Nhiều người mắc Covid-19 không có dấu hiệu nhưng di chứng kéo dài

Nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy nhiều người mắc Covid-19 không có triệu chứng ban đầu, nhưng di chứng về sau lại nghiêm trọng và kéo dài.

Theo New York Times, kết luận trên được các nhà khoa học Mỹ đưa ra sau khi phân tích hồ sơ y tế điện tử của 1.047 người mắc Covid-19 ở bang California. Nghiên cứu này cũng tập trung vào những người chưa từng nhập viện khi bị nhiễm bệnh.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy gần 1/3 số bệnh nhân mắc các vấn đề lâu dài không có bất kỳ triệu chứng nào trong 10 ngày sau khi họ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 . Tuy nhiên, sau hơn 60 ngày, 382 người (27%) phải vật lộn với các triệu chứng sau Covid-19 như khó thở, đau ngực, ho hoặc đau bụng.

Nghiên cứu mới được thực hiện với quy mô lớn hơn nhiều nghiên cứu khác về các triệu chứng Covid-19 kéo dài được công bố cho đến nay.

Các nhà khoa học đã sử dụng hồ sơ điện tử từ hệ thống của Đại học California, cho phép họ thu thập thông tin sức khỏe và nhân khẩu học của bệnh nhân từ khắp tiểu bang. Họ cũng loại trừ các triệu chứng bệnh nhân gặp phải trước khi nhiễm bệnh. Điều này đảm bảo cho các nhà khoa học tập trung vào những triệu chứng sau Covid-19.

Nhiều người mắc Covid-19 không có dấu hiệu nhưng di chứng kéo dài - Hình 1

Nhiều người mắc bệnh không có triệu chứng nhưng hậu quả sau Covid-19 lại kéo dài. Ảnh: Scientificamerican.

Theo tiến sĩ Melissa Pinto, Phó giáo sư điều dưỡng tại Đại học California Irvine, đồng tác giả nghiên cứu, các triệu chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng mọi lứa tuổi, bao gồm cả trẻ em. Nghiên cứu cho thấy hơn 30 triệu chứng Covid-19 kéo dài, bao gồm lo lắng, đau thắt lưng, mệt mỏi, mất ngủ, các vấn đề về đường tiêu hóa và nhịp tim nhanh. 5 cụm triệu chứng dường như xuất hiện cùng nhau, như đau ngực và ho hoặc đau bụng và đau đầu.

Tiến sĩ Pinto cho biết điều quan trọng là phải nghiên cứu tình trạng bệnh theo thời gian, thay vì ở một thời điểm.

“Các triệu chứng có thể thay đổi hàng ngày. Một ngày họ có thể bị đau ngực và nhức đầu. Ngay hôm sau, cơn đau tức ngực và nhức đầu không còn nữa nhưng họ lại bị đau lưng và đau cơ. Chúng tôi cần nắm bắt quỹ đạo và sự thay đổi của các triệu chứng theo thời gian. Chúng tôi cần thực hiện điều này với quy mô lớn hơn ở Mỹ”, bà nói.

David Putrino, Giám đốc Bệnh viện Mount Sinai ở New York (Mỹ), người không tham gia vào nghiên cứu mới, cho biết ông và các đồng nghiệp tại Trung tâm chăm sóc sau Covid-19 của bệnh viện cũng nhận thấy tình trạng tương tự.

Năm 2020, ông Putrino cũng tham gia nghiên cứu về vấn đề này nhưng với quy mô nhỏ hơn. Ông chia sẻ: “Nhiều người mắc Covid-19 không có triệu chứng cũng có thể tiếp tục phát triển hội chứng sau Covid-19 cấp tính”.

Nhiều người mắc Covid-19 không có dấu hiệu nhưng di chứng kéo dài - Hình 2

Nhiều người sau khi khỏi Covid-19 khó trở lại bình thường như trước kia. Ảnh: Forbes.

