Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh

Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ ở Lào Cai bố trí 36 giáo viên tới tận nhà phát đề cho học sinh làm bài, sau đó niêm phong nộp lại cho hội đồng thi nhà trường.

* Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức cho học sinh ôn tập, thi xong học kì 2 để kết thúc năm học sớm trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hoạt động này được triển khai ngay tuần lễ sau kì nghỉ 30/4 – 1/5, khi Lào Cai bắt đầu xuất hiện nhiều trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh - Hình 1

Hầu hết các trường học ở Lào Cai sẽ kết thúc năm học sớm hơn 1 tuần

Việc đẩy sớm ôn tập, thi hết học kì 2 nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh nhưng vẫn hoàn thành kế hoạch, mục tiêu năm học. Cách thức triển khai được các nhà trường chủ động, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế.

Ngay trong ngày hôm nay (9/5) tại thành phố Lào Cai, 36 học sinh lớp 5A2 – Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (nằm trong danh sách F1, F2) tiến hành kì thi trong lúc đang phải thực hiện cách ly tại nhà. Nhà trường bố trí 36 giáo viên; mỗi thầy, cô phụ trách 1 học sinh, tới tận nhà phát đề cho các em làm bài, sau đó niêm phong nộp lại cho hội đồng thi nhà trường.

Dự kiến, hầu hết các trường ở Lào Cai sẽ kết thúc năm học trước 15/5, sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch ban đầu. Các hoạt động tổng kết, tri ân, nhất là đối với học sinh cuối cấp sẽ được triển khai linh hoạt tùy theo tình hình dịch bệnh.

Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh - Hình 2

Một học sinh lớp 5A2 – Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ được phát đề thi tại nhà vì đang phải cách ly

Công tác chuẩn bị cho kế hoạch tuyển sinh đầu cấp (đặc biệt là thi vào lớp 10 ) và thi tốt nghiệp THPT cũng đã được ngành giáo dục địa phương lên phương án kĩ lưỡng; tính toán tùy theo mức độ, diễn biến của dịch bệnh để có chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể về thời gian, cách thức thi cử.

* Còn tại tỉnh Yên Bái , UBND tỉnh vừa quyết định cho toàn bộ trẻ mầm non , học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

UBND tỉnh Yên Bái giao Giám đốc các sở, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các địa phương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nhà trường hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học tại nhà; tổ chức các hình thức học tập từ xa , giao bài tự ôn luyện và kiểm tra, kiểm soát chất lượng tự học của học sinh, sinh viên.

Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh - Hình 3

Học sinh các cấp ở Yên Bái nghỉ học từ ngày mai (10/5).

Các cơ sở giáo dục thông báo cho cha mẹ học sinh quản lý học sinh ở gia đình, theo dõi sức khỏe học sinh, sinh viên, thực hiện đầy đủ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 theo quy định và xây dựng lịch học bù đảm bảo chương trình kế hoạch, thời gian năm học.

Trước đó, do tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, tỉnh Yên Bái đã cho học sinh thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên và huyện Văn Chấn nghỉ học từ ngày 4/5 đến hết ngày 9/5.

Trước nguy cơ dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn cũng quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ học từ ngày 10/5 để phòng chống dịch.

Theo đó, các cháu Mầm non, học sinh Tiểu học và khối lớp 6,7,8 cấp THCS nghỉ học từ 10/5 cho đến khi có thông báo mới. Khối lớp 9 cấp THCS vẫn duy trì cho học sinh ôn thi THPT tại trường, thực hiện nghiêm “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tùy vào tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế, môi trường có thể đề xuất tổ chức ôn thi bằng hình thức online.

Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh - Hình 4

Phát khẩu trang cho học sinh trên địa bàn

Chương trình học tuần sẽ được thực hiện dạy học online tùy vào điều kiện thực tế mỗi trường. Trường không đủ điều kiện dạy học online mà vẫn tổ chức cho học sinh đến trường thì phải đảm bảo công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đồng thời báo cáo phòng GDĐT thành phố bằng văn bản.

* Tại Lạng Sơn , Trường Tiểu học xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng cho học sinh nghỉ học từ ngày 6/5; Trường THPT Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng cho học sinh nghỉ học từ ngày 7/5. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các trường đẩy nhanh tiến độ kiểm tra học kỳ và gấp rút hoàn thành chương trình năm học, tuỳ tình hình thực tế có thể linh hoạt điều chỉnh lịch học và cho học sinh nghỉ hè sớm hơn dự kiến.

Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh - Hình 5

100% sinh đeo khẩu trang khi đi học

Ông Hoàng Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn cho biết, tỉnh Lạng Sơn có thuận lợi là sau Tết Nguyên đán học sinh không phải nghỉ học cho nên đến thời điểm này chương trình học chính thức cơ bản đã hoàn thành.

“Tình hình dịch phức tạp, nhưng học sinh không phải nghỉ cục bộ, chỗ nào có nguy cơ cao thì nghỉ chứ không nghỉ đồng loạt. Hiện tại, trường chỉ còn học sinh lớp 9 nên, các trường thực hiện chia đôi các lớp học để đảm bảo không gian giãn cách. Các trường trên địa bàn sẽ tập trung vào việc theo dõi, bám nắm thông tin học sinh để nếu có trường hợp phát sinh sẽ có cảnh báo sớm”- ông Hoàng Quốc Tuấn nói thêm.

* Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở GD- ĐT tỉnh Vĩnh Long đã ban hành công văn hướng dẫn điều chỉnh lịch kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020 – 2021 sớm hơn dự kiến để phòng ngừa dịch bệnh.

Sở GD- ĐT yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ 2 năm học 2020 – 2021 của các khối lớp 6, 7, 8, 10, 11. Phấn đấu hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh năm học 2020 – 2021 trước ngày 14/5.

Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh - Hình 6

Các trường học tại tỉnh Vĩnh Long hiện nay luôn triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trong quá trình tổ chức kiểm tra học kỳ cần thực hiện các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, chủ động xây dựng phương án thực hiện chương trình theo quy định, tuyệt đối không cắt xén chương trình. Trong đó, chú trọng đến việc xây dựng các phương án giảng dạy trực tuyến, dạy học từ xa khi học sinh phải nghỉ học để phòng chống dịch.

Sở GD- ĐT tỉnh Vĩnh Long cũng yêu cầu các trường làm lễ tổng kết năm học trước ngày 31/5 và thực hiện ngắn gọn, đảm bảo an toàn trong công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid 19./.

Học sinh Kon Tum thích thú học thực nghiệm tài liệu GD địa phương lớp 2

Ngày 26 và 27/4, Sở GD&ĐT Kon Tum đã phối hợp với 6 trường Tiểu học trên địa bàn TP Kon Tum và huyện Đăk Hà tổ chức dạy học thực nghiệm "Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Kon Tum lớp 2".

Học sinh Kon Tum thích thú học thực nghiệm tài liệu GD địa phương lớp 2 - Hình 1


Sở GD&ĐT Kon Tum tổ chức dạy học thực nghiệm "Tài liệu giáo dục địa phương lớp 2".

Theo đó, nhằm xem xét tính khả thi để hoàn thiện Tài liệu trước khi thẩm định và đưa vào thực tiễn, Sở GD&ĐT đã tổ chức dạy học thực nghiệm tài liệu "Giáo dục địa phương tỉnh Kon Tum lớp 2". Tại đây có nhiều giáo viên theo dõi, từ đó đưa ra ý kiến đóng góp để hoàn thiện tài liệu.

Bên cạnh đó, thông qua buổi dạy thực nghiệm, Sở GD&ĐT cùng thầy cô giáo đánh giá hiệu quả mang lại, khả năng học sinh vùng thuận lợi và khó khăn tiếp nhận tài liệu. Từ đó có những thay đổi phù hợp với học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Học sinh Kon Tum thích thú học thực nghiệm tài liệu GD địa phương lớp 2 - Hình 2


Các em học sinh trường Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum học thực nghiệm tài liệu GDĐP lớp 2.

Em Hoàng Phương Trúc (lớp 2A7, Trường Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum) cho biết, trong buổi thực nghiệm tài liệu GDĐP em được học bài "Văn hóa truyền thống của một số dân tộc thiểu số ở tỉnh Kon Tum".

"Trong buổi học em cùng các bạn được biết đến nhiều nét văn hoá truyền thống của dân tộc tại Kon Tum. Em rất vui và thích thú khi được tìm hiểu những kiến thức mới về văn hoá của dân tộc Việt Nam.", em Trúc chia sẻ.

Học sinh Kon Tum thích thú học thực nghiệm tài liệu GD địa phương lớp 2 - Hình 3


Học sinh lớp 2 hào hứng, say sưa tìm hiểu về Lễ hội mừng lúa mới.

