Nhiều nước lo ngại đụng độ Israel – Palestine

Nga , Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều quốc gia bày tỏ lo ngại trước cuộc đụng độ giữa cảnh sát Israel dân thường Palestine , khiến hàng trăm người bị thương.

“Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên kiềm chế mọi hành động có nguy cơ đẩy bạo lực leo thang”, Bộ Ngoại giao Nga hôm 8/5 cho biết. “ Moskva bày tỏ quan ngại sâu sắc với diễn biến này. Chúng tôi kịch liệt lên án các cuộc tấn công nhằm vào dân thường ”.

Hơn 200 dân thường Palestine và 17 cảnh sát Israel bị thương trong cuộc đụng độ tại nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa tối 7/5, đánh dấu một tuần bạo lực leo thang ở Jerusalem, thành phố mà cả Israel Palestine đều tuyên bố chủ quyền.

Các cuộc đụng độ leo thang trong bối cảnh Israel hạn chế tiếp cận khu vực Thành cổ Jerusalem trong tháng Ramadan, đe dọa trục xuất 4 gia đình Palestine sinh sống nhiều năm ở phía đông Jerusalem, nhằm lấy chỗ cho người Do thái định cư.

Nga tái khẳng định lập trường rằng “tịch thu đất đai và tài sản ở khu vực này, cũng như việc Israel định mở các khu định cư tại các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, bao gồm phía đông Jerusalem, là vô căn cứ và vi phạm luật pháp quốc tế”.

Jordan hôm nay kêu gọi Israel dừng các hành động “tấn công man rợ” nhằm vào con chiên ở nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa, tuyên bố sẽ thúc giục quốc tế gây áp lực.

“Những gì mà cảnh sát Israel và các lực lượng đặc nhiệm đang làm, từ việc chống lại nhờ thờ Hồi giáo tới tấn công các tín đồ, là hành vi man rợ đáng bị bác bỏ và lên án”, chính phủ Jordan tuyên bố.

Jordan mất Đông Jerusalem và khu Bờ Tây về tay Israel trong cuộc chiến tranh Arab – Israel năm 1967. Ayman Safadi, bộ trưởng Ngoại giao Jordan khẳng định sẽ bảo vệ quyền của người Palestine trước động thái trục xuất của Israel.

“Israel với tư cách là lực lượng chiếm đóng, có trách nhiệm bảo vệ quyền của người Palestine đang sinh sống trong ngôi nhà của họ”, Safadi nói.

Jordan trước đó đã cung cấp giấy tờ đất đai ở Sheikh Jarrah, khu vực thuộc Đông Jerusalem cho người Palestine sinh sống ở đó. Điều này chứng minh những tuyên bố lấy lại khu đất này của Israel là vô căn cứ.

“Việc trục xuất người Palestine sống ở Sheikh Jarrah khỏi nhà là một tội ác chiến tranh”, Safadi nói.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 8/5 gọi Israel là “nước khủng bố”, sau khi cảnh sát Israel sử dụng lựu đạn gây choáng và súng cao su trong xung đột với người dân Palestine. Ông kêu gọi các quốc gia Hồi giáo và cộng đồng quốc tế cùng lên chống lại các hành động của Israel.

Arab Saudi và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất ( UAE) hôm 8/5 cũng lên án kế hoạch trục xuất người Palestine của Israel. UAE, quốc gia bình thường hóa quan hệ với Israel năm ngoái, “lên án mạnh mẽ” các cuộc đụng độ và kế hoạch trục xuất, theo tuyên bố của Ngoại trưởng UAE, đồng thời kêu gọi các nhà chức trách Israel ngừng leo thang căng thẳng.

UAE nhấn mạnh giới chức Israel “cần đảm bảo thực thi trách nhiệm một cách phù hợp luật pháp quốc tế, đảm bảo quyền tín ngưỡng và tôn giáo của dân thường Palestine, ngăn chặn các hoạt động vi phạm tôn nghiêm của thánh đường Hồi giáo Al-Aqsa”.

