Nhờ bí kíp “nhỏ mà có võ”, tôi dễ dàng tiết kiệm 100 triệu/năm dù thu nhập trung bình

Tôi bắt đầu thực hiện những thay đổi nhỏ và giờ đây, sau 1 năm tôi có thể cầm cuốn sổ tiết kiệm trong tay và nói rằng: “Tiết kiệm 100 triệu/năm dễ hơn bạn tưởng!”.

Nhờ bí kíp nhỏ mà có võ, tôi dễ dàng tiết kiệm 100 triệu/năm dù thu nhập trung bình - Hình 1

23 tuổi, thú thực tôi không nghĩ nhiều đến việc tiết kiệm. Ra trường với mức lương 8 triệu/tháng, không dám nói là dư dả nhưng nhìn chung chi tiêu các khoản cũng khá thoải mái với một cô gái còn đang đi thuê nhà như tôi. Lựa chọn ở trọ chung với một cô bạn để chia tiền nhà, sau khi trừ đi 2,5 triệu tiền nhà và tiền ăn với bạn, tôi có thể thoải mái với khoản tiền 5,5 triệu còn lại.

Vậy là cuộc sống với tôi cứ tiếp diễn với những vòng quay: nhận lương vào mùng 10, vơi lương vào 20 và 30 bắt đầu “thoi thóp” tuần cuối chờ lương về. Đó là vòng luẩn quẩn mà không chỉ tôi mà rất nhiều bạn trẻ khác mắc phải. Tôi vẫn thấy mọi thứ hết sức bình thường cho đến khi gặp lại một người bạn.

Bạn tôi làm cho công ty nước ngoài và thu nhập khá hơn tôi, khoảng 12-13 triệu/tháng. Tôi đã rất bất ngờ khi ngồi nói chuyện thì bạn tâm sự đã mua một căn chung cư 1 tỷ, trả trước 300 triệu và sẽ nhận nhà trong 2 năm nữa.

Dù 2 năm nữa mới được nhận nhà nhưng điều đó quả thực khiến một đứa như tôi không khỏi sốc. Cùng độ tuổi, cùng đi ở trọ như nhau và cùng đi làm (dù lương tôi có thấp hơn chút) mà trong khi bạn sắp có nhà thì tôi vẫn sống cảnh cuối tháng là “thoi thóp” chờ lương.

Tại sao cô ấy làm được mà tôi lại không làm được? Có phải vì mức lương của tôi quá thấp hay vì sao?

Và rồi nghe bạn tâm sự về cuộc sống hàng ngày, cách bạn vượt qua những cám dỗ chi tiêu, tôi đã có được câu trả lời cho mình. Tôi bắt đầu thực hiện những thay đổi nhỏ và giờ đây, sau 1 năm tôi có thể cầm cuốn sổ tiết kiệm trong tay và nói rằng: “Tiết kiệm 100 triệu/năm dễ hơn bạn tưởng!”.

Bước đầu tiên chính là lập tài khoản tiết kiệm

Nhờ bí kíp nhỏ mà có võ, tôi dễ dàng tiết kiệm 100 triệu/năm dù thu nhập trung bình - Hình 2

Điều này nghe có vẻ rất bình thường nhưng lại chính là một trong những quyết định đúng đắn giúp tôi chi tiêu hợp lý hơn. Trước đây, tôi luôn giữ cách chi tiêu là “tới đâu hay tới đó”. Mùng 10 hàng tháng tôi sẽ nhận lương, sau đó ngày 15 nộp tiền nhà và sinh hoạt phí; khoản còn lại thì chi tiêu theo nhu cầu. Tôi nhận ra sai lầm của mình chính là tiết kiệm sau chi tiêu.

Để thay đổi, tôi lập một tài khoản tiết kiệm online với quyết tâm ban đầu mỗi tháng sẽ phải tiết kiệm được 5 triệu. Con số này thực sự lúc đó khá là không tưởng nhưng tôi muốn tự đặt ra một thử thách với chính mình và sau khi nhẩm tính, tôi thấy mình hoàn toàn có thể làm được.

Việc mở tiết kiệm online bây giờ rất đơn giản. Bạn không cần ra quầy, căn đúng giờ làm việc của các ngân hàng mà có thể thực hiện bất cứ lúc nào chỉ với chiếc điện thoại được kết nối internet trong tay.

