Nhiều ý kiến trái chiều về lắp đặt camera học đường

Vụ việc cô giáo chủ nhiệm lớp 2/11 Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) đánh nhiều học sinh trong lớp được ghi lại bằng camera gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.

Vấn đề lắp camera trong lớp học đã được đặt ra theo chủ trương của UBND TP Hồ Chí Minh từ năm 2017 sau vụ bạo hành trẻ xảy ra tại quận 12.

Tuy nhiên việc “cần thiết” này cho tới nay còn nhiều ý kiến khác nhau dẫn tới tình trạng nơi này lắp nơi kia không.

PV báo CAND đã thu thập được một số kiến về vấn đề trên.

Chủ trương đã có nhưng nơi có, nơi không?

Theo tìm hiểu của PV, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh được gắn camera ở cổng trường, hành lang dãy phòng. Vụ việc xảy ra tại lớp 2/11 khiến dư luận không khỏi đặt câu hỏi, liệu trước đây có thể từng xảy ra tình trạng giáo viên bạo hành học sinh mà nhà trường và phụ huynh không biết, hay nhà trường biết là không có biện pháp ngăn chặn để đến khi phụ huynh gắn camera trong lớp học mới phát hiện vụ việc?

Vụ việc bạo hành trẻ tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh không phải lần đầu việc gắn camera trong các trường, lớp học được nhắc đến, nhất là sau khi xảy ra các vụ bạo hành trẻ ở cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ( năm 2017 tại quận 12), rồi vụ bé hơn 8 tháng tuổi bị chấn thương sọ não trong ngày đầu đi học ở cơ sở mầm non tư thục Hoa Tuổi Thơ (ở huyện Đức Hoà, tỉnh Long An)…

Sáng 9-7 vừa qua, chị Đặng Thị Cương đưa 2 con là bé Đặng Thị Thanh Nhàn (8 tháng) và bé Đặng Tuấn Anh (6 tuổi) đến học tại cơ sở mầm non Hoa Tuổi Thơ. Đến trưa giáo viên gọi điện báo đến đưa đón bé Nhàn, người mẹ phát hiện con bất tỉnh nên đưa đi cấp cứu. Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh chẩn đoán bé Nhàn bị vỡ mạch máu não, nứt sọ, xuất huyết dưới màng cứng, phù não lan tỏa, có huyết khối xoang tĩnh mạch dọc bên… Kết quả giám định của Trung tâm pháp y Long An cho biết tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích của bé Nhàn là 84%. Cô giáo giữ trẻ nói bé tự té, khi yêu cầu trích xuất camera thì cơ sở này nói camera bị hỏng. Đến nay cha mẹ cháu bé thưa gửi nhiều nơi nhưng chưa được giải quyết và cơ sở này không nhận trách nhiệm.

Trước tình trạng mất an toàn cho học sinh như trên tại trường học, nhiều phụ huynh mong muốn nơi con mình học cần gắn camera để quan sát.

Nhiều ý kiến trái chiều về lắp đặt camera học đường - Hình 1

Nhiều ý kiến trái chiều về lắp đặt camera học đường - Hình 2

Camera ghi nhận lại hành vi phản giáo dục của cô giáo gây bức xúc dư luận xảy ra tại TH Phan Chu Trinh -Tân Phú.

Tuy nhiên, qua trao đổi với PV Báo CAND, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh cho biết, tại cuộc họp với UBND Thành phố năm 2017 sau khi xảy ra vụ việc bạo hành trẻ Mầm Xanh, lãnh đạo UBND đã có ý kiến sẽ lắp đặt camera cho toàn bộ hệ thống trường Mầm non và Tiểu học, nhưng mới đang thực hiện được thí điểm lắp đặt camera tại một số trường Mầm non khu vực Q1 và Q.12. Việc lắp đặt camera trong lớp cho tới nay diễn ra khá dễ dàng tại các cơ sở giáo dục tư thục trên địa bàn thành phố, còn hầu hết trường công lập từ Mầm non trở lên mới chỉ dừng lại ở việc khuyến khích.

