Nhiều tỉnh quá tải khi trung chuyển người dân đi xe máy về quê

Nhiều tỉnh miền Trung huy động xe khách, xe tải đưa người dân về quê qua địa bàn, tuy nhiên các đoàn về quá đông khiến việc trung chuyển gặp khó khăn.

Ngày 2/8, chốt kiểm soát y tế Sen Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình) đón hàng nghìn xe máy và người dân từ các tỉnh, thành phía Nam về quê tránh dịch Covid-19.

Theo công điện ngày 31/7 của Thủ tướng, các tỉnh thành đang thực hiện Chỉ thị 16 không để người dân di chuyển ra khỏi địa phương sau ngày 31/7. Đối với người dân đã rời khỏi địa phương xuất phát đến tỉnh khác thì các tỉnh liên quan phải tổ chức đón, đưa bảo đảm an toàn; tổ chức xét nghiệm, vận chuyển bằng xe ca (có thể bố trí xe tải chở theo xe gắn máy của người dân)… Sở Giao thông Vận tải Quảng Bình bố trí tại chốt Sen Thuỷ 25 xe khách từ 16 đến 45 chỗ, 10 xe tải để trung chuyển người và xe máy của người dân về quê.

Tuy nhiên, việc trung chuyển gặp khó do quá tải và nhiều người dân không hợp tác. “Một số người dân không chấp hành, đúng ra là bà con đã mệt mỏi sau hành trình dài, họ sợ lên xe khách đông người dễ lây lan dịch bệnh”, ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Bình, nói.

Nhiều tỉnh quá tải khi trung chuyển người dân đi xe máy về quê - Hình 1

Tỉnh Quảng Bình bố trí xe tải để trung chuyển xe máy của người dân về quê tránh dịch. Ảnh: XV

Tại chốt kiểm soát, lực lượng chức năng tập trung động viên những người đi đường xa mệt mỏi, người già, phụ nữ có thai, trẻ em lên xe trung chuyển. Những người còn sức khoẻ được phép tự đi xe máy dưới sự dẫn đường của công an.

Trong 2 ngày qua, Quảng Bình đã trung chuyển 50 chuyến xe khách, với gần 730 người; 31 chuyến xe tải chở 402 xe máy. Quãng đường từ Quảng Bình ra điểm tiếp giáp với Hà Tĩnh khoảng 140 km.

Nhiều tỉnh quá tải khi trung chuyển người dân đi xe máy về quê - Hình 2

Dòng người đi xe máy về quê vẫn còn rất đông, đoạn qua xã Hải Trường (Hải Lăng, Quảng Trị), lúc 17h ngày 2/8. Ảnh: Hoàng Táo

Cùng ngày, dòng người đi xe máy từ các tỉnh thành phía Nam vào tỉnh Quảng Trị vẫn rất đông, buộc CSGT phải dẫn đoàn qua địa bàn.

Lúc 8h30, một đoàn hơn 200 xe máy, 300 người được cảnh sát giao thông Hải Lăng dẫn dọc quốc lộ 1A từ xã Hải Chánh (Hải Lăng) ra đến xã Sen Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình). Lúc 17h, chốt này cũng đón và dẫn một đoàn hơn 400 xe máy.

Nhà chức trách cho hay ngày 1/8, số lượng người về bằng xe máy tăng đột biến, với 4 đoàn, 1.400 xe, 2.000 người. Trong đó, 450 người quê Quảng Trị được đưa đi cách ly tập trung.

“Theo tinh thần công điện của Thủ tướng thì tỉnh phải bố trí xe khách chở người và xe tải chở xe máy, nhưng lượng người về đông, tỉnh không kịp đáp ứng. Các tỉnh tiếp giáp Quảng Trị vẫn dẫn đoàn xe máy ra nên chúng tôi buộc phải tiếp nhận”, Trung tá Văn Son, Trạm trưởng cảnh sát giao thông Hải Lăng, nói.

