Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM

15 ngày thực hiện giãn cách xã hội ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, tuy nhiên số ca mắc Covid-19 vẫn tăng cao khiến TPHCM tiếp tục thực hiện các biện pháp mạnh hơn nhằm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 1

Đúng thời khắc 0h đêm 9/7, TPHCM chính thức thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ để giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19. Các tuyến đường trung tâm thành phố vắng vẻ, tĩnh lặng, không có người di chuyển qua lại.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 2

Bên cạnh việc giãn cách xã hội, TPHCM đã tái lập 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố như: đường Trần Văn Giàu (giáp tỉnh Long An), Quốc lộ 1A , Quốc lộ 22 , cao tốc Trung Lương… để kiểm soát dịch bệnh.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 3

Khu trung tâm TPHCM vắng vẻ trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Đây là lần thứ hai thành phố áp dụng Chỉ thị 16 trong bối cảnh ghi nhận hàng nghìn ca mắc Covid-19, từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát ngày 27/4, cao nhất cả nước.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 4

Chỉ thị 16 của Chính phủ quy định người dân ở nhà, chỉ ra ngoài nếu thật sự cần thiết như mua thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 5

Khu vực vòng xoay ngã 6 Lý Thái Tổ (quận 10) ngay giờ cao điểm không còn cảnh xe cộ đông đúc như trước.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 6

Khu vực đường Đồng Khởi (quận 1), đoạn trước Nhà hát Thành phố cũng không một bóng người. Tại khu vực này, nhiều biển tuyên truyền điện tử được lắp đặt để nhắc nhở người dân tuân thủ chống dịch.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 7

Khu vực công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) được giăng dây cẩn thận tránh việc người dân vào tập thể dục. Theo quy định tại nghị định 117, phạt từ 1-3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 8

Trong 15 ngày qua, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện đã thành lập 969 đoàn kiểm tra; xử phạt gần 4.000 vụ với tổng số tiền 8 tỉ đồng (chủ yếu các lỗi vi phạm do tập trung đông người, các loại hình tạm ngưng kinh doanh nhưng vẫn cố tình hoạt động, đi ra ngoài không có lý do chính đáng…).

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 9

Hàng nghìn người dân xếp hàng dài phía ngoài Bệnh viện Quân Y 175 (quận Gò Vấp) chờ làm xét nghiệm Covid-19 để có đủ điều kiện lưu thông qua các tỉnh. Giấy xét nghiệm âm tính SARS -CoV-2 là một trong những điều kiện cần có để người dân có thể di chuyển qua lại giữa TPHCM và các tỉnh lân cận.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 10

Tổng số nhân sự phục vụ công tác lấy mẫu trong 15 ngày qua là 4.456 người, tương ứng 2.228 đội. Đã có hàng trăm nghìn người dân TPHCM được tầm soát, xét nghiệm Covid-19. Đặc biệt, hình thức xét nghiệm lưu động, đến từng nhà dân lấy mẫu đã giảm tập trung đông người, hạn chế lây lan dịch bệnh.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 11

Số ca nhiễm cộng đồng của TP từ ngày 9-7 đến 6 giờ ngày 23-7 có 40.255 ca. Từ ngày 9 đến 15/7, trung bình mỗi ngày thành phố phát hiện 2.780 ca bệnh. Các ca nhiễm hiện nay được ghi nhận phần lớn là tại khu cách ly, khu phong tỏa; số ca khi tầm soát cộng đồng, mở rộng khu vực xét nghiệm, sàng lọc tại bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh vẫn ở mức thấp.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 12

Chợ Bến Thành nổi tiếng gắn với hình ảnh du lịch , năng động, sáng tạo , vốn là điểm đến nằm trong top những nơi phải check-in khi đến TPHCM. Hơn 1.000 sạp trong chợ đóng cửa phòng chống dịch.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 13

Quận 3 (TPHCM) phối hợp với các siêu thị lớn phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn lẻ nhằm giảm tải và rút ngắn thời gian xếp hàng chờ đợi vào mua hàng cho người dân trên địa bàn khi dịch bệnh bùng phát nhanh.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 14

Nhiều phương thức cung cấp nhu yếu phẩm đã được thực hiện để đảm bảo người dân không thiếu lương thực, thực phẩm như: Lập nhiều chợ dã chiến, mở lại các chợ dân sinh, thành lập nhiều siêu thị 0 đồng hỗ trợ người dân trong khu cách ly…