Sắp tới Sở sẽ họp để nắm hiệu quả của việc lắp camera trong trường học ở 02 quận trên, rồi sẽ mở rộng ra các quận, huyện trên địa bàn thành phố. “Tuy nhiên, vấn đề vẫn là cái tâm của nhà giáo, thầy cô phải thương yêu coi học sinh như con cháu mình, phải có phương pháp giáo dục hiệu quả chứ không thể sử dụng bạo lực để dạy học sinh”. Bà Thu nhấn mạnh.

Nhiều ý kiến trái chiều về lắp đặt camera học đường - Hình 3

Gắn camera trong lớp học còn gây nhiều ý kiến tranh cãi (Hình có tính chất minh hoạ).

Vị trí lắp đặt camera: Còn gây tranh cãi!

Qua tìm hiểu của PV, hầu hết phụ huynh mà chúng tôi tiếp xúc đều cho rằng cần gắn camera trong lớp học. Camera giúp kịp thời biết được tình trạng học sinh đánh nhau, việc xâm hại học sinh; phụ huynh xúc phạm, gây thương tích cho giáo viên; hoặc nhắc nhở, uốn nắn những sai lầm của giáo viên; truy xuất hình ảnh khi cần thiết… Tuy nhiên, hiện nay các trường học mới gắn camera ở cổng trường, hành lang, các góc khuất, mục đích để bảo vệ an toàn, phòng chống kẻ gian ở trường học, hầu như chưa gắn trong từng lớp, nhất là khối Tiểu học, THCS.

Nhiều GV cho rằng, không cần thiết, khi có camera sẽ tạo áp lực cho giáo viên khi dạy học, có cảm tưởng như lúc nào cũng có người đang theo dõi.

Thầy Nguyễn Hoài Chương, nguyên Phó GĐ sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh bày tỏ quan điểm: “Theo tôi, trong khuôn viên nhà trường chỗ lắp đặt camera thuộc vị trí công cộng cần phải giám sát, không liên quan bí mật riêng tư thì là lắp được. Camerra cũng là một phương tiện bình thường. Lắp đặt cũng khiến người giáo viên cẩn trọng hơn trong hành vi của mình hàng ngày. Việc lắp đặt camera không ảnh hưởng gì quyền cá nhân là bình thường. Không phân biệt cấp học là Mầm non, Tiểu học, hay THCS. Không có chuyện tạo áp lực cho cô khi giảng bài khi có camera. Mình không có hành vi nào phản sư phạm với học trò thì không có gì mà áp lực. Chỉ có điều khi đưa ra chủ trương đại trà thì kinh phí ngân sách có chịu được hay không mà thôi”.

Tiến sĩ Dương Trần Bình- Hiệu trưởng Tiểu học Lê Đức Thọ – Gò Vấp cũng cho biết: “Trường tôi ngay từ năm 2015 sau khi ở một vài địa phương có xảy ra vụ bạo hành trẻ đã thực hiện lắp đặt camera theo dõi toàn bộ khuôn viên nhà trường và các điểm công cộng trong nhà trường. Kể cả chỗ ngủ, phòng ăn của học sinh vì ở đây được thiết kế riêng biệt. Trừ 2 điểm là nhà vệ sinh và lớp học có cô chủ nhiệm. Vì đảm bảo riêng tư không gian của thầy cô khi giảng bài. Riêng phòng chức năng Tin học và tiếng Anh là lắp vì nơi này có nhiều tài sản học tập có giá trị”.

Thầy này cho biết trường Tiểu học Lê Đức Thọ có tới 40 vị trí lắp camera (khoảng hơn 50 triệu đồng). Nguồn kinh phí từ một phần nguồn thu trong hoạt động của nhà trường và nguồn ngân sách. Kiên quyết không vận động hay kêu gọi gì PHHS, tuân thủ đúng theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT. Và cho rằng, nếu lắp camera ở lớp học có cô chủ nhiệm giảng bài thì phải có sự đồng thuận của giáo viên (GV) và có chủ trương thống nhất của cấp trên. Không thể tự ý làm sẽ gây sự thắc mắc giữa GV các trường. Thầy Bình cho biết: “Theo tôi biết tại quận Gò Vấp hiện nay hầu như lắp đặt camera ở hầu hết các trường Mầm non, tiểu học và THCS. Phòng ngủ một số trường cũng có lắp. Phòng ăn, Phòng chức năng đều lắp. Vấn đề là tư tưởng GV phải thông suốt. Mục đích cao nhất là phối hợp chặt chẽ với PHHS để quản lý, chăm sóc các trẻ, bảo vệ trẻ an toàn tại trường học”.

