Nhiều phụ huynh mong con sớm được tiêm vaccine để trở lại trường

Chị Thanh Hằng ( Hà Nội) thở phào khi đọc tin sẽ tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, trong khi không ít người khác còn lo lắng vì con họ chưa đủ tuổi để chích ngừa Covid-19.

Nhiều phụ huynh mong con sớm được tiêm vaccine để trở lại trường - Hình 1

“Con gái tôi háo hức chờ tiêm vaccine để được đến trường lắm. Cháu tin chỉ cần được tiêm một mũi, con sẽ có thể lên lớp, gặp bạn bè mới”, chị Thanh Hằng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ với Zing sau khi đọc tin về việc Bộ Y tế đang lên kế hoạch tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

Sau khoảng thời gian ngóng chờ tin tức, đến nay, chị Thanh Hằng tạm thở phào nhẹ nhõm khi cả hai con đều trong độ tuổi được tiêm, chỉ cần có đủ vaccine.

Hy vọng con được tiêm vaccine trước khi đi học trở lại

“Có tin gì về kế hoạch tiêm vaccine cho học sinh chưa em”, đó là câu hỏi mà chị Thanh Hằng thường nhắn trên các nhóm từ tháng 9.

Chị cho biết con gái mình vừa lên lớp 10. Kết quả thi tốt, con trúng tuyển vào trường mơ ước nên rất háo hức được đi học, gặp thầy, cô, bạn mới, trải nghiệm cuộc sống của một nữ sinh cấp 3 thay vì ngồi trước màn hình học bài như hồi lớp 9. Con trai học lớp 8 ít quan tâm hơn đến việc học nhưng cũng mong mỏi ngày có thể cùng bạn bè chơi đá bóng, rủ nhau đi bơi.

Gia đình chị Thanh Hằng đều tin tưởng vaccine sẽ là hàng rào bảo vệ cho hai con khi Hà Nội chuyển sang trạng thái bình thường mới. Nữ phụ huynh cũng đọc các bài báo về nguy cơ tiêm vaccine cho trẻ em song chị cho rằng nhiều nước vẫn áp dụng tiêm chủng cho trẻ em trong độ tuổi khuyến cáo. Do đó, người mẹ này vẫn mong sắp tới, hai con được tiêm một mũi trước khi đến trường.

Sớm tiêm vaccine cho học sinh để các em quay lại trường cũng là mong muốn của chị Thùy Linh (Hà Đông, Hà Nội). Chị rất hy vọng hai con (học lớp 8 và lớp 3) sớm được đi học trở lại.

Nữ phụ huynh nói thêm với việc tiêm vaccine cho trẻ, gia đình sẽ theo hướng dẫn của cơ quan chức năng và không quá lo lắng về nguy cơ, vì nhiều nước trên thế giới đã tiêm cho trẻ em. Chị tin tưởng các nước đã thử nghiệm, kết quả đảm bảo mới tiến hành tiêm ngừa cho đối tượng dưới 18 tuổi.

Tương tự, nhà chị Ngọc Linh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ủng hộ việc tiêm vaccine cho trẻ. Theo thông tin hiện tại, con lớn của chị (học lớp 9) đủ tuổi để tiêm trong khi con út (lớp 5) chưa đủ tuổi để chích ngừa Covid-19.

“Tiêm vaccine loại phù hợp là biện pháp đảm bảo an toàn tốt nhất cho trẻ. Dịch bệnh hiện nay rất phức tạp. Ai ở độ tuổi nào cũng có thể bị mắc và tiến triển rất nhanh. Nếu con chưa tiêm, có lẽ tôi cân nhắc việc cho con đi học”, chị Ngọc Linh chia sẻ.

Vẫn còn nỗi lo cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi

Khác với gia đình chị Thanh Hằng, chị Ngọc Linh chưa yên tâm vì con út của chị mới học lớp 5, chưa đủ tuổi tiêm theo khuyến cáo hiện nay.

Vì vậy, bên cạnh việc mong chờ kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi sớm được tiến hành, chị còn hy vọng có loại phù hợp cho nhóm trẻ nhỏ hơn.

Chị Linh nhấn mạnh nếu có vaccine phù hợp cho trẻ dưới 12 tuổi (không có phản ứng phụ, không ảnh hưởng về khả năng sinh sản cũng như nhận thức của trẻ), chị ủng hộ việc tiêm vaccine cho các bé.

