Nhìn cơ bắp của Văn Hậu, lại đau cho “tài năng tầm cỡ thế giới” của bầu Đức

Văn Hậu trở lại Hà Nội mang tới một sự tò mò lớn. Đống cơ bắp của Văn Hậu sẽ hoạt động thế nào và liệu có là đáp án cho một vấn đề đã nhức nhối bóng đá Việt từ lâu?

1. Hôm qua, khi chia sẻ về Văn Hậu, tiền vệ Đức Huy nói khá nhiều đến mớ “cơ bắp” trên người cậu đàn em thân thiết.

“Cái tôi thấy là sau khi từ châu Âu về thì thể hình Văn Hậu cải thiện rất nhiều. Cách ăn và khẩu phần ăn cũng khác trước. Tôi thấy mang hơi hướng châu Âu hơn. Tôi thấy Văn Hậu ăn ít tinh bột, nhiều thức ăn giàu protein. Bữa sáng ăn rất nhiều. Tôi nghĩ Hậu phải tăng gần chục cân vì trước đây thể hình cậu ấy khá mảnh khảnh, còn giờ cơ bắp nhiều.

Văn Hậu giờ thể hình khác biệt, cách thi đấu cũng vậy khi giàu sức mạnh hơn trước. Cậu ấy đầm thêm đâm ra mình cũng hơi rén, hơi ngại va chạm vì trông như thế cơ mà”.

Nhìn cơ bắp của Văn Hậu, lại đau cho tài năng tầm cỡ thế giới của bầu Đức - Hình 1

Văn Hậu vốn đã mạnh mẽ thì nay còn khủng khiếp hơn với mớ cơ bắp đồ sộ trên người.

Ngược về năm 2016, cũng đề cập tới một cầu thủ tên Hậu, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ đầy tiếc nuối:

“Có một điều cần phải lưu ý là Phan Thanh Hậu mới chỉ có một nửa tố chất cầu thủ. Cậu ấy có tư duy, kỹ thuật. Nhưng thể lực luôn là vấn đề của Hậu và khiến em rất khó để thi đấu đỉnh cao. Chúng ta nhìn nhận vấn đề ở diện rộng hơn, bóng đá hiện đại không nằm ở kỹ thuật mà nó còn nằm ở nền tảng thể lực”.

Nhìn cơ bắp của Văn Hậu, lại đau cho tài năng tầm cỡ thế giới của bầu Đức - Hình 2

Phan Thanh Hậu quá mỏng manh để thi đấu chuyên nghiệp (Ảnh: Hoàng Triều).

Phan Thanh Hậu – Đoàn Văn Hậu đều là những cầu thủ trẻ có “bóng” rất sáng của Việt Nam. Nhưng theo thời gian, 2 cầu thủ này rẽ những hướng khác nhau.

Văn Hậu không quá kỹ thuật nhưng nhìn chung là toàn diện, từ khả năng dẫn, chuyền tới sút bóng. Ngoài ra, Hậu còn có lợi thế nổi bật là thể hình 1m85 cùng sức mạnh rất ấn tượng. Tuy nhiên, khi sang Hà Lan, nền bóng đá có chất lượng đào tạo trẻ hàng đầu châu Âu, Hậu vẫn được nhồi thêm vấn đề rèn luyện sức mạnh, thể lực, bằng việc được khuyến cáo tăng cân và tập nặng.

Bây giờ, Văn Hậu không thể trụ lại Hà Lan mà phải về nước, nhưng người ta thấy nhiều điểm tiến bộ ở cầu thủ này, để làm nền móng phát triển cho tương lai. Trong những sự tiến bộ của Văn Hậu, khía cạnh thể hình, sức mạnh là dễ nhận ra và được đánh giá rất cao.

Phan Thanh Hậu thậm chí hơn Đoàn Văn Hậu 2 tuổi. Nhưng sự nghiệp cầu thủ này so với hồi năm 2014 từng được tờ báo danh tiếng nước Anh, Guardian chọn vào top 40 tài năng nhiều triển vọng nhất thế giới, lại ngày càng ảm đạm.

