Nhiều người tự nguyện nhường suất hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn

1.376 người dân tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM thuộc diện được nhận hỗ trợ đợt 3 nhưng tự nguyện nhường suất hỗ trợ này cho những người khó khăn hơn mình.

Nhiều người tự nguyện nhường suất hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn - Hình 1

Ông Nguyễn Thanh Bình, bí thư phường Linh Trung (áo trắng); ông Trần Quốc Hưng, chủ tịch phường Linh Trung (áo xanh); trung tá Cao Huỳnh Thanh, trưởng Công an phường Linh Trung, trao giấy khen và quà cá nhân có tấm lòng “nhường cơm sẻ áo” cho người khó khăn hơn – Ảnh: MINH HÒA

Ngày 23-9, ông Trần Quốc Hưng, chủ tịch UBND phường Linh Trung, TP Thủ Đức (TP.HCM), cho biết địa phương đang rà soát, lập danh sách người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 có mặt trên địa bàn để nhận hỗ trợ đợt 3.

Theo đó, trên địa bàn phường có 51.999 nhân khẩu thuộc diện được hỗ trợ, tuy nhiên trong số này có 1.376 người dân tự nguyện nhường suất hỗ trợ của mình cho người khó khăn hơn.

UBND phường Linh Trung đã trao tặng 27 giấy khen biểu dương tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cho 27 cá nhân tiêu biểu.

Trong những người tiên phong nhường suất hỗ trợ đợt 3, bà Lê Tuyết Mai (58 tuổi, ngụ khu phố 3, phường Linh Trung), chia sẻ: “Xem tivi, báo, đài thấy được nhiều hoàn cảnh, mảnh đời còn khó khăn gấp mấy lần mình, có những đứa trẻ mồ côi cha, mẹ do mắc COVID-19, những người tạm trú, ở trọ không đi làm được khó khăn… nên tôi muốn nhường cho những người khó khăn hơn.

Chồng tôi qua đời đến nay hơn 10 năm, một mình tôi nuôi hai cháu (15 và 18 tuổi) ăn học. Dịch ập đến nên 3 mẹ con cũng khó khăn. Nhưng mình còn có nhà nên không mất chi phí tiền thuê nhà trọ. Hơn nữa, phường cũng thường xuyên hỗ trợ gạo, mắm muối, trứng, rau củ… nên không sợ đói”.

Trong căn nhà trọ không mấy khang trang, anh Lương Hậu (47 tuổi, tạm trú khu phố 3, phường Linh Trung) cho biết anh làm ở công ty may, dịch ập đến anh thất nghiệp, hai cháu (6 và 7 tuổi) con anh đang đi học cũng nghỉ ở nhà chống dịch. Hoàn cảnh của anh Hậu không mấy khá giả, cũng làm thuê ở trọ.

Tuy thất nghiệp nhưng anh Hậu vẫn “có nghề tay trái” là lái xe chở hàng nên ai kêu gì anh chở nấy, có thêm chút thu nhập, trang trải phần nào được cuộc sống trong lúc dịch bệnh.

“Tôi còn có sức khỏe nên đi làm được, nhiều người già cả, trẻ em mồ côi cha mẹ còn khó khăn hơn tôi nhiều, tôi nhường phần hỗ trợ cho người khó khăn kiểu như thế, chứ mình cũng khó khăn nhưng may mắn cũng được đi làm, có đồng ra đồng vào nên không đến nỗi”, anh Hậu bày tỏ.

Theo ông Trần Quốc Hưng: “Đây thật sự là những tấm lòng cao quý, tuy có khó khăn vì giãn cách xã hội nhưng vẫn đủ ăn, đủ mặc và đã quyết định chia sẻ phần hỗ trợ của mình cho những người khó khăn hơn để vượt qua đại dịch này”.

“Những phần mà người dân tự nguyện nhường lại cho người khác thì phường sẽ tiếp tục rà soát, lập danh sách thêm những người thật sự khó khăn để hỗ trợ theo đúng tinh thần của HĐND TP”, ông Hưng nói.

Phường đi chợ hộ bị 'bom' hàng, người dân chung tay mua giúp rau củ

Chủ tịch P.An Phú (TP Thủ Đức, TP.HCM) cho biết sau khi thông báo lên các nhóm Zalo việc bị "bom" hàng 100 đơn đi chợ hộ, người dân đã chung tay mua giúp rau củ để phường thu hồi vốn.