Cùng hoàn cảnh, chị Lan Anh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lo lắng vì hai con đều dưới 12 tuổi – con trai lớn học lớp 3 và con gái mới 3 tuổi. Chị ủng hộ việc tiêm vaccine cho học sinh, chỉ tiếc chưa có loại phù hợp cho trẻ nhỏ tuổi. Nữ phụ huynh chưa yên tâm vì có thể khi Hà Nội mở cửa trường học, hai con của chị đều chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19.

“Tôi đọc báo thấy nhiều người tiêm 2 mũi vaccine có thể mắc Covid-19. Họ ít triệu chứng hơn nhưng vẫn lây cho người khác. Lúc đó, trẻ em thành nhóm nguy cơ cao vì chưa được tiêm. Vì vậy, tôi thấy chưa an toàn cho trẻ, trừ khi các bé được tiêm loại phù hợp”, chị Lan Anh giải thích.

Nhiều phụ huynh mong con sớm được tiêm vaccine để trở lại trường - Hình 2

Nhiều nước như Campuchia, Cuba, Italy, Mỹ… đã tiêm vaccine cho trẻ em dưới 18 tuổi. Ảnh: AP.

Phụ huynh yên tâm hơn nếu giáo viên được tiêm vaccine, trường phòng dịch tốt

Trong trường hợp trường học mở cửa lại, chị Lan Anh sẽ chỉ cho con trai lớp 3 đi học vì cậu bé đã biết tự chăm sóc bản thân, thực hiện quy định đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên.

Bên cạnh đó, các lần trước, khi nhà trường đón trẻ sau các đợt dịch, chị quan sát thấy thầy, cô thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tốt. Các con được đo thân nhiệt ở cửa rồi xếp hàng, sát khuẩn tay. Phụ huynh đưa con đến rồi về, hoàn toàn không vào trong trường.

Chị Thu Hiền (Hà Đông) cũng mong sớm có kế hoạch tốt để mở cửa trường học. Hai con trai sinh đôi 5 tuổi của chị hàng ngày vẫn hỏi mẹ tại sao phải nghỉ học lâu thế và mong được đến lớp.

Hai con biết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nên chỉ cần giáo viên, nhân viên trường tiêm phòng đầy đủ hai mũi vaccine, không sống ở khu vực nguy cơ cao, chị Hiền sẽ yên tâm gửi con tới lớp.

Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại, chị Thùy Linh đã không lo lắng nếu thành phố cho phép trẻ em đi học trực tiếp. Hai con của chị học trường tư, sĩ số ít.

Nhà trường thực hiện khử khuẩn tốt, giáo viên, nhân viên đều tiêm đủ 2 mũi vaccine. Đương nhiên, chị thừa nhận không có gì bảo đảm an toàn tuyệt đối nhưng theo thông tin chị nắm được, trong trường hợp mắc Covid-19, trẻ em thường không chuyển biến nặng.

Sau 3 đợt dịch, hai con của chị cũng tự giác thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, gia đình chú trọng tăng cường sức đề kháng cho con như bổ sung vitamin theo đơn bác sĩ kê.

Song chị Thùy Linh cũng hiểu nhiều gia đình khác lo lắng về an toàn của con khi đến lớp chưa được tiêm vaccine. Đặc biệt, tại các trường công lập, điều kiện cơ sở vật chất chưa tốt, lớp lại đông học sinh.

“Với những e ngại đó, tôi nghĩ cần kiểm tra các trường đã đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch. Nếu đảm bảo, trường đó có thể tổ chức học tập trung”, chị Thùy Linh gợi ý.

95% trẻ em 12-17 tuổi sẽ được tiêm 2 mũi vaccine cuối năm nay

Tại buổi làm việc với các bộ, ngành về về tình hình thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì chiều 12/10, đại diện Bộ Y tế cho biết hiện cả nước có trên 8 triệu trẻ em 12-17 tuổi. Số lượng vaccine cần để tiêm hai mũi là khoảng 16 triệu liều. Bộ Y tế phấn đấu trong quý IV năm 2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi cho trên 95% trẻ em thuộc đối tượng này.

Đối với trẻ từ 3-11 tuổi (khoảng trên 14 triệu em), Bộ Y tế đang tiếp cận nguồn vaccine phù hợp, đồng thời tham khảo kinh nghiệm thế giới và các chuyên gia, nhà khoa học trong nước để khi đảm bảo điều kiện sẽ sẵn sàng tiêm cho trẻ.

Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh

Khi nào học sinh sẽ được tiêm vắc xin và sẽ tiêm chủng như thế nào là điều phụ huynh đang quan tâm.

Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh - Hình 1

Sắp tới sẽ tiêm vắc xin cho học sinh để trở lại trường học - Đ.N.T

Sẵn sàng chờ vắc xin phòng Covid-19

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trước ngày 15.10, Bộ này sẽ ban hành hướng dẫn tiêm vắc xin Covid-19 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi. Về tiêm vắc xin cho học sinh, Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia (Bộ Y tế) đang xây dựng tài liệu tập huấn. Cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế cũng đang thảo luận về hình thức triển khai tiêm chủng (tại trường học hay ở địa phương hoặc nơi lưu trú).

Chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Tại TP.HCM, gần 1,5 triệu học sinh đã bước vào năm học mới hơn một tháng với hình thức học trực tuyến. Khi TP.HCM đang từng bước mở cửa các hoạt động thì việc mở cửa trường học, đón học sinh trở lại được phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, phụ huynh cho rằng chỉ yên tâm cho con trở lại trường học trực tiếp khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh - Hình 2

Học sinh TP.HCM học trực tuyến từ ngày 1.9 - THÚY HÀ

Ông Cao Đức Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Q.1), thông tin hiện nay học sinh đã đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại địa bàn cư trú. Hiệu trưởng này cho rằng, học sinh của trường có cư trú ở nhiều phường khác nhau, có thể hiện đang sinh sống ở quận khác nên nếu tổ chức tiêm ở trường, học sinh phải di chuyển đến điểm tiêm cũng có những khó khăn nhất định. Vì vậy, học sinh có thể tiêm tại địa phương và có sự quản lý về danh sách cụ thể, chi tiết.

Còn tại Q.Tân Bình, ông Phan Ngọc Quang, Phó phòng Giáo dục thông tin các trường THCS, đã lập danh sách học sinh theo đúng độ tuổi gửi về chuyên viên phụ trách công tác y tế học đường của phòng Giáo dục. Sau đó phòng Giáo dục đã tổng hợp và báo cáo về Trung tâm Y tế quận. Khoảng 21.000 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của các trường THCS công lập và ngoài công lập đã sẵn sàng, chỉ chờ có quy định tiêm chủng là triển khai.

Nên tiêm tại trường hay tại nơi cư trú?

Ông Võ Thiện Cang, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hữu Trang (Q.5) cho hay, tất cả đang chờ Bộ Y tế ban hành quy định và hình thức tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh. Tuy nhiên, ông Cang cho rằng có thể tổ chức tiêm theo trường để quản lý chính xác số lượng học sinh. Chẳng hạn, trường có khoảng 900 học sinh, y tế phường quy định thời gian tiêm, nhà trường thông báo đến từng phụ huynh học sinh để đến tiêm đúng hẹn. Thêm vào đó, có sự theo dõi hàng ngày, nhà trường sẽ nhắc nhở, đôn đốc tiêm để sớm trở lại trường học.

Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh - Hình 3

Nhiều trường học đang trưng dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch - PHÚ HUỲNH

Bên cạnh đó, nếu nguồn vắc xin chưa dồi dào, chưa thể tiêm đồng loạt thì có thể tính toán ưu tiên tiêm cho những học sinh đầu cấp và cuối cấp theo phương án mở cửa trường học.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục Quận Tân Bình cho rằng phương án tiêm theo đơn vị trường học sẽ dễ dàng cho việc quản lý cũng như phù hợp với việc mở cửa trường học. Còn tiêm theo địa bàn cư trú thì có thể không đồng bộ giữa các phường, các quận nên có thể có những hạn chế khi học sinh đi học trở lại. Vì có trường, học sinh ở các phường khác nhau, có thể phường A tiêm trước còn phường B lại tiêm sau...

Chiều ngày 13.10, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, theo chỉ thị của TP.HCM, từ ngày 1.10, các trường tiếp tục tổ chức dạy, học gián tiếp, trên môi trường internet và qua truyền hình. Từng bước củng cố các điều kiện để có thể kết hợp dạy, học trực tiếp. Tuy vậy, để đảm bảo tốt nhất công tác giáo dục toàn diện; đáp ứng mục đích, yêu cầu và nội dung chương trình năm học..., Sở GD-ĐT đã có tờ trình gửi UBND TP. HCM đề xuất tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trong độ tuổi từ 12 - 18 trên địa bàn thành phố.