Lý do chính yếu dẫn tới việc Phan Thanh Hậu từ “tài năng tầm cỡ thế giới” của bầu Đức thành người thừa tại HAGL cũng vì thể lực. Đúng như lời ông Hoàng Anh Tuấn nhận xét, Thanh Hậu không có được ngoại hình tốt như Văn Hậu, nhưng đáng tiếc lại không rèn luyện được sức mạnh, thể lực hùng hậu để bù đắp lại. Thay vào đó, người ta thấy một tiền vệ vừa thấp, vừa nhỏ lại kém sức bền. Mẫu cầu thủ như thế, ít HLV nào dám trọng dụng.

Nhìn cơ bắp của Văn Hậu, lại đau cho tài năng tầm cỡ thế giới của bầu Đức - Hình 3

Phan Như Thuật (đi bóng) không bao giờ vươn tới đỉnh cao nhất vì vấn đề thể lực, sức mạnh.

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam từng có một Phan Như Thuật tương tự Văn Hậu. Anh tài hoa, kiến thiết bóng cực tốt nhưng nhỏ bé và yếu ớt. Trong mắt HLV Nguyễn Thành Vinh, ông vừa yêu vừa tiếc cho Phan Như Thuật.

“Như Thuật đá ở CLB thì tốt nhưng lên ĐTQG trình độ thể lực không đáp ứng. Quốc Vượng thực ra có trình độ kỹ thuật sau Như Thuật nhưng thể lực thì quá tốt, chuyền bóng cũng tốt, chỉ không bằng Như Thuật thôi. Quốc Vượng lên đội tuyển và từng thi đấu ở U23 Việt Nam rất hay”.

Thời Như Thuật đá ở SLNA dưới tay HLV Nguyễn Thành Vinh, ông Vinh từng phải bố trí đến 3 tiền vệ đỡ hộ Như Thuật khoản tranh chấp, hòng giúp tiền vệ này rảnh chân giữ bóng, kiến tạo. Nhưng trong bóng đá hiện đại, điều ấy thật khó xảy ra.

2. Phan Thanh Hậu hay Như Thuật là những trường hợp cá biệt, không đủ sức thi đấu trọn vẹn một trận bóng đá quyết liệt. Đoàn Văn Hậu cũng là một trường hợp cá biệt, khi sở hữu thể hình và cơ địa rất khỏe để Heerenveen quyết định cho cầu thủ này phát triển thiên về khuynh hướng sức mạnh.

Nhưng nhìn chung mặt bằng cầu thủ Việt Nam thì sao? Cách đây chưa lâu, HLV Park Hang-seo có nói về vấn đề này.

“Một vấn đề nữa là thể lực. Mọi người đều biết cầu thủ cần chạy được tối thiểu hơn 10km mỗi trận, nhưng ở ĐT Việt Nam giờ chỉ có 1, 2 người làm được, còn đa số ở mức 9km. Đó là điều cần cải thiện. Ngoài ra, khả năng bứt tốc, chạy liên tục cũng là điều quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng chạy chỗ, di chuyển không bóng nữa”.

Nhìn cơ bắp của Văn Hậu, lại đau cho tài năng tầm cỡ thế giới của bầu Đức - Hình 4

Cầu thủ Bayern Goretzka mới đây đã gây sốt làng bóng khi cải thiện thể hình cực kì đáng kể chỉ sau 2 tháng nghỉ thi đấu vì Covid-19. Anh cũng vừa cùng Hùm xám vô địch Champions League.

Nói về vấn đề tăng cường thể hình, hậu vệ Roman Neustadter – đồng đội cũ của Goretzka cho biết từng phải từ bỏ vì thấy ban đầu ảnh hưởng đến khả năng di chuyển trên sân.

Nhưng sau cùng, anh vẫn xin giáo án tập thể lực, sức mạnh của Goretzka để học theo.

“Sau khi nhìn thấy sự phát triển cơ bắp của Goretzka, tôi đã viết thư cho cậu ấy để xin giáo án tập luyện…

Bạn không thể có khối lượng cơ như vậy nếu chỉ hô khẩu hiệu quyết tâm thay vì luyện tập chăm chỉ” – Neustadter nói.

