Nhiều vướng mắc khiến nhà ở xã hội luôn thiếu hụt

Cả nước mới hoàn thành 7,8 triệu m2 nhà ở xã hội, chỉ đáp ứng hơn 40% chỉ tiêu đã đề ra.

Hiện còn nhiều vướng mắc khiến nguồn cung này luôn thiếu hụt.

Đã hoàn thành 7,8 triệu m2 nhà ở xã hội

ADVERTISEMENT

Sau 12 năm thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, đến nay cả nước đã hoàn thành 7,8 triệu m2 nhà ở xã hội dành cho công nhân, người lao động. Kết quả này mới đáp ứng khoảng 42% chỉ tiêu đã đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia. Lợi nhuận đầu tư thấp, trong khi khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi được cho là nguyên nhân dẫn tới thiếu hụt nguồn cung của phân khúc này.

Tại mô hình khu nhà ở xã hội trên địa bàn huyện Mê Linh, Hà Nội có 2 loại căn hộ để người mua lựa chọn là căn 54 m2 và 69 m2 với giá khoảng 8,5 triệu đồng cho 1m2. Theo đánh giá chung, mô hình nhà ở giá rẻ với mức giá như vậy, cùng với sự đồng bộ theo tiêu chuẩn sẽ đảm bảo mọi nhu cầu sống cho người lao động có thu nhập thấp. Tuy nhiên số lượng căn hộ như vậy hiện chỉ đáp ứng trên 40% nhu cầu đăng ký.

Ông Phạm Tiến Dũng – nhà đầu tư Dự án nhà ở xã hội cho hay: “Để thu hút đầu tư cho nhà ở xã hội, chúng tôi mong có được quỹ đất sạch và hạ tầng xung quanh đồng bộ, để đảm bảo những cư dân sống tại những khu nhà đó được hưởng những công trình phúc lợi như những đô thị khác”.

“Muốn phát triển nhà ở xã hội, giữ được phát triển lâu bền và nâng cao chất lượng sống thì việc thay đổi mấu chốt là cần có quỹ đất rộng hàng chục, thậm chí hàng trăm ha mới có thể giúp cho có được hạ tầng, hạ tầng đó sẽ giúp cho dự án có tuổi thọ lâu dài và làm quy mô lớn mới giúp tiết kiệm chi phí đầu tư”, ông Nguyễn Chí Thanh – Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nói.

Nhiều vướng mắc khiến nhà ở xã hội luôn thiếu hụt - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đến nay cả nước đã hoàn thành 7,8 triệu m2 nhà ở xã hội dành cho công nhân, người lao động.

Việc thiếu hụt nguồn cung nhà ở xã hội với nhiều nguyên nhân được chỉ ra. Nhiều ý kiến cho rằng, việc lợi nhuận bị khống chế và khó khăn khi tiếp cận các gói tín dụng cho vay ưu đãi để phát triển phân khúc nhà ở này đã khiến nhiều nhà đầu tư không mặn mà khi tham gia vào các dự án nhà ở xã hội.

Ông Nguyễn Minh Nguyên – nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội cho hay: “Khi tỷ suất lợi nhuận được hoạch toán là không quá 10%, rồi 20% quỹ nhà ở xã hội sau khi xây xong không được bán mà để cho thuê ít nhất trong 5 năm, sau đó mới được đưa vào bán hàng… đây là một trong những lý do khiến cho nhiều chủ đầu tư cảm thấy rằng hiệu quả về mặt tài chính không được cao”.

ADVERTISEMENT

Để giải quyết sự hạn chế này, nhiều giải pháp đã được tính tới, hướng tới mục tiêu hoàn thành xây dựng khoảng 15 triệu m2 nhà ở xã hội vào năm 2025.

“Hiện nay Bộ Xây dựng đang đề xuất với chính phủ 2 gói tín dụng đó là gói cho các đối tượng nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở công nhân khu công nghiệp, với gói tín dụng là 15.000 tỷ thông qua ngân hàng chính sách và các gói tín dụng cho chủ đầu tư đầu tư phát triển nhà ở xã hội được vay thông qua ngân hàng thương mại, nhà nước sẽ cấp bù lãi suất cho các ngân hàng thương mại”, ông Bùi Xuân Dũng – Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho hay.

