Nhiều nơi học sinh lớp 1 đạt yêu cầu về các kỹ năng theo chương trình GDPT mới

Ngày 2.2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh thành trên cả nước để sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2020-2021 đối với giáo dục tiểu học.

Theo Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ, từ báo cáo của các Sở GDĐT trên cả nước, sau khi kết hợp giữa đánh giá thường xuyên và đánh giá định kỳ với 2 môn tiếng Việt và Toán, kết quả cho thấy có trên 94% học sinh lớp 1 đạt yêu cầu, mục tiêu đặt ra của chương trình GDPT mới. Học sinh nhiều nơi đọc thông, viết thạo sau 1 học kỳ, đạt được phẩm chất, năng lực cần thiết.

Nhiều nơi học sinh lớp 1 đạt yêu cầu về các kỹ năng theo chương trình GDPT mới - Hình 1

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ thông tin về kết quả sau 1 học kỳ triển khai chương trình GDPT mới với lớp 1.

Nỗ lực vượt khó

Ngày 2.2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh thành trên cả nước để sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2020-2021 đối với giáo dục tiểu học. Đây là năm học toàn ngành giáo dục thực hiện nhiệm vụ kép với mục tiêu vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, vừa nỗ lực triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với lớp 1.

Năm đầu tiên triển khai chương trình GDPT, thầy và trò cả nước đã gặp không ít khó khăn do dịch COVID-19. Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên trong năm 2020 học sinh tiểu học phải ở nhà thời gian khá dài. Đặc biệt trước khi vào lớp 1, trẻ 6 tuổi chủ yếu ở nhà, nên các em học sinh hầu như không được học chương trình mầm non cho trẻ 5 tuổi, không được hướng dẫn các hoạt động làm quen học tập và chuẩn bị tâm lý, tinh thần cho các em trước khi vào lớp 1.

Ngoài ra, do tình hình dịch bệnh nên việc triển khai tập huấn giáo viên bị gián đoạn và ảnh hưởng khá nhiều đến tiến độ và chất lượng. Dù Bộ GDĐT và các địa phương đã rất cố gắng nỗ lực thực hiện các chương trình tập huấn thông qua trực tuyến, nhưng giáo viên cũng ít được tương tác với đồng nghiệp và các giảng viên. Vì lý do này, giáo viên có những lúng túng khi bước đầu triển khai thực hiện chương trình.

Theo Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ, trước những khó khăn, thách thức, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhận thức của giáo viên về thực hiện chương trình GDPT mới đã được nâng lên.

Việc chuẩn bị đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất cũng có nhiều chuyển biến. Các địa phương đã dành sự quan tâm, ưu tiên mọi nguồn lực cho học sinh lớp 1 . Từ việc còn rất nhiều tỉnh thành phố phải bố trí việc học 25 tiết/tuần, do không đủ cơ sở vật chất để học sinh học 2 buổi/ngày, thì đến nay đã không còn tỉnh nào thực hiện việc này mà đều cho học sinh học 2 buổi/ngày, đáp ứng được yêu cầu triển khai chương trình GDPT mới.

“Đây là sự nỗ lực, cố gắng rất lớn. Chúng ta cố gắng chèo chống tiếp với lớp 2 và tiếp tục triển khai với lớp 3, lớp 4 để đảm bảo việc học sinh được học 2 buổi/ngày. Điều này thể hiện sự quan tâm rất sâu sắc của các địa phương với việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới” – Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định.

Nhiều nơi học sinh lớp 1 đạt yêu cầu về các kỹ năng theo chương trình GDPT mới - Hình 2

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến của Bộ GDĐT tổ chức sáng 2.2.

Nhiều tín hiệu lạc quan

Theo lãnh đạo Bộ GDĐT, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nỗ lực vượt khó của giáo viên và học sinh, kết quả đạt được sau 1 học kỳ triển khai chương trình GDPT mới rất khả quan.

