Nhờ câu nói “Anh sẽ lo cho em học”, chàng lính Mỹ cưới được 9X Việt sau 5 tháng quen

Ở anh Joe, chị Thanh Diệu thấy anh là người đầu tiên trong số những người từng quen quan tâm đến chuyện học hành của chị.

Hiện tại, chị Huỳnh Thanh Diệu (31 tuổi, Đà Nẵng) và ông xã Joe Cooley (35 tuổi, Florida) đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc ở California , Mỹ. Chị Diệu làm cho chính phủ song song đi học thêm ngành xây dựng để có thu nhập cao hơn ở đây. Đồng thời có thêm nhiều kinh nghiệm, nâng cao khả năng nói tiếng Anh , làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Còn ông xã chị làm cho quân đội Mỹ.

Nhờ câu nói Anh sẽ lo cho em học, chàng lính Mỹ cưới được 9X Việt sau 5 tháng quen - Hình 1

Chị Diệu và ông xã Joe.

Ngạc nhiên vì bạn gái thích đi xe máy

Chị Diệu sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng. 25 tuổi chị sang California du học. Mặc dù có bằng ngành xây dựng ở Việt Nam nhưng qua đây chị vẫn phải học lại để có thể tìm được một công việc tốt. Sau 3 năm ở Mỹ, chị tình cờ quen anh Joe qua một trang mạng hẹn hò. Anh chị kết hôn sau 5 tháng quen vào năm 2018.

Nhớ lại chuyện tình yêu của mình, chị Diệu cười kể, chị và ông xã quen nhau trên một ứng dụng ở bên Mỹ. Thấy nhau trên mạng, anh và chị đã vào đọc profile của nhau và cảm thấy rất hợp. Vì quá ấn tượng với cô gái Việt Nam nhỏ nhắn, xinh xắn mà anh Joe đã chủ động nhắn tin làm quen với chị.

“Cả 2 nói chuyện nhưng mình bận nên anh xin số điện thoại và chúng mình trao đổi số điện thoại nhắn tin, gọi điện cho nhau. Sau 1 tháng, chúng mình có cuộc gặp đầu tiên.

Tụi mình trước khi quen nhau đều có người yêu nhưng không thành. Nào ngờ khi gặp nhau lại cảm thấy quá hợp. Chính vì vậy chỉ mất 2 tháng là tụi mình từ gặp tiến tới yêu luôn.

Mình từng hỏi ông xã rằng anh thích em điểm nào? anh bảo mình khác những người con gái khác, con gái Việt Nam thương gia đình, truyền thống, biết suy nghĩ chín chắn”, chị Diệu cười.

Nhờ câu nói Anh sẽ lo cho em học, chàng lính Mỹ cưới được 9X Việt sau 5 tháng quen - Hình 2

Cả 2 quen nhau qua mạng.

Chị Diệu cho biết, lúc mới quen anh Joe được 3 tháng, biết anh thích lái xe máy nên chị đã chủ động ngỏ lời “Nếu anh đi chơi anh chở em đi với nha”. Câu nói ấy khiến anh hơi ngạc nhiên bởi ở Mỹ chủ yếu đường cao tốc ô tô di chuyển nhiều, xe máy đi có phần nguy hiểm nên không phải người con gái nào cũng thích đi xe máy.

“Tụi mình thường hẹn gặp nhau ngày cuối tuần. Có lần anh phải đi làm tình nguyện cho show lái máy bay biểu diễn trên trời, anh là lính nên giúp chương trình. Chương trình làm đến 5h mới xong. Từ đó về đến phòng anh mất 2 tiếng chạy xe và về đến nhà cũng phải 7h tối. Vậy mà anh vẫn chạy xe xuống gặp mình ngày cuối tuần dù 8h30 mới đến nơi”, chị Diệu nhớ lại.