Từ khi đến Việt Nam cuối năm 2017 tới nay, HLV Park Hang-seo tạo được nhiều dấu ấn đột phá. Một trong các dấu ấn ấy là tăng cường sức bền cho cầu thủ trên ĐTQG. Ấy vậy mà những cậu học trò cưng trên tuyển vẫn bị ông Park đánh giá chưa thật sự đạt chuẩn. Vậy thì mặt bằng V.League ở đâu so với chuẩn 10km của thầy Park?

Câu chuyện thể lực, sức mạnh của bóng đá Việt Nam chẳng phải chờ ông Park nói mới biết. Từ 10, 20 năm trước đã có những HLV ngoại đến và yêu cầu cải tổ mạnh mẽ khía cạnh này. Nhưng nói thì dễ hơn làm. Và khi các vị HLV đó không thành công về mặt kết quả thi đấu, chuyện cải thiện thể lực, sức mạnh cũng bị… cho qua.

Là vị HLV cầm quân nhiều năm tại V.League, HLV Lê Thụy Hải cũng phải thừa nhận chuyện cải thiện thể lực, sức mạnh rất khó vì có nhiều sức cản:

“Với tiêu chuẩn bóng đá thế giới, cầu thủ đương nhiên phải chạy được trên 10 km mỗi trận (nếu cần). Tuy nhiên ở Việt Nam, hiện tại đa phần các cầu thủ chỉ chạy được khoảng 9 km thôi. Nếu ông Park có thể tăng lên 10 km thì rất tốt, nhưng cũng rất khó.

Nếu ông ấy có thể tập trung ĐTQG dài ngày thì tôi nghĩ sẽ làm được, nhưng thực tế đâu được như vậy. Cầu thủ vẫn chủ yếu ở CLB, lên tập trung chẳng được mấy. Vì thế chuyện tăng khả năng chạy bền, nhanh, mạnh, tì đè… của cầu thủ chủ yếu vẫn là tại CLB.

Nhìn cơ bắp của Văn Hậu, lại đau cho tài năng tầm cỡ thế giới của bầu Đức - Hình 5

Tăng cường thể lực, sức mạnh của cầu thủ Việt Nam cũng là điều HLV Park Hang-seo tập trung chú ý thời gian qua.

CLB cần phải hỗ trợ ông Park (cũng như ngược lại ông Park cần hỗ trợ CLB) thì mới mong thành công. Nhưng nó vẫn là vấn đề rất phức tạp. Ví dụ như vừa rồi ở Hà Nội có vị HLV thể lực nước ngoài đưa ra kế hoạch rèn thể lực, nhưng lại bị gạt đi.

Chuyện tập nặng để tăng thể lực, sức mạnh không mới ở Việt Nam, nhưng rất khó làm và nhiều lần bị dừng giữa chừng. Đầu tiên để làm được điều đó, cần phải xem chế độ ăn uống ra sao, sinh hoạt thế nào, thái độ của cầu thủ thế nào, rồi mới nói chuyện tập luyện.

Mà tập nặng để tăng thể lực, sức mạnh thì tốt về sau, nhưng ban đầu có thể tạo ra những điều chưa tốt, ví dụ như cầu thủ bị nặng nề, thi đấu không đạt phong độ cao. Rồi tâm lý cầu thủ cũng có thể bị chán nản. Thế nên nhiều khi việc tập nặng được áp dụng nhưng lại bị bỏ qua.

Về vấn đề này, tính chuyên nghiệp của cầu thủ là rất quan trọng. Nhìn nhiều cầu thủ Việt về nhà khoe đồ ăn, trông thì rất ngon nhưng không đủ chất, làm sao mà tăng thể lực được.

Hãy nhìn sang cầu thủ nước ngoài, vì dụ như Ronaldo. Họ ăn rất nhiều, món ăn trùng lặp không hẳn đã ngon nhưng phải ăn. Đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì phải sinh hoạt chuyên nghiệp. Phải ăn, phải tập. Nếu anh không “phải” được thì nên nghỉ vì không còn là chuẩn chuyên nghiệp nữa”.

