình với chồng - nhà văn Nghê Chấn - bền chặt qua nhiều năm.

Mâu thuẫn với vợ, chồng ôm con gái lên cầu định t.ự t.ử

Tin nổi bật

21:50:51 24/07/2024
Tối 24/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Công an huyện Chiêm Hóa vừa ngăn chặn, giải cứu thành công người đàn ông ôm con nhỏ có ý định nhảy cầu t.ự t.ử.

Bộ phim ám ảnh nhất MXH hiện tại, không cần ngôi sao vẫn khiến khán giả khóc cạn nước mắt

Hậu trường phim

21:11:11 24/07/2024
Bộ phim này không có ngôi sao nào cả. Tuy nhiên, nó vẫn thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội và khiến người xem cảm động.

Tăng Thanh Hà có hành động thể hiện mối thân tình với Thanh Hằng, tình cảm vẫn bền chặt sau "Mỹ nhân kế"

Sao việt

21:04:54 24/07/2024
Dù không thường xuyên gặp mặt nhưng Thanh Hằng và Tăng Thanh Hà vẫn giữ mối thân thiết nhiều năm qua, từ thời đóng chung phim Mỹ nhân kế đến nay không thay đổi.

Thủ đô Philippines tê liệt vì ngập sâu do mưa bão

Thế giới

20:58:50 24/07/2024
Gaemi là cơn bão thứ ba tấn công Philippines kể từ đầu năm đến nay. Trung bình quốc gia Đông Nam Á này phải hứng chịu 20 cơn bão mỗi năm, trong đó nhiều cơn bão có cường độ mạnh và sức tàn phá lớn.