Tương tự, em Nguyễn Kỳ Nam (lớp 2D, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ) tâm sự, thông qua bài học em được biết đến "Lễ hội mừng lúa mới". Qua đó, em biết được những hoạt động, nét văn hoá, ẩm thực... có trong lễ hội.

"Sau khi nghe cô giảng và xem hình ảnh, video em rất thích lễ hội. Em hy vọng thời gian tới sẽ được tham gia, trải nghiệm lễ hội cùng người dân.", em Nam nói.

Học sinh Kon Tum thích thú học thực nghiệm tài liệu GD địa phương lớp 2 - Hình 4


Sở GD&ĐT dạy thực nghiệm tài liệu GDĐP cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Cô Huỳnh Thị Thu Vân - Trưởng phòng Mầm non - Tiểu học, Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, nhằm xem xét tính khả thi để hoàn thiện Tài liệu trước khi thẩm định và đưa vào thực tiễn đơn vị đã tổ chức dạy thực nghiệm ở một số trường thuộc vùng thuận lợi và vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo cô Vân, trong buổi dạy thực nghiệm, giáo viên sẽ linh hoạt thay đổi cách giảng dạy để phù hợp với học sinh từng vùng. Sau buổi dạy thực nghiệm, các giáo viên tham gia sẽ đóng góp ý kiến trước khi thẩm định và đưa vào thực tiễn. Từ đó, đơn vị sẽ có những điều chỉnh, phù hợp với học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Học sinh Kon Tum thích thú học thực nghiệm tài liệu GD địa phương lớp 2 - Hình 5


Các em học sinh vùng khó khăn được trải nghiệm múa xoang sau buổi học thực nghiệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:15Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất
09:36:13 20/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công
09:43:47 20/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:35:53 19/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers
08:17:48 19/06/2021
Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?
12:01:44 19/06/2021
5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
09:29:02 20/06/2021

Thông tin đang nóng

3 con Jennifer Phạm cùng xuất hiện, ngoại hình khiến ai nấy trầm trồ
21:43:58 20/06/2021
Cưới 4 năm chưa có thai, ngủ cùng mẹ chồng một đêm tôi giật mình biết bí mật đáng sợ
21:14:38 20/06/2021
TP.HCM phong tỏa tạm thời tòa nhà SCB Building
21:13:40 20/06/2021
Phản ứng căng đét của Lệ Quyên khi con trai bị lôi vào chuyện cô hẹn hò Lâm Bảo Châu, lời đáp liên quan chồng cũ mới gây chú ý
22:46:16 20/06/2021
Á hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 Tường Vi lộ clip nóng?
21:49:57 20/06/2021
Clip vào quán tạp hóa mua đồ không đeo khẩu trang bị mời ra ngoài, người phụ nữ lớn giọng 'Mày biết tao là ai không mà đuổi?'
23:08:19 20/06/2021
Ngọc Trinh và Lily Chen "đụng hàng" mẫu xe sắc đen hồng ấn tượng
23:01:31 20/06/2021
Sáng 21/6, Việt Nam có 47 ca mắc mới COVID-19, TP Hồ Chí Minh cao nhất với 33 ca
06:15:45 21/06/2021
Sam diện bikini khoe da trắng dáng nuột
23:25:40 20/06/2021
Đức làm nên điều chưa từng có trong lịch sử 61 năm EURO
23:54:08 20/06/2021

Tin mới nhất

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

07:11:10 21/06/2021
Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những cú trượt dài. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại.

Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc

07:08:14 21/06/2021
Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021; Hướng dẫn mới đánh giá GV theo chuẩn năm học; Hội nghị toàn quốc tổng kết Đề án Xây dựng xã hội học tập là những thông tin thu hút quan tâm tuần qua. 

Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến

07:06:54 21/06/2021
Lần đầu tiên, sinh viên nhiều trường đại học ở TP.HCM chuyển sang thi học kỳ theo hình thức trực tuyến vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Khi giáo viên trở thành “nhà báo”

07:04:11 21/06/2021
Chúng tôi thường bắt gặp nhiều trang diễn đàn lấy bài từ Tạp chí với hàng ngàn bình luận, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ mới thấy sự quan tâm của bạn đọc rất lớn.

Cô sinh viên Khoa Luật Kinh tế với ước mơ làm Công chứng viên

07:02:19 21/06/2021
Với ý định sẽ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng thi xong em lại có suy nghĩ nếu theo học Luật kinh tế thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ lớn hơn.