Thật tò mò và chờ đợi Văn Hậu ra sân thi đấu tại V.League. Để xem mớ cơ bắp mới có của Văn Hậu sẽ phát huy tác dụng ra sao. Chẳng mong cầu thủ nào cũng lực lưỡng như hậu vệ Hà Nội FC nhưng chí ít hãy đạt chuẩn 10km của thầy Park và đừng vấp phải nỗi đau của “viên ngọc” trên tay bầu Đức.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tấn Trường trở lại tuyển Việt Nam: Tiếc cho Bùi Tiến Dũng!
06:48:53 01/12/2020
Triệu tập Văn Quyết, Tấn Trường, thầy Park muốn nắn gân Văn Hậu, Công Phượng?
11:12:49 01/12/2020
HLV Park Hang-seo nhận tin "sét đánh" về Đoàn Văn Hậu
13:39:46 01/12/2020
Thủ môn Tấn Trường 34 tuổi từng bị xem là "tội đồ", vì sao thầy Park lại gọi?
11:59:39 01/12/2020
Đối thủ của ông Park Hang-seo lại sa thải HLV
21:43:55 30/11/2020
HAGL cần Kiatisak hay... ngược lại?
10:03:34 01/12/2020
Đối thủ số 1 của ĐT Việt Nam tại VL World Cup 2022 lại "trảm" HLV?
11:08:45 01/12/2020
Đội tuyển Việt Nam: Lạc quan trước đợt “rèn quân”
18:25:14 30/11/2020
U21 Hà Nội có thể bị loại dù mang đến đội hình dự V-League
20:34:40 01/12/2020
Những "cái phao" ở V-League và hệ lụy khôn lường
21:01:39 01/12/2020

Thông tin đang nóng

Hơn 50.000 sinh viên nghỉ học vì nam tiếp viên và giáo viên tiếng Anh nhiễm COVID-19
09:39:24 02/12/2020
Huấn Hoa Hồng bức xúc lên tiếng việc lộ hình ảnh bị chém: 'Là bác sĩ, tại sao lại tùy tiện phát tán thông tin bệnh nhân để câu like'
11:07:17 02/12/2020
Công bố danh tính tiếp viên Vietnam Airlines vi phạm và kết quả xét nghiệm 4 cô giáo ở quận 6
10:07:29 02/12/2020
Học theo Ngân 98, Lương Bằng Quang lột đồ trên sân khấu kèm lời thách thức group “tẩy chay”
09:39:32 02/12/2020
Trương Bảo Như tiết lộ Mai Phương suy sụp khi chia tay Phùng Ngọc Huy: “Tới giờ tôi vẫn gặp những giấc mơ kỳ lạ về cô ấy”
09:28:10 02/12/2020
HOT: Xôn xao Facebook nghi của giáo viên dạy tiếng Anh lây nhiễm Covid-19: “Đã bị khóa lại”
11:26:49 02/12/2020
Ngân 98 gây chuyện ở sân bay khiến Lương Bằng Quang bẽ mặt xin lỗi: "Ngân còn nhỏ, tính khí bốc đồng mong anh chị bỏ qua"
09:54:34 02/12/2020
Mẹ đơn thân Vbiz: Người ở nhà thuê, người sống xa hoa trong biệt thự
09:46:50 02/12/2020
Bé trai 14 tháng tuổi mắc COVID-19 đã đến những đâu?
08:16:10 02/12/2020
3 thiếu gia Việt đình đám chọn vợ: Ai gia thế cũng khủng, trừ Hà Tăng khác biệt
09:21:53 02/12/2020

Tin mới nhất

Tiền đạo Công Phượng chưa thể hội quân cùng CLB HAGL

12:36:55 02/12/2020
Chiều mai ngày 3/12 CLB HAGL sẽ chính thức hội quân chuẩn bị cho mùa giải mới tuy nhiên Công Phượng chưa thể góp mặt do đang bận tổ chức đám cưới tại quê nhà Nghệ An.

Sơ đồ sở trường của Kiatisak liệu có phù hợp với HAGL?

11:18:26 02/12/2020
Khi dẫn dắt tuyển Thái Lan thống trị Đông Nam Á trong giai đoạn 2013-2017, HLV Kiatisak luôn sử dụng sơ đồ 4 hậu vệ, có thể là 4-3-3 hoặc 4-2-3-1.