Từ báo cáo của các Sở GDĐT trên cả nước, kết hợp việc đánh giá định kỳ với 2 môn tiếng Việt và Toán đạt được yêu cầu, có kết quả khá cao, phần lớn học sinh đạt yêu cầu, mục tiêu đặt ra.

Học sinh nhiều nơi đọc thông, viết thạo sau 1 học kỳ, đạt được phẩm chất, năng lực cần thiết. Kết quả này khẳng định chương trình giáo dục phổ thông mới cho đến lúc này so với chương trình hiện hành, học sinh đã được tiếp cận một cách nhẹ nhàng, giáo viên chủ động, sáng tạo trong dạy học.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, tồn tại lớn nhất trong học kỳ vừa qua là SGK tiếng Việt lớp 1 còn một số nội dung chưa phù hợp. Bộ GDĐT và các nhà trường đã nỗ lực khắc phục, nâng cao chất lượng của các bộ sách.

Bước vào học kỳ II năm học 2020-2021, ngành giáo dục tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Trong năm học trước, hơn 24 triệu học sinh, giáo viên cả nước đều an toàn trước dịch bệnh, nhưng năm học này dịch bệnh đã xâm nhập vào trong trường học.

“Mục tiêu đầu tiên của chúng ta là phải đảm bảo an toàn cho học sinh, phải dạy học an toàn trong điều kiện COVID-19 bùng phát.

Các thầy cô không chủ quan, cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch… Tôi rất chia sẻ với Hà Nội, cảm ơn Hà Nội đã rất nỗ lực, cố gắng đưa Trường Tiểu học Xuân Phương là nơi cách ly. Rất chia sẻ với các em học sinh, tiếng khóc của các em trong đêm vì nhớ bố mẹ, nhớ nhà. Vì điều này, tôi rât mong các thầy cô cố gắng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, nhất là đối tượng trẻ mầm non, học sinh tiểu học”- Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh.

Giáo viên 'lên tay' khi dạy chương trình lớp 1 mới

Các giáo viên chia sẻ họ cảm thấy năng động hơn so với chính mình của trước đây sau một kỳ học cùng các học sinh triển khai chương trình phổ thông mới.

Sau một học kỳ triển khai chương trình phổ thông mới, cô Phan Thị Hải Yến (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A5 Trường Tiểu học Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) cho hay có cảm nhận rõ rệt là các học sinh lớp 1 ngoài việc nắm bắt kiến thức, thì tự tin, mạnh dạn hơn hẳn các năm trước trong việc thể hiện quan điểm, ý kiến.

"Kết thúc học kỳ 1, so với các lứa cùng kỳ các năm trước, kỹ năng đọc viết, giao tiếp và tương tác của học sinh lớp 1 năm nay tự tin hơn nhiều. Về Toán, đến thời điểm này, trẻ đã có thể cộng, trừ các phép tính trong phạm vi 10".

Giáo viên lên tay khi dạy chương trình lớp 1 mới - Hình 1

Học sinh lớp 1A5 Trường Tiểu học Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên mạnh dạn trao đổi về nội dung bài học với cô giáo chủ nhiệm Phan Thị Hải Yến.

Giáo viên lên tay khi dạy chương trình lớp 1 mới - Hình 2

Ngoài đọc trơn (không cần đánh vần) và tính toán tốt hơn, điều mà các giáo viên cảm nhận rõ là học sinh tự tin, mạnh dạn hơn so với lứa học sinh các năm trước ở cùng kỳ.

Còn cô Trần Thị Tú Uyên (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A6) cho hay, sau một học kỳ, học sinh năng động, tự tin hơn với việc tham gia các hoạt động nhóm. Đặc biệt, sự tương tác với giáo viên và kỹ năng sống tốt hơn rất nhiều so với trước đây.

"Đến giờ này, học sinh của tôi đã có thể đọc được truyện. Trong các bài tập đọc, các em đã hiểu được nội dung. Cùng kỳ, với chương trình cũ, các em vẫn đang học vần 3 âm".