Xu hướng ngành nghề qua đăng ký nguyện vọng: Thành công nhờ “lội ngược dòng”?

06:59:57 21/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới chỉ là bước đầu. Bởi sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. 

Đề thi Ngữ văn 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép'

05:55:15 21/06/2021
Cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận xét đề Ngữ văn lớp 10 chuyên trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn mang tính tranh biện để học sinh bày tỏ quan điểm.

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách

19:44:10 20/06/2021
Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19.

Cảnh báo an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng

19:39:28 20/06/2021
 Với nền nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, không ít người dân ở Hà Nội đang phải gồng mình trước cái nóng đến cháy da cháy thịt, vật lộn với cuộc sống mưu sinh, quên cả an toàn sức khoẻ cho bản thân.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp

17:02:41 20/06/2021
 Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là, nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông th...

Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới

16:59:44 20/06/2021
Một trong những điểm ưu việt của Chương trình, sách giáo khoa mới là các vấn đề về giới, bình đẳng giới được lồng ghép một cách khoa học, hài hòa. 

Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ

16:58:41 20/06/2021
Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, hàng nghìn thí sinh và phụ huynh chuyển sang trạng thái mong ngóng kết quả thi.

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

16:55:41 20/06/2021
Các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tập trung ôn luyện kiến thức để học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Đáp án môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh vào lớp 10 Trường PTNK

16:54:13 20/06/2021
Sau đây là đáp án môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm 2021. 

Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh “thăng hoa”

16:49:33 20/06/2021
 Với tổng điểm 53,75, Nguyễn Lê Lâm Nguyên đã giành ngôi vị thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.

"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao

16:48:05 20/06/2021
Để giúp học sinh lựa chọn nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT môn Sinh học, các thầy cô giáo đã phân tích vùng kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng giúp học sinh đạt kết quả cao khi làm bài thi. 

Bí quyết đạt điểm cao môn Lịch sử: Chắt lọc, xâu chuỗi kiến thức giai đoạn 1939 - 1945

09:55:04 20/06/2021
Cô Hồ Thị Minh Sang, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, Thừa Thiên - Huế đưa ra những lưu ý quan trọng, giúp thí sinh học, ôn tập và làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử. 

Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục

09:53:32 20/06/2021
Khi mọi người cùng chung tay, biết nhìn thẳng vào thực tế giáo dục, nhìn vào những hạn chế, bất cập để khắc phục thì chất lượng giáo dục mới có thể thay đổi được.

Học sinh tái hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ bằng sa bàn

09:49:20 20/06/2021
Nhóm học sinh Trường THCS Cổ Phúc, huyện Trấn Yên (Yên Bái) có sáng kiến làm sa bàn các trận đánh để việc học lịch sử hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Trẻ nên học tiếng Anh online từ độ tuổi nào?

09:42:31 20/06/2021
Trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19, nhiều ý kiến của các nhà giáo, chuyên gia giáo dục cho rằng đã đến lúc phải xây dựng một chương trình tiếng Anh online nghiêm túc và hiệu quả

Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10

09:34:53 20/06/2021
Sau khi công bố điểm thi Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố đề thi ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh không chuyên. Đây là ba môn thi bắt buộc để xét tuyển vào trường.

Hải Dương: HS dự kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao không phải xét nghiệm

09:30:38 20/06/2021
Kỳ kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao tại TP Hải Dương, cán bộ, giáo viên phải xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng học sinh thì không. 

Có thể bạn quan tâm

ĐT Việt Nam thi đấu fair-play nhất Đông Nam Á; Lương HLV Nishino hơn 20 tỷ đồng/năm vẫn thua Park

Bên lề sân cỏ

07:16:38 21/06/2021
ĐT Việt Nam lại khiến các đội bóng khu vực Đông Nam Á là Malaysia, Thái Lan phải trầm trồ vì nhận quá ít thẻ phạt tại các trận đấu ở vòng loại thứ 2; tuyển Thái Lan dù chi ra rất nhiều tiền của để mời HLV ngoại về nhưng lại lép vế trước...

Dàn nam thần Hàn "biến hình" thành nữ: Song Joong Ki - V (BTS) như búp bê, Lee Dong Wook và 1 nam idol tranh nhau ngôi nữ thần

Sao châu á

07:16:27 21/06/2021
Nếu là con gái, dàn nam thần đình đám như V(BTS), Song Kang, Song Joong Ki, Park Bo Gum... chắc chắn sẽ gây ấn tượng với nhan sắc xinh đẹp ngỡ ngàng.

