Nhiều trường THPT ở Đắk Nông ‘quá tải’… tuyển sinh vào lớp 10

Nhiều phụ huynh ở Đắk Nông đang phải ‘chạy đôn chạy đáo’ lo tìm lớp học cho con vì năm học 2022-2023, số lượng hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 quá đông.

Năm học 2022-2023, số lượng hồ sơ xét tuyển vào lớp 10 tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tăng khoảng 10 -15%, cá biệt có trường tăng hơn 30% so với năm học trước. Do các trường THPT ở gần nhà “quá tải” nên nhiều phụ huynh ở tỉnh Đắk Nông đang chạy đôn chạy đáo đi kiếm chỗ học cho con xa nhà từ 10 – 50km tùy từng khu vực.

Số lượng học sinh vào lớp 10 tăng cao

ADVERTISEMENT

Năm học 2022-2023, hầu hết các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đều gặp áp lực về tuyển sinh lớp 10. Không chỉ riêng những trường ngay trung tâm, nhiều trường THPT tại huyện ắk Glong, Cư Jút, Tuy ức… đều có số lượng hồ sơ xét tuyển tăng cao hơn mọi năm.

Trước thực tế trên, nhiều trường Trung học phổ thông ở trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đang bị “quá tải”. Đơn cử như Trường THPT Đắk Song năm học 2022-2023 có 425 học sinh nộp hồ sơ tuyển sinh. Tuy nhiên, do điều kiện cơ sở vật chất, giáo viên… không đáp ứng được nhu cầu nên nhà trường chỉ tuyển 360 học sinh.

Nhiều trường THPT ở Đắk Nông quá tải... tuyển sinh vào lớp 10 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trường THPT Đắk Song nhận được 425 hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 nhưng chỉ tuyển dụng được 360 học sinh. Ảnh: H.T.

Như vậy, 65 học sinh ở thị khu vực thị trấn trấn Đức An và lân cận phải xin vào học ở trường giáo dục thường xuyên hoặc đi sang các địa phương khác xa nhà hàng chục km để tìm chỗ học.

Theo UBND tỉnh Đắk Nông, năm học 2022-2023, tỉnh phải ban hành công văn đồng ý cho tăng 662 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 vào 16 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, trường có chỉ tiêu tăng nhiều nhất là Trường THPT Phan Đình Phùng, ở huyện Đắk Song với 90 học sinh. Tiếp đến là Trường THPT Trường Chinh, ở huyện Đắk R’lấp với 80 học sinh, còn Trường THPT Gia Nghĩa là 66 học sinh…

Video đang HOT

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn các trường THPT trong công tác tổ chức sĩ số lớp học, bố trí đội ngũ giáo viên phù hợp. Qua đó, bảo đảm việc tăng thêm học sinh không làm quá tải khả năng về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên giảng dạy và điều kiện về tự chủ ngân sách của các trường THPT trong năm học 2022-2023.

Phụ huynh loay hoay kiếm chỗ học cho con

Chị Nguyễn Thị Hồng, ở thôn 11, xã Nam Bình có con năm nay vào lớp 10. Năm học 2022-2023 con trai của chị Hồng có nguyện vọng học tại trường THPT Đắk Song, cách nhà vài km.

Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ xét tuyển từ trên xuống con chị Hồng không đủ điểm vào Trường THPT Đắk Song. Tuy nhiên, ở gần nhà không có Trường THPT nào khác. “Cực chẵng đã” chị Hồng phải khăn gói đưa con lặn lội vào Trường THPT Lương Thế Vinh, ở xã Thuận Hạnh cách nhà hơn 17km để học.

ADVERTISEMENT

“Lần đầu tiên mẹ con tôi tìm đến Trường THPT Lương Thế Vinh thấy đường đi vòng vèo, nhìn xuống công tơ mét thì phải hơn 17km mới đến được trường. Tôi mong các ngành chức năng xem xét tính mở thêm lớp học chứ con trai tôi chưa đi được xe máy. Trường học thì xa nhà hàng chục km nhưng không thuận đường, không có xe buýt, dịch vụ đưa đón nên những năm tới sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học của cháu”.

