Nhìn lại quá trình TP Hồ Chí Minh thực hiện NQ 86 – Bài 1: Dốc sức cho ‘trận đánh’ cuối

Trung ương và cả hệ thống chính trị, người dân TP Hồ Chí Minh tập trung dồn lực, dốc sức cho “trận đánh cuối cùng” nhằm kiểm soát được dịch COVID-19.

Kể từ đợt bùng phát lần thứ 4 của dịch COVID-19 (ngày 27/4), TP Hồ Chí Minh đã trải qua hơn 100 ngày giãn cách xã hội ở nhiều cấp độ khác nhau, trong đó có 3 lần thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg (Chỉ thị 16) của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 6/8 Chính phủ ban hành Nghị quyết 86/NQ-CP (Nghị quyết 86) về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trong đó đặt ra mốc thời gian tới ngày 15/9, TP Hồ Chí Minh kiểm soát được dịch COVID-19.

Đây là thời điểm TP Hồ Chí Minh tập trung cao độ và quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19 với nhiều biện pháp mạnh chưa có tiền lệ, tăng cường nhiều giải pháp để thực hiện nghiêm giãn cách xã hội với tinh thần “ai ở đâu, ở yên đó”. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 với chủng Delta rất nguy hiểm, khó lường, số ca mắc tại Thành phố còn ở mức cao, chưa đạt được theo các tiêu chí của Bộ Y tế. Do đó, TP Hồ Chí Minh đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ xin kéo dài thực hiện giãn cách đến hết tháng 9/2021 để kiểm soát dịch cũng như chuẩn bị kỹ các kế hoạch, chiến lược khôi phục kinh tế sau ngày 15/9. Nhân dịp này, TTXVN thực hiện chùm 4 bài viết nhìn lại quá trình TP Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết 86 của Chính phủ.

Nhìn lại quá trình TP Hồ Chí Minh thực hiện NQ 86 - Bài 1: Dốc sức cho trận đánh cuối - Hình 1
Trên đường Nguyễn Thái Học (Quận 1) vẫn có xe lưu thông nhưng cũng thưa vắng. Ảnh: Nhóm PV TP Hồ Chí Minh/Báo Tin tức

Bài 1: Dốc sức cho “trận đánh” cuối

Để ứng phó ngay từ đầu với đợt bùng phát lần thứ 4 của đại dịch COVID-19, từ ngày 31/5, toàn TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, riêng địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, Quận 12 thực hiện Chỉ thị 16. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh không hề suy giảm mà còn lây lan chóng mặt, Thành phố lập tức “kích hoạt” việc thực hiện Chỉ thị 16 trên toàn địa bàn. Ngày 6/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 86 trong đó đặt ra mục tiêu trước ngày 15/9, một số tỉnh thành phía Nam trong đó có TP Hồ Chí Minh phải kiểm soát được dịch bệnh. Trung ương và cả hệ thống chính trị, người dân TP Hồ Chí Minh tập trung dồn lực, dốc sức cho “trận đánh cuối cùng” nhằm kiểm soát được dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm giãn cách

Thực hiện Nghị quyết 86, ngày 15/8, Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh ban hành công văn về tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 kể từ 0 giờ ngày 16/8 đến ngày 15/9 theo nguyên tắc “ai ở đâu, ở yên đó”. Thành phố tiếp tục kiểm soát việc di chuyển của người dân từ 0 giờ đến 18 giờ hàng ngày, bổ sung thêm các nhóm đối tượng được hoạt động trong đó có lực lượng shipper, các cơ sở kinh doanh tiếp tục tạm ngừng hoạt động.

Mục tiêu của Thành phố là tập trung xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả để thu hẹp “vùng đỏ”, “vùng cam”, mở rộng “vùng xanh”, phấn đấu kiểm soát được dịch bệnh đối với huyện Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè, Quận 5, Quận 7 và Quận 11; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine; thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc, điều trị F0 tại nhà và cơ sở điều trị; xây dựng 1 triệu gói cứu tế, thực hiện túi an sinh đủ về lượng, đủ về chất, phù hợp từng đối tượng.

Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn căng thẳng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Ngày 23/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 1102/CĐ-TTg trong đó đối với địa phương thực hiện tăng cường giãn cách xã hội như TP Hồ Chí Minh, ngoài thực hiện nghiêm các quy định của Chỉ thị số 16, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, “ai ở đâu, ở yên đó”, cách ly người với người, nhà với nhà, xã phường với xã phường… ; phải bảo đảm các yêu cầu y tế, lương thực, thực phẩm, dịch vụ thiết yếu, trật tự an toàn xã hội cho nhân dân ngay tại xã, phường, thị trấn.

Sau hơn 5 ngày thực hiện giãn cách, trước những bất cập trong việc kiểm soát lưu thông, ngày 21/8, Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành công văn quy định 17 nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội kể từ 0 giờ ngày 23/8 đến ngày 6/9 (sau đó bổ sung thời gian lưu thông đối với một số nhóm đối tượng). Thủ trưởng cơ quan, đơn vị nơi 17 nhóm đối tượng được phép lưu thông được cấp giấy đi đường.

Đáng chú ý, ngày 22/8, Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Mục tiêu giai đoạn này của Thành phố là thần tốc xét nghiệm diện rộng để phát hiện sớm nhất các trường hợp F0; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, thành lập 400 Trạm Y tế lưu động; bổ sung gói hỗ trợ an sinh số 2, chuẩn bị 2 triệu túi an sinh đảm bảo nguyên tắc không bỏ sót những trường hợp khó khăn.

Video đang HOT

Nhìn lại quá trình TP Hồ Chí Minh thực hiện NQ 86 - Bài 1: Dốc sức cho trận đánh cuối - Hình 2
Những ai không có giấy tờ hợp lệ sẽ được yêu cầu quay đầu trở về nhà. Ảnh: Nhóm PV TP Hồ Chí Minh/Báo Tin tức

Về quan điểm chống dịch, Thành phố xác định, “mỗi phường, xã, thị trấn, mỗi cơ quan nhà nước, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài chống dịch, người dân là chiến sĩ”, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, “ai ở đâu, ở yên đó”; thành lập Tổ công tác đặc biệt tại các phường, xã, thị trấn để thực hiện công tác kiểm tra, nhắc nhở, tuyên tuyền, vận động người dân thực hiện giãn cách xã hội; thực hiện mô hình “đi chợ thay” và các gói an sinh xã hội.

Từ 0 giờ ngày 23/8, Thành phố chính thức bước vào 14 ngày giãn cách xã hội tiếp theo có tính chất, biện pháp nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với mục tiêu cao nhất là đẩy mạnh tiêm vaccine, hạn chế tối đa các ca tử vong. Thành phố thực hiện nghiêm “nhà cách ly nhà; tổ dân phố – tổ nhân dân cách ly tổ dân phố – tổ nhân dân; khu phố – ấp cách ly khu phố – ấp; phường, xã, thị trấn cách ly phường, xã, thị trấn”; tổ chức tiêm vaccine ở “vùng đỏ” và “vùng cam”, đội tiêm vaccine di động đến tận nhà dân để tiêm. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã, thị trấn thực hiện việc bố trí để người dân đi chợ 1 lần/tuần đối với “vùng xanh”. Đây cũng là giai đoạn được xác định tạo bước chuyển mạnh mẽ công tác phòng, chống dịch nhằm đạt được mục tiêu mà Nghị quyết 86 của Chính phủ đã đề ra.

Trên 60% địa bàn dân cư trở thành “vùng xanh”

Đánh giá việc thực hiện Nghị quyết 86 của Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cho biết: Thành phố đã tổ chức thực hiện một cách triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt và có hiệu quả các giải pháp đã được đề ra; đồng thời huy động lực lượng triển khai xét nghiệm thần tốc trên diện rộng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cụ thể, Thành phố tổ chức xét nghiệm hơn 7,4 triệu mẫu, phát hiện hơn 189.000 ca mắc; tổ chức thu dung, phân loại, phát thuốc điều trị ngày càng kịp thời tại cộng đồng; tập trung chuyển trọng tâm điều trị xuống cơ sở, thành lập 512 trạm y tế lưu động. Thành phố bổ sung, tăng cường phương tiện, máy thở oxy, túi thuốc điều trị, đáp ứng ngày càng tốt yêu cầu điều trị tại cộng đồng; hỗ trợ người dân tiếp cận các dịch vụ y tế. Về tiêm vaccine phòng COVID-19, đến nay Thành phố đã tiêm hơn 6,5 triệu mũi 1, đạt trên 90% và hơn 1,4 triệu mũi 2, đạt trên 20% đối với người từ 18 tuổi trở lên.

