Nhiều siêu thị Lotte Mart tại TP.HCM mở cửa đón khách

Sau Lotte Mart quận 7, các siêu thị Lotte Mart khác tại TP.HCM cũng lần lượt mở cửa cho khách hàng vào mua sắm .

Nhiều siêu thị Lotte Mart tại TP.HCM mở cửa đón khách - Hình 1

Các siêu thị từng bước mở cửa đón khách trở lạiM.P

Sáng nay (19.9), một số người dân tại quận Tân Bình (TP.HCM) có thể đến siêu thị Lotte Mart Tân Bình trên đường Cộng Hòa để mua hàng hóa, thực phẩm. Tuy nhiên siêu thị này chỉ phục vụ theo hình thức khách đứng trước siêu thị và ghi danh sách hàng hóa cần mua, sau đó nhân viên siêu thị soạn hàng và giao từ ngoài cửa. Trong khi đó, siêu thị Lotte Mart Gò Vấp trên đường Nguyễn Văn Lượng cũng mở cửa cho khách lẻ vào bên trong mua sắm. Tương tự, siêu thị Lotte Mart quận 11 trên đường Lê Đại Hành cũng cho khách có giấy đi đường vào tự chọn lựa hàng hóa sau khi thực hiện đủ các bước phòng chống dịch 5K theo quy định. Tuy nhiên, tại tất cả siêu thị này hầu như khách hàng rất vắng.

Trước đó từ ngày 16.9, các siêu thị, cửa hàng thực phẩm như Lotte Mart, GO! Nguyễn Thị Thập, Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… tại quận 7 và huyện Củ Chi, Cần Giờ đã được phép mở cửa cho khách hàng vào mua sắm trực tiếp. Riêng hầu hết các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi do diện tích nhỏ nên đa số chỉ phục vụ theo hình thức chọn hàng giao cho khách bên ngoài cửa hàng. Đồng thời do nhiều người dân chưa được ra đường hoặc chưa có phiếu đi chợ do phường cấp nên lượng khách hàng vào siêu thị khá vắng. Hiện các siêu thị ở nhiều quận khác tại TP.HCM vẫn tiếp tục bán hàng cho người dân qua kênh đi chợ hộ, qua điện thoại hoặc bán online .

Siêu thị quận 7 sẵn sàng đón khách trở lại: Người dân phải có phiếu đi chợ!

Sau gần 1 tháng tạm ngưng đón khách lẻ vào mua sắm trực tiếp, khi mở cửa lại nhiều siêu thị đều đưa ra một số chương trình khuyến mãi, giảm giá. Bên cạnh đó, hàng hóa ở các siêu thị cũng khá đầy đủ, phong phú. Chị Dương tại quận 11 cho hay sáng nay chị vào siêu thị Lotte Mart Lê Đại Hành và mua được nhiều hàng hóa cho cả nhà sử dụng trong 7-8 ngày tới. Nhìn chung giá tại siêu thị ổn định hơn so với mua từ online của các cá nhân nhưng vẫn đứng ở mức cao.

Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!

Shipper giao hàng liên quận, siêu thị mở cửa bán trực tiếp tại một số quận, huyện ở TP.HCM nhưng giá hàng hóa hay phí vận chuyển vẫn chưa hạ nhiệt.

Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn! - Hình 1

Cho shipper giao hàng liên quận, quán ăn bán mang về nhưng giá và phí vẫn khá cao. Ảnh KHẢ HÒA

Thế nên rất nhiều người dân TP.HCM vẫn chỉ nhìn các món ăn quen thuộc mà thở dài.

Hủ tiếu, phở lên tới 100.000 đồng/tô

Sau khi Q.7 (TP.HCM) được mở lại nhiều hoạt động từ ngày 16.9, số quán ăn bán mang về đã nhiều hơn. Các quận 4, 5, 8... cũng tương tự, quán hàng nhộn nhịp hơn. Dù vậy, giá bán và phí giao hàng cũng vẫn neo ở mức cao mà không hề hạ nhiệt.