Nhờ câu nói Anh sẽ lo cho em học, chàng lính Mỹ cưới được 9X Việt sau 5 tháng quen - Hình 3

Kết hôn sau 5 tháng quen chỉ vì một câu nói

Chị Diệu và anh Joe từ khi quen đến yêu và tiến tới hôn nhân chỉ vỏn vẹn 5 tháng. Đối với chị, ở anh Joe có sự quan tâm đặc biệt mà chị không nhận được từ những người bạn trai trước đó. Anh Joe luôn hỏi han ân cần, nói chuyện về cuộc sống với chị. Anh biết chị thích đi học và biết chị nản vì phải trả nhiều tiền để học, chưa kể ở Việt Nam chị đi học rồi, việc học hoài khiến chị chán nản nên anh đã động viên chị đi cố gắng.

“Nếu em đi làm không nổi, anh sẽ lo cho em đi học cho xong” - câu nói ấy của anh Joe khiến chị nhớ mãi bởi anh là người đầu tiên quan tâm chuyện học hành của chị. Sự quan tâm bằng hành động cụ thể của anh khiến chị cảm thấy rất tin tưởng.

Nhờ câu nói Anh sẽ lo cho em học, chàng lính Mỹ cưới được 9X Việt sau 5 tháng quen - Hình 4

Anh Joe quan tâm đến chuyện học hành của chị.

Chị Diệu chia sẻ, chị là người độc lập không muốn nhờ vả anh Joe mỗi khi bị xe hư hay chuyển nhà mà luôn tìm cách để tự xử lý nhưng lần nào nói chuyện với anh, anh cũng hỏi chị “Tại sao xe hư em không kêu anh tới” hay anh chủ động hỏi chị ngày chuyển nhà để qua phụ giúp chị. Không những vậy mỗi khi chị gặp vấn đề trong cuộc sống, có khúc mắc không giải quyết được, chỉ cần tâm sự với anh là anh đã hiểu ngay được vấn đề và giúp chị giải quyết nó. Những điều đó khiến chị cảm nhận được anh là người tình cảm và luôn quan tâm đến chị.

“Quen nhau được 3 tháng, mình hỏi anh có tính quen lâu dài đàng hoàng không. Nếu anh tính quen lâu dài mình mới đồng ý vì mình lớn rồi còn tính tới chuyện gia đình nữa.

Khi quen được 4 tháng, anh có bảo chuyện 2 người về sống chung. Mình thì rất cởi mở chuyện sống thử để tìm hiểu xem cả 2 có hợp không nhưng khi kể với người chị quen ở Mỹ, chị đã bảo mình kết hôn và làm đám cưới luôn đi vì người Việt Nam phải giữ phong tục. Ngoài ra, chị còn khuyên mình là con gái, cần giấy tờ định cư ở Mỹ, sống hợp thì ở, không hợp thì bỏ sẽ mất thời gian của mình. Nếu 2 người yêu nhau thực sự nên cưới luôn để có trách nhiệm với cuộc sống của nhau. Đó là 2 hoàn cảnh khiến mình và anh tiến tới kết hôn chỉ sau 5 tháng quen “, chị Diệu tâm sự.

Nhờ câu nói Anh sẽ lo cho em học, chàng lính Mỹ cưới được 9X Việt sau 5 tháng quen - Hình 5

Nhờ câu nói Anh sẽ lo cho em học, chàng lính Mỹ cưới được 9X Việt sau 5 tháng quen - Hình 6

Anh chị kết hôn năm 2018.

Chị Diệu và ông xã kết hôn vào tháng 7/2018 ở Mỹ. Vì cả 2 vừa đi học vừa đi làm, không có thời gian nên chỉ tổ chức với sự góp mặt của bạn bè mà không có gia đình 2 bên. Sau đó chị về quê anh Joe ở Florida và tháng 5/2019, chị dẫn anh về Việt Nam ra mắt gia đình, bạn bè.

