Nhiều người học thạc sĩ sợ… đóng tiền quỹ lớp

Nếu như các cán bộ, học viên lớn tuổi hăng hái, nhiệt tình đóng góp quỹ lớp để lo cho thầy cô bao nhiêu thì các học viên trẻ lại lo lắng, sợ hãi bấy nhiêu.

Bây giờ, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học , cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc nhà nước có nhu cầu đi học thạc sĩ.

Các lớp thạc sĩ mở ra ở khắp nơi. Một lớp, thường có một nửa là các bạn trẻ, sinh viên mới ra trường ; một nửa là cán bộ, công chức, viên chức nhà nước.

Lúc đi thi đầu vào thạc sĩ, lợi thế luôn thuộc về em sinh viên, do kiến thức còn mới nguyên, thao tác, làm bài khá nhanh. Nhưng đến đi học thì lợi thế lại nghiêng hẳn về các học viên lớn tuổi, có thâm niên.

Các thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp thạc sĩ luôn chọn các học viên lớn tuổi làm cán sự lớp , lớp trưởng , lớp phó, thủ quỹ…

Ngay cả điểm số các bài kiểm tra, bài luận văn của nhóm sinh viên cũng khó khi nào “vượt mặt” điểm số các bài kiểm tra, bài luận văn của các đàn anh, chị lớn tuổi, nhất là thành phần cán sự lớp , thường xuyên gần gũi, tiếp xúc với các thầy cô giáo.

Có học viên từng bức xúc và khiếu nại về kết quả điểm số của mình với một số cán sự trong lớp, vì cho rằng giảng viên chấm bài chưa chính xác, có dấu hiệu nâng đỡ các học viên lớn tuổi.

Sau khi phòng đào tạo nhà trường cho kiểm tra, chấm lại toàn bộ bài kiểm tra của lớp đó thì sự thật đúng như học viên đã “tố”.

Nếu như các cán bộ, học viên lớn tuổi hăng hái, nhiệt tình đóng góp quỹ lớp để lo cho thầy cô bao nhiêu thì các học viên trẻ lại lo lắng, sợ hãi bấy nhiêu, vì số tiền mỗi lần nộp cả triệu đồng.

Em T. học viên một lớp thạc sĩ ở Đà Nẵng chia sẻ: “Tụi em là sinh viên ra trường được 2 năm, đang thất nghiệp, chưa tìm được việc làm ổn định nên mới học tiếp thạc sĩ.

Cha mẹ làm nông ở quê vẫn phải tằn tiện từng đồng lo cho em ăn học.

Các chú, các anh chị cán bộ, công chức, viên chức nhà nước đã có lương, việc nộp quỹ lớp lúc nào cũng khá nhẹ nhàng, thoải mái chứ sinh viên như tụi em, mỗi lần nộp quỹ lớp là mỗi lần lo lắng, chỉ còn cách xin tiền gia đình…”.

Có lớp thì tiền quỹ cứ “đếm đầu chia xôi”, chẳng phân biệt lớn, nhỏ, hoàn cảnh, đã đi làm hay đang thất nghiệp.

Có lớp, cán bộ, công chức, viên chức thì nộp quỹ nhiều, còn các em sinh viên thì nộp ở mức thấp.

Trúng lớp đông học viên, các thầy cô giáo ít đòi hỏi nọ, kia…số tiền đóng quỹ của mỗi người ở mức vừa phải.

Gặp lớp ít học viên, một số giảng viên ở xa đến hoặc hay có nhu cầu đi đó đây, ăn nhậu nhiều, số tiền đóng quỹ của mỗi người không hề nhỏ, có tháng lên tới vài triệu đồng, hết gần một nửa tháng tiền lương.

Nhiều người học thạc sĩ sợ... đóng tiền quỹ lớp - Hình 1

Một số người học thạc sĩ sợ đóng tiền quỹ lớp (Ảnh minh họa: vtc.vn).

