Nhìn lại toàn bộ sự việc mất tích đầy bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội

Suốt một tháng vừa qua, thông tin về việc mất tích bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội – H.N (23 tuổi) không khỏi khiến mọi người bàng hoàng, xót xa.

Cho đến nay, mọi người vẫn đang mong ngóng tin tức của H.N từng ngày, tuy nhiên từng nỗ lực, hy vọng cũng trở nên kiệt quệ theo thời gian. Bởi tới thời điểm hiện tại, những thông tin về H.N dường như vẫn đang dừng lại ở con số 0. Nhìn lại toàn bộ sự việc liên quan tới thông tin mất tích của H.N, người dùng mạng xã hội không khỏi hoang mang trước những chi tiết có phần bí ẩn.

Nhìn lại toàn bộ sự việc mất tích đầy bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đã hơn 1 tháng từ sau thông tin mất tích của H.N. (Ảnh: Dân Việt)

Báo Dân Việt đưa tin, khoảng 21h ngày 14/07 gia đình không thể liên lạc được với cô gái. Khi đi H.N mặc áo màu trắng hoặc sáng màu, chạy xe gắn máy màu đen. Linh cảm chuyện không hay đã xảy ra với H.N, người nhà ngay lập tức trình báo lên cơ quan chức năng. Như vậy cho đến thời điểm hiện tại, đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ thời điểm ấy.

Được biết, thời điểm đầu khi mất liên lạc với H.N, chị gái của cô đã lần theo định vị trên điện thoại để tìm kiếm. Theo đó, vị trí của H.N đã có sự thay đổi bất thường khi địa điểm thay đổi từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức (TP Hà Nội) chỉ trong 1 đêm.

Nhìn lại toàn bộ sự việc mất tích đầy bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội - Hình 2
Những thay đổi vị trí bất thường của H.N trong ngày 14/07. (Ảnh: Dân Việt)

Đến ngày 15/07, người nhà H.N nhận được thông tin T.N.T – bạn trai cũ của H.N ra đi tại một phòng trọ ở Cầu Giấy. Liên quan đến sự ra đi bất thường này, theo như chia sẻ của chị gái H.N, cô cho biết H.N và T có quan hệ tình cảm khá lâu. Tuy nhiên sau đó, giữa cả hai xảy ra mâu thuẫn tiền bạc và tình cảm nên T. nhiều lần đi theo, làm phiền H.N. Đỉnh điểm là cách đây hơn 1 tháng, T. đã chặn đường, “tác động vật lý” H.N và bị Công an khu vực bắt viết giấy cam đoan không tiếp tục hành động này. Tuy nhiên, T. liên tục sử dụng số điện thoại của bạn bè nhắn tin làm phiền H.N.

ADVERTISEMENT

Trước khi mất liên lạc với gia đình, số điện thoại cuối cùng gọi cho H.N là của T. Được biết, thuê bao này gọi rất nhiều lần nhưng không được phản hồi. Người chị gái cũng công khai loạt tin nhắn mà T. đã gửi cho H.N với lời lẽ tiêu cực. Một tuần sau khi T ra đi, bạn của T. gọi cho điện cho người nhà để thông báo vị trí chiếc xe máy mà H.N đã điều khiển ra khỏi nhà trước đó. Qua quá trình xác minh, lực lượng chức năng tìm được chiếc xe máy của H.N. Tuy nhiên người cuối cùng đi lại là anh T.N.T. (sinh năm 1997), bạn trai cũ của cô gái. Chiếc xe bị vứt ở bãi xe Tú Mỡ, gần phòng trọ của T.

Nhìn lại toàn bộ sự việc mất tích đầy bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội - Hình 3
Chiếc xe máy của H.N. (Ảnh: Dân Việt)

Đến ngày 27/7, theo yêu cầu từ đơn đề nghị của ông L.V.T (bố ruột H.N), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm, hiện không rõ đang ở đâu, cần tổ chức truy tìm đối với trường hợp của H.N.

