Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành ‘không thiết yếu’

Nhiều người có giấy xác nhận đi làm vẫn phải quay đầu xe hoặc bị xử phạt, vì lực lượng chức năng nhận định lý do ra đường “không cấp thiết”.

Trưa 29/7, đội cơ động kiểm soát dịch Covid-19 phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, gồm 9 thành viên lập chốt tại ngã ba đường Nguyễn Trãi – Khương Đình. Trong vòng nửa giờ, khoảng 70 người dân đi hướng Nguyễn Trãi – Ngã Tư Sở được yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ, xác minh lý do ra ngoài. Hầu hết người dân xuất trình giấy của công ty, đơn vị xác nhận ra đường với lý do phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành không thiết yếu - Hình 1

Lực lượng chức năng dừng xe người tham gia giao thông trên đường Nguyễn Trãi để kiểm tra lý do ra đường, trưa 29/7. Ảnh: Tất Định

Chở 4 thùng hàng trên xe máy , anh Nguyễn Văn Hưng, 45 tuổi, trú tại xã Kim An, huyện Thanh Oai, nhân viên giao hàng của một công ty sản xuất tăm tre bị giữ lại. Anh Hưng xuất trình giấy xác nhận của công ty đi lại để vận chuyển hàng hóa và giấy xét nghiệm âm tính nCoV .

Sau khi xem xét giấy tờ, một cán bộ trực chốt giải thích, công ty của anh Hưng được phép hoạt động trong thời gian thành phố giãn cách xã hội . Tuy nhiên, anh Hưng không xuất trình được xác nhận của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội “đăng ký vận chuyển hàng hóa thiết yếu bằng xe môtô 2 bánh”, nên anh bị lập biên bản xử phạt với mức một triệu đồng.

“Dịch căng thẳng thế này, tôi không muốn đi ra đường nhưng vì mưu sinh. Bốn ngày trước, công ty cấp giấy xác nhận, tôi còn cẩn thận làm thêm xét nghiệm kết quả âm tính. Nếu biết trước cần thêm xác nhận của ngành giao thông, tôi sẵn sàng làm thủ tục hoàn thiện”, anh Hưng nói.

Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành không thiết yếu - Hình 2

Người dân bị lập biên bản, phạt tiền dù có giấy thông hành nhưng công việc không thiết yếu. Ảnh: Tất Định

Cũng tại chốt kiểm dịch ở ngã ba đường Nguyễn Trãi – Khương Đình, anh Nguyễn Quý Trung, giám đốc một công ty chuyên lắp đặt khung nhôm cửa kính, trụ sở ở quận Nam Từ Liêm, cho hay công ty anh đã tạm dừng hoạt động. “Tôi còn một số việc phải lên trụ sở cơ quan xử lý nên đã làm giấy xác nhận, cam kết chỉ di chuyển trên một tuyến đường”, anh Trung trình bày song lý do không được chấp nhận, anh vẫn bị lập biên bản xử phạt.

Ông Trần Phan Mỹ, Phó chủ tịch UBND phường Thượng Đình, cho hay cán bộ trực chốt kiểm tra giấy xác nhận căn cứ vào những mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân theo Chỉ thị 17 về thực hiện giãn cách trên địa bàn thành phố. Thực tế kiểm soát, nhiều công ty, đơn vị không được phép hoạt động vẫn làm giấy xác nhận cho người lao động.

“Chúng tôi đang khó khăn trong kiểm soát vì giấy xác nhận mỗi đơn vị soạn thảo khác nhau. Có trường hợp nhân viên chở hàng giao cho siêu thị nhưng trên chuyến xe chỉ có một mặt hàng thiết yếu”, ông Mỹ cho hay.

Tại chốt kiểm soát phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, trên đường Đại La lúc 12h30 hôm nay , anh Phạm Thúc Sinh, 42 tuổi, nhân viên giao hàng của một công ty dược phẩm bị giữ lại kiểm tra.

“Tôi bị trễ đơn mấy ngày rồi. Nhà thuốc gọi liên tục, mong các anh chị cho tôi đi kịp giờ”, anh Sinh nói rồi đưa ra giấy xác nhận của công ty. Cán bộ trực chốt giải thích anh chưa có xác nhận được hoạt động của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, do vậy, theo quy định anh vẫn bị xử phạt.