Phường đi chợ hộ bị bom hàng, người dân chung tay mua giúp rau củ - Hình 1

TP.HCM triển khai đi chợ hộ từ ngày 23.8. Ảnh ĐỘC LẬP

Từ ngày 23.8 đến nay, các phường, xã trên địa bàn TP.HCM triển khai đi chợ hộ giúp người dân. Trong bối cảnh nhu cầu mua hàng hóa tăng cao, việc vận chuyển đôi khi gặp trục trặc, những cán bộ phường rơi vào nhiều tình huống dở khóc dở cười như: bị "bom" hàng, bù tiền túi hoặc loay hoay cả 8 tiếng đồng hồ trong siêu thị để tìm đúng món hàng người dân muốn mua...

Người dân mua giúp đơn hàng bị "bom"

Ông Phạm Thanh Phương, Chủ tịch UBND P.An Phú, cho biết từ khi triển khai đi chợ hộ đến nay, có ngày đến tận 23 giờ đêm, cán bộ phường vẫn phải chạy đi giao rau, củ tại các chung cư. Đây là số hàng bị "bom" được người dân trên địa bàn hỗ trợ mua giúp để phường thu hồi vốn.

Theo ông Phương, ngày 27.8, phường bị "bom" gần 100 đơn hàng. Gọi đến các số điện thoại đã đặt thì không nghe máy hoặc nói "không mua nữa", thậm chí có người trả lời "đặt thử xem có được không".

Phường đi chợ hộ bị bom hàng, người dân chung tay mua giúp rau củ - Hình 2

Nhiều cán bộ, tình nguyện viên đi chợ hộ cho biết khá vất vả để lựa đủ những món theo đơn đặt hàng. ẢNH: ĐỘC LẬP

"Thông thường phường sẽ ứng tiền cho hội phụ nữ, đoàn viên đi chợ hộ giúp người dân. Khi nhận hàng, người dân mới thanh toán. Do vậy, gặp các đơn bị "bom", phường phải chật vật xoay xở", ông Phương chia sẻ.

Tuy nhiên, ông Phương cho rằng khó xử lý những người "bom" hàng đợt vừa rồi vì trong đó cũng có lỗi của phường. Ông giải thích: "Người dân đặt mua qua liên kết, đăng ký hơn 1.000 đơn, phường làm việc với siêu thị, họ đảm bảo sẽ cung cấp được. Nhưng từ ngày 23.8, việc ra đường siết chặt, siêu thị không lấy hàng từ kho về giao kịp cho phường. Từ đó phường giao đến người dân bị chậm trễ. Chúng tôi mong bà con thông cảm trong hoàn cảnh này".

TP Thủ Đức đang phối hợp cùng Grab để đi chợ và mua giúp hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân từ 17 giờ ngày 28.8. Do đó, ông Phương nhận định những ngày tới đi chợ hộ sẽ cải thiện tốt hơn.

Dở khóc dở cười chuyện đi chợ hộ: chạy 4 tiếng không mua hết 1 đơn, thiếu 1 món hủy cả đơn

Cán bộ phường bù tiền cho combo

Lãnh đạo một phường ở Q.Phú Nhuận cũng cho hay trung bình mỗi ngày phường đi chợ hộ 250 đơn, ngày cao điểm lên đến gần 500 đơn. Chưa gặp phải chuyện "bom" hàng, nhưng phường đã gặp trường hợp một số món do mua không đúng ý nên người dân không nhận.

Vị này bộc bạch: "Nhiều khi siêu thị hết món đúng loại theo người dân đặt, mình lấy món khác tương tự bù qua để đảm bảo nhu cầu thiết yếu, nhưng không phải món nào mình lựa cũng đúng ý người dân".

Phường đi chợ hộ bị bom hàng, người dân chung tay mua giúp rau củ - Hình 3

Đi chợ hộ giúp dân, tình nguyện viên và cán bộ gặp nhiều chuyện dở khóc dở cười. ẢNH: ĐỘC LẬP

Mỗi ngày cán bộ phường và tình nguyện viên của phường này loay hoay trong siêu thị từ 7 giờ đến 15 giờ, toát mồ hôi hột mới ra khỏi siêu thị. Món nào người dân không nhận, cán bộ phường đành mang về dùng, rồi tự bù tiền.

