Nhiều Mô hình của Mặt trận An Giang được đánh giá cao

Ngày 25/11, Đoàn công tác của UB TƯ MTTQ Việt Nam do bà Trượng Thị Ngọc Ánh Phó Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác mặt trận cụm thi đua Nam sông Hậu tại An Giang.

Cụm thi đua Nam Sông Hậu gồm 6 tỉnh An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Tại buổi làm việc bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang đã báo cáo công tác mặt trận của tỉnh An Giang. Năm 2020, do tác động kép của đại dịch Covid-19, sạt lở làm ảnh hưởng đến sản xuất của người dân, Mặt trận tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Theo đó, đơn vị đã phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, kết quả tiếp nhận trên 19 tỷ đồng tiền mặt và vật chất quy ra thành tiền.

Nhiều Mô hình của Mặt trận An Giang được đánh giá cao - Hình 1
Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh An Giang phát biểu tại buổi làm việc.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội .

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình phối hợp, các hoạt động vận động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội được triển khai sâu rộng, được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Thành lập Ban cứu trợ hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai hỏa hoạn, dông lốc, sạt lở, nhất là cứu trợ lũ lụt miền Trung gần 5 tỷ đồng. Công tác hỗ trợ hộ nghèo , cận nghèo thoát nghèo bền vững công tác xây dựng , nhân rộng mô hình có hiệu quả được lan tỏa rộng khắp. Tính đến tháng 11 Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh vận động được hơn 225 tỷ đồng, trong đó, huyện Châu Thành vận động hơn 29 tỷ là 4/11 huyện vận động Quỹ “Vì người nghèo”

Trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” có nhiều mô hình thiết thực bếp ăn tình thương, vay vốn xoay vòng mua bảo hiểm. Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ngày càng được cấp ủy chính quyền quan tâm, thông qua đó cũng đã tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, tạo sự gắn kết tình làng nghĩa xóm, tinh thần đoàn kết, vui tươi ở khắp các Ban công tác Mặt trận.

Đối với các báo cáo của các cấp xã, huyện, tỉnh An Giang trong công tác Mặt trận, Mặt trận Hậu Giang, Kiên Giang và Ban Phong trào của TƯ MTTQ Việt Nam đã có nhiều trao đổi về các mô hình hay, vận động Quỹ “Vì người nghèo”, các vấn đề liên quan đến giám sát phản biện, đầu tư cộng đồng, nhân sự của Mặt trận các cấp.

Kết luận tại buổi làm việc, bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đánh giá cao những kết quả đạt được của Mặt trận tỉnh An Giang. Năm 2020, là năm nhiều biến động ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của Mặt trận, nhưng trong khó khăn lại phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo , có nhiều cách làm hay, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

Nhiều Mô hình của Mặt trận An Giang được đánh giá cao - Hình 2
Bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam kết luận tại buổi làm việc.

Theo bà Trương Thị Ngọc Ánh, An Giang cần nhân rộng các mô hình có hiệu quả. Đặc biệt tôi đánh giá cao, việc trong bối cảnh khó khăn nhưng vận động nhân dân đóng cho Quỹ “Vì người nghèo”, các chương trình an sinh xã hội , tạo sinh kế cho người nghèo của Mặt trận các cấp rất hiệu quả. Mặt trận tỉnh An Giang đã tham mưu với UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 27 vận động mỗi Đảng viên trong toàn Đảng bộ tiết kiệm 1 nghìn đồng/ngày. Và như vậy, cứ 6 tháng chuyển về cho Mặt trận 1 lần, cấp tỉnh chuyển về cho Mặt trận tỉnh, cấp huyện chuyển về cho Mặt trận huyện trên cơ sở đó Mặt trận sẽ phân bổ về cho các quỹ, các tổ chức thành viên…

Tuy nhiên, với những tồn tại hạn chế, Mặt trận tỉnh sẽ tiếp tục tìm giải pháp, phối hợp với các tổ chức thành viên khắc phục làm sao để những tồn tại năm nay sang năm sẽ không còn là hạn chế thay vào đó sẽ đánh giá kết quả thực hiện các giải pháp.