Bãi xe tại chốt kiểm soát y tế Hải Chánh đã chật, với 300 xe. CSGT Hải Lăng đề nghị công an Quảng Trị chi viện người để giải toả số xe máy này về bãi chứa khác. Nếu không kịp giải toả, Trung tá Son nói sẽ khó tiếp nhận thêm xe máy của người dân quê Quảng Trị, vì họ được chở đi cách ly tập trung nên bỏ lại xe máy tại chốt y tế. Từ 27/7 đến nay, đã có hơn 1.000 xe máy bỏ lại chốt.

Nhiều tỉnh quá tải khi trung chuyển người dân đi xe máy về quê - Hình 3

Công an Quảng Trị huy động đoàn viên di chuyển xe máy của người đi cách ly tập trung để lại tại bãi xe chốt kiểm soát y tế Hải Chánh (Hải Lăng, Quảng Trị). Ảnh: Hoàng Táo

Chung tình trạng quá tải, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch Thừa Thiên Huế cho biết, trong ngày 2/8, số lượng người đi xe máy từ TP HCM và các tỉnh phía Nam qua chốt kiểm soát y tế quá đông, nên địa phương không thể bố trí xe trung chuyển từ đèo Hải Vân ra tới Quảng Trị.

Trung tá Hoàng Phước Tế, Trạm trưởng CSGT Phú Lộc, thông tin thêm riêng sáng 2/8, đơn vị tiếp nhận hơn 700 xe máy với khoảng 1.200 người dân.

“Mấy hôm nay hoạt động trung chuyển xe máy và người từ đèo Hải Vân ra huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã tạm dừng. Bà con tự chạy xe, được CSGT đón và dẫn đường ra Quảng Trị”, Trung tá Tế cho hay.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thừa Thiên Huế ngày 2/8, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh này cho biết từ 2/5 đến 2/8, trên địa bàn ghi nhận 66 F0, chủ yếu là người dân tự phát trở về từ vùng dịch bằng xe máy, ôtô (56 trường hợp); tất cả đều đã được sàng lọc cách ly từ đầu.

Đoàn xe máy về quê trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Hải Trường (Hải Lăng, Quảng Trị), lúc 17h ngày 2/8. Video : Hoàng Táo

Vì sao Thủ tướng yêu cầu người dân không ồ ạt về quê tránh dịch?

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, việc người dân ồ ạt về quê nếu không kiểm soát tốt sẽ tạo nguy cơ lây lan dịch bệnh. Với tình hình hiện nay, mục tiêu chống dịch cần được ưu tiên.

Trong công điện ngày 31/7, Thủ tướng yêu cầu tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7 cho đến khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép). Lãnh đạo tỉnh, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để người dân tự ý di chuyển khỏi địa phương.

Trao đổi với Zing , PGS.TS Trần Đắc Phu (Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam) cho rằng yêu cầu này xuất phát từ thực tế nhiều người đi xe máy về quê tránh dịch tự phát, không được kiểm soát tốt, tạo ra nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Mục tiêu phòng chống dịch phải đặt lên hàng đầu

Theo ông Phu, lực lượng chức năng đã phát hiện một số ca dương tính trong số những người di chuyển về quê tránh dịch. Tình trạng này tiếp diễn sẽ tạo sự lây lan giữa những người cùng đi với nhau và lây lan dịch ra nhiều tỉnh, thành phố.

"Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM và một số địa phương khác, mục tiêu phòng, chống dịch phải được đặt lên hàng đầu. Trong lúc này cần phải làm nghiêm như thế, các nơi đã phong tỏa bắt buộc thực hiện nghiêm để kiểm soát tình hình", ông Phu nêu quan điểm.

Vì sao Thủ tướng yêu cầu người dân không ồ ạt về quê tránh dịch? - Hình 1

PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng việc người dân ồ ạt về quê nếu không được kiểm soát sẽ tạo nguy cơ lây lan dịch. Ảnh: Duy Anh.

