Nhiều mặt hàng ở TPHCM neo giá cao sau Tết

Tại TPHCM, nhiều mặt hàng trái cây, rau xanh, thủy hải sản… vẫn neo ở mức giá cao so với trước tết.

Nhiều mặt hàng ở TPHCM neo giá cao sau Tết - Hình 1
Chợ dân sinh tại TPHCM tấp nập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ảnh: U.P

Sáng sớm 16/2 (mùng 5 tết), tại nhiều chợ truyền thống ở TPHCM như Hòa Bình (Q.5), Tân Định (Q.1), Bà Hom (Q.6)… nhiều tiểu thương đã mở hàng buôn bán trở lại.

Tại chợ Hồ Trọng Quý (Q.6), người dân đến chợ tấp nập từ sáng sớm. Thực phẩm tươi sống như rau xanh, trái cây, thủy hải sản là những mặt hàng đắt khách nhất và giá cũng neo cao nhất. Cụ thể, rau xanh tăng giá từ 30-50%, như dưa leo, cà chua từ 10.000 đồng/kg đã tăng lên 20.000 đồng/kg; đậu bắp, đậu cô-ve từ 25.000 đồng/kg tăng lên 35.000-40.000 đồng/kg; xà lách mỡ từ 35.000-50.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg; rau thơm hỗn hợp, cải bó xôi tăng 40.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng… Bà Bình (tiểu thương hàng rau ở chợ Hồ Trọng Quý) cho biết: “Nông dân thu hoạch hết rau để cung cấp những ngày cao điểm tết, nên bây giờ nguồn cung rất ít, chúng tôi phải lấy hàng giá cao nên giá bán lẻ cũng cao hơn. Ít ngày nữa, khi nguồn cung về nhiều thì giá cũng trở lại như cũ”.

Sau tết, thủy hải sản như tôm, cua, cá… cũng trở nên đắt giá. Các loại tôm từ 350.000-500.000 đồng/kg, cá chép từ 100.000 đồng/kg trở lên.

Theo ban quản lý các chợ đầu mối, sức mua hiện tại còn khá yếu. Đơn cử tại chợ đầu mối Bình Điền, còn khoảng 50-60% vựa chưa hoạt động trở lại. Riêng giá thịt heo sỉ giảm từ 3.000 – 5.000 đồng/kg so với giá cố định đầu giờ do chợ vắng khách. Còn tại chợ đầu mối Hóc Môn, tổng lượng thịt heo nhập chợ chỉ 63 tấn/ngày, bằng khoảng 1/10 so với ngày cao điểm trước Tết. Dù sản lượng ít, một số thương nhân chưa trở lại bán hàng và giá heo mảnh vẫn còn neo ở mức cao tương đương những ngày cận tết: loại 1 là 115.000 đồng/kg, loại 2 là 105.000 đồng/kg. Giá thịt heo bán lẻ đã giảm về mức bình thường: đùi rọ 110.000 đồng/kg, sườn non 170.000 đồng/kg, ba rọi 150.000 đồng/kg… Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng kinh doanh thịt heo còn giảm giá từ 10-20% như hệ thống Vissan, bán thịt heo không lợi nhuận như Big C… Cụ thể, thịt ba rọi 180.000 đồng/kg, nạc đùi 171.000 đồng/kg, sườn non 250.000 đồng…

Mùng 5 tết, đa số các siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại TPHCM đều mở cửa kinh doanh trở lại, nhưng khá vắng khách do hàng hóa chưa phong phú, đặc biệt là nhóm thực phẩm tươi sống.

Đánh giá về tình hình thị trường sau tết, ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, do người tiêu dùng tiếp tục có xu hướng thay đổi dần tập quán mua sắm, tiêu dùng, giảm dần thói quen tập trung mua sắm, tích trữ trước tết nên sức mua những ngày sau tết có tăng so với cùng kỳ.

“Các doanh nghiệp trong chương trình Bình ổn thị trường đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng đầy đủ, kể cả trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; bảo đảm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người lao động; sẵn sàng các phương án tổ chức phân phối, bán hàng lưu động, không để thị trường thiếu hàng, biến động giá. Nguồn cung một số mặt hàng thiết yếu như thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm… và các mặt hàng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 như khẩu trang, nước rửa tay… luôn bảo đảm” – ông Tú nói và dự đoán tình hình thị trường thời gian tới sẽ tương đối ổn định.