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 15

Ngày 11/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã tới khảo sát việc xây dựng 4 bệnh viện dã chiến số 6,7,8,9 với tổng số 16.000 giường, vừa được thiết lập tại khu tái định cư Bình Khánh, TP Thủ Đức.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 16

Các chung cư lô R1, R2, R3 trở thành Bệnh viện số 6, 7, 8, 9 thu dung và điều trị Covid-19 tại TPHCM. Quy mô 3 tòa chung cư lên đến hơn 18.000 giường để điều trị các F0.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 17

Ngoài ra, để đáp ứng trong việc điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19, TPHCM khẩn trương san lấp mặt bằng một đầm lầy rộng hơn 5 héc-ta để xây dựng bệnh viện dã chiến tại quận 7 và huyện Bình Chánh. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng vào cuối tháng 8.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 18

Hình ảnh các bạn sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương đang chờ phân công về các quận trên địa bàn TPHCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

Tổng số nhân lực ngành y tế đang tham gia chống dịch trên địa bàn TPHCM là 14.000 người, trong đó đội ngũ y, bác sĩ của thành phố là 10.022 người; Trung ương và các tỉnh thành hỗ trợ là 4.107 người.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 19

Bộ Tư lệnh TPHCM cũng đã điều động 27.769 cán bộ, chiến sĩ, dân quân phục vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến và khu phong tỏa.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 20

Hiện TP điều trị 36.569 trường hợp dương tính mới (bao gồm xét nghiệm PCR và test nhanh), trong đó có 562 bệnh nhân nặng đang thở máy và 11 bệnh nhân được can thiệp ECMO, có 441 trường hợp tử vong. Ngày 23/7, TP HCM có 2.226 bệnh nhân xuất viện.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 21

Ngoài việc hỗ trợ về nhân lực Y tế, TPHCM còn được sự chung tay chống dịch của người dân từ khắp các địa phương trên toàn quốc, từ các trang thiết bị y tế đến các nhu yếu phẩm như gạo, rau củ, quả…

Chiều 19/7, hai chuyến tàu cao tốc đầu tiên của TPHCM đã cập bến Bạch Đằng sau 10 tiếng di chuyển đường sông để đưa gần 20 tấn thực phẩm từ miền Tây về cung ứng cho TPHCM nhằm phục vụ nhu cầu của người dân trong thời điểm thực phẩm khan hiếm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 22

Đội ngũ tình nguyện viên khẩn trương vận chuyển chuyến cá đầu tiên của người dân Quảng Bình đến với người nghèo, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 23

Phật tử cùng với các tình nguyện viên, con em sống tại Nhà nuôi dạy trẻ mồ côi chùa Diệu Giác (TP Thủ Đức) nấu 200 suất ăn mỗi ngày để ủng hộ bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 24

TPHCM đã khẩn trương, kịp thời triển khai hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 như: Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do), người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương (ngừng việc, hoãn việc), người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp… hàng trăm tỉ đồng.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 25

Tính đến nay, TPHCM đã triển khai tiêm được 991.872 liều vắc xin, trong đó 943.251 người mũi 1 và 48.657 người mũi 2.

Hiện tại, thành phố đang thực hiện khởi động chiến dịch tiêm chủng 930.000 liều đợt 5 trong thời gian 2-3 tuần từ ngày 22/7 để không chịu áp lực về thời gian hoàn thành mục tiêu nhưng vẫn đảm bảo các điều kiện về giãn cách. Đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt này là người lớn tuổi (trên 65 tuổi) và người mắc bệnh nền.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM - Hình 26

Chiều 20/7 là kỷ niệm đáng nhớ bậc nhất với các bác sĩ, điều dưỡng từ khi làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 6 thu dung điều trị F0 Covid-19 tại TP Thủ Đức (TPHCM), khi ba mẹ con chị Trần Thị Thanh Thảo (41 tuổi, ngụ quận Bình Tân ), là những trường hợp F0 đầu tiên tại đây được xuất viện.

Theo Sở Y tế TPHCM, công tác điều trị có nhiều tiến triển tích cực, dự kiến số bệnh nhân xuất viện thời gian tới sẽ khoảng 1.000 người/ngày.