Khi Trung tâm chăm sóc hậu Covid-19 được mở ra tại Bệnh viện Mount Sinai, các bác sĩ tiếp đón hàng trăm bệnh nhân, phần lớn là phụ nữ, xếp hàng đến khám, trong số đó cũng có nhiều người chỉ mắc Covid-19 nhẹ. Họ không nhập viện, còn trẻ, sức khỏe tốt, không bị bệnh nền như tiểu đường hay béo phì, nhưng nhiều tháng sau, cơ thể của họ chưa thể phục hồi.

Họ báo cáo hàng loạt những triệu chứng kỳ lạ không liên quan, bao gồm mệt mỏi, đau nhức, khó thở, nhạy cảm nhẹ, không thể vận động mạnh, mất ngủ, tim đập nhanh không lý do, tiêu chảy và chuột rút, trí nhớ giảm sút, hiện tượng sương mù não.

Trong nghiên cứu mới được công bố, khoảng 59% bệnh nhân có các triệu chứng kéo dài là phụ nữ, 50% là người gốc Tây Ban Nha và 31% là người da trắng. Vì vậy, các tác giả của nghiên cứu và tiến sĩ Putrino cho hay bất kỳ kết luận đáng tin nào đều cần thêm nhiều nghiên cứu lớn hơn trên phạm vi quốc gia.

Biến chứng bí ẩn của bệnh nhân Covid-19

Hầu hết trẻ em mắc Covid-19 đều không nghiêm trọng nhưng có những trường hợp tiếp tục phát triển các triệu chứng MIS-C rất đáng lo ngại.

Katharine Dunn thực sự lo lắng cho cậu con trai Nolan của mình, dù đã được các bác sĩ trấn an rằng cơn sốt của cậu bé "chỉ do một loại virus".

Nolan không bị đau họng hay ho. Các xét nghiệm Covid-19 của cậu bé cho kết quả âm tính đến hai lần. Song, cơn sốt nhẹ sau đó đã tăng lên hơn 40 độ C.

"Đó là khi tôi nhận ra có điều gì đó thực sự không ổn", cô cho biết. "Những đứa trẻ có thể sốt cao đột biến kiểu đó, nhưng con tôi thì không bao giờ".

Căn bệnh hiếm gặp

Cha của Dunn nhận ra rằng triệu chứng của cháu trai mình tương tự với con một người bạn mắc hội chứng viêm đa hệ (MIS-C) ở trẻ em.

Các bác sĩ chưa rõ nguyên nhân gây nên căn bệnh này. Thông thường, trẻ mắc Covid-19 trước, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Virus corona thường không gây ra bệnh nặng ở trẻ em, song đối với một số trẻ tiếp tục phát triển thành MIS-C, virus có thể gây viêm các bộ phận khác nhau của cơ thể và ca bệnh có thể nghiêm trọng.

Những gì bác sĩ biết được là nhiều bệnh viện nhi khác nhau trên khắp nước Mỹ báo cáo số ca mắc bệnh cao hơn trong vài tháng qua, dù MIS-C vẫn được coi là một căn bệnh hiếm gặp.

Trong bản cập nhật được công bố ngày 5/3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết đã có 2.617 trường hợp MIS-C ở Mỹ trước ngày 1/3 và 33 trẻ em đã tử vong. Con số này tăng so với đầu tháng 2, khi chỉ có 2.060 trường hợp nhiễm bệnh và 30 trường hợp tử vong được ghi nhận.

"Điều đó làm tôi hoảng sợ"

Hồi tháng 2, khi con trai bị ốm, Dunn đã tìm kiếm thông tin về chứng bệnh MIS-C trên mạng. Nhiều triệu chứng của con trai cô trùng khớp với kết quả tìm kiếm.

CDC khuyên cha mẹ hoặc người chăm sóc liên hệ với bác sĩ ngay lập tức nếu trẻ bị sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, đau cổ, phát ban, mặt đỏ ngầu hoặc cực kỳ mệt mỏi.

