Nhiều trường đại học dạy học trực tuyến hiệu quả cao

kinh nghiệm dạy học trực tuyến từ đợt dịch trước, đến nay, nhiều trường đại học đã vận hành trơn tru phương thức dạy học này.

Nhiều trường đại học dạy học trực tuyến hiệu quả cao - Hình 1

Thầy Nguyễn Cảnh Lam - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam lên lớp cùng SV.

Linh hoạt dạy học mùa dịch

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hiện có hơn 14.000 sinh viên , học viên. Dịch bệnh xảy ra ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động dạy học của nhà trường.

Thực hiện theo chỉ đạo chung của TP Hải Phòng, SV nhà trường tiếp tục dừng đến trường. Để đảm bảo tiến độ học tập và chất lượng giảng dạy, Trường Đại học Hàng hải tiến hành dạy học trực tuyến từ ngày 22/2.

Theo thầy giáo Phạm Văn Thuần - Trưởng phòng Đào tạo, do có kinh nghiệm từ mùa dịch trước nên việc dạy học trực tuyến tại nhà trường không gặp nhiều khó khăn. Nhà trường sử dụng chung một ứng dụng của Google Meet để dạy và học.

“Qua những ngày đầu học tập online, mọi việc đều trơn tru. Từ tạo lớp, gửi tài nguyên, giảng bài đều được kiểm soát tốt”, thầy Thuần cho hay. Dù việc dạy học trực tuyến còn nhiều khó khăn nhưng toàn hệ thống chính trị nhà trường, thầy cô, SV đồng lòng, sẵn sàng khắc phục.

Để công tác giảng dạy đạt hiệu quả, các thầy cô giảng dạy theo thời khóa biểu và dạy vào giờ hành chính. Trường Đại học Hàng hải tạo điều kiện để giảng viên linh hoạt lựa chọn không gian, môi trường dạy học cho phù hợp.

Không chỉ dạy học online, Trường Đại học Hàng hải còn thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch. Nhà trường kích hoạt hệ thống khai báo y tế điện tử. Vì thế, dù SV không đến trường, mọi thông tin dịch tễ của các em đều được nhà trường kiểm soát và có những xử lý kịp thời nếu có bất thường.

Nhiều trường đại học dạy học trực tuyến hiệu quả cao - Hình 2

Thầy cô và sinh viên linh hoạt hình thức dạy học.

Thầy Thuần cho biết, khó khăn nhất đối với SV thực tập. Với SV đang thực tập tại các đơn vị thì theo điều kiện phòng dịch chung của địa phương, đơn vị. Nhiều môn học thầy cô dựng video hướng dẫn cho các em. SV ở vùng có dịch như Hải Dương, Quảng Ninh thì nhà trường yêu cầu giảng viên linh hoạt, thay đổi địa điểm thực tập tại chỗ nếu điều kiện cho phép.

Hiện, Trường Đại học Hàng hải có khoảng 2.000 SV thực tập các chương trình khác nhau. Vì thế, nhà trường tạo điều kiện hết sức cho các em hoàn thành chương trình học, khó đến đâu khắc phục đến đó.

Để bảo đảm chất lượng dạy học, Trường Đại học Hàng hải yêu cầu giảng viên khi tạo lớp học phần gửi lại link cho bộ phận đảm bảo chất lượng để theo dõi giám sát. Nhà trường sẽ so sánh kết quả thi của SV cuối kỳ với quá trình đánh giá của giảng viên, đảm bảo sự kiểm soát khách quan về chất lượng, thầy Thuần chia sẻ.

Bảo đảm tiến độ học tập

Chuẩn bị tốt điều kiện dạy học trực tuyến trên phần mềm do chính giảng viên nhà trường xây dựng, Trường Đại học Hải Phòng không gặp nhiều khó khăn khi dạy học trực tuyến cho SV.

Theo thống kê, hiện nhà trường có trên 15.000 SV, HV các hệ đào tạo. Việc dạy học trực tuyến không còn bỡ ngỡ với thầy trò nhà trường vì đây là lần thứ 2 triển khai. Xác định đào tạo trực tuyến là xu hướng tất yếu nên nhà trường đã triển khai đào tạo từ xa đối với một số hệ ngắn hạn.