Video đang HOT

Hiến tạng cứu người: Không dễ để nói lời chia tay

'Người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh', nhiều gia đình đã vượt qua nỗi đau mất con để quyết định hiến tạng cứu người.

Ngày đưa ra quyết định hiến tạng con mình, mặc dù biết đó sẽ là trao đi một cơ hội cứu ngươi, nhưng vợ chồng ông Tới, bà Chi cho biết đó là một quyết định không hề dễ dàng.

Chưa bao giờ hối hận

Một ngày đầu tháng 3.2020, sau ca khuân vác đêm tại chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM), D.V.C (20 tuổi) trên đường về nhà thì không may gặp phải tai nạn giao thông, chấn thương sọ não và không qua khỏi.

Ông Dương Văn Tới (ngụ TP.HCM), cha của C. nhớ lại: "Một người bạn của gia đình mà C. vốn gọi là má Bảy đã khuyên chúng tôi hiến tạng cứu người. Ngày ấy bác sĩ nói con trai tôi chỉ còn 2% cơ hội sống. Thật, hai vợ chồng lúc đó chẳng còn thiết tha việc gì".

Hiến tạng cứu người: Không dễ để nói lời chia tay - Hình 1

Ông Tới (TP.HCM), cha em D.V.C bùi ngùi nhớ lại quyết định hiến tạng con mình . Ảnh NHẬT LINH

Bà Chi, mẹ của C. tiếp lời: "Nghe được lời khuyên hiến tạng con, tụi tôi đắn đo lắm. Con mình mà, nên không nỡ. Rồi nghĩ con mình mất rồi cũng xong, nếu hiến có thể giúp được nhiều người". Sau 2 ngày trăn trở, vợ chồng ông bà cũng quyết định ký vào giấy đồng ý hiến tạng.

"Tôi nhớ mãi lời dặn của má Bảy thằng C., một khi đã đồng ý hiến tạng thì phải thật tâm, để con ra đi thanh thản và người nhận, nhận được "món quà" con để lại được trọn vẹn", bà Chi nói.

Sau đó, tim, gan, thận và 2 giác mạc của C. được Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiếp nhận, giúp cứu sống 6 bệnh nhân khác.

Hiến tạng cứu người: Không dễ để nói lời chia tay - Hình 2

Mỗi lần nhớ con, chị Chi lại lật giở điện thoại ra xem. . Ảnh NHẬT LINH

Gần một năm sau khi C. mất, bà Chi luôn giữ ảnh ngày trước của con trai trong điện thoại. Để mỗi lần nhớ con, bà có thể lật giở xem ngay: "Lúc đầu có chút xót xa nhưng vợ chồng tôi không hối hận về quyết định ngày đó. Chỉ tiếc là thằng nhỏ ra đi đột ngột quá, không trăn trối được lời nào với cha mẹ".

Con tôi đã sống

Bà Phạm Thị Mai, mẹ anh N.H.Q (30 tuổi) cho biết bà có 5 người con và anh Q. là người con thứ. Hiến tạng khi mất vốn là tâm nguyện của bà Mai nhưng chính anh Q. lại là người thực hiện tâm nguyện ấy trước.

Anh N.H.Q là công nhân cầu đường tại H.Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vào một ngày cuối tháng 11.2022, trên đường đi làm về anh Q. không may bị tai nạn và không qua khỏi.

Hiến tạng cứu người: Không dễ để nói lời chia tay - Hình 3

Bà Phạm Thị Mai (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, hiến tạng vốn là tâm nguyện của mình. Ảnh NHẬT LINH

"Nghe tin dữ, chạy vào bệnh viện thăm con thì bác sĩ tiên lượng con tôi không qua khỏi. Nghe vậy, tôi đau lắm nhưng tôi nén trong lòng. Tôi họp mặt gia đình, hỏi ý kiến các con để hiến tạng thằng Q.", bà Mai nhớ lại. Tất cả các con đều đồng ý, bà Mai trực tiếp đến gặp bác sĩ nói ra quyết định của gia đình.

Bà Mai kể đã biết đến việc hiến tạng sau khi mất từ nhiều năm trước do xem trên báo đài và các hoạt động xã hội mà mình tham gia. Biết hiến tạng có thể cứu nhiều người khác, bà nói luôn với các con về tâm nguyện khi mất của mình. "Nên khi có người lời ra tiếng vào nói con mất mà đem đi mỗ, với tôi những lời xì xầm đó không quan trọng. Tôi biết mình và gia đình đã làm đúng", bà Mai chắc chắn.