TPHCM sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ với các biện pháp mạnh hơn nhằm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh theo hướng phong tỏa, kiềm chế tốc độ lây lan, giữ vững, mở rộng vùng an toàn và kiểm soát sự lây lan vùng nguy cơ cao với mục tiêu hạ thấp số ca nhiễm mới và tập trung điều trị các bệnh nhân nặng, giảm tỉ lệ tử vong cho người mắc Covid-19.

Công tác xét nghiệm trong thời gian TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16

Từ 0 giờ ngày 9/7 TP.Hồ Chí Minh đã tiến hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, những biện pháp phòng, chống dịch đang được triển khai quyết liệt hơn để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

Theo nhận định từ các chuyên gia, do tác nhân gây bệnh là chủng virus Delta có đặc tính lây nhiễm mạnh nên đợt dịch này đã bùng phát và lây lan trong gia đình, khu nhà trọ, nơi làm việc, tòa nhà văn phòng, cơ sở sản xuất môi trường thông khí kém, máy lạnh trung tâm. Biến thể Delta ước tính có thể lây nhiễm nhiều hơn biến thể Alpha khoảng 60%. Tỷ lệ lây nhiễm thứ phát (F1 dương tính) của các ca nhiễm biến thể Delta cũng cao hơn so với người nhiễm biến thể Alpha. Nghiên cứu cũng cho thấy ca mắc biến thể Delta có thể lây nhiễm mạnh hơn và lâu hơn.

Công tác xét nghiệm trong thời gian TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 1

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trong buổi làm việc sáng ngày 9/7

Trong thời gian TP.Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, các công tác điều tra truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch sẽ được triển khai triệt để theo hướng đúng trọng tâm, trọng điểm để ngăn chặn sự phát tán của dịch bệnh.

Theo đó, ngành Y tế TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lại công tác xét nghiệm trên địa bàn theo đó việc điều phối xét nghiệm sẽ được giao cho các đơn vị quận, huyện phụ trách từ công tác tổ chức lấy mẫu, điều phối xe vận chuyển mẫu đến các phòng thí nghiệm được phân công thực hiện nhằm đảm bảo nhanh chóng, thông suốt trong công tác xét nghiệm; Các đơn vị từ thành phố sẽ tham gia điều phối tổng thể cũng tham gia điều phối khi các đơn vị quận, huyện gặp tình trạng quá tải.

Bên cạnh đó, các đơn vị được phân công cũng liên tục rà soát, kiểm tra, đánh giá các đơn vị thực hiện xét nghiệm để tiến hành điều chỉnh, điều phối nhằm đảm bảo đáp ứng tiến độ, kết quả xét nghiệm theo quy định.

Song song việc điều phối xét nghiệm, công tác tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian tới cũng có sự thay đổi phù hợp tùy theo mức độ nguy cơ của từng địa bàn.

Đối với hình thức xét nghiệm, GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương cho biết hiện đang phối hợp cùng các đơn vị để tiến hành triển khai tập huấn thực hiện xét nghiệm mẫu gộp bằng phương pháp test nhanh để đáp ứng nhanh chóng cho công tác phòng chống dịch của Thành phố.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống chống dịch COVID-19 tại TP.HCM cho biết, căn cứ tình hình giãn cách tại TP.HCM cùng kinh nghiệm chống dịch được tích lũy trong thời gian qua Bộ Y tế khuyến nghị đối với các khu vực nguy cơ cao và rất cao sẽ thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát theo hình thức mẫu gộp hộ gia đình (tất cả các thành viên trong một gia đình được thực hiện chung một mẫu) trong đó khu vực nguy cơ rất cao nên được tầm soát với tần suất 3 ngày/ lần, với các khu vực nguy cơ cao thực hiện 1 tuần/ lần nếu có điều kiện thực hiện tiến hành nâng cao tần suất; đối với các khu vực nguy cơ sẽ được tiến hành tầm soát theo hộ gia đình.

Về vấn đề hỗ trợ từ Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, các lực lượng luôn trong tâm thế sẵn sàng lên đường hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM bao gồm công tác lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tế, hỗ trợ chuyên môn, công tác điều trị... Bộ Y tế sẽ dựa trên yêu cầu từ TP.HCM để tiến hành hỗ trợ, điều phối và phối hợp cho phù hợp với các lực lượng sẵn có.