Video đang HOT

Nhìn lại toàn bộ sự việc mất tích đầy bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội - Hình 4 ADVERTISEMENT
Quyết định truy tìm người của công an TP Hà Nội. (Ảnh: Dân Việt)

Tới ngày 2/8, người thân tiếp tục tìm thấy một chiếc dép của H.N tại gần khu vực sông Cù Sơn – Vân Côn. ” Đó là chiếc dép mà H.N đã mang tối rời khỏi nhà, sau đó mất liên lạc với gia đình. Từ ngày 15/7 đến nay, gia đình tôi huy động người thân đến khu vực sông này để vớt bèo, tìm kiếm từ 7h sáng có hôm đến 10h đêm mới về. Mãi đến trưa nay mới thấy một chiếc dép của em” - Q.N (chị gái H.N) xót xa chia sẻ cùng báo Giao Thông.

Nhìn lại toàn bộ sự việc mất tích đầy bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội - Hình 5
Chiếc dép của H.N được tìm thấy trên sông Cù Sơn. (Ảnh: Báo Giao Thông)

ADVERTISEMENT

Sau 24 ngày kể từ khi mất tích, người thân lại một lần nữa tìm thấy chiếc túi xách của H.N, trong có giấy tờ tùy thân được trôi từ cầu Cù Sơn xuống cầu Tân Phú. Từ những manh mối nhỏ ấy, người nhà luôn nuôi hy vọng sẽ tìm được H.N trên đoạn sông này, nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa có bất kì thông tin mới nhất nào.

Nhìn lại toàn bộ sự việc mất tích đầy bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội - Hình 6
Chiếc túi bên trong có chứa giấy tờ tuỳ thân của H.N. (Ảnh: Báo Giao Thông)

“Gia đình tôi nghi ngờ sự mất tích của H.N có liên quan đến T. Những dòng tin nhắn tiêu cực được gửi cho H.N gia đình chỉ đọc được sau khi em tôi đã mất tích” - Chị gái H.N nói cùng báo Dân Việt. Sau hơn 1 tháng dài tìm kiếm, gia đình dường như kiệt quệ về kinh tế lẫn tinh thần. Đến ngày ngày 17/8, Đội cứu hộ cứu nạn 116 do ông Nhâm Quang Văn làm đội trưởng xuất phát từ Thái Bình đến khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, để thực hiện tìm kiếm cô gái 23 tuổi bị mất tích. Được biết đội đã dành 2 ngày đêm để giúp gia đình tìm kiếm miễn phí.

Nhìn lại toàn bộ sự việc mất tích đầy bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội - Hình 7 ADVERTISEMENT
Đội cứu hộ 116 đã có mặt để hỗ trợ gia đình tìm kiếm H.N. (Ảnh: Zing News)

Trong quá trình tìm kiếm, đội cứu hộ đã nỗ lực hết mình, sử dụng những phương tiện, thiết bị công nghệ cao. Tuy nhiên cuối cùng họ vẫn không thể tìm được H.N. Sau 2 ngày tìm kiếm, đội chấp nhận ra về. Chia sẻ với Zing News, ông Văn cho biết đây là lần thất bại đầu tiên trong suốt hơn 2 năm qua đội thực hiện tìm kiếm. ” Không biết cô gái còn sống hay đã ra đi, cũng không biết liệu cô gái có ra đi ở khu vực sông này không, nên công tác tìm kiếm rất khó khăn”, ông Văn nói.

Nhìn lại toàn bộ sự việc mất tích đầy bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội - Hình 8
Mặc dù đã hơn 1 tháng nhưng mọi người vẫn nuôi hy vọng tìm thấy H.N. (Ảnh: VTC News)

ADVERTISEMENT

Mặc dù đã làm mọi cách, song việc tìm kiếm H.N vẫn còn nhiều khó khăn. Hy vọng trong thời gian sớm nhất, gia đình và người thân sẽ tìm thấy H.N.