Biến chứng bí ẩn của bệnh nhân Covid-19 - Hình 1

Cậu bé Nolan Dunn mắc MIS-C hồi tháng 2. Nhiều ca bệnh đang được ghi nhận ở các bệnh viện nhi trên khắp đất nước. Ảnh: CNN .

Bụng Nolan rất đau khi bị chạm vào. Môi cậu bé nứt nẻ và lưỡi sưng lên. Khi được gia đình đưa đến văn phòng bác sĩ nhi khoa, mắt cậu đã chuyển sang màu đỏ.

Bác sĩ nói Katharine Dunn rời văn phòng và lái xe thẳng đến viện nhi Ann & Robert H. Lurie ở Chicago ngay sau khi nhìn thấy Nolan.

"Điều đó làm tôi hoảng sợ", cô nói.

Bệnh viện đã tiến hành rất nhiều xét nghiệm, Nolan cho biết sau đó.

"Cháu có tất cả triệu chứng", Nolan nói. "Cháu được nối ống tĩnh mạch vào cơ thể và cảm thấy mệt mỏi, đau nhức. Toàn bộ cơ thể cháu chỉ thấy khó chịu. Cháu không biết làm thế nào để giải thích sự khó chịu đó hoặc xác định nó bằng một cảm giác được gọi tên".

Các bác sĩ đã có thể xác định chính xác căn bệnh và đó là MIS-C. Họ điều trị cho cậu bé bằng cách truyền globulin miễn dịch kéo dài 10 giờ và bắt đầu cho cậu bé dùng steroid.

Cô Katharine kể lại: "Đến sáng hôm sau, thằng bé đã khá hơn rõ rệt".

Trong hơn một nửa số trường hợp MIS-C được ghi nhận, 59% người bệnh là nam giới. Hầu hết là trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi 1-14, CDC cho biết.

Số ca MIS-C tăng khi số ca mắc Covid-19 tăng

Trong vài tháng qua, nhiều bệnh viện nhi ở Mỹ đã tiếp nhận nhiều ca MIS-C hơn so với trước đại dịch.

Tiến sĩ Roberta DeBiasi, trưởng khoa nhi tại Viện nghiên cứu quốc gia về trẻ em ở Washington, cho biết: "Tháng 1, chúng tôi có một ca mỗi ngày. Song sang tháng 2, có những ngày chúng tôi có 2-3 ca mới".

Ông DeBiasi cho rằng sự gia tăng này không phải do sự gia tăng của các biến thể hay bất kỳ hiện tượng nào khác. Thông thường, sự gia tăng MIS-C diễn ra theo các trường hợp Covid-19.

Ủy ban MIS-C tại bệnh viện của ông DeBiasi đã nhận thấy xu hướng này. Ngay khi thấy số ca Covid-19 tăng đột biến vào những ngày nghỉ lễ, họ đã chuẩn bị đón những đứa trẻ nhiễm MIS-C từ 4-6 tuần sau đó.

Con trai của cô Tammie Hairston, bé Kyree McBride, bị đau bụng vào tháng 5/2020. "Vào thời điểm đó, tôi chưa nghe nói về MIS-C", Hairston nói.

Lúc đầu, Hairston và một vài bác sĩ khác, bao gồm cả những người trong phòng cấp cứu, cho rằng đó là một loại virus dạ dày thông thường.

Biến chứng bí ẩn của bệnh nhân Covid-19 - Hình 2

Kyree McBride nhiễm MIS-C vào tháng 5/2020, ở giai đoạn đầu của đại dịch. Ảnh: CNN .

Song, cơn sốt của Kyree vẫn không biến mất ngay cả khi sử dụng Tylenol và Motrin. "Ngay lập tức, tôi rơi vào trạng thái hoảng sợ vì con trai tôi chưa bao giờ bị ốm", Hairston nói.

Khi phải quay lại cửa hàng để mua chai Tylenol và Motrin thứ hai, Hairston càng lo lắng hơn. Ngoài cơn sốt, Kyree còn mê man dù không ngủ được. Tim cậu bé đập loạn nhịp và mắt bắt đầu đỏ lên.

