Nhiều người tình nguyện hiến máu sau khi nguồn máu dự trữ cạn kiệt

Ngày 4/8, tại khách sạn Continental (đường Đồng Khởi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh), Chi hội Nhịp cầu yêu thương – Hội y tế công cộng TP Hồ Chí Minh đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện để bổ sung cho ngân hàng máu của gần 150 bệnh viện trong thành phố.

Gần 100 người đã tới tham gia hiến máu trong sáng cùng ngày.

Nhiều người tình nguyện hiến máu sau khi nguồn máu dự trữ cạn kiệt - Hình 1
Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tham gia hiến máu sáng 4/8/2021. Ảnh: Thành Chung/TTXVN

Theo Ban tổ chức, công tác hiến máu tình nguyện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, dẫn đến lượng máu dự trữ tại các bệnh viện bị thiếu trầm trọng, nhất là các nhóm máu hiếm . Người tham gia buổi hiến máu hôm nay có nhóm máu O , được xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 trước khi tham gia hiến máu.

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch Chi hội nhịp cầu yêu thương, trong ngày 4/8, Chi hội nhận được hơn 300 đơn tình nguyện hiến máu, nhưng chỉ tổ chức lấy máu cho gần 100 người nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Số còn lại sẽ được lấy xen kẽ vào các khung giờ và các điểm tổ chức khác.

Ngay trong sáng 4/8, rất nhiều công chức, người dân tới tham gia hiến máu, trong đó có Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức và Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Lâm Đình Thắng. Trong quá trình tham gia, người dân đều đảm bảo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Chia sẻ khi tham gia hiến máu, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, trong thời gian Thành phố áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội , để kịp thời bổ sung nguồn máu dữ trữ cần duy trì tổ chức các buổi hiến máu đảm bảo đúng các quy định an toàn phòng chống dịch, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế. Thành phố sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho người có nguyện vọng hiến máu; mong người dân có khả năng, có sức khỏe tham gia hiến máu để chia sẻ khó khăn với cộng đồng, phát huy tinh thần nghĩa tình của TP Hồ Chí Minh. “Rất mừng là sau khi Thành phố kêu gọi nhân dân hiến máu, tình hình tại các ngân hàng máu đã khả quan hơn”, ông Dương Anh Đức chia sẻ.

Nhiều người tình nguyện hiến máu sau khi nguồn máu dự trữ cạn kiệt - Hình 2
Người dân được test COVID-19 trước khi tham gia hiến máu. Ảnh: Thành Chung/ TTXVN

Video đang HOT

Liên quan đến nguồn dự trữ máu của Thành phố hiện nay, Tiến sĩ, bác sĩ Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP Hồ Chí Minh cho biết, việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 những ngày qua khiến hầu hết hoạt động hiến máu nhân đạo trên toàn Thành phố bị hủy dẫn đến lượng máu dự trữ tại Ngân hàng máu đang giảm dần.

Trong 2 tuần giãn cách xã hội, trung bình mỗi ngày đơn vị tiếp nhận từ 30-50 túi máu, chỉ bằng 1/10 lượng máu cung cấp cho gần 150 bệnh viện trong Thành phố, trong đó có các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19. Kho dự trữ máu đang giảm dần, dự kiến trong 7 ngày tới sẽ chạm đến ngưỡng báo động, dưới 3.000 túi máu. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu máu cục bộ theo nhóm sẽ xảy ra nếu không kịp thời bổ sung lượng máu dự trữ, đặc biệt là nhóm máu O.

Cùng với việc thiếu máu, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Hoàng Oanh, Giám đốc Trung tâm Truyền máu – Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, lượng tiểu cầu dự trữ tại Bệnh viện hiện chỉ còn vỏn vẹn 13 đơn vị, số lượng máu dự trữ cũng chỉ còn 2.198 đơn vị. Hiện mỗi ngày, Trung tâm chỉ tiếp nhận khoảng từ 15-17 lượt người đến hiến máu. Trong khi đó, lượng máu sử dụng trong cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy ở thời điểm hiện tại trung bình từ 200-300 đơn vị/ngày.

