Nhiều tỉnh, thành sẵn sàng chia sẻ nguồn thực phẩm cho TP.HCM

Sở Công thương TP.HCM vừa nhận được lời đề nghị từ nhiều tỉnh, thành, rằng: “Nếu TP.HCM cần, tỉnh sẵn sàng giảm nguồn cung ở địa phương để chia sẻ với người dân TP.HCM”.

Đó là thông tin được ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM chia sẻ tại buổi Họp báo chiều 21/7. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lãnh đạo Sở Thông tin – Truyền thông chủ trì cuộc họp.

Về tình hình cung ứng hàng hoá thiết yếu, hoạt động của các cơ sở bán lẻ, đặc biệt sau khi thành phố có chủ trương mở lại một số chợ truyền thống, ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết, trong 2 ngày qua, lượng hàng vận chuyển và cung ứng về TP.HCM tăng lên khoảng 5% mỗi ngày. Trong khi đó, thống kê tại các cơ sở bán, sức mua của người dân đã có phần giảm, người mua giảm, không còn tình trạng xếp hàng kéo dài như những ngày trước.

Nhiều tỉnh, thành sẵn sàng chia sẻ nguồn thực phẩm cho TP.HCM - Hình 1
Người dân mua thực phẩm tại một điểm cung cấp trên địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM

Liên quan đến một số mặt hàng có khả năng thiếu trong thời gian tới, đặc biệt là rau củ, trứng gia cầm, Sở Công thương đã phối hợp với các sở ngành để tìm kiếm thêm nguồn hàng, dự kiến nguồn hàng sẽ cung cấp đủ cho người dân thành phố. Vừa qua, các Sở Công thương ở các tỉnh, thành như Đồng Nai và các tỉnh, thành Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ đã liên hệ với Sở Công thương với đề nghị “nếu TP.HCM cần thì địa phương sẵn sàng giảm nguồn cung trên địa bàn để chia sẻ với TP.HCM”.

TP.HCM xin ghi nhận và cảm ơn sự chia sẻ của các tỉnh bạn. Hiện nay, lượng nhu yếu phẩm tại TP.HCM đang đủ cung cấp, Sở Công thương đã bổ sung vào danh sách cung ứng để sẵn sàng cho các kịch bản khi cần nguồn cung.

Hiện nay, những khó khăn liên quan công tác vận chuyển hàng hoá đã được giải quyết. Sở Công thương không còn nhận được phản ánh từ các đơn vị vận chuyển.

Về tình hình tại các cơ sở bán lẻ, hệ thống siêu thị, ngày hôm qua (20/7) và hôm nay (21/7) mỗi ngày đã có thêm một chợ truyền thống phải ngưng hoạt động.

Hiện nay, chỉ còn 32 chợ truyền thống còn hoạt động trên địa bàn; 9 siêu thị/106 siêu thị tạm ngưng hoạt động, 120/2.895 cửa hàng phải ngưng hoạt động.

Ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết thêm: Sở Công thương TP.HCM hoan nghênh các quận, huyện, TP. Thủ Đức tính toán các phương án xây dựng các điểm cung ứng trong khi các chợ truyền thống chưa được tổ chức lại. Theo đó, các quận, huyện tìm các khu vực đất trống rộng rãi, thiết kế kẻ ô, phân lối đi để bán thực phẩm. Hiện nay đã có 2 quận huyện thực hiện 2 điểm báo theo cách này.

Phó GĐ Sở Công Thương TP.HCM: 'Chưa bao giờ hình dung tình huống này'

151/234 chợ truyền thống đóng cửa khiến Sở Công Thương gặp khó khăn trong cung ứng hàng hóa cho dân.

Sở tổ chức điểm bán hàng lưu động để người dân dễ tiếp cận thực phẩm.

