Nhiều người khuyên không vào đại học, Kim Thanh Sản vượt khó trở thành thủ khoa

“Phối hợp các phương pháp khác nhau một cách linh hoạt tùy từng thời điểm, hoàn cảnh và môn học để có được kết quả tốt”, Kim Thanh Sản chia sẻ.

Dành sự tận tâm cho công việc

Chuẩn bị tâm lý, kiến thức vững vàng nhất là những việc quan trọng các bạn học sinh cần làm khi chuẩn bị bước vào các kỳ thi mang tính quyết định.

Video đang HOT

Tuy nhiên, việc chọn lựa ngành học và làm thế nào để đạt kết quả tốt trong những năm tháng học tập tại trường đại học là băn khoăn của không ít bạn trẻ.

Nhiều người khuyên không vào đại học, Kim Thanh Sản vượt khó trở thành thủ khoa - Hình 1

Kim Thanh Sản, thủ khoa đầu ra Bộ môn Tôn giáo học , Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội. (NVCC)

Trải qua bốn năm học tại trường đại học với những nỗ lực và thành tích đáng nể, chia sẻ với Tạp chí điện từ Giáo dục Việt Nam, Kim Thanh Sản, thủ khoa đầu ra Bộ môn Tôn giáo học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội cho biết: “Bộ môn Tôn giáo học là một ngành học tương đối mới, mặc dù tìm hiểu và muốn khám phá thế giới của ngành học mang lại nhưng khi bắt đầu em cũng mơ hồ và gặp nhiều thử thách.

Môi trường đại học là một môi trường mới, khác hẳn với môi trường phổ thông trước đó. Chính vì thế bản thân em mất khá nhiều thời gian để thích nghi với ngành học và cách học của một môi trường hoàn toàn mới lạ”.

Thanh Sản mất thời gian một kỳ học đầu tiên để thích nghi và làm quen, sau đó thay đổi dần phương pháp học tập và tâm lý để cải thiện chất lượng học tập của bản thân và điều đó có hiệu quả ngay từ lúc thay đổi.

Kết thúc năm học thứ nhất, Thanh Sản rút ra được rằng, nếu mình tận tâm như thế nào cho một công việc thì sẽ có hồi đáp xứng đáng và việc học cũng vậy.

Theo Kim Thanh Sản rút ra trong qúa trình học tập của bản thân, phối kết hợp các phương pháp khác nhau một cách linh hoạt tùy từng thời điểm, hoàn cảnh và môn học để có được kết quả tốt.

“Môi trường đại học có rất nhiều môn học khác nhau và ngành học của em có nhiều môn mang tính đặc thù, cách giảng dạy của giảng viên cũng khác nhau nên cần xem xét để chọn phương pháp học cho từng thời điểm”, Thanh Sản kể.

Trong quá trình học tập, Thanh Sản vận dụng và phát huy nhiều qua hình thức học nhóm, vì phương pháp tạo ra những trao đổi tương tác trực tiếp, tranh luận, gợi mở kiến thức, tốt cho bản thân mình và các bạn học cùng.

Thanh Sản chia sẻ: “Kỳ đầu tiên ở trường đại học, em dành nhiều thời gian làm quen và thích nghi môi trường mà quên chú trọng vào việc học tập khiến kết quả không được như ý thì em và một số bạn quyết định lập một nhóm học tập.

Tại đó, chúng em trao đổi với nhau, làm đề cương rồi tự kiểm tra cho nhau. Nhóm phát huy tác dụng đến cả khi bảo vệ khóa luận, chúng em cũng cùng nhau tập duyệt và phản biện lẫn nhau tăng phản xạ trước kỳ khóa luận”.

Theo Thanh Sản, nếu lập nhóm học tập thì trong nhóm nên có một bạn trưởng nhóm và bạn ấy nên hiểu thế mạnh của các thành viên để phân công công việc phù hợp. Phương pháp này tương đối hiệu quả vì khi tốt nghiệp thì đa số các bạn trong nhóm của Thanh Sản đều loại giỏi.

Ngoài ra, để lấy được nhiều kiến thức và có nhiều kinh nghiệm về các kỹ năng mềm thì sinh viên nên đi thực tế trong quá trình học tập tại trường.

Nhiều người khuyên không vào đại học, Kim Thanh Sản vượt khó trở thành thủ khoa - Hình 2

Theo Thanh Sản những chuyến đi thực tế không chỉ mang lại cho chúng em kiến thức mà còn tạo tâm lý hào hứng trong học tập. (NVCC)

“Những chuyến đi thực tế không chỉ mang lại cho chúng em kiến thức mà còn mang lại tâm lý hào hứng trong học tập.

