Nhiều phụ nữ mắc kẹt với cảnh bị ngược đãi trong hôn nhân

Tôi cũng có lỗi’ hay ‘ Chỉ lần này mới vậy’ rồi ‘Anh ấy sẽ thay đổi’, là những câu nói phổ biến tiến sĩ Geraldine Tan thường nghe từ các nạn nhân bị lạm dụng trong hôn nhân.

Nhiều phụ nữ mắc kẹt với cảnh bị ngược đãi trong hôn nhân - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sự lạm dụng có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức từ lời nói, cảm xúc đến tâm lý, thể chất.

Theo Channel News Asia, sự lạm dụng có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức từ lời nói, cảm xúc đến tâm lý, thể chất hay thậm chí gây áp lực thông qua tài chính.

“Phổ biến nhất là hành về tâm lý và thể chất. Ban đầu, nó sẽ được thể hiện bằng các hành vi gây hấn, dù điều đó hướng đến bạn hay người khác thì đây vẫn là một dấu hiệu đáng cảnh báo”, Shriveen Naidu, luật sư về gia đình và ly hôn tại Withers KhattarWong, cho biết.

Những nạn nhân tiến sĩ Geraldine Tan, giám đốc kiêm nhà tâm lý học tại The Therapy Room, từng tiếp xúc thường là những người có học thức, thông minh và tài giỏi trong công việc. Tuy nhiên, bà cho biết nghịch lý là họ hoàn toàn bất lực khi đối mặt với việc bị ngược đãi ở chính ngôi nhà của mình.

Nhiều phụ nữ mắc kẹt với cảnh bị ngược đãi trong hôn nhân - Hình 2

Nhiều nạn nhân bị ngược đãi trong hôn nhân chọn cách im lặng vì sợ bạn đời gặp rắc rối.

Muôn kiểu lạm dụng trong hôn nhân

Lim Fung Peen, luật sư gia đình tại Yuen Law LLC, nói: “Định nghĩa thuật ngữ ‘abuse’ (tạm dịch: lạm dụng) trong hôn nhân rất phức tạp và có tính chủ quan. Tôi biết nhiều phụ nữ đã chịu cảnh ngược đãi trong nhiều năm. Luôn có nhiều lý do khiến họ không thể thoát ra. Họ không muốn chồng mình gặp rắc rối”.

ADVERTISEMENT

Luật sư Naidu cho hay có nhiều dấu hiệu cho thấy người phụ nữ đang bị lạm dụng.

Khi người chồng nói những lời thiếu tế nhị, không tôn trọng hoặc hạ thấp vợ mình, đó có thể là biểu hiện của sự lạm dụng bằng lời nói. Còn ngược đãi tâm lý thường được nhận thấy qua việc kiểm soát quá đà.

Video đang HOT

“Họ sẽ cố gắng hạn chế bạn gặp người thân, bạn bè và luôn đòi hỏi được biết vị trí, lịch trình cụ thể của bạn. Đôi khi việc lạm dụng tâm lý còn xuất hiện dưới hình thức nhắn tin liên tục. Điều này sẽ làm tinh thần người phụ nữ bị suy sụp. Thậm chí, có nhiều hình thức thao túng tâm lý rất tinh vi và khiến nạn nhân tin rằng tất cả là lỗi của họ và bản thân xứng đáng bị như vậy”, Tan bổ sung.

Nhiều phụ nữ mắc kẹt với cảnh bị ngược đãi trong hôn nhân - Hình 3 ADVERTISEMENT

Hành vi thao túng tâm lý trong hôn nhân ngày càng trở nên tinh vi và khó nhận diện hơn.

Theo Naidu, bất kỳ điều gì gây nên sự sợ hãi bao gồm cả việc đe dọa, c.hửi b.ới và đ.ánh đều được coi là lạm dụng thể chất. Ngay cả khi người trực tiếp gánh chịu điều đó là con cái hay một thành viên khác trong gia đình, nó vẫn sẽ tạo ra một môi trường không lành mạnh khiến cho người vợ gặp ám ảnh và hoảng sợ.