Tình hình Covid-19 tại TP.HCM sau 2 tuần thực hiện Chỉ thị 18 có chuyển biến tích cực

Theo Sở GD-ĐT, việc tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 - 18 tuổi là nhằm đảm bảo cho học sinh được an toàn, an tâm, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện, giữ vững chất lượng giáo dục trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, Sở GD-ĐT đề nghị UBND có kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh 12 - 18 tuổi với nguồn vắc xin phù hợp. Việc tiêm cần tổ chức trước khi kết thúc học kỳ 1 để học sinh có thể đến trường học tập trực tiếp vào học kỳ 2 năm học 2021 - 2022. Sở GD-ĐT đề xuất tiêm vắc xin cho hơn 642.000 học sinh và đang chờ quy định, hướng dẫn của cơ quan y tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi01:05:36Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích00:19Các trường lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh02:39TP.HCM tính toán phương án học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn26:06Nhiều nơi miền Trung ngập sâu00:46Việt Nam có phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ 5?06:30Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài?02:13Gần 99% người trên 18 tuổi tại TP.HCM đã được tiêm vaccine Covid-1908:46Học sinh trở lại trường: Mỗi nơi quy định một kiểu03:21Địa bàn cấp độ dịch ở mức 1,2 cho học sinh đi học trực tiếp03:24Gặp “nữ tư lệnh hồi sức” đưa kỹ thuật ECMO về Việt Nam: Tôi chỉ mong cứu được nhiều người hơn nữa!04:21Đường lên đỉnh Bạch Mã sạt lở nghiêm trọng, lo ảnh hưởng đến du lịch Huế00:22Hàng ngàn người kéo tới cùng lúc, điểm tiêm ngừa phải dừng tiêm00:21Bà Rịa-Vũng Tàu: Dạy trực tuyến hết học kỳ vì nhiều trường đang làm khu cách ly01:51

Tiêu điểm

"Nhân chứng sống" tố cáo ông Lê Tùng Vân hiếp dâm và hành hung trẻ cô nhi
09:45:45 28/10/2021
Tạm dừng giảng dạy với giảng viên để làm rõ tin đồn "gợi ý nữ sinh đến khách sạn"
20:38:47 27/10/2021
Sau đề nghị của Bộ GD-ĐT, nhiều 'vùng xanh' vẫn chưa cho học sinh đến trường
07:40:25 27/10/2021
Thầy giáo Hà Nội tường trình khi bị nghi "rủ nữ sinh vào khách sạn" để sớm qua môn, có thâm niên gần 20 năm công tác
06:02:33 28/10/2021
Vĩnh Long: Phát hiện thi thể đang phân hủy trong ống cống
09:16:45 28/10/2021
Bầu Thuỵ tài trợ 100 tỷ mua thuốc trị Covid-19, 8.000 liều vừa về đến Việt Nam
18:18:38 27/10/2021
Sở Y tế TP.HCM đề xuất mở vũ trường, karaoke, quán bar, bán hàng rong...
23:19:32 28/10/2021
Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Bộ GD-ĐT xin thôi việc
19:43:59 28/10/2021
TP.HCM: Nhiều hàng quán ở Tân Phú 'đi trước một bước' đón khách ăn uống tại chỗ
12:48:42 27/10/2021
TP.HCM: Duy nhất quận Gò Vấp chưa tiêm vắc xin cho trẻ em vào 28-10
22:41:43 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh lại thổi bùng cơn lốc tranh cãi khi tung bộ ảnh "full HD" thả rông vòng 1 che đậy xíu xiu, tạo dáng uốn éo khoe đường cong "khét lẹt"
18:28:07 28/10/2021
NÓNG: Đạo diễn đình đám bị bắt vì quay phim khiêu dâm kiếm tiền mùa dịch, 1 sao nữ bị tóm vẫn mong clip sex của mình hot
20:28:46 28/10/2021
Xôn xao hình ảnh Diễm My quen Lê Thanh Huyền Trân trước khi đến Tịnh thất Bồng Lai và cắt tóc đi tu
21:03:39 28/10/2021
Lê Thanh Minh Tùng "đáp trả" yêu cầu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân, đặt câu hỏi ngược cực gắt
18:34:06 28/10/2021
Hung thủ vụ đánh ghen bằng xẻng ở Đồng Nai nở nụ cười ám ảnh lúc bị bắt, nhìn sang nạn nhân biến dạng mà rùng mình
21:53:24 28/10/2021
Đại diện Nghệ An lên tiếng nói rõ sự thật về 2 cây cầu Thủy Tiên làm từ thiện đợt bão lũ năm 2020
18:24:42 28/10/2021
Nguyên nhân NSND Hồng Vân phải dừng xuất hiện trên chương trình có MC Quyền Linh sau 2 năm gắn bó
21:23:21 28/10/2021
HOT: Sam nói rõ tin đồn “bồ bịch” với Color Man, tung bằng chứng không ăn chặn từ thiện
20:01:06 28/10/2021
Nam thần Lâm Canh Tân (Sở Kiều Truyện) bị "tóm sống" cảnh say khướt, đưa gái lạ về nhà ôm hôn thắm thiết
18:07:50 28/10/2021
10 mỹ nhân Hàn mặt đẹp tự nhiên nhất
19:40:14 28/10/2021

