Nhiều tỉnh, thành gặp khó khi tìm mua vaccine Covid-19

Lãnh đạo một số địa phương cho biết khi tìm cách chủ động vaccine phòng Covid-19 để sớm tiêm cho người dân, họ gặp khó khăn về nguồn cung và cơ chế triển khai.

Sau khi TP HCM được Chính phủ đồng ý cho nhập vaccine, lãnh đạo Đà Nẵng đã gửi văn bản đến Bộ Y tế và Chính phủ để xin cơ chế tương tự. “Hôm 16/6, thành phố tiếp tục xin ý kiến Chính phủ để tự mua vaccine tiêm cho người dân. Chúng tôi cũng đang tìm nguồn cung cấp vaccine để đàm phán”, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho hay.

Đà Nẵng cần tiêm vaccine cho khoảng 800.000 người, tương đương với 1,6 triệu liều. Đến nay qua 3 đợt phân bổ của Bộ Y tế, thành phố mới nhận được khoảng 33.000 liều.

Video đang HOT

“Chính phủ đã có cơ chế mở để địa phương, doanh nghiệp chủ động tiếp cận mua, nhập vaccine. Song vấn đề đặt ra là khả năng của địa phương và doanh nghiệp trong việc này như thế nào, vì hiện nay để tiếp cận, đàm phán được nguồn vaccine thường phải ở cấp Chính phủ. “, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, chia sẻ băn khoăn.

Theo ông, hiện các doanh nghiệp và địa phương như Đà Nẵng khi tiếp cận nguồn vaccine rất khó đàm phán trực tiếp mà phải thông qua kênh thứ ba. Trong khi đó, mong muốn của địa phương là nguồn vaccine chính thống, rõ ràng về nguồn gốc; giá; cơ chế vận chuyển, bảo quản đáp ứng yêu cầu; cơ chế tiêm đảm bảo an toàn, nhanh chóng…

“Đây là những vấn đề khó. Ví dụ, doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vaccine thì phải qua một đơn vị trung gian và không thể đàm phán về giá”, ông Quảng nói và khẳng định dù còn nhiều vướng mắc nhưng Đà Nẵng “quyết tâm bằng mọi cách để chủ động tiếp cận nguồn vaccine, kêu gọi các nguồn kinh phí hợp pháp và ngân sách để tiêm chủng mở rộng cho người dân thành phố”.

Nhiều tỉnh, thành gặp khó khi tìm mua vaccine Covid-19 - Hình 1

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Tại Vĩnh Phúc , ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết lâu nay địa phương đã chuẩn bị ngân sách và các nguồn lực cần thiết để mua vaccine.

“Vĩnh Phúc có nhiều nguồn mua vaccine. Đơn cử, có đơn vị trong tỉnh đã tiếp cận được đối tác ở Singapore để mua 12 triệu liều vaccine Pfizer. Tỉnh đã đề cập việc này với một trong số 36 đơn vị được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu vaccine, để đàm phán và tiến hành các công đoạn tiếp theo”, ông Thành nói.

Tuy nhiên, lãnh đạo Vĩnh Phúc nói vướng mắc hiện nay là tất cả các địa phương, doanh nghiệp muốn nhập khẩu vaccine đều phải thông qua 36 đơn vị đã được Bộ Y tế cấp phép. Hơn nữa, vaccine là hàng hóa đặc thù, lại được cấp phép trong tình trạng khẩn cấp, nên cần Bộ Y tế kiểm định chất lượng. “Dù chúng tôi có ký hợp đồng với đối tác nước ngoài, cũng phải thông qua 36 đơn vị này, để họ nhập về. Như vậy địa phương đâu được chủ động? Chúng tôi cũng chưa biết rõ sẽ được chủ động đến đâu”, ông Thành nêu vấn đề.