Có người sẽ hỏi: “Có 5 triệu mỗi tháng thì được bao nhiêu lãi đâu mà phải gửi tiết kiệm cho nhọc công”. Đó cũng là suy nghĩ sai lầm của tôi trước đây. Hãy nhớ rằng, nguyên tắc để tiết kiệm tiền hiệu quả là hãy để tiền “tránh xa” tầm với của mình.

Đừng để chung tiền tiết kiệm với tiền sinh hoạt vì bạn sẽ dễ dàng tiêu lẹm vào hay tặc lưỡi một cách đơn giản và nhanh chóng “nướng” chúng vào một chiếc váy mà bạn rất thích khi nhìn thấy trên phố. Trong khi đó, việc lập tài khoản tiết kiệm trực tuyến giờ rất đơn giản, chỉ tốn vài phút là xong thì tại sao chúng ta lại không làm nhỉ.

Nếu bạn có thu nhập thấp hay cảm thấy mình không thể bắt đầu tiết kiệm với một chế độ khó, hãy bắt đầu bằng việc đặt tự động mỗi tháng sau ngày nhận lương sẽ chuyển một khoản tiền không ảnh hưởng đến chi tiêu của bạn vào tài khoản tiết kiệm.

Đó có thể là 1 triệu/tháng chẳng hạn. Bạn sẽ vẫn sống tốt mà thiếu đi 1 triệu đó nhưng bạn sẽ bất ngờ khi sau 1 năm, bạn nhận ra mình đã có 12 triệu tiết kiệm trong tài khoản mà thậm chí bản thân có khi không nhớ đến. Áp dụng lãi suất kép, để khoản tiền lãi tiếp tục tham gia tiết kiệm, sau 5 năm khoản tiền 12 triệu của bạn đã biến thành 16,8 triệu (với lãi suất 7%) và sau 30 năm, con số này là bao nhiêu bạn biết không? Là 91,34 triệu đó!

Phép toán đơn giản này đã khiến bạn hào hứng với việc tiết kiệm hơn chưa? Giờ thì hãy xem tôi đã làm gì trong tháng để có thể tích cóp được khoản tiền 100 triệu nhé!

Trao đổi đồ dùng cũ

Nhờ bí kíp nhỏ mà có võ, tôi dễ dàng tiết kiệm 100 triệu/năm dù thu nhập trung bình - Hình 3

Tôi chợt nhận ra mình có rất nhiều chiếc váy trong tủ chỉ mặc đến 1, 2 lần và không có sau đó nữa. Đó đều là những bộ trang phục tôi mua để chuẩn bị cho ngày tiệc cuối năm của công ty, mặc vào những dịp quan trọng. Phần vì tiết kế khá cầu kỳ, không mặc hợp để đi làm hay đi chơi đơn giản nên tôi hầu như không mặc nữa mà chỉ để treo trong tủ.

Chúng đều còn rất mới, vậy tại sao tôi không đổi những chiếc váy đó đi để nhận về một món đồ hữu dụng khác hoặc một chiếc váy khác để xuất hiện trong dịp quan trọng tới đây?

Vậy là tôi bắt đầu tham gia vào các hội nhóm trao đổi đồ. Bạn có thể dễ dàng tìm các hội nhóm này trên facebook. Họ trao đổi từ quần áo đã qua sử dụng, hàng mua về không vừa hay cả đồ dùng, đồ chơi trẻ em cho các mẹ bỉm sữa…

Sau một hồi lọc ra và thanh lý, trao đổi những bộ trang phục không mấy khi mặc đến cũng như vài đồ dùng cá nhân, tôi đã nhận về 1,7 triệu đồng cùng 2 chiếc váy mới 90%, rất phù hợp vào dịp sinh nhật công ty sắp tới.

Với sự phát triển hiện nay, các đồ dùng đều rất bền và chỉ với việc trao đổi đồ dùng này, bạn hoàn toàn có thể có được sản phẩm mình cần với giá có khi chỉ bằng 50% mua mới và thanh lý bớt những thứ đã lâu rồi mình không động đến. Vậy là chỉ một thay đổi nhỏ, bạn đã có thể tiết kiệm không ít chi phí.