Tin mới nhất

Quản lý cấp cao bỏ Google về Việt Nam khởi nghiệp

02:14:12 29/10/2021
30 tuổi, Huy Nguyễn trở thành một trong những quản lý cấp cao trẻ nhất của Google, nhưng quyết định rời thung lũng Silicon về Việt Nam khởi nghiệp blockchain.

Dân bất an vì núi lở

02:11:40 29/10/2021
Mỗi lúc mưa lớn, nhiều gia đình ở xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, phải sơ tán sang nhà họ hàng vì lo đất đá từ hai ngọn núi sau nhà sạt xuống.

Tiền Giang nới lỏng điều kiện sản xuất cho nhà máy

01:57:27 29/10/2021
Các nhà máy ở Tiền Giang được phép cho người lao động đi về hàng ngày thay vì chỉ tổ chức phương án 3 tại chỗ như trước.

Bỏ quy định hành khách đi máy bay phải khai báo thông tin

01:49:05 29/10/2021
Sau hai ngày yêu cầu hành khách đi máy bay khai báo nơi đi, nơi đến, Bộ Giao thông Vận tải quyết định bãi bỏ quy định này từ ngày 29/10.

TP HCM cảm ơn Quân đội hỗ trợ chống Covid-19

01:47:38 29/10/2021
Ông Nguyễn Văn Nên đại diện Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM trao thư cảm ơn đến Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng.

Hà Nội chuẩn bị phương án vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông

00:48:43 29/10/2021
UBND TP Hà Nội chủ trì, rà soát kỹ kế hoạch, phương án vận hành khai thác đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

'Hạn chế phim có hình ảnh soái ca lệch lạc'

00:44:59 29/10/2021
Tác phẩm điện ảnh cần hạn chế hình ảnh soái ca thần tượng của nhiều thanh thiếu niên nhưng hành động lệch lạc, theo đại biểu Quốc hội.

Ngư dân bỏ dở việc đánh bắt để vào bờ trình báo phát hiện thi thể trôi dạt

00:14:03 29/10/2021
Thi thể nam giới trôi dạt trên biển đã được tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi phát hiện, đưa vào đất liền trình báo cơ quan chức năng.

Người dân có thể vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 30/10

23:45:12 28/10/2021
Từ ngày 30/10/2021, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức đón tiếp, phục vụ các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đoàn thể chính trị - xã hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan kh...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phân bổ đủ vaccine để các tỉnh miền Nam tiêm sớm nhất có thể

22:37:06 28/10/2021
Ngày 28/10, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 287/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Đông và miền Tây Nam Bộ về phòng, chống dịch COVID-19.

Quá thiệt thòi cho cán bộ, giáo viên tụt hạng vì bằng Cử nhân Quản lý Giáo dục

21:04:33 28/10/2021
Thật bất công khi giáo viên có trình độ cử nhân toán, văn,… thì được chuyển hạng chức danh mới còn giáo viên có trình độ cử nhân quản lý giáo dục lại không được.

Sinh viên đã tiêm vắc xin sẽ được đi học trở lại từ tháng 11?

19:48:00 28/10/2021
Dù việc đáp ứng bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại TP.HCM còn gặp một vài khó khăn, nhưng một số trường vẫn quyết định tháng 11 cho sinh viên đi học trở lại.