Đối với vấn đề tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, trong thời gian tới Bộ Y tế cũng sẽ tiếp tục có sự ưu tiên phân bổ vắc xin cho thành phố, song song đó cũng sẽ phối hợp cùng thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phù hợp với tình hình thực tiễn giãn cách tại đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế02:38Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài
21:52:15 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Lộ diện danh tính người cuối cùng trong 5 nghệ sĩ gửi đơn kiện bà chủ Đại Nam!
09:23:17 23/09/2021
Vietcombank lên tiếng về “tạm khóa báo có”, Netizen đồng loạt “quay xe" vì phát ngôn sai lệch của CEO
10:11:55 23/09/2021
Hoảng hồn với ảnh không PTS của Nhiệt Ba: Làn da nhăn nheo đầy khuyết điểm, đôi chân sứt sẹo không nuột như tưởng tượng?
09:21:12 23/09/2021
Rầm rộ đoạn tin nhắn nghi Thuỷ Tiên - Công Vinh huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7?
13:20:56 23/09/2021
Vy Oanh tuyên bố “chơi tới bến” với bà Hằng, kiện luôn kênh Youtube "Lang Thang Đường Phố" vì tiếp tay
12:40:44 23/09/2021
Dàn sao cầu nguyện cho Phi Nhung vì tình hình sức khoẻ chuyển biến xấu
08:58:13 23/09/2021
Trang Trần cưỡi xế hộp đi 'thăm nhà' nữ đại gia sinh năm 1971
12:51:20 23/09/2021
Phi Nhung chuyển biến nặng, các con nuôi bật khóc cầu xin mẹ bình an
13:24:11 23/09/2021
Vy Oanh công khai nội dung thư tiếp nhận điều tra nữ CEO Đại Nam của công an, sẽ khởi kiện thêm 1 người nữa
11:43:24 23/09/2021
Thủy Tiên gian lận khi tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu nhưng chỉ phát 3 triệu, sự thật là gì?
09:07:23 23/09/2021

Tin mới nhất

Doanh nghiệp Bình Dương chuẩn bị cho khôi phục sản xuất sau 'bình thường mới'

14:07:24 23/09/2021
Kế hoạch phục hồi kinh tế - xã hội sau khi trở về trạng thái bình thường mới, tỉnh Bình Dương đưa ra một số điều kiện đối với các doanh nghiệp có phương án tái khởi động sản xuất.

Tái canh cây cà phê theo hướng sản xuất hữu cơ

14:03:08 23/09/2021
Tỉnh Quảng Trị đang tập trung hỗ trợ người dân tái canh cây cà phê chè catimor theo hướng sản xuất hữu cơ, nhằm nâng cao giá trị và tăng thu nhập.

Không còn tồn thanh long ở cửa khẩu quốc tế Móng Cái

13:58:54 23/09/2021
Ông Lương Quang Sở, Trưởng Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ ngày 22/9, chính quyền Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) đã cho thông quan nhập khẩu trở lại đối với mặt hàng thanh long của Việt Nam qua các...

Tiền Giang hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

13:49:19 23/09/2021
Tỉnh Tiền Giang tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động Quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 và hỗ trợ người dân Tiền Giang gặp khó khăn do COVID-19 để sớm trở lại trạng thái bình thường mới, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm tụ tập đông người nơi công cộng

13:07:03 23/09/2021
Trong công điện vừa ban hành, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Công an chỉ đạo các địa phương kịp thời chấn chỉnh, không để tụ tập đông người nơi công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hệ số lây nhiễm Covid-19 ở TP.HCM đang giảm

12:56:19 23/09/2021
Các chuyên gia đánh giá hệ số lây lan SARS-CoV-2 tại TP.HCM đã và đang giảm mạnh là một trong những dữ liệu quan trọng làm cơ sở để mở cửa trở lại.

Hà Nội "chốt" những ai được ra - vào thành phố

12:52:34 23/09/2021
Chỉ những người đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo Công văn số 2434 ngày 29/7 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội mới được phép đi lại qua chốt kiểm soát ở cửa ngõ thủ đô.