Nhiều nước lo ngại đụng độ Israel - Palestine - Hình 1

Cảnh sát Israel xô xát với một người Palestine trước Mái vòm Đá trong cuộc đụng độ tại Núi Đền, một ngọn đồi tại Thành cổ Jerusalem hôm 7/5. Ảnh: Reuters

Giáo hoàng Francis hôm nay kêu gọi chấm dứt bạo lực ở Jerusalem, đề nghị các bên tìm kiếm giải pháp tôn trọng bản sắc văn hóa của Thành cổ Jerusalem.

“Bạo lực sản sinh bạo lực , hãy chấm dứt đụng độ”, ông nói trước con chiên ở Quảng trường Saint Peter tại Rome.

Trước khi đụng độ xảy ra, Liên Hợp Quốc đã kêu gọi Israel dừng cưỡng bức trục xuất người dân Palestine ở Jerusalem, cảnh báo hành động này có thể trở thành “tội ác chiến tranh”.

“Chúng tôi nhấn mạnh Đông Jerusalem vẫn là một phần của lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng. Theo luật nhân đạo quốc tế, lực lượng chiếm đóng không thể tịch thu tài sản tư hữu trong vùng lãnh thổ chiếm đóng”, phát ngôn viên cơ quan nhân quyền Liên Hợp Quốc Rupert Colville nói hôm 7/5.

Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha và Anh cũng kêu gọi Israel ngừng xây dựng khu tái định cư ở khu vực Bờ Tây chiếm đóng.

“Chúng tôi kêu gọi chính phủ Israel hủy bỏ quyết định xây dựng 540 khu nhà tái định ở ở Har Homa E thuộc khu Bờ Tây chiếm đóng, ngừng thực thi chính sách mở rộng định cư trên toàn bổ vùng lãnh thổ chiếm đóng của Palestine”, các quốc gia châu Âu tuyên bố.

Cảnh sát Israel đụng độ dân Palestine, 205 người bị thương

Ít nhất 205 người Palestine và 17 cảnh sát Israel bị thương trong cuộc đụng độ tại nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem.

Hàng nghìn người Palestine đối mặt với hàng trăm cảnh sát chống bạo động Israel tối 7/5 tại nhà thờ Al-Aqsa ở phía đông Jerusalem, địa điểm linh thiêng của người Hồi giáo.

Cảnh sát Israel nã đạn cao su và lựu đạn gây choáng về phía những thanh niên Palestine đang ném đá, khiến ít nhất 205 người Palestine và 17 cảnh sát Israel bị thương.

Cảnh sát Israel đụng độ dân Palestine, 205 người bị thương - Hình 1

Một người Palestine ném đá về phía cảnh sát Israel trong cuộc đụng độ tại nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa, Jerusalem, hôm 7/5. Ảnh: Reuters

Căng thẳng gia tăng tại Jerusalem và khu vực Bờ Tây trong tháng Ramadan của người Hồi giáo, với các cuộc đụng độ hàng đêm nổ ra ở Sheikh Jarrah, phía đông Jerusalem, khu vực nhiều gia đình Palestine đang đối mặt với trục xuất trong vụ kiện pháp lý kéo dài.

Mỹ và Liên Hợp Quốc hôm 7/5 kêu gọi hai bên bình tĩnh và kiềm chế. Jordan và Liên minh châu Âu cũng lên tiếng cảnh báo về khả năng xảy ra các vụ trục xuất.

Hàng chục nghìn người Palestine đã tập trung trong một khu phức hợp trên đỉnh đồi xung quanh nhà thờ vào ban ngày để cầu nguyện. Nhiều người ở lại để phản đối các vụ trục xuất trong thành phố là cốt lõi trong cuộc xung đột giữa Israel và Palestine nhiều năm nay.

Nhưng sau bữa tối, đụng độ nổ ra ở Al-Aqsa, với những cuộc ẩu đả nhỏ gần Sheikh Jarrah, khu vực gần Cổng Damascus, khu vực thuộc Thành cổ Jerusalem. Cảnh sát sử dụng vòi rồng trên xe bọc thép để giải tán hàng trăm người biểu tình tụ tập gần nhà những gia đình có khả năng bị trục xuất.

"Nếu chúng tôi không đấu tranh cùng họ, những người bị trục xuất sẽ tới nhà tôi, nhà cô ấy, anh ấy, tới mọi gia đình Palestine sống ở đây", Bashar Mahmoud, 23 tuổi, một người Palestine sống ở Issawiya, khu vực lân cận Jerusalem, nói.