Video đang HOT

Theo mục tiêu phát triển nhà ở quốc gia tầm nhìn đến năm 2030, với trọng tâm là phát triển nhà ở xã hội hướng tới người nghèo, đến năm 2030 sẽ có ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp được hoàn thành.

Gỡ vướng để phát triển nhà ở xã hội

Vài tháng gần đây, thị trường bất động sản đón nhận những chuyển biến lớn khi nhiều doanh nghiệp bất động sản có tên tuổi đã tuyên bố sẽ tham gia phát triển nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp. Đó là những căn hộ có giá chỉ từ 300 triệu tới trên dưới 1 tỷ đồng.

Ngoài các ưu đãi về thuế, tiền sử dụng đất, hay vay ngân hàng với lãi suất thấp, doanh nghiệp làm nhà ở xã hội còn rất thuận lợi trong khâu bán hàng, có thể xây tới đâu bán hết tới đó. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều vướng mắc cần tháo gỡ để thực hiện mục tiêu xây 15 triệu m2 nhà ở xã hội vào năm 2025 và 1 triệu căn hộ cho công nhân vào năm 2030.

Ghi nhận từ một số đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, giá bán căn hộ chung cư trong quý II tại Hà Nội bình quân là khoảng 49 triệu đồng/m2. Còn tại TP Hồ Chí Minh, con số này đã vọt lên ngưỡng 65 triệu đồng/m2. Vì vậy, thông tin một số doanh nghiệp lớn tham gia phát triển nhà ở xã hội đã khiến không ít người dân cảm thấy vui mừng.

Chị Trần Thái Thuỷ, Hà Nội cho biết: “Tìm mua một căn chung cư ở Hà Nội giá thấp rất là khó, rất may là có nhà ở xã hội”.

ADVERTISEMENT

“Tìm mua chung cư ở nội đô tại Hà Nội với mức giá dưới 30 triệu đồng/m2 hiện rất khó tìm”, anh Bùi Thanh Bình, Hà Nội chia sẻ.

Nhiều vướng mắc khiến nhà ở xã hội luôn thiếu hụt - Hình 2

Nhiều doanh nghiệp đưa ra quan điểm thủ tục pháp lý đang là vướng mắc lớn nhất đối với nhà ở xã hội. Ảnh minh họa.

Theo tính toán của các chủ đầu tư, với chi phí hiện nay, một căn hộ nhà ở xã hội tại nội thành Hà Nội sẽ có giá khoảng 18 triệu đồng/m2. Còn ngoại thành là 12 triệu đồng /m2. Tuy nhiên, quá trình triển khai trong thực tế vẫn đang gặp một số vướng mắc.

Công ty Hòa Bình cho biết, rất mong mỏi được xây dựng nhà ở xã hội trên khu đất ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đại diện doanh nghiệp cho rằng, các bước thủ tục thực hiện dự án cần được đẩy nhanh hơn nữa, để giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư.

“Mong muốn chính quyền sẽ hưởng ứng và thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng để giải quyết các thủ tục cấp phép chủ trương đầu tư cho dự án nhanh nhất”, ông Nguyễn Hữu Đường – Chủ tịch HĐQT Công ty Hòa Bình cho hay.

Nhiều doanh nghiệp cũng đưa ra quan điểm thủ tục pháp lý đang là vướng mắc lớn nhất đối với nhà ở xã hội. Thông thường, riêng việc làm thủ tục đã mất từ 2 – 3 năm, thậm chí gặp khó khăn hơn cả so với làm nhà ở thương mại. Sau đó lại mất thêm khoảng 2 năm nữa để xây dựng. Như vậy, trung bình một dự án nhà ở xã hội phải mất tới 5 năm mới hoàn thành.

Ông Nguyễn Anh Quê – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bất động sản G6 nói: “Riêng thủ tục pháp lý 2 – 3 năm, mà định biên lợi nhuận có 10%, không cẩn thận là lỗ vốn”.

ADVERTISEMENT

Theo đại diện Bộ Xây dựng, hiện nay đang có 2 chính sách lớn về vốn để hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội: Thứ nhất là gói 15.000 tỷ đồng cho người thu nhập thấp vay mua nhà; Thứ hai là các doanh nghiệp được hỗ trợ 2% lãi suất cho vay.

Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, việc giải ngân gói vay ưu đãi cần phải được đẩy nhanh và tạo điều kiện dễ dàng tiếp cận, để người thu nhập thấp sớm có nhà ở.