Thú thật nếu chỉ có lý thuyết thì nội dung các môn học sẽ khô khan, sáo rỗng nhưng nếu kết hợp với những chuyến đi thực tế thì sẽ cho chúng ta nhiều trải nghiệm, kiến thức sống động hơn sách vở rất nhiều”, Thanh Sản tâm sự.

Bên cạnh đó, Sản nhận thấy một điều khi ngôi trong lớp học các bạn thường thiếu sự tập trung, rất ít ghi chép và quan sát. Một trong những thứ có thể giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức trong mỗi kỳ thi là cố gắng tập trung quan sát và ghi chép trên lớp học bởi nếu làm được điều đó thì đã học được 60-70% bài vở trên lớp.

Đại học là môi trường mang lại nhiều điều tích cực

Đối với chàng trai Thanh Sản, môi trường đại học là một nơi mang lại nhiều điều tích cực, đó là nơi tạo ra ước mơ, nghị lực và những kinh nghiệm tương lai.

Nhiều người khuyên không vào đại học, Kim Thanh Sản vượt khó trở thành thủ khoa - Hình 3

Trong tương lai, Thanh Sản mong muốn trở thành một giảng viên, một nhà nghiên cứu để có thể đem ngành Tôn giáo học. (NVCC)

Kim Thanh Sản kể: “Trước khi em quyết định đi học đại đọc, ở quê có rất nhiều ý kiến của mọi người cho rằng không nên học đại học vì sợ rằng sau khi ra trường không có việc làm. Thay vào đó là em nên kiếm một trường dạy nghề hoặc hãy đi xuất khẩu lao động để mang lại nguồn tài chính.

Tuy nhiên, sau khi trải qua quá trình học đại học đã giúp em có thêm và hoàn thiện rất nhiều kỹ năng mềm khác nhau như tự tin nói trước đám đông, thuyết trình, khả năng tư duy logic, khả năng ứng xử, tiếp cận với nhiều tư tưởng mới.

Đặc biệt với một ngành đặc thù về tôn giáo thì em cũng đươc tiếp cận một số phương pháp nhằm cân bằng cuộc sống từ thầy cô mình”.

Sau rất nhiều những kiến thức, kỹ năng học trên giảng đường đại học và sự trải nghiệm của bản thân thì Sản thấy đó là tất cả những điều giúp cho bản thân em hoàn thiện, trưởng thành hơn khi bước vào xã hội, là môi trường lớn hơn trường học.

Hiện tại, Kim Thanh Sản tiếp tục học cao học và làm việc tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo. Trong tương lai, em mong muốn trở thành một giảng viên, một nhà nghiên cứu để có thể đem ngành Tôn giáo học không còn là một ngành học xa lạ, mới mẻ mà trở thành một ngành học lý thú, lâu bền đap ứng được nhiều nhu cầu của xã hội.

Để đạt điểm 9 cộng ở các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT như thủ khoa

Trong chương trình tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức tại tỉnh Bình Dương hôm qua (24.4), các thủ khoa đã 'bật mí' bí quyết độc đáo để đạt được điểm 9 cộng cho các môn ở kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Để đạt điểm 9 cộng ở các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT như thủ khoa - Hình 1

Các thủ khoa chia sẻ phương pháp học tập để đạt điểm cao - PHẠM HỮU

Tại chương trình, một học sinh (HS) Trường THPT Nguyễn Trãi đặt câu hỏi cho Trần Đức Lương, thủ khoa đầu vào Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM năm 2019: "Học ngành công nghệ thông tin thì có cần biết viết code hay phần mềm gì trước không? Và ngành này có phù hợp với con gái hay không?". Lương cho rằng khi ở trường THPT các bạn có thể học trước về viết code nhưng chỉ ở mức độ nhập môn với các ngôn ngữ như C, C ... Nhưng bên cạnh đó các bạn cũng nên đầu tư nhiều cho môn toán, đặc biệt là toán logic.

Theo Lương, trong thời buổi hiện nay thì vấn đề giới tính không còn quan trọng vì cả hai đều có thế mạnh để học tốt ngành này. Tuy nhiên, Lương cho rằng ngành thương mại điện tử và hệ thống thông tin hiện nay các bạn nữ theo học rất nhiều.