Lỡ hẹn ĐT Việt Nam, Văn Hậu nhận "cảnh báo" từ CLB Hà Nội

11:14:34 02/12/2020
CLB Hà Nội đã chính thức lên tiếng sau thông tin Đoàn Văn Hậu tái phát chấn thương sụn chêm và phải nghỉ thi đấu ít nhất 3 tháng.

CLB TP.HCM trả lương cao nhất V.League cho tân HLV đến từ Thái Lan

10:41:37 02/12/2020
CLB TP.HCM ký hợp đồng 1 năm cùng mức đãi ngộ tốt với HLV Alexandre Polking.

Văn Hậu phải nghỉ thi đấu ba tháng

10:30:45 02/12/2020
CLB Hà Nội cho biết Đoàn Văn Hậu tái phát chấn thương sụn chêm, lỡ phần đầu mùa giải 2021 và không thể tập trung đội tuyển quốc gia.

Đoàn Văn Hậu chấn thương, HLV Park Hang-seo gọi ai thay thế?

10:15:17 02/12/2020
Đoàn Văn Hậu bất ngờ tái phát chấn thương, liệu HLV Park Hang-seo có triệu tập thêm nhân sự để bổ sung cho đợt tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam.

Bầu Đức với "canh bạc" Kiatisak: Có giúp Công Phượng vô địch V-League?

08:14:39 02/12/2020
Sau khi nhận lời bầu Đức để trở lại HAGL dẫn dắt CLB này ở V-League mùa giải 2021, cựu danh thủ Thái Lan Kiatisak Senamuang đã đăng đàn lộ rõ tham vọng của mình và đội bóng phố Núi.

Xuất hiện đội bóng V-League chơi trội hơn cả bầu Đức

08:05:01 02/12/2020
CLB TP.HCM được cho là trả cho HLV Alexander Polking số tiền lên tới 700 triệu đồng/tháng, cao hơn số tiền bầu Đức trả HLV Kiatisak.

Tuyển Việt Nam: Đoàn Văn Hậu 'toang', phép nào cho thầy Park

06:48:02 02/12/2020
HLV Park Hang Seo nhận tin xấu Đoàn Văn Hậu tái phát chấn thương chỉ ít ngày trước khi tuyển Việt Nam tập trung.

Vì sao Văn Hậu tái phát chấn thương?

06:31:49 02/12/2020
Hậu vệ sinh năm 1999 sẽ phải nghỉ tập luyện và thi đấu khoảng 3 tháng sau khi bị tái phát chấn thương trong buổi tập mới đây của CLB Hà Nội. Khá nhiều câu hỏi đang được đặt ra với trường hợp của Văn Hậu và cả đồng đội của anh ở đội bóng...

Vòng 11 giải bóng đá VĐQG nữ: TP.HCM I, Hà Nội I Watabe làm nóng trước chung kết

22:21:43 01/12/2020
Cả hai ứng viên lớn nhất cho ngôi hậu đều sở hữu chiến thắng ở vòng 11 giải nữVĐQG - cúp Thái Sơn Bắc 2020 trước khi trực tiếp so găng ở lượt trận tới.

Chỗ đứng nào cho Xuân Trường ở tuyển Việt Nam?

20:12:23 01/12/2020
Xuân Trường tiếp tục được HLV Park Hang Seo triệu tập lên tuyển, nhưng có rất ít cơ hội chen chân đá chính.

Báo Thái Lan: 'Việt Nam sẽ hút khách đến với SEA Games nhờ bóng đá'

20:06:32 01/12/2020
Báo chí Thái Lan đã đánh giá rất cao về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của Việt Nam, đặc biệt là bộ môn bóng đá.

Văn Hậu tái phát chấn thương, lỡ hẹn đội tuyển Việt Nam

19:33:47 01/12/2020
Hậu vệ của CLB Hà Nội là Đoàn Văn Hậu đã tái phát chấn thương và gần như chắc chắn không thể lên tuyển ở đợt tập trung đội tuyển Việt Nam trong tháng 12.

CLB TPHCM ký hợp đồng với HLV Alexandre Polking

17:36:04 01/12/2020
Ban lãnh đạo CLB TPHCM ký hợp đồng với HLV Alexandre Polking với giao kèo có thời hạn 2 năm, kèm theo mức lương khủng.