Sống đơn giản, bớt giải trí

Nhờ bí kíp nhỏ mà có võ, tôi dễ dàng tiết kiệm 100 triệu/năm dù thu nhập trung bình - Hình 4

Sau khi thực hiện đơn giản hóa tủ quần áo bằng việc thanh lý những đồ ít sử dụng, mua những trang phục dễ kết hợp, tôi bắt đầu “xử lý” đến khâu ăn uống, giải trí – phần tốn kém nhất trong chi tiêu hàng tháng.

Ở công ty tôi làm, phần đông là nữ nên “phong trào ăn uống” rất mạnh mẽ. Có người đã có gia đình, có người độc thân như tôi, ai ai cũng khá ăn diện, đến công ty là thơm nức mùi nước hoa.

Các chị thường đến công ty rồi mới ra ngoài ăn sáng, trưa đến là đi ăn ngoài. Lúc đơn giản thì cơm văn phòng 30 – 50 nghìn, hôm nào hứng lên thì buffet nướng lẩu, nhẹ nhàng cũng mất 250 nghìn. Chiều đến là “buồn miệng” alo cốc trà sữa giải khuây, vậy là đi tong 30 nghìn.

Tôi chợt nhận ra vì sao mình phải tốn nhiều tiền như vậy cho việc đi ăn hàng rồi lại đau đáu về việc giảm béo, thậm chí là tốn cả triệu đồng mỗi tháng để mua các loại thuốc, thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân.

Mỗi tháng tôi góp với bạn 2,5 triệu tiền nhà và tiền ăn. Sau khi trừ đi 2,5 triệu tiền nhà, hai đứa vẫn còn 2,5 triệu tiền ăn và thường sẽ “nướng” bằng sạch vào những bữa cuối tháng.

Thay vì cố “ăn cho hết còn đóng tháng mới”, tôi và bạn bàn nhau đóng thêm 500 nghìn và bắt đầu mang cơm đi làm. Với 3,5 triệu đồng tiền ăn cho 2 đứa, chúng tôi hoàn toàn có thể ăn 2 bữa ở nhà và chuẩn bị cơm mang đi làm buổi trưa. Vậy là không chỉ được ăn đồ ăn đảm bảo an toàn, tôi còn dễ dàng tránh được những lời mời từ các chị em đồng nghiệp.

Tôi cũng tạo thói quen giảm dần các hoạt động giải trí tốn kém. Thay vì hẹn gặp bạn bè đi ăn, giờ tôi hẹn bạn bè đi uống nước, vừa có thể tâm sự hàn huyên mà lại không tốn kém 200 – 400 nghìn. Sau đó, thay vì đi uống cà phê hay trà sữa mất 40 nghìn, chúng tôi vẫn vui vẻ khi ngồi uống trà chanh giá 10 nghìn và cắn hướng dương 15 nghìn/gói.

Quan trọng không phải mình ăn gì, chơi gì mà quan trọng là mình đi với ai. Tôi vẫn giữ được mối quan hệ tốt với bạn bè mà vẫn đảm bảo được khoản tiền tiết kiệm.

Chủ động tăng thêm thu nhập, tránh xa bẫy “thu nhập càng tăng, chi tiêu càng nhiều”

Sau khoảng 3 tháng ổn định với khoản tiết kiệm 5 triệu/tháng, tôi nhận thấy mình cần tăng tốc vì nhìn chung các khoản chi của tôi cũng khá khó để có thể tiết kiệm hơn nữa. Và cách duy nhất giúp tôi tăng khoản tiền tiết kiệm lúc này chính là tăng thu nhập.

Tôi bắt đầu tìm hiểu và nhờ bạn bè giới thiệu cho những công việc có thể làm ngoài giờ. Chị sếp tôi có lẽ nghe được câu chuyện ai đó tâm sự nên đã tạo điều kiện cho tôi bằng việc làm ngoài giờ 1 tiếng mỗi ngày, nhập số liệu cho chị với mức lương 1,5 triệu/tháng. Vào buổi tối, tôi sẽ nhận thêm dịch tài liệu cho bạn bè, có tuần nhiều được cả triệu, có tuần thì không có việc gì. Tính trung bình, tôi cũng thu được 1,5 triệu từ công việc này.