Nhìn lại quá trình TP Hồ Chí Minh thực hiện NQ 86 - Bài 1: Dốc sức cho trận đánh cuối - Hình 3
Tổ y tế lưu động Phường 3, Quận 4 lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại Chung cư B3. Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên phân tích: tuần đầu tiên Thành phố khởi động nhanh “vượt chướng ngại vật” đã có những kết quả ban đầu. Đến tuần thứ hai là tuần thần tốc, Thành phố vừa phải tăng tốc vừa phải ứng phó với những phát sinh mới trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch. Giai đoạn từ ngày 7/9 đến nay, Thành phố ghi nhận những kết quả ngày càng sáng sủa hơn hai tuần trước như giảm con số lây nhiễm qua các đợt xét nghiệm thần tốc ở “vùng đỏ”, “vùng cam”, “vùng vàng”, “vùng xanh”, giảm ca bệnh nặng và số ca tử vong. Đến nay, 3 quận, huyện đã cơ bản đạt tiêu chí kiểm soát dịch bệnh theo tiêu chí của Bộ Y tế gồm huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi, Quận 7. Nhiều quận, huyện đang tiến tới đạt 1/2 tiêu chí kiểm soát dịch bệnh; trên 60% địa bàn dân cư, tổ dân phố trở thành “vùng xanh”. Một số quận, huyện đang tiếp tục phấn đấu quyết liệt để đạt được những tiêu chí đã đề ra.

Ghi nhận công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh Nguyễn Trường Sơn chia sẻ: công tác phòng, chống dịch của thành phố đã đạt được một số kết quả bước đầu và đang có những sự thay đổi tích cực theo hướng kiểm soát được bệnh dịch.

Theo Bộ Y tế, tính đến sáng 15/9, TP Hồ Chí Minh có có 310.307 ca mắc COVID-19. Số bệnh nhân xuất viện tính đến ngày 15/9 là 155.994 người. Đáng chú ý, số ca tử vong đã giảm rõ rệt, từ 340 ca trong ngày 22/8, xuống 253 trong ngày 6/9 và 200 ca trong ngày 11/9, còn 199 ca trong ngày 14/9.

Trong khi đó, theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi, trong suốt thời gian thực hiện tăng cường giãn cách xã hội (từ ngày 23/8 đến nay), lượng phương tiện lưu thông tại Thành phố giảm khoảng 85% so với thời điểm trước ngày 22/8. Các khu dân cư đã được siết chặt hơn, người dân cơ bản đã chấp hành theo yêu cầu giãn cách của Thành phố. Tính đến nay, nhân lực tham gia phòng, chống dịch tại Thành phố có trên 177.300 người, trong đó Thành phố đã tiếp nhận trên 24.000 người từ các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành khác tăng cường, hỗ trợ.

Nhìn lại quá trình TP Hồ Chí Minh thực hiện NQ 86 - Bài 1: Dốc sức cho trận đánh cuối - Hình 4
Nhân viên y tế trạm y tế lưu động phường 8, quận 11 chuyển thuốc cấp phát cho F0 điều trị tại nhà. Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN

Thành phố đã cử 312 tổ công tác với trên 1.300 cán bộ, công chức, viên chức xuống tăng cường, hỗ trợ thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tham gia phòng, chống dịch, trong đó lực lượng chủ yếu là lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc các sở, ban, ngành Thành phố. Thành phố đã chuyển hướng tập trung hơn cho công tác điều trị ở tuyến cơ sở, xây dựng và ban hành “Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người mắc COVID-19″; tăng cường công tác tư vấn, theo dõi người mắc COVID-19 tại nhà từ xa qua các Tổng đài 1022, các Tổ Y tế lưu động của các trường y khoa. Thành phố đã thành lập 471 Trạm Y tế lưu động (vượt chỉ tiêu đề ra); tiếp tục phát huy hiệu quả ứng dụng quản lý thông tin giường bệnh và oxy cho bệnh nhân COVID-19 để kịp thời điều chuyển, không để ùn ứ, nâng cao năng lực điều trị giữa các tầng.