Trong khi đó, cô Vũ Thị Quyên, Tổng phụ trách Đội của Trường Tiểu học Trần Cao (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) cho hay trong các tiết Chào cờ đầu tuần, học sinh không còn "chỉ ngồi nghe" mà được hát, múa, tham gia chơi trả lời câu hỏi,...

"Những buổi đầu tiên, khi gọi các em không dám đứng lên, nhưng giờ đây các em còn chủ động đặt câu hỏi, chia sẻ cảm xúc,...", cô Quyên nói.

Cô Hoàng Thị Anh Thơ (giáo viên chủ nhiệm lớp 1B Trường Tiểu học Trần Cao) lý giải: "Theo thiết kế của chương trình, phần đầu kiến thức có thể nặng nhưng khi học được rồi thì các em có đà và tiếp thu rất tốt. Phụ huynh cũng chia sẻ các con có sự tự tin, mạnh dạn tương đương với các học sinh lớp 2, lớp 3 những năm trước đây".

Giáo viên "lên tay" so với chính mình

Theo cô Trần Thị Tú Uyên (Trường Tiểu học Dân Tiến), điểm rất hay của chương trình mới là người giáo viên có thể linh hoạt trong bài dạy, thay đổi nội dung để phù hợp với trình độ học sinh lớp, chứ không bắt buộc thực hiện y nguyên sách giáo khoa.

"Tôi có thể đảo thứ tự nội dung bài học tùy vào diễn biến lớp học, chứ không phải cứng theo motip nhất nhất định sẵn như trước đây".

Việc này theo cô Uyên giúp cô và các đồng nghiệp được sáng tạo. Trong tiết học, cô trò cũng cảm thấy thoải mái, bớt áp lực và vui vẻ hơn.

Giáo viên lên tay khi dạy chương trình lớp 1 mới - Hình 3

Tuy nhiên, với yêu cầu của chương trình mới, giáo viên sẽ phải làm việc nhiều hơn.

"Cảm thấy mình như bước ra ngoài giới hạn của bản thân, dám đổi mới mình trong cả tư duy và cách dạy, năng động hơn. Đặc biệt kỹ năng công nghệ thông tin "lên tay" hơn rất nhiều", cô Uyên nói về những thay đổi của bản thân.

Giáo viên lên tay khi dạy chương trình lớp 1 mới - Hình 4

Chính các giáo viên cũng cảm thấy mình "lên tay" sau một học kỳ triển khai chương trình phổ thông mới.

Bà Đào Thị Thanh Tâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dân Tiến (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) cho hay, điều bà vui hơn là các giáo viên đã mạnh dạn thay đổi, tự chủ về nội dung, phương pháp giảng dạy, chủ động tìm tòi học liệu để bổ sung kiến thức cho học sinh.

Bà Tâm cho rằng, vì vậy, ban giám hiệu cũng phải thay đổi cách đánh giá. "Chúng tôi nhìn vào hình thức các giáo viên tổ chức dạy học như thế nào và hiệu quả đối với học sinh để đưa ra đánh giá. Chứ không cần phải đầy đủ, tuần tự một cách cứng nhắc như trước đây".

Ông Phan Xuân Quyết, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hưng Yên cho hay, độ mở của chương trình phổ thông mới cho phép giáo viên được linh hoạt về nội dung bài dạy, có thể giãn bài học hoặc rút ngắn tùy vào từng đối tượng học sinh.

"Qua nắm bắt, không chỉ các học sinh lớp 1 mà các giáo viên cũng chia sẻ cảm thấy tự tin hơn khi được chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục, bài học, bởi cốt mục tiêu cuối cùng là hiệu quả đối với học sinh", ông Quyết nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Võ Hoàng Yến xúc động khi gặp lại chồng sắp cưới sau gần 2 năm xa cách
17:38:06 18/06/2021
Xôn xao các bức ảnh cực tình tứ của Vĩnh Thụy - Thùy Lâm bị khui lại
17:34:39 18/06/2021
Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam
18:50:41 18/06/2021
Truy vết ca nhiễm đi xuyên Việt, Lào Cai tìm người đến 18 địa điểm
18:14:42 18/06/2021
TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2
20:36:14 18/06/2021
Chỉ với 1 bức ảnh Park Min Young đã lộ đến 4 "hint" hẹn hò Park Seo Joon, đáng ngờ nhất là nhẫn đôi báo hiệu tin vui?
18:31:20 18/06/2021
Đệ nhất người mẫu châu Á bị "cắm sừng", bỏ chồng về quê làm ruộng và cuộc sống bất ngờ với tài sản 23.000 tỷ đồng
19:45:47 18/06/2021
Bất ngờ trước những lời vợ đầu của Duy Phương từng chia sẻ về Lê Giang
22:01:44 18/06/2021
Quang Hải vừa về nước, cả hai tình cũ là Nhật Lê và Huỳnh Anh đều có động thái 'đáng ngờ'
18:11:24 18/06/2021
Duy Mạnh khẳng định group chat nghệ sĩ có thật, vậy trong đó gồm những ai?
18:54:03 18/06/2021

Tin mới nhất

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo

10:36:01 18/06/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các trường đào tạo nghề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gặp không ít khó khăn trong việc tổ chức dạy thực hành cho học viên, sinh viên.

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10

10:21:28 18/06/2021
Sở GD-ĐT TP cho biết, ngay sau khi kết thúc giờ làm bài thi các môn chuyên vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn sáng 17-6, ngành đã làm phách và chấm thi trong chiều cùng ngày. 

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge

14:18:53 17/06/2021
Phụ huynh có thể tham khảo danh sách các trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân dưới đây để lựa chọn cho con một ngôi trường ưng ý nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm

Nữ nhạc sỹ trẻ Trang Anh - Người đưa dân ca Tày vào âm nhạc hiện đại

Nhạc việt

23:32:32 18/06/2021
Trang Anh (sinh năm 1994) là hội viên trẻ nhất và là một trong những nữ nhạc sĩ trẻ nhất được nhận giải thưởng của Hội Nhạc sỹ Việt Nam liên tiếp trong 3 năm (2018-2020). Điều đặc biệt hơn, Trang Anh là cô gái dân tộc Tày hiếm hoi có đư...

Sao Việt ứng xử thế nào khi phát hiện chồng ngoại tình?

Sao việt

23:30:42 18/06/2021
Khi phát hiện chồng ngoại tình, các sao Việt như Quỳnh Trâm, Thanh Thúy... không hề ầm ĩ gây tai tiếng lớn trên mạng xã hội.

Preview tập 4 Penthouse 3: Ju Dan Tae giết chết chị đẹp Su Ryeon rồi?

Phim châu á

23:30:00 18/06/2021
Preview Penthouse 3 tập 4 hé lộ về án mạng đầu tiên của mùa phim.

Đội y tế rùng mình khi đến phun khử trùng và nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ trong phòng một cô gái

Netizen

23:29:42 18/06/2021
Vừa qua, một đoạn video clip đăng tải hình ảnh một căn phòng trọ lúc đội y tế đến phun khử trùng khiến cư dân mạng rùng mình. 

Du lịch Việt có thể học hỏi gì thế giới trong ‘trận chiến' COVID-19?

Du lịch

23:29:12 18/06/2021
Mỹ và châu Âu đang mở cửa dần với du lịch nhờ Chính phủ các nước này nhanh chóng triển khai tiêm phòng vaccine nhằm miễn dịch cộng đồng và sử dụng hộ chiếu vaccine để khôi phục nền kinh tế xanh.