Họ đến bệnh viện sau đó. Tại Children National, các bác sĩ xác nhận Kyree mắc MIS-C. Cậu bé chưa bao giờ xét nghiệm dương tính với Covi-19, nhưng các xét nghiệm phát hiện kháng thể, cho thấy cậu bé đã bị nhiễm bệnh trước đó. Kyree cũng được phát hiện bị viêm tim.

"Thật kinh khủng", Hairston nói. May mắn thay, việc truyền globulin miễn dịch trong 12 giờ đã có tác dụng. Sau một vài cuộc hẹn tái khám với bác sĩ tim mạch, cậu bé đã có thể đạp xe và chơi bóng rổ trở lại.

Tuy nhiên, trải nghiệm này khiến Hairston bối rối, cô tự hỏi tại sao con trai mình lại mắc căn bệnh hiếm gặp này.

Các nhà khoa học cũng muốn có đáp án. Viện Y tế Quốc gia đã thông báo hôm 2/3 rằng họ sẽ khởi động một chiến dịch mới để hỗ trợ nghiên cứu MIS-C.

Ảnh hưởng sức khỏe sau MIS-C

Caden Hendricks, 12 tuổi, mắc Covid-19 vào tháng 11/2020. Khoảng 4 tuần sau đó, Caden phàn nàn về việc bị cứng cổ, đau bụng và sốt cao.

Maylan Hendricks đưa con trai đến viện nhi Cincinati, nơi cậu được chữa trị 12 ngày sau đó.

Biến chứng bí ẩn của bệnh nhân Covid-19 - Hình 3

Caden Hendricks mắc MIS-C vào dịp Giáng sinh 2020. Đội bóng rổ của cậu bé đã mặc chiếc áo có ghi dòng chữ "Mạnh mẽ lên Caden" để cổ vũ cậu. Ảnh: CNN .

"Một trong những điều khiến căn bệnh này thực sự đáng sợ là bạn không biết chính xác điều gì đang xảy ra và gây ra vấn đề", Maylan Hendricks nói.

Caden đã bình phục. Tuy nhiên, các bác sĩ không chắc chắn về ý nghĩa của việc hồi phục và những vấn đề lâu dài mà MIS-C có thể gây ra.

Một nghiên cứu được công bố hôm 5/3 trên tạp chí JAMA Neurology cho thấy các triệu chứng thần kinh xảy ra phổ biến ở trẻ em phải nhập viện vì Covid-19 hoặc MIS-C. Mặc dù các triệu chứng được giải quyết cho hầu hết bệnh nhân, một số phát triển thành các triệu chứng có thể đe dọa tính mạng.

Một nghiên cứu khác được công bố hồi tháng 3 khuyến khích các bác sĩ theo dõi những bệnh nhân này để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề nào về nhận thức, phát triển hoặc thể chất.