2 ngày tìm cô gái mất tích, đội cứu hộ được hỗ trợ đồ ăn, chỗ nghỉ

Sự việc cô gái trẻ L.H.N. (sinh năm 1999, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) mất tích hơn 30 ngày đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Suốt thời gian qua, gia đình không ngừng thuê người tìm kiếm H.N. nhưng đều không có kết quả.

2 ngày tìm cô gái mất tích, đội cứu hộ được hỗ trợ đồ ăn, chỗ nghỉ - Hình 1
Các thành viên đội cứu hộ làm việc không ngừng nghỉ suốt 2 ngày qua để tìm cô gái mất tích. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đội cứu hộ 116 cũng đã tham gia vào cuộc tìm kiếm, đồng thời hoàn toàn miễn phí chi phí cho gia đình của cô gái mất tích. Mặc dù vậy, suốt 2 ngày liên tục rà soát các khu vực quanh cầu Tân Phú và cầu Cù Sơn, vẫn chưa có manh mối nào liên quan đến H.N. được tìm thấy.

2 ngày tìm cô gái mất tích, đội cứu hộ được hỗ trợ đồ ăn, chỗ nghỉ - Hình 2 ADVERTISEMENT
Gia đình đã không thể liên lạc với H.N. trong hơn 30 ngày. (Ảnh: Zing News)

Các thành viên trong đội không quản ngại nắng nóng, vất vả mà luôn làm hết sức có thể, quan sát tỉ mỉ từng ngóc ngách, từng nơi vớt được đồ vật được cho là nhiều khả năng thuộc về H.N. Để tiếp sức cho đội cứu hộ, bà con sinh sống gần đó đã chuẩn bị đồ ăn, thức uống cho mọi người.

Anh Nguyễn Khánh An - một người tham gia tìm kiếm viết trên trang cá nhân: "Bữa cơm trưa lúc 14h18 phút của anh chị em 116 Thái Bình. Anh em chúng em vô cùng biết ơn và xin gửi lời cảm ơn bà con xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã tận tình quan tâm anh em 116 Thái Bình chúng em...".

2 ngày tìm cô gái mất tích, đội cứu hộ được hỗ trợ đồ ăn, chỗ nghỉ - Hình 3
Tìm kiếm từ sáng, qua đêm, đến chiều ngày hôm sau họ mới có được bữa ăn trọn vẹn. (Ảnh: FB N.K.A.)

ADVERTISEMENT

2 ngày tìm cô gái mất tích, đội cứu hộ được hỗ trợ đồ ăn, chỗ nghỉ - Hình 4
Từng hộp cơm được bà con làng xóm sống quanh khu vực tìm kiếm hỗ trợ cho đội cứu hộ. (Ảnh: FB N.K.A.)

Đi kèm với những dòng chia sẻ là hình ảnh các thành viên trong đội đang ăn vội những hộp cơm được bà con chuẩn bị. Ai nấy đều đã thấm mệt, mồ hôi nhễ nhại nhưng việc tìm kiếm H.N. đã trở thành động lực để tất cả cùng nỗ lực hơn. Họ nở nụ cười có lẽ chẳng phải vì vui mừng mà chỉ là đang động viên nhau cùng tiếp tục công việc.

2 ngày tìm cô gái mất tích, đội cứu hộ được hỗ trợ đồ ăn, chỗ nghỉ - Hình 5 ADVERTISEMENT
Giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi của đội cứu hộ trong 2 ngày qua. (Ảnh: FB N.K.A.)

ADVERTISEMENT

2 ngày tìm cô gái mất tích, đội cứu hộ được hỗ trợ đồ ăn, chỗ nghỉ - Hình 6
Các thành viên gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ hết mình của bà con. (Ảnh: FB P.N.T.)

Anh An chia sẻ trong quá trình tìm kiếm H.N. đã xảy ra nhiều khó khăn nhưng vẫn cố gắng hết sức có thể. Mặc dù vậy, trường hợp của H.N. quá đặc biệt, có thể nói là khó nhất mà đội cứu hộ từng gặp:

"Từ trước đến giờ anh em chúng em chưa bao giờ phải đầu hàng trước trường hợp nào nếu liên quan đến sông nước cả. Nhưng lần này sự việc rất gian nan. Không cần nói chắc anh chị em cũng đã biết sự việc này đã xảy ra 35 ngày.