Vì vậy, ông đề nghị Chính phủ, Bộ Y tế cần có văn bản giao quyền rõ ràng, cụ thể để tạo điều kiện cho các địa phương xúc tiến mua vaccine; các địa phương cũng cần được giao trách nhiệm để chủ động nguồn mua. Bộ Y tế sẽ cùng tham gia vì đây là sản phẩm liên quan đến sức khỏe người dân, tránh tình trạng các địa phương mua phải vaccine giả. “Như vậy sẽ tạo thuận lợi cho các địa phương mua, nhập vaccine, bởi nhiều doanh nghiệp, địa phương có mối quan hệ với đối tác nước ngoài”, ông Thành nói.

Ngoài ra, ông Thành đề xuất Chính phủ ưu tiên vaccine cho Vĩnh Phúc bởi đây là cửa ngõ từ Hà Nội đến các tỉnh phía Bắc và ngược lại. Vĩnh Phúc có hơn 250.000 công nhân trong các khu công nghiệp, đóng góp ngân sách hàng năm cho Trung ương lớn.

“Việc tự mua, nhập khẩu vaccine gặp khó khăn nên hiện nay chúng tôi vẫn chờ đợi nguồn vaccine từ Chính phủ”, ông Thành nói thêm.

Nhiều tỉnh, thành gặp khó khi tìm mua vaccine Covid-19 - Hình 2

Ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc . Ảnh: Viết Tuân

Ông Vương Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, cho hay khi nhận được thông tin TP HCM đã được chủ động mua và nhập vaccine, ngay tối 15/6, lãnh đạo tỉnh đã bàn về việc này.

Hiện Bắc Ninh đang dự tính hai phương án, nếu tỉnh đứng ra mua thì phải đấu thầu; hoặc các đơn vị sẽ đăng ký số lượng, một doanh nghiệp đứng ra tập hợp nguồn lực để mua. “Nếu phải đấu thầu thì sẽ mất nhiều thời gian. Nhưng để doanh nghiệp làm đầu mối đứng ra mua, sau đó phân phối cho các đơn vị khác trong tỉnh, thì ai có đủ bản lĩnh và uy tín để đảm đương việc này?”, ông Tuấn chia sẻ trăn trở.

Vì vậy, những ngày tới Bắc Ninh sẽ tham khảo cách làm của TP HCM để rút kinh nghiệm. Bắc Ninh cần 2,3 triệu liều vaccine để tiêm cho tất cả người dân đủ 18 tuổi trở lên. “Chúng tôi sẽ tiếp tục bàn về chủ trương này, để tìm giải pháp tối ưu, sớm có vaccine tiêm chủng cho người dân”, ông Tuấn nêu quyết tâm.

TP HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước được Chính phủ chấp thuận chủ trương mua và nhập vaccine Covid-19 .

Theo kiến nghị gửi Thủ tướng hôm 11/6, TP HCM đặt mục tiêu tiêm phòng cho hơn 70% dân số. Thành phố hiện có 7,2 triệu người từ 18 tuổi trở lên. Sau khi vaccine được nhập về, kiểm định chất lượng, doanh nghiệp được ký hợp đồng thuê đơn vị có chức năng tiêm cho nhân viên. Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế, thành phố đã đàm phán để mua 5 triệu liều vaccine Covid-19.

Ngày 15/6, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TP HCM về việc mua và nhập khẩu vaccine Covid-19. Bộ Y tế chịu trách nhiệm cấp phép, kiểm định, quản lý chất lượng vaccine; chỉ đạo, hướng dẫn việc tiêm chủng.

Nhiều quán nhậu TP.HCM đông khách bị lập biên bản, sẽ phạt nặng

Chỉ tính riêng tại quận Bình Thạnh, trong khoảng 10 ngày, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện 101 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều quán nhậu TP.HCM đông khách bị lập biên bản, sẽ phạt nặng - Hình 1

Đại diện nhà hàng ký tên vào biên bản vi phạm - Ảnh: Đ.T.

Tối 26-5, Tổ kiểm tra liên ngành phường 25, quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các quán ăn, cơ sở kinh doanh ở phường này.

Tại nhà hàng Bốc nằm trên đường Ung Văn Khiêm, lực lượng chức năng phát hiện bên trong quán cùng lúc phục vụ nhiều tốp 4-5 khách, bàn ghế bố trí ngồi san sát nhau trong không gian rộng chừng 40m 2 .