Chìa khóa làm nên chuẩn sống sang tại Dolce Penisola Quảng Bình

Kiến tạo nên chất sống thượng lưu tại thiên đường biển Đồng Hới, Dolce Penisola đang trở thành tâm điểm hấp dẫn các nhà đầu tư.

Chìa khóa làm nên chuẩn sống sang tại Dolce Penisola Quảng Bình - Hình 1

Những giá trị độc đáo tại Dolce Penisola Quảng Bình

Vị trí đắt giá là điểm cộng đầu tiên cho Dolce Penisola, dự án tọa lạc tại nút giao đại lộ biển Võ Nguyên Giáp và tuyến đường kết nối trung tâm thành phố qua cầu Nhật Lệ, Dolce Penisola Quảng Bình thu trọn tầm view rộng mở với sân Golf 36 hố chuẩn quốc tế; bãi biển Nhật Lệ - Bảo Ninh; quảng trường Bảo Ninh sôi động. Nơi giao thoa của dòng chảy đông đúc, tấp nập của du khách ghé thăm thành phố biển; dân cư Quảng Bình đến vui chơi - giải trí tại quảng trường Bảo Ninh.

Kim cương - báu vật của ngàn năm tạo hóa luôn khiến giới thượng lưu phải say mê trước vẻ đẹp đắt giá cùng giá trị vĩnh cửu của mình. Chính những giá trị cao quý ấy đã khơi nguồn cảm hứng để kiến tạo nên Dolce Penisola Quảng Bình.

Nằm bên bờ biển Bảo Ninh thơ mộng, hai tòa căn hộ khách sạn xuất hiện với trúc vững chãi được bao phủ bởi hệ thống kính phủ low-e đa sắc màu. Nhờ thiết kế kính đặc biệt, du khách nghỉ dưỡng tại Dolce Penisola có thể hòa mình vào bản giao hưởng của mây trời Đồng Hới.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh kiến trúc độc đáo, hơn 50 tiện ích nghỉ dưỡng tinh hoa được kiến tạo để mang đến chất sống chuẩn thượng lưu tại Dolce Penisola: Sảnh đón dát vàng, bể bơi đáy kính, bể bơi vô cực panorama, cầu kính chân mây, spa - gym - yoga, trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại, tắm onsen, Jjim jil bang, CLB rượu vang, CLB xì-gà,... Tất cả mở ra thiên đường nghỉ dưỡng xa xỉ bậc nhất dành riêng cho các vị thượng khách.

Đặc biệt, các tiện ích đều được vận hành bởi Dolce - dòng thương hiệu cao cấp thuộc Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới Wyndham Hotels & Resorts. Với hệ thống tiêu chuẩn khắt khe, chuyên phục vụ giới chính khách, doanh nhân, tỷ phú; Dolce sẽ mang đến tiện nghi nghỉ dưỡng hàng đầu, cùng những trải nghiệm độc đáo đáp ứng gu hưởng thụ khác biệt của giới thượng lưu.

Chìa khóa làm nên chuẩn sống sang tại Dolce Penisola Quảng Bình - Hình 2 ADVERTISEMENT

Dolce Penisola Quảng Bình sở hữu bể bơi đáy kính tiên phong tại Quảng Bình.

Cơ hội đầu tư hấp dẫn tại điểm nghỉ dưỡng quốc tế

Với những lợi thế khác biệt, Dolce Penisola Quảng Bình hứa hẹn là sản phẩm đầu tư - nghỉ dưỡng sáng giá thị trường. Đặc biệt, đầu tư trong thời gian này, khách hàng có cơ hội nhận nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

ADVERTISEMENT

Chính thức ra mắt tòa Diamond, chỉ từ 1,2 tỷ sở hữu căn hộ khách sạn mặt biển, kề sân golf. Chính sách thanh toán linh hoạt 24 đợt, chỉ 3-5%/đợt. Ngân hàng hỗ trợ vay lãi suất 0% cho 50% giá trị căn hộ khách sạn.

Bên cạnh đó, khi ủy thác cho chủ đầu tư vận hành, khách hàng có cơ hội nhận dòng thu nhập thụ động nhờ chính sách chia sẻ lợi nhuận 80-20 (Khách hàng 80% - Chủ đầu tư 20%). Cùng với đó là quà tặng tận hưởng 30 đêm nghỉ miễn phí/năm trong hệ thống khách sạn phát triển bởi Tập đoàn Onsen Fuji.