Nhà giáo Lê Ngọc Điệp, nguyên Trưởng phòng Tiểu học sở GD &ĐT TP Hồ Chí Minh đưa ra ý kiến : “Tôi đã đi châu Á, châu Mỹ, châu Âu và thấy, họ không gắn camera trong lớp học mà chỉ gắn camera tại vị trí sân chơi, khuôn viên nhà trường, giám sát việc sinh hoạt, ngủ, nghỉ, ăn uống của HS để cùng PHHS quản lý theo dõi bảo vệ trẻ an toàn thôi. Lớp học theo tôi là không gian sáng tạo, giảng dạy của người thầy. Mỗi bài giảng thầy cô có cách giảng riêng để nội dung được đi vào lòng học trò. Không lắp camera cũng là để tôn trọng người thầy, để tôn trọng tính sư phạm của người thầy.

Khi một HS hư thì GV chủ nhiệm có trách nhiệm báo cáo lại Ban giám hiệu Nhà trường, để cùng nghiên cứu, điều chỉnh, cử chuyên gia tới dự giờ, giúp HS này được bình thường trở lại. Nếu một GV vi phạm đạo đức người thầy thì Ban Giám hiệu họp cùng tổ chuyên môn để cùng tìm cách giải quyết; vì mỗi thầy, cô đều có một cá tính. Hiệu trưởng phải nắm bắt được để điều chỉnh cá tính của người thầy vào đúng “quỹ đạo”. Không ai lắp đặt camera vào phòng học theo dõi thầy cô mang tính vô cảm, nhất là Tiểu học và THCS”.

Nhưng theo thầy Điệp, Khối Mầm non thì do còn quá nhỏ, Bảo mẫu, cô giáo phải chăm sóc cho ăn uống, lo chữa bệnh tật nên lắp camera là cần thiết . Cái chính là hãy giải thích cho các cô, camera chỉ là phương tiện hỗ trợ chăm sóc theo dõi các cháu tốt hơn ở lứa tuổi này. Phải thông suốt tư tưởng cho các cô. Lớp nào nhiều trẻ có vấn đề bệnh tật, ốm yếu thì lắp trước, rồi dần dần làm các lớp còn lại. Tận dụng nguồn ngân sách và nguồn thu của nhà trường để lắp vì khi đã có chủ trương thì mạnh dạn làm. Tất cả phải xuất phát vì quyền lợi tốt nhất cho học sinh, vì tình thương yêu với học trò”.

H.Nga-N.Cảnh

Theo CAND

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trường học tan hoang vì mưa lũ, sách vở, máy tính ngập trong bùn
22:59:30 20/10/2020
Khóc hết nước mắt vì trúng tuyển ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp, trượt vì điểm học bạ
21:48:00 19/10/2020
Quân và dân tỉnh Quảng Trị dọn dẹp trường học sau mưa lũ
09:35:53 21/10/2020
Có ngành chỉ 1 người trúng tuyển!
13:04:40 20/10/2020
Trường Đại học Y Hà Nội khai giảng năm học mới 2020 - 2021
19:25:22 19/10/2020
Mẹ có con trúng tuyển ĐH Ngoại thương đúc rút 4 điều sau mùa tuyển sinh 2020, phụ huynh phải tỉnh táo nếu muốn con đỗ đại học top đầu
16:03:45 20/10/2020
Thiên thần 6 chân “mách” 800 học sinh cách “thương lượng” để thành công
18:01:01 20/10/2020
Trúng ĐH bằng điểm thi THPT, nhưng lại trượt vì học bạ: Để không phải khóc hết nước mắt
21:26:52 20/10/2020
Thời gian chờ Tiếng Việt 1 chỉnh sửa, học sinh sẽ học thế nào?
10:16:14 20/10/2020
Nhiều trường đại học kém sức hút
10:08:12 21/10/2020

