Nhìn nữ chính xinh đẹp bất hạnh trong Câu chuyện hoa hồng tôi lại thấy bản thân quá thông minh và có tầm nhìn

Theo dõi VGT trên

Người ta cứ nói là hồng nhan bạc mệnh, tình duyên do số trời, đúng người sai thời điểm thì không thể hạnh phúc.

Tôi thấy toàn quan điểm tào lao.

So với Hoàng Diệc Mai ( Câu chuyện hoa hồng) thì đúng là tôi phải đi máy bay mới đuổi kịp cô ấy. Hoàng Diệc Mai xinh đẹp, xuất thân gia đình trí thức, có thành tích học tập xuất sắc, xuất phát điểm quá lợi thế nhưng cuối cùng cuộc đời cô ấy lại là chuỗi những bất hạnh.

Tôi thì chẳng xinh lắm, gọi là ưa nhìn, sống trong 1 gia đình khiếm khuyết với bà mẹ đơn thân. Người ta cứ nói là hồng nhan bạc mệnh, rồi tình duyên do số trời, đúng người sai thời điểm thì không thể hạnh phúc. Tôi thấy toàn quan điểm tào lao. Cái gì cũng do tay mình nắm bắt hết, đã đúng người thì chẳng bao giờ có sai thời điểm. Người ta không chọn mình thì là sai người rồi còn đúng cái nỗi gì, người ta cân đo đong đếm rồi vẫn gạt mình sang 1 bên đó thôi. Ý tôi là nhân vật Trang Quốc Đống – mối tình thanh xuân của Hoàng Diệc Mai. Rất nhiều người lầm tưởng đó là sự đúng người mà sai thời điểm. Cứ hiểu như thế thì các cô còn đau khổ dài dài.

Nhìn nữ chính xinh đẹp bất hạnh trong Câu chuyện hoa hồng tôi lại thấy bản thân quá thông minh và có tầm nhìn - Hình 1

Hoàng Diệc Mai trong phim Câu chuyện hoa hồng

Tâm sự 1 chút về bản thân. Tôi không cảm thấy xấu hổ khi phải nói điều này: Bố tôi là người đàn ông rất tệ. Ông ấy chính là hình mẫu đời thực của Phương Hiệp Văn và còn tệ hơn thế nữa. Ông ấy gia trưởng, ghen tuông, kiểm soát, coi thường vợ, thậm chí là b.ạo h.ành. Sau đó thì bố tôi qua đời vì ung thư phổi. Mẹ tôi ở vậy nuôi tôi đến giờ.

Mẹ tôi là người phụ nữ rất kiên cường, từ 1 cô công nhân may chạy ăn 3 bữa mà giờ có 3 xưởng may lớn (bố tôi không phá chắc mẹ giàu lâu rồi). Hồi bố còn sống cũng có lần tôi hỏi mẹ liệu bố mẹ có bỏ nhau không, mẹ nói bản chất bố là người tốt nên mẹ vẫn cho ông ấy cơ hội sửa sai. Năm bố mất tôi mới 14 t.uổi và đương nhiên mẹ tôi vẫn chưa hề già.

Video đang HOT

Tôi rất thương mẹ, càng lớn tôi càng thương. Tôi nghĩ mẹ thiệt thòi vì nuôi tôi lớn mà không dám đi bước nữa, nhưng đến năm sinh nhật tôi 22 t.uổi mẹ mới tâm sự thật: “Mẹ chẳng vì ai cả, mẹ vì bản thân mẹ thôi. Mẹ yêu cuộc sống tự do này. Mẹ đã dành cả t.uổi xuân cho hôn nhân gia đình và cũng vùi c.hết cái thanh xuân đó trong tay 1 người đàn ông không đáng. Vậy hà cớ gì bây giờ cuộc sống sung túc, đủ đầy mẹ lại phải đi tìm 1 người đàn ông khác không biết họ có tốt thực sự hay không”.

Có lẽ tôi bị nhiễm tư tưởng ấy của mẹ nên giờ tôi đã bước sang t.uổi 30 nhưng cũng thấy chồng là thứ không cần thiết. Tôi không thù ghét hay hằn học với đàn ông nhưng tôi nghĩ, cuộc sống mình đang rất ổn, tự do, tự chủ giờ lại phải nhìn nét mặt cả nhà chồng mà sống tôi không chịu nổi. Khi nào thực sự sẵn sàng tôi sẽ đi thụ tinh ống nghiệm để có con, về già cũng chẳng sợ cô đơn.