Chìa khóa làm nên chuẩn sống sang tại Dolce Penisola Quảng Bình - Hình 3

Nhiều chính sách hấp dẫn khi đầu tư căn hộ khách sạn Dolce Penisola Quảng Bình.

Cùng nhiều chính sách đầu tư ưu việt, sức hút đầu tư BĐS thương hiệu quốc tế mặt biển chưa bao giờ hấp dẫn đến thế. Dolce Penisola Quảng Bình xứng đáng là lựa chọn đắt giá trong bộ sưu tập BĐS đầu tư của các chủ nhân tinh hoa.

Ra mắt tòa Diamond dự án Dolce Penisola Quảng Bình - Chỉ tử 1,2 tỷ sở hữu căn hộ mặt biển Bảo Ninh, 24 đợt thanh toán linh hoạt chỉ từ 3-5%/đợt.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 090 161 5566

Website: Dolcepenisola.com.vn

Facebook Fanpage: Dolce Penisola Quảng Bình

https://www.facebook.com/chks.dolcequangbinh.official

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ01:28Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22Bão Noru càn quét: Chủ tiệm vàng Quảng Trị khóc nghẹn vì mất trắng, người dân chìm trong biển nước03:23Clip: Rùng mình khoảnh khắc xe tập lái lao như tên bắn vào nhà dân00:33Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nơi bí ẩn 'cất giấu' bộ sưu tập độc nhất thế giới: Đơn sơ đến 'dị biệt'04:22Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Bão Noru: Nhiều nhà dân trên đảo Cù Lao Chàm bị đánh tốc mái04:51Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Lo ngại mưa lớn cấp tập, nguy cơ ngập lụt diện rộng05:34Sau bão, người dân đổ ra cửa biển bắt cá nước ngọt01:26
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ
15:53:25 27/09/2022
Người phụ nữ khóc nghẹn khi nhà bay sạch sau khi bão Noru quét qua
13:44:54 28/09/2022
Khán giả Việt Nam sẽ được xem World Cup 2022
18:44:23 28/09/2022
Cô gái trẻ lật cả mảng tường cứu mẹ và 2 em giữa cơn lốc xoáy
18:26:30 28/09/2022
Bão Noru sắp đổ bộ, bà con di tản vẫn lo lắng cho ngôi nhà cấp 4
15:49:57 27/09/2022
Chủ tiệm ràn rụa nước mắt vì lốc cuốn bay hết vàng, nhiều người mặc mưa gió đi tìm giúp
22:00:08 27/09/2022
Đêm mất ngủ ở “làng Chan Chu”, ám ảnh trước tin bão dữ
14:07:18 27/09/2022
Ngư dân quyết ở lại giữ tàu mặc chiến sĩ liên tục kêu gào trong bão
10:03:15 28/09/2022
Bão số 4 đổ bộ đất liền từ chiều tối nay, người dân 'vùng đỏ' cần chú ý những gì?
09:19:08 27/09/2022
Ảnh: Dân miền biển ở Huế ứa nước mắt nhìn nhà cửa, tài sản bị bão Noru tàn phá
13:11:38 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Angelina Jolie nhận nuôi Pax Thiên có mục đích, liên quan đến việc thừa kế?
07:35:24 29/09/2022
Thủy Tiên có hành động “cực gắt” khi bị dân tình hỏi: "Chị có đi ủng hộ từ thiện miền Trung không"
07:29:09 29/09/2022
Em gái kể chuyện tế nhị của Từ Hy Viên và chồng Hàn
07:31:02 29/09/2022
Đại gia hẹn hò Park Min Young: Từng có án tù, ngoại hình ra sao?
06:35:31 29/09/2022
Lâm Tâm Như chính thức thành 'trùm giải trí', Hoắc Kiến Hoa tiếp tục bị lộ chuyện lạnh nhạt với vợ
07:51:53 29/09/2022
3 chuyên gia đưa ra giải pháp giúp khắc phục tình trạng tóc rụng
01:23:03 29/09/2022
Đinh Ngọc Diệp: Bỏ lại hào quang để sống bình yên
06:29:03 29/09/2022
Giám đốc Công an Sóc Trăng nói về 'clip công an đánh 2 thiếu niên đi xe máy'
07:47:59 29/09/2022
Huyền thoại Dortmund chứng tỏ đẳng cấp trước các ngôi sao Việt Nam
07:22:25 29/09/2022
Lưu Thiên Hương rạng rỡ xuất hiện tại sự kiện, tiết lộ giới nhạc sĩ bây giờ có thể mua nhà, mua xe
00:46:57 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ứng phó với bão Noru: Phòng ngừa từ sớm, từ xa