Tặng sách - lan tỏa tinh thần tích cực trong các khu cách ly, phong tỏa

Nhằm tiếp thêm tinh thần và năng lượng tích cực cho người dân trong thời gian thực hiện cách ly tại các khu phong tỏa do dịch COVID-19, từ giữa tháng 7/2021 đến nay, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp với Văn phòng phía Nam Hội Xuất bản Việt Nam cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình "Sách trao tay, học ngày giãn cách", mang hàng nghìn đầu sách hay đến các khu phong tỏa để tặng cho từng nhà.

Tặng sách - lan tỏa tinh thần tích cực trong các khu cách ly, phong tỏa - Hình 1
Hoạt động hỗ trợ của Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đối với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (ảnh minh họa).

Niềm vui tinh thần cho người dân

Khu phố phải phong tỏa vì liên quan ca mắc COVID-19, nhiều ngày qua, bạn Nguyễn Ngọc Phương Quỳnh (20 tuổi, trú tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1) dành phần lớn thời gian giãn cách ở nhà để rèn luyện thể dục, xem phim và đọc sách. Vốn có sở thích đọc và mua sách nhưng vì ảnh hưởng của đại dịch khiến các nhà sách phải tạm ngưng hoạt động, việc đặt và giao hàng qua mạng cũng gặp nhiều khó khăn nên Phương Quỳnh đành đọc lại những cuốn sách cũ trong tủ sách của gia đình, nhiều cuốn được bạn đọc đi đọc lại đến 4-5 lần. Khi biết khu phố của mình được nhận sách từ chương trình "Sách trao tay, học ngày giãn cách" của Thành phố, Quỳnh rất vui và háo hức vì hầu hết các đầu sách được tặng đều là sách mới phát hành gần đây của nhiều tác giả trong và ngoài nước, trong đó có rất nhiều tựa sách thuộc các lĩnh vực khoa học, lịch sử mà bạn quan tâm.

"Hôm nhận được thông báo ra chốt kiểm soát của khu phong tỏa để nhận sách do Thành phố gửi tặng, mình vừa bất ngờ vừa vui khi trong những cuốn sách nhận được có nhiều cuốn mới ra mắt, mình rất muốn đọc nhưng chưa kịp mua vì đại dịch bùng phát bất ngờ. Nhiều người quan niệm rằng trong đại dịch thì điều quan trọng nhất là đảm bảo đầy đủ lương thực, thực phẩm để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe của người dân, điều đó hoàn toàn đúng, nhưng việc chăm sóc đời sống tinh thần khi thực hiện giãn cách trong thời gian dài cũng quan trọng không kém. Mình muốn dành thời gian giãn cách để đọc thêm nhiều sách thay vì chỉ nằm xem điện thoại hay chơi máy tính", Phương Quỳnh bày tỏ.

Giống như Phương Quỳnh, gia đình 4 người của chị Huỳnh Hồng Hạnh (33 tuổi, trú tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) cũng nằm trong khu phong tỏa vì hàng xóm có người là F0. Vừa rồi, ngoài lương thực, thực phẩm, gia đình chị Hạnh nhận được sách từ thành phố gửi tặng. Trong đó, có rất nhiều sách thuộc lĩnh vực y khoa và chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ mà theo chị Hạnh là rất bổ ích để cả gia đình cùng bổ sung kiến thức, học hỏi thêm kinh nghiệm tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe để chống chọi với đại dịch.

"Hai bé gái nhà tôi tuy chỉ mới học mẫu giáo và đầu cấp tiểu học nhưng khi nghe bố mẹ giảng giải các kiến thức về giữ gìn vệ sinh cơ thể phòng dịch, ăn uống đúng cách và đủ chất, rèn luyện thể dục... thì rất chăm chú lắng nghe và thích thú làm theo. Đây cũng là cách để các bé sử dụng hiệu quả thời gian nghỉ học ở nhà, không để lãng phí vô ích. Ngoài sách thường thức, gia đình tôi còn đọc truyện cổ tích để giúp các con làm quen mặt chữ, học ghép vần để có thể tự đọc sách, hình thành tư duy tưởng tượng, tìm tòi kiến thức...", chị Hạnh chia sẻ.