Hoàng Diệc Mai không chỉ có trong phim đâu, tôi đã gặp rất nhiều người như cô ấy, vì cô đơn mà yêu đại 1 người, vì đến t.uổi mà lấy chồng rồi không chịu nổi lại ly hôn. Ly hôn hôn lại vì cô đơn quá mà ngả vào 1 vòng tay ấm, 1 vòng lặp luẩn quẩn và thật vô nghĩa. Tôi xem bình luận khán giả còn trêu đùa: “Người tốt như Phó Gia Minh thì lại sớm xanh cỏ”. Thế nên không kì vọng sẽ bớt thất vọng.

Nhìn nữ chính xinh đẹp bất hạnh trong Câu chuyện hoa hồng tôi lại thấy bản thân quá thông minh và có tầm nhìn - Hình 2

Cuộc sống làm dâu của Hoàng Diệc Mai quá kinh khủng

Tôi có chị bạn, kết hôn được vài năm thì chồng “biến hình”, chị ấy cũng vất vả mãi mới ly hôn được. Ngày nhận quyết định của tòa chúng tôi còn đi liên hoan. Thế mà nào ngờ, 2 năm sau chị ấy lại tái hôn, lý do là vì thèm có 1 người đàn ông trong nhà, thèm hơi ấm gia đình đầy đủ và người này trân trọng chị hơn gã chồng cũ. Thế rồi chị lại đẻ thêm 2 đứa con, cộng với con riêng là 4 đứa. Cuộc sống cứ tất bật nheo nhóc. Người đời bảo chị ngu dại nhưng chị vẫn mỉm cười hài lòng. Âu nó cũng là lựa chọn và mưu cầu hạnh phúc của mỗi người.

Cuối cùng tôi chỉ muốn nói, phụ nữ có đầy đủ những thứ mình muốn nếu không tìm được người thực sự phù hợp thì cũng không cần phải lấy chồng. Chọn chồng lắm lúc như canh bạc vậy, lúc yêu anh ta toàn màu hồng, lấy về lại thành màu đen. Vậy nên đừng để cuộc sống tự do tuyệt vời bị xáo trộn bởi định kiến và nguyên tắc truyền thống. Hạnh phúc phải chất lượng, phải giá trị chứ đừng tin vào những loại hạnh phúc có từ cảm xúc tạm thời mong manh.

"Tôi mắc bệnh như nữ chính trong truyện "Nỗi đau của bướm đêm"

"Khi tôi mô tả sự vật lộn với bệnh tật, những cơn ác mộng của cô cave tên Thơm trong truyện "Nỗi đau của bướm đêm", thực ra, đó chính là những dằn vặt, khổ sở trong tôi", Thu Hằng, tác giả đang gây xôn xao mạng xã hội với tiểu thuyết về "gái ngành" mang tên "Nỗi đau của bướm đêm", chia sẻ.

Chào chị, là người đã đọc truyện "Nỗi đau của bướm đêm" online, tôi rất hào hứng khi thấy truyện đã chính thức được phát hành thành sách. Xin được chúc mừng chị...

Tôi rất biết ơn Tri Thức Trẻ Books vì đã biến sản phẩm online của tôi thành một cuốn tiểu thuyết đẹp như thế này.

Ban đầu tên truyện của tôi là "Ai lấy cave" và khi truyện được in thành sách, các anh chị biên tập đề nghị tôi đặt một cái tên mới "văn chương" hơn. Tôi nghĩ tên "Nỗi đau của bướm đêm" phản ánh đúng nội dung của câu chuyện với chủ đề về gái bán hoa.

Tôi mắc bệnh như nữ chính trong truyện Nỗi đau của bướm đêm - Hình 1

Truyện của chị khi đăng lên mạng xã hội thu hút hàng chục nghìn lượt thích và hàng nghìn bình luận. Chị có tiếc vì lẽ ra không nên đăng lên mạng mà để dành in sách hay không?

Tôi không tiếc gì cả. Trước khi tôi đăng truyện trên Facebook, không ai biết tới tôi nhưng khi truyện kết thúc, tôi có hơn 20 nghìn người bạn. Viết truyện được độc giả yêu thích đến vậy nằm ngoài dự đoán của tôi và tôi biết ơn độc giả rất nhiều. Tôi mong rằng ngay cả khi quý độc giả đã đọc truyện online thì mọi người vẫn sẽ mua sách để đọc lại.

