Nhiều quốc gia đang thúc đẩy sản xuất chip riêng vì an ninh quốc gia

Một nhà phân tích tại công ty phân tích thị trường Moodys Analytics (Mỹ) cho biết, ngày càng có nhiều quốc gia đang thúc đẩy sản xuất chip bán dẫn của riêng họ vì vấn đề an ninh quốc gia .

Nhiều quốc gia đang thúc đẩy sản xuất chip riêng vì an ninh quốc gia - Hình 1

Một nhà phân tích tại công ty phân tích thị trường Moodys Analytics (Mỹ) cho biết, ngày càng có nhiều quốc gia đang thúc đẩy sản xuất chip bán dẫn của riêng họ vì vấn đề an ninh quốc gia.

Trao đổi với CNBC ngày 2/8, Timothy Uy, Phó Giám đốc công ty Moodys Analytics cho rằng: “Nhu cầu về nguồn cung chip bán dẫn ngày càng lớn. Về cả phía cung và cầu, tôi cho rằng các công ty đang điều chỉnh. Bên cạnh đó, chính phủ các nước cũng đang vào cuộc vì họ coi đây là vấn đề an ninh quốc gia, theo một nghĩa nào đó”.

Chip bán dẫn có mặt ở khắp mọi nơi, nếu không có chúng, rất nhiều sản phẩm sẽ không hoạt động. Điều này đã được chứng minh bởi ngành công nghiệp ô tô, nơi các nhà sản xuất ô tô buộc phải ngừng sản xuất do tình trạng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu.

Một số báo cáo cho biết tình trạng thiếu chip có thể kéo dài đến năm 2023.

Tại sao lại thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu?

Nhiều quốc gia đang thúc đẩy sản xuất chip riêng vì an ninh quốc gia - Hình 2

Theo đánh giá của ông Timothy Uy thì việc sản xuất chip bán dẫn là một quá trình phức tạp, đòi hỏi đầu tư nhiều vốn và mất rất nhiều thời gian sản xuất cũng như phân phối chúng.

Video đang HOT

Ông giải thích rằng, nguồn cung mới không thể được tạo ra ngay lập tức và đôi khi, có thể mất nhiều năm để có nguồn cung mới vì các nhà máy cần được xây dựng và trang bị công nghệ thích hợp.

Quy trình sản xuất mỗi thế hệ chip bán dẫn là khác nhau. Các chip mới hơn có tỷ suất lợi nhuận lớn hơn, điều này mang lại cho các nhà sản xuất lớn nhiều động lực hơn để đầu tư vào sản xuất của họ thay vì chuyển hướng nguồn lực để tăng công suất cho các chip thế hệ cũ. Đó là một phần lý do tại sao ngành công nghiệp ô tô đang gặp khó khăn, ông Timothy Uy cho biết thêm.

Trong thực tế, ngành công nghiệp ô tô cần những con chip lạc hậu hơn so với điện thoại thông minh và các thiết bị khác.

Tuy nhiên, ông Timothy Uy cũng cho rằng, sẽ có rất nhiều nguồn cung mới ra đời khi các nhà sản xuất chip lớn trên thế giới như TSMC , UMC của Đài Loan và Samsung của Hàn Quốc đang đầu tư vốn để xây dựng các nhà máy sản xuất mới.

Các quốc gia đang làm gì để thúc đẩy nguồn cung chip bán dẫn?

Nhiều quốc gia trên thế giới đã cam kết đầu tư và đang theo đuổi các chính sách để tăng năng lực sản xuất chip cũng như tạo ra các chuỗi cung ứng nội địa nhằm vượt qua tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn đang diễn ra.

Ví dụ, Hàn Quốc đã công bố một chương trình trị giá khoảng 450 tỷ USD cho đến năm 2030 bao gồm các khoản đầu tư của doanh nghiệp. Chính phủ cũng đã thúc đẩy các chính sách về thuế để giúp cho các nhà sản xuất chip trong nước cạnh tranh hơn trên thị trường bán dẫn.

Trung Quốc đã thành lập các quỹ quốc gia trị giá hàng tỷ USD để đầu tư vào các nhà sản xuất chip trong nước nhằm bắt kịp các công ty như Mỹ, Hàn Quốc và Đài Loan.