Cảnh sát Israel đụng độ dân Palestine, 205 người bị thương - Hình 2

Cảnh sát chống bạo động Israel đối phó người biểu tình Palestine tại nhà thờ Al-Aqsa, Jerusalem, hôm 7/5. Ảnh: Reuters

Một người có chức sắc trong nhà thờ kêu gọi hai bên bình tĩnh qua loa phóng thanh. "Cảnh sát hãy dừng ngay việc ném lựu đạn gây choáng vào con chiên, còn những thanh niên kia hãy bình tĩnh lại và giữ trật tự!"

Tòa án tối cao Israel sẽ nghe điều trần vụ trục xuất ở Sheikh Jarrah vào 10/5, trùng ngày Israel kỷ niệm chiếm được Đông Jerusalem trong Chiến tranh Trung Đông năm 1967.

Tổ chức cứu thương Trăng lưỡi liềm đỏ của Palestine cho hay 108 dân thường bị thương đã được đưa tới viện, nhiều người trúng đạn kim loại bọc cao su. Một người hỏng một mắt, hai người bị thương nghiêm trọng ở đầu, hai người bị gãy xương hàm. Đa số người còn lại bị thương nhẹ.

Phát ngôn viên cảnh sát Israel cho hay người Palestine đã ném đá, pháo hoa và các vật dụng khác về phía cảnh sát, khiến một nửa trong số 17 sĩ quan bị thương phải nhập viện điều trị.

"Chúng tôi sẽ mạnh tay đáp trả bất kỳ hành vi gây rối, bạo loạn hoặc gây tổn hại cho lực lượng cảnh sát, đồng thời sẽ điều tra và đưa những kẻ phải chịu trách nhiệm ra công lý", nữ phát ngôn viên cho biết.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cho rằng Israel phải chịu trách nhiệm về những diễn biến nguy hiểm và các vụ tấn công diễn ra ở thánh địa Jerusalem, kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vấn đề này.

Rupert Colville, phát ngôn viên của Cao ủy nhân quyền Liên Hơp Quốc, hôm 7/5 kêu gọi Israel dừng ngay các vụ cưỡng chế trục xuất, cho rằng "nếu được thực thi, sẽ vi phạm các nghĩa vụ của Israel theo nghĩa vụ quốc tế" trên lãnh thổ Đông Jerusalem mà nước này chiếm đóng cùng khu vực Bờ Tây từ năm 1967.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:22Cựu Tổng thống Trump bị ‘đồng đội cũ’ quay lưng01:36Xả súng biến tiệc mừng tốt nghiệp thành hiện trường đẫm máu03:34Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:0020 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn01:10Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:30Biden dùng giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Putin00:30

Tiêu điểm

Sát thủ 12 tuổi và ba thập kỷ sau song sắt
01:06:24 19/06/2021
Hé lộ tình hình thiếu lương thực "căng thẳng" ở Triều Tiên
15:30:05 19/06/2021
Nửa triệu bác sĩ Ấn Độ biểu tình
00:56:45 19/06/2021
39 người cùng sống trong một căn chung cư
22:54:31 19/06/2021
Israel gửi Palestine một triệu liều vaccine Covid-19 sắp hết hạn
00:55:11 19/06/2021
Vợ chồng đại gia nhận tội thuê máy bay để chen chân tiêm vaccine
21:21:52 18/06/2021
Thủ tướng Canada bảo vệ quyết định gia hạn lệnh đóng cửa biên giới với Mỹ
01:27:43 20/06/2021
Đường ai nấy đi sau 123 ngày xích tay cùng nhau
22:22:31 19/06/2021
Ấn Độ chỉ xuất khẩu vaccine khi người dân trong nước tiêm đủ
01:29:14 20/06/2021
Mỹ đặt cược vào thuốc chữa Covid-19
00:50:04 19/06/2021