Thêm vào đó, hành vi chiếm giữ tài sản và từ chối chu cấp cho vợ cũng như con cái của mình sẽ được coi là lạm dụng tài chính. Luật sư Lim ví dụ về trường hợp nhiều phụ nữ phải cố gắng bươn chải để nuôi con, trong khi không nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào từ chồng.

“Hãy tìm sự giúp đỡ chứ đừng đau khổ trong im lặng”

“Điều đầu tiên bạn cần phải làm khi cảm thấy nguy hiểm đó là chia sẻ trực tiếp với người thân hoặc bạn bè. Hãy chia sẻ cho họ biết những gì bạn đã phải trải qua cả về lời nói hoặc thể chất”, Naidu đưa ra lời khuyên.

Cô cho rằng điều này sẽ giúp những người xung quanh biết được tình trạng khó khăn của nạn nhân và có thể giúp đỡ hoặc can thiệp kịp thời. Không chỉ vậy, trò chuyện với những người thân yêu cũng là một cách để giải tỏa tinh thần cũng như giúp xóa đi cảm giác tiêu cực.

ADVERTISEMENT

Cô nói thêm: “Họ cũng có thể cùng bạn đối mặt với kẻ b.ạo h.ành và đóng vai trò như một nhân chứng. Nếu cảm thấy mình sự an toàn của mình bị đe dọa, hãy mang theo những đồ đạc quan trọng và cùng con rời khỏi nơi đó ngay lập tức. Phải dọn hết đồ đạc như thể bạn sẽ không bao giờ quay trở lại nữa”.

Nhiều phụ nữ mắc kẹt với cảnh bị ngược đãi trong hôn nhân - Hình 4

Cách tốt nhất để thoát ra khỏi cảnh bị lạm dụng là đứng lên tìm sự giúp đỡ.

Trong trường hợp nguy hiểm cận kề hoặc đã có những tổn thương về mặt thể chất, nạn nhân cần báo cảnh sát càng sớm càng tốt.

Lim cho biết: “Điều này nhằm đảm bảo họ sẽ được cung cấp sự chăm sóc y tế phù hợp. Đồng thời cũng có được một báo cáo y tế chính xác để làm bằng chứng hữu ích khi ra tòa”.

Naidu chia sẻ đối với nạn nhân bị lạm dụng về lời nói, họ nên nói chuyện với một cố vấn trước hoặc nhận tư vấn pháp lý với luật sư có chuyên môn, bởi họ sẽ có kinh nghiệm thực tế để đưa ra lời khuyên phù hợp.

“Hãy tìm sự giúp đỡ chứ đừng đau khổ trong im lặng. Nhiều nạn nhân thường chịu đựng những gánh nặng một mình. Hãy nói chuyện với người có thể giúp bạn thoải mái hơn”, cô tâm sự.

Thứ cần nhất trong hôn nhân không phải là tình yêu mà là 2 chữ này: Bạn biết sớm càng tránh đau thương

Thứ mà hôn nhân cần không phải là tình yêu và là sự cam kết. Đảm nhận trách nhiệm của hôn nhân, chịu áp lực của cuộc sống, chấp nhận những rủi ro chưa xác định được.

ADVERTISEMENT

Chịu trách nhiệm về hôn nhân

Tình yêu như là một câu chuyện cổ tích và hôn nhân chính là cuộc sống. Tình yêu trong truyện cổ tích kết thúc lúc nào cũng là hoàng tử và công chúa sống hạnh phúc bên nhau. Nhưng tình yêu trong thực tế bắt đầu một bước ngoặt lịch sử từ ngày họ bước vào cuộc hôn nhân.

Một cuộc hôn nhân dựa trên tình yêu thì lúc nào cũng hạnh phúc hơn một cuộc hôn nhân vì lợi ích. Nhưng sự trường tồn của hạnh phúc này phụ thuộc vào việc vợ và chồng có thể chia sẻ trách nhiệm trong hôn nhân hay không.