Vậy là làm việc chăm chỉ hơn, tận dụng thời gian rảnh rỗi, tôi đã có thêm 3 triệu/tháng và tăng khoản tiết kiệm lên 8 triệu/tháng. Tất nhiên, hãy nhớ rằng bản thân cần tránh xa bẫy chi tiêu “thu nhập càng tăng, chi tiêu càng nhiều”. Trước đây, khi có thêm một khoản tiền nào đó, tôi ngay lập tức sẽ nghĩ đến việc mình nên mua gì, ăn gì thật ngon.

Vậy là với 3 tháng đầu tiết kiệm 5 triệu/tháng, 9 tháng sau tiết kiệm 8 triệu/tháng là tôi có 87 triệu tiết kiệm. Cùng với khoản thưởng tết 13 triệu đồng, tôi gom luôn vào gửi tiết kiệm và có 100 triệu chỉ sau 1 năm. Với số tiền này, tôi hoàn toàn có thể nghĩ đến việc đầu tư trong năm tới hay đơn giản nhất là gửi ngân hàng, tận dụng lãi suất kép và có cho mình một khoản kha khá để tự tin bước vào cuộc sống hôn nhân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngôi nhà đá 86 tuổi giá chục tỷ đồng không bán ở Ninh Bình
08:32:33 05/08/2020
"Ngôi nhà xe buýt" giúp vợ chồng trẻ sống sung túc chỉ cần 5 triệu đồng/tháng
09:50:10 04/08/2020
Cây “bảng vàng” hút khí độc, các bà nội trợ không nên bỏ qua
09:38:46 04/08/2020
Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại "đổi đời"
14:03:33 05/08/2020
10 điều sai lầm mà nhiều người thường xuyên làm với ngôi nhà của mình, nếu cứ tiếp tục có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
17:10:50 04/08/2020
Muốn đậu bắp luôn xanh, không nhớt, khi luộc chị em đừng dại làm điều này
21:38:46 04/08/2020
Nhà nhỏ đẹp mộc mạc trong hẻm
08:48:18 05/08/2020
Muốn quần áo khô nhanh lại thơm tho trong những ngày mưa nhiều thì các chị em vào đây xem ngay bí kíp nhé!
16:44:28 05/08/2020
Ông bố 2 con ở Đà Nẵng “làm vườn, nuôi cá” đẹp mê trên sân thượng nhà phố
09:06:23 04/08/2020
Đừng chỉ bảo quản hành lá bằng ngăn mát tủ lạnh, làm theo cách này hành để cả tháng vẫn tươi thơm, không lo bị hỏng
13:53:55 05/08/2020

Thông tin đang nóng

Nguy cơ cao từ chuyến bay Đà Nẵng - Hà Nội có 6 người nhiễm Covid-19
21:54:09 05/08/2020
Đà Nẵng: Thêm bé 8 tuổi nhiễm Covid-19
22:10:51 05/08/2020
Nữ chính '30 chưa phải là hết' Đồng Dao bị tố cặp kè với thầy giáo để đổi lấy vai diễn
21:59:04 05/08/2020
35 thực tập sinh Việt tại Nhật nhiễm nCoV
21:50:29 05/08/2020
'Gửi anh, người từng yêu em' tập 17-18: Yoon Hyun Min phản bội Hwang Jung Eum lần 4 khi vừa hẹn hò đã đi kết hôn với người khác
21:35:46 05/08/2020
Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Minh đòi chia tay vì Tuệ Lâm "ghen ngày ghen đêm"
21:48:08 05/08/2020
10 món không nên ăn vào bữa sáng
22:01:09 05/08/2020
Nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao, kiểm tra để chủ động thăm khám
22:24:00 05/08/2020
Tiết lộ về con tàu bí ẩn mang hơn 2.700 tấn chất hóa học gây nổ kinh hoàng ở Liban
21:31:38 05/08/2020
Ngày này năm xưa: Văn Hậu thực hiện siêu phẩm đẳng cấp thế giới
21:33:39 05/08/2020

Tin mới nhất

Cách trồng và chăm sóc cây mật gấu đơn giản, hiệu quả

20:24:42 05/08/2020
Cây mật gấu hay còn gọi là cây lá đắng hoặc cây mã hồ, là loại cây có rất nhiều công dụng chữa bệnh.