Thông tin đang nóng

Trưa 20/6, thêm 139 ca Covid-19 tại 11 tỉnh thành, An Giang có ca đầu tiên
13:03:00 20/06/2021
Jun Phạm: Tôi bị đột quỵ, trải qua cảm giác cận kề cái chết
14:22:59 20/06/2021
MỚI: Quản lý Ngô Kiến Huy “vạch trần” 8 sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, tiết lộ tiền cát xê gây bất ngờ?
16:25:15 20/06/2021
Lệ Quyên đăng status ẩn ý ngay sau khi chồng cũ lên tiếng về tin đồn ly hôn vì ngoại tình?
13:26:19 20/06/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh với Leon: Đăng nốt, không sau này lớn bị tị nạnh
13:19:27 20/06/2021
Tìm người đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh và nhiều nơi ở Gò Vấp vì có ca COVID-19
15:57:54 20/06/2021
Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Bộ Y tế xác nhận 2 ca Covid-19 tử vong
15:33:19 20/06/2021
Bỏ vợ cả ngay sau khi nổi tiếng, ai ngờ bị vợ 2 "trả thù" bằng cách cưới bạn thân, sao nam gạo cội Cbiz giờ sống ra sao?
15:07:02 20/06/2021
Đạt G bị soi ăn mặc sai sai trong ảnh tình tứ cùng Cindy Lư, chẳng biết vô tình hay cố ý nhưng bị "trừ điểm" nặng
13:23:17 20/06/2021

Tin mới nhất

Giải mã cách Covid-19 'trốn' miễn dịch

17:43:33 20/06/2021
Chuyên trang News Medical Life Sciences dẫn kết quả một nghiên cứu mới cho hay SARS-CoV-2 (vi rút gây ra dịch Covid-19) có thể “lẩn trốn” hệ miễn dịch và lây lan nhanh chóng nhờ cơ chế hợp nhất với các tế bào trong cơ thể bệnh nhân.

Sập công trình trường học tại Bỉ làm 5 công nhân bị chôn vùi

17:27:14 20/06/2021
Ít nhất 5 công nhân bị chôn vùi và thiệt mạng trong vụ phần mái của công trình xây trường học bị đổ sập tại thành phố Antwerp, Bỉ.

Hơn 500.000 người Brazil chết vì Covid-19, thủ đô Nga phá kỷ lục ca mắc mới

13:22:37 20/06/2021
Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn rất phức tạp tại các điểm nóng. Trong khi số ca tử vong vì Covid-19 ở Brazil vượt nửa triệu người thì thủ đô Moscow, Nga liên tục phá kỷ lục về số ca mắc mới.

Điểm sáng người gốc Việt trong tiêm chủng vắc xin ở Mỹ

13:11:48 20/06/2021
Alabama là tiểu bang có tỷ lệ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 thấp thứ hai tại Mỹ, với chỉ 34% người dân đã tiêm ít nhất một liều vắc xin.

Tàu sân bay Mỹ phối hợp cùng chiến hạm Singapore ở Biển Đông

13:09:15 20/06/2021
Sau khi thông tin hoạt động tập trận, quân đội Mỹ đưa tin tàu sân bay USS Ronald Reagan của nước này vừa có hoạt động chung với chiến hạm Singapore ở Biển Đông.

Brazil vượt ngưỡng nửa triệu người chết vì Covid-19

12:24:55 20/06/2021
Brazil vừa vượt ngưỡng 500.000 ca tử vong vì Covid-19, nhưng chuyên gia cảnh báo điều tồi tệ hơn nữa có thể sẽ đến với quốc gia Nam Mỹ này.

Iran có tân Tổng thống

12:09:03 20/06/2021
Thẩm phán bảo thủ Iran Ebrahim Raisi trở thành tân Tổng thống của đất nước sau khi giành chiến thắng áp đảo cuộc bầu cử.

Trung Quốc trước mặt trái chiến lược không khoan nhượng Covid-19

12:02:10 20/06/2021
Dù tỷ lệ bùng phát Covid-19 thấp và tiến hành chiến dịch tiêm chủng thần tốc, Trung Quốc vẫn khó từ bỏ chiến lược dập dịch để tái mở cửa.

31 người Hàn Quốc bị đốt nhầm hộ chiếu ở Trung Quốc

10:06:22 20/06/2021
Hộ chiếu của 31 công dân Hàn Quốc cách ly tại Trung Quốc bị đốt do nhân viên khách sạn tưởng nhầm là rác.

Myanmar bác nghị quyết cấm vận của LHQ

09:59:45 20/06/2021
Bộ Ngoại giao Myanmar vừa bác nghị quyết cấm vận vũ khí và lên án đảo chính của Liên Hợp Quốc, cho rằng nó dựa trên cáo buộc phiến diện.