Thực hư câu chuyện thì không biết có đích xác lắm không. Tại hiện trường gia đình có vợt được một túi xách và đôi dép... nhưng đến giờ phút này cháu L.H.N. vẫn bặt vô âm tín. Mặc dù còn rất mông lung nhưng cá nhân em cũng như anh em trong đoàn cũng mong có một phép màu đến với cháu L.H.N. và gia đình."

2 ngày tìm cô gái mất tích, đội cứu hộ được hỗ trợ đồ ăn, chỗ nghỉ - Hình 7
Thành viên đội cứu hộ mệt mỏi sau nhiều giờ tìm kiếm. (Ảnh: FB N.K.A.)

ADVERTISEMENT

2 ngày tìm cô gái mất tích, đội cứu hộ được hỗ trợ đồ ăn, chỗ nghỉ - Hình 8 ADVERTISEMENT
Họ cũng rất thất vọng khi nỗ lực tìm kiếm chưa được đền đáp. (Ảnh: FB N.K.A.)

Hiện tại, công cuộc tìm kiếm H.N. của đội cứu hộ 116 đã kết thúc. Song gia đình cô gái trẻ vẫn không từ bỏ và ai cũng hi vọng sẽ sớm ngày biết được tung tích của H.N.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN!

Trong hai ngày tìm kiếm trên sông Đáy, đội cứu hộ đã liên tục dùng camera 360 độ để rà soát đáy sông nhưng đều không có kết quả. Mặc dù công cuộc tìm kiếm của đội cứu hộ 116 đã kết thúc nhưng gia đình của H.N. vẫn khẳng định sẽ tiếp tục cho đến khi nào hết hi vọng mới thôi.

Rất nhiều lời đồn đoán về tung tích của H.N. đã được lan truyền trên mạng xã hội mà chưa hề qua kiểm chứng. Do đó, mọi người cần chú ý khi chia sẻ rộng rãi thêm những tin tức thiếu xác thực này để tránh gây nhầm lẫn, hiểu lầm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đình chỉ công tác cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng
14:03:53 03/10/2022
Hàng loạt người sẽ mất việc trong thời gian tới vì lý do không ngờ
00:45:51 02/10/2022
Giá xăng hôm nay có thể giảm 1.000 đồng/lít, về sát 20.000 đồng
08:22:29 03/10/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa với vợ vì si mê Phương Oanh
10:08:36 02/10/2022
Chủ tịch Hà Nội không đối thoại, không đến tòa hành chính suốt 3 năm
08:41:34 03/10/2022
Người dân TP.HCM bì bõm lội nước về nhà sau cơn mưa lớn kéo dài hàng giờ
21:33:28 01/10/2022
Giá xăng giảm mạnh, dầu giảm nhẹ
15:47:21 03/10/2022
Căn hộ 56m2 của vợ chồng trẻ: Nên đầu tư thiết kế nhà để có cảm giác "sở hữu"
21:26:07 01/10/2022
Chủ tịch Quốc hội: ‘Tất cả phải nỗ lực để làm xong sân bay Long Thành trong năm 2025'
23:36:35 02/10/2022
Xe khách tông xe bồn chở xỉ than bốc cháy trên QL1, tài xế gãy chân
12:38:23 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cán bộ sở TN&MT ném tiền, nghi “tác động vật lý” nhân viên - lãnh đạo lên tiếng xử nghiêm
11:35:44 03/10/2022
Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"
13:44:44 03/10/2022
Vụ cán bộ Sở ở Đà Nẵng ném 25.000 trong quán ăn: Chỉ là một chức vụ be bé mà coi người như rác!
13:25:52 03/10/2022
Duy Mạnh 'lật tẩy' về nghệ sĩ ăn cá khô, rau luộc; nói thẳng việc ‘ăn chặn’ khi kêu gọi từ thiện
10:26:49 03/10/2022
Song Hye Kyo bị bắt cận cảnh tiệc tùng vui vẻ với thiếu gia giới siêu giàu xứ Hàn?
10:34:55 03/10/2022
Vũ Hà 'bóc mẽ' Đàm Vĩnh Hưng 'sống ảo' cho con trai, tan chảy trước biểu cảm đáng yêu của Polo Huỳnh
12:32:43 03/10/2022
Lấy vợ góa của đồng nghiệp, tôi cay đắng phát hiện một bí mật sau đó
13:00:32 03/10/2022
Lý lịch bất hảo thanh niên bạo hành vợ có thai: Vừa mới ra tù, xin tiền đi đám cưới nhưng không cho
15:30:35 03/10/2022
CĐM réo tên Vũ Hà, Hoài Lâm sau khi Đàm Vĩnh Hưng chính thức công khai con ruột sau 3 năm giấu kín
11:04:11 03/10/2022
Phản ứng ‘xanh rờn’ của Minh Béo sau khi bị tố "làm nhục" đàn em trong đoàn khiến dư luận phẫn nộ
12:29:49 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Quảng Bình: Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ trường học