Chị Hạnh cho biết, gia đình chị cũng như nhiều hộ dân trong khu phố rất bất ngờ và cảm kích khi người dân trong khu cách ly không chỉ được Thành phố đảm bảo vật chất mà còn được chăm lo về tinh thần. Theo chị Hạnh, việc khép cửa và đọc sách là cách giúp người dân, thanh thiếu niên bớt buồn chán trong mùa dịch, vừa bổ sung thêm kiến thức, vừa có những "chuyến phiêu lưu" cho tinh thần.

Sự chung tay tiếp sức

Theo ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, từ khi được phát động vào ngày 18/7 đến nay, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch nhưng chương trình "Sách trao tay, học ngày giãn cách" đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ từ hàng chục nhà xuất bản, đơn vị phát hành và các nhà sách trên khắp địa bàn TP Hồ Chí Minh như Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Saigon Books, Huy Hoàng Bookstore, Thái Hà Books, Công ty Fahasa, Công ty Hương Trang, Công ty Văn hóa Văn Lang, Công ty Minh Long, Công ty Quảng Văn... với số lượng sách lên đến hơn hàng trăm tựa và 10.000 ấn bản (cả sách giấy và sách điện tử). Các đầu sách đa dạng các thể loại như sách văn học, thiếu nhi; sách kiến thức phổ thông (khám phá, khoa học thường thức, sức khoẻ...); sách kỹ năng sống; sách truyện (truyện chữ, truyện tranh)... để phục vụ nhiều đối tượng khác nhau.

Ông Lê Hoàng cho biết thêm, nhằm đảm bảo thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch, những sách giấy, tạp chí được các nhà xuất bản đóng góp cho chương trình sẽ được tập trung về Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh để Ban tổ chức phân loại, đóng gói, khử trùng trước khi gửi đến các khu cách ly, phong tỏa, các bệnh viện dã chiến trên địa bàn để chuyển đến người dân. Ngoài ra, các ấn bản sách điện tử và sách nói do các đơn vị gửi về sẽ được Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổng hợp và đăng tải lên ứng dụng đọc sách miễn phí Voiz FM và ứng dụng Waka để người dân có thể nghe, đọc trực tuyến.

Chị Trịnh Thị Hiền Trân, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hồ Chí Minh chia sẻ: Toàn bộ quá trình trao tặng sách đến người dân được Thành Đoàn phối hợp với Hiệp hội Xuất bản TP Hồ Chí Minh triển khai nhanh chóng, bảo đảm các nguyên tắc 5K phòng, chống dịch COVID-19. Sách khi được chuyển đến các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn sẽ được các Quận,

Huyện đoàn linh hoạt trao tặng đến người dân theo điều kiện tại chỗ. Có nơi sẽ đặt sách ở các bàn nhận đồ tại chốt kiểm soát để người dân đến lấy, đơn vị khác thì đóng gói sẵn từng phần 4-5 cuốn sách trao tận cửa nhà của từng hộ dân trong khu vực. Riêng khu cách ly tập trung thì các bạn đoàn viên sẽ liên hệ quản lý từng khu để được hỗ trợ vào dán các thông tin có mã QR hướng dẫn người dân sử dụng chương trình đọc sách miễn phí trên các nền tảng ứng dụng

Theo chị Trịnh Thị Hiền Trân, khi TP Hồ Chí Minh đang tập trung tất cả mọi nguồn lực thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để chống dịch, sự xuất hiện của chương trình "Sách trao tay, học ngày giãn cách" đặc biệt có ý nghĩa, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo cơ hội cho người dân tìm hiểu kiến thức mới bằng những cuốn sách hay, sách giá trị khi thực hiện cách ly, giãn cách. Thông qua chương trình, Ban tổ chức chương trình mong muốn truyền tải năng lượng tích cực đến người dân; đồng thời, qua đó góp phần lan tỏa văn hoá đọc trong cộng đồng