Tổng số khách có mặt tại thời điểm kiểm tra là khoảng 30 người, bên cạnh đó một số nhân viên phục vụ cũng không đeo khẩu trang.

Làm việc với tổ kiểm tra, anh T.A.T. quản lý quán cho biết phải mở cửa bán để trang trải chi phí mặt bằng, nhân viên (khoảng 100 triệu đồng mỗi tháng) và do khách vào đông nên mới mất kiểm soát số lượng.

Tổ kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở này vì phục vụ cùng lúc hơn 20 người. Theo nghị định 117/2020/NĐ-CP, đối với hành vi này, chủ cơ sở có thể sẽ bị phạt tiền từ 20 đến 40 triệu đồng (mức phạt đối với tổ chức).

Ngoài ra, tổ kiểm tra liên ngành phường 25 cũng đã lập biên bản đối với một quán trà chanh và một quán bún trên đường Nguyễn Gia Trí vì vi phạm quy định giữ khoảng cách 2m và quán ăn nhỏ để khách ăn tại quán.

Ông Trần Thanh Nam, phó Chủ tịch UBND phường 25, cho biết trường hợp các cơ sở kinh doanh đã bị xử phạt mà vẫn cố tình tái phạm thì sẽ tăng mức xử phạt hành chính hoặc đề nghị UBND quận rút giấy phép hoạt động.

Còn theo báo cáo của UBND quận Bình Thạnh, tính từ ngày 15-5 đến ngày 24-5, các lực lượng chức năng quận này đã phát hiện, lập biên bản 101 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm quy định phòng chống dịch. Trong đó, có 9 cơ sở tái phạm bị lập biên bản lần 2.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Nêu lý do chỉ mua xúc xích, người phụ nữ chạy xe máy qua nhiều quận ở TPHCM02:004 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Cần Thơ: Siêu thị, chợ đều hết sạch rau, thịt trước giờ giãn cách xã hội00:25Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:41Phát hiện cảnh sát, người tập thể dục nhảy xuống sông bơi đi trốn01:324 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Siêu thị Emart Gò Vấp tạm đóng cửa: Người đợi, người tá hỏa tìm chỗ mua hàng01:55Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42Người Sài Gòn đi siêu thị những ngày giãn cách: Dậy sớm, xếp hàng, chờ....02:51

Tiêu điểm

CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê
16:08:41 24/07/2021
Thủ tướng: 'Có những con đường 400-500 tỉ đồng 13 đời bộ trưởng chưa xong'
21:09:47 24/07/2021
TP HCM sẽ quy định thời gian người dân ra đường
11:25:16 25/07/2021
Hà Nội: Người dân ra đường không lý do chính đáng bị xử lý như thế nào?
16:44:34 24/07/2021
Phó thủ tướng: TP.HCM cách ly xã hội nhưng xe vẫn đổ ra đường ầm ầm
14:20:52 25/07/2021
Hà Nội giãn cách xã hội, shipper có được phép hoạt động không?
12:20:39 24/07/2021
32 phút nghẹt thở cứu bé trai giữa khoảng tường 20 cm
01:51:57 25/07/2021
Nhiều hành khách ‘bám trụ’ ở Tân Sơn Nhất vì Hà Nội thiếu chỗ cách ly
23:44:52 23/07/2021
Toàn cảnh TP.HCM sau 15 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16
00:23:50 24/07/2021
Thủ tướng: 'Để phát sinh ổ dịch mới thì 1 tuần giãn cách không có ý nghĩa gì'
08:10:55 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Kinh hoàng: Thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời Trung cổ: Lột quần áo, nhét giẻ vào mồm
18:16:39 25/07/2021
Gia Bảo xót xa thông báo nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vì Covid-19, Hồng Vân cùng dàn sao bàng hoàng nói lời tiễn biệt
16:30:50 25/07/2021
Mới: Tìm ra Facebook “chị đại” cầm đầu nhóm giang hồ tra tấn thiếu nữ: “Hay nói triết lý”
20:05:35 25/07/2021
Cảm phục hành động đẹp của NS Kim Phượng trước khi qua đời vì Covid-19: Tận tâm giúp đỡ, là chỗ dựa tinh thần cho nhiều đồng nghiệp neo đơn
17:02:04 25/07/2021
Bê mâm cơm lên phòng cho con dâu rồi hoạnh họe đòi tiền công, nàng dâu buông 1 câu khiến mẹ chồng tái mặt bỏ đi
16:15:58 25/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tỏ thái độ cực phũ, trợn mắt cảnh cáo trước hành động của Ngô Diệc Phàm
17:04:10 25/07/2021
Bộ trưởng Y tế: Trong tháng 7 sẽ nhận 12 triệu liều vắc xin
17:00:10 25/07/2021
Thu Thủy cảm động khi được chị chồng từ Đà Lạt tiếp tế lương thực
16:56:03 25/07/2021
Vợ cũ Đan Trường lên tiếng về cuộc sống hậu ly hôn
15:08:23 25/07/2021
Mỹ nam Sơn Hà Lệnh lộ ảnh cầu hôn bạn gái 4 năm, động thái của nam thần Cung Tuấn mới khiến cả Cnet xôn xao
16:42:36 25/07/2021