07:47:23 29/09/2022
Thích ứng, chống chịu và phục hồi. Để đạt được điều này, cần nâng cao năng lực, kỹ năng cộng đồng tự quản cho từng khu dân cư, tổ dân phố; cần lựa chọn những người tiêu biểu, có kinh nghiệm trong cộng đồng để tổ chức kích hoạt các biện ...

Giá cà phê hôm nay 29/9: Tăng 400 đồng/kg

07:45:08 29/09/2022
Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9/2022 đã thúc đẩy hoạt động ra hoa của cây cà phê tại Brazil. Việc mưa lớn đã cung cấp độ ẩm thích hợp để ra hoa đồng loạt, từ đó thúc đẩy tỷ lệ đậu hạt ở mức cao. Đây là đợt ra hoa thứ hai tại Brazi...

Sau bão, người dân đổ ra cửa biển bắt cá nước ngọt

07:41:13 29/09/2022
Chiều 28-9, nhiều người cầm theo ngư lưới cụ đổ ra cửa biển dọc đường Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để bắt cá nước ngọt. Dưới bờ kè, gần giao lộ Lê Độ - Nguyễn Tất Thành nhiều người mang chài, lưới ra bờ biển đánh cá bơi ra...

Dự báo thời tiết hôm nay 29/9: Mưa lớn bao trùm Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

07:31:26 29/09/2022
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, nam đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Hoà Bình, Thanh Hóa và Hà Tĩnh mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; Nghệ An mưa to, có nơi mưa đặc biệt to

Tỷ giá USD hôm nay 29/9: Quay đầu giảm mạnh

07:30:41 29/09/2022
Trong khi đó, đồng euro tăng nhẹ từ mức thấp nhất trong 20 năm, được hỗ trợ bởi tuyên bố của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde rằng, ECB dự kiến ​​tăng lãi suất hơn nữa trong một số cuộc họp tiếp theo nhằm nỗ...

Đề xuất chung cư có thời hạn, khách ‘quay xe’ mua nhà đất thổ cư

07:27:41 29/09/2022
Dù có thông tin những căn hộ mua trước khi luật có hiệu lực sẽ vẫn được sở hữu lâu dài nhưng điều khiến chị lo là 50 năm sau, công trình cũng sẽ cũ và xuống cấp, người dân cần di dời. Lúc đó, cách tính chi phí đền bù, vị trí tái định cư...

Giá Bitcoin hôm nay 29/9: Bitcoin lao dốc không phanh, về sát 18.000 USD

06:12:57 29/09/2022
Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã chạm mức đỉnh tại khu vực 20.400 USD trong 48 giờ trước, tuy nhiên áp lực bán tăng mạnh đã khiến thị trường lao dốc không phanh, xoá sạch đà tăng trong ngày khi quay trở lại khu vực dưới 19.000...

Giá tiêu hôm nay 29/9: Không biến động, dao động 63.500-66.000 đồng/kg

06:11:51 29/09/2022
Trong 8 tháng đầu năm, thương mại hồ tiêu trên thế giới giảm ở hầu hết các nhà cung cấp lớn. Trong đó, Việt Nam vẫn là quốc gia xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất thế giới với khối lượng đạt 160.891 tấn, nhưng giảm mạnh 18,6% so với cùng kỳ
ADVERTISEMENT

Giá vàng hôm nay 29/9: Giảm thê thảm, rơi xuống đáy 2,5 năm

06:09:44 29/09/2022
Giá vàng giống như đang yên phận dưới ngưỡng 1.650 USD/ounce. Phó Giám đốc phụ trách nghiên cứu về hàng hóa cơ bản của SMC Global Securities Vandana Bharti, nhận định mức tăng hiện nay của vàng chỉ là tạm thời. Vàng đang mất dần sự hấp ...

