Nhiều trường tư buồn lòng vì phải tự bỏ tiền để học bồi dưỡng Chương trình 2018

Thực hiện đổi mới chương trình giáo dục là nhiệm vụ quốc gia, ấy thế mà chương trình bồi dưỡng dành cho toàn bộ giáo viên cũng phân biệt trường công – trường tư.

Theo thông tin của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ngày 13/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn số 1196/SGDĐT-GDPT gửi Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục ngoài công lập hướng dẫn các cơ sở giáo dục ngoài công lập tổ chức triển khai bồi dưỡng cho giáo viên, cán bộ quản lý thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nhiều trường tư buồn lòng vì phải tự bỏ tiền để học bồi dưỡng Chương trình 2018 - Hình 1

Ngày 13/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn số 1196/SGDĐT-GDPT gửi Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục ngoài công lập (ảnh: T.L)

Theo đó, các cơ sở giáo dục ngoài công lập xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động bồi dưỡng cho giáo viên, cán bộ quản lý tại đơn vị. Lập danh sách học viên tham gia bồi dưỡng theo mẫu gửi về Sở. Và phối hợp với đơn vị cung cấp hệ thống học tập trực tuyến LMS đã đảm bảo theo các tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Giáo dục và Đào tạo tạo tài khoản cho giáo viên; tổ chức tập huấn quản lý và sử dụng phần mềm bồi dưỡng qua mạng.

Đến ngày 2/6/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành kế hoạch triển khai bồi dưỡng trực tuyến cho giáo viên, cán bộ quản lý đại trà năm 2021 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tại kế hoạch này, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục ngoài công lập ” triển khai tập huấn theo hướng dẫn tại Công văn 1196. Thực hiện thanh toán các khoản chi phí theo quy định. Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch theo định kỳ và cuối năm về Sở Giáo dục và Đào tạo” .

Nhiều trường tư buồn lòng vì phải tự bỏ tiền để học bồi dưỡng Chương trình 2018 - Hình 2

Ngày 2/6/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành kế hoạch triển khai bồi dưỡng trực tuyến cho giáo viên, cán bộ quản lý đại trà năm 2021 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (ảnh: T.L)

Video đang HOT

Hiện nay các Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn Thành phố đã có kế hoạch về việc triển khai bồi dưỡng trực tuyến, theo đó, vì Công văn 1196 hướng dẫn như vậy nên các trường ngoài công lập được hướng dẫn là từng trường ngoài công lập sẽ ký hợp đồng kinh tế với đơn vị cung ứng công nghệ thông tin, sau đó yêu cầu cán bộ quản lý và giáo viên các khối lớp tham gia bồi dưỡng.

Như vậy có nghĩa, bồi dưỡng trực tuyến về Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ngân sách chỉ chi cho các trường công lập còn khối trường ngoài công lập phải tự tổ chức và lo kinh phí.

Tâm sự với phóng viên, một số lãnh đạo trường ngoài công lập chia sẻ rằng: “Rõ ràng, thực hiện đổi mới chương trình giáo dục là nhiệm vụ quốc gia, nhiệm vụ bắt buộc trong khi bản thân các trường ngoài công lập cũng đóng thuế doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân đầy đủ, chưa kể còn góp phần giảm chi phí ngân sách cho công lập, ấy thế mà ngay cả một chương trình bồi dưỡng dành cho toàn bộ giáo viên cũng bị phân biệt “trường công” với “trường tư”".

“Chúng tôi thực sự rất tủi” – một số lãnh đạo trường ngoài công lập trải lòng.

Khoản 1, điều 73 Luật Giáo dục số 43/2019/QH14 quy định: Nhà nước có chính sách đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho nhà giáo .

Nhà giáo ở đây là những người làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục trong cơ sở giáo dục, trừ cơ sở giáo dục quy định tại điểm c khoản 1 Điều 65 của Luật này. Luật không có bất kỳ điều khoản nào phân biệt nhà giáo trường công lập hay trường tư thục.

.

Sẵn sàng phương án dạy và kiểm tra cuối kỳ cho học sinh vùng dịch Sa Pa

Để tổ chức dạy, ôn tập, thi cuối năm cho HS trong điều kiện, phòng chống dịch Covid-19, ngành giáo dục Sa Pa (Lào Cai) đã điều chỉnh hoạt động giáo dục linh hoạt, phù hợp, chi tiết với điều kiện riêng.