Mỹ đã thông qua dự luật công nghệ và sản xuất bao gồm 52 tỷ USD để tài trợ cho các sáng kiến nghiên cứu, thiết kế và sản xuất chất bán dẫn. Liên minh châu Âu cũng chuẩn bị cam kết tài trợ một khoản tiền đáng kể để mở rộng sản xuất chất bán dẫn của EU.

Ông Timothy Uy cho biết, sự tham gia của chính phủ có thể giúp sân chơi bình đẳng và giảm bớt một số áp lực thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn đặc biệt là giá chip nhớ, vì chỉ có một số ít công ty toàn cầu thống trị chuỗi cung ứng này.

Một khi các chính phủ đưa ra chính sách trợ cấp và hỗ trợ gián tiếp cho các doanh nghiệp nội địa nhỏ hơn tham gia vào việc sản xuất chip bán dẫn, điều đó về cơ bản sẽ làm tăng nguồn cung, và có thể lấp đầy sự thiếu hụt nguồn cung cho các nhà sản xuất ô tô, ông Timothy Uy nhận định.

Cơn đau đầu vì thiếu chip còn chưa qua đi, nhiều chuyên gia đã lo ngại tới viễn cảnh thừa chip

Nhà sản xuất chip nổi tiếng nước Mỹ Texas Instruments lo ngại sẽ xảy ra tình trạng dư thừa chip trong thời gian tới, nhất là khi nhiều hãng đang đẩy mạnh năng lực sản xuất chip để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo SCMP, nhiều nhà sản xuất chip Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ đang đẩy mạnh sản xuất chip để đáp ứng nhu cầu thị trường đang rất lớn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cơn đau đầu vì thiếu chip còn chưa qua đi, nhiều chuyên gia đã lo ngại tới viễn cảnh thừa chip - Hình 1

Tuy nhiên việc đẩy mạnh sản xuất chip trên quy mô lớn cũng tiềm ẩn rủi ro, làm dấy lên lo ngại về việc ngành công nghiệp bán dẫn sẽ thừa chip trong tương lai gần. Một khi nhu cầu sụt giảm, lợi nhuận của nhiều hãng sẽ giảm mạnh.

Nhà sản xuất chip nước Mỹ Texas Instruments cảnh báo, doanh thu quý ba có thể không được như mong đợi của các nhà phân tích. Công ty dự báo doanh thu sẽ đạt 4,4 tỷ USD đến 4,76 tỷ USD tính tới hết tháng 9. Dự đoán trước đó của các nhà phân tích là 4,59 tỷ USD.

Trước đó doanh thu của Texas Instruments đã tăng 41% trong quý hai nhờ nhu cầu cao đối với các thiết bị điện tử. Tuy nhiên khá bất ngờ khi công ty lại có một dự báo không mấy khả quan trong những quý cuối năm.

Điều này thực tế không quá khó hiểu khi ban lãnh đạo của Texas Instruments cảnh báo rằng, họ không thể dự đoán trước liệu nhu cầu có sớm đạt đỉnh hay không và liệu tăng trưởng doanh số bán chip hiện tại có bền vững hay không.

Giám đốc tài chính Rafael Lizardi của Texas Instruments chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: "Công việc của chúng tôi không phải là dự đoán tương lai mà là chuẩn bị cho tất cả kịch bản có thể xử lý được".

Có lẽ chính vì tốc độ tăng trưởng quá nhanh chóng đã tạo ra sự hoài nghi giữa các nhà phân tích và nhà đầu tư.

Cơn đau đầu vì thiếu chip còn chưa qua đi, nhiều chuyên gia đã lo ngại tới viễn cảnh thừa chip - Hình 2

Theo nghiên cứu từ tập đoàn tài chính Susquehanna, khoảng cách giữa thời gian đặt hàng chất bán dẫn và giao hàng đã tăng lên 19,3 tuần vào tháng 6, tức dài hơn một tuần rưỡi so với tháng 5. Đó là khoảng thời gian chờ đợi lâu nhất kể từ khi công ty bắt đầu theo dõi dữ liệu vào năm 2017, tức dài hơn 5 tuần so với mức đỉnh trước đó vào năm 2018.