Tương tự, con trai anh Trần Văn Lương thay vì được học ở thành phố Gia Nghĩa thì phải xin vào học lớp 10 ở một trường ở tuyến huyện, cách nhà khoảng 40km.

Lý giải về việc này, anh Lương cho biết, tất cả các trường THPT trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa năm học này đều gia tăng đột biết về học sinh và đã xét tuyển đủ số lượng. Do con tôi không thể chen chân vào được các trường học ở thành phố Gia Nghĩa nên buộc phải xin vào huyện để học.

Chia sẻ về việc này anh Lương cho biết, năm nay “cuộc chiến” vào lớp 10 ở trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa hết sức khốc liệt. “Năm học mới đang cần kề, để cháu đi học xa nhà vài chục km chúng tôi chưa biết phải sắp xếp như thế nào cho hợp lý. Hy vọng ngành Giáo dục có hướng giải quyết phù hợp, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và phụ huynh trên địa bàn” – anh Lương trăn trở.

Nhiều phụ huynh dù chấp nhận cho con đi xa nhưng con vẫn không đủ điều kiện vào học ở các trường THPT. Những trường hợp này đành ngậm ngùi cho con vào học ở các trung tâm giao dục thường xuyên. “Sau khi ra trường cháu chỉ nhận bằng bổ túc văn hóa. Thực sự gia đình không muốn nhưng chẳng có cách nào khác”- một phụ huynh ngậm ngùi.

Đăng thông tin của trường lên Facebook, cô giáo có nguy có mất việc

Một cô giáo ở Đắk Nông bị đưa vào diện tinh giảm biên chế vì nhiều lần đăng thông tin của trường chưa kiểm chứng lên mạng xã hội Facebook.

Ngày 12-8, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, xác nhận Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS- THPT huyện Đắk R'lấp đánh giá năn học 2019 -2020, cô giáo KTG không hoàn thành nhiệm vụ.

Lý do cô G liên quan đến nhiều nội dung, trong đó có sử dụng mạng xã hội Facebook đăng các hình ảnh, clip chưa được kiểm chứng.

ADVERTISEMENT

Chia sẻ thông tin của trường lên Facebook

Năm học 2021-2022, cô G bị đánh giá ở mức độ hoàn thành nhiệm vụ và vừa qua, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS- THPT huyện Đắk R'lấp yêu cầu cô G. viết cam kết dừng đăng tải các thông tin chưa được kiểm chứng của trường lên mạng xã hội Facebook. Nếu cô G. không thực hiện và tiếp tục tái phạm, trường sẽ thực hiện tinh giảm biên chế theo quy định. Tuy nhiên, cô giáo này không đồng ý ký cam kết.

Sau đó, trường tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về thực hiện tinh giảm biên chế. Theo cô G., tại cuộc họp này có 4/25 người biểu quyết (bằng giơ tay) thống nhất thực hiện tinh giảm biên chế đối với cô.

Đăng thông tin của trường lên Facebook, cô giáo có nguy có mất việc - Hình 1

Nơi công tác của cô KTG. Ảnh: VLX

Cô G. cho rằng việc làm này của lãnh đạo Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đắk R'lấp là không đúng quy định, có dấu hiệu trù dập cá nhân.

"Thời gian qua, tôi yêu cầu trường giải trình một số vấn đề về chi tiêu tài chính. Như khoản chi công tác phí cho giáo viên năm nay thấp hơn năm trước; học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số của trường chỉ được nhận hơn 1,1 triệu đồng, trong khi một số trường khác học sinh được nhận cao hơn. Bức xúc những chuyện này, tôi đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội" - cô G kể.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS- THPT huyện Đắk R'lấp đánh giá cô G. từ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xuống hoàn thành nhiệm vụ trong năm học 2021-2022.

