Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang

Trước khi cười chê trước những hình ảnh của người mẫu siêu gầy, xin hãy 1 lần đặt mình vào địa vị của họ!

“Người mẫu là phải cao, chân phải dài”, “Người mẫu high – fashion càng gầy càng tốt”, “Người mẫu chỉ được mặc vừa áo quần size S thôi”,… Muôn hình vạn trạng những tiêu chuẩn đè nặng tấm thân gầy gò của giới mẫu.

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 1

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 2

Những hình ảnh khiến công chúng choáng váng về người mẫu siêu gầy

Trong thế giới người mẫu, chuyện cân nặng và những bữa ăn đôi khi là cơn ác mộng xảy tới ngay khi họ không ngủ, thường trực và ám ảnh xuyên suốt chặng đường nghề nghiệp. Và sẽ ra sao nếu 1 cô người mẫu mắc hội chứng rối loạn ăn uống, nhận những lời dè bỉu vì thân hình chưa đủ gầy, hay hạ quyết tâm để giảm cân mà theo đuổi ước mơ?

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 3

Nỗi ám ảnh về những chỉ số chuẩn trên cơ thể của một người mẫu chuyên nghiệp đã khiến rất nhiều cô gái phải ăn kiêng, nhịn ăn thậm chí tuyệt thực mà đổi lấy sự thành công

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 4

Lịch trình làm việc dày đặc, thiếu ngủ vì tổng duyệt và luyện tập, lại cộng thêm chế độ ăn ngặt nghèo khiến người mẫu cứ ngày càng héo hon

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 5

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 6

Đa số các người mẫu mắc chứng biếng ăn đều trải qua một quá trình giảm cân khắc nghiệt trước đó. Đến nay, sau 11 năm, làng thời trang thế giới vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của hai chị em người mẫu Uruguay khi đang trình diễn tại tuần lễ thời trang vào năm 2006 và năm 2007

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 7

Mặc dù ngành công nghiệp thời trang đã thoáng hơn nhưng nhiều nhà thiết kế bảo thủ vẫn giữ nguyên cách lựa chọn người mẫu siêu gầy để thể hiện đúng tinh thần bộ sưu tập của mình. Chính điều này đã khiến nhiều cô gái trẻ lao vào vòng xoáy ép cân để đủ tiêu chuẩn “high-fashion” do các nhãn hiệu cao cấp đặt ra

Video đang HOT

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 8

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 9

Người mẫu Valeria Levitin ở Monaco, Nga chỉ nặng khoảng 25kg dù cao 1m72. Chứng biếng ăn đã khiến cô thậm chí không thể nhớ được mùi vị của bánh mỳ khiến Valeria chỉ ăn trái cây, một miếng thịt nhỏ và rau củ. Cớ sự của nông nỗi là chính là những lời chê bai dành cho cân nặng của cô từ các NTK

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 10

Hậu quả của chế độ ăn kiêng chỉ với khoai tây và cà chua đã khiến thận của siêu mẫu Anna Carolina Reston hỏng hoàn toàn, dẫn tới việc cô rơi vào tình trạng rối loạn tiêu hóa và bị suy nhược cơ thể nghiêm trọng. Cô mất năm 2006

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 11

Năm 2017, một đạo luật được thông qua tại Pháp để cấm các chân dài có body quá mỏng manh. Theo đó, các người mẫu sẽ cần đến giấy chứng nhận của bác sĩ, chứng minh rằng họ có thể trạng khỏe mạnh, chỉ số cơ thể (BMI) trên 18 (ví dụ người mẫu cao 1m75 phải nặng tối thiểu 50kg), thì mới được phép trình diễn

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 12

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 13

Tuy nhiên vào năm 2019, YSL bị lên án kịch liệt khi bất chấp đạo luật trên, tiếp tục thuê người mẫu gầy ở show diễn của mình. Điều trớ trêu nằm ở chỗ YSL từng cam kết sẽ hạn chế các mẫu siêu gầy từ năm 2017!