Theo dự kiến, chương trình "Sách trao tay, học ngày giãn cách" tiếp tục được TP Hồ Chí Minh triển khai trong thời gian tới cho đến khi hoàn thành việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Riêng Quận đoàn Phú Nhuận bên cạnh chương trình tặng sách của Thành phố cũng đang phối hợp cùng Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh tổ chức thêm chương trình "Đưa sách vào khu cách ly, khu phong tỏa" trên địa bàn quận, với chủ đề "Khép cửa đọc sách". Đến nay, gần 1.000 đầu sách giấy đa dạng thể loại, đề tài cùng nhiều gói cước đọc thư viện sách điện tử với hơn 200 đầu sách đọc trong 3 tháng, nghe kho sách 2.000 quyển trên ứng dụng Voiz FM trong 30 ngày đã được gửi đến người dân tại 30 khu phong tỏa trên địa bàn quận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42Cô tổ phó dân phố mất khi chống dịch Covid-19 ở TP.HCM: Nhớ mãi những gì mẹ đã làm01:16:36TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42

Tiêu điểm

Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”
09:29:46 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
09:56:19 26/09/2021
Bí thư Bình Thuận trực tiếp đối thoại với bác sĩ bị cách chức trưởng khoa
09:00:08 26/09/2021
Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
TP.HCM lấy ý kiến về việc đi lại và ra vào TP sau ngày 1-10
08:10:54 25/09/2021
Huy động quân đội giải cứu học sinh sau trận mưa kỷ lục ở Quảng Ninh
01:50:02 25/09/2021
Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ
00:22:02 26/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021
Thủ tướng yêu cầu quy định rõ "người có app xanh được di chuyển"
08:08:09 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Hiện trường kinh hoàng vụ người đàn ông bị cắt lìa đầu ở quận 7, TP.HCM
19:40:22 26/09/2021
Điều tra vụ đầu lìa khỏi người ở TP.HCM
19:45:01 26/09/2021
TPHCM sắp có chỉ thị mới, hiệu lực từ 0h ngày 1/10
20:55:33 26/09/2021
Xuân Lan và ê-kíp Phi Nhung dằn mặt vợ cũ Bằng Kiều?
20:14:26 26/09/2021
Tạm giữ nghi phạm 34 tuổi liên quan đến vụ thi thể lìa đầu ở quận 7
22:56:49 26/09/2021
Tối cuối tuần Ngọc Trinh lên đồ "hư hỏng" khuấy động cõi mạng: Để lộ chân ngực cực sexy, zoom cận vòng eo mới bất ngờ!
21:35:09 26/09/2021
Sau đêm mặn nồng với sếp, món quà chồng sắp cưới tặng khiến tôi run rẩy
19:36:59 26/09/2021
Lưu Tuyết Hoa - Nàng thơ Quỳnh Dao cô độc đến mức bật TV cả ngày, sợ qua đời không ai biết
18:39:49 26/09/2021
Ngày về Thụy Điển của các con Hồ Ngọc Hà còn xa
20:17:50 26/09/2021
Đường Yên lộ nhan sắc thật qua ống kính bên đường, leo thẳng lên hot search gây ngỡ ngàng
19:46:36 26/09/2021

Tin mới nhất

Lưu giữ con thuyền đắm trong bão làm kỷ vật

23:35:08 26/09/2021
Vợ chồng ngư dân Nguyễn Phụng, 64 tuổi, ở làng chài Hòa Thắng giữ lại con thuyền bị cơn bão Damrey đánh chìm 4 năm trước làm kỷ vật.

Đàn tế hơn 600 tuổi ở Thành nhà Hồ

23:33:48 26/09/2021
Đàn tế Nam Giao được xây dựng năm 1402 dưới triều vua Hồ Hán Thương, là đàn tế còn nguyên vẹn nhất Việt Nam hiện nay.

Bắt nghêu trên bãi đá

23:22:41 26/09/2021
Thủy triều rút, bãi đá san hô dưới chân núi Bàn Than lộ thiên, người dân xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tranh thủ ra bắt nghêu.

Hà Tĩnh sắp sạch bóng nCoV

23:20:00 26/09/2021
Hà Tĩnh đến ngày 26/9 còn một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và một ca tái dương tính theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đà Nẵng: Người dân trở lại thành phố cần khai báo để được tiêm vắc xin Covid-19

22:45:45 26/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, nếu người dân không khai báo tạm trú khi quay trở lại Đà Nẵng làm việc, học tâp… sẽ không được tiêm vắc xin Covid-19.

Đại học Luật TP.HCM: Hướng dẫn giảng viên và sinh viên sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh

21:41:24 26/09/2021
Sáng 26/9/2021, Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Sử dụng mạng xã hội như thế nào cho an toàn, văn minh? bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom và livestream trên nền tảng facebook, youtube của Trường Đại...