Chia sẻ về cuộc sống sau hôn nhân, chị Diệu cho biết, anh Joe chưa từng sống chung với ai nên không có kinh nghiệm. Anh vẫn giữ phong cách độc thân khi về chung một nhà còn chị ôm đồm nhiều việc nên bị căng thẳng. Hơn nữa chị hay nói thẳng mà anh không hề góp ý để chị sửa. Tuy nhiên đó không phải vấn đề lớn khiến 2 người cãi nhau. Anh chị luôn cố gắng cùng nhau học hỏi, cùng làm với nhau để giữ hạnh phúc gia đình.

Hiện tại. sau 3 năm kết hôn chị cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có. Cả 2 không kỳ vọng điều gì to với về nhau, chỉ đơn giản là anh Joe muốn chị yêu anh còn chị thì đã tìm đúng người đàn ông yêu mình thật sự.

Khánh Vy dạy cách nói "Cố lên" bằng tiếng Anh khiến dân mạng tranh cãi ỏm tỏi, nghe đích thân người Tây giải thích xem sao

Một người dùng MXH khá hoang mang khi dưới video của Khánh Vy có một số bình luận cho biết: Họ đã và đang học, làm việc ở các nước nói tiếng Anh và thấy người bản xứ dùng "Fighting" rất thường xuyên.

Mới đây một topic trên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng học tiếng Anh. Cụ thể, nick Facebook tên N.U cho biết, cô có xem được clip dạy cách nói "Cố lên" trong tiếng Anh của Khánh Vy.

Hot girl Nghệ An cho biết, nhiều người Việt nói "Cố lên" là "Fighting" và đây là cách nói sai. "Fighting" là một từ người Việt dùng với nhau để chỉ "Cố lên", học tập từ tiếng Hàn Quốc "Hwaiting". Miễn là người Việt dùng với nhau "Fighting" thì không sao cả. Còn nếu đúng trong tiếng Anh thì có thể sử dụng các từ như "Go for it", "Hang in there", "Give ít your best shot", "Come on! You can do it" hay "Just do it", Khánh Vy nói.

Khánh Vy dạy cách nói "Cố lên" bằng tiếng Anh.

N.U chia sẻ thêm, trước đó cô từng xem các clip của 2 thầy giáo dạy tiếng Anh người nước ngoài khác và cả 2 cũng đồng ý kiến với Khánh Vy về việc không nên dùng "Fighting" để cổ vũ, động viên một ai đó.

Tuy nhiên N.U khá hoang mang khi dưới video của Khánh Vy có một số bình luận cho biết: Họ đã và đang học, làm việc ở các nước nói tiếng Anh và thấy người bản xứ dùng "Fighting" rất thường xuyên. Điều này khiến N.U không biết cách nói nào mới thực sự đúng? Ngay lập tức, topic này được cộng đồng học tiếng Anh bàn luận rôm rả và không ngừng tranh cãi.

Nói "Fighting" là đúng hay sai? Có trường hợp ngoại lệ hay không?

Về vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với anh Ali Duvall - Thạc sĩ ngành Văn học tại Đại học Manchester, Anh. Vị thạc sĩ người Anh cho biết: "Cách nói "Fighting" không có ai dùng. Chỉ có nói "Keep fighting" nhưng chỉ những người lớn tuổi dùng còn thế hệ trẻ rất hiếm gặp. Ngoài ra khi cần khuyên ai đó làm việc chăm chỉ hơn cũng không dùng "Keep fighting". Câu này dùng khi phải đấu tranh hoặc chỉ vấn đề về thể chất và tinh thần".

Khánh Vy dạy cách nói Cố lên bằng tiếng Anh khiến dân mạng tranh cãi ỏm tỏi, nghe đích thân người Tây giải thích xem sao - Hình 1

Như vậy chia sẻ của Khánh Vy trong clip là chính xác. Anh Duvall cũng đồng tình với những câu nói thay thế "Fighting" của hot girl Nghệ An. Ngoài ra, anh Duvall cho biết người học tiếng Anh có thể dùng một số câu khác để khích lệ tinh thần như: "Go get them"; "You are doing very well, keep going!", "Keep it up", "Well done", "Youll be fine",...