Căn hộ 29m² màu trắng siêu tiết kiệm không gian với góc view cực chất ai ngắm cũng muốn sở hữu ngay

19:55:39 05/08/2020
Căn hộ chỉ có diện tích vô cùng khiêm tốn, 29m² nhưng chừng ấy cũng đủ khiến nhiều người ngất ngây bởi vẻ đẹp của từng góc nhỏ vô cùng tiện ích, thoải mái cùng góc view ai ngắm cũng yêu.

Nhà phố mát mẻ nhờ thiết kế 2 lớp vỏ

19:52:57 05/08/2020
Dù H-House được xây dựng với diện tích khá nhỏ, chỉ 68 m2 nhưng vẫn rất thông thoáng nhờ thiết kế hai lớp vỏ.

10 cách đơn giản giúp bạn vừa thư giãn vừa trở nên thông minh hơn

15:45:07 05/08/2020
Nhiều người không có thói quen ngủ ngắn vào ban ngày và nghĩ rằng điều này không cần thiết song giấc ngủ ngắn rất quan trọng.

Những thiết kế khiến bạn phải... nhíu mày

15:32:39 05/08/2020
Những bức ảnh dưới đây được tài khoản Instagram Ugly Designs (Những thiết kế quái đản) tập hợp lại, cho thấy một số ý tưởng thiết kế trong cuộc sống thường ngày quá lập dị, lạ lùng đến mức gây ấn tượng mạnh cho những người xung quanh...

Triển lãm tranh của các hoạ sĩ hàng đầu nền mỹ thuật đương đại

15:25:50 05/08/2020
 Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ hàng đầu trên thị trường mỹ thuật đương đại sẽ diễn ra từ 6/8 đến 15/8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Bên trong khách sạn tốt nhất nước Mỹ năm 2020

15:19:17 05/08/2020
Khách sạn French Quarter Inn tại thành phố Charleston, bang South Carolina được hãng du lịch nổi tiếng TripAdvisor vinh danh là khách sạn tốt nhất nước Mỹ năm 2020.

Đừng vứt vỏ trứng, vỏ chuối hay khoai tây mọc mầm đi vì chúng còn dùng được trong vô vàn việc hữu ích đây này!

11:20:21 05/08/2020
Những thứ như vỏ trứng, vỏ chuối hay khoai tây mọc mầm thường bị chúng ta vứt đi không thương tiếc nhưng bạn có biết chúng thực ra lại có rất nhiều tác dụng không?

Bồn cầu 2 trong 1: Chỉ 2 triệu nhưng tiết kiệm diện tích và cả nước sạch cho các phòng tắm nhỏ xinh

11:16:20 05/08/2020
 Chiếc bồn cầu 2 trong 1 với bồn rửa tay tích hợp ngay bên trên bồn nước không chỉ giúp gia đình tiết kiệm nước mà còn rất thích hợp cho những phòng tắm có diện tích nhỏ.

Cổ Ngoạn cà phê: Ngôi nhà “độc nhất vô nhị” miền Tây

08:45:09 05/08/2020
Cổ Ngoạn cà phê là tên gọi của một ngôi nhà nằm trên đường Xuân Hồng, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Bí kíp chọn căn hộ chung cư giúp gia chủ khỏe mạnh, hanh thông

08:40:39 05/08/2020
Chọn mua một căn hộ chung cư tốt không phải chuyện dễ dàng đối với người mua nhà lần đầu và cả người từng có kinh nghiệm mua nhà. Bên cạnh giá bán và vị trí, còn nhiều yếu tố quan trọng khác người mua cần lưu ý.

Không muốn nhiễm COVID-19 ai cũng phải biết cách sử dụng và làm sạch khẩu trang đúng cách

08:25:10 05/08/2020
Đeo khẩu trang có thể bảo vệ bạn giúp bạn không bị nhiễm COVID-19, nhưng chỉ khi bạn sử dụng khẩu trang đúng cách và sạch sẽ.

Bạn có biết, chọn rèm cửa cũng là một cách giảm tải hóa đơn tiền điện đầy hiệu quả!

08:23:07 05/08/2020
Ngày nay, chúng ta không chỉ sử dụng chiếc rèm cửa với chức năng trang trí, điều chỉnh ánh sáng… mà nó còn được coi như một loại thiết bị để tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Vườn tùng bạc tỷ rộng 1500m2 trong khuôn viên biệt thự ở Buôn Mê Thuột

08:02:07 05/08/2020
Không chỉ gây ấn tượng bởi không gian xanh mướt rộng tới 1500m2 mà khu vườn này còn trồng rất nhiều cây tùng có dáng đẹp và đắt đỏ khiến bất kì ai đi ngang qua đều choáng ngợp.