Giờ đây ngành công nghiệp chip đang đẩy mạnh đầu tư dây chuyền và nhà máy để đáp ứng nhu cầu chip đang tăng cao.

Nhà sản xuất chất bán dẫn hàng đầu thế giới TSMC đã cam kết đầu tư 100 tỷ USD trong vòng 3 năm tới để đáp ứng nhu cầu thị trường. Công ty hiện đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy mở ở Mỹ và Nhật Bản. Giám đốc điều hành TSMC CC. Wei kỳ vọng năng lực của công ty sẽ duy trì trong suốt năm nay và đến năm 2022.

Trong khi đó hai hãng bán dẫn Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK Hynix dự kiến sẽ chi khoảng 442 tỷ USD cho nghiên cứu và sản xuất chất bán dẫn từ nay đến năm 2030.

Tuần này, nhà cung cấp thiết bị hàng đầu để sản xuất chip ASML Holding cho biết, các đơn đặt hàng mua máy sản xuất chất bán dẫn cao cấp đã tăng kỷ lục. Các khách hàng chủ yếu của công ty là TSMC và Samsung đang đẩy mạnh mua dây chuyền để tăng cường năng lực sản xuất. Tuy nhiên dây chuyền chỉ có thể hoàn thiện từ nay đến ít nhất năm sau.

Giám đốc điều hành ASML Peter Wennink cho biết, nỗ lực của một số chính phủ nhằm xây dựng năng lực chip trong nước sẽ góp phần gia tăng đơn đặt hàng thiết bị sản xuất chất bán dẫn.

Theo dự đoán của các chuyên gia, tình trạng thiếu chip có thể cải thiện vào đầu năm 2022 sau khi các nhà sản xuất tìm được cách cải thiện sản lượng chip.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Smartphone Trung Quốc lấy dữ liệu người dùng trên khắp thế giới 
16:52:48 19/09/2021
6 hacker trứ danh từ thuở Internet còn sơ khai 
11:29:51 19/09/2021
5 chiếc máy chiếu mini giá rẻ phù hợp dùng tại nhà mùa dịch, làm việc online hay giải trí đều tiện cả 
16:32:09 18/09/2021
Công nghệ biến bất kỳ ai thành ngôi sao phim khiêu dâm  
11:09:53 19/09/2021
Nguy cơ bị quay lén từ kính thông minh 
10:41:27 18/09/2021
Người máy Sophia sẽ được sản xuất đại trà vào năm nay 
15:47:51 18/09/2021
Amazon "cấm cửa" 600 thương hiệu Trung Quốc vì review sản phẩm gian dối: Trong danh sách có nhiều cái tên nổi tiếng 
16:01:38 19/09/2021
Lĩnh 12 năm tù vì 'bẻ khóa' gần hai triệu điện thoại
10:45:46 18/09/2021
Tim Cook đối mặt bất ổn trong nội bộ Apple 
10:58:19 19/09/2021
Nhận 12 năm tù vì hành nghề mở khóa iPhone 
16:50:54 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng nói Thủy Tiên - Công Vinh “tạm khóa báo có”, không khóa tài khoản, tiền treo lơ lửng?
21:46:08 19/09/2021
Bị bà Phương Hằng réo tên trên livestream tố là "trùm showbiz", Nguyễn Sin chính thức "tuyên chiến"
21:55:33 19/09/2021
CEO Đại Nam nói Thủy Tiên - Công Vinh có "thủ thuật" sao kê: "Tiền được treo trên không gian, chỉ có Tiên và ngân hàng biết, tạm khoá báo có là một mánh khóe"
20:20:19 19/09/2021
Antifan chê background phòng khách trong biệt thự của CEO Đại Nam trông như… nhà hàng tiệc cưới
21:06:59 19/09/2021
Bà Phương Hằng chính thức quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, nhắc đến thuật ngữ "tạm khóa báo có"
21:10:11 19/09/2021
Bà chủ Đại Nam tiết lộ thời gian "trầm uất" sau khi tuyên bố ngừng xuất hiện trên mạng xã hội: "Con gái tôi bị tấn công, nguyền rủa"
20:17:14 19/09/2021
Netizen lại kéo vào page Vietcombank vì “tạm khoá báo có”: Hết đòi giải thích thuật ngữ lại lập mưu giấu vợ tạo quỹ đen
22:15:59 19/09/2021
Những lệnh cấm mới ở showbiz Trung Quốc
19:32:26 19/09/2021
Cuộc đời của Trí Quang "Hướng nghiệp": Mồ côi, muốn tu tại gia
20:28:28 19/09/2021
Ảnh team qua đường "tố" visual và vóc dáng thật của Dương Mịch, liệu có xứng danh tường thành nhan sắc Cbiz?
21:28:32 19/09/2021