Về việc tại sao giới trẻ ngày nay lại thường nhầm lẫn, nói "Fighting" để chỉ "Cố lên", anh Bùi Phương - một giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội chia sẻ: "Có lẽ các bạn bị nhiễm cách nói của người Hàn Quốc và Hồng Kông" . Anh Phương cũng đồng tình với cách giải thích của Khánh Vy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh Minh bán rau rơi nước mắt nói về con gái út: "Nếu có một điều ước, chỉ ước con bé có thể ở với vợ chồng tôi thật lâu"01:21Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Clip: Màn đáp trả đầy thuyết phục của cô gái khi bị chàng trai từ chối hẹn hò vì lý do không đủ tự tin?00:51Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Clip: Nữ bệnh nhân F0 trèo tường trốn khỏi BV mắng người tố cáo mình00:53Nóng: Tranh cãi clip xử phạt thanh niên đi mua bánh mì giữa lệnh cách ly: “Bánh mì không phải thiết yếu”08:45Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cô gái trẻ nằng nặc đòi xách vali, đặt vé máy bay về quê dù đang ở trong khu phong tỏa02:18Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43CĐM tranh cãi “nảy lửa” clip 2 bạn trẻ bị xử phạt vì chở mèo đi khám bệnh giữa lệnh cách ly10:25Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Tìm ra danh tính cô gái trẻ đi phát quà từ thiện nhưng lên giọng dạy đời, trịch thượng02:32Clip: Bé gái 6 tuổi đi nhận cơm cho bà nội đang bệnh, dạ thưa lễ phép khiến ai cũng nghẹn lòng00:52Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Thái Công gây choáng khi đặt vào nhà nữ đại gia tấm gương giá 2 tỷ, netizen kêu đưa 10 triệu mua về cho cái đẹp hơn00:30Một hot girl tài chính bị dân dạy lái xe bóc mẽ vì cầm vô lăng con Mẹc mà giả trân vậy đó00:36Chị Su Kem chỉ ra 1 thiếu sót cực lớn của các chủ tịch tự phong trên mạng, "hot girl tài chính" vào mà nghe ké01:00