Nhiều Mô hình của Mặt trận An Giang được đánh giá cao - Hình 3
Đoàn công tác thăm hỏi các gia đình bị hỏa hoạn.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm và hỗ trợ 8 căn nhà cho các hộ gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn tại xã Vĩnh Châu, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Mỗi căn trị giá 40 triệu đồng từ nguồn do Ban Cứu trợ TƯ. Tại đây, bà Trương Thị Ngọc Ánh cũng đã có lời hỏi thăm, chia sẻ, động viên các gia đình sớm ổn định lại cuộc sống.

Mang mái ấm đến người nghèo

Những năm qua, MTTQ các cấp tỉnh Phú Thọ đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia đóng góp Quỹ "Vì người nghèo" để tập trung nguồn lực xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Từ nỗ lực của những người làm Mặt trận, hàng nghìn hộ nghèo đã có chỗ an cư, lạc nghiệp.

Mang mái ấm đến người nghèo - Hình 1
Giúp gia đình anh Hà Văn Min (xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn) dựng nhà mới. Ảnh: Quang Vinh.

Tại huyện Tân Sơn, sự vào cuộc tích cực của những người làm Mặt trận đã giúp hàng trăm hộ gia đình khó khăn có nơi ăn chốn ở đúng nghĩa.

Là một trong những hộ nghèo có nhà bị sập đổ hoàn toàn trong đợt giông lốc đầu tháng 5/2020 của huyện Tân Sơn, gia đình anh Hà Văn Min (xóm Cọ Sơn 1, xã Thu Ngạc) được Mặt trận trợ giúp để xây lại nhà mới.

Trong ngôi nhà khang trang, anh Min chia sẻ, thiên tai, mưa lốc đã lấy đi tất cả tài sản của gia đình. Mơ ước về ngôi nhà mới chẳng thể nào thực hiện được bởi cuộc sống khó khăn, thu nhập chỉ dựa vào mấy sào ruộng và vợ chồng tranh thủ đi làm thuê. Trong khi các con đang độ tuổi ăn học, chưa giúp được gì cho bố mẹ.

Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình anh, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể đã "xắn tay" vào cuộc. Ngoài số tiền hỗ trợ từ Mặt trận, gia đình anh còn được họ hàng, bà còn làng xóm tiếp sức bằng tiền, ngày công để xây lại ngôi nhà vững chãi hơn.

Cùng với gia đình anh Min, gia đình chị Hà Thị Bình một hộ nghèo của xã Thu Ngạc cũng nhận được sự hỗ trợ từ Mặt trận để xây dựng lại căn nhà đã dột nát, xuống cấp.

Ngoài số tiền được hỗ trợ từ Mặt trận, gia đình chị còn được anh em, hàng xóm giúp đỡ hơn 100 triệu đồng. Đến nay gia đình chị đã có một căn nhà kiên cố để vững tâm sinh sống, tập trung lo làm ăn.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn Vũ Tiến Bắc, trong những năm qua, chính sách hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát theo Quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ từng bước phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống người dân trên địa bàn. Từ năm 2016 đến nay, toàn huyện đã xóa được hơn 300 căn nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo.

Trong năm 2020, huyện Tân Sơn đang tiếp tục rà soát, phối hợp với các tổ chức, cá nhân huy động các nguồn vốn xã hội hoá hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở.

Bên cạnh đó, Mặt trận huyện đã rà soát, lập danh sách xin hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ tỉnh xóa 9 nhà tạm (theo Quyết định số 22) với mức hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ và cho 6 hộ nghèo tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để xây dựng nhà cửa theo Quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ.

Những cách làm sáng tạo của Tân Sơn là minh chứng rõ nét cho nỗ lực của đôị ngũ những người làm Mặt trận tỉnh Phú Thọ trong việc huy động các nguồn lực xã hội giúp người nghèo có chỗ ở ổn định từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững.

Chia sẻ về kết quả thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người nghèo, ông Nguyễn Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ cho biết, để tạo chuyển biến trong công tác an sinh xã hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã chỉ đạo hệ thống Mặt trận các cấp quyết tâm đổi mới nội dung và phương thức vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" cũng như huy động các nguồn lực xã hội hóa để xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Chỉ trong vòng 3 năm (2017-2019) đã có gần 2.900 hộ trên địa bàn tỉnh đã được xóa nhà tạm. Trong đó có 2.300 hộ được vay vốn xóa nhà tạm theo Quyết định 33/QĐ-TTg cùng hơn 1.900 hộ nghèo được Quỹ "Vì người nghèo" các cấp hỗ trợ xóa nhà tạm với tổng kinh phí trên 22 tỷ đồng.