Bệnh viện nhi Cincinnati đang thu nhận bệnh nhân trong một thử nghiệm NIH lớn nhằm tìm hiểu tác động lâu dài của Covid-19 nghiêm trọng ở trẻ em.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam thanh niên “gà trống nuôi con” bị tai nạn chết não hiến tim, gan, thận cứu người
19:53:10 06/05/2021
Căn bệnh ung thư nữ ca sĩ vừa qua đời ở tuổi 31, chuyên gia cảnh báo cẩn trọng khi thấy ù tai, nhức đầu một bên
21:09:12 06/05/2021
Gặp hiện tượng này lúc nửa đêm, hãy khám ung thư ngay!
12:06:11 06/05/2021
2 biểu hiện này xuất hiện ở hậu môn thì có thể "tế bào ung thư" đang đến gần, tốt nhất đừng bỏ qua và đến viện ngay
21:18:47 06/05/2021
6 mẹo tuyệt vời nhưng đơn giản để cải thiện thị lực của bạn
11:34:44 07/05/2021
Nam sinh 19 tuổi ung thư thận qua đời, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến phụ huynh tủi hổ
20:59:59 06/05/2021
Ghép tạng xuyên đêm, cứu sống 4 người
09:30:38 06/05/2021
Một số lầm tưởng về việc ăn gì để giảm cân sau 5 giờ chiều
08:38:53 07/05/2021
Trải nghiệm đi tiêm vaccine COVID-19: Những chú ý không nên bỏ qua
14:14:04 06/05/2021
Quá bận rộn để đến bệnh viện, đây là 5 bước giúp bạn tự kiểm tra sức khỏe gan, thận, phổi, xương khớp, tim mạch tại nhà đơn giản mà chính xác
10:44:44 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Cô giáo cùng nhiều trẻ thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy khủng khiếp ở TP.HCM
22:16:10 07/05/2021
Vì sao nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19?
22:33:45 07/05/2021
Nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
20:51:03 07/05/2021
Sau màn đối đáp chuyện nhóc Leon bị chê xấu, Hồ Ngọc Hà lại bất ngờ tiết lộ một điều thú vị về con gái Lisa
22:47:20 07/05/2021
Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi" vô tình để lộ số dư tài khoản khủng nhưng vẫn khiến nhiều người thắc mắc: "Chắc chỉ là số lẻ thôi!"
20:16:57 07/05/2021
Hồ Bích Trâm "lột xác" ngoại hình sau nhiều năm hoạt động
20:21:40 07/05/2021
Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ
20:20:06 07/05/2021
Mỹ nhân Tây Du Ký: Bất chấp để làm "kẻ thứ 3", khiến vợ cả suýt chết, cuối cùng phải nhận trái đắng
21:44:15 07/05/2021
Trường Giang lại đăng ảnh vợ khẳng khiu còn đi PR thuốc giảm cân
22:36:54 07/05/2021
Lời khai ban đầu của 2 nghi phạm đâm chết bác sĩ bắt trộm ở Bình Dương
22:48:28 07/05/2021

Tin mới nhất

Dinh dưỡng, vận động quyết định 80% chiều cao trẻ em

06:08:32 08/05/2021
Chế độ dinh dưỡng, vận động và môi trường sống quyết định khoảng 80% chiều cao của trẻ, yếu tố di truyền chỉ chi phối hơn 20%.

Căng thẳng gây rụng tóc

20:36:32 07/05/2021
Một nghiên cứu gần đây của nhóm chuyên gia tại Đại học Harvard (Mỹ) chỉ ra căng thẳng thường xuyên có thể gây ra rụng tóc, chuyên trang Technology Networks đưa tin.

Hàng chục người dân nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì

20:05:02 07/05/2021
Sau khi ăn bánh mì ở một tiệm tại thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) 39 người dân phải nhập viện vì ngộ độc.

Dị tật nứt đốt sống: Giải phẫu bào thai cứu nhiều trẻ thoát nguy cơ bị liệt

19:19:14 07/05/2021
Theo Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS), đội ngũ gồm 30 y bác sĩ từ tháng 1.2020 đến nay đã giải phẫu tổng cộng 32 trẻ mắc dị tật nứt đốt sống trong giai đoạn từ tuần lễ thứ 23 đến 26 của thai kỳ.

Rau màu xanh lá đậm tốt cho sức khỏe tim mạch

14:32:18 07/05/2021
Các nhà khoa học Úc mới đây khẳng định tiêu thụ chỉ 1 chén rau lá màu xanh đậm (như cải bó xôi, cải xoăn, cần tây...) hằng ngày có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch cho người dùng. 

Ăn nhiều muối làm suy yếu hệ miễn dịch

14:29:59 07/05/2021
Các nhà khoa học Đức mới đây phát hiện muối ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sản xuất ty thể (mitochondria) - nhà máy năng lượng của tế bào.

Bé trai bị chó cắn vào vùng kín

13:45:48 07/05/2021
Bé trai 6 tuổi ở Phú Thọ bị chó tấn công khi sang nhà hàng xóm chơi và phải nhập viện cấp cứu.