Bộ Y tế: Nghiêm cấm mọi hành vi trục lợi từ tiêm vaccine Covid-19

21:31:48 26/09/2021
Thủ trưởng chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại đơn vị mình, công điện của Bộ Y tế nêu rõ.

An Giang đón 233 công dân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An về quê

21:23:24 26/09/2021
233 công dân An Giang đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã được tỉnh đón về quê.

Long An kêu gọi các tỉnh thành miền Tây đón hơn 500 người dân đang bị kẹt

21:20:25 26/09/2021
Hơn 500 người dân các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và TP.Cần Thơ đang kẹt tại Long An trên đường về quê.

8 hiệp hội kiến nghị Thủ tướng chia 2 giai đoạn mở cửa, thích ứng với Covid

21:14:27 26/09/2021
Theo kiến nghị của các hiệp hội doanh nghiệp, trong giai đoạn chuyển tiếp đến khi cả nước có tỷ lệ tiêm chủng cao, cần tách 2 vùng theo tình hình dịch để có biện pháp quản lý phù hợp.

Khẳng định thương hiệu từ nông sản sạch

20:41:47 26/09/2021
Những năm gần đây, nấm Nhì Tây của Hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ nấm Nhì Tây ở thôn Nhì Tây, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam là thương hiệu được các nhà hàng, hộ gia đình trong tỉnh tin dùng bởi chất lượng và an ...

Ngành Giao thông 'hiến kế' tạo nguồn đất đắp thi công cao tốc Bắc Nam

20:39:38 26/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ giải pháp tháo gỡ vướng mắc về nguồn vật liệu phục vụ thi công cao tốc trên tuyến Bắc Nam phía Đông, trong đó đề xuất Bộ Tài nguyên và Môi trường tham mưu ban hành Nghị quyết ...

Doanh nghiệp vận tải 'mệt mỏi' vì xét nghiệm

20:35:19 26/09/2021
Các lái xe vận tải chưa kịp hoàn hồn về quy định muốn chở hàng đến cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) phải xét nghiệm COVID-19 tới 3 lần, mới đây, UBND TP Móng Cái đã ra thông báo áp dụng lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng PCR (m...

Sau ngày 30.9: Mắc kẹt nơi khác, chưa tiêm vắc xin, làm sao về lại TP.HCM?

20:27:34 26/09/2021
Ra đảo Phú Quý, Bình Thuận làm việc từ mùa dịch năm ngoái, khi quyết định về lại TP.HCM thì bùng dịch nên mắc kẹt luôn. Anh Thắng và đội thợ hồ cũng chưa được tiêm vắc xin, vậy sau ngày 30.9, làm sao để về lại TP?

Hàng container qua cảng biển giữ đà tăng trưởng cao

20:25:52 26/09/2021
Theo Cục Hàng hải Việt Nam, 9 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước đạt hơn 535,7 triệu tấn, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2020.

Cân nhắc và rà soát các quy định về kinh doanh vàng

20:23:42 26/09/2021
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, quy định quản lý hoạt động kinh doanh vàng theo Nghị định 24/2012/NĐ-CP không được đề cập tới trong dự thảo lần này.

Hỗ trợ doanh nghiệp đón đà phục hồi kinh tế

20:22:08 26/09/2021
Chính phủ cũng như các bộ, ngành, địa phương đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp nhằm giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp đón đà phục hồi kinh tế.

Những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động nổi bật tuần qua

20:19:20 26/09/2021
Những chính sách được đưa ra nhằm phòng, chống dịch, hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động và người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Bệnh viện Trung ương sẽ rút từ từ khi TPHCM mở cửa

20:07:35 26/09/2021
Phải khẳng định một điều, khi mở cửa để phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa… y tế vẫn là ngành nặng gánh nhất - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

Ngày 26/9 Hà Nội không ca mắc Covid-19, số tử vong ở TPHCM xuống thấp

20:04:31 26/09/2021
Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 nhận định công tác phòng, chống Covid-19 của TPHCM có nhiều dấu hiệu khả quan.