Đà Lạt: Học sinh các xã học trực tiếp từ ngày 1.11, vùng vàng học trực tuyến

19:41:40 28/10/2021
TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho học sinh 4 xã vùng xanh trên địa bàn đến trường học trực tiếp từ ngày 1.11, còn học sinh các phường vùng xanh học trực tiếp từ ngày 8.11.

Gia đình bệnh nhân hút mỡ bụng tử vong kiện bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo

19:26:13 28/10/2021
Chồng người phụ nữ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng tại Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo cho biết, ông đã làm việc với Thanh tra Sở Y tế TPHCM và ủy quyền cho luật sư gửi đơn kiện bệnh viện.

Sinh viên bị gợi ý "đổi tình lấy điểm": Công an tiếp nhận đề nghị làm rõ từ nhà trường

19:11:04 28/10/2021
Phòng PA03, Công an TP Hà Nội đã nhận được văn bản đề nghị của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp về việc điều tra, làm rõ vụ sinh viên bị gợi ý đổi tình lấy điểm.

TP.HCM: Công khai giá xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở y tế

18:05:07 28/10/2021
Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến ngày 26-10, TP có 169 cơ sở y tế được phép thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh, 59 cơ sở xét nghiệm RT-PCR. Sở Y tế sẽ công khai giá xét nghiệm để người dân lựa chọn.

TP.HCM trả chi phí cho bệnh viện tư tham gia chữa trị COVID-19

17:33:00 28/10/2021
TP.HCM sẽ tạm ứng ngân sách chi trả chi phí khám, chữa bệnh cho các bệnh viện tư nhân tham gia điều trị COVID-19, trong khi chờ hướng dẫn chính thức từ trung ương.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, UBND TP.HCM yêu cầu báo cáo giá test nhanh COVID-19

17:29:44 28/10/2021
Sau khi Tuổi Trẻ có bài phản ánh về việc Test nhanh COVID-19: Nơi 350.000 đồng, có chỗ như Bệnh viện quận 1 chỉ 83.000 đồng, UBND TP đã đề nghị Sở Y tế và Sở Tài chính khẩn trương rà soát, báo cáo kết quả về giá test nhanh ở TP.

Giá rau xanh, thịt lợn tăng nhẹ, hàng hải sản bán chậm

17:23:39 28/10/2021
Cú tăng giá sốc đã đưa giá xăng dầu lên mức cao nhất trong 7 năm qua. Nhiều người dân lo ngại thời gian tới, giá lương thực, thực phẩm sẽ tăng giá kép trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiềm ẩn phức tạp; còn tiểu thương lo hàng bán ế.

80 điểm sạt lở ở đường Hồ Chí Minh đoạn qua Thừa Thiên Huế

16:57:07 28/10/2021
Do ảnh hưởng của bão số 8 và mưa lớn kéo dài, tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có hơn 80 vị trí bị sạt lở, trong đó có 16 vị trí sạt lở gây tắc đường.

Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm

16:23:32 28/10/2021
Từ sáng sớm nhiều hàng quán đã sáng đèn, tất bật lau dọn, bày biện bàn ghế để đón khách vào quán ngồi ăn, uống cà phê...

Cán bộ, người dân Đắk Nông không được đi sang Đắk Lắk

16:12:47 28/10/2021
Tỉnh Đắk Nông quy định, trừ trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền, trong vòng 14 ngày tới, tất cả cán bộ, người lao động không được đến/về tỉnh Đắk Lắk.

Hàng ngàn học sinh Gia Lai có nguy cơ bỏ học

15:44:12 28/10/2021
Từ năm học 2021-2022, nhiều xã tại tỉnh Gia Lai đã không còn là vùng đặc biệt khó khăn, những học sinh tại các địa phương này không còn được nhận các khoản hỗ trợ và đang có nguy cơ bỏ học

Chủ tịch TPHCM nói về việc quán ăn bán bia rượu tại chỗ

15:41:34 28/10/2021
Có nhiều ý kiến khác nhau về việc bán bia rượu thời điểm hiện tại. Thành phố muốn có thực tiễn, có thí điểm để tiếp tục - Chủ tịch UBND TPHCM chia sẻ.

Tạm dừng cứu hộ tàu hàng nước ngoài bị mắc cạn ở vùng biển Quảng Trị

15:31:58 28/10/2021
Sau hơn 10 ngày mắc cạn trên vùng biển Quảng Trị, việc cứu hộ tàu vận tải nước ngoài phải tạm dừng do thời tiết xấu.