Về lo ngại số lượng lớn lao động ở lại TP.HCM sẽ gây áp lực cho địa phương, ông Phu cho rằng hoàn cảnh hiện tại bắt buộc phải cân đối giữa vấn đề trên và mục đích phòng bệnh chung cho cả cộng đồng. Nhắc lại việc người dân tự do di chuyển về các địa bàn, chuyên gia cho rằng nếu không tổ chức tốt thì bắt buộc phải siết lại vì nguy cơ dịch bệnh rất cao.

"Chính phủ, Thủ tướng cũng đã cân nhắc giữa việc cho người dân về quê và không cho về. Sau khi phân tích, tính toán, cân nhắc thì thấy việc người dân ở lại địa bàn cư trú, không tự do di chuyển sẽ tốt hơn cho nhiệm vụ phòng chống dịch", ông Trần Đắc Phu nói.

Song với những người dân đã rời khỏi địa bàn, vị chuyên gia nhấn mạnh công điện Thủ tướng nêu rõ các địa phương liên quan phải lo cho người dân về quê. Ví dụ, người dân từ TP.HCM về quê nếu đi qua Tiền Giang hay Cà Mau, các địa phương này phải hỗ trợ người dân di chuyển, không đưa ngược trở lại TP.HCM.

Theo ông Phu, vấn đề quan trọng nhất khi đưa ra yêu cầu này là phải đảm bảo an sinh xã hội cho người dân. Có những nơi giãn cách 14 ngày, thậm chí 28 ngày nên người dân gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu các địa phương đang giãn cách phải tổ chức hỗ trợ cung cấp đủ lương thực, thực phẩm cho tất cả người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ với tinh thần không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc.

Cùng với đó, địa phương phải hỗ trợ y tế cần thiết cho người dân, đặc biệt là người dân tỉnh mình đang ở TP.HCM và các tỉnh có dịch diễn biến phức tạp.

Vì sao Thủ tướng yêu cầu người dân không ồ ạt về quê tránh dịch? - Hình 2

Cuối tháng 7, nhiều nhiều người ồ ạt rời các địa phương có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp để về quê. Ảnh: Tây Nguyên.

Còn ông Lưu Bình Nhưỡng (đại biểu Quốc hội khóa XIV) cho rằng việc này là cần thiết và nên thực hiện sớm hơn, có tính toán, chuẩn bị phương án từ khi chưa xảy ra tình trạng người dân ồ ạt về quê.

Việc người dân rời TP.HCM về quê có thể giúp giảm quá tải cho TP.HCM và người lao động cũng giảm áp lực về tiền thuê trọ, ăn uống hàng ngày. Nhưng việc di chuyển từ một địa bàn dịch đang rất phức tạp về những nơi khác cũng có những nguy cơ, rủi ro nhất định.

Ông Nhưỡng cho rằng muốn người dân "ai ở đâu ở đấy", chính quyền phải đảm bảo cho họ nhu cầu tối thiểu về ăn ở, sinh hoạt, không để người dân rơi vào tình trạng đi về không được, ở lại cũng không xong.

"Khi dịch phức tạp, giãn cách kéo dài, người dân không có công ăn việc làm, cũng không có thu nhập mà chính quyền không hỗ trợ kịp thời thì không thể bắt người dân thực hiện theo yêu cầu của mình", ông Nhưỡng nêu quan điểm và cho rằng các chính sách không nên quá cực đoan mà phải linh hoạt.

Chưa thể bỏ giãn cách nếu số ca nhiễm không giảm

Về việc quyết định cho TP.HCM và 18 tỉnh, thành phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày, PGS.TS Trần Đắc Phu nhìn nhận đây là quyết định đúng đắn. Do thời gian giãn cách phụ thuộc vào thời gian ủ bệnh, chuyên gia cho rằng 14 ngày giãn cách là thời gian tối thiểu.