Sẵn sàng phương án dạy và kiểm tra cuối kỳ cho học sinh vùng dịch Sa Pa - Hình 1

Các nhà trường linh hoạt với công tác dạy, ôn và thi cuối kỳ.

Dạy học kết hợp trực tuyến với trực tiếp

HS cấp MN, TH và THCS của thị xã Sa Pa (Lào Cai) tiếp tục dừng việc học tập trung từ 17/5 đến hết 22/5 (trừ HS khối lớp 9) để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Do đó, ngành GD&ĐT đã lên phương án sẵn sàng cho công tác dạy học và ôn tập để đảm bảo HS không tới trường vẫn được học tập đầy đủ kiến thức, chương trình.

Ông Đỗ Văn Tân - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa cho biết: Việc tổ chức các hoạt động dạy học, giáo dục cấp TH và THCS được triển khai cụ thể như sau:

Với HS cấp TH, lớp 6, 7, 8 các nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến đối với HS có điều kiện để hoàn thành chương trình giáo dục năm học theo kế hoạch. Những HS không có điều kiện, Hiệu trưởng nhà trường xây dựng đề cương, nội dung ôn tập và giao trực tiếp đến từng HS để HS được ôn tập các nội dung kiến thức.

Khi HS được trở lại trường ngày 24/5 sẽ hoàn thành chương trình xong trước ngày 29/5 hoặc đầu năm học mới bố trí 1 tuần để dạy học cho HS hoàn thành chương trình năm học 2020 - 2021.

Đối với HS khối lớp 9, các trường sẽ tiếp tục dạy học theo hình thức trực tuyến kết hợp với giao bài để dạy kiến thức mới, ôn tập cho HS. Việc tổ chức dạy học hoàn thành chương trình giáo dục năm học cho HS lớp 9 phải xong trước ngày 21/5 để tổ chức xét công nhận tốt nghiệp THCS theo đúng kế hoạch.

Sau khi dạy hoàn thành chương trình, tiếp tục tổ chức ôn tập cho HS có nguyện vọng thi vào lớp 10 THPT, tập trung tại trường (3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) cho đến hết ngày 31/5.

HS khối lớp 9 (là HS bán trú) được ở tại trường để tham gia các hoạt động học tập hoàn thành chương trình và ôn tập cho HS chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT.

Phòng GD&ĐT lưu ý các nhà trường: đối với đề cương hướng dẫn ôn tập kiểm tra phải ngắn gọn, trọng tâm về kiến thức, dễ ôn tập để giảm áp lực cho HS trong tổ chức kiểm tra cuối năm học.

Sẵn sàng phương án dạy và kiểm tra cuối kỳ cho học sinh vùng dịch Sa Pa - Hình 2

Trang bị khẩu trang cho HS đầy đủ khi tới trường tại trường PTDTBT TH Trung Chải - thị xã Sa Pa. Ảnh: NTCC

Tổ chức kiểm tra thi linh hoạt

Ông Đỗ Văn Tân cũng cho biết: Việc tổ chức kiểm tra, nghiệm thu, bàn giao chất lượng HS các khối lớp các cấp học được bằng hình thức kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Cụ thể, với HS khối lớp 9 kiểm tra từ ngày 17/5 đến hết 19/5. Riêng đối với 3 môn (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) tổ chức kiểm tra vào ngày 18/5. HS cấp TH, khối 6, 7,8 kiểm tra từ ngày 24/5 đến hết 26/5;

HS khối lớp 5 tổ chức kiểm tra, nghiệm thu bàn giao chất lượng HS lớp 5 lên lớp 6 THCS ngày 27/5. Cấp MN tổ chức kiểm tra, nghiệm thu bàn giao chất lượng giáo dục cho trẻ MN 5 tuổi lên lớp 1 năm học 2021 - 2021 xong trước ngày 26/5.

Đáng chú ý trong khâu kiểm tra cuối kỳ, đối với HS là đối tượng phải cách ly tại nhà (diện F2) trường sẽ tổ chức kiểm tra đánh giá bằng hình thức trực tuyến đối với HS có đủ điều kiện để kiểm tra đánh giá trực tuyến.

Đối với HS không thể kiểm tra bằng hình thức trực tuyến thì Hiệu trưởng phải xác định số lượng HS đang cách ly tại nhà để in sao đề và niêm phong đề kiểm tra, đảm bảo mỗi HS 1 bì đựng đề kiểm tra; thống nhất thời gian và phối hợp với cha mẹ HS để tổ chức kiểm tra, giám sát kiểm tra tại nhà HS.