Ông Hải chia sẻ, để tiếp tục chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ đã ban hành hướng dẫn tới Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thành, thị để về việc tổ chức Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2020.

Việc tổ chức các hoạt động trong Tháng cao điểm nhằm huy động các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng nhà ở, tạo sinh kế cho các hộ nghèo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
21:50:14 19/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021
11:43:05 19/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan
07:30:51 19/01/2021
Xót xa với cảnh hoang tàn, ảm đạm của những làng, xã từng giàu nhất Việt Nam
19:53:42 19/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
23:50:11 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Danh hài Thúy Nga thuê máy bay riêng về Việt Nam, bay 15 phút không chịu nổi phải bỏ cuộc
08:45:57 20/01/2021
Lễ an táng ca sĩ Vân Quang Long tại Đồng Tháp: Con gái lớn ôm tro cốt, vợ cũ để tang, Linh Lan khóc nghẹn ôm con gái
10:50:25 20/01/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Tiêu Chiến và loạt sao hạng A bị 'chết sóng' vì Trịnh Sảng
08:53:16 20/01/2021
Sao Trung phẫn nộ Trịnh Sảng vì scandal đẻ thuê, bỏ con bị phanh phui
08:56:23 20/01/2021
Cách đối xử ở chỗ đông người của đại gia Shark Hưng với vợ á hậu kém 16 tuổi
09:56:05 20/01/2021
Trịnh Sảng lần đầu xuất hiện giữa bê bối chấn động: Không dám ngẩng cao đầu
10:25:36 20/01/2021
Phan Như Thảo tự tin khoe sự thay đổi sau một tháng: Vóc dáng thon gọn, gương mặt V-line 'thần tốc'
12:08:07 20/01/2021
Lý Hải về Đồng Tháp đưa tiễn Vân Quang Long lần cuối
12:20:37 20/01/2021
Bảo Chung tiết lộ lý do trở về Việt Nam sau thời gian sống ở Mỹ
09:11:02 20/01/2021
Từ vụ gạ đi bar hóa chiêu booking bẩn, trai trẻ bật mí cách nhận diện các "gái đẹp Tinder" mượn cớ hẹn hò để moi tiền
09:20:17 20/01/2021

Tin mới nhất

Triển lãm bìa sách văn học kinh điển Việt Nam đầu thế kỷ 20

13:42:11 20/01/2021
Bìa 12 tác phẩm văn học kinh điển Việt Nam cách đây khoảng một thế kỷ được trưng bày tại Viện Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) từ nay đến hết ngày 30/1/2021.

Tặng quà Tết cho công nhân và người nghèo

13:07:33 20/01/2021
Sáng 20-1, tại Khu Công nghiệp An Nghiệp, Liên đoàn lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình Tết sum vầy - kết nối yêu thương cho công nhân và người lao động nghèo của tỉnh đến vui chơi và mua sắm hàng hóa ...

Truy điệu, an táng 13 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam

13:02:15 20/01/2021
Ngày 20-1, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tông Khao (tỉnh Điện Biên), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Điện Biên tổ chức trọng thể Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 13 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào.

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Tốc độ lây nhiễm COVID-19 nhanh hơn cả tốc độ tiêm vắc-xin'

12:36:06 20/01/2021
Sáng 20/1, Bộ Y tế tiếp tục tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trực tuyến tại 63 điểm cầu. GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bộ Y tế.

Sau hơn 5 tháng, dải phân cách bị hư hỏng trên đường 23/8 đã được khắc phục

12:25:25 20/01/2021
Một đoạn dải phân cách bị hư hỏng trên đường 23/8 (Bạc Liêu) đã được khắc phục sau phản ánh của Báo Giao thông.

Phát hiện 1 thanh niên chết trong tư thế treo cổ ở rừng tràm

12:12:35 20/01/2021
Theo hàng xóm, thanh niên 29 tuổi này do buồn chuyện tình cảm nên bỏ nhà đi khoảng 1 tuần trước, gia đình tìm khắp nơi nhưng bất thành.