Thông tin đang nóng

Xôn xao chuyện Thủy Tiên có thể quy phạm luật vì tự ý kêu gọi và đi cứu trợ, khán giả vô cùng lo lắng
16:24:37 21/10/2020
9 năm lui tới chăm sóc cụ già, nữ y tá giữ kín một bí mật mà đến lúc can đảm nói ra chỉ nhận được gương mặt vô hồn của đối phương
16:24:14 21/10/2020
Đàm Vĩnh Hưng tức giận “chửi” antifan vì soi mói Thủy Tiên, Hoài Linh… làm từ thiện miền Trung
17:02:51 21/10/2020
Đàn ông có 5 thói quen này, dù không có nhà, có xe vẫn nên lấy làm chồng
16:08:09 21/10/2020
Có ai như tôi thấy thật hả hê khi họ bị báo ứng?
16:12:09 21/10/2020
Biếu bố đẻ 5 triệu khám bệnh mà chồng cằn nhằn mãi
16:16:09 21/10/2020
Đào Bá Lộc: 'Sợ đoạt giải hoa hậu không có thời gian chăm chồng'
17:07:01 21/10/2020
Con gái 13 tuổi đã cao 1m72, mẹ Hải Phòng kể chuyện con thường xuyên uống 1 thứ này, thậm chí uống thay nước lọc
16:56:03 21/10/2020
Trịnh Sảng lộ mặt mộc trên sóng truyền hình
16:28:02 21/10/2020
Nghi ngờ chồng tay trong tay với người thứ ba, vợ hãy ghi nhớ những tuyệt chiêu ngăn chặn chồng ngoại tình sau đây
16:20:02 21/10/2020

Tin mới nhất

Cả nước vẫn thiếu trên 45.000 giáo viên mầm non công lập

14:13:14 21/10/2020
Theo báo cáo từ các địa phương, năm học 2019-2020, cả nước thiếu 45.242 giáo viên trong các cơ sở GDMN công lập (đây là số lượng còn thiếu năm học 2019-2020 sau khi đã được bổ sung 20.300 biên chế giáo viên mầm non).

Cần sự vào cuộc mạnh mẽ từ địa phương triển khai CT SGK lớp 1

14:09:34 21/10/2020
Tình trạng cô trò học chay vẫn diễn ra phổ biến ở nhiều trường học tại Nghệ An, đặc biệt tại điểm trường lẻ. Nguyên do là việc bổ sung trang thiết bị, cơ sở vật chất phụ thuộc vào nguồn ngân sách và xã hội hóa.

Hơn 400 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS năm 2020

14:07:05 21/10/2020
Nếu học sinh không thích học thì lỗi trước hết thuộc về giáo viên. Đây là yêu cầu được đặt ra đối với những giáo viên tham dự cuộc thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS năm 2020.

Vượt qua nghịch cảnh

14:03:52 21/10/2020
 Em mồ côi cha, em thì nhà nghèo nhưng với nỗ lực của bản thân, cả hai đã vượt qua nghịch cảnh, trở thành học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Nhiều trường ở TP. HCM giảm học phí, tặng học bổng cho sinh viên vùng lũ

14:00:43 21/10/2020
Hàng loạt trường đại học, cao đẳng tại TP. HCM sẽ hỗ trợ chi phí, miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi bão lũ để việc học không bị gián đoạn.

Xét tuyển bổ sung: Không chủ quan

13:56:57 21/10/2020
Những thí sinh trượt đại học (ĐH) hoặc không nộp giấy báo trúng tuyển đợt 1 vẫn còn cơ hội ở các đợt tuyển bổ sung.

Đủ điểm đậu ĐH vẫn lựa chọn trường nghề

13:54:58 21/10/2020
Học trung cấp, CĐ nghề không còn là đường vòng mà là đường tắt đón đầu xu thế tuyển dụng của doanh nghiệp

Hải Phòng: Khởi động Cuộc thi Vô địch Tiếng Anh lần thứ 7

13:42:46 21/10/2020
Sáng 21.10, Sở Ngoại vụ Hải Phòng tổ chức phát động Cuộc thi Vô địch Tiếng Anh lần thứ 7 – Hải Phòng 2020 với chủ đề Chung tay xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm du lịch quốc tế.

Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát cả 5 bộ sách giáo khoa

12:05:05 21/10/2020
Sau sách Cánh Diều, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các nhà xuất bản, tác giả rà soát cả 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 để chỉnh sửa kịp thời những bất hợp lý nếu có.

Thầy giáo trẻ vùng sâu có duyên với nhiều sáng kiến

12:03:03 21/10/2020
Dạy hóa, sinh nhưng thầy Huỳnh Hoàng Voi (34 tuổi), giáo viên Trường TH-THCS Phong Đông, H.Vĩnh Thuận, Kiên Giang, lại lấn sân lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhờ đó, thầy có nhiều sáng kiến hay trong giảng dạy.

Tìm kiếm 'thế hệ giáo viên mới'

11:59:41 21/10/2020
Sau 6 năm tổ chức, chương trình Chia sẻ cùng thầy cô tạo được dấu ấn đậm nét nhờ nỗ lực vinh danh những nhà giáo giỏi, những người thầy, cô tâm huyết với sự nghiệp trồng người trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Lũ lụt miền Trung vào đề kiểm tra giữa kỳ

11:55:28 21/10/2020
Không chỉ nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, lũ lụt ở miền Trung còn xuất hiện trong đề kiểm tra giữa kỳ của một trường học tại TP.HCM.

Vì sao tăng tiết môn tiếng Việt lớp 1

10:04:19 21/10/2020
Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, môn tiếng Việt ở lớp 1, lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông mới có tăng số tiết so với chương trình hiện hành. Bộ đã có những lý giải về vấn đề này.

Bão lũ tiếp diễn, học ngành gì có ích?

09:57:41 21/10/2020
 Chỉ trong những ngày đầu tháng Mười, các tỉnh miền Trung đã hứng chịu liên tiếp các đợt bão lũ. Vậy những ngành học nào sẽ giúp con người hiểu và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu?

Giáo viên Cần Thơ chủ động trong từng tiết dạy

09:53:53 21/10/2020
Giảng dạy Chương trình GDPT mới ở khối lớp 1, các giáo viên tại Cần Thơ đã phát huy quyền chủ động, tùy theo điều kiện triển khai và đặc thù địa phương mà tổ chức dạy học phù hợp. Từ đó, tạo sự đồng thuận trong tập thể nhà trường, phụ h...

Những ngành học 'lạ', tiếp tục “ế” thí sinh

09:52:06 21/10/2020
 Sau đợt xét tuyển đại học theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, nhiều ngành khó tuyển ở một số trường lại tiếp tục vắng thí sinh. Có trường tuyên bố đóng cửa ngành học, có trường tìm giải pháp thu hút thí sinh bằng học bổng…

Bộ GD&ĐT: ‘SGK Cánh diều được giáo viên phản hồi tốt’

09:44:27 21/10/2020
Bộ GD&ĐT nhận định quá trình triển khai tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới có gián đoạn dẫn đến hạn chế thời gian, ít được tương tác.

Mùa tuyển sinh êm ả

09:42:49 21/10/2020
Thực hiện quyền tự chủ, các cơ sở giáo dục đại học được phép tuyển sinh thành nhiều đợt trong năm và bằng nhiều phương thức khác nhau.

Học sinh lớp 1: Trải nghiệm nghề nghiệp qua môn học

09:37:13 21/10/2020
Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, học sinh được lồng ghép giáo dục hướng nghiệp qua các hoạt động trải nghiệm và một số môn học như: Mỹ thuật, Âm nhạc, Tin học.

Đối với trẻ lớp 1, lớp 2 mà nói hướng nghiệp dễ khiến dư luận hiểu nhầm

09:32:02 21/10/2020
Theo Tiến sĩ Tùng Lâm giới thiệu nghề nghiệp từ cấp tiểu học là hoàn toàn tốt nhưng cần phân tích sâu để mọi người hiểu chứ nói hướng nghiệp thì nghe to tát quá.

