Nhiều sai phạm trong quản lý tài chính ngân sách ở huyện Phú Hòa

Theo dõi VGT trên

Chánh Thanh tra tỉnh Phú Yên vừa ban hành Kết luận Thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa trong quản lý, chi tiêu tài chính ngân sách và thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng, giai đoạn 2021-2022.

Theo đó, kết luận này không chỉ yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa phối hợp Kho bạc Nhà nước huyện xử lý, thu hồi dứt điểm các khoản t.iền tạm ứng kinh phí ngân sách cấp huyện hơn 2,6 tỷ đồng mà còn phải có trách nhiệm chỉ đạo thu hồi, nộp lại cho ngân sách nhà nước gần 657 triệu đồng do để xảy ra một số sai sót trong quản lý tài chính ngân sách. Chiếm nhiều nhất trong số đó là sai sót về quản lý, sử dụng các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản gần 556 triệu đồng.

Nhiều sai phạm trong quản lý tài chính ngân sách ở huyện Phú Hòa - Hình 1
Đường giao thông ở xã Hòa Định Đông, huyện Phú Hòa (Phú Yên) là công trình xây dựng cơ bản đầu tư từ nguồn vốn ngân sách.

Cụ thể là sau khi Đoàn Thanh tra tỉnh Phú Yên tiến hành thanh tra 24 công trình xây dựng cơ bản do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Phú Hòa cùng UBND thị trấn Phú Hòa và các xã Hòa Hội, Hòa Quang Nam, Hòa Thắng, Hòa Định Đông, thị trấn Phú Hòa làm chủ đầu tư đã phát hiện đơn vị tư vấn lập dự toán các công trình đã áp dụng định mức không phù hợp, tính khối lượng chưa đúng với thiết kế bản vẽ thi công… dẫn đến quyết toán công trình cao hơn thực tế…

Liên quan đến việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Chánh Thanh tra tỉnh Phú Yên đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa chỉ đạo Phòng Kinh tế – Hạ tầng thu hồi vào tài khoản của đơn vị 173,7 triệu đồng đã chi bồi dưỡng cán bộ, công chức thực hiện công tác thu phí thẩm định thiết kế xây dựng – quy hoạch, trái với quy định tại Nghị định số 120/2016/NĐ-CP ngày 23/8/2016 của Chính phủ.

Điều lạ lùng là xuyên suốt quá trình thanh tra, Phòng Kinh tế – Hạ tầng, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Hòa không cung cấp hồ sơ và dự toán thu chi tại gói thầu số 2 về cung ứng dịch vụ công ích thu gom, vận chuyển xử lý rác thải trong 3 năm (2020-2022) chỉ vì lý do… thất lạc (!?). Trong khi đó, tại hợp đồng dịch vụ ký kết giữa UBND huyện Phú Hòa với Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Tuấn Tú và các chứng từ chi t.iền cho doanh nghiệp này đã thể hiện tổng nguồn thu lệ phí từ người dân trong 3 năm hơn 8,7 tỷ đồng, mức thu mỗi năm đều hơn 2,9 tỷ đồng, nhưng tổng chi trong 3 năm lên tới hơn 17,5 tỷ đồng. Theo đó, UBND huyện Phú Hòa còn nợ Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Tuấn Tú gần 8,8 tỷ đồng.

Do không thu thập được hồ sơ và dự toán thu chi gói thầu số 2 nêu trên nên tại Kết luận Thanh tra, Chánh Thanh tra tỉnh Phú Yên đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, đồng thời giao đơn vị có chức năng kiểm tra, thu thập, lưu trữ toàn bộ hồ sơ thu gom rác theo đúng quy định.

Sau khi tổ chức thực hiện những nội dung yêu cầu xử lý tại Kết luận Thanh tra, Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa phải báo cáo kết quả cho Thanh tra tỉnh Phú Yên trước ngày 29/2.