Khi nào bốc thăm chia bảng giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ 2020?

17:28:48 01/12/2020
Cuối tuần này, Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 - Cúp Number 1 Active sẽ chính thức chuyển bánh với lễ bốc thăm chia bảng được tổ chức tại trụ sở Báo ANTĐ.

Tiền đạo nội ở V-League: Vẫn là vấn đề muôn thuở

16:09:54 01/12/2020
V-League 2020 với chức vô địch thuộc về CLB Viettel, CLB Hà Nội về nhì với 2 điểm ít hơn trong khi CLB Sài Gòn xuất sắc giành vị trí thứ 3.

Thầy Park gọi 8 tiền đạo, ĐT Việt Nam chơi với "tam tấu" nào?

15:34:08 01/12/2020
Trong đợt tập trung tháng 12 này, HLV Park Hang-seo đã triệu tập tới 8 tiền đạo cho ĐT Việt Nam, điều giúp ông có thể thử nghiệm để chọn ra bộ 3 ưng ý nhất.

Xuân Trường, Tuấn Anh hội quân ở HAGL

15:09:50 01/12/2020
Nhóm cầu thủ trụ cột HAGL sẽ hội quân ở đại bản doanh của câu lạc bộ trước khi lên tập trung cùng đội tuyển quốc gia.

Quế Ngọc Hải có "cửa" tranh Quả bóng vàng Việt Nam 2020?

13:36:06 01/12/2020
Bên cạnh Văn Quyết, những ứng viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2020 là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel), Quang Hải.

HLV Park sẽ xếp Văn Hậu ở vị trí nào trong hàng thủ tuyển Việt Nam

11:52:57 01/12/2020
Văn Hậu có thể chơi tốt cả ở vị trí hậu vệ biên và trung vệ nên HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều phương án lựa chọn hơn cho hàng phòng ngự đang thiếu Đình Trọng và Duy Mạnh.

Hàng công đội tuyển Việt Nam: Thầy Park đặt niềm tin vào Tiến Linh

11:28:02 01/12/2020
Công Phượng có thể là cầu thủ nổi tiếng nhất nước, Văn Toàn có khả năng là người chạy nhanh nhất, nhưng Tiến Linh mới là trung phong hàng đầu của đội tuyển hiện nay.

Tấn Trường trở lại ĐT Việt Nam: Tấm gương để Bùi Tiến Dũng hồi sinh

11:00:04 01/12/2020
Sự trở lại của thủ thành lão làng Bùi Tấn Trường sau 7 năm vắng bóng ở ĐT Việt Nam rõ ràng là bài học đáng giá mà Bùi Tiến Dũng nên học hỏi.

U21 Hà Nội rơi vào thế khó

10:48:52 01/12/2020
Giành được 2 điểm sau 2 trận ở vòng bảng U21, thầy trò HLV Dương Hồng Sơn đối diện nguy cơ không có suất dự vòng chung kết ở Nha Trang vào tháng 12.

Có thể bạn quan tâm

Knet rần rần vì ảnh Lisa (BLACKPINK) selfie ở sự kiện quốc tế: Visual chấp camera thường, tỷ lệ body "đè bẹp" cả dàn mẫu Tây

Sao châu á

14:14:32 02/12/2020
Những hình ảnh huyền thoại của Lisa (BLACKPINK) ở trời Tây sau hơn 1 năm vẫn được fan chia sẻ nhiệt tình.

Volvo và BMW triệu hồi hàng nghìn xe tại Trung Quốc

Ôtô

14:13:49 02/12/2020
Volvo phải triệu hồi 4.779 xe do lỗi túi khí trong khi BMW cũng phải triệu hồi khoảng 740 chiếc xe tại thị trường Trung Quốc do lỗi thanh giằng trước.

Món nợ khiến giám đốc Hàn Quốc sát hại bạn

Trọng án

14:13:34 02/12/2020
Jeong In Cheol, Giám đốc Công ty Creata Việt Nam chạy 2,7 tỷ đồng cho bạn vay, lấy lãi gần một tỷ trong 2 ngày, nhưng không đòi được nên tức giận sát hại.