Tin mới nhất

Gopro Hero 10 ra mắt: quay 5.3K60 và các tính năng giống như smartphone 

19:14:05 19/09/2021
Gopro Hero 10 có bộ vi xử lý mới hứa hẹn sẽ nhanh hơn, mượt hơn và các tính năng giống như smartphone.

Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED 90Hz cho laptop 

19:09:12 19/09/2021
Cách đây vài tháng, Samsung đã tiết lộ tấm nền OLED 90Hz đầu tiên dành cho laptop và hiện nay hãng bắt đầu bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt trước sự quan tâm từ nhiều nhà sản xuất laptop.

Trải nghiệm máy tính All in one Zen AIO 24 giá 25 triệu: màn cảm ứng viền mỏng, hiệu năng mạnh mẽ

17:52:13 19/09/2021
Zen AIO 24 A5401 một trong mẫu máy tính All-in-One thế hệ mới của ASUS vừa lên kệ tại thị trường Việt nổi bật với thiết kế thanh thoát, màn hình viền mỏng, cấu hình mạnh mẽ. Hãy cùng tìm hiểu xem sản phẩm thực tế như thế nào?

Vì sao doanh thu của Axie Infinity tăng vọt thời gian gần đây? 

16:48:24 19/09/2021
Axie Infinity đã được hưởng lợi rất nhiều khi thị trường tiền ảo vụt tăng trở lại từ khoảng nửa cuối tháng 8, từ đó doanh thu tăng đột biến.

Huawei ra mắt Mine Harmony OS - hệ điều hành dành cho việc... khai thác mỏ than 

15:59:55 19/09/2021
Huawei vừa qua đã ra mắt hệ điều hành Mine HarmonyOS, là phiên bản HarmonyOS dành riêng cho việc khai thác mỏ. Đây là lần đầu tiên Huawei mở HarmonyOS cho doanh nghiệp và kích hoạt các trường hợp sử dụng công nghiệp với phiên bản thương...

Telegram nổi lên như một dark web mới - mảnh đất màu mỡ cho tội phạm mạng

15:57:44 19/09/2021
Nghiên cứu mới cho thấy Telegram đã bùng nổ như một trung tâm cho tội phạm mạng tìm cách mua, bán và chia sẻ dữ liệu bị đánh cắp, cũng như các công cụ hack, khi ứng dụng nhắn tin này nổi lên như một giải pháp thay thế cho dark web.

Ghét nhau "như chó với mèo", nhưng SpaceX của Elon Musk vừa đạt một thành tích làm cả Jeff Bezos cũng phải ngả mũ kính phục 

15:50:40 19/09/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử hàng không vũ trụ, SpaceX đưa được một phi hành đoàn hoàn toàn không chuyên vươn ra vùng quỹ đạo Trái Đất.

Có phải Tim Cook đã xây nên triều đại mới cho Apple sau Steve Jobs? 

12:58:52 19/09/2021
Hiện ông cũng đang ở trong danh sách top 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất năm 2021, theo bảng xếp hạng được công bố bởi TIME.

Tranh cãi về AI giả giọng nói 

12:56:48 19/09/2021
Sau video deepfake, AI giả giọng nói đã đến giai đoạn chín muồi khiến nhiều người lo ngại về những tác động tiêu cực bên cạnh ứng dụng thực tiễn của nó.

Những người kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi năm nhờ 'đọc lệnh' trên mạng

11:09:55 19/09/2021
Những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể kiếm được hơn 500.000 USD/năm nhờ quảng cáo cho các công ty tài chính, và họ cũng có thể sa ngã vào đường dây lừa đảo.