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 TP.HCM chiều tối 9/7, Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương cho biết cập nhật đến sáng cùng ngày, một số điểm bán lương thực, thực phẩm có lượng người mua sắm tương đối đông. Hàng hóa tại hệ thống phân phối dồi dào, hoàn toàn không có chuyện hàng hóa không lên kịp, để trống quầy.

Gần 2/3 số chợ truyền thống đóng cửa, TP.HCM cung ứng hàng ra sao?

Trả lời câu hỏi của Zing về phương án phân phối hàng hóa cho người dân khi 151/234 chợ truyền thống đóng cửa (hơn 64,5%), ông Phương nhìn nhận việc này chắc chắn ảnh hưởng đến cung ứng hàng hóa cho người dân, đặc biệt là phân khúc thị phần dành cho người có thu nhập thấp tới trung bình.

Ông khẳng định Sở Công Thương rất lo lắng về vấn đề này và đã có văn bản hướng dẫn quận, huyện, TP rà soát chợ đóng cửa. Các chợ đủ điều kiện cần sớm mở lại, nơi chưa đáp ứng tiêu chuẩn phòng, chống dịch thì thông tin cho Sở để cùng khắc phục.

"Số chợ tạm ngừng hoạt động đã giảm hẳn, trước đây mỗi ngày vài chục chợ đóng cửa", ông Phương cho hay.

Phó GĐ Sở Công Thương TP.HCM: Chưa bao giờ hình dung tình huống này - Hình 1

Sở Công Thương khẳng định đủ hàng hóa cung ứng cho người dân. Ảnh: Quỳnh Danh.

Để đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân, ông Phương cho biết doanh nghiệp phải chuẩn bị thông tin về hàng hóa, quy cách, phương thức giao nhận. Các địa phương tổ chức lực lượng tiếp nhận nguồn hàng hóa, có thể huy động Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, tiểu thương tạm ngưng kinh doanh. Các đầu mối này sẽ nhận hàng hóa để cung ứng cho người dân.

Thời gian qua, giá cả một số mặt hàng tươi sống tại TP.HCM tăng cao Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM

Sở cũng quy định các quận, huyện, TP nếu đóng cửa chợ thì cần rà soát mặt bằng khu vực quanh chợ để Sở Công Thương điều phối, tổ chức điểm bán hàng lưu động hoặc bán hàng đồng giá. Cách thức là hệ thống phân phối cung cấp thông tin về mặt hàng, quy cách đóng gói, giá cả, giờ bán. Địa phương thông tin cho người dân trong khu phố để tới mua hàng.

Phó giám đốc Sở Công Thương thừa nhận thời gian qua, giá cả một số mặt hàng tươi sống tại TP.HCM tăng cao. Nguyên nhân có nhiều, như giá xăng dầu tăng, chợ đầu mối đóng cửa, tài xế gặp khó khăn khi di chuyển liên tỉnh, chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tài xế, nguồn cầu tiêu dùng tăng đột biến...

Phó GĐ Sở Công Thương TP.HCM: Chưa bao giờ hình dung tình huống này - Hình 2

Sở Công Thương khẳng định không thiếu hàng hóa, người dân không cần tích trữ. Ảnh: Quỳnh Danh.

Trước câu hỏi tại sao Sở Công Thương có chương trình bình ổn giá thị trường nhưng chi phí hàng hóa vẫn tăng khi giãn cách, ông Nguyễn Nguyên Phương khẳng định giá cả trong chương trình bình ổn thị trường không thiếu, không tăng. Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng hóa không thuận lợi.

"Chúng tôi đã rất nỗ lực. Có hệ thống phân phối toàn bộ cơ quan đầu não phải cách ly tại cơ quan luôn, không về nhà được. Quan trọng nhất là hàng hóa các nơi ùn ứ. Hôm nay, chúng tôi nhận được nhiều cuộc gọi từ các địa phương, cụ thể là Cần Thơ, anh em nói hàng hóa đang ứ đọng và bức xúc vì hàng hóa không đưa được về TP.HCM", ông Phương chia sẻ.