Từ sự cố sách giáo khoa Cánh Diều, nghĩ về thái độ và phẩm giá của trí thức

09:30:03 21/10/2020
Vừa mới đưa vào dạy học chưa đầy một tháng nhưng sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều đã gây nên phản ứng dữ dội từ phía người dân.

Học sinh 270 trường học ở Hà Tĩnh đi học trở lại

09:25:41 21/10/2020
 Theo số liệu từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, sáng nay 21/10, hơn 100 ngàn học sinh tại 270 trường học đi học trở lại.

Hội Khuyến học Quảng Nam vận động được hơn 316 tỉ đồng

07:49:21 21/10/2020
Trong giai đoạn 2015-2019, Hội Khuyến học Quảng Nam đã huy động quỹ được hơn 316 tỉ đồng, cấp học bổng, khen thưởng trên 1.235.800 suất với tổng giá trị trên 281 tỉ đồng.

Cô giáo Minh Thùy: "Tôi luôn đặt tình yêu thương học sinh lên hàng đầu"

07:46:18 21/10/2020
“Khi được yêu thương, học sinh sẽ giúp giáo viên linh hoạt hơn trong việc tìm các biện pháp để giúp đỡ các em-tâm sự của cô Phạm Minh Thùy, thạc sĩ ngành GD Tiểu học đầu tiên của Sóc Trăng.

Trẻ "oằn vai" với chiếc cặp

23:04:14 20/10/2020
Bộ GD&ĐT có quy định, giáo viên có trách nhiệm hướng dẫn việc sử dụng sách, vở hằng ngày đối với học sinh (HS) tiểu học, nhằm giúp HS không mang theo nhiều sách, vở khi tới trường, giảm gánh nặng trên vai các em.

Các trường đại học tại Huế, Đà Nẵng đảm bảo đời sống cho sinh viên mùa mưa bão

22:42:04 20/10/2020
Trong suốt những ngày mưa bão tàn phá các tỉnh miền Trung, đời sống sinh viên của các trường đại học tại đây cũng bị đảo lộn và ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là tại Huế, Đà Nẵng. Nhiều trường đã chỉ đạo kịp thời để đảm bảo an toàn cho si...

Trúng tuyển ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp nhưng trượt vì điểm học bạ: Có nên quy định quá nhiều tiêu chí phụ?

22:39:55 20/10/2020
Thực tế có một số trường đại học có các quy định về điều kiện học tập ở bậc THPT (học bạ), nhưng thí sinh không đọc kỹ nên dẫn đến tình trạng khóc dở, mếu dở. 

Có thể bạn quan tâm

VIDEO: Cách làm cơm cá hồi bơ tỏi vừa dễ, vị thơm ngon lại đủ dưỡng chất

Ẩm thực

17:22:42 21/10/2020
Với món cơm thập cẩm này chỉ cần cho hết vào nồi cơm điện, nhấn nút và đợi cơm chín là thưởng thức được rồi.

Chàng trai đi xin hoa để tặng người yêu vào ngày 20/10 khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa

Tâm sự

17:20:29 21/10/2020
Mỗi dịp 20/10 đến, cộng đồng mạng lại được phen xôn xao. Các anh hỏi nhau, xin lời tư vấn nên tặng gì cho mẹ, cho vợ, cho bạn gái, còn phái đẹp cũng hồi hộp đón chờ xem liệu năm nay món quà dành cho mình là gì.

Triệu Lệ Dĩnh và những bộ phim làm nên tên tuổi ”Nữ Hoàng rating” 

Sao châu á

17:19:41 21/10/2020
Triệu Lệ Dĩnh đã từng trải qua 7 năm gắn liền với kiếp làm nền rồi vụt sáng thành Nữ hoàng rating, đóng phim nào là hot phim đó. vậy hãy cùng vgt điểm qua những bộ phim đã làm nên tên tuổi của bà xã Phùng Thiệu Phong nhé!

Ảnh hậu trường của Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Dương

Hậu trường phim

17:19:08 21/10/2020
Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đang tham gia bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh. Đây là lần đầu tiên hai nghệ sĩ hợp tác.