9 học sinh nhập viện sau khi uống thuốc xổ giun

13:31:11 07/05/2021
9 học sinh tiểu học ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên có biểu hiện đau bụng, choáng phải nhập viện sau khi uống thuốc xổ giun.

Người cao tuổi trong dịch COVID-19 cần ăn uống như thế nào?

13:11:36 07/05/2021
Dịch COVID-19 đang tác động đến dân số toàn cầu. Trong đó, nhóm người cao tuổi đang phải đối mặt với những mối đe dọa và thách thức nghiêm trọng nhất.

Xét nghiệm máu có thể dự đoán chính xác hơn ngày bà bầu sinh con

13:09:46 07/05/2021
Từ nghiên cứu về phương pháp xét nghiệm máu, các nhà khoa học có thể dự đoán ngày sinh con của thai phụ chính xác hơn phương pháp thông thường.

Chưa có vắc xin COVID cho trẻ, cha mẹ bảo vệ con thế nào trước dịch bệnh?

13:05:26 07/05/2021
Ghi nhận các trường hợp mắc mới là trẻ em, trong bối cảnh chưa có vắc xin dành cho trẻ, các biện pháp toàn diện theo khuyến cáo 5K cùng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh là giải pháp giúp bảo vệ trẻ nhỏ trước mối ng...

4 điều cần lưu ý khi tập luyện

13:04:10 07/05/2021
Trong luyện tập, cơ thể chúng ta luôn phải đối phó với căng thẳng hàng ngày. Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng để giúp cơ thể bạn giải quyết căng thẳng và nuôi dưỡng cơ thể để đạt hiệu suất cao hơn.

Hứa hẹn về một loại thuốc kháng vi-rút mới chống lại COVID-19

13:00:02 07/05/2021
Sau thành công ngoạn mục của vắc-xin COVID-19, liệu chúng ta có được những tiến bộ tương đương trên mặt trận thuốc kháng vi-rút điều trị bệnh này? Mặc dù molnupiravir mới được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, nhưng đã cho tín hiệu đáng ...

Chanh - thuốc chống viêm, giảm ho

12:58:01 07/05/2021
Chanh, cây của vùng Đông nam Á, được trồng ở tất cả các vùng nhiệt đới trên thế giới. Trong y học cổ truyền, tất cả các bộ phận của cây chanh đều là vị thuốc tốt.

Ăn ít để giảm cân liệu có đúng?

12:52:54 07/05/2021
 Ăn không đủ có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự trao đổi chất trong cơ thể.

Gắp thành công sợi dây chuyền trong ổ bụng bệnh nhi 8 tháng tuổi

12:51:02 07/05/2021
Các bác sỹ Khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đã nội soi và gắp thành công sợi dây chuyền bạc dài khoảng 15 cm cho bé trai V.H.A (8 tháng tuổi, ở Quảng Xuân, Quảng Trạch).

Tại sao tiêm vắc xin COVID-19 liều thứ hai lại quan trọng?

12:47:21 07/05/2021
Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ cho biết, mũi tiêm vắc xin COVID-19 thứ hai góp phần làm giảm đáng kể số người phải nhập viện hoặc mắc COVID-19 nặng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không tiêm mũi thứ hai....

Giảm cân sẽ hiệu quả hơn khi dùng thuốc kết hợp với tập luyện

12:44:17 07/05/2021
Thuốc saxenda có thể giúp một số người béo phì giảm cân, xong cần kết hợp với tập thể dục sẽ mang lại lợi ích lớn hơn. Một thử nghiệm lâm sàng mới cho thấy.

Những loại quả là "thần dược" cho phụ nữ sau sinh

12:40:54 07/05/2021
Trái cây là thực phẩm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người, nhất là những phụ nữ sau khi sinh con, dưới đây là một số loại trái cây phụ nữ sau sinh có thể bổ sung cho bản thân mình.