Mã số 4231: Mẹ mất vì Covid-19, cậu bé 5 tuổi không nhà khóc hàng đêm

12:24:14 23/09/2021
Mẹ mất vì Covid-19, cha còn đang thụ án sau song sắt, cậu bé 5 tuổi cùng bà ngoại sống tạm trong căn phòng bảo vệ vì không còn tiền thuê nhà, khóc nghẹn mỗi đêm vì nhớ mẹ.

Ông Đoàn Ngọc Hải sao kê lần 2: Mạnh thường quân không ai yêu cầu, nhưng đây là trách nhiệm phải làm

12:20:55 23/09/2021
Theo ông Đoàn Ngọc Hải, để bảo mật thông tin cá nhân của các mạnh thường quân, trước khi đăng sao kê, ông đã lật từng trang che mờ số tài khoản của người gửi.

Ai cần thường xuyên xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM?

11:33:23 23/09/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn xét nghiệm đối với người làm việc trong 8 ngành, nghề trên địa bàn thành phố.

Tình cảm của người dân Khánh Hòa dành cho những người xa xứ

11:28:43 23/09/2021
Giữa khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh Khánh Hòa đã sử dụng nguồn Quỹ phòng, chống dịch của địa phương và kêu gọi người thân, bạn bè cùng chung tay hỗ trợ người nước ngoài đang số...

Thủ tướng chấn chỉnh Đà Nẵng, Hà Nam, Kiên Giang lơ là phòng chống dịch

11:23:37 23/09/2021
Thủ tướng yêu cầu các tỉnh Hà Nam, Đà Nẵng, Kiên Giang tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng, chống dịch, bảo đảm mục tiêu nhanh nhất, sớm nhất kiểm soát dịch.

3 thành phố tia cực tím ở mức gây hại rất cao

11:16:00 23/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/9, áp thấp nhiệt đới có xu hướng mạnh lên thành bão và mưa lớn ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ khiến chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các thành phố thuộc các khu vực này giả...

Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM

11:03:49 23/09/2021
Xe đầu kéo container đang chạy trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận (TP.HCM) bất ngờ húc văng dải phân cách rồi tông vào một chi nhánh ngân hàng.

Thủ tướng: Không để tụ tập đông người sau nới lỏng giãn cách

11:00:35 23/09/2021
Công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, sau khi nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội, một số địa phương có hiện tượng chủ quan trong phòng, chống dịch.

Thực hư thông tin cán bộ xã uống bia, đánh bóng chuyền trong khu cách ly

10:59:13 23/09/2021
Lãnh đạo xã Thiệu Thịnh, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) thừa nhận có việc thu tiền của công dân đóng góp, nhưng phủ nhận thông tin Phó Chủ tịch xã này uống bia và đánh bóng chuyền trong khu cách ly.

TP.HCM: Ai phải xét nghiệm giám sát Covid-19 thường xuyên trong giai đoạn bình thường mới?

10:57:54 23/09/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn xét nghiệm Covid-19. Theo hướng dẫn này thì có trường hợp phải xét nghiệm thường xuyên mỗi ngày, nhưng cũng có trường hợp xét nghiệm 3 ngày/lần hoặc 7 ngày/lần.

Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi

10:44:45 23/09/2021
Hai anh em ruột đang học tiểu học ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vừa được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm vì cứu sống bé gái 5 tuổi bị đuối nước.

Khủng hoảng tâm lý trẻ mồ côi do Covid-19

10:35:55 23/09/2021
Đêm Trung thu, hai con gái của anh Phương, ở phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức, vẫn ngóng ra cửa, liên tục hỏi bao giờ mẹ về?.

Người TP HCM được xét nghiệm như thế nào đến 30/9

10:31:05 23/09/2021
Học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên tại trường học sẽ được xét nghiệm Realtime PT-PCR mẫu gộp tần suất 7 ngày một lần.

Tổng cục Lâm nghiệp chỉ đạo nóng về 2 vụ phá rừng ở Bình Định

10:24:21 23/09/2021
Tổng cục Lâm nghiệp đề nghị Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan 2 vụ phá rừng ở tỉnh này.

Đề xuất 3 cơ chế thu phí điều trị Covid tại bệnh viện tư

10:21:55 23/09/2021
Chi phí điều trị Covid-19 do nhà nước chi trả cho bệnh nhân, các bệnh viện tư nhân được thu tiền các chi phí phục vụ khác kèm dịch vụ tiện ích tăng thêm theo thỏa thuận hai bên.