Cụ thể, quán hủ tiếu nam vang ở Q.7 vẫn bán 1 tô giá 66.000 đồng và báo thêm phí giao hàng 25.000 đồng, tổng cộng 91.000 đồng. Nếu đặt một tô hoành thánh giò đầy đủ tại quán quen ở Q.4 thì giá 75.000 đồng, thêm phí ship 31.000 đồng, tổng cộng 106.000 đồng. "Giá vẫn còn cao lắm, có thèm cũng tạm nhịn, chờ khi nào hạ tí nữa chắc mới dám ăn. Còn giờ thì cứ cơm ngày 2 bữa cho chắc...", chị Ngọc An (Q.7) chia sẻ.

Shipper tất bật ngày đầu chạy liên quận: Đơn tăng vọt, xếp hàng đợi quán giao

Hôm qua, ngày đầu tiên shipper được phép giao hàng liên quận sau gần một tháng tạm ngưng, nhiều người hồ hởi vì nghĩ rằng cước giao hàng sẽ giảm để rồi rơi vào tình trạng dở khóc dở cười khi đặt hàng. Nhìn trên app Grab thấy có quán phở Việt Nam cùng địa bàn quận đã mở bán, chị Thanh Nga (Q.3, TP.HCM) vào chọn món thì được báo giá tô phở đặc biệt 80.000 đồng/tô, phở tái vừa 70.000 đồng/tô, phở nạm lớn 80.000 đồng/tô. Thấy giá phở tăng so với trước, chị Nga vào trang web của quán thì thấy niêm yết giá là 75.000 đồng/tô đặc biệt, phở nạm lớn cũng 75.000 đồng/tô, phở tái vừa 65.000 đồng... Nhân viên quán phở này cho biết nếu đến quán mua thì bán theo giá đã niêm yết, còn nếu mua qua app thì giá cao hơn 5.000 đồng. Hiện quán không có người đi giao nên khách có thể đến mua về hoặc đặt qua app. Chị Nga quay lại chọn 1 tô phở đặc biệt và 1 phở tái vừa có giá 150.000 đồng, cộng thêm phí ship 30.000 đồng, tổng cộng 180.000 đồng cho 2 tô phở, cao hơn 40.000 đồng so với trước đây.

Đắt nhưng mua cũng không dễ. Chị Yến (Q.Bình Thạnh) muốn đặt các món cháo, mì Ý cho gia đình sau nhiều tháng chỉ nấu ăn ở nhà nhưng không có shipper nào nhận. Còn đặt món lẩu Thái 230.000 đồng cho 2 - 3 người ăn thì phí giao hàng tận 75.000 đồng nên chị "tắt app nhịn luôn".

Cũng hôm qua, việc siêu thị tại Q.7, H.Củ Chi và Hóc Môn mở cửa cho khách vào mua trực tiếp khiến người dân vui mừng vì có thể chọn nguyên liệu chế biến thoải mái khi giá hàng ăn mang về quá đắt. Thế nhưng siêu thị chỉ bán cho người có phiếu đi chợ, trong khi nhiều phường vẫn chưa kịp phát phiếu cho người dân nên đành bó tay. Đáng nói, dù shipper giao hàng liên quận nhưng đa số thực phẩm bên ngoài siêu thị vẫn ở mức cao, như: bún tươi, bánh ướt, bánh canh gạo, hủ tiếu đồng giá 20.000 - 25.000 đồng/kg, hành ngò vẫn từ 80.000 - 100.000 đồng/kg, các loại rau muống, bầu, rau cải từ 25.000 - 30.000 đồng/kg...

Siêu thị quận 7 sẵn sàng đón khách trở lại: Người dân phải có phiếu đi chợ!