Nhưng trách nhiệm của hôn nhân là gì? Đó chính là người đàn ông và phụ nữ cùng nhau nuôi dạy con cái, cùng nhau phụng dưỡng người già.

Hiện nay có nhiều người đàn ông trong cuộc sống hiện tại vẫn còn giữ quan điểm rằng việc nhà họ sẽ không làm. Họ nghĩ rằng mọi việc vặt vãnh như việc nhà, chăm sóc con cái là việc của phụ nữ; dù có nhàn rỗi họ cũng không sẵn lòng giúp đỡ. Nhưng nếu cứ tiếp tục như vậy, phụ nữ không thể chịu đựng được nữa và cuộc hôn nhân rất có thể đi đến hồi kết.

Đón nhận những căng thẳng của cuộc sống

Thứ cần nhất trong hôn nhân không phải là tình yêu mà là 2 chữ này: Bạn biết sớm càng tránh đau thương - Hình 1 ADVERTISEMENT

(ảnh minh họa)

ADVERTISEMENT

Khi còn độc thân thì nhiều người không cảm nhận quá sâu về những áp lực ở trong cuộc sống này. Nhưng với đàn bà khi đã kết hôn, sinh con, và cha mẹ bạn ngày càng già đi, mọi thứ đã khác.

Nhiều người than thở rằng khi ở tuổi trung niên, họ chịu áp lực nhiều, chỉ có thể cắn răng mà hịu đựng. Trong hầu hết các gia đình, đàn ông là người căng thẳng nhất. Suy cho cùng, đàn ông là trụ cột và phải làm chỗ dựa cho vợ con.

Người đàn ông càng có tinh thần trách nhiệm cao thì càng có nhiều áp lực tinh thần lớn. Nếu vợ là một người phụ nữ hiểu chuyện, biết cách xoa dịu trái tim đàn ông thì đó là điều may mắn nhất cho người đàn ông trong cuộc đời. Nếu người vợ là người thực tế và trọng vật chất, luôn than vãn cuộc sống và mắng mỏ đàn ông thì đó sẽ là nỗi đau của đời đàn ông.

Một cuộc hôn nhân hòa thuận, bền vững lâu dài thì cả hai vợ chồng phải biết chia sẻ những áp lực trong cuộc sống này.Cái gọi là áp lực cuộc sống không chỉ giới hạn ở áp lực kinh tế, có rất nhiều, rất nhiều khía cạnh.

Thứ cần nhất trong hôn nhân không phải là tình yêu mà là 2 chữ này: Bạn biết sớm càng tránh đau thương - Hình 2

(ảnh minh họa)

Chấp nhận rủi ro không xác định

Cuộc sống này đầy rẫy những ẩn số và biến số, không ai có thể lường trước được. Có câu: "Vợ chồng là chim rừng, gặp tai họa thì bay riêng". Điều này nói lên bản chất con người, khó phân xử đúng sai. Nhưng nếu một người dám chấp nhận những rủi ro không xác định; anh ta sẽ không bỏ đi một cách nhẹ nhàng khi đối phương bất lực nhất.

ADVERTISEMENT

Thứ mà hôn nhân cần không phải là tình yêu và là sự cam kết. Đảm nhận trách nhiệm của hôn nhân, chịu áp lực của cuộc sống, chấp nhận những rủi ro chưa xác định được.