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 14

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 15

Tại Việt Nam, Cao Ngân và Thuỳ Dương cũng là 2 người mẫu từng chịu nhiều điều tiếng về cân nặng quá gầy. Trong khi Cao Ngân gặp tai nạn gây tổn thương nội tạng, khó mà tăng cân được thì cơ thể Thuỳ Dương chỉ có thể… béo tới vậy

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 16

Nhìn bộ ảnh gây sốc về người mẫu siêu gầy, bạn sẽ hiểu được sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang - Hình 17

Ở thời điểm hiện tại, Cao Ngân đã lấy lại được vóc dáng cân đối và sức khoẻ ổn định, còn Thuỳ Dương vẫn rất khoẻ mạnh dù cân nặng chưa tới 50kg

Mẫu ngoại cỡ châu Á bị chê quá nhỏ ở phương Tây

Bị phân biệt đối xử, miệt thị ở quê nhà, nhiều người mẫu ngoại cỡ đặt hy vọng vào miền đất khác.

Tuy nhiên, họ vẫn trượt dài trong chuỗi ngày không được công nhận.

Đó là câu chuyện của Bertha Chan - người mẫu ngoại cỡ gốc Hong Kong (Trung Quốc) hiện sống ở Na Uy. Chan đã đi khắp thế giới để tham dự các sự kiện của cộng đồng cô coi là chấp nhận cơ thể mình. Đến lúc dừng chân tại Mỹ, cô mới nhận ra sự thật phũ phàng.

Những người bạn ở Mỹ của Chan từ chối thừa nhận cô là một phần của cộng đồng ngoại cỡ. Đối với họ, cô mũm mĩm nhưng không đủ lớn để được mang danh hiệu "ngoại cỡ".

Bị xem là "kẻ ngoại đạo"

"Tôi nhỏ hơn họ. Do đó, họ xếp tôi vào một hạng mục khác. Tôi cũng đấu tranh vì cơ thể giống họ, chỉ có điều nền văn hóa mỗi nơi khác nhau. Tôi được coi là khổng lồ ở quê nhà", Chan nói với SCMP.

Bất chấp sự phát triển của việc chấp nhận cơ thể và các chuyển động hòa nhập, một số khuôn mẫu vẫn còn tồn tại. Câu chuyện về những cô mẫu ngoại cỡ nổi tiếng ở xứ cờ hoa có thể kiếm hàng triệu USD trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, viễn cảnh đó đối với mẫu ngoại ở Việt Nam hay các nước châu Á nói chung vẫn còn xa vời khi chưa có tổ chức nào đứng ra quản lý.

Mẫu ngoại cỡ châu Á bị chê quá nhỏ ở phương Tây - Hình 1

Người mẫu ngoại cỡ Bertha Chan đến từ Hong Kong. Ảnh: Jennifer Tang.

Việc Taylor Tak - người mẫu ngoại cỡ Hàn Quốc - từng phải bỏ quê nhà đến Australia để tiếp tục theo đuổi đam mê đã "đánh thức" giấc mộng của nhiều người.

Nếu không sở hữu công việc kinh doanh riêng, Dương Khánh Hà - mẫu ngoại cỡ đầu tiên ở Việt Nam - có thể cũng phải đưa ra quyết định như Tak để gây dựng sự nghiệp. Bằng thái độ sống lạc quan, cô cho rằng mình cứ cố gắng và chăm chỉ rồi sẽ được đáp lại.

Khánh Hà từng nói : "Tôi làm nhiều công việc và kinh doanh riêng nữa. Khi mình đem đến giá trị cho bản thân hay nhãn hàng, việc nhận được thù lao xứng đáng là điều đương nhiên. Đây là thời đại của vẻ đẹp đa dạng, từ vóc dáng đến màu da nên tôi cũng hy vọng Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho người mẫu ngoại cỡ".

Khi những người mẫu ngoại cỡ bị từ chối ở phương Tây, định kiến sai lầm rằng tất cả phụ nữ ở châu Á đều nhỏ nhắn càng kéo dài. "Đó là sự giả tạo", Jemma Park - ca sĩ kiêm người mẫu ngoại cỡ đến từ Hàn Quốc - bình luận.

Park cũng gặp khó khăn trong việc được công nhận là người mẫu ở địa phương. Ở đất nước mà các cửa hàng may mặc không có cỡ quần áo trung bình, việc tìm kiếm các hợp đồng lại càng hiếm. Tiêu chuẩn sắc đẹp của Hàn Quốc quá khắt khe nên cô bị coi là "kẻ ngoại đạo" chỉ vì cân nặng. To hơn người cỡ trung bình được xem là cơn ác mộng trong một xã hội "chứng sợ béo đã ăn sâu".