[ẢNH] Những trường hợp sinh con đặc biệt nhất trên thế giới

12:39:30 07/05/2021
Sinh 9 người con, sinh đôi nhưng cách nhau nhiều ngày hay làm mẹ lúc 70 tuổi... là những trường hợp sinh con đặc biệt trên thế giới khiến nhiều người kinh ngạc.

Dùng thuốc đúng cách chữa rối loạn “khó nói”

12:35:46 07/05/2021
Táo bón và tiêu chảy là 2 triệu chứng rất thường gặp. Tuy nhiên không phải lúc nào các tình trạng này xảy ra cũng cần phải dùng thuốc.

5 thói quen trong mùa hè vừa hại sức khỏe lại dễ gây đột quỵ

12:32:00 07/05/2021
Trong những đợt nắng nóng của mùa hè, sức khoẻ và cơ thể có thể bị ảnh hưởng nếu duy trì những thói quen xấu này.

Mẹo tự nhiên giúp trị chứng khô miệng cực kỳ hiệu quả

12:28:31 07/05/2021
 Khó nuốt, nứt nẻ môi, hôi miệng, giảm vị giác - tất cả đều là triệu chứng khô miệng. Hãy thử những mẹo dưới đây để đẩy lùi tình trạng này nhanh chóng.

Người đàn ông nôn ra máu, hôn mê chỉ vì thói quen phổ biến của đàn ông

12:25:55 07/05/2021
Được chẩn đoán đái tháo đường nhưng không uống thuốc đúng giờ, người đàn ông vẫn uống nhiều rượu. 2 ngày trước nhập viện, bệnh nhân nôn ra máu, đến viện trong tình trạng hôn mê.   

Người thuộc nhóm máu nào dễ bị ung thư nhất?

11:40:11 07/05/2021
Nếu bạn thuộc nhóm máu này, hãy cẩn thận với nguy cơ ung thư dạ dày. Vì ung thư là căn bệnh khó cứu, chỉ khi phát hiện bệnh sớm mới có cơ hội sống sót cao hơn.

Mẹo ngừa Covid-19 khi đến phòng gym

11:33:02 07/05/2021
Trước khi đến phòng tập, mọi người cần kiểm tra qua các yêu cầu phòng chống dịch của nơi này (chẳng hạn luôn mang khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tập...) để có sự chuẩn bị phù hợp.

Mỗi năm có khoảng 200.000 ca đột quỵ tại Việt Nam

11:27:52 07/05/2021
Ngày 6.5, Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đã ra mắt trang thông tin điện tử về đột quỵ tại website: dotquy.kcb.vn.

Uống 8 muỗng thực phẩm bổ sung rồi tập gym, chàng trai bị phù não

11:25:53 07/05/2021
Trước khi tập gym, một chàng thanh niên 25 tuổi ở Mỹ đã uống 8 muỗng thực phẩm bổ sung. Hậu quả khiến cậu phải nhập viện do phù não và xuất huyết não.

Bác sĩ nói 'sinh đôi', người mẹ 21 tuổi sinh 1 bé gái 'khủng' - 5,84 kg

11:22:38 07/05/2021
Khi mang thai, bụng cô Amber Cumberland lớn đến mức mà bác sĩ nghĩ rằng là sinh đôi. Nhưng thực tế, cô chỉ mang thai 1 bé. Lúc chào đời, bé nặng đến 5,84 kg và là bé sơ sinh nặng thứ hai trong lịch sử ở Anh.

Có thể bạn quan tâm

Người Australia cảm thấy bị bỏ rơi ở Ấn Độ

Thế giới

06:18:00 08/05/2021
Sunny Joura bay về Ấn Độ để gặp người cha sắp qua đời, song bị mắc kẹt một năm khi quê nhà Australia siết hạn chế đi lại vì Covid-19.

Bảng giá xe Mercedes-Benz tháng 5/2021: Thêm lựa chọn mới

Ôtô

06:15:07 08/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Mercedes-Benz tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Sáng 8/5: Bộ Y tế công bố 15 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước

Sự kiện nóng

06:13:30 08/05/2021
Bản tin sáng 8/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 15 ca mắc COVID-19, tất cả đều ghi nhận trong nước tại Hà Nội - 1 ca và tại Bắc Ninh -14 ca. Tổng số ca mắc của Việt Nam đến nay là 3.152.