Tiêu điểm

Tin lời đồn "uống nước chanh sả gừng phòng Covid-19", cô gái trẻ trả giá cay đắng
08:07:42 25/07/2021
Kinh hoàng: Thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời Trung cổ
18:16:39 25/07/2021
Quán quân Olympia Thu Hằng được bao nhiêu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021?
12:27:26 26/07/2021
Mới: Tìm ra Facebook “chị đại” cầm đầu nhóm giang hồ tra tấn thiếu nữ: “Hay nói triết lý”
20:05:35 25/07/2021
Không được xem tivi, bé gái ra phơi nắng để "tự tử", câu nói của bố làm cô bé lập tức đổi ý chạy thẳng vào nhà
06:34:14 26/07/2021
Mẹ tái hôn và có thai, con trai 5 tuổi nói một câu khiến mẹ nghẹn ngào, dân mạng cảm thán: Đau đớn quá!
06:17:28 25/07/2021
Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ
15:06:11 26/07/2021
Người phụ nữ khóc lóc van xin khi bị chủ trọ ném hết quần áo, doạ đuổi khỏi nhà vì thiếu tiền
17:40:48 26/07/2021
Clip: Người phụ nữ đá tung dép, múa côn ngay trước mặt CSGT ở chốt kiểm dịch
22:31:34 25/07/2021
Sự kiện cô giáo Vật Lý và 40GB ảnh nóng: CĐM quá dễ bị “dắt mũi”, chuốc họa vào thân mà không hề hay biết
06:21:53 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Vợ bế con bỏ về nhà ngoại được một tuần, tôi sang đón thì chết sững khi thấy cô gái đang phơi đồ trước nhà
17:39:23 26/07/2021
Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Thử que biết có thai, tôi nhảy cẫng lên ôm chồng nhưng đột ngột nhận về 2 cái tát như trời giáng
17:36:57 26/07/2021
Lan truyền clip NS Hoài Linh ăn vận giản dị, đang làm vườn ở quê sau thời gian ở ẩn nhưng sự thật là gì?
18:20:07 26/07/2021
Đêm tân hôn nhìn thấy điện thoại chồng hiện tin nhắn “Có hàng mới”, cô vợ cương quyết hành động và lời đáp với bố mẹ chồng
19:53:27 26/07/2021
Điểm thi Đại học cao ngất ngưỡng của các Hoa Hậu tại Việt Nam
18:01:11 26/07/2021
Tiêu Chiến bí mật kết hôn và đã có con?
21:46:56 26/07/2021
Quyết tâm "đổi gió chuyện chăn gối", tôi điêu đứng khi chồng có hành động quá khích cùng câu nói sốc óc
19:40:11 26/07/2021
Đi đón con bên nhà mẹ vợ, tôi giận run người khi bị 1 bóng trắng dụ dẫn đến trước khách sạn 6 tầng
21:34:46 26/07/2021
Sau ly hôn chị dâu một mình bỏ đi xa, qua 2 năm chị về đưa cho anh tôi 500 triệu rồi tiết lộ một bí mật động trời
19:41:56 26/07/2021

Tin mới nhất

Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện

23:01:28 26/07/2021
Thông thường, không ai muốn bị rò rỉ thông tin trên mạng từ các clip quay lén. Cũng không ai cổ vũ việc quay lén người khác, vì điều đó có thể xâm phạm, quấy rối sự riêng tư.

Tầm này mà có mâm cơm nhà chất lượng thì không còn gì bằng, vào đây ngắm tạm cho bớt đói!

22:45:41 26/07/2021
Sau những ngày nhớ nhung hàng quán và lúng túng việc bếp núc thuở mới giãn cách xã hội, giờ đây dân tình đã bắt đầu vào guồng với nấu nướng, khoe mâm cơm mỗi ngày.

Một nền tảng MXH bị VTV lên án kịch liệt vì trào lưu đáng sợ gây nguy hiểm đến tính mạng con người

22:35:17 26/07/2021
Vào ngày hôm qua, một nền tảng MXH cực kỳ phổ biến đã bị VTV lên án với trào lưu vô cùng đáng sợ.

Xôn xao thông tin em trai họ Sơn Tùng M-TP lọt top 5 thí sinh điểm cao nhất cả nước: Chính chủ chính thức lên tiếng

22:34:17 26/07/2021
Thời gian qua, trên mạng xã hội xôn xao thông tin em trai họ của Sơn Tùng M-TP lọt top những thí sinh có số điểm cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021.

Có chiếc va-li cũng không bỏ vừa, giới nhà giàu tiện thể khoe khéo siêu xe trên Tiktok

22:13:06 26/07/2021
Nhưng tất nhiên, cách làm này cũng chỉ là một trò đùa câu view chứ không thể áp dụng thực tế.

Chơi siêu xe chưa đủ, CEO 9x Tống Đông Khuê bất ngờ tậu thêm du thuyền

22:10:46 26/07/2021
CĐM cho rằng đây là thuyền được mua cũ hoặc thậm chí thuê lại. Tuy vậy, Tống Đông Khuê không phản hồi lại thông tin này.

Góc sống vội: Vừa kí giấy kết hôn chưa khô mực thì chú rể đòi ly hôn, nguyên nhân mờ ám tới nỗi hàng xóm cũng không hóng nổi

21:59:17 26/07/2021
Sau khi chú rể tuyên bố xong, bố cô dâu đã lập tức đứng dậy với ý định tẩn cho ông con rể hụt 1 trận ra trò!