Chọn được người tài, đức đất nước mới giàu mạnh

12:10:34 20/01/2021
Lựa chọn được cán bộ có đức, đủ tài cũng là góp phần làm Tổ quốc giàu mạnh, nhân dân ấm no, hạnh phúc, Đảng được trong sạch vững mạnh...

Nghệ An: Rét căm căm, nông dân làm đồng xuyên trưa để kịp vụ

12:03:23 20/01/2021
Những ngày này, nông dân các địa phương ở Nghệ An vẫn đang miệt mài dầm mình trong cái rét cắt da, cắt thịt để làm đất, gieo cấy lúa cho kịp vụ Đông Xuân 2021.

PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào - Người từ chức để bảo vệ quan điểm giáo dục qua đời

10:27:59 20/01/2021
Nguồn tin từ gia đình cho biết, PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào - người có công trong việc xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học, Sáng lập và đề xuất Mô hình trường chuẩn quốc gia; vị Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD&ĐT từng từ chức để bảo ...

Thành phố Hà Giang sẽ xử lý kỉ luật Hiệu trưởng trường Minh Khai đúng quy định

10:13:26 20/01/2021
Trong cuộc họp lấy phiếu ý kiến của giáo viên tại trường Minh Khai, chỉ có 5 phiếu đề nghị kỷ luật. Như vậy Hiệu trưởng Hoàng Thị Tuyết Nhung sẽ thoát kỷ luật?

Hiệu trưởng Chuyên Ams chia sẻ về vấn nạn dạy thêm, thu nhập giáo viên

10:09:41 20/01/2021
Phụ đạo vài học sinh thì cũng không thể cấm được vì đó là nhu cầu của phụ huynh. Còn các lò luyện thi dưới bất kỳ hình thức nào thì cá nhân tôi đều không ủng hộ.

Tình báo Công an nhân dân: Lực lượng vũ trang đặc biệt, trọng yếu, tin cậy

09:41:06 20/01/2021
Sáng ngày, 19/1, lực lượng tình báo Công an nhân dân (CAND) tổ chức lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (21/2/1946 - 21/2/2021).

Nữ giáo sư cả đời nghiên cứu vaccine

09:39:33 20/01/2021
Giáo sư, tiến sĩ Huỳnh Thị Phương Liên là người mang công nghệ sản xuất vaccine viêm não Nhật Bản về Việt Nam, nhận danh hiệu Anh hùng lao động chiều 19/1.

3 hố ga nguy hiểm!

09:39:24 20/01/2021
Trên quốc lộ 1K, hướng TP Biên Hòa (Đồng Nai) - TP Dĩ An (Bình Dương) thuộc TP Dĩ An có ba hố ga rất to và sâu gây nguy hiểm cho người đi đường.

Sự thật đắng về cây keo: Đất nghèo trả giá?

09:35:49 20/01/2021
Theo chuyên gia, cây keo có bộ rễ cạn, dày đặc, hút nước nhiều, tác dụng giữ đất không nhiều, chỉ có giá trị kinh tế trước mắt.

Phương án tổ chức phố đi bộ Hồ Con Rùa

09:26:12 20/01/2021
Với 5 khu vực trình diễn, văn hoá - triển lãm, ẩm thực và giải trí, phố đi bộ Hồ Con Rùa sẽ hoạt động từ 19 đến 23h vào hai ngày cuối tuần.

Lan tỏa khí thế, tinh thần Đại hội XIII của Đảng

08:57:09 20/01/2021
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Cùng với công tác tổ chức, nhiệm vụ tuyên truyền, cổ động trực quan đóng vai trò quan trọng để cổ vũ, lan tỏa ...

Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-70

08:41:47 20/01/2021
Nhắc đến các minh tinh điện ảnh Việt Nam thế hệ trước, người ta thường nhớ tới những tên tuổi lớn như Thanh Nga, Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Cương. Tuy nhiên, còn một nữ tài tử khác cũng từng rất nổi tiếng và được xem như một biểu t...

Trách nhiệm từ những lá phiếu chọn nhân sự vào Trung ương

08:33:46 20/01/2021
Những người cầm lá phiếu trên tay phải luôn ghi nhớ rằng người mà họ bầu ra sẽ thay mặt họ quyết định những vấn đề quan trọng nhất của đất nước.