Mẫu ngoại cỡ châu Á bị chê quá nhỏ ở phương Tây - Hình 2

Jemma Park xuất hiện trên Marie Claire. Ảnh: MC.

Ở xứ kim chi, các người mẫu được ký hợp đồng với thương hiệu thời trang thường có đôi mắt một mí, nước da trắng ngần, đường viền hàm sắc nét và thân hình đồng hồ cát.

Vì thấy mình không được công nhận ở quê hương, Park đi nước ngoài với hy vọng thỏa mãn đam mê. Tuy nhiên, cô lại gặp nhiều rắc rối hơn mong đợi.

Cái kết nào cho mẫu ngoại cỡ châu Á?

Jin Baek - mẫu ngoại cỡ Hàn Quốc và là người sáng lập công ty quản lý The Kurve Korea - nói: "Mẫu châu Á gặp khó khăn trong việc thừa nhận ngoại cỡ, ở phương Tây cũng vậy. Họ bị coi là quá béo ở quê nhà nhưng lại không đủ to ở các nước khác".

Công ty được thành lập vào năm 2020 của Baek đã có hơn 20 người mẫu ký hợp đồng (bao gồm cả Park). Một số trong số đó đã được giới thiệu trên các ấn phẩm như Allure, Marie Claire Korea, Vogue, Dazed và Cosmopolitan.

Việc tiếp cận với những thương hiệu quốc tế được xem như cuộc chiến hàng ngày đối với Baek. Để quảng cáo sản phẩm ở châu Á, các thương hiệu nước ngoài thường thích có sự tham gia của những người mẫu không phải người trong nước. "Như thể chúng tôi không đủ đẹp trong mắt người dân ở đất nước mình", Baek nói.

Do đó, tìm kiếm các hợp đồng ở nước ngoài dường như không phải là giải pháp. Baek đã gặp vấn đề khi đăng ký cuộc thi người mẫu do Anh tổ chức. Dù giám khảo bắt đầu chọn người ở cỡ 10-12 (vừa - lớn), không có thành viên nào của The Kurve Korea được đi sâu vì họ bị cho là quá nhỏ.

Ratnadevi Manokaran - nhà hoạt động người Malaysia và là người sáng lập các cửa hàng quần áo ngoại cỡ - giải thích sự bất công này có nguồn gốc sâu xa từ châu Âu. Khi làm việc tại cửa hàng của mình, Ratnadevi nhớ lại khoảnh khắc mình bắt gặp những khách hàng cảm thấy bị cô lập, chán nản và chẳng bao giờ dám mặc áo cộc tay vì nó không đẹp.

Trong khi đó, nhìn vào những tấm hình quảng cáo, người mẫu có vóc dáng đồng hồ cát ở khắp mọi nơi. Điều này chẳng giúp ích được gì cho những người tự tị về vóc dáng to lớn.

Mẫu ngoại cỡ châu Á bị chê quá nhỏ ở phương Tây - Hình 3

Mẫu ngoại cỡ châu Á cần được công nhận và ủng hộ hơn. Ảnh: Catherhea Potjanaporn.

Việc phổ biến của thời trang ngoại cỡ được liên kết mật thiết với tính tích cực của cơ thể, nhằm thúc đẩy sự chấp nhận. Nhưng trên thực tế, cộng đồng người mẫu châu Á không cảm thấy được đại diện. Điều này càng khiến những định kiến bấy lâu khó được phá vỡ.

Ratnadevi kêu gọi mọi người: "Giữa nỗi sợ hãi về chất béo, sự phân biệt đối xử trên thị trường việc làm và những lời chỉ trích hàng ngày từ người lạ, chúng ta có đủ điều kiện để giải quyết hết".

Theo cô, béo phì có liên quan đến chứng trầm cảm trong nhiều năm nay. Thất bại trong việc kiểm soát cân nặng cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ tự tử ở phụ nữ. Tuy nhiên, cộng đồng thời trang ngoại cỡ sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.