ADVERTISEMENT

Lý do là cô G. đã ghi âm, ghi hình hội nghị của trường dù chủ trì hội nghị nhắc nhở nhiều lần không được làm. Còn năm học trước đó, cô giáo này bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ do "có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị"...

Nhiều lần tái phạm

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Nam, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Đắk R'lấp, nói cô G. đã chia sẻ nhiều bài viết có nội dung không tốt, chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội. Năm trước, cô giáo này chia sẻ, phát tán hình ảnh, thông tin hội nghị công nhân viên chức của trường khi chưa được cho phép. "Trường nhiều lần vận động nhưng cô G. không dừng lại" - ông Nam nói.

Theo ông Nam, nếu lãnh đạo trường ra các quyết định hành chính làm ảnh hưởng đến quyền lợi của giáo viên, học sinh thì giáo viên có thể khiếu nại theo quy định. "Nếu lãnh đạo trường làm sai, cô G. có quyền tố cáo tôi hoặc lãnh đạo trường đến cơ quan chức năng chứ không thể đưa thông tin lên mạng xã hội như vậy được" - ông Nam nói.

Theo ông Nam, nếu cô G. tiếp tục phát tán các nội dung lên mạng xã hội ảnh hưởng đến trường thì sẽ bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ

ADVERTISEMENT

Trả lời căn cứ nào trường đánh giá cô G. suy thoái đạo đức, ông Nam nói trường thực hiện theo một công văn của Sở GD-ĐT ban hành và không thể cung cấp văn bản này.

Theo ông Nam, nếu cô G. tiếp tục phát tán các nội dung lên mạng xã hội ảnh hưởng đến trường thì sẽ bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ và sẽ bị đưa vào diện thực hiện tinh giảm biên chế.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Nông nói thêm: "Cán bộ, công chức có hành vi phát tán thông tin chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội là vi phạm và sẽ bị xử lý theo quy định".

Theo luật sư Phan Ngọc Nhàn, Đoàn luật sư Đắk Lắk, việc chia sẻ hoạt động chuyên môn lên mạng xã hội gây tác hại đến hoạt động bình thường của cơ quan nhà nước, tổ chức... là vi phạm pháp luật.

Nhưng tác hại phải có thật và đã gây hậu quả với cơ quan, tổ chức.

Còn theo luật sư Nguyễn Thanh Huy, Đoàn luật sư tỉnh Đắk Nông, trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức, người lao động, thành viên của các tổ chức xã hội... còn có thể bị áp dụng các chế tài bổ sung như cấm đảm nhiệm chức vụ, công việc một thời gian nhất định và họ còn có thể phải chịu các chế tài kỷ luật tương ứng với các quy định về kỷ luật cán bộ, công chức, người lao động theo các luật chuyên ngành điều chỉnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Quang Linh Vlog báo tin vui từ Châu Phi sau khi Thùy Tiên kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam03:34Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Cô bé Gia Linh lớn lên xinh đẹp sau 9 năm khiến dân Hàn mê mệt03:01Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng04:07Quỳnh Trần JP vướng nghi vấn đang có em bé thứ 2, bé Sa sắp có em?03:50Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00Việt Phương Thoa chính thức công khai ‘yêu lại từ đầu’ với Chí Thành: Hé lộ chuyện tình lạ đời03:10Đức Nhân rời Angola, Quang Linh buồn lén lau nước mắt, xúc động hơn cả lúc tiễn Thùy Tiên?03:31
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam sinh ngủ quên bị 0 điểm tiếng Anh được vào ĐH theo diện dự bị
23:17:16 04/10/2022
Nữ sinh vùng biên giới mồ côi cha từ nhỏ được hỗ trợ học đại học
23:07:22 04/10/2022
Đừng làm khổ phụ huynh nghèo
08:06:39 04/10/2022
Nhà vô địch Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Em hơi lười nên sắp xếp học, làm việc nhanh hơn!'
17:17:35 04/10/2022
Hiệu trưởng ĐH Harvard: Cách giáo dục tốt nhất là giúp trẻ thành thạo 3 kỹ năng
08:29:42 05/10/2022
Nam sinh ngủ quên bị 0 điểm tiếng Anh tốt nghiệp THPT đã nhập học
15:00:14 04/10/2022
Học sinh Canada không cần thi đại học, vậy cách họ được nhận vào trường đại học ra sao?
19:34:48 05/10/2022
Người sở hữu IQ cao thường có EQ thấp? 3 vấn đề họ thường gặp
14:36:01 05/10/2022
Có lớp ở Trường THCS Lê Quý Đôn dự kiến kinh phí hoạt động hơn 165 triệu/năm học
07:15:42 04/10/2022
Phương án tuyển sinh năm 2023
08:15:53 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