3 thành viên aespa cover sương sương "dắt túi" luôn triệu view thần tốc, dàn vocal SM đúng là không thể đùa!

Nhạc quốc tế

23:27:30 18/06/2021
Vào ngày 5/6 vừa qua, aespa đã xuất hiện trong chương trình Knowing Brothers của đài JTBC với tư cách là khách mời. Trong đó, 3 thành viên NingNing, Winter và Karina đã khiến cho các vị tiền bối và khán giả không khỏi bất ngờ khi thể hi...

Đúng ngày 19/6, 3 tuổi này sẽ được ngọc hoàng gọi tên trong ‘sổ vàng’, tài vận bắt đầu vượng phát bất ngờ

Trắc nghiệm

23:26:19 18/06/2021
Tuổi Mão có cơ hội trúng số trong ngày 19/6 hoặc có tin vui về tài chính. Có thể là nhận được mối bán buôn lớn từ công việc kinh doanh của mình, cũng có thể đó là khi miếng đất bạn đang sở hữu lên giá chóng mặt.

Netflix sắp có anime chuyển thể dựa trên 'Truyện cổ Grimm'

Hậu trường phim

23:26:09 18/06/2021
Mới đây, Netflix đã tiết lộ rằng họ có kế hoạch phối hợp cùng một số đơn vị lớn để chuyển thể Truyện cổ Grimm thành phim hoạt hình.

EURO 2020: Bồ tiễn Đức?

Bóng đá thế giới

23:22:17 18/06/2021
Trắng tay trước á quân Pháp, bảng tử thần có thể gọi tên chủ nhà Đức ngay đêm nay (23 giờ ngày 19-6) nếu lại thất bại trước nhà ĐKVĐ Bồ Đào Nha.

WHO cảnh báo biến thể Delta dần thống trị đại dịch COVID-19 toàn cầu

Thế giới

23:20:23 18/06/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18-6 cảnh báo biến thể Delta sắp trở thành biến thể virus thống trị, khiến đại dịch COVID-19 tiếp tục lây lan trên toàn cầu hiện nay.

Clip: Em bé 'đá lông nheo' lúc mơ ngủ

Hài hước

23:16:10 18/06/2021
Đang mơ ngủ, em bé đá lông nheo rồi cười mỉm khiến người xem clip không khỏi bật cười vì quá đáng yêu.

Long An dừng áp dụng Chỉ thị 15, tiếp tục cấm tụ tập trên 30 người

Đời sống

23:15:14 18/06/2021
UBND tỉnh Long An ra văn bản kết thúc áp dụng Chỉ thị 15 trên địa bàn tỉnh này để đảm bảo thực hiện được mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên, tỉnh vẫn tiếp tục tạm dừng nhiều dịch vụ không cần ...

Phản ứng của người lạ khi thấy phụ nữ mang thai gặp khó khăn 

Clip hay

23:11:37 18/06/2021
Thử nghiệm xã hội do nhóm Kizzle thực hiện trên đường phố Hàn Quốc ghi lại phản ứng của người lạ khi chứng kiến một phụ nữ mang thai đang mang vác đồ nặng.

19 kiến trúc đỉnh cao đến nỗi bạn có thể ngắm cả ngày không chán, xem sướng mắt hơn cả ảnh trai xinh gái đẹp

Sáng tạo

23:11:37 18/06/2021
Dưới đây là những công trình có kiến trúc như trong phim viễn tưởng, nhìn không kỹ lại tưởng sản phẩm đồ họa cơ.

Bắc Ninh dẫn đầu về tỷ lệ người cài app phát hiện tiếp xúc gần trên dân số 

Thế giới số

22:55:47 18/06/2021
Với tổng số 609.286 lượt tải và cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone tính đến 17h ngày 17/6, chiếm 44,51% dân số, Bắc Ninh vừa vượt qua Đà Nẵng để vươn lên dẫn đầu cả nước về tỷ lệ cài Bluezone trên dân số.