Hoàn thành kiến thức lớp 12 trong hè lớp 11

Một HS đặt câu hỏi cho các thủ khoa: "Đang học lớp 11, tụi em cần chuẩn bị như thế nào để bước vào học lớp 12 thật tốt?". Từ kinh nghiệm của mình, Trần Ngọc Đoan, thủ khoa đầu vào Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM, khuyên HS lớp 11 từ bây giờ nên đọc sách giáo khoa lớp 12, tự tìm hiểu kiến thức để học trước, vì tự học trước chừng nào thì tốt chừng đó.

"Các bạn nên đặt ra lộ trình hoàn thành hết chương trình 12 trong một thời gian nhất định nào đó, để thời gian còn lại luyện đề cho thật tốt. Với bản thân mình thì từ hè năm lớp 11 đã chuẩn bị kiến thức để giải các đề luyện thi tốt nghiệp THPT, vì chúng ta biết đề thi tốt nghiệp THPT phổ kiến thức rất rộng nên cần thời gian rất dài để ôn luyện. Chính vì thế, hoàn thành các kiến thức cơ bản càng sớm càng tốt, tốt nhất là trong hè lớp 11", Đoan chia sẻ.

Để đạt điểm 9 cộng ở các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT như thủ khoa - Hình 2

Học sinh tham gia đặt câu hỏi tại buổi tư vấn - PHẠM HỮU

Bên cạnh đó, để thi được các môn ở điểm trên 9, HS phải tư duy sao trong thời gian ngắn nhất có thể làm được câu đề yêu cầu. "Khi bạn cố gắng giải đến cùng cho các câu khó thì khả năng tư duy sẽ tăng rất nhiều, từ đó dù khác dạng đề hay khác hoàn toàn cũng không là vấn đề của chúng ta", Đoan gửi gắm.

Nhiều HS thắc mắc nên trau dồi môn tiếng Anh như thế nào để thi tốt nghiệp THPT. Là thủ khoa khối A1 (toán, lý, tiếng Anh), Trần Đức Lương khuyên nếu HS đang học lớp 11 thì đây là thời điểm thích hợp để trau dồi môn tiếng Anh. Lương khuyên các bạn nên dành thời gian học tiếng Anh trong hè, và nên thi một chứng chỉ nào đó. "Mình được 9,6 điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng việc ôn luyện rất đơn giản vì mình đã chuẩn bị nền tảng tốt từ trước, đó là lý do mình khuyên các bạn nên chuẩn bị từ sớm. Và với bất cứ môn nào các bạn cũng cần nắm rõ được ma trận đề. Các bạn có thể tìm hiểu các đề tham khảo hoặc đề minh họa của Bộ GD-ĐT", Lương chia sẻ.

Theo đuổi đam mê để có động lực cố gắng

Chia sẻ về bí quyết học khối B, Quang Trọng Minh, thủ khoa đầu ra Trường ĐH Mở TP.HCM, cho rằng học khối B là học những môn mang tính chất không thể thay đổi được, mang tính chất phạm trù, nên cách học vẫn phải là học thuộc. Từ kinh nghiệm của mình, Minh khuyên: "Một số cách có thể ứng dụng để học tốt hơn. Chẳng hạn theo tâm lý học của não bộ, có các cách học qua thị giác, thính giác và vận động. Về thính giác thì có thể ghi âm bài giảng và về nghe lại nhiều lần.

Đối với thị giác thì có thể dùng sơ đồ hóa, hình ảnh hóa, biểu đồ hóa và sử dụng các màu sắc để giúp mình nhớ hơn việc chỉ học trên một trang giấy trắng. Học qua vận động thì đối với một số người không thể ngồi yên được mà phải di chuyển hay nói chuyện, tương tác với đám đông thì nên bổ sung những khoảng ngắn nghỉ để vận động giúp cho việc học tốt hơn. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng công cụ như một trái banh để bóp bàn tay trái giúp kích thích trí nhớ trước khi học. Học xong rồi bóp bàn tay phải vì theo nghiên cứu cho thấy rằng khi bóp bàn tay trái sẽ gợi nhớ những kiến thức sau khi thi".