Ratnadevi thừa nhận sự đa dạng đang dần đến với ngành công nghiệp thời trang. Việc tạo điều kiện cho người mẫu ngoại cỡ ở địa phương đang thách thức các xu hướng hiện tại và là cách nên đi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lỗi phối đồ khiến người mặc 'già chát', hàng hiệu cũng không cứu nổi
07:59:33 18/10/2021
Bắt bài 4 kiểu áo len đang cháy hàng ở các shop: Vừa ấm, vừa xinh mà lại dễ phối đồ cực
17:27:39 18/10/2021
5 kiểu blazer phụ nữ sành điệu nên có
22:46:53 18/10/2021
Phụ nữ không cần quá nhiều giày, chỉ cần một đôi giày lười vào mùa thu. Chúng rất thời trang và có thể mang đi làm hàng ngày
16:48:21 19/10/2021
10 xu hướng hot Xuân Hè 2022
07:17:44 19/10/2021
Thời trang bước vào cuộc trả thù đại dịch
16:36:29 18/10/2021
5 cách buộc tóc lên hình "sống ảo" đẹp hơn tất thảy mọi người xung quanh
17:22:49 18/10/2021
Xin vía có người yêu làm gì khi bạn chỉ cần để những kiểu tóc mái này là anh nào cũng đổ
14:00:46 18/10/2021
Những kiểu phối áo khoác len đầu mùa lạnh
07:10:47 19/10/2021
Váy cưới của con gái Bill Gates
17:24:44 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng khẳng định nói đúng sự thật, nhấn mạnh nhóm ông Võ Hoàng Yên "hành hung tinh thần", tung clip ghi âm để chứng minh
14:51:15 19/10/2021
NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận
15:38:28 19/10/2021
3 con gái nuôi Phi Nhung được mời sang Mỹ biểu diễn tưởng nhớ mẹ, Hồ Văn Cường bị cho "ra rìa" vì nguyên nhân gì?
13:44:43 19/10/2021
Tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung sẽ được đưa về Việt Nam 1 lần trước khi rải xuống biển theo di nguyện của người quá cố
13:42:25 19/10/2021
Cho anh đồng nghiệp khờ "đổ vỏ", ngày nhà tôi đến “bắt vạ” phải tê tái trước một bí mật
14:13:32 19/10/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng lại "réo" tên nhà hàng của ông chủ Điền Quân, dân mạng lập tức tràn vào đánh giá 1 sao trên Google?
16:17:54 19/10/2021
Rộ tin Đàm Vĩnh Hưng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, có nguy cơ ngồi tù vì kết hôn giả?
16:09:03 19/10/2021
Thôi nôi cho cháu trai hết 4 tỷ, hôm sau em chồng đến báo tin khiến mẹ chồng ngất lịm
14:03:59 19/10/2021
Điều không mong nhất đã tới: Shin Min Ah tránh "bão" bê bối ép bạn gái phá thai của Kim Seon Ho đến mức phải làm điều này
14:22:06 19/10/2021
Showbiz Trung Quốc ảm đạm
14:01:57 19/10/2021

Tin mới nhất

Ý tưởng 'lên đồ' trong ngày lạnh

19:29:32 19/10/2021
Chị em có thể tham khảo cách diện những trang phục màu hồng trong ngày lễ 20/10.

NTK Cao Minh Tiến vẽ vẻ đẹp phụ nữ Việt lên túi xách

19:26:34 19/10/2021
Lần đầu tiên NTK Cao Minh Tiến thực hiện một bộ sưu tập độc đáo, không phải là trang phục áo dài như thường thấy mà là phụ kiện túi xách.

NTK Đức Hùng chia sẻ về áo dài tại buổi giao lưu văn hoá truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ

15:36:21 19/10/2021
Sáng 19/10, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Toạ đàm Bảo tồn văn hoá truyền thống thông qua trang phục truyền thống phụ nữ Việt Nam - Ấn Độ.

Phong cách 'bà lão sành điệu nhất Trung Quốc'

07:20:03 19/10/2021
Uông Bích Vân - 80 tuổi, được mệnh danh bà lão sành điệu nhất Trung Quốc - thường diện trang phục bó sát hoặc váy xẻ tôn eo và chân.

Gu thời trang của con gái Bill Gates

07:13:27 19/10/2021
Jennifer Gates - con gái tỷ phú Bill Gates - chuộng những bộ váy nữ tính, ôm cơ thể.