10 thư viện trường học đẹp nhất thế giới

21:50:50 04/08/2020
Với thiết kế độc đáo, sáng tạo, nhiều thư viện được công nhận là di tích lịch sử và trở thành tòa nhà mang tính biểu tượng của trường.

Buổi sáng bí mật đặt thứ này lên bàn thờ Thần Tài, gia chủ ngồi không cũng có lộc

21:09:22 04/08/2020
Hoa không chỉ tô điểm cho ngôi nhà mà còn tăng vượng khí trên bàn thờ Thần Tài giúp công việc làm ăn thuận lợi hơn.

14 thảm họa thiết kế tưởng đùa mà thật khiến bạn chỉ muốn khóc!

20:42:30 04/08/2020
Những bức hình này khiến người nhìn chỉ muốn từ chối hiểu, không biết nhà thiết kế đã làm gì trong lúc thực hiện.

Cách dạy con sáng tạo 'độc nhất vô nhị' của bà mẹ 3 con người Ý

19:53:14 04/08/2020
Còn gì tuyệt vời hơn khích lệ sự sáng tạo của con bằng chính sự sáng tạo của cha mẹ. Nguồn cảm hứng giúp người mẹ trẻ biến những bức hình vẽ nguệch ngoạc của con trẻ thành sản phẩm thú nhồi bông độc đáo.

Những mẫu cổng nhà đẹp đơn giản nhưng hiện đại và sang trọng nhất 2020

19:42:26 04/08/2020
Thiết kế cổng nhà là điều bắt buộc phải làm khi xây dựng nhà cửa bởi cổng nhà đóng vị trí rất quan trọng trong phong thủy. Hiện nay có rất nhiều mẫu cổng nhà đẹp, hiện đại và sang trọng mà bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây.

Giải pháp lưu trữ quần áo dành cho 2 người khi ở chung phòng

18:08:34 04/08/2020
Hai bạn nhỏ cùng ở chung một phòng hoặc căn phòng hai vợ chồng chỉ sử dụng chung một tủ quần áo. Làm thế nào để giúp khu vực lưu trữ đồ khoa học, gọn gàng và đặc biệt là dễ cất trữ, tìm kiếm khi cần.

Sai lầm tai hại tuổi 30 cần loại bỏ ngay để đảm bảo tương lai rủng rỉnh, ví căng đầy

16:11:57 04/08/2020
Tuổi 40, 50 hay xa hơn nữa, nếu trắc trở bủa vây cuộc sống của bạn, hãy nhìn lại những gì mình đã làm ở những năm tuổi 20, 30.

Tại sao người Nhật vẫn dùng bệ xí ngồi xổm? Biết lý do bạn sẽ thay ngay cái ở nhà

16:10:40 04/08/2020
Chắc hẳn ai lần đầu đến Nhật Bản cũng phải hoảng hốt vì chiếc bồn cầu với hàng loạt nút bấm tại đây.

Không muốn ô tô mau hỏng bạn không thể không biết 9 điều này

13:47:02 04/08/2020
Mọi người thường đặt tay lên cần số và coi đây là một điều bình thường, nhưng không phải vậy. Đặt tay lên cần số sẽ làm hao mòn các bộ phận của bộ truyền, đặc biệt là trong xe hơi hộp số.

Lưu ý tuyệt đối khi trữ đồ dưới gầm giường kẻo tạo thế phong thủy xấu

13:40:10 04/08/2020
Đa phần chúng ta đều mắc một sai lầm là thường cất đồ dưới gầm giường để tiết kiệm không gian. Những món đồ này thường ít được sử dụng, khí xấu vì thế tích tụ làm xáo trộn khí tốt trong nhà.

Vật dụng nào khiến căn nhà của bạn trở nên quê mùa, kém sang đi vài phần?

09:59:01 04/08/2020
Thử đi 1 vòng quanh nhà và kiểm tra xem nhà bạn có những vật dụng này hay không? Nếu câu trả lời là có thì đã đến lúc bạn cần F5 lại căn nhà rồi đấy!