Giá xăng dầu “phi mã” - Sức ép lớn cho lạm phát và hồi phục kinh tế

14:42:15 28/10/2021
Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu trong nước tăng đáng kể theo đà tăng của thị trường thế giới. Đây là điều đáng ngại với doanh nghiệp và người dân, tạo áp lực đối với sản xuất, tiêu dùng trong những tháng cuối năm và tác động rất mạnh t...

Tiến tới giảm thời gian đóng BHXH xuống 10 năm được hưởng lương hưu

14:39:42 28/10/2021
Bộ trưởng LĐTB&XH cho biết, sẽ sửa đổi thời gian giảm đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) từ 20 năm xuống 15 năm, tiến tới 10 năm.

Trường hợp nào người từ Hà Nội về Bắc Giang cần giấy xét nghiệm?

14:35:12 28/10/2021
Ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang khẳng định, chỉ xét nghiệm Covid-19, theo dõi cách ly y tế với người từ Hà Nội về tỉnh dự các sự kiện đông người.

Có thể bạn quan tâm

11 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý

Sáng tạo

03:03:08 29/10/2021
Bên cạnh việc xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên công năng, tiện ích sinh hoạt, thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy cũng cần được xem xét để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Biến thể Delta có khả năng hãm đà tăng trưởng Mỹ

Thế giới

02:20:18 29/10/2021
Nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong hơn một năm vào quý III vì biến thể Delta.

Công ty Facebook đổi tên thành Meta

Thế giới số

02:09:22 29/10/2021
Mạng xã hội Facebook, Instagram sẽ trở thành những sản phẩm thuộc công ty Meta, tương tự cách Google làm khi lập ra Alphabet.

Vũ Khắc Tiệp bất thình lình va chạm tình cảm với Ngọc Trinh, nhìn mặt "nữ hoàng nội y" thấy ngay phản ứng?

Sao việt

01:27:47 29/10/2021
Ui chèn, sao biểu cảm của Ngọc Trinh không giống mọi khi thế kia.

YG phủ nhận tin Lisa tham dự sự kiện 70 tỷ tại Thái Lan: Fan không đòi công bằng mà khen ngợi công ty, bị netizen chê "tiêu chuẩn kép"

Nhạc quốc tế

01:03:53 29/10/2021
Những ngày vừa qua, truyền thông Thái Lan đồng loạt đưa tin về việc Lisa (BLACKPINK) sẽ tham gia một sự kiện tại quê nhà nhân dịp đón năm mới 2022.

Du lịch Medellin - thành phố của mùa xuân vĩnh cửu

Du lịch

23:55:03 28/10/2021
Thành phố thứ hai của Colombia đang trải qua một sự thay đổi vượt bậc về danh tiếng và sự nổi tiếng, với lượng khách du lịch đổ xô đến thành phố Mùa xuân vĩnh cửu để tận hưởng khí hậu tuyệt vời của Medellín, người dân thân thiện và các ...

Một tuần 4 lần thay đổi bất ngờ vì tờ khai phòng Covid-19 khi đi máy bay

Sự kiện nóng

23:48:29 28/10/2021
Từ ngày 20-28/10, Bộ Giao thông vận tải 4 lần thay đổi phương án kê khai thông tin về cam kết phòng chống dịch Covid-19 với khách đi máy bay. Từ bắt buộc, dừng, tiếp tục rồi lại… dừng.

Khởi tố vụ án hình sự, khẩn trương truy bắt nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM

Pháp luật

23:29:10 28/10/2021
Công an đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, phát thông báo truy tìm nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM gây xôn xao dư luận.

Vụ GV gạ nữ sinh "vào khách sạn" đổi tình lấy điểm: Web trường bất ngờ không thể truy cập

Netizen

23:28:02 28/10/2021
Đại diện trường cho biết đã liên hệ với 17 sinh viên năm cuối tên H. của khoa nhưng tất cả đều cùng khẳng định chắc nịch 1 điều.

Cách làm gà nướng lò vi sóng – Món ngon sẵn sàng chỉ trong 1 ‘nốt’ nhạc

Ẩm thực

23:09:35 28/10/2021
Gà nướng lò vi sóng với cách chế biến khá đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Vào bếp cùng VinID để thực hiện ngay nhé!