Video đang HOT

Dư luận ở huyện Phú Hòa cho rằng quá trình thực hiện gói thầu cung ứng dịch vụ công ích thu gom, vận chuyển xử lý rác thải trong 3 năm (2020-2022) như nêu trên có nhiều dấu hiệu bất thường từ nguồn thu, chi tài chính cho đến lý do hồ sơ và dự toán thu chi bị… thất lạc, cần phải được tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Vợ lấy thẻ ATM của chồng có là bạo lực gia đình?

Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, ngân sách Nguyễn Phú Cường nêu hiện trạng vợ lấy luôn ATM của chồng và đặt vấn đề đó có phải bạo lực gia đình khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Sáng 16/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã cho ý kiến về dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cho biết, tiếp thu ý kiến ĐBQH tại kỳ họp thứ 3, Ủy ban Xã hội đề xuất bổ sung điều 33 quy định về biện pháp "thực hiện công việc phục vụ cộng đồng" vào dự thảo luật.

Dự thảo luật quy định thực hiện công việc phục vụ cộng đồng không phải là biện pháp xử lý vi phạm hành chính, được áp dụng với người từ đủ 18 t.uổi trở lên, đã bị áp dụng biện pháp góp ý, phê bình trong cộng đồng dân cư mà tiếp tục có hành vi bạo lực gia đình mà chưa tới mức bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vợ lấy thẻ ATM của chồng có là bạo lực gia đình? - Hình 1
Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thuý Anh.

Các công việc phục vụ cộng đồng bao gồm: trồng, chăm sóc cây xanh ở khu vực công cộng; sửa chữa, làm sạch đường làng, ngõ xóm, đường phố, ngõ phố, nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng hoặc các công trình công cộng khác; các công việc khác cải thiện môi trường sống và cảnh quan của cộng đồng.

Dự thảo luật cũng quy định, Chủ tịch UBND xã là người ra quyết định và tổ chức biện pháp thực hiện; thời gian thực hiện công việc phục vụ cộng đồng mỗi lần không quá 24 giờ và không quá 8 giờ mỗi ngày.

Cho ý kiến về việc bổ sung biện pháp "thực hiện công việc phục vụ cộng đồng", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng cần đ.ánh giá kỹ để đảm bảo quy định tương thích với các điều ước quốc tế, nhất là công ước 105 về xóa bỏ lao động c.ưỡng b.ức.

Chủ tịch Quốc hội phân tích, cơ quan soạn thảo có viện dẫn Luật thi hành án hình sự có hình phạt cải tạo không giam giữ tương tự thế này, nhưng một bên là quyết định của tòa còn theo dự thảo luật thì quyết định hành chính của chủ tịch UBND cấp xã. Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu rà soát để thuyết phục hơn ĐBQH trong kỳ họp tới.

Theo ông cũng nên có quy định những trường hợp nào được loại trừ trong quy định để tương thích với các luật khác.

Vợ lấy thẻ ATM của chồng có là bạo lực gia đình? - Hình 2
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Ngoài ra, quy định trong dự thảo luật về thời gian thực hiện công việc phục vụ cộng đồng mỗi lần không quá 24 giờ và không quá 8 giờ mỗi ngày cao hơn rất nhiều biện pháp của tòa. Chủ tịch Quốc hội lý giải: "Tòa xử phạt chỉ xử phạt 4 giờ/ngày và không quá 5 ngày/tuần còn đây 8 giờ/ngày thì sẽ khó làm được việc gì khác".

Chủ tịch Quốc hội cũng chỉ ra về tính khả thi của quy định này, vì có nhiều trường hợp vi phạm ở địa phương nhưng lại là người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở trung ương thì khó làm được việc lao động ở đó.

Thực hiện công việc phục vụ cộng đồng mà "một ông đi làm 2 ông đi trông thì lấy đâu người mà đi trông", Chủ tịch Quốc hội đề nghị nếu như có chỉ coi như biện pháp bổ sung cần thiết còn thành chế tài như tòa tuyên sẽ khó thực hiện, chưa kể không phải xã lúc nào cũng có việc công ích, phục vụ cộng đồng.

Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội Nguyễn Phú Cường bày tỏ băn khoăn về điều định nghĩa hành vi bạo lực gia đình. Tại điểm e điều 3 dự thảo luật nêu ngăn cản thành viên gia đình ra khỏi nhà, gặp gỡ người thân, có quan hệ xã hội hợp pháp, lành mạnh.

Tuy nhiên, ông Cường cho biết khi thảo luận tổ có ý kiến ĐBQH chỉ ra việc "Có con, cháu 16 - 17 t.uổi cuối tuần không chịu đi học mà cùng nhóm bạn đi chơi song gia đình không cho. Khi gia đình không cho đi thì con cháu tố cáo là bị bạo lực gia đình thì có đúng không?".

Vợ lấy thẻ ATM của chồng có là bạo lực gia đình? - Hình 3
Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, ngân sách Nguyễn Phú Cường

Hay như quy định về cưỡng ép thành viên gia đình học tập, lao động quá sức, ông Cường nêu thực tế, rất nhiều bố mẹ, gia đình ngoài việc học chính thống ở trường sẽ bắt con đi học thêm suốt. "Những hành vi đó mà con tố cáo thì việc bố mẹ thường xuyên đưa con đi học có phải hành vi bạo lực gia đình không?", ông đặt vấn đề.

Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, ngân sách cũng phân tích về việc cưỡng ép thành viên đóng góp tài chính quá khả năng của họ; kiểm soát thu nhập của thành viên gia đình nhằm tạo ra tình trạng phụ thuộc về tài chính cũng được coi là bạo lực gia đình. Về điều này, ông Cường cho hay ở nước ngoài mặc dù là vợ chồng nhưng không thể biết, không thể kiểm soát thu nhập lẫn nhau, chồng có tài khoản riêng, vợ có tài khoản riêng.

Ông dẫn chứng, ở Việt Nam, vợ chồng có tài khoản chung, thậm chí vợ lấy luôn ATM của chồng có phải bạo lực gia đình không?.

Giải trình sau đó Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng cho biết việc nhận diện hành vi cụ thể có phải là bạo lực gia đình hay không là việc rất khó.

Vợ lấy thẻ ATM của chồng có là bạo lực gia đình? - Hình 4
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng giải trình tại phiên họp.

Nói về hành vi được coi là bạo lực gia đình, Bộ trưởng cho biết, "ngay các cơ quan truyền thông cũng đặt vấn đề rằng liệu không nghe điện thoại có phải là bạo lực không, tương tự Thường vụ hỏi, việc này việc khác rất khó. Ví dụ không nghe điện thoại người ta nói là bạo lực mạng. Nếu như cứ đi vào từng thực tiễn, từng vụ việc để cố gắng khu trú lại từng hành vi quả thực rất khó. Cho nên cơ quan soạn thảo cố gắng phân ra làm 4 nhóm và nhận diện thành 16 biểu hiện".

Bộ trưởng khẳng định, cơ bản đã bao quát được tình hình lĩnh vực, đặc biệt nhận diện sâu hơn về bạo lực tinh thần.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hai anh em mất tích khi tắm biển ở Đà Nẵng, tìm thấy 1 thi thể
12:18:19 13/04/2024
Học lớp 6 nhưng chỉ viết được tên mình: Truy trách nhiệm ở cấp tiểu học
14:24:00 13/04/2024
Mâu thuẫn cả về việc trả t.iền điện, Metro 1 xin thành lập Ban Xử lý tranh chấp
07:28:09 13/04/2024
NÓNG: Sạt lở hầm ở đèo Cả, đường sắt tê liệt
23:28:04 12/04/2024
Truy tố tài xế xe tải gây tai nạn làm 3 người ở CLB bóng đá HAGL tử nạn
16:12:57 12/04/2024
Liên quan đến Trường quốc tế Mỹ: Đừng để "Mất bò mới lo làm chuồng"
07:03:44 13/04/2024
Ca nhiễm cúm A/H9N2 đầu tiên ở Việt Nam diễn biến nặng vì xơ gan, tiểu đường
11:14:40 13/04/2024
Việt Nam lên tiếng trước việc một số nước liên tục diễn tập ở Biển Đông
08:34:28 12/04/2024
Hai anh em ruột mất tích khi đang tắm biển Đà Nẵng
07:14:07 13/04/2024
Đưa bố mẹ về ở cùng, công an xã yêu cầu phải làm hợp đồng ở nhờ
12:13:27 13/04/2024