Giá lợn hơi hôm nay 20/1: Tiếp tục tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg

08:16:21 20/01/2021
Theo ghi nhận, giá lợn hơi hôm nay 20/1, trên cả 3 miền tiếp tục tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi cả nước được thu mua trong khoảng 80.000 - 86.000 đồng/kg.

Hà Nội dự kiến trồng mới 408.804 cây xanh dịp đầu năm mới Tân Sửu

08:14:35 20/01/2021
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa có Báo cáo số 21/BC-SNN về công tác chuẩn bị tổ chức Tết trồng cây và ra quân sản xuất đầu năm 2021.

Không khí lạnh suy yếu, sương mù bao phủ Bắc Bộ

08:08:09 20/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay 20/1, không khí lạnh suy yếu khiến nhiệt độ miền Bắc tăng nhẹ, buổi sáng có sương mù, mưa rải rác, vùng núi cao vẫn rét đậm, có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Thi thể nam giới phân hủy nhiều ngày trong bụi cỏ ở Bình Phước

07:48:25 20/01/2021
Trong lúc đi cắt cỏ tại một bãi đất ở Bình Phước, người dân phát hiện thi thể người đang phân hủy bên trong bụi rậm.

Gần 89 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021

06:04:56 20/01/2021
Tối 19/1, tại thành phố Vinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình Vinh danh những tấm lòng vàng vì cộng đồng và Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021.

Đông ấm, xuân vui

06:01:51 20/01/2021
Những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC) Công an tỉnh Quảng Nam cùng với Hội Phụ nữ Đại học An ninh nhân dân (ANND) tổ chức nhiều hoạt động nghĩa tìn...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh An Giang hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ được giao

05:59:04 20/01/2021
Năm 2020, với vai trò là cơ quan thực thi nhiệm vụ trong lĩnh vực thi hành án dân sự (THADS), Cục THADS tỉnh không ngừng vượt qua những khó khăn để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng, tích cực vào ...

UBND tỉnh An Giang phát động phong trào thi đua năm 2021

05:54:28 20/01/2021
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức, phát động phong trào thi đua năm 2021.

Toàn bộ làn xe trạm BOT phải lắp đặt thu phí không dừng

05:47:58 20/01/2021
Bộ GTVT yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng khẩn trương rà soát, lắp đặt hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng tại các làn thu phí.

Phạt 200 triệu đồng nhà máy sản xuất gỗ xả nước thải vượt ngưỡng quy định

05:41:24 20/01/2021
Ngày 19-1, UBND tỉnh Hòa Bình ban hành quyết định xử phạt 200 triệu đồng đối với Công ty TNHH MDF Hòa Bình (chuyên sản xuất gỗ) tại xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy vì đã vi phạm các quy định về xả nước thải vượt ngưỡng ra môi trường; đồng ...

Có thể bạn quan tâm

Món ăn ngon lạ từ tôm, ai cũng vậy hễ ăn là nghiện

Ẩm thực

14:27:29 20/01/2021
Món ăn ngon lạ từ tôm, ai cũng vậy hễ ăn là nghiện - bạn đã thưởng thức chưa.

3 nữ idol là công chúa Disney của Kpop: IU - Yoona toát lên khí chất tiên tử hiếm có, center sinh năm 2004 bỗng lọt top

Sao châu á

14:27:23 20/01/2021
Bộ 3 nữ thần IU, Yoona (SNSD), Jang Won Young (IZ*ONE) chính là những nàng công chúa Disney đời thực.

Thái tử đẹp nhất Dubai "gây bão" MXH khi đạp xe chạy đua với chim đà điểu khổng lồ, kết quả là "người tám lạng, kẻ nửa cân"

Netizen

14:27:04 20/01/2021
Thái tử đẹp nhất Dubai khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục bởi đoạn clip đầy kích thích và tuyệt đẹp.

LMHT: Bùa Nguyệt Thạch, trang bị siêu mạnh dành cho hỗ trợ pháp sư 

Esport

14:26:38 20/01/2021
Không chỉ tướng hỗ trợ, những tướng khác đi rừng như Lillia hay Nidalee cũng đều lên Bùa Nguyệt Thạch.