Một đồng nghiệp của tôi đang học lớp thạc sĩ khi nay hay than thở về chuyện túng tiền, với lý do cán sự lớp đó yêu cầu các học viên nộp quỹ quá dày.

Các cán sự lớp cũng đâu có sung sướng gì, mỗi lần các thầy cô ở Hà Nội, Thành phố Chí Minh đến dạy phải lo cắm đầu, nào là ra sân bay đón đưa, nào là lo chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, nào là quà cáp lúc về, lúc tổ chức kiểm tra, thi cử…

Nhiều người từng biết, lo cho thầy, cô giáo là không cần thiết, các giảng viên đi dạy đều có chế độ chi trả, thanh toán của nhà trường rồi. Song thấy các lớp đi trước đều làm thế cả, chẳng lẽ đến lớp mình lại thôi?

Có một tâm lý khác, nếu mình thiếu niềm nở, chu toàn với thầy cô giáo, nhỡ họ phật lòng, gây khó khăn, ra đề cương, đề thi thật khó, chấm bài thật căng thì “chết” cả nút.

Cứ theo “con đường đi” các lớp đàn, đàn chị là “thượng sách”.

Tiền quỹ lớp vài, ba triệu đồng/lần đối với người khấm khá, lương bổng cao, chẳng có vấn đề gì, nhưng đối với các viên chức lương thấp, nhất là các em sinh viên nhà nghèo, ở quê, đang thất nghiệp, học tiếp thạc sĩ để dễ tìm việc, quả là một nỗi lo.

Có ai thấu hiểu cho hoàn cảnh, “thế khó” của các em không?

Tại sao nhiều lớp, cán sự lớp hay bày vẽ chuyện nộp quỹ lớp để lo cho thầy cô giáo mình? Đây có phải là điều mà tất cả giảng viên mong muốn hay không?

Những câu hỏi ấy, người viết bài này rất mong nhận được nhiều ý kiến trao đổi, phản hồi của bạn đọc, của những người trong cuộc.

SÔNG TRÀ

Theo giaoduc.net

Trả tiền mời gọi người học thạc sĩ: Thầy không phải 'cò'

GS.TSKH Phạm Phố, nguyên Hiệu trưởng Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn không tán thành đề xuất trả tiền giảng viên để mời gọi người học thạc sĩ.

Trước thực trạng lượng số lượng tuyển sinh mới trình độ thạc sĩ vào các trường đại học công lập giảm, trong khi trường tư thục tăng mạnh, có ý kiến đề xuất trả tiền cho giảng viên để động viên, khuyến khích thí sinh vào học.

GS.TSKH Phạm Phố thẳng thắn phản đối đề xuất này bởi như vậy không khác nào biến đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ thành đa cấp và giảng viên trở thành "cò".

Phân tích cụ thể, GS Phố cho hay, đào tạo trình độ sau đại học là cần thiết nhưng không thể chạy theo số lượng mà quên chất lượng bởi đào tạo sau đại học là đào tạo những nhà nghiên cứu, nhà sáng tạo thực sự.

Số lượng người vào học thạc sĩ, tiến sĩ ở các trường phụ thuộc vào chất lượng của người thầy và cơ sở vật chất của trường.

"Trường có bao nhiêu giảng viên chính, bao nhiêu GS, PGS... Giảng viên chính chỉ hướng dẫn phụ, còn hướng dẫn chính vẫn là PGS, GS. Để đảm bảo chất lượng thì người hướng dẫn phải có một tầm nhìn để thí sinh của mình tiến xa hơn, đồng thời tích lũy cho thí sinh năng lực, khả năng dồi dào.

Ở các trường đại học công lập, GS, PGS và điều kiện cơ sở vật chất thường tốt hơn các trường tư thục. Tuy nhiên, do biên chế các trường công lập, các GS về hưu hết, chỉ còn lại lẻ tẻ vài người, phần đông là PGS. Ngược lại, các GS sau khi về hưu thì sang làm việc tại các trường tư thục do đó số lượng GS của các trường tư nhiều khi nhiều hơn các trường công lập.