Về công tác chăm lo an sinh xã hội, Thành phố đã chi gần 6.500 tỷ đồng cho người dân từ nguồn ngân sách và tiền xã hội hóa (đợt 1, đợt 2), cùng với hơn 1,8 triệu túi an sinh và gạo. Trung tâm An sinh TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình SOS hỗ trợ trên 10.500 phần quà cho các trường hợp cứu trợ khẩn cấp; vận động hơn 85.000 chủ nhà trọ miễn, giảm giá thuê cho 670.000 phòng trọ với số tiền trên 329 tỉ đồng. Dự kiến, mức hỗ trợ gói thứ 3 trong thời gian tới khoảng 10.000 tỷ đồng. Quan điểm của Thành phố là không để bất kỳ người nào không nhận được sự hỗ trợ dẫn đến thiếu đói.

Sau 31/12, dịch vụ nhạy cảm ở Bình Dương có thể hoạt động lại

Sau ngày 31/12, nếu Bình Dương kiểm soát được dịch Covid-19, không còn "vùng đỏ", "vùng vàng", các dịch vụ nhạy cảm như massage, karaoke, quán bar, vũ trường có thể hoạt động trở lại.

Sau 31/12, dịch vụ nhạy cảm ở Bình Dương có thể hoạt động lại - Hình 1

Trường hợp Bình Dương kiểm soát dịch bệnh thành công, các dịch vụ kinh doanh dịch vụ nhạy cảm có thể hoạt động trở lại sau ngày 31/12.

Ngày 15/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị thông tin công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, dự kiến sau ngày 15/9, tình hình dịch bệnh của tỉnh từng bước sẽ được kiểm soát, chuyển biến khả quan. Mục tiêu mở rộng "vùng xanh", từng bước thu hẹp "vùng đỏ" sẽ được các cấp thực hiện hiệu quả, đặc biệt là khi việc tiêm ngừa vắc xin đạt đến mức miễn dịch cộng đồng.

Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để Bình Dương sớm khôi phục nền kinh tế và mở cửa đi vào trạng thái hoạt động bình thường mới.

Ngoài việc phải đạt mục tiêu bao phủ vắc xin mũi một cho 100% người trên địa bàn tỉnh, Bình Dương còn đề ra các nhóm nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi kinh tế sau ngày 15/9 với 3 giai đoạn.

Giai đoạn một: từ 15/9 - 31/10, ưu tiên triển khai việc phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn các vùng xanh gồm các huyện phía Bắc: Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, thị xã Bến Cát và TP Thủ Dầu Một. Tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp khóa chặt vùng đỏ, điểm đỏ; mở rộng vùng xanh. Thần tốc xét nghiệm để nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Về tổ chức sản xuất kinh doanh và lưu thông thực hiện theo quy định về việc khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới và phương án lưu thông liên huyện vùng xanh trên địa bàn huyện phía Bắc của UBND tỉnh đã ban hành.

Sau 31/12, dịch vụ nhạy cảm ở Bình Dương có thể hoạt động lại - Hình 2

Tỉnh Bình Dương đang mở rộng "vùng xanh", thu hẹp "vùng đỏ".

Giai đoạn 2: Từ sau 31/10, nếu vắc xin được cung cấp liên tục, đầy đủ, khoảng đầu tháng 10/2021, Bình Dương sẽ hoàn thành tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho toàn bộ người dân trong tỉnh. Sau 15 ngày để vắc xin phát huy tác dụng sẽ cơ bản đạt miễn nhiễm cộng đồng.

Trường hợp kiểm soát dịch bệnh thành công và không còn "vùng đỏ", "vùng vàng" sẽ mở cửa lại các hoạt động kinh tế xã hội có chọn lọc, ưu tiên các ngành công nghiệp, dịch vụ, thương mại, loại trừ một số ngành nghề nhạy cảm, dễ gây bùng phát dịch như: karaoke, vũ trường, quán bar, massage... (giao ngành y tế và các ngành có liên quan tham mưu danh mục cụ thể).