Từ giờ đến cuối năm, bỏ vật này vào ví để tài lộc kéo đến, "tiền đẻ ra tiền"

Trắc nghiệm

14:26:12 20/01/2021
Đặt vật phẩm phong thủy này vào ví giúp kích thích tài lộc, mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng.

Căn hộ ngoại ô 64m² có góc view "siêu đỉnh" được decor bằng cả tâm huyết của người phụ nữ Hà Nội

Sáng tạo

14:25:26 20/01/2021
Ngồi ở bất kỳ góc nhỏ nào trong căn hộ đều có thể ngắm trọn khung cảnh xanh tươi, mây trời bình yên bên ngoài. Đó cũng là lý do chị Uyên Chi lựa chọn mua căn hộ ngoại ô cho những ngày cuối tuần của gia đình thêm vui vẻ.

Trân Đài, Tường Vi và dàn người đẹp chuyển giới xuất hiện lộng lẫy trên thảm đỏ "Ngôi sao của năm"

Phong cách sao

14:24:51 20/01/2021
Dàn thí sinh của show Đại Sứ Hoàn Mỹ gây bất ngờ khi xuất hiện trên thảm đỏ Gala trao giải Ngôi Sao Của Năm diễn ra tối qua 19/1. Trân Đài và Tường Vi mặc bộ đầm lộng lẫy, xinh đẹp không thua kém bất kỳ ngôi sao nào của showbiz Việt.

Tâm sự xúc động của Hồng Vân, Isaac khi lần đầu đoạt giải Ngôi Sao Xanh

Sao việt

14:24:30 20/01/2021
Sánh bước cùng dàn diễn viên nâng cúp Ngôi Sao Xanh 2020 là Lãnh Thanh, Chi Pu, Ninh Dương Lan Ngọc; NSND Hồng Vân, Isaac, Ngân Chi,... tiếp tục là những cái tên được xướng lên tại hạng mục Điện ảnh với Giải thưởng Nam, nữ diễn viên phụ...

Nguyễn Đường Thành cùng cộng sự khai trương phòng game 

Game offline

14:23:20 20/01/2021
Nguyễn Đường Thành - đại diện công ty Aka Media cho biết Aka Gaming là một phòng máy hiện đại, vi xử lý mạnh mẽ. Đây hứa hẹn sẽ là một địa điểm hấp dẫn cho giới trẻ Hà Nội trong những ngày xuân đang đến gần.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh tan máu bẩm sinh

Sức khỏe

14:21:00 20/01/2021
Thalassemia (còn được gọi là bệnh tan máu bẩm sinh) là một bệnh di truyền lặn trên nhiễm sắc thể thường. Do đó, Thalassemia gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến giống nòi, ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân và cả cộng đồng.

Hàn Quốc cải tổ Nội các

Thế giới

14:20:41 20/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 20/1 thông báo Tổng thống Moon Jae-in đã bổ nhiệm ông Chung Eui-yong, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia, làm Ngoại trưởng mới của nước này.

6 đôi giày màu đỏ nên mua cho năm mới

Thời trang

14:20:26 20/01/2021
Những mẫu giày sneakers này có giá từ 60 USD đến hơn 1.000 USD.

Blood Chaos M ra mắt 20.1, đua TOP nhận iPhone 12 Promax 

Game online

14:15:42 20/01/2021
Sau thời gian chờ đợi thì cuối cùng game thủ Việt cũng chính thức được xác nhận ngày Blood Chaos M ra mắt - chính là vào 20.1 này.

Loạt xe tiền tỷ khuấy động thị trường đầu năm 2021

Ôtô

14:06:53 20/01/2021
Thị trường ô tô đầu năm 2021 sôi động hơn khi loạt xe tiền tỷ của Toyota, Lexus, Volkswagen liên tiếp được tung ra nhằm chớp thời điểm vàng mua xe trước Tết.

Cả đời tận tụy hy sinh cho gia đình sao vẫn bị chồng phản bội?

Tâm sự

14:02:00 20/01/2021
Nhiều chị em không thể hiểu nổi vì sao mình cả đời hy sinh cho gia đình, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, làm quần quật suốt ngày, không có một lúc nào thảnh thơi… vậy mà vẫn bị chồng phản bội.