Tình yêu là mơ mộng và giản dị, hôn nhân là thế tục và thiêng liêng

Tình yêu đích thực sẽ dần thăng hoa sau khi bước vào hôn nhân. Tuy chẳng còn mặn nồng như trước nhưng cũng sẽ khiến hai người nhanh chóng trưởng thành và sống có trách nhiệm hơn. Vì thứ mà hôn nhân thực sự cần không phải là tình yêu vương vấn, mà là sự cam kết và niềm tin dám đón nhận mọi thứ!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Câu chuyện biếu quà nhà nội, nhà ngoại: Có gia đình mà như độc thân
22:16:24 02/12/2022
Vợ chồng cãi vã, bố chồng dùng một cái cốc vỡ mà giải quyết êm thấm
13:25:37 01/12/2022
Bà chủ nhà trọ đột nhiên đem sổ đỏ sang hỏi tôi làm con rể
19:56:46 01/12/2022
Sau 10 năm bị mẹ chồng "đuổi" khỏi nhà, tôi thấy xấu hổ và biết ơn mẹ
10:41:01 02/12/2022
Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối
13:47:39 01/12/2022
Giận tím mặt với câu nói đùa của chồng trong bữa cơm
13:15:25 01/12/2022
3 điểm kém ở đàn ông lại khiến tình cảm vợ chồng bền chặt
10:02:51 01/12/2022
Cặp đôi kết thúc cuộc hôn nhân 9 năm vì một lý do không ai ngờ tới
14:22:19 02/12/2022
Nếu bạn thực sự không thể quên một ai đó
13:21:16 01/12/2022
Chuyện tình yêu của bố mẹ tôi bắt đầu từ bát "chí mà phù"
12:05:31 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lật tẩy 8 sự thật bạn chỉ dám làm khi ở một mình
01:40:28 03/12/2022
Hồng Hân tha thứ cho chồng kém 10 tuổi
06:56:02 03/12/2022
Nguyệt Ánh: Viên mãn cùng chồng Ấn, phải rao bán cơ ngơi vì quá rộng
06:59:40 03/12/2022
Dàn sao Hàn Quốc bật khóc sau khi trải qua 10 phút 'dài nhất' cuộc đời
07:36:34 03/12/2022
Diệp Lâm Anh suy sụp bước ra từ tòa án mất quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ thiếu gia gây chú ý?
07:40:35 03/12/2022
Diệp Lâm Anh: 'Chồng gây áp lực kinh tế để buộc tôi nhượng bộ'
06:53:17 03/12/2022
Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?
08:04:00 03/12/2022
6 năm hôn nhân không đám cưới, tủi hờn của mỹ nhân "Diên Hi công lược"
07:58:35 03/12/2022
Dương Dương - Địch Lệ Nhiệt Ba thông báo kết hôn sau nghi vấn hẹn hò: Sự thật khiến fan ngã ngửa
07:52:20 03/12/2022
Cựu hoàng hậu Qatar và sở thích 'đắp tiền' lên người
07:28:28 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cách sống chất lượng cao của người thông minh trong xã hội hiện đại

08:24:10 03/12/2022
Trên thực tế, câu nói này đúng đắn ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Cuộc sống ngày càng tồi tệ, mỗi người lại có nguyên nhân khác nhau. Nhưng nếu nhìn vào những người sống ngày một tốt hơn, quỹ đạo cuộc sống của họ thường...

Góp 200 triệu mua nhà nhưng không được đứng tên, tôi phản đối nên bị cả nhà chồng quay lưng

08:19:38 03/12/2022
Tôi và chồng mới cưới nhau được vài tháng, do nhà bố mẹ chồng ở khu tập thể khá chật hẹp nên sau khi cưới hai đứa ra ngoài thuê nhà ở với giá 5 triệu một tháng, chưa kể điện nước, dịch vụ linh tinh. Vả lại, tôi cũng muốn ở riêng cho tho...

Xót xa khi thấy món quà quê mẹ chồng gửi

07:01:02 03/12/2022
Vì công việc nên vợ chồng tôi không thể sống cùng bố mẹ chồng được. Mỗi tháng, chúng tôi thường về quê thăm ông bà 1-2 lần. Dạo gần đây, công ty của chồng tôi gặp khó khăn và bị vỡ nợ. Chúng tôi điên đảo khi phải tìm mọi cách xoay xở ti...