10 món ăn được xếp hạng độc hại nhất trên thế giới, Việt Nam góp tới 8 món nhiều người mê
21:15:45 05/10/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Sởn da gà với cáo trạng 5 lần bị nhân tình của mẹ "xuống tay"
20:54:25 05/10/2022
Tôi choáng váng khi biết bố chồng tôi trả thêm lương cho chị giúp việc
20:58:32 05/10/2022
Jung Hae In - Mario Maurer đọ sắc, Goo Hye Sun gây choáng giữa thảm đỏ LHP Busan
21:19:05 05/10/2022
Diệu Nhi viết tâm thư, gửi lời xin lỗi trước thềm siêu đám cưới với Anh Tú
23:05:22 05/10/2022
Mối tình của "ma nữ đẹp nhất Thái Lan" Mai Davika: Từ bị phản đối đến 5 năm gắn bó không rời
21:22:10 05/10/2022
Võ Hoàng Yến ngơ ngác khi bị fan nghi ngờ qua lại với Đạt Villa: "Là ai vậy trời?"
23:01:42 05/10/2022
Một phụ nữ tự thiêu nghi do trầm cảm, bỏ lại con thơ
20:43:25 05/10/2022
Nhạc chế gây sốt MXH của Lê Dương Bảo Lâm bị VTV24 réo tên
22:39:38 05/10/2022
Thiên Ân thắng giải vote đầu, được ăn tối với Chủ tịch Miss Grand
23:17:15 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bình Dương tìm giải pháp tình trạng thiếu hụt 3.000 giáo viên

23:19:31 05/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương tiếp tục tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành chế độ, chính sách hỗ trợ cho ngành GDĐT địa phương nhằm thu hút giáo viên về công tác tại Bình Dương làm việc

5 kỹ năng giao tiếp giúp mối quan hệ cha mẹ và con cái ngày càng tích cực

23:13:04 05/10/2022
Ông Đào Hành Trí, người sáng lập Hội cha mẹ - con cái Nhất Tâm (Trung Quốc), một chuyên gia có kinh nghiệm hơn 10 năm về giáo dục gia đình cho rằng, thật ra, để mối quan hệ cha mẹ - con cái tích cực, chỉ gói gọn trong một chữ: HIỂU

Đưa hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án vào trường phổ thông

23:05:48 05/10/2022
Ngày 5/10, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tổ chức Hội thảo đào tạo triển khai hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án - Project Based Learning (PBL), với sự tham dự của 20 giáo viên đến từ các trường THPT ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Q...

Trường Ðại học Tây Ðô khai giảng năm học mới 2022-2023

23:01:48 05/10/2022
Năm học 2022-2023, trường tiếp tục tập trung thực hiện Luật Giáo dục đại học, đổi mới theo Nghị quyết số 29-NQ/TW; nâng cao năng lực, tập trung phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị t...