Tin mới nhất

Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu

20:42:19 25/07/2021
Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội để khống chế dịch bệnh lây lan. Cuộc sống của nhiều người dân gặp khó khăn vì mất việc, không có thu nhập. Không ít người muốn trở về quê nhà nh...

Hà Nội chỉ cấm shipper tự do trong thời gian giãn cách xã hội

19:53:38 25/07/2021
UBND TP Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh (shipper) đối với các cá nhân hoạt động tự do trong thời gian giãn cách xã hội.

Cảng cá lớn nhất miền Trung tạm dừng hoạt động do phát hiện chuỗi lây nhiễm

19:48:10 25/07/2021
Chiều 25/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, từ 13h ngày 24/7 đến 13h ngày 25/7, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 26 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Xe chở hải sản các tỉnh phía Nam ‘than trời’ vì giấy xét nghiệm vào Quảng Ninh

19:41:25 25/07/2021
Nhiều xe chở hải sản khi vận chuyển hàng vào Quảng Ninh đã bị tắc hàng giờ đồng hồ vì chờ đợi làm giấy xét nghiệm Covid-19.

Cần biết: Hà Nội công bố mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch COVID-19

18:38:35 25/07/2021
Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, mức phạt tiền cao nhất là 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa 20 năm.

Hà Nội: 291 trường hợp vi phạm giãn cách xã hội, thu phạt gần 700 triệu đồng

18:31:18 25/07/2021
Lực lượng Công an TP Hà Nội xử phạt 291 trường hợp và 5 cơ sở với số tiền gần 700 triệu đồng vì vi phạm các quy định về giãn cách xã hội.

Các ca bệnh nặng ở Đồng Tháp đang được kiểm soát

18:29:25 25/07/2021
Gần 20 bệnh nhân tại khoa Hồi sức tích cực (ICU) của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và Bệnh viện Phổi Đồng Tháp có tiên lượng rất nặng.

Sẽ xử nghiêm phương tiện cố tình đi sai 'luồng xanh'

17:32:27 25/07/2021
Ông Lâm Văn Hoàng, Chánh Thanh tra Bộ Giao thông vận tải cho biết vừa ký văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Thanh tra Sở Giao ...

Tàu cao tốc chở rau 0 đồng từ miền Tây cập bến Bạch Đằng

16:59:18 25/07/2021
Chiều 24-7, chuyến tàu cao tốc đầu tiên đã cập bến Bạch Đằng, TP.HCM mang theo rau, củ của nông dân tỉnh Tiền Giang về hỗ trợ miễn phí cho người dân.