Để đạt điểm 9 cộng ở các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT như thủ khoa - Hình 3

Đỗ Nhật Thịnh, thủ khoa đầu ra Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, trao đổi với các học sinh bên lề buổi tư vấn Hành trang tương lai - PHẠM HỮU

Một HS Trường THPT Bến Cát đặt vấn đề nếu theo đuổi đam mê mà không quan tâm đến vấn đề kinh tế thì có được không. Đỗ Nhật Thịnh, thủ khoa đầu ra Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, khẳng định ngành mà Thịnh trở thành thủ khoa đầu ra bắt nguồn từ niềm đam mê "siêu to, khổng lồ" của mình, vì lúc đầu bản thân Thịnh dành suốt 3 năm THPT để luyện thi y, do lúc đó mẹ đau ốm nên muốn theo học bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ. Không những thế, lúc đó Thịnh còn nghe đồn học y sẽ có nhiều tiền, gia đình lại đang khó khăn nên Thịnh quyết tâm luyện thi y và hơn nữa Thịnh cũng học tốt ở khối này.

"Thế nhưng, mình có một đam mê từ nhỏ là hội họa nên 2 tháng cuối cùng khi sắp đến kỳ thi, mình tự dành riêng cho bản thân, ngồi và suy nghĩ về những ngày tháng đã trải qua. Mình lớn lên trong gia đình hộ nghèo, tự kiếm tiền nuôi sống bản thân và mua giấy bút để học vẽ bằng các công việc như lên rừng hái rau má về bán kiếm tiền ăn học... Khi nhìn lại như thế, mình quyết tâm theo đam mê. Và mình nhận ra khi theo đam mê thì chúng ta sẽ được là chính mình, khi làm được điều mình yêu thích thì mới có động lực để làm hết mình, từ đó sẽ có được kết quả như ý muốn", Đỗ Nhật Thịnh, thủ khoa đầu ra, khuyên từ câu chuyện của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Công an phường mất 38 giây nhắc người dân vi phạm chỉ thị 16 - đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn00:40Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Hé lộ hậu trường "phông bạt" của dàn nam nữ "chủ tịch tài chính 4.0": Đừng xem nếu không muốn "lộn ruột" vì cười!00:11Cô gái nhún nhảy đơn giản thu về hàng triệu lượt xem trên TikTok00:24Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11

Tiêu điểm

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10
07:35:10 26/07/2021
Phổ điểm khối A1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:01:00 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021
Nữ sinh Tiền Giang đạt điểm 10 môn Ngữ văn
07:42:27 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc
07:46:01 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm
16:20:01 26/07/2021
Hot: Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
16:26:26 25/07/2021
Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm phân tích phổ điểm thi để điều chỉnh nguyện vọng
10:50:17 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Tiêu Chiến bí mật kết hôn và đã có con?
21:46:56 26/07/2021
Đi đón con bên nhà mẹ vợ, tôi giận run người khi bị 1 bóng trắng dụ dẫn đến trước khách sạn 6 tầng
21:34:46 26/07/2021
Vợ trẻ kém 16 tuổi của Quách Ngọc Tuyên có kết quả thi THPT, thành tích thế nào mà ông xã không biết "nên vui hay buồn"?
20:46:52 26/07/2021
Angelababy và nhiều nghệ sĩ bị chê khi ủng hộ người dân vùng lũ
22:16:54 26/07/2021
Ngô Diệc Phàm rộ tin sợ hãi bỏ trốn về Canada sau scandal “săn gái”
21:40:38 26/07/2021
Con trai Ngô Kiến Huy về Mỹ, đi chơi vui vẻ cùng gia đình mẹ ruột
22:42:04 26/07/2021
Ngô Diệc Phàm bị đuổi khỏi showbiz và bi kịch của văn hóa thần tượng
22:12:34 26/07/2021
Tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, tôi lặng người khi thấy một ngăn tủ toàn "vật khó nói" của chồng
21:39:20 26/07/2021
Song Hye Kyo buồn rầu chia tay “tình trẻ” Jang Ki Yong đi nhập ngũ
21:35:15 26/07/2021

Tin mới nhất

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM

20:10:13 26/07/2021
Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Tài nguyên & Môi trường, Đại học Mở... là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021

19:57:32 26/07/2021
Đây là các mốc thời gian quan trọng liên quan đến việc làm đơn phúc khảo và điều chỉnh nguyện vọng đại học.

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021

17:40:42 26/07/2021
Thân Trọng An (học sinh lớp 12A1, trường THPT Lục Nam, huyện Lục Nam, Bắc Giang) trở thành thủ khoa khối A1 của cả nước với số điểm 29,55.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021

16:37:41 26/07/2021
Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Đoàn Trung Kiên vừa ký Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh; công nhận trúng tuyển cao học luật đợt 1 năm 2021.