Trường hợp diễn biến dịch bệnh xấu hơn tùy theo mức độ và khuyến nghị của ngành Y tế, sẽ điều chỉnh quay về giai đoạn trước đó hoặc quản lý chặt hơn.

Giai đoạn 3: Sau 31/12, trường hợp kiểm soát dịch bệnh thành công và không còn "vùng đỏ", "vùng vàng" sẽ mở cửa lại toàn bộ hoạt động kinh tế xã hội.

Một số ngành nghề nhạy cảm, dễ gây bùng phát dịch sẽ phải có tiêu chí điều kiện hoạt động (giao ngành y tế và các ngành có liên quan tham mưu các điều kiện, thời gian và tiêu chí áp dụng khi cho phép hoạt động trở lại).

Trường hợp diễn biến dịch xấu hơn tùy theo mức độ và khuyến nghị của ngành Y tế, sẽ điều chỉnh quay về giai đoạn trước đó hoặc quản lý chặt hơn.

Sau 31/12, dịch vụ nhạy cảm ở Bình Dương có thể hoạt động lại - Hình 3

Sau hơn 2 tháng liên tiếp áp dụng Chỉ thị 16 phòng chống dịch Covid-19, Bình Dương đã nới lỏng giãn cách, bước vào trạng thái "bình thường mới".

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết, tỉnh đã cơ bản kiểm soát được Covid-19, song việc mở cửa kinh tế - xã hội sẽ tiến hành từng bước, không nóng vội. Bình Dương sẽ mở cửa từng bước ở các địa phương "vùng xanh", tiếp tục siết chặt, dập dịch ở "vùng đỏ".

Với trạng thái "bình thường mới" sau ngày 15/9, Bình Dương quyết tâm bảo vệ "vùng xanh", đồng thời đẩy nhanh sàng lọc sớm tách F0 khỏi cộng đồng ở "vùng đỏ", "điểm đỏ", đặc biệt là các phường "đậm đặc, đông cứng" của thành phố Thuận An, Dĩ An và thị xã Tân Uyên.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, đến chiều 14/9, toàn tỉnh ghi nhận 162.847 ca mắc Covid-19, trong đó có 119.300 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, xuất viện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?
23:16:56 20/01/2022
Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình
00:32:34 22/01/2022
TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni
09:31:30 21/01/2022
Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp
11:56:25 22/01/2022
Phu nhân tỉ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng
23:10:31 20/01/2022
Thuở hàn vi buôn áo gió, mở nhà hàng, bán mì gói của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương ở Liên Xô
00:42:27 21/01/2022
Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:58:46 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"
13:18:42 22/01/2022
Không phải Chi Dân hay Karik, Lan Ngọc bất ngờ công khai ảnh hôn má tình tứ bên một chàng trai lạ
12:00:51 22/01/2022
Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng
11:53:39 22/01/2022
Phỏng vấn nóng diễn viên Thanh Bình: Thừa nhận sai khi bị tố lăng nhăng, làm rõ câu nói ẩn ý từ phía vợ cũ Ngọc Lan
14:09:21 22/01/2022
Dàn khách mời siêu khủng đổ bộ hôn lễ Park Shin Hye: Nam Goong Min - Kim Bum soái xỉu, loạt idol đình đám đến hát mừng
13:22:52 22/01/2022
2 cô dâu đẹp nhất Kbiz hôm nay: Park Shin Hye bầu bí mà diện váy cưới tựa nữ thần, Joy (Red Velvet) xinh lộng lẫy đến "lụi tim"
12:34:08 22/01/2022
Triệu Lệ Dĩnh, Phạm Băng Băng và Dương Tử chi mạnh tay, thưởng Tết cho nhân viên xế hộp, xe xịn
13:03:57 22/01/2022
An Tây - Người mẫu đình đám một thời, bị tố đi khách giá nghìn đô và chuyện tình “đấm đá” với Yanbi
16:16:22 22/01/2022
Mang quà đến nhà ve vãn sếp, tôi trắng bệnh bỏ chạy khi nhìn rõ mặt vợ anh
12:16:59 22/01/2022
Anh rể hỗn láo khiến mẹ tôi tức tối bỏ về, vô tình quay lại bà bật khóc
12:10:22 22/01/2022

Tin mới nhất

Phụ huynh tố hiệu trưởng tự ý lấy tiền thu dư bán trú để chi dịp Tết

17:58:09 22/01/2022
Không xin ý kiến phụ huynh, một hiệu trưởng trường tiểu học ở Quảng Nam tự ý lấy tiền dư từ việc phụ huynh đóng bán trú để chi cho cấp dưỡng và hàng chục giáo viên

Giá cà phê nhân Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm 300 đồng/kg, làm bồn cho cây cà phê thế nào cho đúng cách?