Ảnh hưởng đến người nghèo

Tuy ngày đầu cho phép shipper giao hàng liên quận nhưng tình trạng thiếu người, không ai nhận đơn khá nhiều. Chị Thúy, chuyên bán sữa tại Q.8, cho hay từ sáng đến chiều đặt shipper để giao sữa cho khách vẫn không được. Vì vậy, chị đành nhắn nếu khách nào có thể đến nhà chị hay có người nhận hàng thay, chị vẫn hỗ trợ phí giao hàng. Tương tự, chị Song Phương, chủ cửa hàng Đặc sản Việt tại Q.4, cho hay dù shipper giao hàng liên quận nhưng kèm điều kiện như phải xét nghiệm 2 ngày/lần khiến nhiều shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng trở lại. Do khan hiếm người làm nên phí shipper vẫn cao ngất ngưởng. Chị Phương muốn giao hàng từ Q.4 sang Q.5 thì shipper quen báo giá 100.000 đồng trở lên cho một đơn hàng, cao gần gấp 3 lần so với trước. Thậm chí, từ đường Hoàng Diệu (Q.4), chị muốn giao hàng qua cầu Kênh Tẻ sang Q.7 chưa tới 2 km nhưng shipper cũng báo phí 80.000 đồng, gấp 4 lần ngày thường. "Phí ship lên cao vậy cả tháng rồi và hôm qua vẫn chưa thấy giảm. Mình nói khách thôi tìm chỗ nào mua gần để khỏi tốn thêm phí, đợi khi nào hạ xíu mới có thể bán giao hàng liên quận", chị Phương cho hay.

Giá hàng hóa và phí giao hàng đều tăng rất cao gần 2 tháng qua, đặc biệt kể từ khi TP.HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 khiến nhiều gia đình gặp khó khăn. Vậy điều này có làm tăng lạm phát trong những tháng tới hay không? TS Nguyễn Đức Độ, Phó viện trưởng Viện Kinh tế - Tài chính, Học viện Tài chính, cho rằng một số hàng hóa thực phẩm, đồ ăn tăng cục bộ tại một số tỉnh thành thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 có tác động nhưng không nhiều đến rổ tính chỉ số giá tiêu dùng (CPI) chung cả nước. Giá thực phẩm, đặc biệt thực phẩm nấu sẵn mang đi, tăng nhưng sức mua không cao nên phần nào cân bằng lại. Chỉ có điều giá thực phẩm đứng ở mức cao sẽ ảnh hưởng đến người dân, đặc biệt người nghèo. Thu nhập của họ đã giảm mà phải chi tiêu nhiều hơn cho việc mua thực phẩm, đồ ăn. Giải pháp cho giá hàng hóa giảm trở lại, theo ông Độ đó là khi nền kinh tế hoạt động lại bình thường, người tiêu dùng có thể ra ngoài mua sắm, giảm đi phần nào chi tiêu từ cước phí vận chuyển shipper hiện nay còn khá cao.

Tuy nhiên, theo PGS-TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính), chắc chắn khi giá hàng hóa tăng cao sẽ ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng. Trên thực tế sức mua của người dân đã bị giảm sút vì giá thực phẩm tăng quá cao. Nhưng có một số chi phí như giao hàng trong nội thành thì lại chưa được đưa vào rổ tính CPI. Vì vậy, chỉ số CPI có khi không phản ánh được hết biến động giá cả trong đời sống người dân.

Ngày đầu chạy liên quận trở lại, shipper Sài Gòn mừng rơn thoát cảnh thất nghiệp

Thông tin từ Tổng cục Thống kê cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 tăng 0,25% so với tháng trước; trong đó, khu vực thành thị tăng 0,34%, cao hơn mức tăng 0,14% của khu vực nông thôn. Nguyên nhân tăng nhẹ của CPI tháng 8 là chỉ số giá nhóm lương thực, thực phẩm của khu vực thành thị tăng; việc nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 cũng khiến giá cả biến động. Nếu tính chung 8 tháng, CPI tăng 1,79% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng thấp nhất kể từ năm 2016.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ03:47Công an Đồng Nai: Mong sớm gặp lại bà con sau khi hết dịch bệnh02:21Bãi thải dự án điện gió vùi lấp ruộng lúa00:52Cần hỗ trợ người dân ở lại TP.HCM để phục hồi kinh tế57:11Hàng trăm người vượt 2.000 km từ ổ dịch Bình Dương đi qua Thủ đô để về quê01:49'Hoàng Tử Gió' âm tính với Covid-19, ra đi không nhắn nhủ ai02:54Những giấc ngủ trên đường hồi hương04:01Mở hầm Hải Vân để trung chuyển người đi xe máy từ miền Nam về quê01:52Gỡ nút thắt người dân bị mắc kẹt tại các tỉnh, thành17:36Vì sao người dân chạy xe máy cả nghìn cây số về quê?00:48