Phát hiện đám cưới trùng giờ với trận chung kết World Cup, cặp đôi có kế hoạch táo bạo

06:53:53 03/12/2022
Một đám cưới được lên kế hoạch từ khá lâu trước đó vì còn cần thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, nhiều lúc người ta bỏ quên đi thời điểm diễn ra sự kiện lớn để rồi chọn cưới xin trùng ngày và khiến mình rơi vào cảnh khó xử

Khi bạn thấy mình luôn thiếu thời gian, làm ngay 2 điều này

06:32:05 03/12/2022
Sử dụng thời gian có chủ ý hơn và coi trọng thời gian chất lượng, bạn sẽ học được cách sử dụng thời gian hiệu quả hơn để cải thiện sức khỏe tổng thể và dành nhiều thời gian hơn cho những gì thực sự quan trọng, đáng ưu tiên

Những người phụ nữ đặt cuộc sống vào "chế độ im lặng", họ thường không đơn giản

20:08:37 02/12/2022
Thời gian trôi đi, một ngày bạn sẽ hiểu chế độ im lặng không chỉ là một loại thái độ sống mà còn là một loại trí tuệ trong cuộc sống này

Lấy chồng Thụy Sĩ, 8X nghỉ hưu ở tuổi 32, được mẹ chồng nấu cơm bê lên tận phòng

19:49:19 02/12/2022
Con người ta yêu nhau vì chữ duyên , cưới nhau vì nợ . Khi duyên nợ chưa tới, có thể họ sẽ chẳng màng tới chuyện hôn nhân, nhưng khi gặp được định mệnh của đời mình rồi họ lại thay đổi suy nghĩ, quyết định cùng người đó nên duyên vợ chồ...

Phụ nữ tuổi 30 còn giữ lại 3 thứ này trong tay, cuộc đời phía trước sẽ đầy nước mắt!

17:31:52 02/12/2022
Những năm tuổi 20 nông nổi có lẽ phụ nữ còn được quyền cho phép mình sai nhưng tầm tuổi 30 là một ngưỡng đ.ánh dấu cho sự chín chắn và trưởng thành
ADVERTISEMENT

6 hành động nhỏ hôm nay tạo nên khoản tiết kiệm lớn ngày mai

14:40:17 02/12/2022
Nếu bạn có thói quen tiết kiệm những đồng tiền còn lại sau khi đã chi tiêu, hãy thay đổi bằng cách thiết lập chế độ tiết kiệm tự động. Chỉ một thay đổi nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm hiệu quả hơn sau một thời gian

Nửa đêm, chồng về nhà với mùi nước hoa nữ nhưng không chịu ký đơn ly hôn

14:29:26 02/12/2022
Vợ chồng tôi có kinh tế khá giả, sung túc. Nhưng để có được ngày hôm nay, chúng tôi cũng từng phải trải qua những ngày tháng khốn khó, vất vả. Nhiều khi, tôi còn phải nhường nửa ổ bánh mì để chồng ăn cho no bụng. Hay những đêm vợ chồng ...

Sau khi kết hôn, có 3 điều phụ nữ nhất định phải "giữ miệng" đừng nói với chồng

14:13:07 02/12/2022
Với phụ nữ, hôn nhân gần như là cách khiến cô bước sang một cuộc đời mới. Bởi vậy, trong hôn nhân, phụ nữ nên biết cách cư xử. Có những điều cần nói và những điều đừng bao giờ nói ra

Sửng sốt khi phát hiện chồng có 2 bằng đại học

07:54:32 01/12/2022
Vợ chồng tôi hiện tại đang làm công nhân trong khu công nghiệp. Tôi mới sinh em bé, tháng sau là tôi hết thời gian nghỉ thai sản. Bà ngoại sẽ ra chăm sóc con cho tôi đi làm

Cận kề ngày Tết, bà nội đuổi mẹ tôi ra khỏi nhà trước mặt tất cả họ hàng

07:42:13 01/12/2022
Bố tôi vẫn luôn là niềm tự hào của bà nội. Với bà nội, bố là đứa con vàng con bạc mà bà cưng chiều như trứng mỏng. Quả thật thì so với mặt bằng chung ở dòng họ bên nội của tôi, bố tôi là người xuất sắc hơn cả. Bố là 1 trong 10 người có ...