TP.HCM đã qua vài đợt giãn cách nhưng số ca mắc vẫn chưa giảm, nguy cơ dịch trên địa bàn vẫn rất cao, còn các tỉnh, thành khác như Đồng Tháp, Bình Dương, Đồng Nai... cũng trong tình trạng tương tự nên cần tiếp tục giãn cách.

Tuy nhiên, từng địa phương có thể linh hoạt áp dụng giãn cách. Những nơi đã kiểm soát được dịch bệnh thì có thể nới lỏng cục bộ từng khu vực.

Vì sao Thủ tướng yêu cầu người dân không ồ ạt về quê tránh dịch? - Hình 3

Chuyên gia nêu nguyên tắc khi số ca mắc chưa giảm thì chưa thể bỏ giãn cách. Ảnh: Duy Hiệu.

Giải thích về việc số ca mắc vẫn tiếp tục tăng cao trong những ngày giãn cách xã hội, ông Phu nhận định nguyên nhân một phần do thời gian đầu, các địa phương thực hiện giãn cách chưa nghiêm. Bên cạnh đó, có những ca đã ủ bệnh từ trước nên trong 14 ngày giãn cách được phát hiện khiến số ca mắc tăng.

"Theo nguyên tắc, số ca mắc chưa giảm thì chưa thể gỡ bỏ giãn cách", ông Phu nhấn mạnh và cho rằng trong 14 ngày tới, các địa phương cần quyết liệt thực hiện giãn cách theo tinh thần nhà cách ly với nhà, người cách ly với người.

Những ca mắc có triệu chứng cần được can thiệp y tế kịp thời để giảm thiểu bệnh nhân chuyển nặng hoặc tử vong. Đặc biệt, việc tiêm vaccine phải thật nhanh và an toàn vì không thể giãn cách mãi, nhất là ở những nơi đáng lo nhất hiện nay như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Ông Dũng "lò vôi" tiếp nhận 7 nhà máy oxy mini: Chỉ hợp tác với Tỉnh đoàn, Công an và Quân đội để công khai và minh bạch03:497 nhà máy oxy mini đã về đến Việt Nam, ông Huỳnh Uy Dũng: "Sáng kiến này tôi thiết kế phục vụ cho khắp mọi miền đất nước"06:46Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Hà Nội: Y tế gõ cửa từng nhà, đưa 28 F1 ở ổ dịch Thanh Xuân Nam đi cách ly01:20TPHCM: Biến ngõ hẻm, nhà dân thành khoa phòng, giường bệnh điều trị F003:09Khói lửa bốc cháy ngùn ngụt tại nhà máy sản xuất cồn ở Hà Nội00:44Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11

Tiêu điểm

TP HCM: Sự thật bất ngờ về "hai vợ chồng sống ở ống cống" khi dịch bệnh
07:50:35 16/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện
10:55:55 16/09/2021
Hà Nội: Đôi nam nữ đi xe máy nghi bị sét đánh tử vong
15:07:19 15/09/2021
Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: "Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được"
11:26:35 16/09/2021
Xót xa em nhỏ rơi vào cảnh 'mồ côi đến 2 lần'
13:04:50 16/09/2021
FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19
22:03:24 16/09/2021
TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'Thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?
13:19:21 16/09/2021
Từ 0h ngày 16/9, Cần Giờ và Tân Bình được nới lỏng hoạt động gì?
23:59:43 15/09/2021
Việt Nam tiếp nhận hơn 850 nghìn liều vaccine COVID-19 AstraZeneca
16:26:40 16/09/2021
Bí thư thị trấn ở Bình Dương chết trong xe nghi do ngộ độc thuốc
23:50:24 15/09/2021