Nam sinh dùng cả tình yêu và tâm hồn người đàn bà để làm bài thi Sóng được bao nhiêu điểm Văn tốt nghiệp THPT?

21:56:09 26/07/2021
Hôm nay (26/7), Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 của 63 tỉnh thành trong đợt 1. Nhiều thủ khoa với các số điểm ấn tượng đã lần lượt lộ diện.

Vò nhàu bìa carton dán kín sàn nhà, cô gái khiến mọi người ngỡ ngàng rồi "la làng" vì kết quả quá sức tưởng tượng

21:51:53 26/07/2021
Khi nhìn thấy cô nàng xé và vò nhàu những tấm bìa carton, nhiều người có thể cho rằng cô đang làm chuyện nực cười nhưng khi thấy thành phẩm rồi mới thêm nể phục.

Anh ngư dân "có duyên" với cá quái vật, câu được nhiều tới nỗi phải lập Instagram để lan tỏa chiến công với mọi người

21:45:27 26/07/2021
Vì công việc nên Roman Fedortsov thường phải đi câu ở những vùng biển hẻo lánh, đó cũng là lý do tại sao anh hay tóm được những chú cá có ngoại hình quái dị như vậy. Lưu ý: Đám cá này thực sự rất xấu, cân nhắc trước khi xem!

Meghan đòi hoàng gia Anh xin lỗi trong khi Hoàng tử Harry chỉ muốn "trả thù" anh trai

21:43:10 26/07/2021
Những tiết lộ mới gây sốc về vợ chồng Harry - Meghan trong mối quan hệ rạn nứt với hoàng gia tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận.

Hot girl trong vụ lộ 40GB ảnh "nóng": Từng bị tung clip nhạy cảm lên mạng xã hội cách đây 3 năm

21:36:35 26/07/2021
Ngô Tú Linh cho biết cô cùng một số người bạn của mình xuất hiện trong link 40 Gb ảnh nóng đang rất suy sụp.

Động thái đầu tiên của cựu hot girl Hà Nội sau vụ bất chấp Chỉ thị 16 vẫn tụ tập, thậm chí nghi sử dụng bóng cười

21:31:07 26/07/2021
Sau vụ tụ tập sinh nhật gây tranh cãi, cựu hot girl này đã đăng tải một loạt story trên Instagram.

Bác sĩ "xịn" với 15 năm kinh nghiệm vạch trần "bác sĩ online" về SpO2 của bệnh nhân COVID-19

21:23:16 26/07/2021
Kết quả cho ra từ máy SpO2 không phải lúc nào cũng đúng, ngay cả bác sĩ cũng có thể mắc phải một số sai lầm khi dùng máy đo.

Happy Polla - cô gái từng gây bão khắp châu Á vì phong cách sến sẩm mà lại trông như đàn ông bây giờ ra sao?

21:19:50 26/07/2021
Cô nàng Happy Polla đã từng có khoảng thời gian tỏa sáng rực rỡ, còn bây giờ thì thế nào nhỉ?

Video chỉ cách rã đông thịt hút hàng chục ngàn lượt chia sẻ lại bị dân mạng "ném đá" tới tấp vì sai lầm cơ bản này!

20:54:10 26/07/2021
 Muốn rã đông thịt đúng cách, chị em nhất định phải tránh sai lầm này nếu không thịt sẽ mất hết chất.

Được cho 150k, cụ bà bán vé số nhất quyết trả lại 100k, nghe lý do ai cũng rưng rưng

20:52:02 26/07/2021
Cụ bà chỉ dám nhận 50k, còn 100k tiền thừa, cụ nhất quyết đòi trả lại để nhường cho người khó khăn hơn.

Thực hiện Body painting lên vòng 1 trên sóng trực tiếp, nữ streamer nóng bỏng khiến khán giả sốc nặng

19:58:00 26/07/2021
Trong những năm trở lại đây, hình thức livestream IRL (In Real Life) đã và đang phát triển một cách vô cùng nhanh chóng.