Nhà trường đồng thời phân công GV có tinh thần trách nhiệm, nghiệp vụ coi kiểm tra trực tiếp tại nhà HS và thu bài về nhà trường để chấm.

Các trường hợp HS là F1: Sẽ tổ chức kiểm tra trực tiếp sau khi hết thời gian cách ly theo quy định. Bố trí lịch kiểm tra phù hợp, không gây áp lực về thời gian, căng thẳng cho HS. Nhà trường thông báo cụ thể, kịp thời lịch kiểm tra đến HS, phụ huynh HS, GV để cùng phối hợp thực hiện.

Sẵn sàng phương án dạy và kiểm tra cuối kỳ cho học sinh vùng dịch Sa Pa - Hình 3

HS khử trùng để đảm bảo phòng, chống dịch. Ảnh: NTCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"02:53Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Vừa nổi tiếng trên mạng, 'cô vợ quốc dân' Tiểu Hý gây thất vọng khi công khai quảng cáo kem trộn00:24Bố bật camera thấy con xem tivi, về đến nhà thấy con đang ngồi học khiến dân mạng cười nắc nẻ00:42Bác sĩ điều trị động viên F0: "Không có khóc, từ từ sẽ khỏe mà"00:25Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29

Tiêu điểm

Lòng tôi trĩu nặng khi biết 26 thí sinh bị 0 điểm môn Ngữ văn
14:37:10 28/07/2021
TP.HCM chọn phương án 1 để xét tuyển lớp 10?
10:18:34 28/07/2021
Người phụ nữ U40 đạt 27 điểm thi Đại Học khiến nhiều người nể phục
16:21:46 29/07/2021
Học viện Ngân hàng lấy điểm sàn xét tuyển là 21
10:06:43 28/07/2021
Hai anh em sinh đôi là thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc
16:19:01 28/07/2021
Ngành học “thời thượng” lấy điểm chuẩn cao nhất toàn quốc năm 2020, nhìn chỉ tiêu tuyển sinh 2021 mà vã mồ hôi hột
13:43:20 28/07/2021
Thủ khoa thi tốt nghiệp của Cần Thơ đạt 55,15 điểm
09:25:48 28/07/2021
Thủ khoa khối C ở Thanh Hóa 'nương nhờ' bà ngoại từ khi 2 tuổi
10:11:57 28/07/2021
"Còn chênh lệch giữa điểm thi và điểm học bạ thì vẫn chưa thể bỏ thi tốt nghiệp"
10:22:41 28/07/2021
Cô học trò nghèo Nghệ An lọt Top 10 khối C toàn quốc
19:28:50 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Nghi Huỳnh Phương bênh Vinh Râu, dân mạng 'khịa' chuyện bỏ Sĩ Thanh
06:45:35 30/07/2021
Mẹ Tạ Đình Phong cực thích Vương Phi, ghét bỏ Trương Bá Chi, vì sao lại thế?
03:23:34 30/07/2021
Lệ Quyên đăng ảnh mặc đồ ngủ sexy, công khai đang sống chung với tình trẻ?
08:00:15 30/07/2021
Xuýt xoa với loạt ảnh quảng cáo mới của Song Hye Kyo, gọi hai tiếng "nữ thần" quả thật xứng đáng
06:25:53 30/07/2021
Huỳnh Hiểu Minh mừng rỡ khoe em họ giành huy chương vàng Olympic, động thái của Angela Baby lại làm Cnet lo lắng
07:51:55 30/07/2021
Jackson Wang (GOT7) gặp bé gái tuột dây áo và hành động gây bão MXH
03:00:25 30/07/2021
Ở nhà mùa dịch, tích cực "lên mây": Người chả lo gì chỉ lo chửa, kẻ lại sợ vợ kinh hoàng vì sẵn sàng "đè chồng" ở mọi nơi
06:11:43 30/07/2021
Chồng trách vợ để mẹ ốm nằm 1 mình trong viện, cho đến khi nhìn bức ảnh cùng nơi cô đang ngồi, anh ta "nghẹn họng"
06:08:12 30/07/2021
Biến thể Delta dễ lây nhiễm thế nào?
01:46:46 30/07/2021
Kim Hiền nhắc đến mẹ chồng cũ quá cố
06:40:26 30/07/2021

Tin mới nhất

Tham khảo điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội 4 năm qua

08:34:18 30/07/2021
Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội 4 năm qua để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Á khoa khối B cả nước muốn trở thành bác sĩ giúp đời

08:33:27 30/07/2021
 Hiện nay, dịch bệnh bùng phát, nhiều căn bệnh vẫn chưa tìm được thuốc điều trị, em cũng muốn mình được góp một ít sức lực của mình cho ngành y.