Thông tin đang nóng

Xuất hiện "vật thể lạ" chắn ngay trước cổng KDL 6000 tỷ Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa sạch sẽ MXH của "bà tổng" Phương Hằng
22:57:31 16/09/2021
Rộ tin nam danh hài nổi tiếng có sở thích bao nuôi cả dàn trai trẻ, cồng đồng mạng gọi tên 1 người
00:45:57 17/09/2021
Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại
22:18:12 16/09/2021
Diễn viên Khương Ngọc: Có con với bạn gái giấu kín, ăn thuần chay
21:21:16 16/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ nguyên nhân ngừng đóng phim, Huỳnh Hiểu Minh ước được như vậy
21:50:11 16/09/2021
Sắc vóc Bành Tiểu Nhiễm sau hai năm im ắng
21:48:16 16/09/2021
Việt Anh cởi trần khoe body cơ bắp trong nhà bếp, Quỳnh Nga liền thắc mắc: "Có vài thứ không bình thường"
21:57:42 16/09/2021
Tranh cãi ảnh tạp chí của Triệu Lệ Dĩnh: Khí chất kém lại còn copy đối thủ, bị 2 tình địch Dương Mịch - Nghê Ni "đè bẹp"
21:29:57 16/09/2021
Hiền Hồ đăng ảnh xinh như hoa, vì sao 'ăn' 3.000 phẫn nộ?
22:10:35 16/09/2021
Đến cô gái ngồi xe lăn cũng từ chối, tôi chẳng biết làm thế nào có thể tìm được người con gái chịu làm vợ mình
22:23:50 16/09/2021

Tin mới nhất

Từ ngày 17- 20/9, các sông suối Bắc Bộ sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3 m

07:17:02 17/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 17- 20/9, các sông suối khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3 m.

Thời tiết ngày 17/9: Bắc Bộ có mưa dông rải rác, vùng núi có nguy cơ sạt lở đất

07:10:45 17/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm.

TP Hồ Chí Minh: Những đối tượng nào không cần giấy đi đường từ nay đến 30/9?

06:48:36 17/09/2021
Trong đó, công nhân lưu thông từ nhà máy, công ty đến nơi cư trú; nhân viên công ty, doanh nghiệp được Ban quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao xác nhận và ghi rõ thời gian lưu thông như trên; có xét nghiệm âm tính...

Vì sao TP Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận từ 4.000-6.000 ca mắc mỗi ngày?

06:44:52 17/09/2021
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, Thành phố hiện đang điều trị 41.297 bệnh nhân, trong đó có 2.967 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.544 bệnh nhân nặng đang thở máy và 22 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Miền Bắc có mưa dông trong vài ngày tới, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

06:40:16 17/09/2021
Dự báo miền Bắc sẽ có mưa dông trong vài ngày tới, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Thắp sáng ước mơ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Giang

06:34:08 17/09/2021
Tại đây, 100 em thiếu nhi là con của thanh niên công nhân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 được nhận suất quà trị giá 150 nghìn đồng. Trong dịp Tết Trung Thu 2021, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương dành tặng 500 suất quà (trị giá 75...

Kịp thời sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn ngay tại chốt kiểm dịch

06:31:43 17/09/2021
Theo tìm hiểu được biết, anh Lý Quang Minh là công nhân tại Khu Công nghiệp Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội. Do dịch bệnh, anh đã mất việc mấy tháng nay, hết tiền ăn, sinh hoạt và thuê trọ, anh phải dùng số tiền ít ỏi cuối cùng để làm ...

Cần Thơ phát động phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19

06:27:36 17/09/2021
Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ giao thủ trưởng các sở, ban, ngành, các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện căn cứ kế hoạch và tình hình, điều kiện cụ thể để xây dựng kế hoạch và hướng dẫn...

Đồng Tháp: Nới lỏng đến đâu, quản lý, kiểm soát chặt đến đó

06:07:23 17/09/2021
Đồng Tháp vừa thông báo nội dung quán triệt Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trong tình hình mới tại hội nghị giao ban về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tối...