Quán cà phê độc đáo với mái tranh dợn sóng

09:53:49 04/08/2020
Công trình MODANO coffee thu hút bởi thiết kế đặc biệt với lớp mái tranh dợn sóng, lơ lửng trên hệ khung thép mảnh.

Phòng ngủ là nơi hút tiền, đặt đúng thứ này gia đình êm ấm, hưởng phúc đức 3 đời

09:44:08 04/08/2020
Màu sắc như màu đỏ, màu tím và vàng được rất nhiều kết hợp với sự giàu có. Tuy nhiên, những màu sắc mạnh đó không nên được sử dụng trong phòng ngủ.

Những yếu tố phong thủy cần biết khi mua nhà

09:42:30 04/08/2020
Khi có nhu cầu mua nhà ở, nhiều người thường băn khoăn không biết lựa chọn căn nhà sao cho đáp ứng đủ tiêu chí về thẩm mỹ cũng như phong thủy là điều không hề dễ dàng.

Những món đồ này khiến hội “Ghét Bếp” cũng trở nên yêu bếp ngay thôi

09:39:39 04/08/2020
Có những món đồ nhà bếp xinh đến mức kể cả những người chẳng có hứng thú nấu ăn cũng muốn mua chúng về đặt trong căn bếp nhỏ nhà mình. Ít nhất thì chúng sẽ khiến chủ nhân chú ý đến việc ăn uống của mình hơn.

Mẹo thiết kế phòng tắm tiện nghi

09:09:54 04/08/2020
Gia đình chú trọng lựa chọn thiết bị vệ sinh, bố trí không gian, đồ dùng lưu trữ, thiết kế cửa thông gió giúp phòng tắm tiện nghi.

Ngôi nhà được ví như “vũ điệu đường cong” của vợ chồng trẻ ở Sài Gòn

09:05:46 04/08/2020
Những đường cong uyển chuyển được thiết kế hài hòa ở nhiều khu vực giúp căn nhà trở nên độc đáo với lối kiến trúc lạ mắt, mang lại cảm giác thông thoáng, rộng rãi.

Không gian sống của người đàn ông sở hữu số cây trị giá hơn 1 tỷ đồng

08:53:51 04/08/2020
Nhà thiết kế Adam Lin (25 tuổi) sống tại Melbourne, Úc, sở hữu căn nhà với nội thất lấy ý tưởng từ rừng cây.

Ý nghĩa của hoa hồng trắng - loài hoa trong sáng, thanh khiết

08:34:25 04/08/2020
Đã bao giờ bạn tự hỏi hoa hồng trắng có ý nghĩa gì hay chưa? Nếu chưa biết hết về ý nghĩa cũng như cách chăm sóc loài hoa tinh khiết này thì hãy để chúng tôi giúp bạn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Căn hộ 25m² đẹp nổi bật với bức tường gạch trần hòa mình cùng thiên nhiên

23:10:15 03/08/2020
Căn hộ chỉ vỏn vẹn 25m² nhưng được bố trí không thể hợp lý hơn khi sử dụng triệt để từng khoảng diện tích cho một chức năng hữu ích và cần thiết.

Những lý do vô cùng thuyết phục để bạn lựa chọn gam màu trắng đẹp hoàn hảo cho góc làm việc tại nhà

19:02:30 03/08/2020
Nếu bạn lưỡng lự khi lựa chọn màu trắng cho bàn làm việc, hãy tìm hiểu về những lý do trong bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn góc làm việc thật xinh với gam màu hoàn hảo này.

Có thể bạn quan tâm

Trở lại stream sau 1 tuần vắng bóng vì nghi vấn chấn thương, Faker nhận mưa donate cùng lời nhắn từ fan: 'Faker cố lên!'

Esport

22:46:58 05/08/2020
Tuần vừa qua có thể nói là một quãng thời gian không mấy vui vẻ với các fan hâm mộ của Faker. Quỷ Vương tiếp tục ngồi dự bị tại LCK, và thậm chí anh còn không stream. Nhưng quan trọng hơn cả là những thông tin về việc thể trạng của Fake...

'Kasper Schmeichel sẽ làm mọi thứ để được đến MU'

Bóng đá thế giới

22:44:52 05/08/2020
Mikkel Bischoff, đồng đội cũ của Kasper Schmeichel, tiết lộ rằng thủ thành người Đan Mạch là một cổ động viên cuồng nhiệt của MU và sẽ làm mọi thứ để gia nhập Quỷ đỏ.