Phó giám đốc Sở Công Thương cho biết hiện, hàng hóa đưa về TP.HCM rất khó khăn, có lúc xe hàng kẹt mấy km trên quốc lộ.

"Chúng tôi chưa bao giờ hình dung tình huống này", ông Phương chia sẻ.

Phương tiện chở hàng hóa gặp khó khi đi liên tỉnh

Trả lời Zing về phương án lưu thông cho tài xế chở hàng qua các tỉnh về TP.HCM, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT), cho biết đã làm việc với các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ cùng các bộ, ngành về việc tạo điều kiện cho phương tiện chở hàng hóa thiết yếu của thành phố.

Anh em nói hàng hóa đang ứ đọng và bức xúc vì hàng hóa không đưa được về TP.HCM. Có lúc xe hàng kẹt mấy km trên quốc lộ Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM

Thời gian qua, một số phương tiện chở hàng hóa từ các tỉnh, thành miền Tây về TP.HCM bị giữ lại tại các tỉnh do yêu cầu mới về giấy xét nghiệm.

Để tháo gỡ khó khăn, Sở GTVT TP.HCM đã báo cáo với Bộ GTVT, Bộ Y tế về phương án như thay đổi thời hạn quy định đối với giấy xét nghiệm, tạo luồng vận chuyển thông thoáng hàng hóa về TP.HCM.

UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các tỉnh, thành đề nghị phối hợp hỗ trợ tạo "luồng xanh" cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu.

"Hy vọng thời gian tới, phương án mới sẽ khiến hàng hóa chuyển về thành phố thuận lợi, đáp ứng nhu cầu người dân trong thời gian cách ly xã hội", đại diện Sở GTVT cho hay.

Phó GĐ Sở Công Thương TP.HCM: Chưa bao giờ hình dung tình huống này - Hình 3

Tài xế trình giấy tờ tại chốt kiểm soát ở cửa ngõ Long An. Ảnh: Phạm Ngôn.

Ngoài ra, ngành giao thông thành phố cũng lưu ý thêm giấy nhận diện không phải là điều kiện bắt buộc cho toàn bộ phương tiện trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16. Giấy này được Sở cung cấp cho doanh nghiệp có lượng hàng hóa lớn, xe chuyên chở công nhân, chuyên gia.

Thông tin về tình hình giao thông ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16, ông Đường cho biết qua số liệu của hệ thống giám sát, ngày 9/7, lượng phương tiện tại các tuyến đường chính trên địa bàn đã giảm khoảng 15%. Xe chở hàng hóa ra vào các cảng cũng giảm 10% so với những ngày trước.

"Một số thời điểm, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây ùn tắc khoảng 2 km, nhiều xe phải quay đầu khiến giao thông ùn ứ. Nguyên nhân có thể là người dân chưa chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định mới", đại diện Sở GTVT TP.HCM thông tin.

Ngày 8/7, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã ký công văn số 2279 về áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn TP.HCM trong 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7.

Theo đó, các loại phương tiện công cộng, xe hợp đồng, xe ôm, xe hai bánh vận chuyển hành khách có sử dụng công nghệ đều tạm dừng hoạt động. Các dịch vụ bán đồ ăn mang về cũng phải tạm ngưng. TP.HCM đã chuẩn bị đủ hàng hóa để cung ứng cho người dân và đề nghị người dân không tích trữ lương thực, thực phẩm, gây tập trung đông người tại các điểm mua, bán nhu yếu phẩm.

Từ ngày 27/4 đến tối 9/7, TP.HCM ghi nhận 10.295 ca mắc Covid-19, đang là ổ dịch lớn nhất trên cả nước.