Cá nhân tôi thấy đọc sách thú vị hơn đọc trên máy tính. Hơn nữa tôi đã viết thêm cho truyện một cái kết khác. Hi vọng mọi người vẫn rung cảm khi đọc truyện của tôi dù đã đọc lần thứ N.

"Nỗi đau của bướm đêm" là câu chuyện về đề tài góc tối xã hội với những c.ảnh n.óng bạo liệt, nhiều phân đoạn tận cùng của hỷ nộ ái ố. Chị còn khá trẻ, không phải nhà văn, sao có thể viết được một tác phẩm chạm tới tim độc giả như vậy?

Tôi nói thật, tôi viết "Nỗi đau của bướm đêm" khi "điên" nhất. Tôi stress, rối loạn lo âu, trầm cảm, thức trắng đêm trong nhiều ngày và tôi tự nguyện điều trị trong viện tâm thần với mong muốn có thêm những trải nghiệm sống quý báu.

Thời gian trong viện, tôi thực sự được mở rộng tầm mắt về một thế giới rất khác biệt nhưng ở viện không thể làm việc khiến tôi chán nản vô cùng. Người thân khuyến khích tôi giải khuây bằng cách viết truyện và tôi viết đoạn đầu "Nỗi đau của bướm đêm" trong viện tâm thần.

Khi tôi mô tả cô cave Thơm lo lắng, hoảng sợ, tuyệt vọng, kiệt quệ, gặp ác mộng như thế nào... Thực ra đó chính là cảm xúc của tôi, là những gì tôi phải trải qua.

Người thân đưa tôi vào viện trong tình trạng ngất xỉu. Lúc tôi tỉnh lại, bác sĩ nhìn tôi và hỏi: "Em làm công việc gì mà tới mức như thế này?". Bác sĩ nói với tôi, tôi làm việc quá sức, không biết cân bằng cuộc sống và yêu cầu tôi thay đổi lối sống để tự cứu mình.

Tôi là người: "Vẻ ngoài hài hước mà bên trong đầy vết xước". Nhiều người có thể kêu than, khóc lóc, gào thét khi mệt mỏi, căng thẳng, đau khổ nhưng tôi thì không, tôi chỉ tự gặm nhấm tất cả buồn vui. Tôi dồn nén tất cả cảm xúc vào bên trong... Sau thời gian trong viện tâm thần, tôi thật sự đã vỡ ra nhiều điều. Điều quan trọng nhất là tôi phải biết thế nào là đủ. Mỗi trải nghiệm trong cuộc đời này đều đáng nhớ và cho tôi những bài học xương m.áu.

Tôi mắc bệnh như nữ chính trong truyện Nỗi đau của bướm đêm - Hình 2

Tôi không dám so sánh mình với bất cứ ai vì tôi không phải là nhà văn. Tôi chỉ thích quan sát cuộc sống và kể lại những câu chuyện bằng ngòi bút "bình dân" của mình. Cuộc đời tôi đã trải qua rất rất nhiều thăng trầm nên độc giả đọc truyện của tôi sẽ cảm nhận được điều đó. Tôi mong mọi người nhanh mua hết truyện để nhà đầu tư in sách cho tôi sớm được hòa vốn (cười).

Sau "Nỗi đau của bướm đêm", chị sẽ viết gì tiếp theo?

Tôi không phải người viết văn chuyên nghiệp nên viết lách phải có cảm hứng, không thể cố gò ép bản thân được. Để có thể ra mắt một sản phẩm, tôi dồn hơn 100% tâm sức, tôi nghĩ về câu chuyện đó cả ngày trong khi bác sĩ yêu cầu tôi duy trì cuộc sống không quá căng thẳng, không quá áp lực. Vì thế lúc này, tôi sẽ không thể viết được nhiều... Gần đây tôi kể chuyện cuộc đời thấy độc giả rất thích nên chắc là tôi sẽ viết tản văn trong thời gian tới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024
Chị gái tôi quyết thành mẹ đơn thân sau một cuộc gọi nhỡ
07:35:14 24/07/2024
Mẹ chồng khuyên tôi nên ly hôn, biết việc bà làm trước khi qua đời mà tôi bật khóc nức nở, thầm cảm ơn bà
08:51:06 25/07/2024
Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà
08:18:22 24/07/2024
Căn hộ bố mẹ tôi cho thuê 12 triệu đồng/tháng, chồng chưa cưới đòi cho mẹ anh ở
21:17:32 24/07/2024
Đi làm về muộn bị mẹ chồng khóa cửa đuổi đi, con dâu chìa ra tờ giấy khiến bà rối rít xin lỗi
07:41:06 24/07/2024