Sau 10 phút với 4 cuộc điện thoại, đến khi anh Sinh đưa điện thoại cho cán bộ trực chốt xem ảnh chụp văn bản của công ty gửi Sở Giao thông Vận tải đề nghị xác nhận danh sách tài xế giao hàng, anh được qua chốt.

“Mấy ngày qua, lượng người đổ ra đường vẫn rất đông. Trong số đó, chúng tôi phát hiện rất nhiều trường hợp mượn giấy, xin giấy xác nhận của đơn vị đủ điều kiện hoạt động, sử dụng vào mục đích khác”, một cán bộ trực chốt phường Đồng Tâm nói và khẳng định không gây khó cho người lao động đi làm việc, vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

Chốt kiểm soát trên tỉnh lộ 421B đoạn giáp giữa thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ) và xã Đông Yên (Quốc Oai) có bốn thành viên. Các phương tiện đi từ Quốc Oai sang Chương Mỹ không bị kiểm soát. Chiều ngược lại, chỉ những xe tải có nhận diện luồng xanh được đi qua. Những người khác buộc phải xuất trình giấy thông hành, giấy xác nhận di chuyển và giấy xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 72h.

Lúc 17h30 hôm nay, lực lượng tại chốt dừng, kiểm tra ôtô biển xanh chở một phụ nữ và trẻ nhỏ. Tài xế cho hay họ đi từ thị trấn Xuân Mai sang Đại lộ Thăng Long (khoảng 15 km) để nhận thực phẩm gửi từ Hà Nội về.

Cảnh sát trực chốt nói lý do của tài xế đưa ra không hợp lý vì có thể mua thực phẩm ở các chợ dân sinh gần nhà, không cần thiết phải đi xa như vậy. Sau khi nghe giải thích, tài xế nhận lỗi và ký vào biên bản xử phạt vi phạm hành chính ra ngoài vì lý do không thiết yếu, mức phạt từ một đến 3 triệu đồng.

Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành không thiết yếu - Hình 3

Xử phạt tài xế ra ngoài không có lý do chính đáng. Ảnh: Gia Chính

Trên địa bàn huyện Chương Mỹ, trong đêm qua nhà chức trách đã lập 377 chốt, gồm 133 chốt liên xã, 244 chốt liên thôn với tổng số người tham gia trực chốt là hơn 3.800 người. Trong đó riêng xã Ngọc Hòa có 26 chốt kiểm soát cấp thôn.

Ông Trịnh Duy Hoà, Chủ tịch UBND xã Ngọc Hòa, cho biết việc lập chốt với số lượng lớn khiến địa phương phải huy động cả hội viên các đoàn thể tham gia trực; lực lượng công an sẽ đi luân phiên từng chốt.

“Các chốt có nhiệm vụ chính là kiểm tra mục đích ra ngoài của người dân”, ông Hòa cho hay.

Trước việc chính quyền cơ sở lập các chốt kiểm soát đi lại , nhiều người dân cho rằng thành phố cần hướng dẫn rõ ràng hơn “những gì là thiết yếu”. Ba ngày nay, chị Vũ Hà Linh, nhân viên văn phòng công ty xuất nhập khẩu ở Cầu Giấy, chỉ đi 2 km từ nhà đến công ty, song phải qua hai chốt kiểm soát cấp tổ dân phố và phường, bốn lượt kiểm tra giấy tờ đi về trong ngày.

Cơ quan Linh làm việc từ xa cách đây sáu ngày, song một số nhân viên vẫn phải đến văn phòng và được công ty cấp giấy xác nhận với cam đoan chỉ đến cơ quan để “giải quyết công văn, giấy tờ, tài liệu”. Có lần, cán bộ kiểm tra giấy thông hành đóng dấu đỏ và cho rằng “công việc không có trong danh mục thiết yếu”. Linh phải giải thích rằng “nhiều tài liệu nội bộ không được phép mang về nhà nên vẫn phải lên công ty”, mới được cho qua.

Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành không thiết yếu - Hình 4

Cảnh sát kiểm tra giấy tờ người ra đường trưa 29/7 trên phố Đại La. Ảnh: Tất Định

Theo chị Linh, nhiều người làm công việc không thuộc danh mục thiết yếu, nhưng lại là mắt xích đảm bảo cho khâu khác vận hành. “Thay vì chỉ quy định chung, thành phố nên hướng dẫn rõ ràng hơn những ngành nghề nào được ra đường để tạo thuận lợi cho người dân”, chị kiến nghị.

Đó cũng là băn khoăn của chị Bích Hà, phụ trách nhân sự công ty phân phối bao bì thực phẩm ở Đống Đa. Sáng nay, nhân viên bảo trì hệ thống gọi cho chị báo rằng không thể qua được chốt kiểm soát vì không có giấy thông hành. Cậu xuất trình chứng minh thư, thẻ nhân viên nhưng không được chấp nhận, đành phải quay đầu xe trở về nhà. Chị đành xin chủ trương lãnh đạo công ty, làm giấy thông hành ghi rõ mục đích “phục vụ sản xuất kinh doanh mặt hàng thiết yếu” để gửi lại cho nhân viên.

Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 24/7. Hai ngày qua, lực lượng chức năng lập nhiều chốt kiểm soát người ra đường không đúng mục đích.

Nhiều người có giấy xác nhận đi làm vẫn bị xử phạt vì ra đường không thiết yếu. Video : Anh Phú – Lộc Chung

Tổ Covid cộng đồng chống dịch ở Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Duy Ngụ đi xe máy trên đường, thấy thanh niên không tuân thủ biện pháp phòng dịch đã dừng lại, mở cốp lấy khẩu trang phát cho anh này.

Ông Ngụ, 68 tuổi, Bí thư chi bộ, thành viên tổ Covid cộng đồng thôn Kim Tân, xã Tân Lộc (huyện Lộc Hà) sau đó yêu cầu nam thanh niên đeo khẩu trang, nhắc nhở cần có ý thức phòng chống dịch bệnh, không nên lơ là chủ quan, "nếu tái phạm sẽ báo cáo lên chính quyền xã để có chế tài xử lý mạnh hơn".

Ông Ngụ sau đó tiếp tục lái xe máy đi tới một số nhà F2 kiểm tra việc cách ly tại nơi cư trú.

Lộc Hà từ đầu tháng 6 đến nay ghi nhận 8 ca nhiễm nCoV, mới nhất là trường hợp 2 mẹ con về từ TP HCM, phát hiện sáng 11/7. Xã Tân Lộc, quê ông Ngụ chưa ghi nhận ca nhiễm, nhưng là địa bàn "nguy cơ cao". Toàn xã có gần 1.000 người đang sinh sống, làm việc tại TP HCM - vùng dịch lớn của cả nước. Chính quyền đã lên các phương án chống dịch khi họ về quê, trong đó nhấn mạnh đến vai trò của Tổ Covid cộng đồng.

Tổ Covid cộng đồng chống dịch ở Hà Tĩnh - Hình 1

Ông Nguyễn Duy Ngụ, Bí thư chi bộ, thành viên tổ Covid cộng đồng thôn Kim Tân, xã Tân Lộc. Ảnh: Đức Hùng

Trong đợt dịch thứ tư, tỉnh Hà Tĩnh chủ trương lập tổ Covid cộng đồng trên toàn địa bàn . Trong đó, thôn Kim Tân lập 25 tổ, mỗi tổ 2 đến 3 người, phụ trách khoảng 30 hộ trong thôn.

Thành viên của tổ hàng ngày nắm thông tin người dân đi về trong khu dân cư, nếu ai liên quan đến vùng dịch thì báo ngành y tế đến điều tra dịch tễ. Ngoài ra, họ còn kiểm tra việc tuân thủ cách ly tại nhà của các F2, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm 5K.

"Địa bàn rộng 35 ha, chia làm 6 khu vực, các thành viên tổ Covid buổi sáng rảo bước từng con ngõ làm nhiệm vụ, đến tối đi thêm một lần nữa để nhắc nhở, vì sợ nhiều người dân đi vắng, hoặc ra ngoài sớm không kịp tiếp cận thông tin", ông Ngụ nói.