Chó cưng của Biden qua đời

09:55:26 20/06/2021
Biden cho biết Champ, chú chó cưng gắn bó với gia đình ông từ năm 2008, vừa qua đời tại nhà riêng của họ ở Wilmington, bang Delaware.

Cụ bà có 17 người con, lấy bằng tốt nghiệp trung học ở tuổi 92

09:48:10 20/06/2021
Một cụ bà 92 tuổi ở bang Utah (Mỹ) từng được lên báo vì sinh tới 17 người con và lâm bồn cùng ngày với con gái, mới đây đã thực hiện được ước mơ của mình là lấy bằng tốt nghiệp trung học sau 76 năm.

Ấn Độ có thể sắp hứng sóng Covid-19 lần ba

09:46:10 20/06/2021
Chuyên gia cảnh báo Ấn Độ có thể hứng sóng Covid-19 lần ba vào 6-8 tuần tới trong khi nước này chưa kiểm soát được đợt bùng phát thứ hai.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 20/6: Áp lực bán tháo tăng mạnh vào cuối tuần, giá Bitcoin chạm mốc 35.000 USD

08:31:45 20/06/2021
Trong phiên giao dịch ngày thứ 7 vừa qua, giá Bitcoin đã giảm hơn 5% và sụt xuống dưới vùng hỗ trợ 35.000 USD. Điều này đã khiến nhiều chuyên gia phân tích thị trường lo ngại thị trường sẽ bước vào thời kỳ sụt giảm mạnh do giá Bitcoin đ...

Nhật Bản hủy các sự kiện xem Olympic, Paralympic 2020 công cộng

07:53:10 20/06/2021
Nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, ngày 19/6, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike thông báo hủy bỏ tất cả các sự kiện theo dõi công cộng Đại hội thể thao Olympic và Paralympic mùa Hè ở thủ đô của Nhật Bản sẽ diễn ra trong tháng 7 tới.

Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên tới Hàn Quốc

07:50:49 20/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 19/6, Đặc phái viên Mỹ về vấn đề hạt nhân Triều Tiên, ông Sung Kim đã tới Seoul để hội đàm với những người đồng cấp của Hàn Quốc và Nhật Bản nhằm xây dựng một chiến lược chung giữa Mỹ, Hàn Quốc và N...

Pakistan: Xả súng nhằm vào xe chở giáo viên khiến 4 cô giáo bị thương

07:45:11 20/06/2021
Nhà chức trách Pakistan ngày 19/6 cho biết, một vụ xả súng nhằm vào một chiếc xe chở giáo viên nữ đã xảy ra tại huyện Mastung thuộc tỉnh Balochistan nằm ở miền Tây Nam Pakistan khiến 4 cô giáo bị thương.

Rơi trực thăng chở các hòm phiếu ở Iran, nhiều người thương vong

07:25:52 20/06/2021
Hãng thông tấn Iran IRNA đưa tin một trực thăng chở các hòm phiếu của Iran đã rơi gần thành phố Dezful, tỉnh Khuzestan ở miền Tây Nam nước này.

Hàn Quốc đưa ra nhiều ưu đãi để khuyến khích tiêm vaccine phòng COVID-19

07:10:58 20/06/2021
Tính đến ngày 18/6, đã có hơn 14,23 triệu người dân Hàn Quốc đã được tiêm mũi đầu tiên vaccine phòng COVID-19, chiếm khoảng 27,7% trong số 51,3 triệu dân số nước này.

Tượng Phật Quan âm cao 57m được đeo khẩu trang với mong muốn COVID-19 tiêu tan

07:06:54 20/06/2021
Các công nhân đã mất 3 tiếng để đeo chiếc khẩu trang đặc biệt cho bức tượng Phật Quan âm khổng lồ tại chùa Houkokuji Aizu Betsuin (Nhật Bản) để cầu cho dịch COVID-19 sớm tiêu tan.

Ứng viên đường lối bảo thủ Seyyed Raisi được bầu làm Tổng thống Iran

07:01:12 20/06/2021
Ngày 19/6, ứng cử viên Seyyed Ebrahim Raisi đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Iran.