Xuất hiện "nam sinh cực phẩm" trong kỳ thi tốt nghiệp: Được 9,5 Ngữ Văn, đẹp trai như diễn viên Hàn Quốc

16:28:06 26/07/2021
 Vừa đẹp trai lại còn học giỏi, chẳng trách chỉ sau 1 ngày Hà Nội công bố điểm thi, Thành Đạt đã nổi khắp cõi mạng và thu về cho mình một lượng fan girl cực khủng.

Thủ khoa khối A toàn quốc 2021 từng xếp top 95 Liên Quân Mobile Việt Nam

16:18:09 26/07/2021
Trần Cao Sơn đạt thủ khoa khối A với 29,55 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Không chỉ học giỏi, Sơn còn sở hữu mức rank khủng ở Liên Quân Mobile.

Hàng loạt game thủ 2k3 khoe điểm thi THPT cao chót vót, ai bảo chơi game là bỏ bê học hành?

16:13:36 26/07/2021
Ngay sau khi biết điểm thi THPT QG 2021, hàng loạt các game thủ 2k3 đã nhanh tay khoe điểm thi cao ngất ngưởng trong nhóm game cộng đồng.

Lan truyền "đơn thuốc tự cứu cho người nhà F0 xuất hiện triệu chứng nặng" trên MXH: Chuyên gia lên tiếng phản bác

16:05:17 26/07/2021
Bác sĩ chuyên môn đánh giá đơn thuốc được kê cụ thể liều lượng và cách dùng cho bệnh nhân Covid-19 xuất hiện triệu chứng này là thừa và gây nguy hiểm cho người bệnh.

Bật mí về nữ sinh duy nhất được 10 điểm Văn tốt nghiệp: Cô nàng xinh xắn với biệt danh “nữ hoàng thơ ngây”

16:01:48 26/07/2021
Nguyễn Lê Thiên Nghi là nữ sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

Từ lóng "chạn vương" và sự tích từ câu tục ngữ xa xưa

15:55:50 26/07/2021
Trong những năm gần đây, mỗi khi lướt trên các trang mạng xã hội Tiktok, Facebook, các diễn đàn chúng ta thường bắt gặp giới trẻ hay sử dụng các từ lóng.

Clip làm long nhãn bẩn: Chi tiết ruồi bu là thứ cho thấy sự sạch sẽ

15:50:09 26/07/2021
Theo lời cô gái trong đoạn clip, loài côn trùng đang vây kín long nhãn không phải là ruồi như mọi người nghĩ.

Người đàn ông hành hung cán bộ vì nhắc nhở đeo khẩu trang

15:29:03 26/07/2021
Chẳng những không chấp hành quy định, người này còn sẵn sàng vung nắm đấm để thị uy trước chốt kiểm dịch.

Công an đội mưa hỗ trợ MTQ chuyển rau cho vùng dịch

15:15:29 26/07/2021
Tình hình dịch phức tạp, nhiều tỉnh đã tiến hành giãn cách xã hội. Điều này khiến cuộc sống, công việc của mọi người bị ảnh hưởng.

Cán bộ y tế xúc động vì nhận được tình thương từ bà con ở TP.HCM

15:14:23 26/07/2021
Trong thời gian ngắn, lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại TP.HCM tăng nhanh khiến ngành y tế địa phương thiếu nhân lực.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine

Thế giới

01:55:14 27/07/2021
Do biến thể Delta lây lan mạnh và các hạn chế với những ai chưa tiêm chủng, số người Mỹ đăng ký tiêm vaccine đột ngột tăng.

Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1

Sức khỏe

01:53:12 27/07/2021
Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành huy động khoảng 2.500 nhân viên y tế từ khắp cả nước, tư vấn, hướng dẫn F0, F1 nguy cơ cao chưa kịp đến cơ sở y tế hoặc đang cách ly tại nhà.