17:02:01 22/01/2022
Giá cà phê nhân Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm 300 ngàn đồng/tấn. Tại các tỉnh Tây Nguyên, cà phê Robusta được mua cao nhất là 39,6 triệu đồng/tấn

Giá mít Thái hôm nay 22/1: Vựa ưu tiên mua loại mít nào, cách làm bông mít Thái ra đồng loạt không dùng thuốc?

16:59:35 22/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 22/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua, vựa mua theo số lượng, ưu tiên mua mít Kem và mít chợ

Giá rau vụ Tết tăng, nông dân trồng rau Đà Nẵng cứ cắt là bán hết

16:41:49 22/01/2022
Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nông dân trồng rau trên địa bàn TP.Đà Nẵng vô cùng phấn khởi

Ùn ứ nông sản tại biên giới Trung Quốc: Bài học chính quyền đồng hành, đa dạng hóa thị trường nhìn từ Bắc Giang

16:30:56 22/01/2022
Mùa vải năm 2021 chín rộ đúng thời điểm tỉnh Bắc Giang trở thành điểm nóng của dịch Covid-19

Chuyên gia hiến kế giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc nông sản ở cửa khẩu Việt Nam - Trung Quốc

16:28:00 22/01/2022
Trao đổi với bạn đọc tại Tọa đàm: Tìm giải pháp căn cơ cho nông sản xuất khẩu Trung Quốc ngày 21/1, các chuyên gia cho rằng, Việt Nam cần phải xây dựng chiến lược Quốc gia về xuất khẩu nông sản mới có thể giải quyết được căn cơ vấn đề ù...

Ở Tà Xùa có con đặc sản gì mà khi cắn một miếng chạm đến răng thấy phê điếng vị ngọt thơm kỳ lạ

15:56:20 22/01/2022
Gắp miếng mồi có lớp da vàng ươm, chạm vào đến răng, ngay sau tiếng vỡ giòn rụm, phê điếng là vị ngọt thơm kỳ lạ... một bữa ăn chuột núi quên sầu trên mây núi Tà Xùa, huyện Bắc Yên, Sơn La

Nông sản phục vụ Tết Nguyên đán 2022: Đem mía tím, đu đủ bonsai vào chậu, nhà vườn "cháy" hàng

15:47:47 22/01/2022
Theo khảo sát của PV NTNN, tại một số tỉnh, thành ở miền Bắc, những ngày cận tết không khí mua sắm nông sản, cây cảnh chơi tết tại các nhà vườn, trang trại, chợ vỉa hè... khác lạ so với mọi năm. Nhiều hàng quất, đào bình dân ế ẩm nhưng ...

Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận vận động hơn 1,4 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19

15:42:01 22/01/2022
Ngày 21/1, thông tin từ Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận cho biết, vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Ra tù tập làm kinh tế rồi trở thành tỷ phú, anh nông dân Hà Tĩnh khiến cả làng phục lăn

15:37:24 22/01/2022
Là người biết vượt lên số phận, anh Trần Đình Trường, SN 1975 quê xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) quyết tâm viết lại cuộc đời và trở thành chủ trang trại nuôi vịt, thu tiền tỷ mỗi năm và tạo nhiều việc làm cho lao động địa p...