Tài xế quay đầu xe vì giấy xét nghiệm Covid-19 hết hạn khi vào TP.HCM

0h ngày 9/7, TP.HCM kích hoạt 12 chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào, nhiều tài xế buộc phải quay đầu xe vì không xuất trình đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình
10:32:40 29/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ
23:46:47 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc
10:25:48 29/11/2021
TP.HCM: 3 quận tăng cấp độ dịch, 9 quận huyện 'vùng xanh'
14:22:21 28/11/2021
An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm
00:22:49 28/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Diễn viên H.T đã sinh con 2 tháng, năm sau cưới chủ tịch Vbiz
16:15:34 29/11/2021
BIẾN CĂNG: NSX Dung Bình Dương tuyên bố khởi kiện nếu Trúc Anh còn im lặng, khóc vì thái độ chảnh chọe của nữ chính Mắt Biếc
15:52:08 29/11/2021
Lấy chồng già trả nợ cho bố, tân hôn tôi vỡ òa bật khóc khi cửa nhà tắm vừa mở
14:12:14 29/11/2021
Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"
15:17:38 29/11/2021
2 năm làm xa chồng mang về 8 tỷ, vừa lên giường anh chìa ra thứ khiến tôi ngã lăn
14:01:07 29/11/2021
Nguyệt Ánh “Cổng mặt trời” - Bị Phương Trinh Jolie “cướp” người yêu, lấy chồng Ấn Độ giờ ra sao?
14:27:20 29/11/2021
Xôn xao clip NS Hoài Linh xuất hiện tiều tuỵ, bật khóc khi nhắc đến bố mẹ sau loạt ồn ào, sự thật là gì?
15:03:57 29/11/2021
Hải Tú trung thành tuyệt đối với váy rộng che dáng, netizen bàn tán không ngớt chuyện sinh con khi ở ẩn
17:31:10 29/11/2021
Hồng Nhung - 2 lần đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân ở tuổi 51 và chuyện yêu trai Tây
16:24:10 29/11/2021
Ngô Trác Hy - Bồ nhí Xa Thi Mạn tán tỉnh cả gái có chồng và cái kết “lắm mối tối nằm không”
14:53:10 29/11/2021

Tin mới nhất

Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021"

19:43:17 29/11/2021
Nhờ thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc sản xuất, chế biến, xuất khẩu các sản phẩm từ củ nghệ sang thị trường Nhật Bản, châu Âu, anh Hoàng Quang Đông - Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên được bình chọn là 1 trong 63 gươn...

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại 8/8 huyện, thành phố của tỉnh Ninh Bình, dân rắc vôi bột trắng xóa chuồng

19:38:26 29/11/2021
Với tổng số con lợn bị mắc bệnh do dịch tả lợn châu Phi phải tiêu hủy trên 15.000 con, tương đương với 1.085.852kg. Trong đó, có 3.456 con lợn nái trọng lượng là 638.980kg và 11.548 con lợn thương phẩm trọng lượng 446.873kg

Phú Yên muốn xây dựng chợ đấu giá cá ngừ đại dương giống Nhật Bản

19:35:45 29/11/2021
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính, tỉnh Phú Yên đã ký hợp tác với Tập đoàn Kiyomura - vua cá ngừ Nhật Bản trong phát triển thủy sản

Nguy cơ gia tăng người Việt Nam thành nô lệ hiện đại tại châu Âu

18:38:44 29/11/2021
Tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 có thể dẫn đến các nguy cơ người lao động đi tìm những “miền đất hứa” và trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người

Công nhân bị giảm lương nửa năm, giờ sợ nhất thưởng Tết bằng... hiện vật

17:33:50 29/11/2021
Thưởng Tết luôn là mối quan tâm đặc biệt của người lao động, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, đời sống người lao động nhiều nơi khó khăn

Việt Nam khai thác chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ

17:28:43 29/11/2021
Chuyến bay VN98 đã khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 20h57 ngày 28/11 và hạ cánh tại sân bay San Francisco 10h42 sáng 29/11 (giờ Việt Nam)

Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài

17:22:30 29/11/2021
Chúng tôi phải đánh giá hiện trường, mức độ thiệt hại, tác động lực, siêu âm tàu bay, giải mã hộp đen, đọc ghi âm buồng lái và gửi hồ sơ sang nhà sản xuất máy bay để họ đưa ra giải pháp khắc phục

Hà Nội mở 3 tuyến buýt điện đầu tiên vào tháng 12

17:07:49 29/11/2021
Dự kiến ngày 2/12, Hà Nội sẽ triển khai 3 tuyến xe buýt điện trên địa bàn. Đến năm 2022, TP sẽ triển khai 6 tuyến khác, trong đó ưu tiên mở tuyến có lộ trình kết nối với tuyến đường sắt đô thị 2A

Kỳ thú sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan

17:02:39 29/11/2021
Đúng như dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, do nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ C nên sáng sớm nay (29/11) sương muối phủ trắng khu vực đỉnh núi Fansipan - Sa Pa cao 3.143 m so với mặt biển

Tổ điều tra làm việc với phi công về sự cố 2 máy bay va chạm tại Nội Bài

16:55:18 29/11/2021
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hôm nay (29/11), tổ điều tra sẽ làm việc với tổ lái và các nhân viên hàng không liên quan tới sự cố hai máy bay va chạm xảy ra tại Nội Bài - Hà Nội

Vĩnh Phúc tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết để chống dịch

16:48:20 29/11/2021
Chủ tịch Vĩnh Phúc yêu cầu các huyện, thành phố tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết, kiểm soát nguy cơ, tăng xét nghiệm tầm soát theo hướng xã hội hóa, đặc biệt tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường

Thiếu nữ "lỡ" mang thai: Sinh rồi đem con đi... vứt!

16:45:29 29/11/2021
Những thông tin trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, thậm chí bị vứt bỏ trong những tình cảnh vô cùng thảm thương như bỏ ở hố ga, thả vào thùng rác, ném từ trên tầng... làm bất cứ ai cũng phải ớn lạnh lẫn xót xa

Chiêm ngưỡng những cặp quýt lục bình "khủng" sẵn sàng vào vụ Tết

16:41:00 29/11/2021
Năm nay, vườn quýt cảnh ở xã Liên Nghĩa (Văn Giang, Hưng Yên) có cặp quýt lục bình khủng có chiều cao lên đến 4 m

Phòng khám đặc biệt của bà giáo 88 tuổi điều trị miễn phí cho chó mèo

16:18:51 29/11/2021
Phòng khám miễn phí của PGS.TS Phạm Xuân Vân được tạo ra không chỉ để điều trị cho chó, mèo gặp vấn đề chức năng vận động mà còn là nơi tiếp lửa đam mê cho nhiều thế hệ sinh viên ngành Thú y

Vụ hỗ trợ thiệt hại bão 2.000 đồng: Có gì đó rất... "hành chính", phản cảm

16:11:48 29/11/2021
Bí thư Huyện ủy Phú Ninh, Quảng Nam yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã; cán bộ phải đến nhà xin lỗi người dân về việc chi trả 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại mưa bão

Toàn cảnh nhà máy điện rác lớn thứ 2 trên thế giới ở Hà Nội

16:08:07 29/11/2021
Sau khi đi vào hoạt động chính thức, nhà máy điện rác Sóc Sơn sẽ là nhà máy điện rác lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau nhà máy điện rác Thâm Quyến (Trung Quốc)

Điều kiện xét thăng hạng giảng viên đại học công lập

15:32:13 29/11/2021
Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư 31/2021/TT-BGDĐT (Thông tư 31) quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng giảng viên đại học công lập và có hiệu lực từ ngày 26-12-2021

Đề xuất gói hỗ trợ 43 tỷ đồng "cản" cán bộ bỏ việc vì lương thấp

15:17:56 29/11/2021
Mức phụ cấp của cán bộ không chuyên trách quá thấp khiến nhiều người bỏ việc. Trước khó khăn đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đề xuất dành 43,6 tỷ đồng mỗi năm để hỗ trợ nhóm cán bộ này

Đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng, đẩy lùi tín dụng đen

15:12:28 29/11/2021
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến thu nhập của người dân, nhất là nhóm người có thu nhập thấp như công nhân, người lao động tự do, tiểu thương

Chính phủ đặt mục tiêu xây dựng nhà ở cho lao động di cư

15:06:25 29/11/2021
Đây là một trong những nhiệm vụ được Chính phủ đặt ra để giải quyết vấn đề chính sách xã hội cho người dân trong thời gian tới theo Kế hoạch số 92-KL/TW ngày 5/11/2020 của Bộ Chính trị

Bị bạo hành, nhiều phụ nữ chọn im lặng vì xấu hổ với hàng xóm

14:58:11 29/11/2021
Một số phụ nữ bị bạo hành trong gia đình đã im lặng không khai báo, đôi khi còn che giấu do xấu hổ với xóm làng

Cô gái khuyết tật chụp ảnh nude: "Em không ngại anh nhé!"

14:49:07 29/11/2021
Nhiếp ảnh gia chưa từng chụp ảnh nude cho người khuyết tật nên không khỏi run khi thực hiện. Cô gái khuyết tật Trần Trà My động viên: Em không ngại anh nhé!

Sinh viên nôn nao trở lại ký túc xá để... lấy đồ

14:40:48 29/11/2021
SV năm cuối trở lại TP tìm trọ để làm việc mà như SV năm nhất mới vào. Không có đủ quần áo, không có đồ dùng cá nhân vì KTX chưa cho lấy đồ - một SV nói. 

Chủ tịch nước đề nghị WHO cho vắc xin Nanocovax thử nghiệm toàn cầu

12:59:06 29/11/2021
Làm việc với Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tại Thụy Sĩ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị WHO hỗ trợ kỹ thuật cho vắc xin Nanocovax của Việt Nam được tham gia chương trình thử nghiệm lâm sàng toàn cầu của WHO

Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa, gạo tiếp tục giảm

12:27:54 29/11/2021
Nguyên nhân làm cho năng suất lúa giảm là do vào thời điểm thu hoạch thì thời tiết xuất hiện mưa to kèm gió mạnh làm cho cây lúa bị đổ ngã trong ngập nước khá nhiều. Vì vậy, đến khi thu hoạch, máy cắt không thể cắt ở những chỗ bị đổ ngã...

Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip

12:24:26 29/11/2021
Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chí...

Rất hiếm cán bộ vì liêm sỉ mà "cởi áo từ quan"

11:59:23 29/11/2021
Tôi nhớ một vài trường hợp khi đề cập việc từ chức, họ nói thực hiện chức trách, nhiệm vụ theo phân công của Đảng. Điều đó có nghĩa là không có lý do gì để tự bản thân họ từ bỏ nhiệm vụ đang giữ

TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh

10:06:43 29/11/2021
Theo một chuyên gia dịch tễ, sự đột biến, biến chủng của vi rút hiện nay là không kiểm soát được. Tác động đáng quan ngại nhất của chủng vi rút mới là lên hệ điều trị (độc tố) và hệ miễn dịch

Có thể bạn quan tâm

Hóa ra đây là lý do Vương Nhất Bác được sánh vai bên Lương Triều Vỹ trong phim điện ảnh mới!

Hậu trường phim

19:41:29 29/11/2021
Vương Nhất Bác và Lương Triều Vỹ sẽ cùng góp mặt trong bộ phim Vô danh do BONA Film Group sản xuất

V (BTS) nhảy nhót thân mật bên nữ ca sĩ nóng bỏng khiến fan "nổi máu ghen" đùng đùng, đòi đưa về Hàn gấp!