Đồng Nai: Bác sĩ ở bệnh viện điều trị Covid -19 nặng làm thơ chống dịch

16:57:42 25/07/2021
Ngoài công việc khám, điều trị bệnh nhân, một bác sĩ tại bệnh viện tuyến đầu ở Đồng Nai còn tham gia “mặt trận truyền thông” hướng dẫn bà con cách phòng chống Covid-19 bằng những vần thơ mộc mạc, dễ hiểu…

730 bệnh nhân COVID-19 ở Bệnh viện dã chiến số 8 ở TP.HCM được xuất viện

16:32:03 25/07/2021
Ngày 25/7, PGS.TS Đỗ Kim Quế, Phó giám đốc Bệnh viện Thống Nhất đang điều hành tại Bệnh viện Dã chiến số 8 cho biết, hiện đã có 730 bệnh nhân tại đây xuất viện.

Bình Phước: Phát phiếu đi chợ cho người dân TP.Đồng Xoài từ ngày 25.7

16:27:46 25/07/2021
Hôm nay 25.7, TP.Đồng Xoài sẽ phát phiếu đi chợ cho người dân trên địa bàn 3 ngày/lần. Người dân chỉ được mua hàng hóa, đi chợ tại phường, xã nơi cư trú.

Khi nào 3 chợ đầu mối Bình Điền, Hóc Môn, Thủ Đức mở cửa lại?

16:17:02 25/07/2021
Bà Phan Thị Thắng, phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết hiện các quận, huyện và TP Thủ Đức đã xây dựng kế hoạch mở bán thí điểm tại các chợ, mở điểm trung chuyển, tập kết tại chợ đầu mối trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Yêu cầu các cửa hàng xăng dầu ở TP.HCM không được tự ý đóng cửa

16:14:34 25/07/2021
Sở Công thương TP.HCM yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan y ...

Trường học, nhà trọ dành chỗ cho công nhân

16:07:50 25/07/2021
Để chuỗi sản xuất không bị đứt gãy do thực hiện giãn cách khi đang vào mùa thu hoạch tôm, nhiều nhà máy, xí nghiệp tại ĐBSCL đã thuê nhà trọ, khách sạn và trưng dụng trường học...

TP.HCM xử nghiêm việc người dân lợi dụng mặc áo shipper để ra đường

16:03:56 25/07/2021
Shipper có quyền từ chối nếu khách hàng yêu cầu vận chuyển hàng không thiết yếu. Lực lượng chức năng tại các chốt sẽ kiên quyết xử lý những người giả mạo shipper và shipper chở các mặt hàng không thiết yếu.

Doanh nghiệp nói gì về đề xuất giảm thuế để 'hạ nhiệt' giá thép của Bộ Tài chính?

15:58:36 25/07/2021
Các doanh nghiệp sản xuất thép cho rằng việc giảm thuế nhập khẩu thép xây dựng và tăng thuế xuất khẩu phôi thép có thể đẩy ngành thép vào khó khăn và mất thị trường xuất khẩu, trong khi nhu cầu trong nước hiện vẫn được đảm bảo.

Từ 1-8, tăng thuế với tiền thưởng của tài xế công nghệ

15:55:27 25/07/2021
Grab Việt Nam vừa gửi đến tài xế về sự thay đổi trong chính sách áp dụng thuế thu nhập cá nhân với các khoản thưởng, hỗ trợ đạt doanh số chịu thuế thu nhập cá nhân từ 1,5% thay vì 1% như trước.

Vợ bị phạt lỗi ra đường không lý do chính đáng, người chồng đến xé biên bản

14:53:35 25/07/2021
Người đàn ông ở Cần Thơ cầm biên bản xé trước mặt tổ công tác phòng chống dịch, sau khi vợ bị phạt 2 triệu đồng về hành vi ra đường trong trường hợp không có lý do chính đáng.

2 bạn trẻ làm thuê đi bộ từ Thủ Đức về Huế, đến Đồng Nai bị chặn lại và... tặng vé tàu

14:48:48 25/07/2021
2 bạn trẻ người Huế vô TP.HCM đi làm thuê. Dịch, thất nghiệp, 2 bạn quyết định đi bộ từ quận 2 cũ (hiện là TP Thủ Đức) về Huế. Khi đi đến chốt kiểm dịch ở Đồng Nai, họ bị chặn lại kiểm tra.