Game thủ Call of Duty: Black Ops Cold War 'cô lập' nền tảng PC

Game offline

17:16:42 21/10/2020
Gian lận (hack/cheat) có thể xem là căn bệnh không thể nào chữa trị dứt điểm của một bộ phận game thủ. Mới đây, đến phiên Call of Duty: Black Ops Cold War phải đối diện với vấn nạn này ngay cả khi trò chơi vẫn ở giai đoạn thử nghiệm. Do...

Kia Morning 2021 sắp ra mắt thị trường Việt Nam với diện mạo "lột xác"

Ôtô

17:15:42 21/10/2020
Thế hệ mới của Kia Morning hứa hẹn khuấy động phân khúc xe hạng A và giành lại vị thế trước các đối thủ Hyundai Grand i10 và VinFast Fadil.

Trung vệ 22 tuổi của MU 'nổ' tưng bừng sau trận thắng PSG

Bóng đá thế giới

17:15:23 21/10/2020
Chia sẻ sau trận đấu SPG, Tuanzebe tỏ ra vô cùng hào hứng đồng thời cho biết MU sẽ duy trì đà tâm lý này trong những trận đấu tiếp theo.

Mê mẩn lẩu nướng mà ngại ám mùi, đây là 3 cách cực hay ho khử sạch quần áo giúp hội chị em thoải mái ăn ngon trong ngày se lạnh

Mua sắm

17:13:55 21/10/2020
Bên cạnh những cách quen thuộc như dùng vỏ bưởi hay bã cà phê thì hội chị em còn có loạt xịt khử mùi cực hay ho, tha hồ ăn ngon mà không lo ám mùi.

Hot vlogger Khoai Lang Thang kêu gọi ủng hộ miền Trung: Sau 1 ngày đã có gần 2 tỷ, sẽ trực tiếp đến hiện trường

Netizen

17:09:33 21/10/2020
Lời kêu gọi của Khoai Lang Thang nhận được sự ủng hộ rất lớn và anh sẽ trực tiếp đến những vùng bị ảnh hưởng để giúp đỡ người dân.

Đây là mẫu xe tay ga mới của Honda sẽ thay thế SH 125

Xe máy

17:08:37 21/10/2020
Xe ga mới Honda Forza 125 trang bị động cơ thế hệ mới tiên tiến, thiết kế hầm hố và nam tính cùng nhiều tiện ích, xứng tầm là lựa chọn thay thế cho Honda SH 125.

Trump 'trên đà chiến thắng nhờ cử tri kín tiếng'

Thế giới

17:06:48 21/10/2020
Cahaly, người chuyên thăm dò ý kiến cử tri, dự đoán Trump giành tối thiểu 270 phiếu đại cử tri nhờ những người ủng hộ không tham gia khảo sát.

Lý Nhã Kỳ- “Mỹ nhân kim cương” giàu có cỡ nào

Sao việt

17:05:45 21/10/2020
Trong showbiz Việt, top sao giàu thường thuộc về các sao hạng A, hoặc nghệ sĩ có xuất thân giàu có. Hiếm hoi chỉ có Lý Nhã Kỳ không thuộc trường hợp nào mà tài sản và độ chịu chơi của cô ít ai bì kịp.

Vietinbank Securities lãi quý 3 đạt 16,6 tỷ đồng, gấp 2,8 lần cùng kỳ năm 2019

Kinh tế

17:05:23 21/10/2020
Dù đạt kết quả tích cực trong quý 3 nhưng lũy kế 9 tháng đầu năm, Vietinbank Securities chỉ đạt 26,6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 61% so với cùng kỳ năm trước

"Ra đi" trước khi đi cai nghiện

Đời sống

17:04:20 21/10/2020
Khoảng 5 giờ 30 ngày 20-10, một số người dân đi làm rẫy ở khu vực thôn An Bình, xã Chư Kpô (H. Krông Búk, Đắk Lắk) phát hiện nam thanh niên tử vong nằm ven đường, chân vẫn gác trên chiếc xe máy BKS 47D1- 409.22 nên trình báo cơ quan chứ...

Những kiểu quần jeans nịnh dáng cho các nàng chân "cột đình"

Thời trang

17:03:52 21/10/2020
Có trường hợp cùng một kiểu quần nhưng chiều dài khác nhau lại quyết định độ thon gọn cho đôi chân bạn.