Khám phá dòng sơn móng tay đang khiến người người thèm muốn của Chanel

07:01:27 19/10/2021
Sự sang trọng và số lượng giới hạn khiến dòng sơn móng tay Les Vernis của Chanel nằm trong số những dòng sơn móng tay được thèm muốn nhất trong ngành.

Chiếc váy ảo diệu thu nhỏ vòng eo

06:43:54 19/10/2021
Bộ đầm Fashion Nova giá 40 USD trở thành tâm điểm chú ý bởi khả năng tạo hiệu ứng thu nhỏ vòng hai đáng kinh ngạc.

Loạt túi hiệu tiền tỷ của Tiên Nguyễn

06:40:28 19/10/2021
Bộ sưu tập túi đồ sộ của hot girl Tiên Nguyễn bao gồm nhiều thiết kế da cá sấu từ những nhà mốt tên tuổi như Hermes, Chanel, Dolce & Gabbana...

Đăng Quang Watch ưu đãi 20% loạt đồng hồ dịp 20/10

22:42:11 18/10/2021
Tín đồ thời trang có thể sắm loạt đồng hồ hiệu Diamond D, Epos, Citizen... với giá tiết kiệm nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

Twenty.Five giảm nửa giá tri ân khách hàng dịp 20/10

22:38:36 18/10/2021
Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Twenty.Five ưu đãi đến 50% toàn bộ sản phẩm nhằm tri ân khách hàng đã ủng hộ.

Gợi ý loạt túi hiệu tặng phái nữ ngày 20/10

22:32:19 18/10/2021
Túi hiệu đã qua sử dụng Gucci, Chanel, Dior hay Louis Vuitton đang giảm đến 20% trên Joolux, giúp chị em sở hữu món đồ yêu thích giá hợp lý.

Lộ diện top 20 Gala TikTok Fashup - Đêm tôn vinh trình diễn thời trang chuyên nghiệp

22:25:49 18/10/2021
Trong vòng 2 tháng kể từ khi khởi động, hashtag #TikTokFashUP đã thu hút được hơn 5 tỷ lượt xem, 1.6 triệu video và 2.200 bài dự thi - trở thành một trong những hashtag liên quan đến lĩnh vực thời trang và làm đẹp nhận được sự quan tâm ...

Chọn đồ nội y để "cháy hết mình" trong phòng ngủ

21:44:57 18/10/2021
Quan trọng là rất nhiều mẫu nội y đang được sale mạnh trong dịp 20/10.

Ngôi sao mới của giới thời trang Pháp

16:45:49 18/10/2021
Charles de Vilmorin thu hút sự chú ý với gương mặt điển trai. Ở tuổi 24, anh giữ vai trò giám đốc sáng tạo của thương hiệu Rochas.

Cuộc chiến mua giày thể thao

16:44:19 18/10/2021
Nhiều mẫu giày thể thao được bán hết trong vài phút, tạo nên kỷ lục doanh thu ấn tượng cho thương hiệu và nhà bán lẻ.

BST áo dài mừng 20/10 bắt mắt của Cao Minh Tiến

16:27:51 18/10/2021
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, NTK Cao Minh Tiến ra mắt bộ sưu tập được anh thực hiện công phu suốt mùa dịch thứ 4 vừa qua.

Nhà thiết kế chọn Việt Nam là quê hương thứ hai Diego Chula đột ngột qua đời

16:25:52 18/10/2021
Diego Chula, nhà thiết kế thời trang đam mê văn hóa Việt đã ra đi vì đột quỵ khi đang chơi thể thao cùng bạn bè.

Chị em nào đi chơi lễ mà chưa kịp giảm cân thì né vội kiểu đầm này ngay, không là bị "hỏi thăm" liên hồi đấy

16:11:55 18/10/2021
Kiểu đầm này mà dáng người hơi mũm mĩm mặc vào là toang như chơi à nha.

Mách nàng 4 màu tóc đỏ bừng sáng khuôn mặt, không những sang chảnh level max mà còn "ăn rơ" với mọi tông makeup

14:14:42 18/10/2021
Lạnh thế này mà không nhuộm tóc đỏ thì phí lắm bạn ơi!

Hơn 30 năm trước, bố mẹ chúng mình lên đồ đi quẩy căng thật đấy!