Trước ngày Hà Tĩnh bùng phát lây nhiễm cộng đồng, ông Ngụ có thói quen buổi chiều đánh cờ tướng với nhóm bạn già, rồi đi bộ thể dục và về ăn tối. Nhưng từ 5/6, khi trên địa bàn tỉnh bắt đầu ghi nhận các ca lây nhiễm cộng đồng, ông bận rộn với công việc "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người". Nhiều hôm đi rà soát về muộn, phải dùng bữa trưa, bữa tối một mình, tuy mệt mỏi và không có phụ cấp nhưng ông tự động viên "làm vì trách nhiệm xã hội".

Tổ Covid cộng đồng chống dịch ở Hà Tĩnh - Hình 2

Ông Ngụ (góc trái) đi kiểm tra việc cách ly tại nhà của một F2, chiều 10/7. Ảnh: Đức Hùng

"Vợ tôi mua kính chống giọt bắn, yêu cầu mỗi lần ra ngoài phải đeo hai đến ba khẩu trang. Con trai làm việc ở Hàn Quốc cũng gọi về dặn bố phải cẩn thận khi đi kiểm tra tình hình cách ly", ông Ngụ kể.

Cách xã Tân Lộc hơn 20 km, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, gần một tháng trước là "điểm nóng" dịch bệnh . Tổ dân phố 5, nơi ông Nguyễn Văn Nhiệm, 63 tuổi, làm tổ trưởng đã thành lập 8 tổ Covid cộng đồng hồi đầu tháng 6, mỗi tổ 3 người. Lúc này tổ dân phố 6 giáp ranh xuất hiện nhiều ca dương tính liên quan điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển, nhiều người lo ngại tránh xa khu vực này, nhưng ông Nhiệm cùng các tổ trưởng dân phố khác vẫn "xắn tay áo" giúp chính quyền đi vận động người dân thực hiện 5K và truy vết dịch tễ.

Là công chức về hưu, trước kia làm việc không liên quan đến ngành y tế, song những ngày địa phương xảy ra dịch bệnh, ông Nhiệm nói đùa bản thân sắp hoàn thành "khóa học chuyên môn ngành y" về việc thực hành 5K sao cho đúng và đảm bảo an toàn.

Khi đến nhà các hộ dân, ông Nhiệm cùng các thành viên trong tổ Covid cộng đồng luôn đeo khẩu trang, đứng cách xa từ ngoài ngõ để hỏi thăm tình hình. "Có ai đi từ vùng dịch về không, họng của cháu hiện tại như thế nào, có cảm thấy sốt, nhức đầu không...", ông Nhiệm nói đây là những câu hỏi mà ông đã thuộc lòng và nhắc đi nhắc lại cả nghìn lần trong những ngày qua.

Cuối ngày, sau khi tổng hợp thông tin, ông Nhiệm tóm tắt tình hình địa bàn rồi báo cáo lên lãnh đạo UBND thị trấn Thạch Hà.

Lúc dịch bệnh căng thẳng, nhiều ngày liền điện thoại của ông Nhiệm "cháy máy", liên tục là những cuộc gọi nhờ mua thực phẩm, đưa đồ tiếp tế cho các khu cách ly, phong tỏa. Từ sáng đến tối, ông cầm cuốn sổ trên tay, chốc lại nghe điện thoại và ghi chép những thứ cần mua, giao cho chi hội phụ nữ đi giao dịch.

Thành viên các tổ Covid cộng đồng sẽ hỗ trợ việc vận chuyển nhu yếu phẩm đến các địa điểm, rồi thông báo cho lực lượng chức năng ra lấy, phát về cho người dân. Ông còn đứng ra vận động người dân nấu hơn 100 suất cơm, cùng họ đến trao cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát.