Giá heo hơi hôm nay 29/9: Giảm sâu nhất 5.000 đồng/kg

06:08:43 29/09/2022
Trong khi đó, giá thịt heo mát Meat Deli hiện được bán với giá khoảng 99.900 - 177.900 đồng/kg. Cụ thể, nạc vai heo, nạc dăm heo và ba rọi heo có giá từ 141.900 - 177.900 đồng/kg. Thịt đùi heo và chân giò heo có giá bán tương ứng là 131...

Đề xuất giải pháp chăm sóc sức khỏe trẻ em là nạn nhân chất độc da cam

05:47:40 29/09/2022
Theo bà Trịnh Thị Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin - Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre, địa phương có trên 14.000 người bị nhiễm chất độc da cam, trong đ...

Tạo điều kiện để người khuyết tật tiếp cận thông tin, tri thức

05:45:07 29/09/2022
Thực hiện Quyết định số 753/QĐ-TTg ngày 3/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch tổ chức thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác...

Hoàn lưu bão Noru gây mưa lớn ở Trung Bộ, ven biển Bắc Bộ và Hòa Bình

05:42:33 29/09/2022
Các địa phương tổ chức khơi thông dòng chảy, xử lý kịp thời các sự cố công trình ngay từ giờ đầu; sẵn sàng triển khai các biện pháp tiêu úng, bảo vệ sản xuất; gia cố, bảo vệ hồ ao nuôi thủy sản, thu hoạch hoa màu, cây trồng đến thời kỳ ...

Triển khai chính sách viễn thông hỗ trợ người dân vùng ảnh hưởng bão Noru

05:41:10 29/09/2022
Viettel đồng thời triển khai chính sách sử dụng internet di động thay thế cố định (tặng 14GB/tuần) cho khoảng 15.000 thuê bao sử dụng dịch vụ cố định băng rộng, thuê bao cung cấp dịch vụ đặc thù như khách sạn, quán cafe, cửa hàng tiện l...

Ngành đường bộ khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão Noru

05:38:47 29/09/2022
Về công tác chỉ đạo khắc phục và đảm bảo an toàn giao thông, lãnh đạo Cục Quản lý đường bộ III cho biết, ngay sau khi xảy ra ngập nước, sạt lở và tắc đường, Cục đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ trực thuộc và nhà thầu bảo dưỡng thư...

Tỉnh Long An xúc tiến đầu tư tại Australia

05:36:58 29/09/2022
Đại sứ Nguyễn Tất Thành khẳng định Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh Long An là một dịp quan trọng, tạo tiền đề thúc đẩy phục hồi kinh tế cho các địa phương và quốc gia của cả Việt Nam và Australia. Đại sứ cam kết sẽ tiếp tục là cầu nối...
ADVERTISEMENT

Tiếp tục các biện pháp quản lý, điều hành giá kiểm soát lạm phát

05:34:12 29/09/2022
Bộ Tài chính đề nghị các cơ quan, đơn vị sử dụng linh hoạt, hiệu quả các công cụ, biện pháp điều tiết giá theo quy định của pháp luật về giá để kiểm soát, bình ổn thị trường. Bên cạnh đó, tăng cường triển khai hiệu quả và giám sát thực ...

Đẩy nhanh bàn giao mặt bằng tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau

05:33:48 29/09/2022
Dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Cà Mau thuộc dự án đường cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, có tổng chiều dài 109 km. Tổng mức đầu tư hơn 27.200 tỷ đồng, quy mô 4 làn xe hạn chế, dự kiến khởi công năm 2022, hoàn thành năm ...

Hà Tĩnh khắc phục sạt lở bờ sông, kè biển sau bão Noru

05:28:08 29/09/2022
Ông Lê Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên cho biết, trước tình trạng sạt lở đất ở các địa phương bên sông Ngàn Mọ, đường ven biển xã Cẩm Lĩnh và sạt lở kè biển ở Cẩm Nhượng, huyện đã khẩn trương chỉ đạo các địa phương nhanh chón...

Kinh tế 9 tháng: Nhận diện thách thức đối với ngành giao thông

05:27:43 29/09/2022
Sau gần 4 tuần kể từ khi Bộ Giao thông vận tải phát động đợt thi đua nước rút 120 ngày đêm thông xe kỹ thuật, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho hay, đã có những cải thiện đáng kể trên công trường triển khai 4 dự án thành phần thuộc Dự ...