14:11:02 18/10/2021
Bạn nghĩ các cụ ngày xưa lên đồ đi quẩy cổ lỗ sĩ lắm sao? Nghĩ lại đi!

Có thể bạn quan tâm

Kang Sora khoe body cực nuột sau 6 tháng sinh nở

Sao châu á

19:40:04 19/10/2021
Kang Sora cho thấy body xứng danh nữ thần sexy, ngay cả khi sinh nở chưa lâu.

3 dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc cần thay cần gạt mưa ô tô

Ôtô

19:36:27 19/10/2021
Cần gạt mưa là chi tiết quan trọng góp phần giúp người lái đảm bảo tầm quan sát khi lái xe trong điều kiện trời mưa, vì vậy người dùng ô tô nên chú ý kiểm tra thay thế bộ phận này khi gặp các dấu hiệu bất thường.

8 loại thực phẩm đáng sợ nhất thế giới, chỉ người can đảm mới dám ăn

Ẩm thực

19:34:33 19/10/2021
Những món ăn dưới đây không được làm từ những nguyên liệu thông thường mà được chế biến từ những bộ phận, con vật rất kỳ dị.

Nâng tầm phong cách lên 'level mới' với kiểu tóc buộc cao đánh rối thắt nơ của Lưu Thi Thi

Phong cách sao

19:34:08 19/10/2021
Với kiểu tóc này, bạn sẽ thấy mình trẻ ra được đến vài tuổi.

Pixel 6 sẽ có giá khởi điểm 599 USD 

Đồ 2-tek

19:32:12 19/10/2021
Giá khởi điểm của loạt Pixel 6 được cho là ở mức 599 USD cho phiên bản bộ nhớ trong 128 GB, trong khi đối với Pixel 6 Pro 128 GB sẽ là 898 USD.

Pháp và Maroc cứu hàng trăm người tìm cách vượt biển

Thế giới

19:29:35 19/10/2021
Các quan chức Pháp cho biết lực lượng chức năng sở tại đã phát hiện tổng cộng 213 người di cư tại eo biển Manche trong ngày 17 và 18/10 khi những người này tìm cách vượt biên từ Pháp để sang Anh trên những con thuyền tạm bợ.

Chủ tịch Adam Silver “phớt lờ” vụ lùm xùm của Kyrie Irving

Sao thể thao

19:28:02 19/10/2021
Người đứng đầu NBA là Adam Silver đã cho biết giải đấu không hề có liên quan chút nào tới câu chuyện của Kyrie Irving.

Các tỉ phú đầu tư vào công nghệ 'trường sinh bất lão' 

Thế giới số

19:27:23 19/10/2021
Theo Mirror, ở tuổi 57, ông chủ Amazon Jeff Bezos là một trong những nhà tài trợ chính cho công ty khởi nghiệp Altos Labs (Anh), chuyên nghiên cứu phương pháp chống lão hóa.

Honda PCX 160 sản xuất tại Thái Lan giá bán thấp hơn thị trường Việt Nam

Xe máy

19:20:03 19/10/2021
Sử dụng động cơ Honda ESP dug tích 157cc, kiểu dáng thiết kế, tính năng tương đồng... Honda PCX 160 sản xuất tại Thái Lan vừa trình làng có giá bán thấp hơn gần 20 triệu đồng so với PCX 160 tại Việt Nam đang phân phối theo diện xe nhập ...

Sốt dẻo MU mời Zidane về thay Solskjaer, xoa dịu Ronaldo

Bóng đá thế giới

19:18:26 19/10/2021
MU được cho sẵn sàng khiến Ronaldo hạnh phúc tại Old Trafford bằng cách mời Zinedine Zidane về thay Solskjaer ngồi ghế nóng.

Sắc vóc tuổi 26 của á hậu Kim Duyên

Sao việt

19:17:01 19/10/2021
Kim Duyên xây dựng hình ảnh nóng bỏng, có gương mặt sắc sảo, hình thể chuẩn với số đo 90-63-93 cm.

Shiloh như bản sao Jolie thời trẻ

Sao âu mỹ

19:06:10 19/10/2021
Khi Shiloh dự thảm đỏ với Angelina Jolie hôm 18/10, cô bé 15 tuổi gây chú ý vì gương mặt và vóc dáng giống hệt mẹ.