Tổ Covid cộng đồng chống dịch ở Hà Tĩnh - Hình 3

Ông Nhiệm (ngoài cùng, góc phải) trong một lần đi phát cơm cho các chốt kiểm soát hồi giữa tháng 6. Ảnh: Khắc Mai

Đến nay, tổ dân phố 5 đã "sạch bóng" F2. Ông Nhiệm không còn phải ra khỏi nhà lúc 6h, trở về lúc 2h ngày hôm sau và ăn vội bát cơm nguội như đợt dịch bùng phát hồi giữa tháng 6. Tuy nhiên, ông vẫn phải tập trung cao độ cho nhiệm vụ giám sát người về từ TP HCM và các địa phương có dịch.

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, ông Nguyễn Lương Tâm đánh giá các tổ Covid cộng đồng trên địa bàn đang hoạt động tốt, đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện người ở tỉnh, thành bên ngoài về địa phương, đôn đốc cách ly tại nhà...

"Các tổ Covid hoạt động hoàn toàn tự nguyện, chưa có bất cú chế độ hỗ trợ nào. Sắp tới, nếu Hà Tĩnh thực hiện cách ly F1 tại nhà thì vai trò của các tổ này rất quan trọng", ông Tâm nói.

Hà Tĩnh có gần 9.000 tổ Covid cộng đồng tại 13 huyện, thị xã, thành phố. Từ ngày 5/6 đến nay tỉnh ghi nhận 127 người dương tính nCoV, trong đó có 3 ca nhập cảnh cách ly ngay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin
11:38:58 22/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9: ‘Tôi thiếu nợ, tôi muốn được ra đường đi làm lắm rồi’
08:57:41 22/09/2021
Vấn đề văn hóa: Dư chấn 'biển người' đêm Trung thu Hà Nội
18:20:59 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng đòi cho "bạt tai”, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói “tâm thần” 
22:00:13 23/09/2021
Trang Trần bất ngờ "quay xe", vạch mánh khóe né sao kê cao tay, những khoản tiền ăn chặn "chỉ có trời mới biết"
22:15:02 23/09/2021
Đậu Kiêu và ái nữ 'Vua sòng bạc' sống thử
21:25:34 23/09/2021
Vũ Hà tuyên bố cứng chuyện Hoài Linh rút đơn kiện, hé lộ bí mật vụ Đàm Vĩnh Hưng đưa nữ CEO ra tòa
01:01:24 24/09/2021
Xôn xao chuyện “sugar baby” bị “bóc phốt” ở bẩn, bát đĩa 1 tháng không rửa, gián còn làm ổ trong tủ quần áo
21:15:40 23/09/2021
Nathan Lee kể sao nữ chơi xấu, liệu có phải cô T đang hot?
22:39:42 23/09/2021
Trương Hinh Dư và 3 mối tình nổi tiếng: Hoắc Kiến Hoa khổ nhất, Lý Thần đấu tố thị phi
22:35:11 23/09/2021
Dương Mịch độc chiếm spotlight tại sự kiện tối nay: Kiều diễm nhưng làn da vẫn lộ khuyết điểm, đầu gối "củ lạc" khác xa ảnh PTS
22:26:30 23/09/2021
Đến chơi thấy con gái ôm mặt khóc, con rể lớn tiếng quát "ăn bám còn không biết điều", bố vợ đanh thép đáp trả khiến gã tái mặt
22:46:55 23/09/2021
Khoảnh khắc Cường Đô La nắm tay 2 con sau gần 1 thập kỷ: Doanh nhân phố núi khác hẳn, duy có 1 điều giữ nguyên?
20:53:01 23/09/2021

Tin mới nhất

Khách sạn cách ly y tế trở thành điểm sáng trên thị trường

07:00:24 24/09/2021
Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, tỷ lệ phòng lấp đầy trung bình ở các khách sạn 3-5 sao tại Hà Nội thường xuyên đạt mức 74%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây, với trung bình đạt 113 USD/phòng/đêm.

Các nhà bán lẻ linh hoạt mô hình kinh doanh khi tái mở cửa

06:57:17 24/09/2021
Ghi nhận sau một tuần việc Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo phương châm triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp trên từng địa bàn cụ thể từ ngày 0 giờ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9/20...