Thủ tướng: Công nhận "hộ chiếu vắc xin" là đặc biệt cần thiết

19:49:08 26/09/2021
Thủ tướng vừa giao Bộ Ngoại giao cùng các Bộ, ngành liên quan khẩn trương làm việc với các quốc gia ASEAN, EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc... để công nhận lẫn nhau về hộ chiếu vắc xin.

Phát triển thị trường khoa học và công nghệ - Bài cuối: Đẩy mạnh kết nối phát triển thị trường

19:45:17 26/09/2021
Việc kết nối phát triển thị trường phải lấy doanh nghiệp làm trung tâm, đặc biệt cần có một mô hình chuỗi liên kết, đi vào chiều sâu để kết nối, phát huy tối đa vai trò của các nhân tố trong thị trường khoa học và công nghệ. Bên cạnh đó...

Phát triển thị trường khoa học và công nghệ - Bài 2: Lồng ghép Chương trình quốc gia với đề án của địa phương

19:44:13 26/09/2021
Thực hiện Quyết định số 1158/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ quốc gia đến năm 2030, Bộ Khoa học và Công nghệ tập trung xây dựng và ban hành thông tư quản lý Chương trình, thông ...

Cơ bản giải quyết tình trạng người dân đi xe máy về quê bị kẹt tại cầu số 10 trên Quốc lộ 1A

19:39:15 26/09/2021
Chiều 25/9, tại cầu số 10 trên Quốc lộ 1A (giáp ranh giữa thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang), nhiều người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh tự chạy xe máy về quê tiếp tục bị ùn lại do bị lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang chặn lại, kh...

Bầy thú ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn sống ra sao trong mùa giãn cách?

19:39:15 26/09/2021
Thời điểm giãn cách, các loài động vật ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn đều được chăm sóc, cho ăn theo khẩu phần như ngày thường dù nơi đây vắng lặng du khách tham quan.

TP.HCM chấn chỉnh tình trạng chen chúc chờ tiêm vắc xin mũi 2

17:00:16 26/09/2021
Tình trạng người dân TP.HCM chen chúc chờ đợi tiêm vắc xin mũi 2 đã được chấn chỉnh. Trước nhu cầu người dân cần tiêm mũi 2 cao trong khi số lượng vắc xin về chưa nhiều, các địa phương chỉ tiếp nhận tiêm cho người dân khi có phiếu hẹn.

Ba bố con bị lũ cuốn

16:15:03 26/09/2021
Anh Lưu Đình Quỳnh, 34 tuổi, chở theo hai con nhỏ 4 và 6 tuổi trên đường về nhà ở xã Kon Chiêng thì bị lũ cuốn trôi, hai thi thể đã được tìm thấy.

Bắc Giang tiếp tục đón hơn 900 người từ phía Nam về quê

16:12:38 26/09/2021
919 người chủ yếu là lao động mất việc, trẻ nhỏ, thai phụ… tại các tỉnh thành có dịch được trở về quê nhà bằng máy bay, chiều 26/9.

Thủ tướng: 'Sẽ hết nguồn lực nếu chỉ tập trung chống dịch'

15:43:00 26/09/2021
Lãnh đạo Chính phủ khẳng định, chống dịch và phát triển kinh tế phải song song, nếu chỉ tập trung chống dịch chúng ta sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai người dân tộc Tà Ôi trong đội tuyển U22

Bóng đá việt nam

23:41:14 26/09/2021
Tiền đạo Hồ Thanh Minh là một nhân tố được Ban huấn luyện rất chú ý bởi khả năng săn bàn của anh.

De Gea bất đồng với Solskjaer sau trận thua của MU

Bóng đá thế giới

23:39:13 26/09/2021
Thủ thành David De Gea đã không đồng ý với nhận định của ông thầy Ole Gunnar Solskjaer sau thất bại 0-1 của Manchester United trước Aston Villa.

Phí Phương Anh đăng ảnh bikini nóng bỏng, netizen "quay xe" gấp: "Đã xinh đẹp xin đừng đi hát!"

Netizen

23:26:44 26/09/2021
Bức ảnh của Phí Phương Anh mặc bikini đang khiến netizen không khỏi xôn xao.

Ngày 'biến mất' thực sự của Triệu Vy không còn xa?