Lãnh đạo một phường khác ở khu vực trung tâm thì tâm sự, đã khoảng chục lần đoàn viên của phường đi chợ hộ bị "bom" đơn từ vài trăm ngàn đến cả triệu đồng. Mỗi lần như vậy, cán bộ phường lại chia nhau lấy hàng về, rồi bù tiền trả cho các bạn đoàn viên.

"Mình đưa thông tin để người dân mua theo combo, ví dụ combo là thịt đùi, nhưng tới nơi hết thịt đùi, mình hỏi người dân đổi qua thịt ba chỉ được không. Người dân đồng ý thì mình đổi luôn, nhưng thịt ba chỉ mắc hơn thịt đùi, vậy là mình phải tự bù tiền. Nhiều khi trong một siêu thị cũng không đủ các món hàng người dân đặt, phải đi qua các siêu thị khác nữa mới mua đủ", lãnh đạo phường kể.

Theo vị này, quận vừa làm việc lại với siêu thị để sắp xếp giờ cho các phường vào siêu thị để không "đụng hàng" và bổ sung thực phẩm hợp lý để phường nào cũng mua được đủ rau củ, thịt cá...

Nữ công an phường xinh đẹp chạy ô tô đi chợ hộ người Sài Gòn ngày giãn cách

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Cuộc đời 'bình thường mới' của chàng trai mắc hội chứng lạ04:53TP.HCM cần tăng cường sàng lọc tại cơ sở y tế khi số F0 mới vẫn cao07:03Bắt được cá sấu ở hồ nước00:16Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ
21:03:59 15/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Dừng kiểm tra giấy tờ tại các chốt cửa ngõ, người dân thoải mái ra vào thủ đô
18:01:19 15/10/2021
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
21:26:50 15/10/2021
Những tỉnh thành nào vẫn đang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính?
14:19:54 15/10/2021
Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
01:06:05 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Long Nhật bị sao nữ tố lợi dụng tên tuổi cố ca sĩ Phi Nhung, kêu gọi tẩy chay Hồ Văn Cường
16:28:26 16/10/2021
Sau Đàm Vĩnh Hưng, CĐM hoang mang tột độ vì tin đồn Trấn Thành và Hari Won lục đục muốn ly hôn
18:27:14 16/10/2021
Thêm một ngôi sao hạng A bị tố xoá bài đăng kêu gọi từ thiện năm 2020 dù chưa được "gọi tên"
16:48:10 16/10/2021
Dân mạng ‘lắc đầu’ ngao ngán sau khi xem danh sách khoản chi tiêu 178 tỷ của Thủy Tiên - Công Vinh
16:14:02 16/10/2021
Loạt bầu show công bố sự thật về cát xê của Hồ Văn Cường, hé lộ hành động không ai ngờ của Phi Nhung
16:31:34 16/10/2021
SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ
18:40:43 16/10/2021
Hé lộ bức thư tay con nuôi gửi Phi Nhung, có chi tiết liên quan đến Hồ Văn Cường?
18:15:16 16/10/2021
Nghi vấn Trang Khàn bị bạn cũ bóc phốt 'lừa thầy phản bạn', chủ mưu vụ Hồ Văn Cường, gây xôn xao MXH
16:17:58 16/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng và "vợ trên danh nghĩa" ly hôn, Mỹ Tâm bất ngờ bị gọi tên vì điều trùng hợp này
16:23:47 16/10/2021
Chồng thúc giục vợ thế chấp nhà, vay mượn tiền để làm ăn hòng chiếm đoạt cao chạy xa bay sống cùng bồ
16:49:22 16/10/2021

Tin mới nhất

Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng giãn cách, các chốt kiểm soát quá tải

21:37:20 16/10/2021
Từ 0 giờ ngày 16/10, theo công văn số 15467/UBND-VP của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, việc di chuyển di chuyển của người dân trong tỉn...