Ngày 7.1.2021, Kỷ niệm chương vì sức khỏe cộng đồng do Bộ trưởng Bộ Y tế truy tặng anh N.H.Q được trao tận tay gia đình bà Mai. Nhận được tin cả 4 người nhận tạng do anh Q. hiến đều bình phục tốt, bà Mai rơm rớm nước mắt: "Giờ thì tôi an tâm rồi. Tôi thấy như chính con tôi đã sống".

Hiến tạng cứu người: Không dễ để nói lời chia tay - Hình 4

Tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Tri Thức (bìa phải), Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ Y tế truy tặng Kỷ niệm chương vì sức khỏe cộng đồng cho anh N.H.Q. Ảnh NHẬT LINH

Cũng tại buổi trao kỷ niệm chương, tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá cao ý nghĩa cao đẹp của việc hiến tặng mô tạng. Tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho biết, hằng năm vào dịp trước Tết Nguyên đán, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cùng với các phòng ban sẽ tổ chức đến thăm, tri ân người hiến tạng và gia đình của họ. "Hy vọng những lời thăm hỏi, những món quà nhỏ gửi đến người đã khuất sẽ động viên gia đình họ, tri ân tấm lòng cao cả mà họ đã dành cho cuộc sống", bác sĩ Thức chia sẻ.

Riêng trường hợp của anh N.H.Q, đây là trường hợp đầu tiên Bệnh viện Chợ Rẫy kết hợp bệnh viện địa phương để lấy tạng từ người cho ngưng tim hoặc chết não. Và đây cũng là trường hợp đầu tiên ở phía Nam mà sau khi lấy tạng, các cơ quan tạng được chuyển đến các ba miền của đất nước trong thời gian vàng bảo quản tạng, giúp cứu sống 4 người.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (ngụ Q.2, TP.HCM) cho biết mẹ của chị cũng có tâm nguyện hiến tạng. Khi bà mất, chị Thúy đã liên hệ với Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người của Bệnh viện Chợ Rẫy, được tư vấn với trường hợp bị ung thư như mẹ chọ thì có thể hiến 2 giác mạc. Hai giác mạc sau khi hiến đã được ghép cho 2 bệnh nhân trẻ tuổi, giúp họ có "ánh sáng" trở lại. "Thực hiện xong tâm nguyện của má, chị em chúng tôi cũng muốn được hiến tạng cứu người giống mẹ mình", chị Thúy chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Thương lái Trung Quốc biến mất, thanh long ế đầy đồng không ai mua04:08Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Tài xế container chi hàng chục triệu đồng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn06:33Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố mẹ và anh trai trong vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: "Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm..."
11:00:03 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo qua lại, tới hồi phân định
11:16:23 18/01/2022
Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc
11:20:34 18/01/2022
Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc, liên quan vụ Việt Á
17:41:41 18/01/2022
Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng bị nữ chuyên viên tố sàm sỡ: Đã xin lỗi công khai
14:04:01 18/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
Tiểu thương phát rầu vì chợ ế!
15:08:31 18/01/2022
TP.HCM: Sau tai nạn chết người, tài xế điều khiển xe tải phóng khỏi hiện trường
22:50:09 18/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bàn giao nhân tình mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị bắn đinh vào đầu cho phòng cảnh sát hình sự
19:21:59 19/01/2022
Vụ bé gái có 9 đinh găm ở đầu: Xác định nghi phạm chính là người tình của mẹ bé
21:21:11 19/01/2022
CĂNG: Mẹ con chính thất tuyên bố khởi kiện Lều Phương Anh, đang thu thập đầy đủ bằng chứng và mời luật sư
18:23:59 19/01/2022
Wowy đau xót rapper trẻ qua đời, Karik bình luận vô duyên
18:31:02 19/01/2022
MỚI: Vợ “anh lớn quận 8” tuyên bố sẽ lấy lại công bằng, nhắn nhủ thâm thúy sau vụ Trang Nemo: “Đừng ỷ đông hiếp yếu”
21:00:06 19/01/2022
Cường Đô La tiết lộ thú vui của ái nữ nhà tài phiệt, nhìn sang Subeo mới thấy 1 chi tiết "vượt mặt" bố đại gia!
19:44:44 19/01/2022
Phỏng vấn NÓNG người vợ tung ảnh nhà chồng xập xệ trong "phốt" ngoại tình với hot TikToker, từng nói với mẹ chồng: "Mẹ ghét con cũng được, con vẫn..."
20:16:31 19/01/2022
TPHCM khẩn tìm người liên quan đến 3 ca nhiễm Omicron cộng đồng
18:34:11 19/01/2022
Chàng trai "nhọ" nhất MXH hôm nay: Hiến thận cứu sống mẹ của bạn gái, 1 tháng sau nhận cái kết "chan đầy nước mắt"
20:05:42 19/01/2022
Mẹ gọi lên thành phố bảo chị dâu sắm Tết, anh trai nói ra 8 từ khiến bà tái mặt
16:11:08 19/01/2022