14 trường đại học đầu tiên thông báo điểm chuẩn đợt xét tuyển bổ sung

22:56:36 05/10/2022
Theo đó, hội đồng tuyển sinh ĐH Huế vừa công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 vào đại học hệ chính quy của 12 trường, khoa thành viên, dựa trên phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét kết quả học tập cấp THPT

Anh: Trường bị phạt nếu sinh viên bỏ học, thất nghiệp

19:26:43 05/10/2022
Ngoài ra, OfS có thể xử phạt nặng hoặc yêu cầu các trường đại học dừng tuyển sinh những ngành có tỷ lệ sinh viên có việc làm, khởi nghiệp hoặc học lên cao dưới 60%. Những ngành học không đáp ứng điều kiện này được coi là “chất lượng thấ...

Chống lạm thu đầu năm học tại Hà Nội

19:19:17 05/10/2022
Bước vào năm học mới, mối lo của các bậc phụ huynh được giải tỏa khi HĐND thành phố Hà Nội quyết định không tăng học phí trong năm học này. Dù vậy, câu chuyện về các khoản thu ngoài học phí vẫn là đề tài nóng trên các diễn đàn

Hà Nội có hơn 30% trẻ mầm non tiếp cận chương trình làm quen tiếng Anh

19:11:41 05/10/2022
Theo Bộ GD-ĐT, địa phương đông trẻ làm quen với tiếng Anh nhất cả nước hiện nay là TP. HCM với hơn 96.000 trẻ, chiếm 58 % tổng số trẻ đến trường. Hà Nội có gần 30.000 trẻ, chiếm 32%; Đà Nẵng 13.473 trẻ, chiếm 19,2%; Vĩnh Phúc 7.343 trẻ ...
ADVERTISEMENT

4 giảng viên, sinh viên giáo dục nghề nghiệp của tỉnh được vinh danh

19:06:35 05/10/2022
Nhân ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4/10), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) đã tổ chức lễ vinh danh các nhà giáo và học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2022

Hầu hết trẻ được làm quen với tiếng Anh từ cấp học mầm non

19:01:41 05/10/2022
Ngày 5/10, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo triển khai chương trình làm quen với tiếng Anh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham gia của nhiều đại diện từ Vụ Giáo dục Mầm non, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Cục Cơ sở v...

Bộ GD-ĐT loay hoay tìm giải pháp giải quyết bài toán thiếu giáo viên

14:49:13 05/10/2022
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội cho biết đã phối hợp với Bộ Nội vụ chỉ đạo các địa phương rà soát, tổng hợp số liệu thừa, thiếu giáo viên và đề xuất Chính phủ bổ sung giáo viên mầm non, phổ thông theo lộ tr...

Chuẩn bị sớm cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

14:43:26 05/10/2022
Ông Nguyễn Anh Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Thuận cho biết, Ninh Thuận sẽ tiến hành rút kinh nghiệm mọi mặt quá trình chuẩn bị; tích cực thực hiện các buổi hội thảo đánh giá, phân tích kết quả điểm bài thi trong Kỳ thi tốt nghiệp TH...

Thực hiện chương trình sách giáo khoa mới: Khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt

09:57:36 05/10/2022
Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới chia thành hai giai đoạn: Giáo dục cơ bản (bậc tiểu học và THCS) và giáo dục định hướng nghề nghiệp (bậc THPT). Trong đó đặc biệt chú trọng hình thức dạy học mới, rèn cho học sinh sự năng động,...

Kiểm tra công tác phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT tại 10 địa phương

09:52:45 05/10/2022
Ngoài kiểm tra công tác phúc khảo bài thi, Bộ GD&ĐT triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ở các khâu chuẩn bị, coi thi, chấm thi. Hiện Bộ GD&ĐT đang hoàn thiện dự thảo thông báo kết quả kiểm tra

Nhiều trường khối công an nhân dân xét tuyển bổ sung

09:48:18 05/10/2022
Học viện An ninh Nhân dân thông báo xét tuyển bổ sung vào ngành Y khoa, Khóa 54 đại học (ĐH) chính quy. Tổng số chỉ tiêu 16 chỉ tiêu tuyển sinh ngành Y khoa (mã ngành: 7720101) gửi đào tạo Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng). Trong đó: phía...