3 kiểu phụ nữ có cuộc sống ngày càng tốt đẹp sau khi kết hôn

07:26:03 01/12/2022
Xã hội phát triển, ngày càng có nhiều người không muốn kết hôn, thậm chí sợ kết hôn vì họ đã nghe qua quá nhiều câu chuyện về sự bất hạnh của hôn nhân, đa phần sự đau khổ thuộc về phụ nữ, những người mất đi rất nhiều sau khi bước qua mộ...

Thấy vợ đang dạy con, chồng thốt một câu đắng chát khiến vợ bẽ bàng

06:17:08 01/12/2022
Vì con trai đang tuổi lớn nên tôi hạn chế tối đa việc mâu thuẫn vợ chồng trước mặt con. Tôi sợ con buồn và có những suy nghĩ lệch lạc về cuộc sống. Nhưng chồng tôi lại không đồng quan điểm với vợ. Tính anh bộp chộp, nghĩ gì nói đó nên n...

Dấu hiệu dễ dàng nhận biết một người có thực sự hạnh phúc hay không

06:08:41 01/12/2022
Cuộc đời mỗi người sướng, khổ ra sao là do chính mỗi bản thân chúng ta gây dựng. Tất nhiên, không thể nói một người sướng cả đời mà không gặp chuyện phiền lòng. Ít nhiều những tác động bên ngoài cũng khiến chúng ta đôi lần phải bận lòng...
ADVERTISEMENT

3 chi tiết sẽ cho thấy người đàn ông yêu bạn nhiều như thế nào

05:50:58 01/12/2022
Không phải tất cả đàn ông đều dễ dàng bày tỏ được cảm xúc của mình. Nhưng ở một số chi tiết, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được anh ấy thật lòng yêu mình hay không

Lấy chồng đẹp trai chưa đầy một tháng mà chị gái đã đòi ly hôn

05:45:01 01/12/2022
Hồi chị gái dẫn anh M về ra mắt, cả nhà tôi đã không đồng ý. Anh ấy ngoài đẹp mã thì chẳng có gì đáng giá cả. Không biết cách nói chuyện, không có công việc ổn định, thiếu lễ phép khi ăn cơm trước mà không mời cả nhà người yêu dùng bữa

Cuộc đời này, sẽ luôn có người thực sự hiểu bạn

05:39:14 01/12/2022
Nếu nửa câu đầu tiên là hiện thực, thì nửa câu sau là hy vọng. Thực tế thì cô đơn là một phần bình thường của cuộc sống, còn hy vọng là luôn có một người có thể thực sự hiểu mình

Vợ và nhân tình đ.ánh nhau trên đường, bất bình nhất là hành động của người chồng

05:12:24 01/12/2022
Khi phát hiện chồng mình ngoại tình, có người âm thầm tìm cách kéo chồng về lại bên mình hoặc dứt khoát ly hôn. Nhưng cũng có người vì không giữ nổi bình tĩnh mà hùng hổ đi đ.ánh g.hen, phần vì để xả cơn tức giận trong người, phần vì muốn...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Alexander-Arnold tiết lộ sự thật bất ngờ về Rashford

Bóng đá thế giới

08:35:22 03/12/2022
Trent Alexander-Arnold vừa có những lời nhận xét bất ngờ về Rashford. Cả hai là kình địch ở cấp CLB nhưng lại là đồng đội ở đội tuyển Anh

Lee Seung-gi chấm dứt hợp đồng với công ty gắn bó 18 năm

Nhạc quốc tế

08:34:39 03/12/2022
Ca sĩ kiêm diễn viên Lee Seung-gi đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng với công ty Hook Entertainment, sau một tranh chấp về thù lao từ các sản phẩm âm nhạc của anh

Nhan sắc cô gái Ấn Độ tự kết hôn với chính mình

Chuyện lạ

08:33:44 03/12/2022
Một cô gái trẻ 24 tuổi ở Ấn Độ sẽ kết hôn với chính mình, cô muốn minh chứng cho việc tự yêu thương bản thân. Kshama Bindu 24 tuổi, sống tại bang Gujarat, Ấn Độ sẽ kết hôn với chính mình trong một đám cưới phong cách truyền thống vào 11...