Tiêu điểm

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Quán bar ở TP.HCM mở bán mang về, khách chưa mặn mà
15:54:26 18/10/2021
Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố 'dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý'
07:31:37 18/10/2021
Chứng khoán ngày 19/10: Cổ phiếu nào nên chú ý?
06:44:02 19/10/2021
KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0
12:27:20 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng khẳng định nói đúng sự thật, nhấn mạnh nhóm ông Võ Hoàng Yên "hành hung tinh thần", tung clip ghi âm để chứng minh
14:51:15 19/10/2021
NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận
15:38:28 19/10/2021
3 con gái nuôi Phi Nhung được mời sang Mỹ biểu diễn tưởng nhớ mẹ, Hồ Văn Cường bị cho "ra rìa" vì nguyên nhân gì?
13:44:43 19/10/2021
Cho anh đồng nghiệp khờ "đổ vỏ", ngày nhà tôi đến “bắt vạ” phải tê tái trước một bí mật
14:13:32 19/10/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng lại "réo" tên nhà hàng của ông chủ Điền Quân, dân mạng lập tức tràn vào đánh giá 1 sao trên Google?
16:17:54 19/10/2021
Rộ tin Đàm Vĩnh Hưng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, có nguy cơ ngồi tù vì kết hôn giả?
16:09:03 19/10/2021
Thôi nôi cho cháu trai hết 4 tỷ, hôm sau em chồng đến báo tin khiến mẹ chồng ngất lịm
14:03:59 19/10/2021
Điều không mong nhất đã tới: Shin Min Ah tránh "bão" bê bối ép bạn gái phá thai của Kim Seon Ho đến mức phải làm điều này
14:22:06 19/10/2021
Showbiz Trung Quốc ảm đạm
14:01:57 19/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ sự thật về số lượng oxi mà công ty Đại Nam cung cấp ra cho cộng đồng "mượn 300 tỷ, một tháng lãi 3 tỷ đồng"
15:58:58 19/10/2021

Tin mới nhất

Hà Giang cho phép dịch vụ massage, karaoke hoạt động trở lại

18:32:54 19/10/2021
Hà Giang tiếp tục duy trì 11 chốt kiểm soát ra vào tỉnh, không kiểm tra xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với người về từ địa phương cấp độ 1,2 và cho phép dịch vụ massage, karaoke được phép hoạt động trở lại.

Hà Nội công bố cấp độ dịch cụ thể tại từng xã, phường

18:10:37 19/10/2021
Trên địa bàn Thủ đô có 343 xã, phường thuộc cấp một; 236 xã, phường cấp 2 và không có xã, phường cấp 3 và 4.

TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình

18:02:39 19/10/2021
Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, địa bàn đang ở cấp độ dịch thứ 2 - nguy cơ trung bình. Tuy nhiên, việc đánh giá cấp độ dịch không có giá trị vĩnh viễn, nếu chủ quan, cấp độ dịch sẽ tăng.

Ấm áp những suất cơm nghĩa tình của phụ nữ đất Sen hồng

17:06:43 19/10/2021
Sau nhiều tháng diễn biến phức tạp, đến nay, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp dần được kiểm soát.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh: 'Tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc'

17:01:39 19/10/2021
Trước bức xúc của cộng đồng mạng, trưa ngày 19/10, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết: Họ nói không trúng đâu, tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc. Ở đây có thể các bạn đã hiểu ...