Giá cao su hôm nay 17/9, Trung Quốc giữ mức ổn định, dự báo thị trường cao su trong ngắn hạn

06:04:47 17/09/2021
Giá cao su hôm nay (17/9) tại sàn giao dịch Nhật Bản 0,1 Yen so với phiên liền trước, trong khi đó, sàn Trung Quốc vẫn giữ mức ổn định nhiều ngày qua.

Giá cà phê hôm nay 17/9: Giá robusta vượt 2.100 USD/tấn, triển vọng tăng vẫn còn sáng?

06:03:19 17/09/2021
Khối lượng thương mại trên cả hai sàn cà phê phái sinh đều khá thấp, chứng tỏ giới đầu cơ vẫn còn khá thận trọng với mức giá hiện hành, báo hiệu khả năng xuất hiện những biến động mới trong những phiên sắp tới.

Tạo thuận lợi cho Thanh Hóa trong “đột phá” về cơ chế, chính sách

06:01:10 17/09/2021
Đa số ý kiến nhất trí cần ban hành Nghị quyết của Quốc hội thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù, tạo thuận lợi cho Thanh Hóa trong quá trình thu hút nguồn lực đầu tư, tăng tính đột phá về cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển nha...

Giá tiêu hôm nay 17/9, ổn định, cao nhất 80.000đ/kg; tiêu Việt chinh phục thị trường thế giới

05:53:17 17/09/2021
Trong số các loại gia vị của Việt Nam, hạt tiêu đã rất nổi tiếng trên thị trường thế giới và chiếm tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu cao nhất.

Giá vàng hôm nay 17/9, Giá vàng xuống đáy, giới đầu cơ tranh thủ bán khống chờ giá giảm tiếp?

05:50:48 17/09/2021
Vàng mất hơn 40 USD trong một phiên vào cuối ngày hôm qua (15/9), đưa giá vàng thế giới trở về sát ngưỡng 1.750 USD/ounce.

Tỷ giá USD, Euro ngày 17/9: Dấu hiệu khả quan, USD hồi phục nhanh

05:48:09 17/09/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế hồi phục nhanh sau khi Mỹ công bố số liệu bán lẻ vượt kỳ vọng bất chấp sự bùng phát của chủng virus Delta.

Điều khác biệt để nông dân Nhật thu 40.000 USD, Việt Nam chỉ 1.000 USD

05:40:10 17/09/2021
Không có tiềm năng phát triển nông nghiệp như ở Việt Nam, nhưng nhờ ứng dụng công nghệ số vào sản xuất, một người nông dân Nhật trung bình xuất khẩu nông sản thu được 40.000 USD năm 2019, trong khi Việt Nam là 1.000 USD.

Covid 24h: Hà Nội dỡ chốt kiểm soát, TP HCM giảm ca tử vong

01:44:18 17/09/2021
Hà Nội đã dỡ 39 chốt kiểm soát phương tiện vào vùng đỏ trên tuyến đường chính ở các quận, huyện; TP HCM ca tử vong do Covid-19 thấp nhất một tháng qua.

Chủ tịch nước đề nghị có chế độ đãi ngộ cho y, bác sĩ chống dịch

01:41:26 17/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị xem xét chế độ đãi ngộ và ghi nhận xứng đáng hơn với đội ngũ y bác sĩ, những người ở tuyến đấu chống dịch.

Đề xuất đưa kit xét nghiệm Covid-19 vào diện bình ổn giá

01:31:33 17/09/2021
14 hiệp hội vừa kiến nghị Thủ tướng đưa kit xét nghiệm Covid-19 vào diện được trợ giá, bình ổn giá nhằm giảm gánh nặng cho người dân, doanh nghiệp.

Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa

23:04:03 16/09/2021
Chiều 16/9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp nghe báo cáo và cho ý kiến chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Hà Nội sẽ dừng triển khai 3 vùng, phong tỏa hẹp nhất để nới lỏng giãn cách

23:00:48 16/09/2021
Phó Chủ tịch Hà Nội cho biết, Thường trực Thành ủy chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay, không phong tỏa lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất để kiểm soát tốt dịch bệnh.