Đó là về chất lượng người thầy, còn về cơ sở vật chất, khi trường tư đầu tư cơ sở vật chất tốt thì tăng số lượng người học sẽ tăng lên", GS.TSKH Phạm Phố giải thích.

Trả tiền mời gọi người học thạc sĩ: Thầy không phải cò - Hình 1


Có thu hút được người học thạc sĩ hay không tùy thuộc vào chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất của trường đại học

Cũng theo nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn, hiện nay phần đông người làm nghiên cứu thạc sĩ, tiến sĩ phải trả tiền, dù trường công hay trường tư. Vấn đề là nhiều khi trường công tự đánh giá mình cao quá mà xem nhẹ thí sinh, gây nhiều khó khăn cho họ. Trong khi đó, điều kiện thu nhận ở trường tư dễ dàng hơn nên thí sinh sang đó học.

"Hiện nay, bằng thạc sĩ, tiến sĩ là do hiệu trưởng của trường đại học ký và cấp, không phải Bộ GD-ĐT. Bằng của trường nào thì cũng là bằng thạc sĩ, tiến sĩ nên người học sẽ lựa chọn nơi nào điều kiện không quá khắt khe", GS.TSKH Phạm Phố nói.

Bởi vậy, ông nhấn mạnh, ngoài yêu cầu về chất lượng người thầy, cơ sở vật chất, để thu hút người học thạc sĩ, tiến sĩ, các trường công lập trước tiên phải tuân thủ quy định, quy định thế nào thì làm như vậy, không gây khó cho người học.

"Hữu xạ tự nhiên hương, trường có thầy tốt, cơ sở vật chất tốt, có tiếng tăm thì tự nhiên người học tìm đến", GS Phố nhấn mạnh.

Một vấn đề khác được vị chuyên gia đề cập, đó là để đảm bảo chất lượng thạc sĩ, tiến sĩ, cần thiết phải có một hội đồng bí mật.

Theo ông, ở các nước khi làm luận án thường có một hội đồng bí mật. Khi nghiên cứu sinh làm xong luận án, hội đồng chấm luận án thông qua thì vẫn phải trải qua sự thẩm tra của hội đồng bí mật, nếu đạt chất lượng thì trường mới cấp bằng. Bằng không, dù nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công ở hội đồng mà hội đồng bí mật tuyên bố không đạt thì cũng coi như không thông qua.

Cách làm như vậy, theo GS.TSKH Phạm Phố, mới đảm bảo công bằng. Điều đáng tiếc là ở Việt Nam hiện nay chưa có hội đồng bí mật. Theo nguyên tắc, khi bảo vệ luận án, thường sẽ mời một PGS hay GS "bí mật" phản biện nhưng ở Việt Nam, phần đông trong ngành đều quen biết nhau, nếu người hướng dẫn học viên là GS thì cuối cùng họ cũng sẽ biết được người phản biện "bí mật" là ai và người phản biện sẽ nể nang mà cho qua.

Bởi thiếu một hội đồng bí mật đánh giá một cách công bằng nên GS Phố cho rằng mới xảy ra chuyện người đã vào học thạc sĩ, tiến sĩ rồi thì lúc bảo vệ ít khi bị rớt.

Thành Luân

Theo baodatviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đây là ngôi trường cấp 3 đẹp như tranh vẽ, chất lượng dạy học cực đỉnh, mỗi lần xuất hiện ở "Đường lên đỉnh Olympia" đều khiến các tỉnh khác e dè
20:45:34 23/02/2021
Bộ GD&ĐT: Đã có 51 tỉnh thành cho học sinh trở lại trường
21:21:56 23/02/2021
Hải Dương: Dự kiến cho học sinh đi học từ ngày 1/3
09:30:38 24/02/2021
Bà Rịa-Vũng Tàu: Tổ chức dạy kèm HS lớp 1 chưa rành đọc, viết
20:01:26 24/02/2021
Đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thế nào?
14:36:15 24/02/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Tổ chức xét tuyển, đánh giá năng lực
12:30:34 24/02/2021
Chiêu trò sinh viên khi học trực tuyến, thầy cô 'gánh' trách nhiệm?
16:03:52 24/02/2021
Thí sinh trái tuyến có phải chuyển hộ khẩu để thi vào lớp 10 tại Hà Nội?
16:01:30 23/02/2021
Hà Nội: Giáo viên chủ động nghiên cứu SGK lớp 2, lớp 6 qua Internet
21:15:37 23/02/2021
Thu hút già, trẻ cùng ham đọc sách
14:28:38 23/02/2021