Bảng giá môtô Honda tháng 5/2021: Rẻ nhất 105 triệu đồng

Xe máy

06:10:18 08/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết môtô Honda tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Ba mỹ nhân Việt có bạn trai kém chục tuổi

Sao việt

06:09:39 08/05/2021
Lệ Quyên, Trương Ngọc Ánh và Ngô Thanh Vân đang hẹn hò các tình trẻ thua họ nhiều tuổi, thu hút sự chú ý thời gian qua.

Vì một lời hứa của Hậu Hoàng, Mũi trưởng Long 'năn nỉ' cộng đồng mạng tăng view đưa clip mới của Hậu Hoàng 'lên đỉnh'

Netizen

06:09:14 08/05/2021
Có cớ bắt Hậu Hoàng thực hiện lời hứa là một chuyện, nhưng thật ra trong thâm tâm của Mũi trưởng Long chỉ muốn được gặp người ấy chăng?

Chiến thuật nâng điểm Speaking

Học hành

06:04:21 08/05/2021
Độ trôi chảy trong kỹ năng Speaking của Ngọc Liên tăng đáng kể, sau ba tuần cùng em trai nói tiếng Anh trong các hội thoại hàng ngày.

10 mỹ nhân Cbiz hot nhất đầu 2021

Sao châu á

06:03:07 08/05/2021
Dàn diễn viên Trung Quốc Cúc Tịnh Y, Dương Mịch, Đàm Tùng Vận... là những nghệ sĩ có chỉ số nhân khí cao nổi trội trong quý 1 năm nay.

Cẩm Đan: 'Tôi không muốn sống dựa vào ai'

Phỏng vấn sao

05:56:29 08/05/2021
Mới 19 tuổi và có nhiều đàn ông thành đạt vây quanh nhưng Cẩm Đan, Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2020, muốn tự bươn chải kiếm tiền lo cho gia đình bằng việc kinh doanh thay vì sống dựa vào người khác.

3 kiểu tóc ngắn đang là mốt trong mùa hè 2021

Thời trang

05:17:40 08/05/2021
Khi tiết trời nóng hơn, các cô gái thích kiểu đầu ngắn, gọn gàng. Với mỗi mẫu tóc, bạn cần chăm sóc cẩn thận.

Vì sao la mắng không phải cách dạy con hiệu quả?

Đời sống

05:11:39 08/05/2021
Khi bị quát mắng, trẻ sẽ xem bố mẹ như mối đe dọa, cảm thấy lo lắng, không có giá trị và không muốn tương tác.

Bảo Thy bị hỏi chuyện bầu bí khi diện áo sơmi trong suốt đi biển

Phong cách sao

04:29:34 08/05/2021
Lâu lâu ăn diện kín đáo hơn khi đi biển, Bảo Thy lại bị dân mạng hỏi khó.

Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa

Pháp luật

00:29:18 08/05/2021
Ngày 7-5, ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định, cho biết sở này đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức thôi việc đối với ông Võ Văn Tiễn, cán bộ của sở, vì vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Người đại diện tin tưởng Đặng Văn Lâm sẽ hay nhất châu Á trong hai năm tới

Bóng đá việt nam

23:26:33 07/05/2021
Ông Andrey Grushin - người đại diện của Đặng Văn Lâm vừa bất ngờ tuyên bố anh sẽ trở thành thủ môn hay nhất châu châu Á trong hai năm tới.

Rộ tin Jack nhận cát-xê khủng mới chịu tham gia 'Running Man Vietnam' mùa 2?

Show việt

23:25:23 07/05/2021
Đang trong giai đoạn chạy nước rút cho album mới, Jack vốn không định tham gia Running Man Vietnam mùa 2, nhưng ban tổ chức của chương trình đã cật lực thuyết phục anh gật đầu.