Đồng Nai: Cả nước chỉ có vùng này nuôi “tôm leo núi”, thịt dai chắc khác biệt, kéo ao không kịp bán

15:31:22 22/01/2022
Tôm càng xanh ở xã miền núi Trà Cổ (Tân Phú, Đồng Nai) được gọi là tôm leo núi. Từ lâu loại tôm leo núi này được thị trường rất ưa chuộng bởi chất lượng thịt thơm ngon, dai chắc khác biệt

Cây Hoàng Mai thế "Bạt phong hồi đầu" ở tỉnh Quảng Bình có người trả 7 tỷ ông nông dân chưa bán

15:21:00 22/01/2022
Chủ nhân cây Hoàng Mai thế Bạt phong hồi đầu từng gây sốt ở tỉnh Quảng Bình cho biết, đã có người trả 7 tỷ đồng để sở hữu nhưng chưa bán

ĐH Ngoại thương lì xì sớm cho sinh viên

15:13:25 22/01/2022
Tất cả sinh viên chính quy của ĐH Ngoại thương đều được nhận khoản tiền mừng tuổi 100.000 đồng/người từ nhà trường

Gỡ 'nút thắt ' vốn huy động, cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt cam kết cán đích đúng tiến độ

14:54:40 22/01/2022
Khởi công từ tháng 5/2021, đến cuối tháng 1/2022, dự án thành phần cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt vẫn đang ì ạch tiến độ, nguyên nhân là do doanh nghiệp đầu tư dự án chưa hoàn thiện hợp đồng tín...

Hoàn thiện chính sách trong quản lý, phân bổ và sử dụng nguồn lực tài chính công

14:51:38 22/01/2022
Phát biểu tại Hội nghị Nhóm Đối tác tài chính công diễn ra chiều ngày 21/1, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, trong nhiều năm qua, sự hỗ trợ của các đối tác phát triển và các nhà tài trợ đã đóng góp tích cực và thiết thực vào...

Phủ vắc xin với chiến dịch tiêm chủng mùa xuân

12:31:16 22/01/2022
Tại phiên họp trực tuyến với 63 tỉnh thành ngày 20-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế và các tỉnh thành triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa xuân

Trung ương GHPGVN: Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh thực hiện theo di nguyện tâm tang

12:21:15 22/01/2022
Trung ương GHPGVN vừa có công văn gửi GHPGVN tỉnh Thừa Thiên - Huế về tổ chức tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh

Test nhanh tài xế xe khách bến xe Miền Đông, phát hiện một người dương tính ma túy

12:17:33 22/01/2022
Tổ công tác CSGT Hàng Xanh phối hợp Công an phường 26 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) kiểm tra nồng độ cồn và ma túy các tài xế xe khách từ bến xe Miền Đông, phát hiện một người dương tính ma túy

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh - Người điềm đạm nhất thế giới: Dành cả cuộc đời cho hoạt động hòa bình

11:37:11 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh là người thầy của Phật giáo ở phương Tây. Những người từ khắp nơi trên thế giới tìm tới những điều ông đúc kết, giảng dạy để học nghệ thuật của cuộc sống chánh niệm

Cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh

10:43:54 22/01/2022
Tổ đình Từ Hiếu, Đạo tràng Mai Thôn Tu viện Vườn Ươm - Làng Mai Thái Lan vừa có cáo phó Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu và công bố sơ lược tiểu sử của ngài

Khởi công xây mới sân bay Điện Biên gần 1.500 tỉ

09:48:40 22/01/2022
Sáng nay 22.1, UBND tỉnh Điện Biên và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã khởi công dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên

Những phát ngôn nổi tiếng, được trích dẫn nhiều nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh

09:08:33 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, TP Huế lúc 0h ngày 22/1, ở tuổi 96, theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai

Quy định mới nhất đối với người dân về tỉnh Phú Thọ dịp Tết

08:48:44 22/01/2022
Phú Thọ đề nghị tuyên truyền, vận động người ở ngoài tỉnh hạn chế trở về địa phương trong dịp Tết, trường hợp nhất thiết phải về thì thực hiện nghiêm nhiều quy định phòng chống dịch Covid-19

Sứ mệnh của người làm báo là góp phần cải tạo xã hội ngày càng tốt đẹp hơn

08:46:40 22/01/2022
Theo Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, viết về xây dựng Đảng là công việc khó, nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn, là không gian cho những tìm tòi, khám phá lao động sáng tạo

Nóng: Từ sáng nay 22-1, bỏ kiểm tra giấy xét nghiệm và tiêm đủ vắc xin khách đi máy bay

08:42:37 22/01/2022
Đây là quy định mới nhất vừa được Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh, triển khai ngay đến các hãng và sân bay về điều kiện với hành khách đi lại bằng hàng không

Bộ trưởng Nội vụ: Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết lãnh đạo

08:24:45 22/01/2022
Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về những điều đảng viên không được làm; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức

Có thể bạn quan tâm

Trần Nghiên Hy bất ngờ ‘bóc phốt' ông xã Trần Hiểu, chuyện gì đang xảy ra?