Kinh tế 9 tháng: Xuất khẩu tăng trưởng trong khó khăn

05:23:39 29/09/2022
Tuy nhiên, thực tế, với tình trạng có thể suy thoái và lạm phát ở một số thị trường thì dệt may và tiêu dùng nói chung là nhóm hàng mà có thể thuộc diện thắt chặt chi tiêu cũng như giảm bớt nhu cầu. Hiện nay, đây chính là thách thức lớn...

Vốn đầu tư IT cho ngân hàng: ‘Không phải một sớm một chiều có ngay tiền được’

05:17:31 29/09/2022
Tổng Thư ký VNBA khẳng định: ngành Ngân hàng là ngành đầu tiên đi trước một bước và việc đi trước đó thể hiện rõ nét nhất thông qua bước thử nghiệm trong những ngày đầu của khủng hoảng COVID-19. Ở thời điểm đó, rất khó để Việt Nam có th...

Quảng Nam: Cụ ông bị nước lũ cuốn, bám lấy bụi cây chờ giải cứu

22:36:23 28/09/2022
Ông Hồ Năm đi từ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xuống thăm con ruột tại TP Hội An, trên đường về thì bị nước lũ cuốn

Bộ Tài chính: Nhiều mặt hàng chịu áp lực tăng giá dịp cuối năm

20:29:17 28/09/2022
Kiểm soát chặt chẽ việc kê khai, quyết toán thuế, công tác hoàn thuế, chống thất thu, gian lận thuế, giảm nợ đọng thuế; tập trung quản lý chi ngân sách nhà nước đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, tiết kiệm, đúng chế độ; xuất cấp kịp thời hàng ...

Gần 700 mã giảm, VN-Index mất hơn 22 điểm

20:27:14 28/09/2022
Sau phiên giảm điểm buổi sáng, áp lực bán tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong phiên giao dịch chiều nay (28/9). Hàng loạt cổ phiếu trụ cột như MSN, BVH, VHM, SAB...chìm trong sắc đỏ. Đáng chú ý, nhiều mã ngành xây dựng như VCG, HBC, CTD, LCG...

Chứng khoán tiếp tục giảm điểm sau phiên 'bão lửa'

20:25:31 28/09/2022
Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Đông Á cũng cho biết việc giảm điểm xuống dưới mốc 1.200 điểm đã đưa đồ thị kỹ thuật VN-Index chuyển sang trạng thái tiêu cực và mốc thử thách tiếp theo cần giữ là 1.150 điểm để có thể tích lũy lại nền...

Giá xăng dầu bán lẻ tiếp tục giảm sâu?

20:07:12 28/09/2022
Trong khi đó, giá dầu diesel cũng giảm mạnh 1.644 đồng/lít, xuống 22.536 đồng/lít. Với mức giảm này, giá dầu diesel vẫn cao hơn giá xăng E5 RON92. Giá dầu hỏa giảm 1.977 đồng/lít, xuống 22.441 đồng/lít. Giá dầu mazut giảm 383 đồng/kg, k...

Bcons City: Trường học trong nội khu, nâng tầm giá trị cho bất động sản

20:04:21 28/09/2022
Đặc biệt, liền kề Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, kế cận một loạt các trường đại học danh tiếng của cả nước, những mầm non tương lai dễ dàng tiếp cận môi trường giáo dục chất lượng, thuận tiện trên con đường học vấn phía trước, như ...

Giám đốc CDC tỉnh Hòa Bình bị kỷ luật trong vụ Việt Á

20:02:37 28/09/2022
Là người đứng đầu đơn vị, nhưng ông Kiều Đình Vì, Giám đốc CDC tỉnh Hòa Bình, đã buông lỏng việc lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu 2 gói mua sắm thiết bị y tế liên quan tới Việt Á

Chùm ảnh: Mưa lớn làm sạt lở nhiều nơi ở Kon Tum

19:57:43 28/09/2022
Sáng 28-9, trao đổi với PLO, lãnh đạo UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum cho biết huyện đã báo cáo về tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 4
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bánh canh chả cá miền Trung

Ẩm thực

08:32:37 29/09/2022
Nói về bánh canh có khá nhiều cách để nấu , bánh canh cua, bánh canh giò heo ( của người Sài Gòn ), Bánh canh tôm tươi nấu nước cốt dừa ( của miền Tây ) và bánh canh chả cá ( của miền Trung )

Những người dễ mắc ung thư vú

Sức khỏe

08:30:29 29/09/2022
Ung thư vú xảy ra khi các tế bào trong vú phát triển và phân chia mất kiểm soát, tạo ra khối mô được gọi là khối u. Căn bệnh này thường bắt đầu với các tế bào trong ống dẫn tiết sữa (ung thư biểu mô ống dẫn sữa xâm lấn). Ung thư vú cũng...