Thông tin đang nóng

Vừa đẻ 5 ngày, nhìn việc làm kinh tởm lúc nửa đêm của chồng, tôi bế con chạy khỏi nhà
07:38:26 25/02/2021
Hung thủ sát hại nữ sinh lớp 10 cúi đầu nhận tội: “Có quan hệ yêu đương, rủ về nhà ngủ”
09:55:33 25/02/2021
Nghịch lý trong mối quan hệ tình cảm giữa các cặp sao đình đám Cbiz: Càng thể hiện sự ân ái càng sớm chia tay, cứ kín tiếng lại hạnh phúc
06:13:39 25/02/2021
Huy Khánh thăm nhà Mạc Văn Khoa: Vì đây là biệt thự 50 tỷ nên tôi sẽ đi một vòng tham quan!
10:00:08 25/02/2021
Vợ dắt trai lạ về nhà, tôi khép cửa giúp, ra quán cafe ngồi chờ
07:32:29 25/02/2021
Lời khai man rợ của kẻ sát hại cô gái 16 tuổi ở Hà Nam
07:59:53 25/02/2021
Cuối cùng Trịnh Sảng cũng có động thái đầu tiên sau thông tin tự sát, Trương Hằng còn có bài viết "gắt" hơn
06:06:43 25/02/2021
Lý Hùng cùng gia đình đến thăm mộ ba - NSND Lý Huỳnh
10:35:20 25/02/2021
Bé trai 2 tuổi bị điện giật qua đời vì cắm thìa vào ổ điện
08:07:33 25/02/2021
'Tuyệt chiêu' giúp 'cơ trưởng' Mai Tài Phến, Huy Trần, Lâm Bảo Châu sử dụng để 'cưa đổ' các chị đại Vbiz là gì?
07:15:11 25/02/2021

Tin mới nhất

Nhiều trường chia lớp, kết hợp học trực tiếp - trực tuyến

12:35:48 25/02/2021
cHiện học sinh lớp 9 và lớp 12 tại Thái Bình đã trở lại trường học. Nhiều giải pháp với yêu cầu gắt gao được đưa ra để vừa bảo đảm chất lượng dạy học, vừa phòng chống dịch.

Đề thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội có gì đặc biệt?

12:28:53 25/02/2021
Đề thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội sẽ bao gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS.

Trường học tăng cường dạy kỹ năng sống trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà

12:27:22 25/02/2021
Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, nhiều trường học đã triển khai các hình thức học tập trực tuyến. Bên cạnh dạy kiến thức các môn học, nhiều trường học chú trọng đến dạy kỹ năng sống cho học sinh.

Đại học Cần Thơ cho sinh viên học tập trung từ ngày 1-3

12:22:35 25/02/2021
Ban Giám hiệu nhà trường thông báo giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và học viên tại các trung tâm của trường bắt đầu dạy và học tập trung từ thứ Hai ngày 1-3-2021.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng, có nụ cười tỏa nắng

12:15:23 25/02/2021
 Sở hữu gương mặt xinh xắn và nụ cười thân thiện cùng bảng thành tích nổi bật, Phạm Khả Vy (khoa Tài chính - Thương mại, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM.) hiện đang là gương mặt sinh viên nổi bật của trường.

So sánh ba bài thi đánh giá năng lực năm 2021

11:06:03 25/02/2021
Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP HCM hoàn toàn trắc nghiệm, của ĐH Bách khoa Hà Nội có một phần tự luận.