Thầy giáo Bùi Bá Khiêm- Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho hay, không chỉ dạy học trực tuyến mà nhà trường đã có kế hoạch thay đổi hình thức thi từ trực tiếp sang trực tuyến, đánh giá trực tuyến trên hệ thống. Vì thế, trong tình thế dịch bệnh kéo dài kế hoạch dạy học của nhà trường vẫn đảm bảo.

Nhiều trường đại học dạy học trực tuyến hiệu quả cao - Hình 3

Dạy học trực tuyến bảo đảm nối mạch kiến thức cho người học nhưng còn nhiều hạn chế khiến các nhà trường băn khoăn về chất lượng.

Tuy nhiên, việc thực tập của SV trong thời gian dịch bệnh bị ảnh hưởng nhiều. Với những SV thực tập kỹ thuật theo kế hoạch đến 1/3 kết thúc, nhà trường cho các em kết thúc sớm. Những SV đang thực tập thì đưa về trường nếu đủ điều kiện, hoặc tạm dừng, thực tập đến đâu đánh giá đến đó. Nhiều ngành học được thực tập trên mô hình ảo, thực tập online.

Thầy Khiêm trăn trở, dạy học trực tuyến tuy bảo đảm được tiến độ dạy học nhưng có nhiều hạn chế. Đó là sự hạn chế trong truyền đạt, sự tương tác thầy trò, làm việc nhóm.

Dành thời gian hệ thống kiến thức

Thầy giáo Nguyễn Hải Ninh- Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cho hay, nhà trường đã quyết định đầu tư hệ thống cơ sở vật chất và mua tài khoản để phục vụ dạy học trực tuyến. SV tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có trên 7.500 SV, HV, trong đó số SV học trực tuyến khoảng 3.500 SV. Đó là những SV năm nhất, năm 2 và đầu năm thứ 3 đang học các học phần lý thuyết.

Với những SV thực hành, học lâm sàng, trực tại các bệnh viện theo chỉ đạo chung của TPl nhà trường cho tạm dừng đến bệnh viện.

Thầy Ninh nhận định việc dạy học trực tuyến chỉ là giải pháp tình thế trong dịch bệnh. Bởi nó làm hạn chế tính tương tác, ảnh hưởng đến cảm xúc của SV, giảng viên. Vì thế, để đảm bảo chất lượng học tập, nhà trường yêu cầu giảng viên bố trí thời gian hợp lý để hệ thống lại kiến thức cho SV khi các em quay lại trường học.

Những gì thầy cô đang rao giảng đã là... quá khứ, lạc hậu

Kiến thức thầy cô đang chia sẻ trên giảng đường hôm nay đã là quá khứ, ngày mai đã là lạc hậu. Giảng viên bây giờ không phải dạy mà còn phải học... từ sinh viên.

Vấn đề được đặt ra tại tọa đàm "Chuyển đổi số trong giáo dục đại học" do Trường ĐH Văn Lang tổ chức diễn ra vào ngày 29/12.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, đổi mới giáo dục ở Việt Nam rất khó khăn vì không có nguồn lực về con người đi đầu trong chuyển đổi số.

Những gì thầy cô đang rao giảng đã là... quá khứ, lạc hậu - Hình 1

PGS.TS Đỗ Văn Dũng: "Những điều thầy cô "rao" trên lớp hiện nay là những cái đã ở quá khứ, lạc hậu"

Như đợt dịch vừa rồi, nhiều nơi dạy trực tuyến theo ông Dũng là rất phản sư phạm. Không ai bắt sinh viên ngồi cả tiếng đồng hồ nhìn vào màn hình để nghe thầy giáo giảng.

"Thầy cô chúng ta đi từ trường lớp hàn lâm, suốt ngày chiếu PowerPoint lên nhưng chỉ để truyền đạt kiến thức một chiều. Trong khi, giáo dục bây giờ phải chuyển từ nền tảng truyền đạt kiến thức sang hướng dẫn sinh viên làm giải quyết vấn đề thực tế.