'Giọt hồng đất Cẩm' tiếp nhận gần 1.900 đơn vị máu

21:34:14 16/10/2021
Với thông điệp Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, trong 2 ngày 15 - 16/10, tại Trung tâm Hội nghị huyện Cẩm Thủy và UBND xã Cẩm Ngọc, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tổ chức chương trình Giọt h...

TP Hồ Chí Minh: Xử lý trên 13.000 trường hợp vi phạm ATGT trong 15 ngày nới lỏng giãn cách

21:02:19 16/10/2021
Chiều ngày 16/10, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 1/10 đến 15/10, lực lượng CSGT đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 13.194 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông (ATGT);...

Tạm dừng toàn bộ xe khách tuyến TP.HCM - Đắk Lắk

20:44:43 16/10/2021
Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk vừa thông báo tạm dừng tất cả xe khách chạy tuyến TP.HCM - Đắk Lắk vì phát hiện một số xe hoạt động không đúng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh: Trên 111.000 lao động được hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

20:41:18 16/10/2021
Ngày 16/10, thông tin từ Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh, chỉ sau nửa tháng thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116/NQ-CP đã có trên 111.000 người lao ...

Hơn 86% số người trên 18 tuổi tại TP.HCM đã tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19

20:26:36 16/10/2021
Số người trên 18 tuổi được tiêm mũi 1 đã đạt 99,87% và mũi 2 đạt 86,32%. Số người tiêm trong ngày 15-10 đạt con số thấp kỷ lục trong suốt một tháng qua khi chỉ có 32.302 người tiêm.

Tặng Bằng khen 63 tập thể, cá nhân ngành Giáo dục Bắc Giang

20:26:06 16/10/2021
Các tập thể, cá nhân thuộc ngành Giáo dục tỉnh Bắc Giang được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập. 

Từ ngày 17-10, Phú Yên phòng chống dịch COVID-19 theo cấp độ nguy cơ thấp

20:18:18 16/10/2021
Từ 0h ngày 17-10, toàn tỉnh Phú Yên áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tương ứng cấp độ 1 (mức nguy cơ thấp, bình thường mới) theo nghị quyết 128.

Tiêm đủ liều vắc xin, người từ TP.HCM về Nghệ An cách ly 7 ngày ở nhà

20:16:01 16/10/2021
Người dân từ địa bàn có dịch và 4 tỉnh thành TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An nếu đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc khỏi bệnh về Nghệ An vẫn phải cách ly tại nhà 7 ngày.

Hỗ trợ bình và khí oxy cho điều trị bệnh nhân COVID-19 các tỉnh ĐBSCL

20:08:55 16/10/2021
Dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19, nhưng một bệnh viện tư nhân ở Cần Thơ đã tặng bình oxy, khí oxy, các trang thiết bị phòng chống COVID-19 cho nhiều địa phương ĐBSCL.

Khánh Hòa công bố tiêu chí 'trường học an toàn'

20:07:23 16/10/2021
Tỉnh Khánh Hòa vừa công bố tiêu chí trường học an toàn, được phép hoạt động và điều kiện với giáo viên dạy học trực tiếp khi học sinh đi học tập trung tại trường, để đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19.

Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?

20:04:22 16/10/2021
Thời điểm này, chắc hẳn câu hỏi: bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường? được đông đảo phụ huynh và học sinh Thủ đô quan tâm hơn bao giờ hết.

Bình Dương: Bỏ bắt buộc cách ly người từ tỉnh khác đến

20:03:07 16/10/2021
Ngày 16/10, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương ký văn bản khẩn liên quan tới nội dung công văn số 2628 hướng dẫn về việc theo dõi người cách ly tại nhà và cách ly y tế đối với các trường hợp nguy cơ vào địa bàn tỉnh do ...

Hoàn lưu bão số 8 gây nhiều thiệt hại tại Yên Bái

20:00:30 16/10/2021
Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 8 nên trong nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa to đến rất to, gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và tài sản của người dân.

Vắc xin là điều kiện tiên quyết, xét nghiệm là then chốt

20:00:07 16/10/2021
Sau một thời gian dài ai ở đâu, ở yên đó, TP.HCM đã từng bước thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, nhịp sống sôi động đã dần quay trở lại.

Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại Ea Súp, Đắk Lắk

19:58:13 16/10/2021
Từ đêm 15 đến sáng 16/10, trên địa bàn huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk có mưa vừa, mưa to đến rất to khiến hàng chục nhà dân bị ngập sâu, nhiều người dân bị cô lập trong các chòi rẫy và gây chia cắt cục bộ tại một số địa phương.

Công an TP Cần Thơ nhận bảo trợ 11 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

19:54:43 16/10/2021
Thời gian qua, tại TP Cần Thơ có nhiều trường hợp trẻ em mất đi cha mẹ do dịch COVID-19. Để góp phần động viên các em sớm vượt qua nỗi đau mất người thân, an tâm học tập, hướng tới tương lai, Công an TP Cần Thơ đã nhận bảo trợ học tập c...

Kết nối tiêu thụ hàng hoá trong giai đoạn bình thường mới

19:44:41 16/10/2021
Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, ngoài việc ổn định kênh phân phối, các địa phương đang tích cực triển khai nhiều biện pháp kết nối cung cầu nhằm tiêu thụ hàng hoá trong giai đoạn bình thường mới.

Khánh thành trạm biến áp 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo

19:42:25 16/10/2021
Ngày 16/10, tại trạm biến áp (TBA) 220kV Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) khánh thành công trình trạm biến áp 22...

Nhận định thị trường chứng khoán từ 18 - 22/10: Xu hướng tăng điểm vẫn chưa thay đổi

19:38:55 16/10/2021
Dù VN-Index chưa vượt được mốc tâm lý 1.400 điểm, nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam tuần qua vẫn được đánh giá là có diễn biến tích cực.

Ảnh hưởng dịch bệnh, tiêu thụ xi măng của VICEM giảm hơn 20%

19:34:10 16/10/2021
Tính riêng quý III/2021, tiêu thụ xi măng trong nước của toàn xã hội chỉ đạt khoảng 11,77 triệu tấn, giảm 23,7% so với cùng kỳ; trong đó VICEM đạt 3,96 triệu tấn giảm 20,8% so với cùng kỳ và chỉ bằng 71,5% so với kế hoạch đề ra.

TP Hồ Chí Minh bàn giải pháp cho phục hồi và phát triển kinh tế trong giai đoạn bình thường mới

19:28:39 16/10/2021
Sáng 16/10, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức trực tuyến hội thảo khoa học chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2022 - 2025 nhằm tìm ra những giải pháp cho việc phục hồi và phát triển kinh tế trong gia...

Người dân Ninh Bình vỡ òa khi về đến quê nhà trên chuyến tàu đặc biệt

17:29:33 16/10/2021
Sáng 16/10, chuyến tàu chở 568 công dân Ninh Bình từ miền Nam về quê tránh dịch đến ga Ninh Bình. Mọi người vỡ òa cảm xúc khi về đến quê nhà an toàn, bỏ lại sau lưng tháng ngày dài mong ngóng đợi chờ.

Khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai đề phòng lũ quét, sạt lở đất

16:53:20 16/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tính đến 7 giờ ngày 16/10, khu vực Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Tai nạn giao thông vẫn gia tăng tại một số địa phương trong 9 tháng năm 2021

16:49:58 16/10/2021
Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG), 9 tháng năm 2021, tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm trước.

Học sinh đập heo đất giúp người về quê: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

16:49:56 16/10/2021
Con coi trên điện thoại thấy có người thiếu đồ ăn. Con cũng thấy những em nhỏ hơn con thiếu sữa. Con nghĩ sẽ giúp ích được nhiều người.

Tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

16:45:55 16/10/2021
Nhân tháng cao điểm Vì người nghèo, sáng 16/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức thăm và trao tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo tại chùa Phổ Quang (TP.Quảng Ngãi).

Thanh Hóa: Gần 11.000 học sinh được cấp gạo hỗ trợ của Chính phủ

16:39:50 16/10/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh (HS) học kỳ I năm học 2021-2022. 

Thái Bình không tiếp nhận người từ "vùng cam", "vùng đỏ"

16:37:39 16/10/2021
Người dân đến/về tỉnh Thái Bình phải có giấy tờ tùy thân, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, quét mã QR tại các chốt kiểm soát, tỉnh Thái Bình không tiếp nhận người từ vùng cam và vùng đỏ.