Sở thích nghe nhạc đặc biệt của Steve Jobs 

11:09:51 19/09/2021
Steve Jobs tạo ra máy nghe nhạc iPod - thiết bị tiên phong cho âm nhạc kỹ thuật số. Thế nhưng, ông lại có niềm đam mê mãnh liệt với các dàn loa và đĩa than.

Nhân lực công nghệ đã thay đổi thế nào vì Covid-19 

10:56:06 19/09/2021
18 tháng dịch bệnh toàn cầu đã thay đổi nhiều mặt cuộc sống, trong đó, Thung lũng Silicon buộc phải chấm dứt sự ám ảnh với tối ưu hóa công việc.

BKAV mở website để người dùng báo lỗi Bphone 

16:15:18 18/09/2021
Website Breport được BKAV thành lập nhằm cho phép người dùng báo cáo lỗi về Bphone.

Cách Facebook trao đặc quyền cho hàng triệu tài khoản VIP

13:20:27 18/09/2021
Một chương trình mang tên XCheck cho phép hàng triệu chính khách và người nổi tiếng thoải mái vi phạm chính sách cộng đồng trên Facebook.

Tham vọng AR của Tim Cook sau 5 năm 

10:48:42 18/09/2021
CEO Apple đặt mục tiêu phát triển các sản phẩm thực tế tăng cường (AR) từ năm 2016, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả rõ ràng.

Tình bạn khác lạ của Elon Musk và Larry Page 

10:43:28 18/09/2021
Elon Musk và Larry Page xem nhau như anh em, nhưng nhiều lần tranh cãi vì quan điểm công nghệ của cả hai trái ngược nhau.

Cha đẻ Bitcoin được dựng tượng tại Hungary 

21:47:55 17/09/2021
Bức tượng Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin vừa được giới thiệu tại một công viên ở Hungary.

Tính năng sơ hở mà Apple quên cảnh báo trên iPhone 

21:45:49 17/09/2021
Kết nối Wi-Fi tự động là tính năng rất hữu ích đối với người dùng smartphone nói chung. Tuy nhiên, tin tặc có thể lợi dụng tính năng này trên iPhone để đánh cắp dữ liệu.

Đã nhận là Samfan, trong nhà nhất định phải có loạt “siêu phẩm” đồ gia dụng tích hợp AI này mới xứng 

21:11:24 17/09/2021
Đâu phải điện thoại mới tích hợp trí tuệ nhân tạo, với Samsung, từ TV, điều hòa tới máy giặt, máy hút bụi đều xứng đáng tích hợp công nghệ tương lai này.

Instagram đang bị điều tra, xem như một vấn nạn tại Mỹ và Anh 

21:02:38 17/09/2021
Dính phải những tuyên bố gây ảnh hưởng nghiêm trọng, Instagram đứng trước nguy cơ phải từ chối người dùng thiếu niên.

Có thể bạn quan tâm

Thương món ốc om chuối thơm lừng

Ẩm thực

01:16:41 20/09/2021
Mẹ nói, mỗi lần nhớ quê, chỉ cần làm vài món ngon Hà Nội như ốc om chuối thì nỗi nhớ quê lại bớt da diết đi một phần.

Nữ đại gia Bình Dương gọi thẳng tên Công Vinh tuyên bố: "Không cần thưa kiện ai, kiện bà Hằng này là được"

Netizen

01:06:48 20/09/2021
Trước những chia sẻ của Công Vinh trong ngày công bố sao kê tiền từ thiện, bà chủ Đại Nam khẳng định Công Vinh không cần phải kiện bất cứ ai mà chỉ cần kiện riêng bà là được.

COVID-19 tại ASEAN hết 19/9: Toàn khối thêm 61.187 ca mắc; Lào tăng cường phòng dịch ở thủ đô

Thế giới

00:28:00 20/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 19/9, có 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 61.187 ca mắc COVID-19 và 1.038 ca tử vong.

Khuôn mặt nói gì về sức khỏe của bạn?