Campuchia phát hiện nhiều ca mắc biến thể Delta khi số ca tử vong tăng vọt

06:55:26 20/06/2021
Ngày 19/6, Bộ Y tế Campuchia thông báo phát hiện 471 ca mắc mới COVID-19, trong đó 426 trường hợp lây nhiễm cộng đồng và 45 ca nhập cảnh. Số ca tử vong do COVID-19 cũng tăng thêm 20 người, mức cao nhất kể từ ngày 12/6 vừa qua.

Quân đội Afghanistan tiêu diệt 6 tay súng Taliban trong cuộc giao tranh tại thành phố Kunduz

06:49:48 20/06/2021
Ngày 19/6, người phát ngôn quân đội ở khu vực miền Bắc Afghanistan, Đại úy Abdul Razaq, cho biết cuộc tấn công của các tay súng Taliban nhằm vào thành phố Kunduz miền Bắc nước này đã bị đẩy lùi.

'Mắt thần' Hubble gặp sự cố kỹ thuật

06:43:38 20/06/2021
Máy tính tải trọng gặp sự cố là NSSC-1, được chế tạo vào những năm 1980 như một phần của mudule Xử lý dữ liệu và Điều khiển Dụng cụ Khoa học trên kính viễn vọng. Ngay sau khi xảy ra trục trặc, máy tính chính của Hubble đã tự động cài đặ...

Máy bay Boeing 737 MAX thế hệ mới nhất thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên

06:38:10 20/06/2021
Sáng 19/6, máy bay 737 MAX thế hệ mới nhất của tập đoàn Boeing (Mỹ) đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên tại bang Washington, hơn 1 năm sau lần thử nghiệm đường băng đầu tiên.

NASA cảnh báo Trái Đất đang 'nhốt' lượng nhiệt chưa từng có tiền lệ

06:30:09 20/06/2021
Các nhà khoa học tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cùng Cục Quản lý Khí quyển và đại dương quốc gia của Mỹ (NOAA) đánh gía rằng Trái Đất đang giữ lượng nhiệt gấp đôi so với năm 2005.

Hơn 50 quốc gia trên thế giới sử dụng vaccine COVID-19 của Trung Quốc

06:28:25 20/06/2021
Trung Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới sản xuất thành công vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Tới nay, vaccine do Trung Quốc sản xuất đã được hơn 50 quốc gia sử dụng để ứng phó với đại dịch.

Dịch COVID-19: Số ca nhiễm mới tại Ấn Độ tiếp tục giảm

06:22:32 20/06/2021
Bộ Y tế Ấn Độ ngày 19/6 công bố thêm 60.753 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca mắc ở nước này lên 29.823.546 ca.

Australia kiện Trung Quốc lên WTO về thuế nhập khẩu rượu vang

06:06:17 20/06/2021
Ngày 19/6, Australia cho biết sẽ nộp đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về mức thuế chống bán phá giá của Trung Quốc đối với rượu vang nhập khẩu từ Australia.

Iran tái khẳng định không đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân

06:03:41 20/06/2021
Ngày 18/6, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tái khẳng định quan điểm rằng nước này không đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân ký hồi năm 2015 với Nhóm P5 1 (gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Đức), đồng th...

Có thể bạn quan tâm

Một cơ sở giết mổ heo bệnh, heo chết bị xử phạt nhiều lần nhưng vẫn tái phạm

Pháp luật

18:24:45 20/06/2021
Vào lúc 10 giờ, ngày 20-6, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy và môi trường Công an huyện Thống Nhất bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ heo lậu do bà Trần Thị Tuyết Ngọc (sinh năm 1981) làm chủ tại ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm, h...

Đặt "Mợ cả" (Mine) và Ngô Thanh Vân lên bàn cân: Cùng "cân đẹp" phong cách menswear nhưng ai mới quyền lực nhất?

Phong cách sao

18:23:26 20/06/2021
Bạn nghĩ phần thắng sẽ nghiêng về Ngô Thanh Vân hay mợ cả Kim Seo Hyung?

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vắc xin Covid-19 Sinopharm

Sự kiện nóng

18:22:02 20/06/2021
500.000 liều vắc xin phòng Covid-19 của Công ty Sinopharm và 502.400 bơm kim tiêm đã được Đại sứ quán Trung Quốc trao cho Việt Nam chiều 20/6.