Sao châu á

17:54:27 22/01/2022
Trước những chia sẻ của Trần Nghiên Hy về ông xã Trần Hiểu đã một lần nữa làm dậy sóng cộng đồng mạng. 

Tử vi ngày 23/1/2022: Tuổi Tý đường tiến thuận lợi, tuổi Dậu sập bẫy kẻ xấu

Trắc nghiệm

17:49:27 22/01/2022
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, Chủ nhật ngày 23/1/2022 hôm nay, điềm báo tiểu nhân xuất hiện đe dọa vận trình của tuổi Dậu

ĐTDV có thay đổi lớn vì giải AWC 2022 trị giá 230 tỷ đồng

Esport

17:49:02 22/01/2022
ĐTDV triển khai hệ thống tính điểm mới để tìm ra những đội tuyển xuất sắc nhất Liên Quân Mobile Việt Nam

Suri Cruise & Shiloh Jolie-Pitt: 2 công chúa Hollywood có cuộc sống tuổi 15 khác biệt

Sao âu mỹ

17:39:41 22/01/2022
Là con của những ngôi sao hàng đầu Hollywood nên ngay từ khi sinh ra, Shiloh Jolie-Pitt và Suri Cruise đã ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý của dư luận và nhanh chóng được gọi là tiểu công chúa Hollywood nhờ danh tiếng và vẻ ngoài x...

Cách làm Mứt mít dẻo thơm nức mũi, như viên kẹo tuổi thơ

Ẩm thực

17:26:10 22/01/2022
Mít là trái cây vô cùng thơm ngon. Món mứt chế biến từ mứt vừa lạ nhưng cũng vừa quen sẽ hấp dẫn vị giác ngay từ lần thưởng thức đầu tiên

Trọng Hoàng trải lòng với những dự định mới ở SLNA

Bóng đá việt nam

17:21:40 22/01/2022
Trước thềm mùa giải mới 2022, CLB SLNA đã mang về ngôi sao hàng đầu của làng túc cầu Việt Nam - Nguyễn Trọng Hoàng

Vườn cây cong bất thường hút khách tham quan ở Saskatchewan

Chuyện lạ

17:21:04 22/01/2022
Vườn cây lỳ lạ không có cây thẳng trở thành điểm thu hút khách du lịch và các nhà khoa học trong nhiều năm qua

Hàn Quốc xuất khẩu ô tô tăng nhờ các thương hiệu nội địa

Ôtô

17:16:37 22/01/2022
Năm 2021, xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc tăng 8,6% so với năm trước, nhờ sự phổ biến của các thương hiệu xe Hàn trên toàn cầu và nhu cầu ngày càng tăng đối với xe thân thiện với môi trường

Phạm Lịch đang mang thai ở tháng thứ 5?

Sao việt

17:13:24 22/01/2022
Phạm Lịch để lộ loạt dấu hiệu cho thấy cô đã có em bé

Liverpool, Arsenal, Chelsea và MU khổ sở vì áo đấu 'ma chê quỷ hờn'

Thời trang

17:02:09 22/01/2022
Với nhiều CLB lớn, việc bán áo đấu luôn là một phần trong chiến lược kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều đội bóng chẳng thể bán được áo vì nó quá tệ

Nữ diễn viên lột xác nhất năm qua, ăn mặc hở bạo mà không bị chê phản cảm

Phong cách sao

16:59:38 22/01/2022
Khả Như khoe thời trang phóng khoáng sành điệu hơn theo năm tháng

Honda Việt Nam giới thiệu bộ đôi xe phân khối lớn Gold Wing và Rebel 500

Xe máy

16:57:45 22/01/2022
Ngày 22/1/2022, Công ty Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu bộ đôi phiên bản mới mẫu xe phân khối lớn Gold Wing nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và Rebel 500 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan