Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên trở lại trường

Nhiều trường đại học ở TP.HCM bắt đầu cho phép sinh viên trở lại trường để học tập, thực hành, làm luận văn tốt nghiệp.

Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên trở lại trường - Hình 1

Sinh viên tiêm đủ liều vắc xin sẽ sớm được trở lại trường để học các môn thực hành, thí nghiệm, làm đồ án tốt nghiệp – Ảnh: TRẦN HUỲNH

ThS Nguyễn Văn Toàn, trưởng phòng công tác sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) , cho biết từ ngày mai 21-10, trường sẽ mở cửa đón sinh viên vào học tập tại thư viện… Sinh viên được phép vào trường là người đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Khi vào trường, sinh viên phải thực hiện nghiêm 5K, phải quét mã QR ngay cổng trường.

Các sinh viên thuộc diện trên cần khai báo mình đã tiêm đủ liều hoặc đã khỏi bệnh tại đây.

Tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), PGS.TS Bùi Hoài Thắng – trưởng phòng đào tạo – cho hay sau khi trường thông báo, đến chiều 20-10, đã có hơn 2.000 sinh viên đăng ký tham gia học tập trung tại trường.

“Dựa vào danh sách này, trường sẽ lên kế hoạch, sắp xếp lớp học đảm bảo điều kiện phòng chống dịch theo quy định của ngành y tế và thành phố. Bước thử nghiệm này áp dụng giới hạn trong việc giảng dạy – học tập thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, đề cương luận văn tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp”, ông Thắng cho hay.

Cũng theo ông Thắng, mấy ngày qua nhà trường cũng đã cho phép một số sinh viên năm cuối đủ điều kiện (tiêm đủ liều vắc xin), có nhu cầu sử dụng các phòng thí nghiệm làm luận văn tốt nghiệp.

ThS Phùng Quán – trưởng phòng thông tin truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) – cũng cho biết hiện nhà trường đã cho phép một số sinh viên năm cuối vào trường làm thí nghiệm, làm đồ án tốt nghiệp. Các sinh viên này đã đủ các điều kiện phòng chống dịch hiện hành.

Video đang HOT

Dự kiến từ ngày 25-10, những sinh viên đầu tiên của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM sẽ trở lại trường để học các môn thí nghiệm, thực hành. Nhà trường vừa có thông báo cho sinh viên khóa 08ĐH, 09ĐH đăng ký đến phòng thực hành, thí nghiệm làm đề tài, khóa luận chuẩn bị kết thúc khóa học.

Điều kiện đăng ký cụ thể gồm sinh viên đã tiêm vắc xin đủ 2 mũi hoặc là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh. ThS Phạm Thái Sơn – giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông nhà trường – cho biết sinh viên đăng ký đến ngày 22-10. Sau đó giảng viên tổng hợp, báo cáo trưởng đơn vị duyệt và bố trí sinh viên tham gia.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng dự kiến cho sinh viên trở lại trường từ ngày 1-11. Giảng viên, người học trực tiếp phải tiêm đủ liều vắc xin. Mỗi lớp học được mở tối đa là 20 sinh viên. Nhà trường ưu tiên cho sinh viên khóa 2018 trở về trước đăng ký học trực tiếp để hoàn thành đồ án, khóa luận.

Những trường đại học nào sắp mở cửa đón sinh viên?

Sau mấy tháng mệt nhoài với những giờ miệt mài học qua màn hình máy tính, cả người dạy lẫn người học đều trông chờ ngày được đến trường.

Cứ ngỡ việc học trực tuyến sẽ phải kéo dài đến hết học kỳ I năm học 2021 - 2022. Nhưng, một vài tín hiệu cho thấy trạng thái "bình thường mới" của giáo dục bắt đầu nhen nhóm từ tháng 10.

Những sinh viên đầu tiên sẽ trở lại trường

Nếu như phần đông các trường đại học (ĐH) tại TPHCM vẫn đóng cửa thì từ những ngày đầu tháng 10, lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã cho sửa chữa lại cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm để đón sinh viên trở lại trường.

Đã có hơn 90% cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường được tiêm đủ hai mũi vắcxin; khoảng 2.000 sinh viên đang ở TPHCM cũng được tiêm vắc xin đầy đủ, chiếm khoảng 1/10 tổng số sinh viên. Số sinh viên còn lại kẹt ở các tỉnh, thành và đang chờ tiêm ngừa. Tính toán đâu vào đấy, trường ra thông báo kế hoạch dạy học với điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch trong tình hình mới; quyết định cho sinh viên đến trường học trực tiếp các học phần thực hành, thí nghiệm, làm đồ án môn học, khóa luận tốt nghiệp từ ngày 1/11. Những sinh viên chưa đủ điều kiện sẽ được tổ chức các học phần này sau.

Những trường đại học nào sắp mở cửa đón sinh viên? - Hình 1

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học vẫn chưa nhận bàn giao lại cơ sở đã được trưng dụng để phục vụ chống dịch (trong ảnh: cán bộ, giảng viên, nhân viên Đại học Quốc gia TPHCM hỗ trợ công tác dọn dẹp bàn giao ký túc xá làm nhiệm vụ chống dịch) - Ảnh: Phùng Quán

Theo phó giáo sư - tiến sĩ (PGS-TS) Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, sinh viên có nhu cầu học trực tiếp tại trường phải đáp ứng điều kiện phòng, chống dịch như tiêm đủ liều vắc xin và có điều kiện di chuyển đến trường. Các học phần được mở khi có tối thiểu 15 người học đăng ký đối với hệ đại trà và 10 người đối với hệ chất lượng cao. Số lượng người học tối đa trong một lớp là 20.

Khi sinh viên, giảng viên đến trường sẽ được đo nhiệt độ, kiểm tra khai báo y tế và "thẻ xanh COVID-19" tại cổng trường. Nếu sinh viên, giảng viên gặp trục trặc chưa có thẻ xanh có thể thay bằng giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều hoặc khỏi bệnh theo quy định...

Nếu không có gì thay đổi, từ ngày 25/10, những sinh viên đầu tiên của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM sẽ trở lại trường sau hơn bốn tháng học trực tuyến lý thuyết và gián đoạn thí nghiệm, thực hành. PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng nhà trường, vừa có thông báo cho sinh viên đăng ký đến phòng thực hành, thí nghiệm để hoàn thành đề tài, khóa luận.

Trước mắt, trường ưu tiên cho sinh viên khóa 08 và 09 ĐH có nhu cầu thực hành thí nghiệm để hoàn thành đề tài, khóa luận chuẩn bị cho kết thúc khóa học. Sinh viên phải tiêm đủ hai mũi vắc xin ít nhất 14 ngày hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19, thực hiện đầy đủ quy định phòng, chống dịch khi đến trường. Sinh viên đăng ký từ nay đến ngày 22/10. Sau đó, giảng viên có hai ngày tổng hợp, báo cáo trưởng đơn vị duyệt và bố trí sinh viên tham gia. Từ 8g ngày 25/10, sinh viên vào làm việc tại phòng thí nghiệm, thực hành. Suốt quá trình này được giám sát nghiêm túc.

Trước quyết định này, nhiều sinh viên bày tỏ sự háo hức khi sắp được quay lại trường học tập. Bạn Lâm Quang Duy (tỉnh Trà Vinh), sinh viên năm thứ ba ngành công nghệ cơ điện tử, phấn khởi nói: "Tôi vừa được địa phương gọi đi tiêm ngừa mũi 1. Nghe tin trường mở cửa cho đi học lại tôi thật sự mừng, bởi vì đã vào năm ba, có nhiều môn học cần thực hành trực tiếp nên học online không giải quyết được vấn đề. Nếu tình hình khả quan, tôi mong được trở lại trường sớm, tốt nhất là trước khi học kỳ I kết thúc".

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) cũng trở thành một trong những trường đầu tiên cho sinh viên có đủ điều kiện đăng ký tham gia học tập trung tại trường. Bước thử nghiệm này áp dụng giới hạn trong việc giảng dạy - học tập thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, đề cương luận văn tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp. Các sinh viên đã có đủ điều kiện phòng, chống dịch hiện hành (di chuyển, làm việc/học tập) để có thể đến trường học các học phần. Đại diện nhà trường khẳng định, việc cho một số sinh viên đủ điều kiện đến trường sẽ giúp phân bố đều việc học tập và sử dụng cơ sở vật chất của trường trong hoàn cảnh hiện nay.

Đừng lo về chỗ ở khi trường mở cửa

Trước tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, để chuẩn bị cho học sinh, sinh viên các trường ĐH, cao đẳng trở lại học tập, ngành y tế TPHCM đã xây dựng lộ trình ngừng hoạt động đối với các bệnh viện dã chiến đã hoàn thành nhiệm vụ. Theo kế hoạch của Sở Y tế TPHCM, trước ngày 31/10, thành phố sẽ ngừng hoạt động Bệnh viện dã chiến thu dung số 1, bàn giao lại Ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TPHCM và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh; tương tự với Bệnh viện thu dung số 9 tại KTX Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM...

Ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp Trung tâm Quản lý KTX ĐH Quốc gia TPHCM, cho biết: Sở Y tế đã có tờ trình liên quan ngừng hoạt động Bệnh viện Dã chiến số 1 và bàn giao lại cơ sở vật chất KTX và hiện đang chờ quyết định chính thức của UBND. Hiện, trung tâm quản lý đang lập kế hoạch tiếp nhận, rà soát, tái lập cơ sở vật chất nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất khi tiếp nhận sinh viên nội trú.

Bên cạnh đó, trung tâm quản lý làm việc với các cơ sở đào tạo để nắm bắt lịch học trực tiếp của sinh viên và thống nhất phương án bố trí, tiếp nhận sinh viên ở KTX, cũng như nắm bắt tình hình dịch bệnh, sinh viên khó khăn nhằm có phương án hỗ trợ kịp thời. Trung tâm quản lý đã triển khai đến sinh viên về quy trình tiếp nhận, hồ sơ, thủ tục, thời gian đăng ký ở KTX (trực tuyến) cũng như thời gian tiếp nhận sinh viên quay trở lại KTX. Trung tâm cũng đã xây dựng bộ tiêu chí đảm bảo an toàn trong tình hình mới để làm căn cứ hướng dẫn, quy định cho viên chức, người lao động, sinh viên, các đơn vị đăng ký kinh doanh dịch vụ thực hiện.

Theo ông Lại Thế Tuân, nếu tiến độ thuận lợi thì đến giữa tháng 12 đã có thể đón sinh viên trở lại ở nội trú tại KTX. Tuy nhiên, tùy theo lịch học tập trung của các trường mà sinh viên sẽ quay lại TPHCM vào thời điểm nào. Còn thạc sĩ Phùng Quán, Phó chủ tịch Công đoàn ĐH Quốc gia TP.HCM, hào hứng cho biết: "Nếu KTX được bàn giao như kế hoạch dự kiến thì sẽ mau chóng đón sinh viên trở lại học tập trung, khi đó, các bạn sẽ không lo lắng về chỗ ở nữa. Trong thời gian tới, sau khi được bàn giao cơ sở vật chất, cán bộ, nhân viên, giảng viên của các đơn vị thành viên sẽ chung tay dọn dẹp phòng ở, trả đồ dùng về lại phòng cho sinh viên. Tuy cực một lần nữa nhưng lần vất vả này lại là tín hiệu vui".

Thạc sĩ Nguyễn Duy Trung, Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM, cho hay, hiện tại trường vẫn chờ quyết định về thời gian bàn giao chính thức. Sau đó sẽ tiến hành khử khuẩn, sửa chữa, dọn dẹp... sẵn sàng đón sinh viên trở lại ở và học tập.

Thận trọng tính toán mở cửa trường học

Trao đổi với Báo Phụ Nữ TPHCM vào chiều 17/10, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, cho biết đoàn công tác do Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chủ trì làm việc với H.Cần Giờ để chuẩn bị hoàn thiện kế hoạch thí điểm cho học sinh hai trường ở xã đảo Thạnh An đi học tập trung, trước mắt là mở lại cho học sinh các khối 1, 2, 6, 9, 12.

Việc mở cửa trường học sẽ không vội vàng, mà thực hiện thận trọng từng bước. Sau khi triển khai thực tế tại Thạnh An, các ban ngành, địa phương cùng nhà trường rút kinh nghiệm, xử lý ổn thỏa rồi dần mở rộng ra các khối lớp, các vùng xanh đủ điều kiện đảm bảo an toàn. Trước mắt, vẫn duy trì hình thức học trực tuyến, học qua truyền hình. Ngành sẽ tranh thủ từng khoảng thời gian vàng, điều kiện an toàn cho phép để tổ chức cho học sinh học trực tiếp, đảm bảo sự an tâm của phụ huynh và người dân. "Chúng ta vẫn phải chờ học sinh được tiêm vắc xin đầy đủ, địa phương đủ điều kiện an toàn sẽ xem xét việc học tập trung cho các lớp cuối cấp như lớp 9, 12", ông Hiếu nhấn mạnh.

Theo đề xuất của Sở Y tế TPHCM, thời gian bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 - 17 tuổi (học sinh từ lớp 6 - 12) tại TPHCM từ ngày 22/10 tới. Dự kiến, hơn 780.000 trẻ em sẽ được tiêm chủng đợt này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy
11:27:57 26/11/2021
Cần diễn giải "Tiên học lễ, hậu học văn" trong thời đại mới như thế nào?
06:56:22 26/11/2021
Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo
11:45:33 26/11/2021
Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT
11:49:21 26/11/2021
Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt
10:35:04 27/11/2021
Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...
12:29:19 27/11/2021
Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới
14:29:38 27/11/2021
Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?
14:32:37 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Bị hỏi có chịu ở bên Trương Bá Chi không nếu được chọn lại từ đầu, Tạ Đình Phong có câu trả lời khiến fan rơi nước mắt
17:22:12 27/11/2021
Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
17:46:54 27/11/2021
Ca sĩ Chí Thành đích thân thông báo về bệnh tình: Không thở được, mong muốn 1 điều gây xót xa
16:45:15 27/11/2021
Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các 'chú tiểu' học bằng phương pháp siêu phàm?
20:13:22 27/11/2021
Tim và Trương Quỳnh Anh "gương vỡ lại lành" sau ly hôn, có cả hint rõ ràng nhưng sự thật ra sao?
19:25:05 27/11/2021
Ca sĩ Chí Thành nhiễm Covid-19 khi đang điều trị bệnh nặng, tình hình hiện tại gây lo lắng
17:52:28 27/11/2021
Hotgirl Tiktok bị chồng sát hại giấu thi thể trong tủ lạnh, nguyên nhân bắt nguồn từ hành động không đứng đắn của cô gái
16:55:04 27/11/2021
Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát
16:42:03 27/11/2021
Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm
20:29:52 27/11/2021
Matt Liu chuyển về nhà mới, nhìn sương sương đã thấy mùi tiền tỷ nhưng hình như là biệt thự của Hương Giang thì phải?
18:10:24 27/11/2021

Tin mới nhất

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến

11:45:59 27/11/2021
Giáo dục mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT cả nước nói chung và GD&ĐT Thủ đô nói riêng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều

10:38:36 27/11/2021
Bộ sách giáo khoa Cánh Diều đã đi được chặng đường đầu tiên đến với các em học sinh và thu được những kết quả bất ngờ trong năm đầu tiên triển khai dạy và học

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

"Học trò còn đánh nhau, dọa thầy cô... còn phải dạy chữ "lễ" trong trường"

11:22:41 26/11/2021
Ngày nào mà các hiện tượng học trò đánh nhau, rủ nhau đua xe, dọa đánh thầy cô... còn xảy ra thì còn cần dạy chữ lễ trong trường học

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

06:57:10 26/11/2021
31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải N...

Dạy học online: Giáo viên bị áp lực chồng chất, dễ dính "phốt"

06:56:29 26/11/2021
Để đảm bảo được kiến thức cho các em học sinh, phương án dạy học trực tuyến trở thành giải pháp tối ưu cho việc giáo dục hiện nay

TP HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp

20:07:13 25/11/2021
Sở GD&ĐT TP HCM vừa có thông báo về việc tuyển bổ sung 96 học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2021-2022

Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt

18:55:22 25/11/2021
Câu chuyện nữ kỹ sư người Việt thành danh tại New Zealand đã tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ từ hội thảo trực tuyến Chìa khóa du học New Zealand

TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức

18:50:42 25/11/2021
Sau thời gian học trực tuyến, từ ngày 22/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã quyết định cho học sinh các khối lớp 4, 5, 6 và 9 ở các phường nội thị đến trường học trực tiếp

Học viện Báo chí tổ chức tốt nghiệp cho cử nhân quốc tế

16:39:46 25/11/2021
Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Thương hiệu là chương trình giáo dục được Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng Đại học Middlesex phối hợp thực hiện

Gọi dạ, bảo không vâng, đích thị bé hư?

16:32:50 25/11/2021
Ngày bé, tôi thường véo von câu hát: “Có con chim vành khuyên nhỏ/Dáng trông thật ngoan ngoãn quá/Gọi dạ, bảo vâng, lễ phép ngoan nhất nhà”

Hệ thống quản lý dạy học, thi online của Viettel đạt 100 triệu lượt truy cập

16:27:26 25/11/2021
Chưa đầy 1 năm hoạt động, hệ thống quản lý học, thi online toàn trình K12Online đã hỗ trợ khởi tạo tài khoản cho gần 400.000 giáo viên và 3,4 triệu học sinh; đồng hành cùng 243.000 lớp học ảo; đặc biệt cán mốc 100 triệu lượt truy cập

Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân

15:53:47 25/11/2021
Tọa lạc tại tổ 6, phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên là trường THPT chuyên Thái Nguyên. Đây là ngôi trường THPT dẫn đầu tỉnh Thái Nguyên về chất lượng đào tạo, giảng dạy

Đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn: "Bỏ là đúng nhưng thầy phải ra thầy"

15:09:24 25/11/2021
 Trước vấn đề gây tranh cãi khi GS Trần Ngọc Thêm đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn, GS Võ Tòng Xuân đã nêu quan điểm của mình

Các quy định về chứng chỉ sư phạm thầy cô cần đọc kĩ, khỏi tiền mất tật mang

12:09:52 25/11/2021
 Mỗi chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm có mục tiêu khác nhau, dành cho các đối tượng khác nhau

Có thể bạn quan tâm

Hãi hùng cảnh thanh niên tự nhận 8 năm kinh nghiệm làm đẹp vừa nâng mũi cho khách vừa... nhảy đu trend TikTok

Netizen

22:27:37 27/11/2021
Cảnh tượng này khiến nhiều người không khỏi lo lắng cho vị khách đang thực hiện phẫu thuật kia

Địch Lệ Nhiệt Ba mà thiếu thứ này thì khí chất vương giả cũng bay cái vèo

Phong cách sao

22:24:26 27/11/2021
Đây là yếu tố góp công không ít để tạo nên khí chất vương giả của Địch Lệ Nhiệt Ba

Mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, thế mà sắp tới ngày đi đẻ, vợ bảo không có đồng nào, để rồi khi biết sự thật tôi chỉ đành câm nín

Tâm sự

22:22:19 27/11/2021
Biết vợ bị lừa mà tôi không thể trách cô ấy được, bởi chính tôi cũng đang bị mắc bẫy

Kim Jong Kook ngã vì bị xé bảng tên nhưng Trương Thế Vinh không đỡ, vì sao lại thế?

Sao châu á

22:20:04 27/11/2021
Tập 10 Running Man Vietnam 2 - Chơi là chạy khi lên sóng đã tạo được hiệu ứng lan tỏa rầm rộ trên mạng xã hội không nằm ngoài dự đoán

Côn đồ ép ngư dân vào cảng cá lậu để cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật

22:15:42 27/11/2021
Một nhóm đối tượng tại Quảng Bình đã đe dọa, ép buộc các chủ tàu khai thác hải sản và thương lái phải tập kết mua bán tại một cảng cá lậu nhằm cưỡng đoạt tài sản với số tiền trên 800 triệu đồng

Chờ đợi Ronaldo cán mốc 800 bàn trong sự nghiệp

Bóng đá thế giới

22:15:38 27/11/2021
Siêu sao Cristiano Ronaldo có thể cán mốc 800 pha lập công trong sự nghiệp, nếu như ghi bàn vào lưới Chelsea tại vòng 13 Ngoại hạng Anh

Đội hình tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2020 mạnh cỡ nào?

Bóng đá việt nam

22:09:13 27/11/2021
Huấn luyện viên Alexandre Polking đã chọn nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm, thi đấu ăn ý cũng như từng vô địch AFF Cup để cùng tuyển Thái Lan chinh phục ngôi vị cao nhất ở giải đấu năm nay

Cách làm bánh mì hot dog đơn giản tại nhà

Ẩm thực

22:01:33 27/11/2021
Vỏ bánh mềm mịn, vàng ươm, thơm mùi bơ và vừng, xúc xích thơm ngon. Món này được các bạn nhỏ yêu thích

Lê Lộc khoe diện mạo mới toanh, "hack" tuổi siêu đỉnh nhờ kiểu tóc

Sao việt

22:01:26 27/11/2021
Tối ngày 27/11, Lê Lộc đăng tải trên trang Facebook cá nhân khoe kiểu tóc mới cũng như việc quyết định niềng răng để nâng cấp nhan sắc

Độc tố gây chết người botulinum không chỉ có trong pate chay

Sức khỏe

21:56:35 27/11/2021
Nhiều vụ ngộ độc pate chay khiến bệnh nhân nhập viện, thậm chí tử vong. Tuy nhiên, ngộ độc botulinum không chỉ từ pate chay, mà những sản phẩm đóng hộp lên men đều có nguy cơ

Không gian thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu: Ấm cúng cho cặp vợ chồng trẻ hạnh phúc lên hương, tình yêu nồng đượm

Sáng tạo

21:38:22 27/11/2021
Nordic hay Scandinavian là phong cách bài trí nội thất ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại vì hiệu quả mà chúng mang lại

Tài xế xe nào ‘điên’ nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện ‘đứt dây thần kinh xấu hổ’

Ôtô

21:22:25 27/11/2021
Hãy cẩn thận với những tay lái xe BMW. Theo các nhà nghiên cứu, họ chính là côn đồ trong làng xe