Lễ hội truyền thống Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

06:42:10 24/09/2021
Lễ hội này được tổ chức vào thời điểm kết thúc vụ mùa để tỏ lòng biết ơn đối với Mặt trăng, vị thần thiên nhiên đã giúp đỡ người dân trong việc bảo vệ mùa màng, điều hòa thời tiết, đem lại cây trái tốt tươi và sự no ấm cho phum, sóc. Đâ...

Covid-19 ở Việt Nam sáng 24/9: Số ca mắc giảm ở nhiều địa phương; xử lý nghiêm tụ tập đông người; cảnh báo di chứng ở trẻ em

06:38:56 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Số mắc, tử vong giảm ở nhiều địa phương.

Giá cà phê hôm nay 24/9: Biến động trái chiều, robusta tiếp tục giảm; Dự báo về mức giá 'tương đối cao' trong cả năm?

06:36:09 24/09/2021
Hiện nay vành đai cà phê Brazil đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa giảm bớt mối lo khô hạn, giúp giá arabica duy trì đà tăng.

Giá cao su hôm nay 24/9, Sàn Nhật Bản tăng nhẹ, 'bom nợ' Evergrande đè nặng tâm lý thị trường

06:33:50 24/09/2021
Giá cao su tại Nhật Bản dù đã tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp do tâm lý rủi ro toàn cầu bởi lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande lan ra các thị trường rộng lớn và làm chệch hướng phục hồi từ đại dịch.

Giá tiêu hôm nay 24/9, nối đà tăng nhẹ, thấp nhất 77.000đ/kg, nguyên nhân tiêu trong nước tăng giá

06:32:15 24/09/2021
Tình hình dịch Covid-19 đang làm đứt gãy chuỗi lưu thông hàng hóa, chi phí vận chuyển tăng, khiến con số xuất khẩu hồ tiêu nửa đầu tháng 9/2021 không mấy khả quan.

Dự báo thời tiết 24/9, miền Trung nguy cơ ngập lụt nhiều nơi

06:25:42 24/09/2021
Dự báo thời tiết 24/9, Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Lên vùng thượng Đức Thọ, thưởng thức ổi lê Đài Loan

06:23:35 24/09/2021
Là xã vùng thượng ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), nông dân xã Đức Lạng đã khai thác lợi thế vùng bán sơn địa để phát triển kinh tế bằng việc trồng giống ổi lê Đài Loan cho thu hái quanh năm.

Giá vàng hôm nay 24/9: Bất ngờ giảm mạnh

06:20:46 24/09/2021
Giá vàng hôm nay 24/9 trên thị trường quốc tế bất ngờ giảm mạnh cho dù đồng USD cũng đi xuống.

Khai thác lỗ hổng bảo mật của camera IP có thể gây rủi ro cho các cơ sở hạ tầng quan trọng

06:03:24 24/09/2021
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có cảnh báo về lỗ hổng nghiêm trọng trong sản phẩm camera IP của Hikvision.

Long An: Người dân ồ ạt về quê gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

05:55:05 24/09/2021
Trong những ngày qua, tỉnh Long An và một số địa phương khác của các tỉnh miền Tây áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hàng ngàn người từ các địa bàn trong huyện của Long An và Thành phố Hồ Chí Minh ...

TP Hồ Chí Minh thành lập 22 đoàn kiểm tra, đánh giá tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19

05:51:31 24/09/2021
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức vừa có văn bản khẩn về việc kiểm tra, đánh giá tiêu chí công tác kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Hàng trăm người chạy xe máy về quê, Sóc Trăng lo quá tải khu cách ly

01:34:58 24/09/2021
Nhận bàn giao từ lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang, CSGT của Sóc Trăng đã dẫn đường để hàng trăm công dân tỉnh này chạy xe máy về các khu cách ly tập trung.

Doanh nghiệp vận tải khốn khổ chạy theo xét nghiệm

01:29:39 24/09/2021
Để phòng chống dịch, nhiều địa phương đã đặt ra các quy định, yêu cầu về xét nghiệm Covid-19 khác nhau, gây khó cho vận chuyển hàng hoá.