Bộ Giáo dục sẽ tăng cường giám sát quá trình tuyển chọn tác giả, thực nghiệm SGK

09:29:36 05/10/2022
Cụ thể, đối với nhiệm vụ triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 88/2014/QH13; kiểm soát chặt chẽ chất lượng biên soạn, thẩm định sách giáo khoa (thời hạn hoàn thành là tháng 12/2025) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng
ADVERTISEMENT

Nhiều trường đại học lớn vẫn xét tuyển bổ sung năm 2022

08:21:57 05/10/2022
Sau khi kết thúc đợt xét tuyển và xác nhận nhập học đầu tiên, cơ hội cho các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 vẫn còn, khi các trường đại học tiếp tục thông báo xét tuyển bổ sung năm 2022. Đến ngày 4/10, có 112 trường đại học thông báo x...

Đại học Hàng hải Việt Nam đào tạo 3 khoá chuyển giao công nghệ logistics

07:58:30 05/10/2022
Nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực Trung tâm đào tạo logistics Tiểu vùng Mekong - Nhật Bản tại Việt Nam, giai đoạn 2”, từ tháng 8/2022 đến nay, Trung tâm đào tạo logistics Tiểu vùng Mekong - Nhật Bản tại Việt Nam thuộc Trường ...

Thực hiện chương trình mới, giáo viên áp lực khi giảng dạy sai chuyên môn

07:52:08 05/10/2022
Chủ trương thay đổi từ chương trình 2006 sang chương trình 2018 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang triển khai là một chủ trương lớn của toàn ngành Giáo dục. Sự thay đổi không chỉ là nội dung, kiến thức, phương pháp mà mục tiêu giáo dục cũng...

Cần sớm có quy định thay thế Thông tư 17, đề xuất áp giá trần dạy thêm học thêm

07:44:03 05/10/2022
Công văn cũng nêu rõ, các Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm; hoạt động thu chi đầu năm học, việc thực hiện tiếp nhận tài trợ, xã hội hóa giáo dục; việc thực hiện các khoản kinh phí hoạt đ...

Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường

22:52:23 04/10/2022
Trường ĐH Giao thông vận tải (Hà Nội) tổ chức đón tân sinh viên từ ngày 28/9 đến 1/10. Ngay sau khi hoàn thành việc nhập trường, tân sinh viên khóa 63 sẽ bước vào Tuần sinh hoạt công dân, sinh viên đầu khóa

86 học sinh Phú Thọ tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022-2023

22:47:18 04/10/2022
Theo đó, Phú Thọ thành lập 10 đội tuyển học sinh tỉnh với 86 học sinh (trong đó có 85 học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương và một học sinh Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì) tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2...

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

22:42:21 04/10/2022
TS Kiều Xuân Thực – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội – thông tin: Năm 2022, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh hơn 7.100 chỉ tiêu đại học chính quy cho 45 ngành đào tạo. Đến nay, đã có hơn 97% thí sinh xác nhận nhậ...

Thi HSG cấp tỉnh tại Vĩnh Phúc: Chỉ môn Văn thi tự luận, còn lại thi trắc nghiệm

20:16:52 04/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức các kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2022-2023, bao gồm: lớp 9 trung học cơ sở; lớp 10, 11, 12 chương trình trung học phổ thông, trung học phổ thông ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Benzema 'tịt ngòi', Real Madrid thắng nhọc Shakhtar

Bóng đá thế giới

06:48:27 06/10/2022
Tiền đạo chủ lực Benzema kém duyên, Real Madrid đánh bại Shakhtar Donetsk nhờ các pha lập công của Rodrygo và Viniciu

Đầu cá hồi nấu măng chua

Ẩm thực

06:40:49 06/10/2022
Trong chúng ta ai cũng biết cá hồi rất tốt cho sức khỏe, đầu cá hồi có nhiều can xi  rất tốt cho xương khớp, thịt cá hồi rất bổ dưỡng cho trẻ em và người lớn tuổi