Kiến nghị cho phép cơ sở thẩm mỹ hoạt động lại từ 1/10

10:17:55 23/09/2021
Sở Y tế TP HCM đề nghị UBND TP xem xét cho phép hoạt động thẩm mỹ thực hiện tại các cơ sở như bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa được hoạt động trở lại từ 1/10.

Phía sau dòng người rời thành phố trong đại dịch

10:10:44 23/09/2021
Đêm xuống, Luân và 7 đồng hương Hà Tĩnh, từ siêu thị BigC Đồng Nai lên hai chiếc xe bốn chỗ, bắt đầu cuộc trốn chạy lần thứ 4 khỏi vùng dịch.

Hai anh em họ chết đuối thương tâm khi vớt phế liệu

10:09:51 23/09/2021
Hai học sinh là 2 anh em họ ở Bình Định thiệt mạng khi đi vớt phế liệu trôi nổi trên hồ.

Vì sao Hải Phòng cứ mưa lớn phố lại thành sông?

10:07:28 23/09/2021
Cứ mỗi khi có mưa lớn, nhất là vào thời điểm gặp triều cường là các tuyến đường trung tâm của TP Hải Phòng lại xảy ra tình trạng ngập lụt nặng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Phớt lờ quy định phòng dịch, người dân đổ ra hồ Gươm tập thể dục sáng

10:04:00 23/09/2021
Sáng nay, nhiều người dân đã đổ về khu vực hồ Gươm để tập thể dục bất chấp việc Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 22 và văn bản chấn chỉnh sau sự cố đường phố đông đúc đêm Trung thu của quận Hoàn Kiếm.

Cần tạo điều kiện lưu thông hàng hóa

10:02:28 23/09/2021
Dù Thủ tướng, Phó thủ tướng đã có những chỉ đạo quán triệt về việc lưu thông hàng hóa, nhưng không ít địa phương vẫn viện lý do an toàn phòng dịch đặt ra các quy định gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

Lớp tập phục hồi phổi trong viện Covid

09:57:47 23/09/2021
Những F0 ở Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8), mỗi ngày được bác sĩ hướng dẫn các bài tập cải thiện hô hấp, phục hồi phổi.

Sau vụ nghìn người đổ ra đường, Hoàn Kiếm xử phạt 4 phụ nữ đi tập thể dục

09:51:23 23/09/2021
Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xử phạt 4 phụ nữ ra khu vực vườn hoa tập thể dục và dắt chó đi dạo.

Có thể bạn quan tâm

Mát trời làm 3 món om chuối đậu ngon ngất ngây, lạ miệng cực hấp dẫn

Ẩm thực

14:59:04 23/09/2021
Với hương vị dân dã quen thuộc của ẩm thực Bắc Bộ, những món om chuối đậu là lựa chọn lý tưởng cho mâm cơm gia đình những ngày vào thu.

Nam thanh niên nghi ngáo đá đốt nhà để "hóa" cho bố: "Em nghiên cứu cả đêm qua rồi"

Netizen

14:58:37 23/09/2021
Mặc dù đám cháy vẫn đang bùng lên, lan rộng ra khắp đồ đạc và mọi người cùng chung sức dập lửa, thế nhưng nam thanh niên này vẫn một mực khẳng định sẽ không để đám cháy lan sang các nhà khác.

Nokia G50 ra mắt: Smartphone 5G giá chỉ 300 USD, pin trâu và 2 năm cam kết cập nhật hệ điều hành

Đồ 2-tek

14:56:37 23/09/2021
HMD Global tiếp tục ra mắt thêm một chiếc smartphone Nokia 5G mới, với mức giá rất hấp dẫn.

'Candyman' và đám đông cuồng nộ

Phim âu mỹ

14:53:22 23/09/2021
Sử dụng yếu tố kinh dị, bối cảnh khu dân cư da màu và hình tượng bầy ong, Candyman mang đến câu chuyện về lịch sử kỳ thị sắc tộc trong lòng xã hội Hoa Kỳ.