Nỗi lo học sinh hổng kiến thức khi học online

11:02:08 25/02/2021
Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội, cho rằng hiệu quả học online chỉ khoảng 50% so với học trực tiếp, học sinh cuối cấp thiệt thòi.

Bảy cách học tiếng Anh khi không có Internet

11:00:26 25/02/2021
Không có Internet, bạn vẫn có thể học tiếng Anh thông qua trò chơi, gặp gỡ nhóm, ghi nhật ký từ vựng hay tận dụng chế độ offline trên các ứng dụng tiếng Anh.

5 phương thức tuyển sinh của Đại học Mỏ - Địa chất

10:56:07 25/02/2021
Năm 2021, Đại học Mỏ - Địa chất sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức, trong đó bổ sung tuyển theo điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trường học tìm cách bảo mật lớp học online

09:56:43 25/02/2021
Để tránh người lạ xâm nhập phá lớp học, hoặc liên tục bị thoát, nhiều trường học đã mua, hoặc xin phép dùng phần mềm có bản quyền.

Tên 24 loại quả trong tiếng Anh

09:44:46 25/02/2021
Cantaloupe là dưa lưới, fig là quả sung, mangosteen là quả măng cụt.

Cách mô tả hương vị món ăn bằng tiếng Anh

09:42:01 25/02/2021
Nếu món ăn ngon, bạn có thể nói Tastes great!, Wow, [this food] is amazing! hoặc sử dụng một số tính từ như yummy, mouth-watering thay cho delicious.

Trường nông thôn chật vật dạy online

09:34:49 25/02/2021
Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP HCM, có 306 học sinh nhưng chỉ khoảng mười em có máy tính cá nhân, Internet chập chờn, việc học online rất khó.

Học sinh Australia học online như thế nào?

09:33:25 25/02/2021
Có hai con lớp 5 và 10, chị Trương Nguyễn Thoại Giang, hiện làm việc cho Chính phủ Australia, chia sẻ về cách học online ở quốc gia này.

Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online

09:29:24 25/02/2021
Thuần thục thao tác trên phần mềm, được trang bị wifi mạnh, cô Trịnh Thanh Quyên, giáo viên tiếng Anh trường THPT Nguyễn Du, dạy online trơn tru 90 phút.

Bí quyết giao tiếp tiếng Anh tự tin

09:24:54 25/02/2021
Thầy Quang Nguyen chia sẻ bí quyết giao tiếp tiếng Anh tốt, trong đó nhấn mạnh việc luyện nghe thật nhiều và đúng phương pháp.

Từ vựng tiếng Anh về công nghệ thông tin

09:17:29 25/02/2021
Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, monitor là màn hình hiển thị còn back up mang nghĩa sao lưu dữ liệu.

Từ vựng tiếng Anh về trang phục đặc trưng theo mùa

09:15:42 25/02/2021
Vào mùa hè, bạn thường mặc T-shirt, shorts, tiết trời mùa thu phù hợp để mặc sweater và cardigan.

Học sinh cuối cấp không dám lơ là với học online

09:09:44 25/02/2021
Chỉ còn cách kỳ thi tốt nghiệp THPT vài tháng, Nguyễn Bình lên kế hoạch tận dụng mọi kênh online để học trong thời gian nghỉ vì Covid-19.

Bảy cách giành học bổng du học Mỹ

09:06:59 25/02/2021
Ngoài học bổng do đại học Mỹ trao tặng, bạn có thể tận dụng cơ hội từ các tổ chức địa phương, phi lợi nhuận hoặc dựa vào cố vấn giáo dục.

Tự học IELTS từ đâu?

09:03:32 25/02/2021
Nếu tiếng Anh còn kém, bạn vội vàng học IELTS là việc làm quá sức và không hiệu quả. Để bắt đầu với IELTS, bạn cần hiểu mình đã sẵn sàng hay chưa.

Dạy trẻ tư duy độc lập

09:01:58 25/02/2021
Theo Claire Lerner, chuyên gia giáo dục Mỹ, quá trình dạy khả năng tư duy độc lập bắt đầu ngay từ khi trẻ sinh ra, với nhiều bước quan trọng.