Có phương án để bảo đảm thí sinh đặc cách tốt nghiệp được xét tuyển đại học

08:28:41 30/07/2021
Chiều 29-7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh 2021 với các trường đại học phía Nam và 2 Đại học Quốc gia (ĐHQG) về việc xét tuyển đại học đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét tốt n...

Tự hào là học sinh Thủ đô

08:27:18 30/07/2021
Gương mặt góp phần tô thắm thêm thành tích của ngành Giáo dục Thủ đô trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 năm 2021 (diễn ra vào ngày 7 và 8-7) là em Trần Ngọc Anh, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Nam sinh Thái Nguyên đạt điểm cao tốp 3 toàn quốc khối A00

08:23:40 30/07/2021
Niềm vui lớn vừa đến với em Nguyễn Quang Tuyến, học sinh Trường THPT Sông Công sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT được công bố. Với điểm số mỗi bài thi đạt gần 10, Tuyến lọt vào tốp 3 học sinh có điểm cao dự tuyển đại học khối A00.

Biến động điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 5 năm qua

08:22:28 30/07/2021
Năm 2021, Đại học Y Hà Nội tuyển 1.150 chỉ tiêu. Trường sử dụng hai phương thức chính để xét tuyển, gồm: dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT áp dụng với tất cả ngành và xét kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đối với ngà...

Mách thí sinh mẹo điều chỉnh nguyện vọng tránh 'điểm cao vẫn trượt'

08:19:00 30/07/2021
Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT thì từ 7/8 đến 17h ngày 17/8, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2021.

Nữ sinh từ 'sợ hãi' học tiếng Anh đến khi được 4 đại học top đầu tuyển thẳng

08:17:08 30/07/2021
Nguyễn Kim Ngân – cựu học sinh lớp 12A16 trường THPT Kim Liên, Hà Nội là nữ sinh đang hot mạng xã hội khi từng bắt đầu việc học từ con số 0 đến được tuyển thẳng vào 4 trường đại học top đầu.

TP.HCM có 1 trường cao đẳng đang hot: Điểm chuẩn 2021 cao hơn cả đại học, sinh viên được nhà tuyển dụng ưu tiên

06:22:34 30/07/2021
Hiện tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đang dần công bố mức điểm chuẩn theo các phương thức xét tuyển.

Ngôi trường ngoại thành có “đầu vào” top giữa, “đầu ra” top đầu

20:38:50 29/07/2021
Tại bảng công bố top 10 trường có điểm trung bình môn Ngữ văn cao nhất của Hà Nội - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, giữa những tên trường hot thuộc nội thành, xuất hiện tên một ngôi trường huyện, đó là trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơ...

Ước mơ của hai nữ sinh xuất sắc

20:38:33 29/07/2021
Góp mặt vào danh sách những thí sinh (TS) đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Đà Nẵng là hai gương mặt nữ của trường THPT Phạm Phú Thứ và Hòa Vang.

Điểm sàn xét tuyển ĐH Nội vụ Hà Nội cao nhất là 23 điểm

18:16:10 29/07/2021
Ngày 29/7, ĐH Nội vụ Hà Nội vừa công bố ngưỡng điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT, theo đó mức cao nhất là 23 điểm với ngành Quản trị nhân lực khối C00.

Đặt cọc giữ chỗ trong xét tuyển Đại học: Có hợp lý, hợp tình?

17:32:36 29/07/2021
Bên cạnh việc thu tiền lệ phí đăng ký xét tuyển, một số trường đại học yêu cầu thí sinh nộp thêm khoản tiền đặt cọc giữ chỗ để được xét tuyển và ưu tiên xét tuyển vào trường.

Hàng loạt trường đại học "tốp đầu" công bố điểm sàn thấp bất ngờ

17:31:18 29/07/2021
Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi, phổ điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1), hàng loạt trường đại học tốp đầu đã công bố điểm sàn xét tuyển hệ đại học chính quy năm 2021.