Ba nhà ống liền kề vẫn thấy 'khó sống', gia chủ quyết cải tạo thành một

Sáng tạo

14:52:38 23/09/2021
Để đáp ứng tất cả các yêu cầu về công năng sử dụng và khắc phục những hạn chế của không gian cũ, gia chủ đã quyết định cải tạo ba ngôi nhà ống liền kề thành một không gian thống nhất. 

Nước giàu dư 1,2 tỉ liều vắc xin Covid-19, 241 triệu liều sắp hết hạn

Thế giới

14:52:22 23/09/2021
Một công ty phân tích nghiên cứu nguồn cung vắc xin Covid-19 toàn cầu ước tính các nước giàu nhất đang sở hữu đến 1,2 tỉ liều mà không dùng đến và 1/5 số đó sẽ sớm hết hạn sử dụng.

Trước vòng 4, 5 ĐTDV mùa Đông 2021: Chờ V Gaming cản Team Flash

Esport

14:51:53 23/09/2021
Team Flash sẽ có tuần thi đấu khó khăn khi đối đầu với BOX Gaming, V Gaming. Trong khi đó, Saigon Phantom đứng trước cơ hội kiếm điểm ở ngày chạm trán cùng B2F, CERBERUS Esports.

Thế giới 2 bánh: Lại tăng giá Honda SH

Xe máy

14:49:21 23/09/2021
Mẫu xe ga cao cấp của Honda đã có phiên bản nâng cấp cho năm 2021, bao gồm cả hai trang bị động cơ 125cc và 150cc, đáng quan tâm đây là lần thứ 2 Honda điều chỉnh giá bán của phiên bản SH150i chỉ trong một thời gian ngắn.

Muôn kiểu chúc mừng sinh nhật của game thủ dành cho Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Game online

14:49:19 23/09/2021
Từ hát, đọc vè, sử dụng công nghệ AI hay chỉ đơn giản là đôi lời tâm sự và vài lời chúc chân thành, ngần ấy điều cũng đủ thể hiện tình cảm của game thủ dành cho Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

'Hương vị tình thân' preview tập 40 (p2): Không nghi ngờ gì nữa, bà Sa chính là người đã tung clip 'trà xanh' Dương bị đánh ghen lên mạng xã hội

Phim việt

14:48:04 23/09/2021
Trong tập 40 (phần 2) Hương vị tình thân, bà Sa sẽ tiết lộ với Thy chuyện chính bà là người đã tung clip trà xanh Dương lên mạng xã hội.  Đáng chú ý, Huy đứng ngoài và nghe mọi chuyện.

Bảng giá xe Subaru tháng 9: Subaru Forester được hỗ trợ lên tới hơn 200 triệu đồng

Ôtô

14:46:59 23/09/2021
Hãng xe Subaru Việt Nam trong tháng 9 này vẫn sẽ áp dụng ưu đãi hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, với mức cao nhất lên tới hơn 200 triệu đồng. Chương trình này sẽ được áp dụng từ 21/8/2021 cho đến hết tháng 10/2021.

Apple nghiên cứu tính năng phát hiện trầm cảm, tự kỷ và suy giảm nhận thức trên iPhone và Apple Watch 

Thế giới số

14:46:37 23/09/2021
Tuy nhiên chưa có gì chắc chắn các tính năng này sẽ thật sự được đưa vào sản phẩm thương mại.

'Chiếc bật lửa và váy công chúa' chính thức công bố diễn viên chính, nhan sắc thế nào mà netizen trầm trồ 'quá hợp vai'?

Phim châu á

14:44:34 23/09/2021
Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi được kỳ vọng rất nhiều cho dự án Chiếc bật lửa và váy công chúa.

Cặp chị em song sinh giống hệt nhau cao tuổi nhất thế giới lập kỷ lục Guinness

Chuyện lạ

14:38:52 23/09/2021
Umeno Sumiyama và Koume Kodama đã được xác nhận là cặp song sinh giống hệt nhau lớn tuổi nhất thế giới ở tuổi 107. 

Mạnh Trường từng sợ bị lố khi vào vai shark Long "Hương vị tình thân"

Hậu trường phim

14:38:46 23/09/2021
Trong bài phỏng vấn gần đây, Mạnh Trường cho biết anh từng lo lắng khi tìm cách nhập vai Hoàng Long - con trai tập đoàn lớn bên ngoài lạnh lùng bên trong ấm áp.