15:52:50 03/10/2022
Ngày 3-10, UBKT Huyện ủy huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa vì cầm cố sổ đỏ nhà trường và vướng vào một số sai phạm ...

Nước mắt giáo viên chủ nhiệm

15:31:00 03/10/2022
Học sinh thách thức: Cô có ngon thì đánh em đi! Em kiện cô liền. Trên mạng giáo viên đánh học sinh bị bắt nghỉ dạy nhiều lắm! . Vừa xong tiết dạy, giáo viên chủ nhiệm xách cặp ra khỏi lớp mà mắt đỏ hoe

Những công trình 'làm nghèo' đất nước: Hoang phí hệ thống lọc nước uống hơn 123 tỉ đồng

13:00:21 03/10/2022
Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, hệ thống lọc nước uống tại các trường học và trạm y tế trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với tổng vốn đầu tư hơn 123 tỉ đồng đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, nhiều nơi bị bỏ phế

Người dân chỉ kịp thoát thân sau tiếng loa thông báo lũ lúc nửa đêm

12:54:07 03/10/2022
Đêm 2/10, tại khối 1, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An nơi cơn lũ quét kinh hoàng vừa tàn phá, những chiếc máy cỡ lớn vẫn đang hoạt động để don dẹp khối lượng bùn đất khổng lồ trên quốc lộ 7 để kịp thông tuyến đường huyết mạch ...

Đang cháy lớn tổng kho hàng hóa ở Hải Phòng, khói đen cuồn cuộn bốc cao

12:49:25 03/10/2022
Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC Công an huyện An Dương, Công an TP Hải Phòng huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều xe chuyên dụng đến hiện trường triển khai các biện ph...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ‘bắt bệnh’ ông trời

12:45:37 03/10/2022
Phó Tổng cục trưởng Hoàng Đức Cường nhấn mạnh, trên cơ sở chiến lược của Thủ tướng Chính phủ, Chương trình “Chuyển đổi số tài nguyên và môi trường đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngành đặt mục tiê...

Lũ quét khiến 8 người ra đi, hàng chục nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm

12:41:08 03/10/2022
Những ngày qua, bà con trên khắp cả nước đều hướng về khúc ruột miền Trung khi nơi đây bị lũ lụt, lốc xoáy, lũ quét tràn phá

Thanh Hóa: Còn nhiều địa phương bị ngập lụt, chia cắt do mưa lũ

12:37:38 03/10/2022
Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng thủ dân sự tỉnh, toàn tỉnh có 132 nhà dân bị ngập nuớc, 26 hộ phải sơ tán, 6 nhà bị sạt lở đất, 1.460,80 ha lúa, 726 ha ngô, hoa màu và 211,7 ha mía cùng 887 ...
ADVERTISEMENT

Những đường dây điện 'tử thần' trong khu dân cư ở Ninh Thuận

12:32:39 03/10/2022
Các trụ điện tạm bợ bằng gỗ, tre phải chịu tải hàng chục đường dây điện khác nhau và sau thời gian chịu nắng, mưa đã mục nát, xuống cấp, nhiều vị trí dây điện nằm sát mặt đường lẫn với cây cối, dây leo gây mất an toàn. Hiện nay đang bướ...