Ngọc Sơn: Nhiều doanh nhân tặng quà nhưng tôi chưa bao giờ nhận

Phỏng vấn sao

08:30:10 29/09/2022
Hiện tại, tôi ổn rồi. Tôi bây giờ chỉ sống để cống hiến, phục vụ Đại gia đình. Cái khó nhất của người đàn ông là tửu sắc và tôi không dính món nào trong đó , Ngọc Sơn trải lòng

Thành quả cải tạo mãn nhãn của căn hộ lỗi thời từ những năm 1960

Sáng tạo

08:29:24 29/09/2022
Từ một không gian sống thiếu sáng, lỗi thời, căn hộ đã được thay da đổi thịt hoàn toàn với diện mạo tươi mới và hiện đại hơn rất nhiều

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ký kết biên bản hợp tác với Đại học Kyung Hee

Học hành

08:28:00 29/09/2022
Trưởng đoàn Đại học Kyung Hee là Giáo sư Jae Kyeong Kim. Đón tiếp và làm việc với đoàn có: Tiến sĩ Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Tiến sĩ Hoàng Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế; lãnh đ...

Đội tuyển Việt Nam: Cuộc tập dượt mỹ mãn

Bóng đá việt nam

08:27:17 29/09/2022
Cả 3 mục tiêu HLV Park Hang-seo đề ra tại Giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022 đều đạt được trọn vẹn. Đó là không chỉ thắng cả 2 trận, giành chức vô địch mà còn ghi tới 7 bàn và giữ sạch lưới

Ukraine: Nga tăng cường tấn công bằng máy bay không người lái để 'tiết kiệm tên lửa'

Thế giới

08:25:31 29/09/2022
Quân đội Ukraine cáo buộc Nga đã tăng cường các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào thành phố chiến lược Odessa

Cassano kêu gọi Ronaldo nên giải nghệ

Bóng đá thế giới

08:23:44 29/09/2022
Cựu tiền đạo người Italia, Antonio Cassano đã kêu gọi Cristiano Ronaldo giải nghệ hoặc có thể trở thành một cầu thủ dự bị sau những màn trình diễn kém thuyết phục ở mùa giải này

Kích cỡ "cậu nhỏ" như thế nào mới khiến chị em dễ dàng "lên đỉnh", không phải cứ lớn là tốt

Kiến thức giới tính

08:20:45 29/09/2022
Một chủ đề đã gây tò mò cho biết bao nhiêu đàn ông trong suốt nhiều thập kỷ đó là kích thước cậu nhỏ hoàn hảo nhất để khiến các chị em thaw

HOT: Rích Kid Tiên Nguyễn khuấy đảo Milan Fashion Week, nhan sắc và gout thời trang thăng hạng

Netizen

08:20:03 29/09/2022
Chuỗi sự kiện thuộc khuôn khổ Milan Fashion Week đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ công chúng, đặc biệt là giới mộ điệu thời trang. Sự kiện ở kinh đô làng mốt lớn bậc nhất hành tinh quy tụ hàng chục thương hiệu lớn nhỏ và cả những ...

Lý Hải: ‘Phim do tôi sản xuất phải thuần Việt, không lai Hàn, Mỹ’

Phim việt

08:13:51 29/09/2022
Lý Hải cho biết tác phẩm Lật mặt tạo được dấu ấn vì chứa đựng yếu tố đậm bản sắc văn hóa Việt. Nam đạo diễn nói không với chuyện lai căng Hàn Quốc, Mỹ trong dự án của mình

Top 5 Tựa Game Sandbox Trên Nền Tảng Di Động 2022

Game offline

08:12:09 29/09/2022
Bạn có phải là một fan hâm mộ lớn của thể loại sandbox? Bạn có đang tìm kiếm trò chơi sandbox di động tốt nhất để chơi gần đây không? Nếu vậy, thì bạn đã đến đúng nơi