Công nghệ thông tin tiếp tục là ngành học cạnh tranh "gay gắt" nhất

08:59:06 25/02/2021
 Trong thời chuyển đổi số, lĩnh vực Công nghệ thông tin đòi hỏi nhu cầu nhân lực rất cao, vì vậy, sự cạnh tranh để vào ngành này ngày càng gay gắt.

Du học xứ sở hoa tulip - Tốn bao nhiêu tiền 1 năm?

08:57:31 25/02/2021
 Hàng năm có khoảng hơn 110,000 sinh viên quốc tế đến Hà Lan học tập, trong đó có hơn 1000 bạn trẻ Việt Nam. Vậy du học ở xứ sở của hoa tulip tốn bao nhiêu tiền 1 năm?

Nữ "thủ khoa kép" ứng dụng vật liệu Nano trong điều trị ung thư

22:20:51 24/02/2021
Tô Hoàng Minh, nữ thủ khoa đầu vào ngành Hóa học ứng dụng năm 2015 Trường ĐH Trà Vinh. Kết thúc khóa học, Hoàng Minh hoàn thành luận văn xuất sắc trở thành nữ thủ khoa kép đầu tiên của trường.

Học viện Quản lý giáo dục mở ngành học mới Luật và Kinh tế

22:20:48 24/02/2021
Thông tin từ Học viện Quản lý giáo dục, năm 2021, Học viện mở 2 ngành học mới là Luật và Kinh tế.

Đến trường trên đôi chân của mẹ

22:19:50 24/02/2021
Bị liệt cả hai chân nên 5 năm qua, em Nguyễn Văn Vui, học sinh lớp 10A3 Trường THPT Vĩnh Bình (Tiền Giang) phải nhờ đôi chân của cha mẹ để đến trường...

Mỹ: Cựu sinh viên Viện Công nghệ California có lương khởi điểm cao nhất

22:19:46 24/02/2021
Cựu sinh viên Viện Công nghệ California được trả mức lương khởi điểm trung bình 82.900 USD trong năm đầu đi làm, cao hơn khoảng 30.000 USD so với mặt bằng chung tại Mỹ.

Tuyển sinh ĐH năm 2021 có gì mới?

20:57:57 24/02/2021
Hiện các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2021. So với năm trước đó, hình thức tuyển sinh các trường có gì mới?

Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội: 195 phút, 150 câu hỏi

20:36:23 24/02/2021
Bài thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2021 do Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi bao gồm 150 câu hỏi cho cả 3 phần nội dung, thời gian làm bài 195 phút.

Có thể bạn quan tâm

Quảng Nam: Nhóm học sinh lớp 6 rủ nhau tắm biển, một em đuối nước mất tích

Sự kiện nóng

12:56:56 25/02/2021
Nhóm học sinh lớp 6 ở Quảng Nam rủ nhau xuống biển tắm thì không may một em bị sóng cuốn trôi ra xa, mất tích.

Sang Nhật Bản, Danh Trung khó dự SEA Games 2021; Henderson nguy cơ nghỉ hết mùa và lỡ EURO 2020

Bên lề sân cỏ

12:54:45 25/02/2021
Danh Trung là 1 trong 2 cầu thủ sẽ sang J.League 2 chơi bóng cho Ryukyu; Các CĐV Liverpool vừa nhận thông tin sét đánh liên quan đến tiền vệ thủ quân Jordan Henderson.

Style sân bay cùng “hệ Chanel" của G-Dragon và Jennie khiến netizen nhìn mà sướng cả mắt

Phong cách sao

12:54:10 25/02/2021
Trước khi tin đồn hẹn hò nổ ra thì G-Dragon và Jennie đã nhiều lần diện đồ Chanel sang chảnh phá đảo thời trang sân bay rồi đó.

Thuyết âm mưu căng đét: Dispatch tung tin G-Dragon - Jennie hẹn hò để lấp "phốt" bạo lực của hơn 10 sao Hàn?