Nữ sinh trường huyện đạt 2 điểm 10, tổng điểm thi cao nhất tỉnh Phú Thọ

16:36:35 26/07/2021
Nữ sinh Trần Thu Nhật (lớp 12A5, trường THPT Hạ Hòa) đạt điểm 10 môn Lịch sử và GD Công dân. Nhật cũng là thí sinh có số điểm thi cao nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của tỉnh Phú Thọ. 

1 nam sinh ở Huế đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

16:29:24 26/07/2021
Thừa Thiên - Huế có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Công bố điểm chuẩn năng lực vào Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

16:14:50 26/07/2021
Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM dao động từ 601 đến 905 điểm.

Hải Phòng năm thứ 2 liên tiếp có thủ khoa khối A toàn quốc

15:44:34 26/07/2021
Theo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, TP.Hải Phòng vừa ghi nhận một thí sinh đạt thủ khoa toàn quốc khối A0.

Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán ở Đà Nẵng

14:44:10 26/07/2021
Sáng 26/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa công bố kết quả điểm của Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Kết quả thi không 'đẹp', thí sinh nên chọn hướng đi nào cho con đường đại học?

14:04:47 26/07/2021
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã chính thức được công bố, dễ nhận thấy sự đối lập trong tâm lý của các sĩ tử lúc này: vui mừng vì điểm cao – mong ngóng điểm chuẩn đại học các trường; lo lắng, thất vọng vì kết quả không như mong đợ...

21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT

12:54:39 26/07/2021
5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường, không phải tín hiệu đáng mừng

12:50:10 26/07/2021
Cô Bùi Nguyễn Hương Giang nhận định phổ điểm Tiếng Anh có hình dạng bất thường do đề có 80% câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu, không phân hóa được học sinh khá, giỏi.

Vì sao nhiều giáo viên cứ phải "mớm bài" học sinh mỗi khi có dự giờ?

08:49:24 26/07/2021
Giáo viên dành thời gian cả tháng để đầu tư cho tiết dạy dự giờ, đa số giáo viên vì sợ bị phê bình, bị xếp loại giờ dạy không đạt nên đều mớm bài cho học sinh.

Phổ điểm khối D thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:47:29 26/07/2021
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi, VietNamNet đã phân tích phổ điểm khối D để phụ huynh và thí sinh tham khảo nhằm giúp việc xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Thủ khoa đầu vào chia sẻ quan điểm về "học lệch" hay "học toàn diện"

07:59:09 26/07/2021
Với bản thân em mục đích cuối cùng vẫn là tốt nghiệp và thi đại học nên em chú tâm nhiều hơn đối với những môn trong khối thi em lựa chọn.

Địa phương nào có số điểm 10 thi tốt nghiệp THPT nhiều nhất?

07:55:25 26/07/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 cả nước có 24.555 điểm 10 ở tất cả các môn thi, trong đó Hà Nội đứng thứ nhất cả nước với 2.286 điểm 10.

Số thí sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh năm 2021 tăng 19 lần so với năm 2020

07:52:52 26/07/2021
Điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay của thí sinh khối Khoa học xã hội cao hơn nhiều so với khối Khoa học tự nhiên. Số lượng điểm 10 ở từng môn như sau:

Phổ điểm khối B thi tốt nghiệp THPT năm 2021

07:47:48 26/07/2021
Từ dữ liệu điểm thi của Bộ GD-ĐT, VietNamNet đã phân tích và đăng tải phổ điểm khối B để phụ huynh và thí sinh tham khảo đăng kí nguyện vọng xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Bình Dương dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp

07:40:30 26/07/2021
Bình Dương và Nam Định là 2 tỉnh dẫn đầu cả nước. TP.HCM xếp vị trí thứ 9. Hà Nội xếp thứ 25.

Có thể bạn quan tâm

Minh Tú khoe bảng điểm thi tốt nghiệp "có một không hai" mà gây sốt MXH, ai ngờ có 1 môn "ăn"... điểm liệt

Sao việt

06:50:23 27/07/2021
Bảng điểm thi tốt nghiệp cực độc, lạ của siêu mẫu Minh Tú đang gây xôn xao cõi mạng.

Trương Ngọc Ánh: Tôi 45 tuổi vẫn bị mẹ mắng!

Phỏng vấn sao

06:44:25 27/07/2021
Tôi gần 50 tuổi mà thi thoảng vẫn bị mẹ... mắng. Mẹ là thế, tôi từng này tuổi nhưng trong mắt mẹ vẫn như em bé - Trương Ngọc Ánh nói.