TP HCM tiếp tục xét nghiệm thần tốc đến ngày 30-9

22:24:41 16/09/2021
Từ nay đến hết ngày 30-9, TP HCM sẽ triển khai xét nghiệm thần tốc để tiếp tục bóc tách ngay nguồn lây nhiễm và điều trị kịp thời dựa trên kết quả đánh giá, phân loại lại vùng nguy cơ.

Giáo viên ở TP.HCM đến trường không cần giấy đi đường

22:16:33 16/09/2021
Giáo viên, giảng viên được Công an TP.HCM bổ sung vào đối tượng lưu thông không cần giấy đi đường từ ngày 16/9.

Kiều bào ủng hộ thêm một tỷ đồng chống Covid-19

22:13:49 16/09/2021
Cộng đồng người Việt tại Mỹ, Anh, Nhật Bản và Ukraine quyên góp thêm hơn một tỷ đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nước.

TP HCM vẫn thiếu shipper trong ngày đầu được chạy liên quận

21:44:22 16/09/2021
Nhiều ứng dụng cho biết đã mở cho shipper hoạt động liên quận ngay từ sáng nay (16/9) nhưng nhiều người dùng vẫn chưa dễ tiếp cận.

Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động

21:41:20 16/09/2021
Nhiều hàng quán mở cửa trở lại khi shipper được giao hàng liên quận, một số nơi đường phố tấp nập hơn trong ngày đầu TP HCM điều chỉnh một số hoạt động.

Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?

21:04:11 16/09/2021
Công an TP.HCM thông báo triển khai thực hiện các biện pháp kiểm soát giãn cách xã hội từ ngày 16.9 đến ngày 30.9.

Gói hỗ trợ Covid-19 TP.HCM đợt 3: Lập tổ công tác, công khai danh sách tại địa phương

21:00:56 16/09/2021
Ngày 16.9, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM gửi công văn khẩn, đề nghị UBND các quận huyện, phường, xã lập danh sách xét duyệt người dân thật sự khó khăn do dịch Covid-19 để TP thực hiện chính sách hỗ trợ đợt 3.

TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch

20:50:23 16/09/2021
Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết việc đề xuất rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca xuống còn 6 tuần nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm và sớm đạt miễn dịch.

Có thể bạn quan tâm

Tiền đạo châu Phi đắt nhất lịch sử ghi 2 bàn vào lưới Leicester City

Bóng đá thế giới

07:22:20 17/09/2021
Rạng sáng 17/9 (giờ Hà Nội), Leicester City và Napoli hòa 2-2 ở trận ra quân tại bảng C Europa League 2021/22.

Đền thờ kỳ lạ ở Nhật Bản xây chỗ uống nước dành riêng cho những chú ong

Du lịch

07:22:00 17/09/2021
Thậm chí những bồn nước này còn được mô phỏng như một khu đền thờ thu nhỏ dành riêng cho những chú ong. Ở Nhật Bản, các đền thờ Thần đạo thường là những nơi râm mát, được bao phủ bởi tán cây lớn và cành lá xum xuê.

Sau tiêm vaccine COVID-19 có kiêng quan hệ tình dục không?

Kiến thức giới tính

07:22:00 17/09/2021
Nhiều người thắc mắc, sau tiêm vaccine COVID-19, quan hệ tình dục có ảnh hưởng gì không? Làm thế nào có thể tiếp tục tìm thấy niềm vui sau khi tiêm vaccine COVID-19?

Tuyển Việt Nam tụt 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA Ranking tháng 9/2021

Bóng đá việt nam

07:20:13 17/09/2021
Theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất mới cập nhật, đội tuyển Việt Nam đã tụt 3 hạng trong tháng 9, từ hạng 92 xuống hạng 95 thế giới, sau 2 thất bại ở vòng loại World Cup 2022.