Sao châu á

23:24:16 26/09/2021
Sau hành động bị xoá tên thì mới đây, hình ảnh của Triệu Vy trong các tác phẩm kinh điển cũng bắt đầu bị gỡ bỏ tại các trang web hàng đầu Trung Quốc.

Duy Phương: "Tôi cầm bao tiền về, mở ra thì thấy bên trong là tập vé số, tôi trắng tay"

Sao việt

23:19:26 26/09/2021
Tôi ra gặp vợ ông ấy thì bà ta chửi tôi luôn. Tôi đành phải lầm lũi ra xe đi về - Duy Phương nói.

Trung Quốc thiết kế siêu vũ khí điện từ có thể vươn tới Guam

Thế giới

23:16:48 26/09/2021
Chuyên gia Trung Quốc thiết kế một loại vũ khí siêu vượt âm tầm bắn 3.000 km, có thể bay tới Guam và tạo sóng xung điện từ hủy diệt.

Buổi đêm vừa quay sang hôn chồng thì anh gạt ra rồi buông một lời cực phũ phàng khiến tôi ngã ngửa

Tâm sự

23:05:03 26/09/2021
Chồng tôi thay đổi 180 độ thế này làm tôi rất thất vọng.

Bác sĩ Nhật chỉ ra thời điểm vàng cơ thể hấp thụ chất béo ít nhất, mê quà vặt thì cứ ăn vào giờ đó

Làm đẹp

23:04:36 26/09/2021
Không cần phải bỏ ăn vặt để giảm cân! Một người phụ nữ Nhật Bản rất thích ăn vặt, dù không thay đổi lượng thức ăn mà chỉ điều chỉnh giờ ăn vặt theo hướng dẫn của bác sĩ đã có thể giảm 600g trọng lượng chỉ trong 10 ngày.

Lướt story Ngọc Trinh "tóm" ngay được 3 động tác plank siêu dễ tập giúp cô nàng lấy lại vòng eo 58 thần tốc

Phong cách sao

23:02:11 26/09/2021
Ngọc Trinh thì quá nổi tiếng trong khoản giữ gìn vóc dáng hoàn hảo rồi và mới đây cô nàng còn chia sẻ một vài động tác plank mà mình thực hiện tại nhà nữa đấy.

Sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến trong phương pháp giảng dạy trong điều kiện khó khăn

Học hành

23:01:18 26/09/2021
 Năm 2021, chương trình Chia sẻ cùng thầy cô sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh COV...

Bình Phước: Nguy cơ từ 426 ca nhiễm Covid-19 tại các trung tâm bảo trợ xã hội

Sự kiện nóng

22:59:28 26/09/2021
Số lượng ca nhiễm tại các Trung tâm bảo trợ xã hội của TP.HCM đóng chân trên địa bàn tỉnh Bình Phước hiện đã tăng lên 426 ca, tiềm ẩn nguy cơ đối với Bình Phước nếu không kiểm soát chặt.

BTS 'thắng' sát nút Blackpink về độ hot trong tháng 9

Nhạc quốc tế

22:56:51 26/09/2021
Mới đây, Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng của các ca sĩ Hàn Quốc trong tháng 9/2021.

Nghệ thuật đan lát Việt lên sàn diễn Milan

Thời trang

22:48:17 26/09/2021
Phan Đăng Hoàng đưa tinh hoa đan lát Việt trong bộ sưu tập Quintessence đến Milan Fashion Week, ngày 25/9.

Quảng Nam: Giảm mức độ cách ly người tiêm đủ 2 liều vắc xin về từ Đà Nẵng

Sức khỏe

22:38:15 26/09/2021
Tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân về từ TP.Đà Nẵng chỉ phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày, tức là đã giảm nhẹ mức độ cách ly so với trước đó (phải cách ly tập trung).

'Nổ' quen 'quan chức cấp cao', cô gái trẻ rao bán vắc xin COVID-19 giá 4-5 triệu/liều

Pháp luật

22:25:48 26/09/2021
Cô gái trẻ nói với nhiều người rằng mình có người quen là quan chức cấp cao trong quân đội và công an, có suất tiêm vắc xin COVID-19 nhưng không có nhu cầu nên bán lại với giá 4-5 triệu đồng/liều, lừa nhiều người lấy gần 100 triệu.