Tuyến đường độc đạo Bình Phước - Lâm Đồng liên tục bị sạt lở

16:42:27 19/10/2021
Đường ĐT 755B (hay còn gọi là đường Sao Bọng - Đăng Hà) là tuyến giao thông độc đạo nối tỉnh Bình Phước với tỉnh Lâm Đồng.

Người dân Bến Tre ra khỏi tỉnh không cần xin giấy đi đường

16:35:21 19/10/2021
Bến Tre áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 ở cấp độ 2, người ra khỏi tỉnh không cần xin giấy đi đường, người đến từ vùng có đánh giá cấp độ 1, 2 được đi lại bình thường.

Dịch COVID-19: Tâm lý 'xả hơi' không đáng có ở mỗi người Hà Nội

16:34:18 19/10/2021
Gần 4.000 ca nhiễm với 33 trường hợp tử vong trong đợt dịch lần thứ tư ở Hà Nội (từ ngày 24/7-19/9) là những con số cho thấy sự khốc liệt của dịch COVID-19 với biến chủng Delta.

Ngày hội 'Phụ nữ Thủ đô sáng tạo'

16:23:38 19/10/2021
Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), sáng 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội Phụ nữ Thủ đô sáng tạo năm 2021 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến t...

Đà Nẵng vẫn yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính với người ngoại tỉnh

16:22:39 19/10/2021
Ngoại trừ người thường xuyên qua lại giữa Quảng Nam - Đà Nẵng, TP Đà Nẵng vẫn tiếp tục yêu cầu người ngoại tỉnh vào thành phố phải có giấy xét nghiệm âm tính, kể cả trường hợp tiêm đủ 2 mũi vắc xin về từ vùng xanh.

Trên 1,7 triệu người bị ảnh hưởng dịch COVID-19 được nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

16:17:56 19/10/2021
Tính đến hết ngày 18/10, bảo hiểm xã hội (BHXH) các cấp đã giải quyết hỗ trợ cho 1,51 triệu lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và 200 nghìn người đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Ngh...

MỚI: Hà Nội đã rút lại đề xuất cho học sinh đi học lại từ ngày 25/10

16:10:08 19/10/2021
Chúng tôi đã rút lại hoàn toàn văn bản này và đang đợi phương án mới, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết.

Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM: 'Tôi không nói chưa có ai bị khốn khổ...'

16:05:26 19/10/2021
Tôi không có nói chưa có ai bị khốn khổ, khó khăn mà là không để ai bị thiếu đói, thiếu mặc và khốn khổ, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn chia sẻ với báo chí trưa 19-10.

Còn chưa đầy 3 tháng, TPHCM làm thế nào để đạt các mục tiêu năm 2021?

16:04:14 19/10/2021
HĐND TPHCM vừa thông qua 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 3 tháng cuối năm mà UBND TPHCM cần tập trung thực hiện để đạt mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra cho năm 2021.

Trao tặng máy tính bảng hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số gặp khó khăn

16:03:07 19/10/2021
Sáng 19/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Dân tộc thành phố, Báo Công an nhân dân tổ chức Lễ trao tặng 90 máy tính bảng, hỗ trợ hoạt động học trực tuyến cho học sinh dân tộc thiểu số Chăm và Khmer có hoàn cảnh kh...

Cô giáo nhận nuôi học trò mất mẹ do nhiễm COVID-19

16:02:14 19/10/2021
Hai mẹ con đều bị nhiễm COVID-19, mỗi người đi cách ly một nơi. Khi đi cách ly về, em Q mới biết mẹ đã mất.

Ở một trường học không khói thuốc

15:50:02 19/10/2021
Hiện, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên có trên 1.100 học sinh và hơn 120 giáo viên. Hằng năm, Nhà trường luôn dẫn đầu về chất lượng giáo dục - đào tạo khi tỷ lệ học sinh khá, giỏi luôn đạt từ 99,7% trở lên.