Nhạc quốc tế

19:41:11 29/11/2021
Trên Twitter, 1 đoạn fancam của BTS đang viral với tốc độ rần rần, đạt hơn 1 triệu view chỉ sau vài giờ đăng tải. Đây là fancam ghi lại khoảnh khắc V biểu diễn Boy With Luv cùng các nữ ca sĩ hát bè

Vương Nhất Bác chiếm ưu thế khi Tiêu Chiến 'ngã ngựa'

Sao châu á

19:40:05 29/11/2021
Vương Nhất Bác là sao nam đứng đầu về số lượng hợp đồng quảng cáo, theo sau đó là Tiêu Chiến

Đến thăm mộ con trai, thấy đĩa bánh và bình hoa mới toanh mà tôi giận dữ đến mức hất tung tất cả

Tâm sự

19:38:33 29/11/2021
Tôi nghiến răng nhìn đĩa bánh và bình hoa trên mộ con trai mình. Chỉ có một chữ hận

Hỗn chiến tại quán nhậu vì không mượn được sạc điện thoại

Pháp luật

19:38:07 29/11/2021
Chỉ vì mượn sạc điện thoại dự phòng không được, 3 nhóm thanh niên xảy ra hỗn chiến khiến 3 người bị thương tích nặng

Chị em yêu bếp khoe BST xoong chảo từ thời "ông bà anh": Dùng vài chục năm vẫn nấu ăn đỉnh, có điểm còn ăn đứt nồi hiện đại

Netizen

19:37:33 29/11/2021
Nhiều loại xoong chảo từ thời ông bà anh đến hiện tại vẫn khiến nhiều chị em mê mệt vì vừa nấu ngon, độ bền với năm tháng cũng khỏi phải bàn

Mẹ Việt tại Đan Mạch chỉ cách khắc phục 3 lỗi nhỏ để giữ toilet của gia đình sạch sẽ, thơm tho như khách sạn

Sáng tạo

19:33:06 29/11/2021
Chiếc toilet của các gia đình là nơi sinh sôi của nhiều loại vi khuẩn, nếu không biết cách vệ sinh sạch sẽ có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày và tạo ra mầm bệnh nguy hiểm

Lời tiên tri dành cho 12 con giáp trong tuần mới 29/11 - 5/12: Tuổi Dần nhận được nhiều niềm vui, tuổi Ngọ được người khác đánh giá cao

Trắc nghiệm

19:32:44 29/11/2021
Trong chuyện tình cảm, tuổi Tý và người ấy cần hâm nóng mối quan hệ giữa hai người, công việc bận rộn đang cuốn hai bạn đi xa nhau hơn. Tài chính của tuổi Tý khá ổn định trong tuần này, tuy nhiên, bạn không nên sa đà vào chuyện mua sắm,...

Bất ngờ thoát khỏi "xiềng xích", đội tuyển Indonesia mang tin xấu đến cho thầy Park

Bóng đá việt nam

19:32:18 29/11/2021
Bất ngờ thoát khỏi xiềng xích, đội tuyển Indonesia mang tin xấu đến cho thầy Park

Những sự thật thú vị về 'Quỷ vương' Faker

Esport

19:30:37 29/11/2021
Faker chưa bao giờ hết gây sốt trong giới Liên Minh Huyền Thoại. Vừa qua, hợp đồng giữa anh và T1 đáo hạn liên tục tạo nên cơn địa chấn khắp các mặt báo. Quả thật, danh xưng huyền thoại Esports có giá trị khác hẳn

Gà xào hạnh nhân

Ẩm thực

19:29:28 29/11/2021
Món thăn gà xào với hạnh nhân rất ngon, mùi thơm hấp dẫn

Chọn phim cách nhiệt Wincos hàng đầu Nhật Bản cho ô tô dịp cuối năm

Ôtô

19:27:47 29/11/2021
Nhiều chủ xe chọn phim cách nhiệt ôtô chỉ chú ý chức năng cách nhiệt, giá rẻ mà quên đi những thứ cần thiết không kém như chống tia UV, bảo vệ mắt hay an toàn khi xảy ra va chạm