Đội ngũ giảng viên phải thay đổi tư duy, nhưng thực tế là họ cũng không có kinh nghiệm thực tế để giải quyết vấn đề", ông Dũng nói.

Chi 2,5 tỷ đồng/năm thuê sinh viên làm trợ lý cho giảng viên

PGS.TS Đỗ Văn Dũng cho biết, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM triển khai chi khoảng 2,5 tỷ đồng cho sinh viên làm trợ lí cho giảng viên.

Sinh viên là thế hệ trẻ năng động và rất am hiểu về công nghệ, sẽ hỗ trợ giảng viên trong giảng dạy, sinh viên vừa phát huy được năng lực của bản thân vừa có thêm thu nhập.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, bây giờ không còn khái niệm học nữa. Những điều thầy cô đang chia sẻ trên lớp hiện nay là những cái đã ở quá khứ, và ngày mai đã trở nên lạc hậu.

Giảng viên bây giờ không cần dạy, sinh viên có thể học qua người khác, học qua mạng, qua nhóm...

Vai trò của người thầy là tìm những địa chỉ, những kênh để sinh viên biết học.

Thầy giáo lên lớp phải chuyển sang học từ thực tế, phải biết doanh nghiệp đang cần gì, có vấn đề gì và từ đó, thầy trò cùng giải quyết bằng những kiến thức các em đã tự học được trên trên mạng.

"Khoe có vườn bonsai, đến lôi ra... bức tranh bonsai"

TS. Vũ Viết Ngoạn, CEO Viet Lotus Corp cho biết, không có lý do gì để các cơ sở đào tạo cung cấp một nguồn nhân lực, để rồi ngay lập tức các cơ sở sử dụng lao động lại phải đào tạo lại.

Những gì thầy cô đang rao giảng đã là... quá khứ, lạc hậu - Hình 2

Sinh viên cần được tạo điều kiện trải nghiệm với chuyển đổi số ngay trong môi trường đào tạo

Kỹ năng số phải được cập nhật nhanh nhất trong giáo dục đào tạo, trong các trường ĐH. Muốn sinh viên có kỹ năng chuyển đổi số, ông Ngoạn cho rằng các trường phải tạo môi trường công nghệ số để để sinh viên có điều kiện, cơ hội trải nghiệm.

"Trường học nói chuyển đổi số nhưng sinh viên không có điều kiện trải nghiệm thì giống như chúng ta khoe có vườn bonsai nhưng khách đến nhà thì đưa ra bức tranh... bonsai", ông Ngoạn ví von.

TS Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Văn Lang bày tỏ, công nghệ, chuyển đổi số đang làm thay đổi yêu cầu của thị trường lao động trên toàn thế giới.

Chuyển đổi số thay đổi toàn bộ về mặt tư duy, cơ chế, nguyên lý quản lý của trường học, tác động đến từng giảng viên, người học.

Những gì thầy cô đang rao giảng đã là... quá khứ, lạc hậu - Hình 3

TS Nguyễn Cao Trí: "Chuyển đổi số phải tạo ra sản phẩm đào tạo có năng lực làm việc"

Trước đây, mỗi giảng viên chỉ có thể tiếp cận với một lượng sinh viên nhất định, giờ đây có thể hàng triệu người. Sinh viên có thể tiếp cận với những giảng viên hàng đầu thế giới như ở Harvard, những giảng viên đoạt giải Nobel.

Giảng viên ở trường đại học phải học cách kết hợp từ những bài giảng đó để đưa vào để phù hợp với sinh viên, đưa sinh viên đến nhà máy, vào phòng Lab như thế nào, phù hợp với doanh nghiệp Việt Nam ra sao.