Bí quyết làm món mì xá xíu hoành thánh khô mới lạ, ăn là nghiền

Ẩm thực

14:11:02 02/12/2020
Mì xá xíu hoành thánh khô được ăn cùng với thịt xá xíu, chan nước sốt thơm, cùng bát súp và xì dầu sa tế sẽ cho bạn dư vị khó quên.

Đâm bạn nhậu khi nhắc lại chuyện cũ

Vụ án

14:10:32 02/12/2020
Ông Nguyễn Lương Thiện, 56 tuổi, cầm dao đâm ông Đào Quốc Luận, 52 tuổi, tại bàn nhậu khi bị nhắc lại mâu thuẫn từ nhiều năm trước.

Ngành thuế phải trả lại tiền mặt nộp thuế thừa mới 'fair play'

Kinh tế

14:09:17 02/12/2020
Nhiều ý kiến cho rằng quy định doanh nghiệp nộp thuế thừa nhưng chỉ được bù trừ vào số thuế thu nhập doanh nghiệp vào các năm kế tiếp là chưa thật sòng phẳng “fair play” với doanh nghiệp.

Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Bình Thuận bị khởi tố

Pháp đình

14:08:26 02/12/2020
Ông Nguyễn Quang Thời, 57 tuổi, cùng 4 người khác bị khởi tố do sai phạm trong vụ tham ô 5,4 tỷ đồng ở Bệnh viện Phan Thiết.

Những mẫu sportbike công suất trên 200 mã lực đáng chú ý tại Việt Nam

Xe máy

14:04:29 02/12/2020
Nhiều mẫu sportbike đời mới được ra mắt tại thị trường Việt Nam trong năm 2020 và phần lớn đều có công suất trên 200 mã lực.

‘Phù thủy’ Rajagobal làm thuyền trưởng Brunei

Bóng đá thế giới

14:03:32 02/12/2020
Năm sau, phù thủy Rajagobal sẽ dẫn dắt Brunei sang Việt Nam đá SEA Games 31.

Lê Phương, Trương Quỳnh Anh, Kha Ly cùng dàn sao truyền hình bất ngờ hội ngộ

Sao việt

14:01:12 02/12/2020
Lê Phương, Trương Quỳnh Anh, Kha Ly, Thanh Thức, Quang Tuấn thân thiết trong buổi thử trang phục của NTK Minh Châu.

Minh tinh nóng bỏng Alexandra Daddario 'đốt mắt' người nhìn ở biển

Phong cách sao

13:57:11 02/12/2020
Alexandra Daddario đang quay phim ở đảo Hawaii và tranh thủ thời gian nghỉ ngơi tắm biển, thư giãn. Cô khiến fan không khỏi trầm trồ với làn da trắng muốt, body nóng bỏng trong bộ áo tắm 2 mảnh màu đen.

Từ tháng 12/2020 đến Tết 2021: 3 con giáp làm gì cũng phát tài có cơ hội thăng quan, kiếm bộn tiền

Trắc nghiệm

13:56:44 02/12/2020
Cuối năm Canh Tý này có những con giáp dưới đây vô cùng may mắn cuộc sống vô cùng dư dả, viên mãn.

Gây tê ngoài màng cứng khi sinh và các tác dụng phụ ít người biết

Sức khỏe

13:47:42 02/12/2020
Gây tê ngoài màng cứng có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như đau lưng, đau đầu, huyết áp thấp, sốt, bí tiểu và ngứa ngáy khó chịu trên da.

Nguyên nhân bé 14 tháng tuổi lây nhiễm COVID-19 từ thầy giáo ở TPHCM

Sự kiện nóng

13:47:32 02/12/2020
Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, nguyên nhân bệnh nhi 14 tháng tuổi mắc COVID-19 khi ở với BN 1347 (nam, giáo viên dạy tiếng Anh) là do được người này ôm hôn, nựng má liên tục.

Có người phụ nữ mắc COVID-19 trong 105 ngày không triệu chứng

Thế giới

13:42:40 02/12/2020
Có hơn 50% số người nhiễm COVID-19 không có triệu chứng lộ rõ, theo báo JDF. Thậm chí có trường hợp mắc bệnh hơn 3 tháng và có khả năng lây nhiễm cho người khác trong 70 ngày.