Phát hiện loài ếch mới tại miền Nam Trung Quốc

Thế giới

08:29:50 03/12/2022
Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát hiện một loài ếch mới có tên gọi Leptobrachella verrucosa sp.nov. tại tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc

IESF WEC 2022: Ông Đỗ Việt Hùng đ.ánh giá tương lai tươi sáng của Esports Việt

Esport

08:29:45 03/12/2022
Ông Đỗ Việt Hùng - Tổng thư ký VIRESA đã nhận xét về Esports Việt Nam không chỉ ở IESF WEC 2022 mà còn trong chặng đường phát triển dài

Bí quyết để bạn đẹp hơn bất kỳ cô gái nào

Làm đẹp

08:29:39 03/12/2022
Duy trì bí quyết dưới đây thường xuyên bạn sẽ nhận được kết quả khiến nhiều cô gái phải ghẹn tỵ về làn da của mình đấy

Học sinh xin chuyển tổ hợp môn với lý do không theo được chương trình

Học hành

08:28:37 03/12/2022
Dù số học sinh lớp 10 xin chuyển tổ hợp môn không nhiều, nhưng lãnh đạo các trường khẳng định rằng, nếu các em chuyển sẽ bị thiệt thòi về kiến thức

Phản ứng sao Việt khi tình cũ có người mới: Hương Giang vui vẻ

Sao việt

08:25:59 03/12/2022
Tuy không còn là gì nhau nhưng nhiều sao Việt vẫn bị khán giả soi từng nhất cử nhất động khi người cũ có người yêu mới. Trong số đó phải kể đến những sao Việt như Hương Giang, Hồ Ngọc Hà

Độc đáo kem dừa đất Côn Đảo

Ẩm thực

08:23:46 03/12/2022
Ngoài hải sản, Côn Đảo còn có một món ăn vặt rất ngon, đó là kem dừa đất Côn Đảo. Món ăn này nổi tiếng đến mức nhiều người ví rằng chưa ăn kem dừa đất coi như chưa đến Côn Đảo

Vụ Lương Hải Như mất tích: Gia đình mất phương hướng, cạn kiệt tài chính vẫn không có manh mối

Netizen

08:18:22 03/12/2022
Cha của Hải Như cho biết gia đình đã giảm số lượng người tìm kiếm, chỉ còn 1-2 người thân liên tục đi khảo sát. Ngoài ra, vẫn còn vài đội thiện nguyện chia nhau tìm kiếm Hải Như

V (BTS) - thần tượng K-pop được tìm kiếm nhiều nhất trên Google toàn cầu 2022

Sao châu á

08:06:55 03/12/2022
Theo dữ liệu từ Google Trends, V đứng số 1 trong dánh sách 30 thần tượng K-pop được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2022

Những xe ô tô điện tầm giá dưới 1 tỷ tốt nhất đáng cân nhắc để 'xuống tiền'

Ôtô

08:03:29 03/12/2022
Với tài chính dưới 1 tỷ người tiêu dùng Việt Nam có thể lựa chọn cho mình nhiều mẫu xe ô tô điện có thiết kế sang, vận hành êm ái, khỏi lo xăng tăng hay giảm

Gil Lê trở lại với The Heroes, khẳng định chiến hết mình

Nhạc việt

07:39:34 03/12/2022
Màu sắc âm nhạc khác biệt, sự chỉn chu và tinh thần mới mẻ là những dấu ấn mà Gil Lê mong muốn mang đến cho khán giả