"Chuyển đổi số không chỉ hỗ trợ người học về mặt công nghệ, về mặt quản lý mà phải tạo ra những sản phẩm đào tạo có năng lực làm việc", ông Trí nêu quan điểm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16

Tiêu điểm

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?
22:52:47 15/04/2021
Thi lớp 10 Hà Nội: Thêm 2 trường mới, khoảng 62% học sinh vào công lập
09:26:56 16/04/2021
Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất
10:13:44 17/04/2021
Thanh Hóa có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”
19:26:04 15/04/2021
Bắc Giang: Khoanh vùng phạm vi kiến thức ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
19:54:15 15/04/2021
Trường ĐH Điện lực trao bằng Cử nhân chính quy cho gần 900 SV khóa D11 và D13
06:24:48 16/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
14:26:12 16/04/2021
Điểm mặt đồng minh của ung thư gan
20:56:27 16/04/2021
Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành ở 3 cơ sở của ĐH Ngoại thương
20:56:34 15/04/2021
Hải Phòng: 14 học sinh trường chuyên Trần Phú đạt học bổng của Chính phủ Nga
14:06:01 16/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Ngọc Trinh bị chửi mất dạy, hỗn hào, đe doạ 'gặp ở đó mà có là Chipu thì cũng tát vô mặt'
09:09:45 17/04/2021
Dương Tử đứng cạnh đồng nghiệp nào cũng bại trận nhan sắc
06:30:23 17/04/2021
14 năm sau khi được Angelina nhận nuôi, cuộc sống của Pax Thiên tại Mỹ ở tuổi 17 ra sao?
08:00:59 17/04/2021
SỐC: 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng theo kết quả xét nghiệm ADN, Trương Hằng giở thủ đoạn lợi dụng trẻ nhỏ?
11:22:27 17/04/2021
Gặp sự cố ngay giữa sự kiện lớn, Triệu Lệ Dĩnh biến đây trở thành khoảnh khắc kinh điển khoe visual đỉnh cao
09:36:46 17/04/2021
"Đào" lại clip cũ cho thấy dàn sao Running Man biết con người của Seo Ye Ji: Jessi thái độ ra mặt, Song Ji Hyo cũng phải méo xệch
09:49:30 17/04/2021
Mẹ chồng ngăn cản không cho vào phòng ngủ, nguyên nhân thật sự khiến tôi quỵ xuống bật khóc nức nở
08:16:12 17/04/2021
Ca sĩ Phương Loan mặc áo cố nghệ sĩ Chí Tài đi ngủ mỗi tối
06:34:57 17/04/2021
Người phụ nữ nhiều lần "mây mưa" với người tình trong nhà nghỉ rồi quay lại clip tống tiền 300 triệu đồng
09:25:30 17/04/2021
Sao nữ 'Giày thủy tinh' ở tuổi 43: Mỹ nhân độc thân đắt giá K-biz
07:44:47 17/04/2021

Tin mới nhất

2 học sinh tiểu học đảo Bình Ba: Nhặt được 12 triệu đồng trả người đánh mất

11:22:09 17/04/2021
Ngày 19-4, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học - THCS Bình Ba, xã Cam Bình, TP. Cam Ranh sẽ tuyên dương dưới cờ 2 học sinh: Nguyễn Văn Hưng (lớp 2/2) và Trần Minh Hiếu (lớp 3/1) về hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất.   

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

11:20:40 17/04/2021
Để kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2021 diễn an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT phải chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi.

Cơ hội giành học bổng thạc sĩ Quản trị kinh doanh giá trị từ FSB

11:14:23 17/04/2021
Viện Quản trị và công nghệ FSB (Trường ĐH FPT) lựa chọn ứng viên xuất sắc cho các suất học bổng thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) trị giá tới 60 triệu đồng/suất. 

Artpink – mô hình đào tạo du học nghệ thuật triển vọng

11:10:34 17/04/2021
Học viện Mỹ thuật Artpink tiên phong xây dựng một mô hình đào tạo nghệ thuật và dự bị du học nghệ thuật đầu tiên ở Việt Nam.

Học viện ANND tôn vinh các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập

11:07:01 17/04/2021
Chiều 16/4, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua học tập-rèn luyện tốt của học viên giai đoạn 2019-2021.