Sức khỏe

00:25:06 20/09/2021
Bạn vẫn luôn quan sát khuôn mặt của mình qua gương mỗi ngày. Nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ phát hiện ra những dấu hiệu cho biết tình trạng sức khỏe của mình, theo Web MD.

Camavinga và hiệu ứng khiến Ancelotti cũng ngỡ ngàng

Bóng đá thế giới

23:58:49 19/09/2021
Hiếm có cầu thủ trẻ nào mới đầu quân cho Real Madrid đã tạo hiệu ứng tức thì như Eduardo Camavinga.

Châu Đoàn Phát: Những bước tiến kinh ngạc của ala ĐT futsal Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:56:37 19/09/2021
Pha đẩy bóng bằng mũi giày để qua người từ giữa sân, rồi tung ra cú đá tăng như kẻ chỉ của Châu Đoàn Phát chính là bước ngoặt đưa ĐT futsal Việt Nam vào vòng 1/8...

Đang lái Lamborghini Urus trên đường, Ronaldo thực hiện một hành động khiến ai cũng khen hết lời

Bên lề sân cỏ

23:42:50 19/09/2021
Ronaldo đã thể hiện sự nhiệt tình và cởi mở trong mắt người hâm mộ khi sẵn sàng dừng chiếc Lamborghini rồi chụp ảnh cùng một fan trẻ tuổi bên ngoài sân tập.

Một nữ công nhân làm việc tại KCN Hòa Khánh - Đà Nẵng nhiễm SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

23:41:25 19/09/2021
Một nữ công nhân làm việc tại công ty Matrix (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có triệu chứng ho, sốt, đi khám tại Trung tâm Y tế phường thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Nhan sắc cực phẩm "gây nhớ thương" một thời của NSƯT Mỹ Duyên

Sao việt

23:29:22 19/09/2021
Nổi tiếng với vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng từ lúc đôi mươi, tới nay, nhan sắc một thời của Mỹ Duyên khi nhìn lại vẫn khiến cư dân mạng phải trầm trồ.

Hòa Minzy xởi lởi gợi ý đồ siêu bình dân: "Căng" lắm chỉ tầm triệu rưỡi, còn lại toàn 200k đổ lên

Phong cách sao

23:28:08 19/09/2021
Không chỉ được khen hết nước chấm vì lối lên đồ xinh xắn tươi trẻ như nữ sinh, Hòa Minzy còn tận tình tiết lộ giá cả cũng như địa chỉ mua hàng cho chị em nào có hứng thú.

Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 trong tháng 11

Đời sống

23:27:09 19/09/2021
Thành phố sẽ tiếp tục triển khai, đảm bảo sẽ bao phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11. Đây là điều kiện quan trọng để thực hiện mục tiêu kép.

Sân khấu debut bùng nổ của Lisa tại Hàn: Diện outfit gây bão 1 thời, trình diễn tự tin còn có nụ cười ending gây thương nhớ!

Nhạc quốc tế

23:19:15 19/09/2021
Lisa đã có một sân khấu debut tại Hàn bùng nổ nhưng rất tiếc là chưa thể trực tiếp cầm cúp tại Inkigayo.

Bị loại hẹn năm sau quay lại, thí sinh gây choáng khi nhắn nhủ Việt Hương: “Thế cô phải cố giữ cái chân ngồi đây”

Nhạc việt

23:12:15 19/09/2021
Lời chia sẻ đầy thách thức của thí sinh 17 tuổi với giám khảo Việt Hương đã được cộng đồng mạng chia sẻ lại trên MXH.

Rút ví cho tình cũ 5 triệu, chồng cô ấy bước ra làm hành động khiến tôi chết lặng

Tâm sự

23:08:34 19/09/2021
Thật ra sau khi bị dội gáo nước lạnh vào đầu, tôi đã nhận ra mình thật sự vô công rỗi nghề, rước nhục vào thân.

Đúng sinh nhật Song Joong Ki, Song Hye Kyo bất ngờ có động thái cực vui vẻ và tình cảm với nhân vật đặc biệt này

Sao châu á

23:06:36 19/09/2021
Đây là sinh nhật thứ 3 của Song Joong Ki sau khi ly dị Song Hye Kyo. Động thái của cả 2 ngôi sao đều khiến dân tình chú ý.