TP Thủ Đức cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19

23:51:55 23/09/2021
Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM Lê Thị Hồng Nga cho biết số ca mắc mới tại TP Thủ Đức giảm liên tục trong 3 tuần gần đây. Đối chiếu các tiêu chí, TP Thủ Đức đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt'

23:28:52 23/09/2021
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng TP không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt mà cần phải mở cửa dần.

Người dân ra vào TP Vinh cần giấy tờ gì từ ngày 24-9?

23:26:23 23/09/2021
Từ 0h sáng 24-9, người dân ngoại tỉnh Nghệ An cần giấy tờ, thủ tục như thế nào khi TP Vinh chuyển sang trạng thái bình thường mới theo chỉ thị 19?

Ưu tiên để trẻ em mồ côi vì COVID-19 sống trong môi trường gia đình

23:19:34 23/09/2021
Ngày 23-9, Bộ Lao động, thương binh và xã hội và Ủy ban quốc gia về trẻ em có công văn đề nghị 63 tỉnh thành hỗ trợ kịp thời cho trẻ em có cha, mẹ mất do dịch COVID-19.

Khánh Hòa cho mở lại tiệm tạp hóa, cắt tóc từ 0h ngày 24-9

23:17:06 23/09/2021
Tối 23-9, UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản từ 0h ngày 24-9, người dân được đi tập thể dục trong công viên, tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời. Một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, cửa hàng tạp hóa được hoạt động trở lại.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo Vingroup và đối tác chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 tại Mỹ

23:08:37 23/09/2021
Đại diện Arcturus Therapeutics nhận định: Việt Nam cần được quốc tế ghi nhận về những nỗ lực trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, bao gồm cả việc chủ động tiếp cận để người dân sớm được tiêm vaccine.

Đằng sau việc Bến Tre trở thành tỉnh phòng, chống dịch tốt nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long: Xét nghiệm mẫu gộp!

22:53:22 23/09/2021
Ngày 22/9, tại buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bến Tre về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo, hiệu quả của tỉnh Bến Tre trong triển khai các biện pháp phòng, c...

Hà Nội: Cách ly, xử lý người tự xưng "Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm"

22:48:46 23/09/2021
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức xác minh nội dung đăng tải trên mạng xã hội của tài khoản có tên Thầy Long, tự nhận là Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm.

Bà Phương Hằng phản bác tin đồn "thông chốt" từ Bình Dương về TP.HCM bằng xe cứu thương

22:44:04 23/09/2021
Trước những thông tin trên mạng xã hội về việc dùng xe cứu thương thông chốt từ Bình Dương về TP.HCM, bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bày tỏ rằng việc mình có xe cứu thương là bình thường và hoàn toàn hơ...

Người dân Đà Nẵng sẽ cài ứng dụng để ra đường

22:21:27 23/09/2021
Thông tin này vừa được ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết tại cuộc họp tối 23-9. Tính đến nay, Đà Nẵng đã phủ mũi 1 vắc xin được hơn 73% người trong độ tuổi.

ĐBQH Trần Hoàng Ngân: TP.HCM được cân nhắc hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

22:11:04 23/09/2021
Tối 23-9, PGS.TS Trần Hoàng Ngân cho biết kinh phí chống dịch của TP hiện rất căng thẳng, dự toán cần 38.800 tỉ đồng, vậy nên đề xuất Thủ tướng xem xét hỗ trợ gần 28.000 tỉ. Đến 23-9, thông tin nhận được là sẽ cân nhắc hỗ trợ 2.000 tỉ.

Vườn rau nhỏ trên ban công của gia đình Việt ở Pháp

21:47:07 23/09/2021
Từ không biết gì về trồng trọt, chị Chang Nguyễn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm để tạo ra không gian xanh ngay trên ban công có diện tích hạn chế.

Nuôi dạy hơn 1.000 trẻ mồ côi vì Covid-19: Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu 6 vấn đề

21:42:50 23/09/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa gửi văn bản tới UBND các tỉnh thành về việc nuôi dạy hơn 1.000 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, nêu ưu tiên để trẻ được sống trong môi trường gia đình.

Việt Nam và Mỹ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

21:07:00 23/09/2021
Ngày 22/9, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Ngũ cốc Mỹ Ryan LeGrand đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác kỹ thuật giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông...