"Người cao tuổi mắc cúm đã mệt, mắc thêm Covid-19 càng nặng hơn rất nhiều"

Sức khỏe

22:43:29 05/08/2020
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay, người cao tuổi, có bệnh mạn tính… chính là các đối tượng cần ưu tiên chăm sóc.

Ba giáo viên mầm non ở Đà Nẵng nhiễm nCoV

Sự kiện nóng

22:42:12 05/08/2020
Trong số ba giáo viên vừa mắc nCoV, hai người từng tiếp xúc với các ca bệnh khi đi chăm sóc người thân ở Bệnh viện Đà Nẵng.

Con út giống Tuấn Hưng nhất nhà

Sao việt

22:41:18 05/08/2020
Bé Sâm, con út của ca sĩ Tuấn Hưng và bà xã Hương Baby vừa tròn 1 tuổi hôm nay, được mẹ nhận xét là người giống bố nhất trong ba anh em.

307 cuốn sổ ghi chép 10 năm đổi lấy bài học không tiền nào mua được

Học hành

22:41:02 05/08/2020
Đây là một thói quen mà tôi sẽ áp dụng suốt đời. Tôi biết nghe có vẻ hơi ngô nghê nhưng đó là cách để tôi sống một cuộc sống ý nghĩa hơn bao giờ hết, Morris chia sẻ.

Chỉ cần nhún nhẩy và sử dụng nhân vật level 1, nữ game thủ xinh đẹp dễ dàng phá đảo Dark Souls 3

Game offline

22:40:18 05/08/2020
Có lẽ sau khi xem xong clip Dark Souls 3 này, không chỉ riêng tôi mà còn nhiều bạn ở đây cũng sẽ phải có một cái nhìn khác về những nữ game thủ. Họ thật vi diệu.

Người vợ tài sắc vẹn toàn của tân vương Premier League

Bên lề sân cỏ

22:39:05 05/08/2020
Natalia Becker, vợ của thủ thành Alisson Becker, được nhiều cổ động viên Liverpool yêu quý nhờ nhan sắc cũng như trí tuệ.

Đem đến nhiều chỉ số đặc biệt, Mộng Ảo Tu Tiên cho phép người chơi thỏa sức biến hóa nhân vật theo cách riêng nhất

Game online

22:39:02 05/08/2020
Rất nhiều cách build đã được cùng bàn luận trong group Mộng Ảo Tu Tiên những ngày qua, 1 đấm ra đi luôn, full né, full thủ... và nhiều hơn thế nữa.

Chuyên gia Lebanon: Lưu trữ amoni nitrat gần dân là 'phạm tội'

Thế giới

22:38:52 05/08/2020
Chaaban, phó giáo sư kinh tế Đại học Mỹ ở Beirut, cho biết lưu trữ gần 2.800 tấn amoni nitrat gần khu dân cư ở Beirut là hành vi phạm tội

Mỹ nữ sinh năm 2000 bị đối xử bất công trong nhóm nhạc Kpop

Nhạc châu á

22:33:55 05/08/2020
Đảm nhận vai trò gương mặt đại diện, nhưng Shuhua luôn có phần hát ít nhất nhóm. Trong sản phẩm mới DUMDi DUMDi, (G)I-DLE tiếp tục gây tranh cãi khi đối xử bất công với em út.

Đêm khuya, hàng chục người vượt biên trái phép vào Việt Nam

Tệ nạn

22:28:08 05/08/2020
Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) liên tiếp ngăn chặn 2 vụ, gồm 27 người nhập cảnh trái phép qua đường mòn biên giới.

Cựu sao bóng rổ Real Madrid đi vào lịch sử NBA

Sao thể thao

22:20:27 05/08/2020
Trong trận đấu diễn ra sáng 5/8 (giờ Hà Nội), Luka Doncic có triple-double lần thứ 16 ở mùa giải này giúp Dallas Mavericks đánh bại Sacramento Kings.

Đòi nợ bằng hung khí, 3 đối tượng bị bắt về hành vi cướp tài sản

Vụ án

22:19:15 05/08/2020
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương vừa điều tra, làm rõ vụ cướp tài sản dưới hình thức cho vay lãi nặng.