Thông tin đang nóng

Sao nữ Vbiz bị chỉ trích vì thái độ "lạnh nhạt" với Bùi Quỳnh Hoa, chính chủ xin lỗi nhưng vẫn gây tranh cãi
06:25:08 14/04/2024
5 mẫu váy liền ăn ảnh, phù hợp để mặc đi du lịch
01:01:30 14/04/2024
Cách chọn kem chống nắng đúng chuẩn phù hợp nhất cho từng loại da
01:04:04 14/04/2024
Kaka bị vợ cũ ly dị vì lý do khó tin
06:08:07 14/04/2024
Queen of Tears tập 11: Khóc nấc vì Kim Soo Hyun - Kim Ji Won, cảnh kết khiến ai nấy sốc tột độ
07:03:36 14/04/2024
Quỳnh Lam xác nhận chia tay bạn trai Tây, lý do có liên quan đến người thứ 3?
07:27:57 14/04/2024
Con trai lấy vợ giàu, mẹ bật khóc nói 2 câu khi thấy cảnh ở nhà thông gia
05:34:51 14/04/2024
'Oppenheimer' tại sao lại là bộ phim tiêu biểu của thập kỷ?
05:54:14 14/04/2024
Mới sinh con, chị gái tôi đã lên cơn t.iền sản giật chỉ vì câu nói của anh rể với bác sĩ
05:20:21 14/04/2024
Hồ Quang Hiếu: Tôi đã rời ghế chủ tịch, ngừng kinh doanh
06:54:49 14/04/2024

Tin mới nhất

Xe đầu kéo tông xe khách, 1 người c.hết, 22 người bị thương

23:56:14 13/04/2024
Tối 13/4, thông tin từ UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 1 người c.hết và 22 người bị thương.

Tìm nguyên nhân khiến tôm hùm nuôi ở vịnh Vân Phong c.hết hàng loạt

06:54:39 13/04/2024
Chưa có con số thống kê cụ thể, nhưng tình trạng tôm hùm thả nuôi trong lồng bè ở vịnh Vân Phong, phía Bắc tỉnh Khánh Hòa bị c.hết hàng loạt đã phát sinh trong thời gian gần đây.

'Cơn mưa' biển số t.iền tỉ trong phiên đấu giá ngày 11.4

21:33:27 12/04/2024
Ngày 11.4, phiên đấu giá biển số ô tô lần thứ 3 tiếp tục được tổ chức, với hàng trăm biển số của các tỉnh, thành phố được đưa lên sàn đấu giá.

Nể bạn uống nửa lon bia, nam tài xế bị cảnh sát giao thông xử phạt

08:20:14 12/04/2024
Khi bị cảnh sát giao thông phát hiện vi phạm nồng độ cồn, nam tài xế cho biết, do bạn mời nhiệt tình nên đã uống nửa lon bia.

Nồng độ bụi mịn tại Hà Nội vượt gần 2 lần quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

08:11:46 12/04/2024
Ngày 11/4, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Hội thảo Kế hoạch Quản lý chất lượng môi trường không khí TP Hà Nội - Hợp tác và Hành động kêu gọi sự hợp tác cải thiện chất lượng không khí...

Việt Nam thất vọng về nội dung Báo cáo riêng của các cơ quan Liên Hiệp Quốc

06:17:48 12/04/2024
Chiều 11.4, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt đã bày tỏ thất vọng trước nội dung Báo cáo riêng của các cơ quan Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ I...