Sở GTVT tham mưu cho UBND TP.HCM sẽ xử phạt shipper chở hàng không thiết yếu

14:46:25 25/07/2021
“Lực lượng chức năng các chốt sẽ kiểm tra, nếu không phải là shipper của các hãng công nghệ, hoặc giao hàng mặt hàng không thiết yếu sẽ bị xử phạt”, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm thông tin.

TP.HCM có thêm 1.890 bệnh nhân COVID-19 xuất viện trong một ngày

13:50:43 25/07/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết trong ngày 24-7, TP đã có thêm 1.890 bệnh nhân COVID-19 xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi từ khi dịch bắt đầu lên 12.317 ca.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức thu thêm sai quy định trên 3,3 tỉ đồng

13:40:28 25/07/2021
Kết luận của giám đốc Sở Y tế TP.HCM xác định từ ngày 20-9-2018 đến 31-7-2019, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tổ chức thu thêm tiền của 58 dịch vụ xét nghiệm với tổng số tiền trên 3,3 tỉ đồng của người bệnh.

TP.HCM huy động bác sĩ về hưu, lực lượng y tế tư nhân, sinh viên ngành y tham gia chống dịch

13:37:10 25/07/2021
TP.HCM nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nguồn nhân lực của trung ương nhưng hiện nay các địa phương khác cũng khó khăn cần phải phân bổ.

Hà Nội cấm shipper công nghệ giao hàng và chở khách, Grab phản ứng

13:14:40 25/07/2021
Sau khi Sở Giao thông vận tải Hà Nội quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe máy công nghệ, Grab lên tiếng cho rằng đây là quy định chưa hợp lý và thiếu nhất quán.

Khách hàng tố chủ đầu tư Gamuda Land bán nhà sai cam kết

12:27:35 25/07/2021
Phản ánh tới Báo CAND, một số khách hàng mua nhà tại Dự án khu đô thị mới C2 quận Hoàng Mai, Hà Nội cho rằng, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đã không thực hiện đúng hợp đồng mua bán.

Thịt heo nhập được mùa, heo nội gặp khó vì COVID-19

11:55:51 25/07/2021
Từ chỗ đang là mặt hàng nhập về để bình ổn giá trong nước và gặp cảnh khó bán, thịt đông lạnh nhập khẩu đang được tiêu thụ mạnh kể từ khi dịch COVID-19 lần 4 bùng phát.

Thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm nhờ trồng loại quả vừa ngọt vừa dai

11:29:30 25/07/2021
Nhắc đến Bắc Giang không thể không nhắc đến sắc đỏ, vị ngọt của trái vải thiều Lục Ngạn, vẻ vàng óng, mọng nước của cam đường canh và đặc sản na dai vùng sông Lục - núi Huyền thơm ngon.

Có thể bạn quan tâm

Kia EV6 sẽ có nhiều phiên bản với tên gọi thú vị

Ôtô

20:47:44 25/07/2021
Trong số những tên gọi nguyên tố, Kia đã không sử dụng Lửa mà thay thế bằng Ánh sáng.

Các trung vệ quyết định thành bại ở Premier League

Bóng đá thế giới

20:47:39 25/07/2021
Trong nhiều năm trở lại đây, những bản hợp đồng đắt giá ở hàng thủ luôn tạo ra bước ngoặt lớn cho cục diện Ngoại hạng Anh.

Phát hiện chồng "dùng chung" người tình với đàn ông khác kèm hàng loạt tin nhắn sởn gai ốc: "Anh chỉ sướng khi với em thôi"

Netizen

20:46:51 25/07/2021
Dưới bài đăng là rất nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn bằng chứng về sự trơ trẽn của tiểu tam. 1 đoạn chat của anh chồng và ả ta chỉ xoay quanh chuyện tình dục...