Dự án kè biển hơn 40 tỷ đồng bị sóng đánh hư hỏng

15:44:11 19/10/2021
Bị sóng lớn dồn dập tấn công, hệ thống kè biển biến dạng, bê tông gãy vụn, sạt lở áp sát dọa nuốt chửng những hàng quán dọc bãi biển Cửa Lò, Nghệ An.

Trường đại học ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

15:41:18 19/10/2021
Mới đây, một trường đại học đã ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của dư luận. Theo các chuyên gia, cần có hướng dẫn sinh viên và giảng viên sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh.

Học sinh quay lại trường: Nơi chờ vắc xin, nơi vừa chống dịch vừa học

15:36:42 19/10/2021
Hiện nay, địa phương đông dân cư như Hà Nội chờ có vắc xin tiêm cho học sinh mới tính đến việc cho các em trở lại trường.

Thái Nguyên mở tất cả dịch vụ kinh doanh, Hòa Bình "bình thường mới"

15:15:11 19/10/2021
Sau khi xác định dịch trên địa bàn đạt cấp độ 1, UBND tỉnh Thái Nguyên đã cho mở lại tất cả hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; người dân tỉnh Hòa Bình cũng được trở về cuộc sống bình thường mới

Hàng nghìn m3 đất từ trên núi đổ xuống chắn ngang quốc lộ

15:10:35 19/10/2021
Sau thời gian mưa lớn kéo dài, hàng nghìn m3 đất bất ngờ đổ xuống Quốc lộ 15C đoạn qua bản Kéo Té, xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hóa).

Miền Bắc lại đón không khí lạnh tăng cường, cuối tuần trời rét

14:57:18 19/10/2021
Vừa kết thúc đợt mưa rét ngắn ngày, miền Bắc lại chuẩn bị đón một đợt không khí lạnh tăng cường nữa. Dự báo, cuối tuần này, Bắc Bộ trời rét chuyển rét.

Bộ nên giao Cục CNTT, Vụ TĐKT dẹp nạn mua bán, "đạo" sáng kiến kinh nghiệm

14:54:34 19/10/2021
Quy định mọi sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên phải được tải công khai lên mạng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, góp phần nâng cao giá trị của sáng kiến.

Có nên xếp hạng, yêu cầu minh chứng đạo đức nhà giáo?

14:50:34 19/10/2021
Trong tư duy logic, và trong thực tế không bao giờ được phép nói người khác rằng hãy chứng minh anh có đạo đức tốt, bởi đó là điều không thể chứng minh được.

Mở rộng đối tượng khen thưởng, khắc phục tình trạng "cộng dồn thành tích"

14:49:52 19/10/2021
Đối tượng xét tặng Huân chương Độc lập hạng các hạng là bộ, ban, ngành, tỉnh, các tập thể thuộc và trực thuộc bộ, ban, ngành, tỉnh để thực hiện nguyên tắc khen thưởng là Bảo đảm thống nhất giữa thành tích, hình thức và đối tượng khen th...

Cục Nhà giáo, xin hãy bảo vệ, đừng vô cảm với giáo viên hợp đồng

14:49:09 19/10/2021
Một nghịch lí là những giáo viên trên không được làm viên chức vì thiếu chứng chỉ những vẫn được làm giáo viên hợp đồng để dạy học sinh.

Có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng III rồi, xếp lương ra sao?

14:46:47 19/10/2021
Khi bạn có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng III không có nghĩa bạn sẽ là giáo viên hạng III mà còn phải căn cứ vào nhiều tiêu chuẩn khác nữa.

Bao giờ cắt giảm chứng chỉ chức danh nghề nghiệp cho giáo viên?

14:35:20 19/10/2021
Nhiều giáo viên phân vân khi tham gia các lớp bồi dưỡng chứng chỉ chức danh nghề nghiệp bởi thông tin cắt giảm chứng chỉ đã được công bố từ khá lâu.