Tin đang nóng

Cường Đôla vừa nhậm chức liền gặp chuyện buồn, 2 đại gia phố núi bị réo tên
15:04:02 25/07/2024
Phu nhân Ngô Thị Mận nghẹn ngào bên linh cữu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:38:14 25/07/2024
Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:58:16 25/07/2024
Cô dâu liên tục bị xịt sâm panh vào người ở hôn lễ, phẫn nộ có hành động cực gắt
16:35:36 25/07/2024
Xử lý đối tượng đăng tải thông tin xuyên tạc về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:27:57 25/07/2024
Viếng Tổng Bí thư, những người bạn học ngậm ngùi 'từ nay họp lớp vắng anh'
15:15:42 25/07/2024
Màn ảnh Hoa ngữ tràn ngập phim dở, khán giả không biết xem gì
15:19:07 25/07/2024
Bị cáo Trịnh Văn Quyết dùng tài sản cá nhân lên đến 5.000 tỷ đồng để khắc phục hậu quả
15:41:09 25/07/2024

Tin mới nhất

Nhờ món thịt cháy của cô giúp việc mà vợ chồng tôi làm hòa sau một tháng mâu thuẫn nặng nề

15:02:05 25/07/2024
Nếu không có món thịt cháy của cô giúp việc, có lẽ vợ chồng tôi đã ra tòa ly hôn rồi. Cô Hoài làm giúp việc nhà tôi được 4 năm nay.

Tôi 68 t.uổi, cháu trai đỗ đại học, tôi định thưởng 70 triệu đồng, con dâu lạnh lùng từ chối: "Không cần t.iền của bà!"

08:46:55 25/07/2024
Tôi họ Hà, năm nay 68 t.uổi. Cháu trai tôi mới đỗ vào một trường đại học danh giá, tôi cảm thấy rất vui mừng. Ngay khi nhận được cuộc gọi báo tin vui, tôi liền khoe khoang với các chị em bạn bè của mình.

Mệt lòng vì cứ phải cố gắng lấy lòng con riêng của người yêu

08:42:00 25/07/2024
Bây giờ tôi đã hiểu tại sao con bé không thích tôi dù tôi cố gắng rất nhiều. Tôi và Tuấn làm cùng công ty gần 2 năm nay.

Rút t.iền cho người ăn xin thì phát hiện ra đó là người em họ từng vay tôi 9 cây vàng

08:34:07 25/07/2024
Tôi không ngờ có ngày gặp lại người em họ đã nợ t.iền từ nhiều năm trước. Dù khôn ngoan lanh lợi là thế nhưng tôi lại mắc bệnh tin và thương người quá nên đã phải trả cái giá quá đắt.

Mẹ nấu bữa sáng ngon lành cho con riêng của dượng, bảo tôi "tự ra ngoài ăn xôi phở bánh mì"

08:30:03 25/07/2024
Khoảnh khắc đứng chơ vơ giữa bếp, tôi đã tủi thân vô cùng khi mẹ không còn quan tâm đến mình như xưa...Ngày trước khi bố mẹ chưa ly hôn thì tôi là một cô gái vô cùng năng động và thích giao tiếp.

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, tôi sụp đổ khi chồng ghé tai tiết lộ một chuyện

21:22:03 24/07/2024
Ngày tôi ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng là ngày tôi đón nhận cú sốc lớn nhất của cuộc đời mình. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được tròn 15 năm.

Anh rể mượn xe rồi cố tình đ.âm vào xe nhà hàng xóm

21:13:29 24/07/2024
Cái đèn không đáng bao nhiêu nhưng nó đ.ánh giá được cả một con người. Không biết với người khác thế nào chứ với tôi xe cộ chỉ là phương tiện đi lại.

Bố vợ khen anh rể làm lương tháng 50 triệu, chỉ một hành động sau đó của chồng tôi khiến ông hối hận

21:09:16 24/07/2024
Kể từ đó về sau, bố vợ không còn so sánh tôi với anh rể nữa. Là một người chồng, và hơn hết là một người bố đã có 2 con, tôi luôn hiểu trách nhiệm và vai trò của mình ở đâu.