Trong lúc "giận cá chém thớt", chồng đổ bát nước canh lên người tôi và phản ứng của bố tôi mới thực sự gây sốc

Tâm sự

06:41:43 27/07/2021
Mẹ không đồng ý cho chồng tôi mượn 2 triệu, quá tức giận anh ấy dội cả bát canh lên người vợ.

Ra mà xem vợ chồng người ta kể chuyện hẹn hò yêu đương từ thời mẫu giáo tới khi “chốt deal”: Đặc sắc cute đến bất ngờ

Netizen

06:39:43 27/07/2021
Nhà cách nhau 100m, học cùng từ lúc mẫu giáo nhưng rất nhiều năm sau đó, câu chuyện tình yêu của cả hai mới chính thức bắt đầu.

Cuối tháng 7 đầu tháng 8, 3 con giáp này có vận may lội ngược dòng, mọi khó khăn đều được giải quyết, cuộc sống đang dần cải thiện

Trắc nghiệm

06:39:12 27/07/2021
Còn vài ngày nữa sẽ kết thúc tháng 7, nhiều người đang nỗ lực và cố gắng không ngừng để tìm kiếm cơ hội đổi đời thăng hoa.

Bị fan nghi ngờ có mối quan hệ tình cảm với Tùng ABCT36, streamer Nene Pie nói gì?

Game online

06:37:43 27/07/2021
Tùng ABCT36 là Nene Pie đều là những streamer PUBG MOBILE nổi tiếng của làng game Việt. Thời gian gần đây, khán giả theo dõi ABCT36 cũng đã quen với sự xuất hiện của Nene Pie trên sóng livestream

MU đón nhiều trụ cột trở lại trước mùa giải mới

Bóng đá thế giới

06:37:33 27/07/2021
Từ buổi tập hôm nay (26/7), MU sẽ đón sự trở lại của nhiều cầu thủ vừa tham dự EURO 2021 trong mùa Hè vừa qua.

Nam sinh mê LMHT, 'try hard' 1- 2 tiếng mỗi ngày vẫn đạt điểm 10 môn Toán

Esport

06:36:37 27/07/2021
Nguyễn Quốc Thắng là 1 trong 2 nam sinh đạt được điểm 10 môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1.

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Ẩm thực

06:35:44 27/07/2021
Có nhiều bạn khi làm sữa chua thì bị nhớt, nhìn bên ngoài có khi sữa vẫn đặc,nhưng khi xúc vào bên trong thì sữa lỏng, dính vào với nhau không tạo được độ mịn sánh, không xắn được thành miếng gọn gàng.

Bella Hadid vui vẻ trò chuyện cùng bạn trai trên phố

Sao âu mỹ

06:33:08 27/07/2021
Bella Hadid gây chú ý khi phối đồ giản dị nhưng vô cùng trẻ trung, vui vẻ trò chuyện cùng bạn trai trên phố ở New York.

Nữ võ sĩ giành huy chương đầu tiên cho Ukraine tại Olympic

Sao thể thao

06:31:03 27/07/2021
Hoa khôi làng Judo Ukraine Daria Bilodid (20 tuổi) đã giành được huy chương đồng tại Olympic Tokyo sau khi đánh bại đối thủ người Israel.

VĐV ăn mừng theo phong cách Ronaldo tại Olympic

Bên lề sân cỏ

06:28:41 27/07/2021
Tay kiếm người Ai Cập Mohamed Elsayed gây sốt với màn ăn mừng theo phong cách Cristiano Ronaldo ở Olympic Tokyo 2020.

Ba gương mặt mới của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

06:23:13 27/07/2021
Phạm Tuấn Hải, Trương Văn Thiết và Lê Tiến Anh đều là những cầu thủ quan trọng tại CLB và lần đầu được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam.

Top 10 xe Hàn tốt nhất năm 2021: Hyundai Tucson, Santa Fe vắng bóng

Ôtô

06:12:28 27/07/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 xe hơi Hàn Quốc tốt nhất năm 2021. Cả Hyundai Tucson, Kona và Santa Fe đều vắng mặt.

VN-Index đảo chiều thành công, cổ phiếu ngân hàng vẫn tụt dốc

Đời sống

06:12:01 27/07/2021
Trong phiên chiều nay 26/7, cổ phiếu bất động sản diễn biến tích cực trong khi cổ phiếu ngân hàng tiếp tục xu hướng đi xuống.