Cách làm nộm hoa chuối hải sản thơm ngon dành cho ngày hè

Ẩm thực

18:21:37 20/06/2021
Trong các món nộm ngon, nộm hoa chuối được người Việt Nam yêu thích bởi vì giòn giòn thơm thơm đậm đà gia vị của nó.

Thực phẩm chức năng từ nano Ba kích – niềm hy vọng trong hỗ trợ điều trị loãng xương

Sức khỏe

18:20:46 20/06/2021
Từ sản phẩm thực phẩm chức năng nano Ba kích, nhiều người bệnh sẽ được cải thiện bệnh loãng xương, hoặc có giá trị phòng ngừa căn bệnh của người cao tuổi này.

Chú mèo khều chân chủ xin uống sữa bò 

Hài hước

18:20:33 20/06/2021
Sen ơi, cho tui nếm thử miếng sữa xem có ngon không nào!, mèo said.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nghệ An cần nâng năng lực điều trị COVID-19 lên 500 ca

Đời sống

18:16:40 20/06/2021
Đó là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngày 20-6.

Xôn xao thông tin Hải Tú bị ‘gạch tên’ khỏi M-TP Talent, sự nghiệp chỉ vỏn vẹn 1 MV?

Nhạc việt

18:15:02 20/06/2021
Dân mạng cho rằng sự nghiệp nghệ thuật của Hải Tú dường như không còn một điểm sáng nào với hành động của chính chủ tịch.

Hà Nội có một làng nghề 400 năm tuổi hấp dẫn thực khách bởi cách làm riêng biệt này

Du lịch

18:12:37 20/06/2021
Với sợi bún giòn, dẻo, không dính, trắng trong mượt mà và thơm hương vị, trải qua hàng trăm năm bún Phú Đô vẫn giữ nguyên được nét đặc trưng riêng biệt của mình.

Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc quấy rối showbiz

Sao châu á

18:11:04 20/06/2021
Vương Tư Thông bị Tôn Nhất Ninh tố cáo đeo bám mù quáng chỉ vì muốn cô đồng ý hẹn hò. Vụ việc khiến thiếu gia Trung Quốc bị các tờ báo lớn chỉ trích.

Thủ môn Tấn Trường và vai diễn phim ảnh đầu tay: "Là món quà tôi muốn dành cho vợ mình nhân dịp Valentine"

Bên lề sân cỏ

18:05:25 20/06/2021
Tấn Trường từng lấn sân làm diễn viên trong bộ phim Bay Vào Cõi Mộng với vai anh bán dừa.

Cảnh tượng như game kinh dị lại tái diễn, hàng triệu con nhện cùng xuất hiện

Game offline

18:03:33 20/06/2021
Với cộng đồng game thủ, nhất là những người yêu thích thể loại game kinh dị hay sinh tồn, sự ám ảnh về loài nhện đã không còn xa lạ.

Đa tài như MC hot nhất Liên Quân, quay cuồng trong các trận cầu thế giới nhưng vẫn “cháy" cùng AWC

Game online

18:01:52 20/06/2021
Người hâm mộ nếu quan tâm thì ai cũng biết, MC Phương Thảo không những là nữ MC của Garena mà còn là nàng biên tập viên, người dẫn chương trình truyền hình của VTV và là một KOL được nhiều nhãn hàng lựa chọn.

Top 10 idol K-pop nổi tiếng nhất toàn cầu: BTS và BLACKPINK chiếm 8/10

Nhạc quốc tế

18:01:01 20/06/2021
BTS và BLACKPINK được xem là 2 nhóm nhạc hàng đầu trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc hiện nay. Không những thế, tầm ảnh hưởng của họ còn lan tỏa đến khán giả quốc tế. Minh chứng cho điều này là bảng xếp hạng idol K-pop nổi tiếng nhất mà t...

Chỉ một đặc điểm trên thân thể cô gái, chàng trai lao vào màn "lừa tình" và cái kết hối hận tê tái khi tất cả quá khứ được phơi bày!

Tình yêu

17:51:35 20/06/2021
Và đúng như tôi đoán, em rất dễ dãi, bọn tôi chỉ tìm hiểu nhau chưa tròn hai tuần thì đã lên giường. Sau một tháng thì dọn qua sống thử với nhau, chàng trai kể lại.