Có thể bạn quan tâm

Irina Shayk diện mốt khoe nội y

Phong cách sao

06:59:13 24/09/2021
Siêu mẫu Irina Shayk khoe nội y với quần yếm trên thảm đỏ do Rihanna tổ chức hôm 22/9.

Khuyến mại tháng 9 Hyundai Tucson 2021 tại Hyundai Hà Tĩnh

Ôtô

06:56:33 24/09/2021
Từ 6/9/2021 đến hết ngày 30/9/2021, tại Hà Tĩnh, mua Hyundai Tucson 2021 sẽ được khuyến mại giảm giá lên đến 72 triệu; hỗ trợ trả góp lên đến 80% - chỉ cần ít nhất 85 triệu là có thể sở hữu xe; trải nghiệm miễn phí lái thử...

Thương các anh lái xe vất vả phải ăn uống tạm bợ nhưng dân mạng lại phát hiện ra một chi tiết vô cùng khó hiểu ở bát mì

Netizen

06:55:24 24/09/2021
Với những người làm công việc lái xe, đặc biệt là lái xe đường dài thì việc phải ăn uống tạm bợ trên xe diễn ra rất thường xuyên.

Cách làm cá tai tượng hấp hành thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền

Ẩm thực

06:51:51 24/09/2021
Món hấp không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là món ăn giải ngấy hiệu quả và cá hấp là một trong số đó. ,món cá tai tượng hấp hành mới lạ, vô cùng thơm ngon hấp dẫn, cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Tuyển Việt Nam: Hàng công khởi sắc cùng Công Phượng

Bóng đá việt nam

06:45:27 24/09/2021
Tuyển Việt Nam đã liên tục có được những chiến thắng trong các trận đấu tập với đàn em U22 Việt Nam với những pha lập công của Công Phượng, Tuấn Hải và Tiến Linh. Hàng công liên tục nổ súng đã bước đầu đem lại những tín hiệu mừng cho 2 ...

Pique: 'Tôi khoác áo Barca không phải để cạnh tranh top 4'

Bóng đá thế giới

06:43:00 24/09/2021
Trung vệ đội trưởng của Barca lên tiếng sau trận hòa 0-0 thất vọng trước Cadiz ở vòng 6 La Liga rạng sáng 24/9 (giờ Hà Nội).

Nửa triệu người "bão like" màn phát "cẩu lương" của Kimmy Kimberley - Mark Prin, chuyện tình 8 năm sóng gió ly kỳ hơn phim

Sao châu á

06:22:28 24/09/2021
Cặp đôi đình đám Thái Lan Kimmy Kimberley - Mark Prin khiến các fan xuýt xoa vì màn khoe ảnh kỷ niệm 8 năm hẹn hò cực kỳ ngọt ngào.

Nữ đại gia mắng 'rình quay biệt thự', Trang Trần cãi lại gắt

Sao việt

06:19:38 24/09/2021
Trang Trần khẳng định trên MXH có đăng tin rao bán số nhà, địa chỉ đó, nên tiện đường cô ghé xem chứ không làm gì sai.

COVID-19 tới 6h sáng 24/9: Nhiều nước tiêm vaccine cho trẻ em; Ca mắc ở học sinh Anh cao kỷ lục

Thế giới

06:17:55 24/09/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 464.000 ca bệnh COVID-19 và trên 7.800 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 231 triệu ca, trong đó trên 4,74 triệu ca tử vong.

ĐH Mở TP HCM công bố điểm chuẩn năm 2021

Học hành

06:13:17 24/09/2021
ĐH Mở TP HCM công bố điểm chuẩn xét tuyển từ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Với ngành Ngôn ngữ Anh cao nhất là 26,8 điểm.

Bão số 6 đã suy yếu thành vùng áp thấp

Sự kiện nóng

06:12:49 24/09/2021
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông, nên trong sáng 24/9 ở vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn có gió giật cấp 6-7; biển động.

Hot trend makeup cô dâu giống búp bê

Làm đẹp

06:12:41 24/09/2021
Bí mật của phong cách makeup nằm ở đôi mắt với đường kẻ mắt dài và phấn má tán ngang.