Ngưỡng mộ nhan sắc BTV Hoài Anh ở tuổi 42

Sao việt

06:39:42 06/10/2022
Mới đây trên trang cá nhân, BTV Hoài Anh khiến dân tình hết lời khen ngợi khi đăng tải hình ảnh xinh đẹp trước giờ ghi hình. Cô gây ấn tượng mạnh bởi dung nhan xinh đẹp, làn da tuổi 42 không chút nếp nhăn

Chanathip nói không với AFF Cup, Quang Hải chờ Pau FC gật đầu

Bóng đá việt nam

06:36:54 06/10/2022
Tình thế của hai tiền vệ hàng đầu Đông Nam Á trước ngưỡng cửa AFF Cup 2022 thật khác nhau. Nếu Chanathip của Thái Lan đã nói không với việc trở về khoác áo đội tuyển bảo vệ cúp vàng thì Quang Hải của Việt Nam (VN) vẫn còn hồi hộp chờ Pa...

Victoria Beckham đăng ảnh con dâu xinh đẹp và ngầm dạy cho con bài học

Sao âu mỹ

06:26:33 06/10/2022
Giờ đây, khi lần đầu tiên trở thành mẹ chồng, Victoria cho thấy mình là một người mẹ chồng ứng xử rộng lượng và khéo léo

Nghệ An: Thiết thực giúp người dân vùng lũ Kỳ Sơn vượt qua khó khăn

Đời sống

06:08:12 06/10/2022
Sáng 5/10, tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 10/2022 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức, ông Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, tỉnh Ng...

MC chân dài mét mốt tậu Mercedes-Benz GLC 200 tiền tỷ vì... “trai tân“

Ôtô

06:01:18 06/10/2022
Video do nữ MC Thanh Thanh Huyền nổi tiếng khi sở hữu đôi chân dài 1,1 m chia sẻ cho thấy lý do chọn Mercedes-Benz GLC 200 là vì trai tân chính chủ , cao ráo, máy khỏe nhưng giá cả lại hợp lý

Bảng giá xe Ducati tháng 10/2022: Ưu đãi lớn

Xe máy

05:53:55 06/10/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Ducati tháng 10/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

BLACKPINK - nhóm nhạc sở hữu ca khúc K-Pop trụ hạng lâu nhất trên BXH Billboard 100 năm 2022

Nhạc quốc tế

01:17:59 06/10/2022
Billboard đã công bố danh sách những ca khúc lọt top BXH Hot 100 tuần này, trong đó ca khúc Pink Venom của BLACKPINK vẫn trụ hạng vững vàng. Ở tuần này, ca khúc mở đường cho album mới của 4 cô gái đứng ở vị trí thứ 87, đây cũng là tuần ...

Jack trước nghi vấn rời công ty

Nhạc việt

01:14:56 06/10/2022
Trưa 4/10, Jack chính thức cho ra mắt công ty của riêng anh - J97 Entertainment - một động thái khiến công chúng nghi vấn về việc anh dứt áo ra đi khỏi công ty quản lý cũ sau hơn 2 năm gắn bó. Trước đó, các fanpage thuộc công ty cũ cũng...

Không đẻ con gái đời không nể (P3)

Clip hay

23:56:33 05/10/2022
Vì trốn đi chơi nên không dám gọi ai ra mở chốt cổng, bé gái liền nằm xuống chui qua khe cửa để vào nhà khiến nhiều người xem phì cười

Long An có nhiều tiềm năng phát triển thị trường khách inbound

Du lịch

23:28:36 05/10/2022
Long An có đầy đủ đặc trưng của du lịch miệt vườn nói chung nhưng vẫn có tính mới lạ như: giải trí, nghỉ dưỡng, trải nghiệm không gian nông nghiệp... để thu hút khách inboud trong thời gian tới