Điểm chuẩn lớp 10 chuyên tại TP.HCM ba năm gần nhất

11:04:00 17/04/2021
Năm 2020, điểm chuẩn chuyên toán của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định đều tăng so với năm 2019 nhưng vẫn thấp hơn năm 2018.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng: Đọc sách sẽ giúp chúng ta sống tử tế hơn, hạnh phúc hơn

10:51:53 17/04/2021
Chiều 16/4, Thư viện tỉnh Bắc Giang tổ chức nói chuyện chuyên đề Văn hóa đọc trong thời đại thông tin. Khách mời tham gia nói chuyện là GSTS - Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng. 

Phương pháp GD Ý: Giáo dục sáng tạo - chìa khóa của tương lai

10:49:47 17/04/2021
Từ ngày 16-18/4, tại Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện về Giáo dục sáng tạo với chủ đề Giáo dục nghệ thuật và Hướng tiếp cận Reggio Emilia - Bật nguồn sáng tạo. 

Cô gái từ bỏ giảng đường Phần Lan về Việt Nam vì niềm đam mê với nghề làm bánh và câu hỏi: Thành công liệu có cần tấm bằng đại học?

10:46:50 17/04/2021
Nói về quyết định ngày đó, Trang vẫn tóm gọn lại bằng hai từ: Mạo hiểm. Bủa vây xung quanh cô gái nhỏ này là sự phản đối không ngớt từ gia đình, niềm hoang mang không biết quyết định bồng bột sẽ dẫn mình tới đâu. Năm 20 tuổi ấy, hành tr...

Gần 1.300 học sinh thị xã Hồng Lĩnh tham gia ngày hội đọc sách

10:43:49 17/04/2021
Ngày hội đọc sách năm 2021 do Trường THCS Nam Hồng và THCS Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tổ chức thu hút sự tham gia của gần 1.300 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Dạy thực nghiệm Sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10 chương trình GDPT mới

09:53:02 17/04/2021
Từ ngày 16-4 đến 20-4, Công ty VEPIC phối hợp với các đơn vị liên kết xuất bản triển khai thực nghiệm SGK các lớp 3, 7, 10 bộ Cánh Diều trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tăng cường phụ đạo tại Tiền Giang: “Chống trượt” cho học sinh lớp 12

09:51:31 17/04/2021
Giúp học sinh học lực trung bình, yếu vượt qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, các trường học ở tỉnh Tiền Giang đã tổ chức phụ đạo chống trượt; giúp các em tự tin trước kỳ thi.  

Trao tặng hơn 3.500 cuốn sách cho học sinh vùng khó Gia Lai

09:49:06 17/04/2021
Ngày 16/4, Tủ sách Đinh Hữu Dư đã được trao tặng cho 4 điểm trường Tiểu học khó khăn trên địa bàn huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai). 

Số thí sinh được miễn thi tốt nghiệp Ngoại ngữ tăng vọt

09:46:15 17/04/2021
Đó là thực tế được ông Bùi Quang Thái, Phó trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT Hà Nội) chia sẻ tại hội nghị hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra ngày 16/4.

Phú Thọ: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

09:44:30 17/04/2021
Ngày 16/4, UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Quyết định số 886/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021- 2022. 

TP.HCM: Dự tuyển vào lớp 10 công lập bằng hình thức thi tích hợp, cần lưu ý những gì?

09:41:53 17/04/2021
Mới đây, danh sách 13 trường THPT trên địa bàn TP.HCM tổ chức tuyển sinh lớp 10 tích hợp vừa được Sở GD-ĐT công bố, với tổng chỉ tiêu là 980 học sinh.

Cảnh báo Học viện múa Việt Nam 'quên' đề xuất cấp bằng học sinh lớp 9

09:39:22 17/04/2021
Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy ông Phạm Ngọc Anh cho biết, đơn vị cảnh báo việc Học viện múa Việt Nam có thể tiếp tục quên đề xuất việc cấp bằng tốt nghiệp THCS cho học sinh lớp 9 năm nay.

Đào tạo theo địa chỉ: Không hiệu quả, do đâu?