Có thể bạn quan tâm

Cường Đô La nịnh Đàm Thu Trang hết nấc

Sao việt

19:52:08 19/10/2021
Cường Đô La và Đàm Thu Trang thu hút sự chú ý với màn tung hứng cực tình.

Giải vô địch nấu cháo, cuộc thi đồ ăn lạ lùng nhất thế giới

Chuyện lạ

19:51:28 19/10/2021
Món ăn từ yến mạch, nấm và rượu vang của người phụ nữ đến từ Hà Lan đã giành giải vô địch nấu cháo thế giới có truyền thống từ năm 1994.

Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng

Học hành

19:50:53 19/10/2021
Nhận được tin đậu đại học, chưa kịp báo cho mẹ vui thì Nguyễn Duy Quang - tân sinh viên Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng - nhận hung tin quá đớn đau: mẹ ra đi bởi COVID-19.

Sân vận động Mỹ Đình "lột xác", sẵn sàng cho 2 trận đấu tới của ĐT Việt Nam

Bóng đá việt nam

19:50:49 19/10/2021
Sau hơn 1 tháng gấp rút cải tạo, SVĐ Mỹ Đình đã hoàn thành cải tạo mặt sân, tiếp tục hoàn thiện các phòng chức năng phục vụ cho 2 trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam.

Hà Nội: Gã "phi công trẻ" sát hại nhân tình sau khi ân ái

Pháp luật

19:49:39 19/10/2021
Sau khi ân ái tại nhà nghỉ, Hoàng và người tình lớn hơn 4 tuổi cãi nhau về việc Hoàng không đủ tiền đưa tiền cho nhân tình mua xe. Sau đó, Hoàng mua bia về uống một mình, rồi bóp cổ giết người tình.

Thức uống ngon bổ từ "thực phẩm quốc dân” nhà nào cũng có, làm thử là mê

Ẩm thực

19:49:07 19/10/2021
Có rất nhiều biến tấu thể hiện sự sáng tạo không giới hạn của người nội trợ tạo nên món ăn, đồ uống ngon bổ từ thực phẩm quốc dân này.

Thêm một đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam 

Thế giới số

19:49:06 19/10/2021
Mới đây, Minh Tuấn Mobile đã trở thành đại lý ủy quyền chính thức của Apple (AAR - Apple Authorized Resellers). Đây là hệ thống phân phối có gần 20 năm kinh nghiệm.

MacBook Pro 'tai thỏ' giá cao nhất 180 triệu đồng 

Đồ 2-tek

19:47:04 19/10/2021
MacBook Pro 2021 dự kiến có giá rẻ nhất 52,9 triệu đồng, còn bản cao cấp nhất với chip M1 Max là khoảng 180 triệu đồng tại Việt Nam.

Kang Sora khoe body cực nuột sau 6 tháng sinh nở

Sao châu á

19:40:04 19/10/2021
Kang Sora cho thấy body xứng danh nữ thần sexy, ngay cả khi sinh nở chưa lâu.

3 dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc cần thay cần gạt mưa ô tô

Ôtô

19:36:27 19/10/2021
Cần gạt mưa là chi tiết quan trọng góp phần giúp người lái đảm bảo tầm quan sát khi lái xe trong điều kiện trời mưa, vì vậy người dùng ô tô nên chú ý kiểm tra thay thế bộ phận này khi gặp các dấu hiệu bất thường.

Nâng tầm phong cách lên 'level mới' với kiểu tóc buộc cao đánh rối thắt nơ của Lưu Thi Thi

Phong cách sao

19:34:08 19/10/2021
Với kiểu tóc này, bạn sẽ thấy mình trẻ ra được đến vài tuổi.

Pháp và Maroc cứu hàng trăm người tìm cách vượt biển

Thế giới

19:29:35 19/10/2021
Các quan chức Pháp cho biết lực lượng chức năng sở tại đã phát hiện tổng cộng 213 người di cư tại eo biển Manche trong ngày 17 và 18/10 khi những người này tìm cách vượt biên từ Pháp để sang Anh trên những con thuyền tạm bợ.