Việt Anh vừa khoe body cuồn cuộn "chiến tích" mùa dịch, bạn thân vào thả ngay clip bóc trần "bụng tấn công mông phòng thủ"

Sao việt

20:46:28 25/07/2021
Tối ngày 25/7, Việt Anh đăng tải hình ảnh tập luyện tại nhà mùa dịch lên trang cá nhân. Có thể thấy, dạo gần đây, nam diễn viên Người Phán Xử rất chăm chỉ luyện tập giữ gìn vóc dáng, chăm sóc sức khoẻ.

Muốn chọn serum Vitamin C trẻ hóa da, chị em phải nhớ kỹ bộ bí kíp sau

Làm đẹp

20:45:37 25/07/2021
Để chọn được loại serum Vitamin C phù hợp nhất với da, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây.

Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé

Ẩm thực

20:44:48 25/07/2021
Cà rốt và bí đỏ là hai loại thực phầm rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là vitamin A, vì thế nó rất tốt cho trẻ nhỏ, thường đước các mẹ sử dụng trong những món ăn của bé.

Mẫu áo có cổ đáng diện nhất hè 2021: Trẻ trung không thua áo phông, nhưng thanh lịch đúng chuẩn cho nàng 30+

Thời trang

20:44:13 25/07/2021
Kiểu áo này sẽ còn hot dài dài, chị em nên ghim sẵn nhé!

Thanh niên bị chó lao ra trả thù vì suốt ngày đi qua chọc ghẹo 

Hài hước

20:43:28 25/07/2021
Nam thanh niên chuyên chọc chó, ngày nào đi qua cũng trêu. Hôm nay, anh ta chạy xe máy qua thì bị chó lao ra trả thù, anh Nguyễn Thành Chung, người đăng video chia sẻ.

Tổng thống Putin ‘khoe’ năng lực đáng gờm của hải quân Nga

Thế giới

20:35:17 25/07/2021
Hải quân Nga có thể phát hiện bất kỳ kẻ thù nào và mở cuộc tấn công “không thể cản nổi” nếu cần thiết, Reuters dẫn tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin hôm 25.7.

Nghỉ chiếu một tuần, Penthouse 3 đền fan bằng loạt cảnh quay hỏng cười té ghế: Quá nửa là ác nữ Seo Jin tấu hài

Hậu trường phim

20:33:37 25/07/2021
Dù phải hoãn phát sóng tuần này, Penthouse 3 vẫn có quà tặng khán giả.

Hương Vị Tình Thân phần 2 tung trailer gây sốc: Long cưới vợ không phải là Nam, nhân vật mới tưởng ai xa lạ hoá ra người quen?

Phim việt

20:28:13 25/07/2021
Sau khi đường ai nấy đi ở phần 1, Long và Nam đã tìm hạnh phúc mới ở phần 2 Hương Vị Tình Thân.

Đàn cá voi sát thủ săn cá mập bảy mang ở New Zealand

Clip hay

20:28:08 25/07/2021
Nhóm cá voi sát thủ được nhìn thấy ở New Zealand đang săn đuổi một con cá mập bảy mang, con mồi giúp chúng no bụng trong vài ngày.

TPHCM: Người dân không được ra đường, mọi hoạt động tạm dừng sau 18h

Sự kiện nóng

20:27:49 25/07/2021
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đưa ra chỉ đạo, từ ngày mai, 26/7, sau 18h, người dân tuyệt đối không ra đường, tất cả hoạt động tạm dừng, trừ cấp cứu.

VĐV sinh năm 2000 đi vào lịch sử thể thao Italy

Sao thể thao

20:27:30 25/07/2021
Vito DellAquila đang khiến nhiều người yêu thể thao ở Italy cảm thấy phấn khích khi mang về tấm huy chương vàng (HCV) đầu tiên ở Olympic 2020 cho đất nước này.

Marian Rivera gây sốt với nhan sắc cực phẩm dù đã là mẹ 2 con

Sao châu á

20:23:51 25/07/2021
Mới đây, Marian Rivera đã cập nhật lên trang cá nhân một loạt hình ảnh mới nhất của mình trong trang phục khá đơn giản là áo sơ mi trắng. Không chỉ diện trang phục đơn giản, bà mẹ 2 con còn để tóc buông xõa tuỳ ý vô cùng thoải mái.