Người vá lốp xe đổi đời, sắm ô tô sang, biển VIP

Ôtô

07:16:09 21/06/2021
Từng phải sống trong cảnh nghèo khó, hiện nay người đàn ông này giàu có và sở hữu xe tiền tỷ.

Bé 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 khi hàng xóm là F0 sang nhà uống bia

Sự kiện nóng

07:16:03 21/06/2021
Người hàng xóm là F0 sau khi sang nhà uống bia cùng mọi người đã khiến một bé trai 6 tuổi trở thành F1. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, bé trai dương tính với SARS-CoV-2.

Bóng đá Đông Nam Á "tấn công" sân chơi châu lục

Bóng đá việt nam

07:14:25 21/06/2021
Vòng bảng AFC Champions League 2021 khu vực phía Đông chuẩn bị khởi tranh. Có ít nhất 8 đội bóng của khu vực Đông Nam Á tham dự vòng bảng giải đấu số 1 châu lục cấp CLB năm nay.

Mực chiên vàng giòn rụm ăn là mê ngay cho cả nhà

Ẩm thực

07:13:40 21/06/2021
Những miếng mực chiên vàng được tẩm ướp kĩ càng và chiên giòn rụm có thể hấp dẫn được những người khó tính nhất trong ăn uống.

Hồng Vân bên ông xã Lê Tuấn Anh và 2 con sau loạt ồn ào

Sao việt

07:12:02 21/06/2021
Hồng Vân cùng các con tự làm bánh kem, dành những lời yêu thương tặng ông xã Lê Tuấn Anh trong Ngày của Cha.

Malaysia khẳng định còn quá sớm để áp dụng 'hộ chiếu vaccine'

Thế giới

07:09:53 21/06/2021
Quan chức cấp cao Bộ Y tế Malaysia, Noor Hisham Abdullah ngày 20/6 cho biết hiện không phải là thời điểm thích hợp cho việc áp dụng hộ chiếu vaccine vì hầu hết dân số nước này chưa được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Những người cha đi làm xa: Áp lực bộn bề, hành trang toàn nỗi nhớ

Netizen

06:58:43 21/06/2021
Thật không dễ dàng gì để một người vợ sống xa chồng chứ đừng nói đến là những đứa con còn nhỏ.

Rapper Tez: 'Tôi thương bạn gái chịu nhiều chỉ trích'

Phỏng vấn sao

06:56:17 21/06/2021
Tez cho biết anh không bận tâm tới đồn đoán của khán giả về chuyện tình cảm nhưng cảm thấy thương bạn gái vì phải chịu những chỉ trích không đáng.

Tay chân dài khác lạ, hai anh em trong gia đình lập 5 kỷ lục thế giới

Chuyện lạ

06:54:35 21/06/2021
Trong thế giới hàng tỷ người, hai anh em cùng một gia đình ở Ai Cập đã giành 5 kỷ lục Guiness thế giới.

Vì sao Depay không thích được gọi là Depay?

Bóng đá thế giới

06:50:34 21/06/2021
Tiền đạo tân binh Memphis Depay của Barcelona muốn mọi người gọi anh là Memphis thay vì họ của mình là Depay.

Vợ chồng Fabregas 'trốn Euro' đi nghỉ mát

Sao thể thao

06:48:07 21/06/2021
Tiền vệ Cesc Fabregas tạm dừng vai trò làm BLV Euro 2020 cho BBC để tận hưởng những ngày hè nóng bỏng bên vợ con tại Mykonos, Hy Lạp.

Vừa tuyên bố ly hôn cô vợ "ăn bám", chồng được dịp "mở mang đầu óc" với sự xuất hiện của chiếc xe sang cùng người đàn ông bước xuống

Tình yêu

06:29:36 21/06/2021
Đúng lúc tranh cãi thì có tiếng xe đỗ trước cửa nhà. Bố mẹ chồng Ngân vồn vã ra mở cửa đón khách quý.

Chồng ngày nào cũng hầm gà thuốc bắc cho ăn, tôi sốc nặng phát hiện kế hoạch dơ bẩn của anh sau 1 cú điện thoại

Tâm sự

06:22:41 21/06/2021
Thấy chồng ở ban công mãi chẳng chịu vào nhà, tôi định ra gọi anh, nào ngờ phát hiện được 1 sự thật sốc tận óc!