Hải Dương thêm 1 ca dương tính với Rubella

23:04:57 11/04/2024
Tất cả các mẫu đều có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh sởi, tuy nhiên có 1 mẫu được khẳng định dương tính với bệnh rubella. Đây là trường hợp thứ 4 mắc rubella được ghi nhận trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay.

Hà Nội làm 14 tuyến đường sắt đô thị để cấm xe máy, hạn chế ô tô trong nội đô

20:37:33 11/04/2024
Để loại bỏ xe máy và hạn chế ô tô cá nhân trong nội đô, TP Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2035 hoàn thành 14 tuyến đường sắt đô thị, với hơn 400km.

Đâm xe liên hoàn trên Quốc lộ 1A ở Quảng Trị, 1 người tử vong

19:37:46 11/04/2024
Sau va chạm với xe container, xe máy tiếp tục va chạm mạnh với ô tô khách 16 chỗ. Vụ việc xảy ra trên Quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Trị, người điều khiển xe máy t.ử v.ong tại chỗ.

Phương án nghỉ liền 4 ngày liên tục dịp lễ 30/4 - 1/5 là hợp lý, đúng luật

18:47:00 11/04/2024
Làm bù ngày thứ Hai (29/4) vào ngày thứ Bảy (27/4) để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ liền 4 ngày (28, 29, 30/4 và 1/5) sẽ đúng luật và giải quyết được tồn đọng công việc.

6 người tháo chạy khỏi đám cháy lớn từ tiệm bánh ngọt

18:46:53 11/04/2024
Căn nhà mặt t.iền kinh doanh bánh ngọt ở TP.HCM xảy ra cháy lớn, bị thiêu rụi nhiều tài sản. 6 người bên trong may mắn thoát ra an toàn.

Vụ cháy dãy nhà ven kênh ở quận 8 (TP.HCM): Tổng thiệt hại hơn 1,6 tỷ đồng

17:15:33 11/04/2024
Theo Công an quận 8, vụ cháy có dấu hiệu vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định phân công, tổ chức điều tra làm rõ để có hướng xử lý cụ thể theo quy định pháp luật.

Trình Thủ tướng phương án nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp lễ 30/4 - 1/5

14:31:57 11/04/2024
Bộ LĐ-TB&XH vừa trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ liền 5 ngày dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Đã khống chế được đám cháy rừng ở Cà Mau

14:19:04 11/04/2024
Sáng 11/4, vụ cháy rừng xảy ra ở Nông trường 402 (thuộc Quân khu 9), xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, cơ bản được khống chế.

Đám cháy núi đá trên Quốc lộ 56 bùng phát trở lại

12:10:36 11/04/2024
Tuy nhiên, vào rạng sáng 11/4, đám cháy âm ỉ bùng phát trở lại. Lực lượng chức năng tiếp tục được điều động đến hiện trường để dập lửa.

Có thể bạn quan tâm

Triệu chứng thần kinh phổ biến người trên 40 t.uổi rất hay gặp phải

Sức khỏe

08:18:49 14/04/2024
Nhiều người trên 40 t.uổi có ảo giác vận động quay cuồng trong khi cơ thể đang đứng yên, hoặc mỗi lần ngồi xuống đứng lên cảm giác chao đảo, chóng mặt trong vài giây.

6 lưu ý dưỡng trắng da, không lo bắt nắng trong mùa hè

Làm đẹp

08:16:12 14/04/2024
Mùa hè là thời điểm mà ánh nắng mặt trời rực rỡ và tia tử ngoại gắt gao. Điều này có thể khiến da trở nên sạm, tối màu, hình thành thâm nám.

Thanh Thúy trở thành "người khổng lồ bóng chuyền" khi khoác áo CLB mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ

Sao thể thao

08:14:43 14/04/2024
Danh tính cũng như sức mạnh CLB mới của Thanh Thúy tại Thổ Nhĩ Kỳ đã được tiết lộ, đó là Kuzeyboru Spor, đội bóng top 5 giải vô địch quốc gia.