Phú Thọ đặt mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT năm học 2022 - 2023

12:30:25 03/10/2022
Nguyên nhân khiến tỷ lệ bao phủ BHYT tại Phú Thọ chưa đạt 100% phải kể đến là các quy định, văn bản hướng dẫn thực hiện BHYT HSSV vẫn còn vướng mắc. Theo quy định của Luật BHYT, BHYT HSSV là hình thức bắt buộc và Quy chế về công tác sin...

Thừa Thiên - Huế: Cứu sống 9 ngư dân trôi dạt nhiều giờ trên biển

12:29:12 03/10/2022
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế nhanh chóng điều động tàu BP 31-11-01 cùng 8 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu nạn. Đồng thời, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An huy động các tàu cá ngư dân gồm tàu TTH 49125 TS và TTH ...

TP.HCM đề xuất giao Sở GTVT tiếp tục quản lý đường bộ đô thị

12:28:31 03/10/2022
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu tạm d ừng chuyển giao chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với công trình đường bộ trong đô thị (trừ quốc lộ qua đô thị) từ Sở GTVT...

Mưa dông ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày tới

12:16:23 03/10/2022
Trước những hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên, chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương cần theo dõi...

Thời tiết ngày 3/10: Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to

12:14:01 03/10/2022
Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có kh...

Phòng tránh hành vi gian lận nhập khẩu xe ô tô dưới dạng quà biếu, tặng

12:11:54 03/10/2022
Bộ Tài chính cũng đã tổ chức kiểm tra, kết quả cho thấy, có doanh nghiệp khi kê khai theo giá thấp nhưng cơ quan hải quan đã căn cứ vào quy định của hải quan đối với bảng thuế các loại xe và xác định tăng lên và truy thu thuế. Cụ thể: T...

Doanh nghiệp ngành nào hưởng lợi từ đẩy nhanh đầu tư công?

12:06:28 03/10/2022
Theo Công ty cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), tốc độ giải ngân vốn đầu tư công trong 8 tháng năm 2022 đạt 285,4 nghìn tỷ đồng, bằng 51% kế hoạch năm. Tuy tốc độ giải ngân hiện vẫn còn hạn chế, nhưng đặc thù của giải ngân vốn đầu ...
ADVERTISEMENT

77 năm ngành Quản lý đất đai: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

12:04:24 03/10/2022
Ngành xây dựng và hoàn thiện hệ thống dữ liệu đất đai, đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước về đất đai trên tất cả các lĩnh vực; xây dựng hệ thống thông tin đất đai thành một bộ phận của hệ thống dữ liệu quốc gia; xây dựng hoàn thiện hệ thố...

Mạnh tay 'cấm cửa' những nhà thầu thi công bầy hầy

11:29:48 03/10/2022
Rất nhiều bạn đọc bày tỏ đồng tình với việc đình chỉ thi công dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (TP.HCM), vì gây hư hỏng mặt đường nhưng chậm khắc phục; đồng thời phản ánh còn nhiều công trình khác cũng gây bức xúc, cần ki...

Áp lực bán chiếm ưu thế, đà giảm nối dài trên thị trường hàng hoá

10:51:43 03/10/2022
Ngoài ra, trong báo cáo Tổng quan Ngũ cốc hằng năm (Small Grains Annual Summary), USDA ước tính sản lượng lúa mì năm nay của Mỹ là 1,65 tỷ giạ, thấp hơn mức 1,783 tỷ giạ trong báo cáo Cung cầu tháng 09 và nằm dưới khoảng dự đoán của thị...

Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa, gạo đều tăng

10:37:08 03/10/2022
Về thị trường cà phê thế giới, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Giá cà phê Robusta giao tháng 11/2022 giảm 29 USD xuống 2.153 USD/tấn và giá cà phê Robusta giao tháng...

GENCO 2 đảm bảo an toàn hồ đập và cắt giảm lũ hiệu quả cho hạ du

10:31:31 03/10/2022
Tổng công ty Phát điện 2 hiện quản lý một hồ chứa tại tỉnh Quảng Trị (hồ thuỷ lợi - thủy điện Quảng Trị) và 3 hồ tại tỉnh Quảng Nam (A Vương, Sông Bung 2 và Sông Bung 4). Ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 gây mưa lớn trên lưu vực các hồ c...

Chiến lược của ngành bán lẻ trong bối cảnh mới

10:26:59 03/10/2022
Theo các chuyên gia trả lời phỏng vấn của Vietnam Report, mọi bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp bán lẻ cần phải thay đổi và đào tạo lại kỹ năng. Các doanh nghiệp bán lẻ cần gia tăng tham vọng lên gấp đôi, gấp ba thậm chí gấp bốn lần tr...

Có 6 bộ và 8 địa phương chưa giải ngân theo kế hoạch vốn được giao

10:24:16 03/10/2022
Trong khi đó, ngày 15/9/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 124/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công những tháng cuối năm 2022, trong đó phấn đấu tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư nguồn ngân sách nh...

Đến năm 2030, đội tàu biển Việt Nam sẽ đảm nhận 20% thị phần hàng xuất nhập khẩu

10:09:26 03/10/2022
Nghiên cứu xây dựng quy phạm tàu biển ven bờ cho tàu biển vận tải hàng hóa chạy ven theo bờ biển của Việt Nam và các nước trong khu vực; Sửa đổi quy định về việc cấp phép cho tàu treo cờ quốc tịch Việt Nam theo hướng Bộ trưởng Bộ Giao t...

Bệnh viện vùng ven vượt khó: Nỗ lực để thu hút bệnh nhân

09:34:42 03/10/2022
Một số bệnh viện quận, huyện vùng ven TP.HCM vốn đã gặp nhiều khó khăn lại càng khó hơn vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, đã có những bệnh viện nỗ lực vượt khó để thu hút bệnh nhân, giảm chuyển bệnh lên tuyến trên
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vẻ ma mị của ngôi làng cổ đại được mệnh danh "đi dễ khó về"

Du lịch

16:27:11 03/10/2022
Ngôi làng có kiến trúc độc đáo gồm các tòa tháp kiên cố và nghĩa địa gồm 95 hầm mộ chứa hàng vạn hài cốt từ thời Trung Cổ. Nằm ở phía tây nam Vladikavkaz, thủ phủ Cộng hòa Bắc Ossetia-Alania của Nga, ngôi làng từ thời đại đồ đồng này có...

Da heo vừa rẻ vừa bổ, làm cách này ngon tuyệt, ai cũng thích mê

Ẩm thực

16:24:37 03/10/2022
Thật là tiếc khi vứt bỏ da heo, bởi nó có thể làm ra được rất nhiều món ngon. Nhiều người không thích ăn da heo, vì nó rất dai, khó nhai

MC Phan Anh dừng kêu gọi quyên góp vì một lý do, “vén màn” số tiền thu được sau 5 ngày?

Sao việt

16:24:23 03/10/2022
Sau 5 ngày kêu gọi quyên góp vào tài khoản cá nhân, mới đây, MC Phan Anh bất ngờ đăng đàn việc dừng kêu gọi từ thiện và công khai số tiền thu được sau 5 ngày là 1,3 tỷ đồng. Nam MC chia sẻ trên trang cá nhân: Thưa cộng đồng! Tối 30/9/20...