Điều thắc mắc nhất hiện tại: Thí sinh đặc cách tốt nghiệp có được xét vào các trường ĐH top đầu không?

15:09:50 29/07/2021
Nhiều trường ĐH tốp đầu cho hay, sẽ dành chỉ tiêu để xét tuyển TS đặc cách tốt nghiệp của cả nước.

Nữ sinh Quảng Ninh 'ẵm trọn' 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2021

13:07:14 29/07/2021
Trong tổng số 484 bài thi tốt nghiệp THPT 2021 đạt điểm 10 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nữ sinh Lê Yến Nhi đã xuất sắc ẵm trọn ba điểm 10 ở môn Lịch sử, Địa Lý và Tiếng Anh.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương qua từng năm

13:06:21 29/07/2021
Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo điểm chuẩn vào Đại học Ngoại thương từ năm 2017 đến 2020.

Thí sinh khối C có thể trúng tuyển ngành Quan hệ quốc tế ở mức điểm nào?

13:02:58 29/07/2021
Quan hệ quốc tế là ngành học được khá nhiều trường tổ chức tuyển sinh và đào tạo. Tuy nhiên, số lượng trường tuyển sinh ngành học này theo khối C là không nhiều, và điểm chuẩn qua các năm cũng không nhiều biến động. 

Thí sinh đạt 25 - 26 điểm vẫn có thể trượt đại học

12:55:27 29/07/2021
PGS-TS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT, chia sẻ những kinh nghiệm làm thế nào để tránh tình trạng thí sinh đạt 25-26 điểm vẫn có thể trượt đại học.

Ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn Ngoại ngữ 1 Tiếng Nga, Nhật, Pháp, Trung Quốc

12:49:06 29/07/2021
Bộ GD&ĐT công bố Thông tư số 19/2021/TT-BGDĐT ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn Ngoại ngữ 1 Tiếng Nga, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp và Tiếng Trung Quốc. 

Từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021: Điều chỉnh việc dạy học để nâng cao chất lượng

12:48:00 29/07/2021
Nhìn từ báo cáo so sánh điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và điểm học bạ lớp 12 năm 2021 do Bộ GD&ĐT tạo vừa công bố mới đây cho thấy, trung bình điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 của hầu hết các môn thấp hơn trung ...

Phú Yên: Trên 900 thí sinh có nguyện vọng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp đợt 2

12:44:31 29/07/2021
Ngày 29/7, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 tỉnh Phú Yên đã ban hành kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2.

Vụ Giáo dục Đại học: 'Điểm chuẩn có thể nhỉnh hơn các năm trước'

12:42:44 29/07/2021
Căn cứ điểm thi, việc các trường xét tuyển bằng nhiều phương thức, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, dự đoán điểm chuẩn có thể nhỉnh hơn các năm trước.

Nhiều trường đại học công bố mức điểm sàn xét tuyển từ 20 điểm trở lên

08:53:35 29/07/2021
Ngày 28/7, một số cơ sở giáo dục đại học thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp năm 2021.

Huy động nguồn lực để mọi học sinh miền núi, biên giới có sách giáo khoa

08:52:24 29/07/2021
Năm học mới cận kề, trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề tới GD nói riêng, khu vực biên giới đang đôn đáo tìm nguồn tiền mua sách giáo khoa (SGK) cho học sinh. 

Cơ hội vào đại học cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp

08:49:19 29/07/2021
Các trường đại học đã sẵn sàng có những phương án tuyển sinh bổ sung cho những thí sinh không thể tham gia hai đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Đại học Quốc gia Hà Nội lọt tốp 1.000 cơ sở giáo dục đại học xuất sắc

08:47:23 29/07/2021
Với kết quả xếp hạng lần này, Đại học Quốc gia Hà Nội đã trong tốp 1000 cơ sở giáo dục đại học xuất sắc nhất với vị trí 959.

Đối sánh giữa học và thi: Học bạ được ‘làm đẹp’

08:42:16 29/07/2021
Bộ GDĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Phiên bản Bentley Flying Spur Hybrid lấy cảm hứng từ sử thi Hy Lạp

Ôtô

09:20:23 30/07/2021
Flying Spur Hybrid Odyssean Edition là phiên bản đặc biệt được ra mắt nhằm đánh dấu tầm nhìn phát triển mới của Bentley trong tương lai.