Sự cố từng xảy ra khi sản xuất thực phẩm chức năng của Nhật

Thế giới

08:10:23 14/04/2024
Hãng dược Kobayashi cho biết nước vô tình rò rỉ vào bể chứa men gạo đỏ để làm thực phẩm chức năng tại nhà máy của họ.

Đám cưới Minh Tú: Dàn sao khóc sướt mướt, cô dâu nói lời cảm ơn mẹ và cha quá cố

Sao việt

08:00:10 14/04/2024
Tối ngày 13/4, siêu đám cưới quy tụ cả showbiz của cô dâu tháng 4 - Siêu mẫu Minh Tú và chồng Tây Chris khiến netizen cả nước không khỏi xôn xao. Trong ngày trọng đại của mình, Minh Tú đã khiến hàng trăm khách mời khóc hết nước mắt.

Đổ một bát này vào bên trong, máy giặt bẩn đến mấy cũng sạch trông như mới ngay lập tức

Sáng tạo

07:59:50 14/04/2024
Bạn đã bao giờ phải vật lộn với bụi bẩn và mùi hôi bên trong máy giặt chưa? Các chất để tẩy rửa trên thị trường không chỉ đắt t.iền mà hiệu quả sử dụng thường không đạt yêu cầu

LCK mùa Xuân 2024: Áp đảo Hanwha Life Esports, T1 trở lại MSI 2024

Mọt game

07:44:22 14/04/2024
Theo đó, nhà đương kim vô địch sẽ vào chung kết tổng đối đầu Gen.G, đồng thời trở thành đại diện thứ hai của LCK tham dự tại MSI 2024.

'Chúng Ta Của Tương Lai' giúp Sơn Tùng M-TP lập kỷ lục khó phá vỡ

Nhạc việt

07:24:09 14/04/2024
MV Chúng Ta Của Tương Lai đã đạt Top 1 Trending Music ngày thứ 36 và vẫn chưa có dấu hiệu rời khỏi tab thịnh hành.

Lisa (BLACKPINK) kí hợp đồng thu âm với RCA, chuẩn bị solo

Nhạc quốc tế

07:13:16 14/04/2024
Mới đây, công ty của Lisa (BLACKPINK) đã đăng tải thông tin về việc kí kết với hãng thu âm RCA- thuộc sở hữu của Sony Music Entertainment.

'Trạm cứu hộ trái tim' tập 16: An Nhiên sốc trước tuyên bố của mẹ Nghĩa về Hà

Phim việt

06:49:35 14/04/2024
Trong Trạm cứu hộ trái tim tập 16, về nhà Nghĩa, An Nhiên chứng kiến hắn bị bà Xinh đ.ánh c.hửi và tuyên bố chỉ nhận Hà là con gái.

Loài chim siêu thông minh, giỏi thủ đoạn và bắt chước loài chim khác

Lạ vui

06:48:12 14/04/2024
Chim giẻ cùi thường có bộ lông màu xanh, trắng và đen đẹp khiến người nhìn khó rời mắt. Chúng có thể ăn cắp thức ăn và trứng của các loài chim khác, bắt chước âm thanh của các loài chim khác.

Hồng Diễm, Quang Sự và loạt ảnh không lên sóng của 'Trạm cứu hộ trái tim'

Hậu trường phim

06:45:35 14/04/2024
Hai tình địch Quang Sự và Trương Thanh Long cười nói vui vẻ với Hồng Diễm ở hậu trường Trạm cứu hộ trái tim - điều không thể có trên phim.

Nữ công sở nhẹ nhàng vào hè bằng trang phục thêu hoa thủ công sang chảnh

Thời trang

06:44:55 14/04/2024
Những mẫu hoa thêu tinh tế trên trang phục chính là phụ kiện đắt giá của người mặc. Chúng tô điểm vẻ đẹp duyên dáng cho các nữ tín đồ đồng thời tôn vinh đẳng cấp thời trang của chính họ.