Cách làm kem viên xinh xắn mát lạnh thơm ngon cực đơn giản tại nhà

Ẩm thực

07:20:04 17/09/2021
Các món kem luôn được nhiều người yêu thích vì sự mát lạnh, hương vị ngọt ngào, béo ngậy cũng như nhiều mùi vị đa dạng khác nhau.

Bali: Vắng bóng khách du lịch, đàn khỉ “đột nhập” nhà dân

Chuyện lạ

07:15:59 17/09/2021
Khi nguồn thực phẩm ưa thích như chuối, đậu phộng… mà khách du lịch mang đến giờ không còn nữa do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những con khỉ đói trên đảo nghỉ dưỡng Bali (Indonesia) đã đột nhập vào nhà dân để tìm kiếm thức ăn.

Ford Fiesta ra mắt phiên bản 2022

Ôtô

07:10:43 17/09/2021
Ford Fiesta 2022 được công bố với 6 phiên bản. Mẫu hatchback đô thị được bổ sung thêm nhiều tính năng vận hành và tiện nghi hấp dẫn hơn.

Nữ ca sĩ dừng hoạt động vì bình luận ác ý

Nhạc quốc tế

06:50:33 17/09/2021
Cụ thể, Rising Star cho biết Ju Eun đang chịu nhiều tổn thương tinh thần gây ra bởi tin đồn thất thiệt, vô căn cứ liên tục lan truyền trên mạng. Các bình luận ác ý khiến nữ ca sĩ cảm thấy lo lắng và đau khổ.

Nguyễn Trần Trung Quân và những MV sâu lắng chạm đến trái tim

Nhạc việt

06:48:24 17/09/2021
Nguyễn Trần Trung Quân - một ca sĩ, nhạc sĩ đầy tài năng của showbiz Việt. Anh còn được biết đến với vai trò là thầy giáo thanh nhạc cho nhiều ca sĩ trẻ.

Yêu là cưới luôn, những con giáp này kết hôn sớm thì mới nắm chắc tiền tài, công danh, hạnh phúc

Trắc nghiệm

06:46:34 17/09/2021
Các mối duyên thiện lành của Mão tuy không nhiều nhưng rất chất lượng, giúp cho người tuổi Hợi mau chóng lựa chọn được đối tượng đúng ý, vừa tầm.

Khai mạc Hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ

Thế giới

06:37:43 17/09/2021
Phát biểu từ đầu cầu Hà Nội, ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh: COVID-19 đã tạo ra thách thức lớn đối với phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Đông Nam Á và các Hội ...

Việt Anh đeo tạp dề làm bếp, Quỳnh Nga trêu chọc

Sao việt

06:26:58 17/09/2021
Việt Anh khoe cơ bắp và sự đảm đang của mình nhưng Quỳnh Nga ẩn ý về sự bất thường.

Loạt ảnh táo bạo khi dự sự kiện của Trương Bá Chi bị đào lại, Cnet chỉ trích "gái hư" chỉ vì 1 chi tiết nhỏ ở rốn

Sao châu á

06:19:39 17/09/2021
Bộ ảnh xưa cũ của người đẹp Trương Bá Chi bất ngờ trở thành chủ đề gây tranh cãi trên MXH với vô số lời bình luận chỉ trích.

Cô giáo dạy học online suýt "vỡ tim" khi thấy mặt trò: Ngày nào cũng như này chắc cô xin nghỉ sớm!

Netizen

06:12:38 17/09/2021
Chẳng biết cậu học sinh có bị mẹ đánh đòn một trận vì tội nghịch ngợm trong giờ học hay không nhưng cộng đồng mạng thì được trận cười no bụng.

Lộ ảnh vén váy đi toilet, bao sang chảnh của nam nhân này tại Met Gala coi như "mất sạch"

Phong cách sao

06:07:48 17/09/2021
Có vẻ như đây là tai nạn trang phục hi hữu, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử Met Gala từ xưa đến nay.