09:12:07 17/04/2021
Nguồn tuyển không chất lượng cùng với việc sinh viên tốt nghiệp không về đúng địa chỉ để làm việc là một trong những lý do khiến các trường ĐH không còn mặn mà trong việc đào tạo theo địa chỉ cho địa phương. 

Học lực khá mới được dự tuyển vào lớp 10 THPT chuyên tại Hà Nội

09:10:29 17/04/2021
Năm học 2021 - 2022, học sinh được chọn tối đa 2 trong 4 trường THPT chuyên hoặc THPT có lớp chuyên để đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT.

MC truyền hình điển trai bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại ĐH Ngoại thương

20:35:29 16/04/2021
Giảng viên, MC Hoàng Anh Duy vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Trường ĐH Ngoại thương.

Thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng là không cần thiết!

20:25:45 16/04/2021
Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 từ ngày 27/4 đến 11/5.

Gần 2.000 học sinh, sinh viên Thanh Hóa được tư vấn, giới thiệu việc làm

20:21:53 16/04/2021
Ngày 16/4, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá đã tổ chức Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên năm 2021. Tại đây, đã có gần 2.000 học sinh, sinh viên được tư vấn, giới thiệu việc làm...

Yến Nguyễn - nàng runner nhận học bổng của 5 trường ĐH ở Anh

20:19:45 16/04/2021
Với nguồn năng lượng tích cực, nụ cười thường trực trên môi, Mc Yến Nguyễn được biết đến cháy hết mình cùng các runner, không những thế cô nàng còn nhận được học bổng từ 5 trường ĐH lớn ở Vương quốc Anh.

Ôn thi vào lớp 10: Chắc kiến thức, chuẩn kỹ năng sẽ đạt kết quả cao

20:14:19 16/04/2021
Tuyển sinh vào lớp 10, mỗi địa phương có phương thức thi khác nhau. Song dù phương thức thi như thế nào thì điều quan trọng nhất với học sinh là giành được tấm vé vào học đúng trường THPT theo nguyện vọng.

Phát động “Ngày hội sách năm 2021” tại trường Tiểu học Trung Yên

20:11:27 16/04/2021
Ngày 16/4, trường Tiểu học Trung Yên (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) đã tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2021 cho học sinh toàn trường với chủ đề Sách - Hành trang vào tương lai.

STEAM for Vietnam và VinUni tổ chức khóa học miễn phí về Robotics cho học sinh THPT

20:08:58 16/04/2021
Ngày 16.5.2021, Tổ chức phi lợi nhuận STEAM for Vietnam và Trường đại học VinUni sẽ khai giảng Khóa học nhập môn thiết kế và lập trình Robotics (CS201) dành cho các học sinh từ 12 đến 17 tuổi. 

Trường THPT Hoành Bồ: Ngôi trường lịch sử

20:02:52 16/04/2021
Nằm trên mảnh đất địa linh nhân kiệt ẩn chứa trầm tích lịch sử văn hóa, giàu truyền thống cách mạng, Trường THPT Hoành Bồ, thành phố hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành. 

Có thể bạn quan tâm

NÓNG: Diễn viên gạo cội trong 'Harry Potter' qua đời ở tuổi 52 vì ung thư, chồng đăng status xót xa

Sao âu mỹ

13:07:01 17/04/2021
Đây là một mất mát lớn trong làng điện ảnh.

Quỳnh Nga "lên đồ" lạc quẻ giữa hội bạn sành điệu, ngờ đâu giấu tiệt tuổi thật U40

Phong cách sao

13:04:35 17/04/2021
Kết thân với trang phục điệu đà và gợi cảm, Quỳnh Nga vừa nổi bật nhất hội bạn lại vừa ăn gian tuổi tác đáng gờm.

3 thí sinh từng tạo drama "khét lẹt" ở X-Factor phiên bản Việt giờ ra sao?

Show việt

13:03:13 17/04/2021
Có thể nói đây cũng là những drama để đời mà X-Factor phiên bản Việt mang lại.