Chi phí cơ bản cho ô tô mà bạn cần biết

Ôtô

16:21:43 03/10/2022
Sử dụng ô tô hay bất cứ dịch vụ nào cũng thường đi kèm với những chi phí khác nhau. Với ô tô, có 2 loại chi phí: Chi phí cố định và chi phí sử dụng

Bảo hiểm xe máy: Bỏ ngay việc bắt buộc người dân mua, vì mua dễ khó đòi

Xe máy

16:19:00 03/10/2022
Mua bảo hiểm xe máy thì dễ, nhưng khi gặp tai nạn thì đòi bồi thường rất khó. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng, thay vì để tồn đọng nhiều nguy cơ dẫn đến sai phạm, trục lợi bảo hiểm, gây khó khăn cho người dân thì không nên bắt buộc n...

Xiaomi tiết lộ máy tính bảng Redmi Pad đầu tiên của Redmi

Đồ 2-tek

16:15:52 03/10/2022
Được biết, Redmi là một thương hiệu con của Xiaomi, và là lần đầu có sản phẩm máy tính bảng riêng. Thương hiệu Redmi chuyên tập trung vào các sản phẩm có hiệu năng cao và giá thành hợp lý. Thương hiệu này sắp tới đây sẽ giới thiệu mẫu m...

Lee Min Ho - Park Seo Joon phản ứng lạ khi Park Min Young bị khui chuyện yêu đại gia tai tiếng

Sao châu á

16:15:11 03/10/2022
Thời gian gần đây, Park Min Young trở thành tâm điểm của sự chú ý khi bị Dispatch khui chuyện hẹn hò với doanh nhân Kang Jong Hyun, CEO của một sàn giao dịch tiền ảo tại xứ sở kim chi. Doanh nhân này có đời tư bê bối, thậm chí còn từng ...

Khi anh trai đánh ghen hộ em gái: Tình yêu làm thinh, tình thân lên tiếng

Tình yêu

16:05:11 03/10/2022
Nếu một ngày chồng bạn nói với bạn là anh ta bận đi họp nhưng bạn lại bắt gặp anh ta sánh đôi với nhân tình trên phố, phản ứng của bạn lúc đó sẽ như thế nào nếu không phải là nhảy vào đánh ghen?

Người yêu đòi giữ hộ tiền rồi "tiêu hộ" luôn, đến lúc tôi biết thì đã muộn

Tâm sự

15:58:57 03/10/2022
Tôi đang có một chuyện cảm thấy rất bực mình, xin viết lên đây nhờ mọi người phân xử giúp, xem tôi có phải người nhỏ nhen không hay thật sự người yêu tôi mới là không chấp nhận được

CLB Tp.HCM chính thức có 'thuyền trưởng' mới

Bóng đá việt nam

15:45:26 03/10/2022
CLB Tp.HCM đã tìm được người ngồi vào ghế nóng tại sân Thống Nhất sau sự ra đi của HLV Trương Việt Hoàng. Cụ thể, ông Vũ Tiến Thành sẽ thay ông Trương Việt Hoàng ngồi vào ghế nóng tại sân Thống Nhất. Hai bên sẽ đàm phán về hợp đồng dài ...

Khủng hoảng năng lượng tạo ra trật tự mới ở châu Âu: Italy mạnh hơn, Đức yếu dần

Thế giới

15:43:52 03/10/2022
Italy bắt đầu đi theo một hướng khác vào năm 2014. Ông Descalzi nắm quyền lãnh đạo Eni và tập trung thăm dò ở châu Phi. Tại Ai Cập, Năm 2015, Eni đã phát hiện ra mỏ khí đốt lớn nhất Biển Địa Trung Hải là Zohr. Tại Algeria, Eni đã đạt đư...

Độc đáo công nghệ "phun sương" tạo trang phục tức thì

Thời trang

15:42:02 03/10/2022
Một công nghệ độc đáo vừa được trình làng tại sự kiện thời trang mới đây đã gây sốc cho khán giả khi các nhà thiết kế có thể tạo ra bộ trang phục cho người mẫu ngay trên sân khấu