TP.HCM thêm 2.740 ca COVID-19 mới, xem xét tiêm vaccine cho 62.000 shipper

Đời sống

09:20:05 30/07/2021
Sáng 30/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, TP ghi nhận thêm 2.740 bệnh nhân COVID-19, xem xét tiêm vaccine cho 62.000 shipper.

Huỳnh Hiểu Minh khoe em họ giành HCV Olympic, Angelababy không chúc mừng

Sao châu á

09:19:46 30/07/2021
Hoá ra, người hùng mang thành tích ấn tượng về cho đất nước tỷ dân là em họ của tài tử Tân Bến Thượng Hải

Lương Minh Trang lại bị Vinh Râu chặn Facebook, tiết lộ luôn điều này khi netizen tố cố tình đăng status tạo chiêu trò hậu ly hôn?

Sao việt

09:16:54 30/07/2021
Có vẻ như drama chặn Facebook nhau của Vinh Râu và Lương Minh Trang vẫn chưa có dấu hiệu ngã ngũ.

5 bữa sáng đủ chất lại nhanh gọn cho những ngày làm việc tại nhà mùa dịch

Ẩm thực

09:16:43 30/07/2021
Bạn có thể biến tấu linh hoạt bữa sáng của mình với những món ngon đủ chất lại dễ làm dưới đây.

Tình hình tài chính của Barca tệ như thế nào?

Bóng đá thế giới

09:15:39 30/07/2021
CLB xứ Catalonia chưa thể giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính, dù mùa giải mới chỉ còn hơn hai tuần nữa sẽ bắt đầu.

Đà Nẵng thêm 51 ca nhiễm SARS-CoV-2, có 28 ca đã được cách ly

Sự kiện nóng

09:14:23 30/07/2021
Chiều 29/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 51 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Hành trình tỷ USD của game Việt gây sốt toàn cầu 

Thế giới số

09:09:35 30/07/2021
Axie Infinity - game NFT đắt nhất thế giới - được xây dựng bởi Nguyễn Thành Trung - người từng rất ghét blockchain và bỏ học để khởi nghiệp.

Tính năng nổi bật trên đồng hồ thông minh Huawei Watch 3 

Đồ 2-tek

09:04:24 30/07/2021
Đồng hồ thông minh Huawei Watch 3 có thiết kế sang trọng, dây đeo thời trang, pin lâu, hỗ trợ theo dõi các chỉ số sức khỏe người dùng như SpO2.

Không lâu sau khi bị T1 sa thải, HLV Daeny bất ngờ trở lại mái nhà xưa DWG KIA

Esport

09:03:47 30/07/2021
Sau khi cùng Zefa giúp DAMWON Gaming (DWG KIA) đăng quang ngôi vô địch LCK Mùa Hè 2020 và CKTG 2020, Daeny cùng đồng sự cập bến T1 với vai trò Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển này.

Đâu là chiếc váy cưới đầu tiên và nguồn gốc của nó cao quý tới mức nào?

Thời trang

09:01:34 30/07/2021
Bạn đã biết chiếc váy cưới đầu tiên được ra đời trong hoàn cảnh nào chưa?

Park Seo Joon góp mặt trong dàn diễn viên của ‘Captain Marvel 2’

Hậu trường phim

09:00:31 30/07/2021
Trước đó, thông tin Park Seo Joon sẽ xuất hiện trong Captain Marvel 2 đã khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích.

Cả gia đình may mắn có thể sống an yên giữa dịch nhờ ao cá, vườn cây xanh mát ở Bạc Liêu

Sáng tạo

08:59:38 30/07/2021
 Khi dịch bùng phát, chị Như cảm thấy rất may mắn khi cả gia đình vẫn có thể an yên sống những ngày bình dị bên khu vườn 2000m² ở Bạc Liêu.

Thanh niên trốn trên cây vì nghịch dại chọc dê nổi điên

Hài hước

08:59:13 30/07/2021
Xuống đây với anh, anh hứa không làm gì... chỉ húc cho vài cái thôi!, dê said.

Instagram Việt đang bị một kiểu story "xâm chiếm", bạn đã biết chưa?

Netizen

08:54:54 30/07/2021
 Instagram Việt Nam đang tràn ngập dạng story này, từ người dùng thông thường cho đến hàng loạt nghệ sĩ, diễn viên, blogger...