Thành viên boygroup xấu hổ vì nhận được 0 phiếu bầu từ các nhóm nhạc khác ở Kingdom

Show quốc tế

12:55:01 17/04/2021
Nhìn thấy thứ hạng của mình ở Kingdom, các thành viên nhóm nhạc này không khỏi bàng hoàng.

Hồ Ngọc Hà - Kim Lý và mối quan hệ gói gọn trong 6 chữ

Sao việt

12:50:59 17/04/2021
Hồ Ngọc Hà mượn lời các con để nói về tình cảm với Kim Lý hiện tại...

Bắc Ninh: Cháy xưởng sản xuất, ba công nhân tử vong

Sự kiện nóng

12:35:13 17/04/2021
Ngày 17/4, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, các lực lượng chức năng đang bảo vệ hiện trường, thống kê thiệt hại, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam ở Khu công nghiệp Vsip, xã Đại Đồng, huyện Tiên...

Con dùng dao đâm mẹ rồi tự sát

Pháp luật

12:33:02 17/04/2021
Quyết (33 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) liên tục la hét rồi dùng dao đâm mẹ ruột của mình. Nam thanh niên tự sát sau khi gây án.

Nóng: Kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu xin link ảnh lớp, nhắn tin quấy rối tình dục hàng loạt nữ sinh

Netizen

12:30:15 17/04/2021
Quấy rối tình dục bằng nhiều hình thức đang là vấn nạn đầy nhức nhối. Không dừng lại ở hành động, nhiều kẻ xấu còn sử dụng phương thức nhắn tin cho các nạn nhân bằng những ngôn từ dung tục, biến thái.

New Zealand muốn tạo ra thế hệ sinh sau năm 2004 ‘không khói thuốc’

Thế giới

12:28:27 17/04/2021
Chính phủ New Zealand đang xem xét một loạt đề xuất mới nhằm loại bỏ hoàn toàn khói thuốc lá tại quốc gia này vào năm 2025.

Dân khốn đốn vì thủy điện xả lũ cuốn trôi đất, cây trồng chưa đền bù thỏa đáng

Đời sống

12:15:17 17/04/2021
5 tháng qua, hàng chục hộ dân, phụ huynh ở thôn 3 (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) liên tục đòi quyền lợi vì thuỷ điện Thượng Kon Tum xả lũ gây thiệt hại về cây trồng.

Vóc dáng thật sự của Angela Baby ngoài đời như thế nào? Xem ảnh mặc đồ bơi do "team qua đường" chụp vội là hiểu rõ

Sao châu á

12:15:11 17/04/2021
Xuất hiện tại bãi biển Tam Á, Angela Baby nhanh chóng bị netizen nhận ra.

Messi thay đổi diện mạo trước chung kết Copa del Rey

Bóng đá thế giới

12:10:50 17/04/2021
Ngôi sao người Argentina gây bất ngờ trong buổi tập gần nhất của Barca khi xuất hiện mà không để râu như thường lệ.

Ibrahimovic sắp tậu du thuyền trị giá hơn 20 triệu euro

Bên lề sân cỏ

12:08:53 17/04/2021
Ibrahimovic đang đối diện án cấm thi đấu 3 năm, nhưng điều đó dường như không ảnh hưởng đến tâm trạng khi anh có ý định mua chiếc du thuyền sang trọng.

Làm bánh lá với gạo tẻ, đơn giản mà ngon mềm ngây ngất

Ẩm thực

12:08:36 17/04/2021
Không cần lích kích chuẩn bị gạo nếp, chỉ dùng gạo tẻ, bánh vẫn mềm, mịn, thơm ngát. Bánh tẻ dễ làm cũng dễ ăn, đơn sơ như tấm lòng thanh thuần chốn quê nhà…Đi ăn buffet Việt, tái ngộ bánh răng bừa…

2 điểm đến khám phá thế giới hoang dã tại Phong Nha

Du lịch

12:03:05 17/04/2021
Để có cơ hội tận mắt nhìn những loài động vật hoang dã, du khách yêu thiên nhiên và khoa học có thể ghé thăm khu nuôi thả hay còn gọi là khu Diễn giải môi trường Núi Đôi. Nó nằm cách Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng 5 km về hướng t...