64 người Hà Nội, 34 Đà Nẵng, 2 Huế dương tính nCoV trong một ngày

Đời sống

01:51:19 27/07/2021
Tối 26/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết ghi nhận thêm 19 ca dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64. Trong đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội ghi nhận 26 ca. Đà Nẵng hôm nay cũng ghi nhận 34 ca, Huế 2 ca.

Covid 24h: Hà Nội xuất hiện ổ dịch mới, TP HCM áp biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

01:46:03 27/07/2021
Số ca nhiễm Covid-19 tại TP HCM lập đỉnh mới trong ngày 26/7, với 5.997 ca; Hà Nội cũng ghi nhận số ca nhiễm cao với 64 ca.

Những câu nói xát muối vào tim Nam trong "Hương vị tình thân"

Phim việt

23:55:40 26/07/2021
Trong liên tiếp các tập phim gần đây, sau khi chuyện yêu Long bị lộ, rồi đến bà Bích gây chuyện, Nam chịu đủ sự dè bỉu, tủi nhục, uất ức, tổn thương đau thấu tận tâm can.

Trái tim phụ nữ phần 2: Tiếng thét xé lòng của Nisan khi tìm bố khiến khán giả đau lòng

Phim châu á

23:53:48 26/07/2021
Trái tim phụ nữ: Bị rượt đuổi sau khi gặp Sarp, ông Enver bị đột quỵ nhưng may mắn thoát chếtTrái tim phụ nữ: Khán giả rơi nước mắt với màn tỏ tình của Arif dành cho BaharTrái tim phụ nữ: Mẹ con Bahar suýt bị đuổi ra khỏi nhà nhưng được...

Lột xác thành “Beauty Queen” của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng

Show việt

23:52:56 26/07/2021
Màn lột xác thành Beauty Queen của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng trong The Heroes tuần này.

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm Dự án xe buýt nhanh Hà Nội

Pháp luật

23:51:36 26/07/2021
Thanh tra Chính phủ vừa kết luận hàng loạt sai phạm tại Dự án xe buýt nhanh (BRT) Hà Nội như lãng phí ngân sách Nhà nước, thường xuyên gây ùn tắc trong giờ cao điểm.

Cúc Tịnh Y bị một mỹ nhân vượt mặt với màn "giả trai thảm họa", gắn râu xấu tệ như đang "xúc phạm IQ khán giả"

Hậu trường phim

23:47:13 26/07/2021
Màn giả trai của nữ diễn viên này giả trân không thua gì Cúc Tịnh Y trước kia.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 

Thế giới số

23:34:49 26/07/2021
Từ một người đứng ngoài lề thị trường, không ít lần ông Musk đã làm cả thị trường tiền số toàn cầu chao đảo về những phát biểu của mình.

OPPO Reno6 series hội tụ đủ yếu tố của "smartphone dành cho game thủ"

Game offline

23:30:24 26/07/2021
Không chỉ được trang bị cấu hình mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ, OPPO Reno6 còn sở hữu loạt tính năng độc đáo có một không hai, trở thành trợ thủ đắc lực để các game thủ có thể yên tâm bước vào trận chiến.

Lý Hùng quyên góp 30 tấn gạo giúp người dân TP.HCM

Sao việt

23:29:58 26/07/2021
Nam diễn viên cùng bạn bè đã góp 30 tấn gạo, 4 máy monitor, đồ bảo hộ giúp người nghèo ở TP.HCM và đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

OPPO Reno6 4G ra mắt: Snapdragon 720G, 3 camera sau 64MP, sạc nhanh 50W, giá 8.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:28:14 26/07/2021
OPPO Reno6 4G có thiết kế và thông số kỹ thuật khác biệt đôi chút so với phiên bản 5G từng được giới thiệu trước đó.