Nửa đêm mưa tầm tã, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng, nghe tiếng anh mà tim quặn đau

21:06:05 24/07/2024
Mưa to bão lớn, chồng tôi còn làm gì ở công trường nữa? Tôi là nhân viên văn phòng nên công việc khá nhàn hạ và có nhiều thời gian chăm sóc con cái.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Bố vợ hỏi vay số t.iền lớn, con rể âm thầm tìm hiểu thì sốc khi biết nguyên nhân

08:01:48 24/07/2024
Khi tôi nói chuyện này phải hỏi ý kiến vợ thì bất ngờ bị bố vợ quay xe . Ông nói tôi không có hiếu rồi không có bản lĩnh đàn ông, việc cỏn con như thế cũng phải báo cáo vợ.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc sơ tán hàng trăm nghìn người đề phòng bão Gaemi

Thế giới

20:58:33 25/07/2024
Sáng 25/7, cơ quan chức năng tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Trung Quốc đã sơ tán 156.800 người trước khi bão Gaemi, cơn bão thứ ba trong năm nay đổ bộ.

Người dân vượt 2.000km, xếp hàng dài qua nhiều phố chờ viếng Tổng Bí thư

Tin nổi bật

20:34:25 25/07/2024
Từ trưa 25/7, hàng nghìn người dân xếp hàng dài dọc khắp các tuyến phố hướng về Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội) để chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Khởi tố, tạm giam 3 đối tượng trộm cắp máy thi công đường dây 500kV

Pháp luật

20:23:19 25/07/2024
VKSND huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa mới phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản (Điều 173 - BLHS), là máy thi công của công ty đang thi công đường dây 500kV.

Bài hát ra mắt hơn 1 năm chưa từng rời Top 10 Spotify Việt Nam, đến Sơn Tùng M-TP cũng "chào thua"

Nhạc quốc tế

20:17:48 25/07/2024
Là nền tảng nghe nhạc lớn nhất thế giới, Spotify là một trong những ông lớn chi phối ngành công nghiệp giải trí hiện tại.

Phim chưa chiếu đã đứng top 1 phòng vé Việt

Phim âu mỹ

20:15:47 25/07/2024
Theo số liệu từ Box Office Vietnam, dự án đang có lượt vé đặt trước cao nhất, dẫn đầu phòng vé dù chưa chính thức ra mắt khán giả.

Một hoa hậu Việt ở Mỹ: Sống độc thân, tự muối dưa đem bán, làm "osin" cho chính mình

Sao việt

20:11:41 25/07/2024
Phương Ngân rất thích làm vườn và có một khu vườn trồng nhiều loại cây trước nhà. Cô không thuê người mà thường tự tay dọn dẹp, chăm sóc vườn tược.

Truyền nhân của Messi tiếp tục gặp hạn

Sao thể thao

19:52:27 25/07/2024
Ansu Fati dính chấn thương bàn chân trong buổi tập gần nhất. Cầu thủ này sẽ tuân theo một kế hoạch điều trị cẩn trọng và việc trở lại sẽ phụ thuộc vào quá trình hồi phục của cậu ấy , trang chủ Barca thông báo.

Mỹ nhân hơn 6 triệu fan suýt mất vai "ác nữ" nổi danh nhất phim Việt vì lý do không ngờ

Hậu trường phim

18:57:23 25/07/2024
Ban đầu, Ngô Thanh Vân chưa hài lòng về Lan Ngọc. Lý do là vì Ngô Thanh Vân thấy Lan Ngọc quá xinh đẹp, sợ cô không diễn được nét sắc sảo của nhân vật Cám.

Ca nhạc sĩ Sơn Hạ - Chinh phục khán giả bằng chữ "tâm" và đứng vững bằng chữ "tầm"

Nhạc việt

18:13:38 25/07/2024
Bài hát mới của ca nhạc sĩ Sơn Hạ ghi nhận những phản hồi tích cực bởi giai điệu dễ nghe và ca từ chạm đến trái tim khán giả.

Vẻ đẹp huyền bí của những ngôi đền cổ kính tại Campuchia

Du lịch

17:56:13 25/07/2024
Những công trình này không chỉ là minh chứng cho sự tài hoa của người xưa mà còn chứa đựng những câu chuyện lịch sử, tín ngưỡng sâu sắc.

Cách làm gà ủ lá sen bằng nồi cơm điện thành công ngay lần đầu

Ẩm thực

17:38:48 25/07/2024
Món gà ủ lá sen có mùi thơm thoang thoảng, thịt gà mềm mọng nước, thấm gia vị, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.