Sao châu á

12:53:34 25/02/2021
Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân thực sự Dispatch cho nổ quả bom tin tức G-Dragon - Jennie hẹn hò vào một ngày bình thường như 24/2.

Zidane: Real Madrid dở nhưng kết quả là quan trọng nhất

Bóng đá thế giới

12:51:57 25/02/2021
Real Madrid chơi dưới khả năng, thắng nhọc Atalanta 1-0, lượt đi vòng 16 Champions League. Zidane thừa nhận thực tế và hứa trên sân nhà đội sẽ chơi tốt hơn.

Phụ nữ thay lòng đổi dạ có 4 dấu hiệu không thể che giấu, đàn ông cần nhìn rõ

Tình yêu

12:50:30 25/02/2021
Một khi cô ấy cảm thấy mối quan hệ giữa hai người không còn tốt đẹp như trước, không như cô ấy đã từng hi vọng thì dần dần việc thay lòng đổi dạ sớm muộn cũng xảy ra. Dưới đây chính là 4 dấu hiệu không thể che dấu, đàn ông cần nhìn rõ.

Chồng bảo vay tiền để xây nhà 3 tỷ, đến khi bị đòi nợ ráo riết âm mưu của anh mới lộ rõ khiến tôi choáng váng

Tâm sự

12:47:28 25/02/2021
Khi sử dụng hết số tiền tiết kiệm là 1,4 tỷ đồng, tôi bảo chồng gửi tiền về trả nợ.

NSƯT Hoài Linh trở thành hiện tượng mạng xã hội

Sao việt

12:46:27 25/02/2021
Dù chỉ ít ngày lấn sang chơi một nền tàng mạng xã hội, NSƯT Hoài Linh nhanh chóng cán mốc 3,8 triệu lượt người theo dõi và hàng chục nghìn lượt yêu thích ở mỗi video.

Thừa Thiên - Huế xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thanh niên lên đường nhập ngũ

Đời sống

12:46:13 25/02/2021
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thanh niên trúng tuyến để chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Tuyển Việt Nam đấu Indonesia: Coi chừng, kẻ phá bĩnh

Bóng đá việt nam

12:39:08 25/02/2021
Tuyển Indonesia đã bị loại, nhưng chắc chắn đội bóng này muốn làm kẻ phá bĩnh tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

'Bạch tuộc khổng lồ' và những thứ kỳ lạ trên Google Maps 

Thế giới số

12:36:16 25/02/2021
Dù đã được giải thích rõ, những hình ảnh kỳ lạ trên Google Maps vẫn lan truyền sai lệch trên Internet gây hoang mang cho người xem.

iPhone màn hình gập sẽ thay thế iPad Mini trong tương lai gần? 

Đồ 2-tek

12:31:55 25/02/2021
Theo GSMArena, Apple sẽ thay thế iPad Mini bằng một chiếc iPhone lớn hơn, có thể là iPhone màn hình gập.

Hai con trai cao vượt Britney Spears

Sao âu mỹ

12:31:23 25/02/2021
Trong bức ảnh vừa được tiết lộ, hai con trai tuổi teen của nữ ca sĩ Britney Spears gây ngỡ ngàng khi đã cao lớn hơn mẹ.

Công an Hóc Môn bắt giữ 3 nghi phạm xịt hơi cay cướp tài sản

Pháp luật

12:29:47 25/02/2021
Sau thời gian theo dõi, lần theo dấu vết của băng nhóm chặn đường nạn nhân xịt hơi cay, cướp tài sản, Công an H.Hóc Môn (TP.HCM) đã bắt giữ 3 nghi phạm.

Người hùng giấu mặt trong vụ tai nạn của Tiger Woods

Sao thể thao

12:27:23 25/02/2021
Một người đàn ông khoảng 60 tuổi sống gần hiện trường vụ tai nạn lật xe của Tiger Woods đã gọi 911, tích cực tham gia quá trình cứu tay golf nổi tiếng.