Tháo gỡ nguy cơ đứt gãy thị trường lao động

16:36:23 16/10/2021
Đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đã làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp và khiến nhiều lao động rời đô thị lớn, như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Trước khi lộ chuyện kết hôn với bầu show, người bạn thân ở Mỹ kể Đàm Vĩnh Hưng yêu ca sĩ hạng A

Sao việt

22:24:46 16/10/2021
Bạn thân của Đàm Vĩnh Hưng - Hồng Ngọc kể rằng nam ca sĩ từng yêu đơn phương 1 người.

Dấu hiệu Facebook đang chết dần  

Thế giới số

22:23:29 16/10/2021
Theo New York Times, những sóng gió liên tiếp vừa qua cho thấy Facebook ở trong giai đoạn suy giảm chậm và đều đặn. Đó là dấu hiệu của một công ty đang chết dần.

ĐT Việt Nam tụt 3 bậc trên BXH FIFA

Bóng đá việt nam

22:22:42 16/10/2021
Những thất bại liên tiếp ở vòng loại thứ 3 World Cup đã khiến ĐT Việt Nam rơi xuống vị trí thứ 98 trên BXH FIFA.

Ba phi hành gia của Trung Quốc bắt đầu sứ mệnh mới trên vũ trụ

Thế giới

22:19:43 16/10/2021
Ngày 16/10, Trung Quốc đã phóng thành công tàu vũ trụ Thần Châu 13 đưa phi hành đoàn lên module lõi Thiên Hà của trạm vũ trụ Thiên Cung để thực hiện sứ mệnh kéo dài 6 tháng tại đây.

Man United cần học cách chống phản công ngay lập tức

Bóng đá thế giới

22:14:21 16/10/2021
Man United đã giành chiến thắng các trận đấu lớn bằng các đợt phản công nhanh sắc bén. Tuy nhiên, mọi chuyện đang đi theo chiều hướng ngược lại.

Chưa bao giờ hết ngỡ ngàng trước màn "rửa phèn" phong cách của Meghan Markle khi gia nhập Hoàng gia Anh

Phong cách sao

22:10:09 16/10/2021
Phong cách của Meghan Markle đã lên hương ngoạn mục kể từ khi bước vào gia đình Hoàng gia.

4 loại ngũ cốc nên ăn để giảm cân và 2 loại nên tránh

Làm đẹp

22:10:05 16/10/2021
Nhiều loại ngũ cốc giúp bạn duy trì cân nặng hoàn hảo trong khi một số loại khiến bạn béo lên.

Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu

Sao châu á

22:08:24 16/10/2021
Hiện tại, netizen đều đang vô cùng lo lắng trước tình hình sức khoẻ của ca sĩ Trương Kiệt sau vụ tai nạn bất ngờ.

Có giá tới 3 triệu nhưng MagSafe Duo đã lỗi thời chỉ sau 1 năm 

Đồ 2-tek

22:02:20 16/10/2021
Chỉ sau 1 năm ra mắt, MagSafe Duo đã lỗi thời sau khi Apple Watch Series 7 xuất hiện.

ĐT Đan Mạch bất ngờ dính tai tiếng 'vui vẻ' với 2 nữ nhân viên khách sạn

Bên lề sân cỏ

21:56:35 16/10/2021
Luôn duy trì hình ảnh đẹp từ EURO 2020 đến vòng loại World Cup 2022 nhưng đội tuyển Đan Mạch vừa bất ngờ dính vào scandal vui vẻ quá đà với 2 nữ nhân viên khách sạn.

Nghệ sĩ thuộc sân khấu kịch Hồng Vân đá xéo Bộ Công an vụ điều tra từ thiện: Đám “ché đỏ” thì cần gì giải trình

Netizen

21:43:53 16/10/2021
Theo đó, C02 đang xác minh, điều tra vụ việc theo đơn tố cáo, dư luận, cũng như các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung mùa lũ năm 2020, thiếu...

Rực sáng thời trang gấm vào thu

Thời trang

21:41:06 16/10/2021
Gấm được xem là một chất liệu sở trường để nhà thiết kế Thủy Nguyễn bay bổng với những sáng tạo, không ngừng thổi vào biết bao cảm hứng tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ hiện đại nhưng luôn kết nối bền chặt với truyền thống Á Đông.