Tin mới nhất

9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!

23:51:54 19/01/2022
Khi vụ bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến chết còn khiến bao người phẫn nộ thì lại thêm 1 bé gái 3 tuổi với 9 chiếc đinh găm trong đầu, nghi bị bạo hành, người ta tìm thấy khởi nguồn chung đó là 2 chữ... ly hôn!

Ngành mía đường ngày càng bị co hẹp

21:52:53 19/01/2022
Từ khi Việt Nam xoá bỏ quy định về hạn ngạch và giảm thuế nhập khẩu đường xuống mức thấp 5% theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) từ ngày 1/1/2020, sản xuất, chế biến mía đường có sự tụt giảm sâu

Xây dựng chức năng cảnh báo ùn tắc hàng trên Cổng thông tin một cửa Quốc gia

21:45:54 19/01/2022
Chiều 19/1, đại diện Tổng cục Hải quan (TCHQ) cho biết: TCHQ đang phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) phấn đấu đưa vào ứng dụng chức năng cảnh báo ùn tắc hàng hóa trên Cổng thông tin một cửa Quốc gia

Thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP: Đặt mục tiêu giải ngân hết 100% vốn đầu tư công

21:43:04 19/01/2022
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-BKHĐT triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 08/01/2022 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự t...

Hà Nội đặt mục tiêu xuất khẩu năm 2022 tăng 5%

21:30:01 19/01/2022
Theo Sở Công Thương Hà Nội, mặc dù dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng năm 2022 ngành công thương Hà Nội vẫn đặt chỉ tiêu kim ngạch xuất khẩu tăng 5%

Sẽ sớm có đường chạy dọc sông Sài Gòn

21:28:05 19/01/2022
Ngày 19/11, phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành quy hoạch, kiến trúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình cho biết, trong năm 2022 thành phố sẽ hoàn thành đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Hồ Chí Minh...

Hà Nội: Rau xanh được mùa, nông dân có lãi

21:19:33 19/01/2022
Do thời tiết thuận lợi nên rau xanh năm nay được mùa và người nông dân các vùng trồng rau của Hà Nội cũng có lãi

Giá hoa cảnh ở Trà Vinh tăng hơn 30%

21:17:37 19/01/2022
Các hộ trồng hoa ở 2 làng nghề trồng hoa cảnh của tỉnh Trà Vinh đang rất phấn khởi, bởi khoảng 1 tuần nay, nhiều thương lái đã đến tận vườn ở làng nghề để đặt mua với giá cao hơn khoảng 30% so với cùng dịp này năm trước

Nông sản Việt khi nào hết 'phập phồng' đầu ra?

21:15:58 19/01/2022
Sản xuất, xuất khẩu nông sản những năm gần đây liên tục tạo nên những kỷ lục mới, đặc biệt năm 2021 trong khi nhiều ngành gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì sản xuất, xuất khẩu nông sản càng khẳng định vai trò trụ đỡ của nề...

Bất động sản hòa nhập làn sóng số hóa thị trường

21:10:19 19/01/2022
Công nghệ bất động sản (property technology) đang trở thành xu thế phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới

Năm thành công trong khó khăn của ngành than

21:07:35 19/01/2022
Sáng 19/1, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xu...

Lai Châu siết chặt kiểm tra hàng hóa dịp Tết tại cửa khẩu biên giới

21:05:21 19/01/2022
Còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lai Châu tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doan...

Hóa ra mầm đá là có thật, trai Hà Nội lên Yên Bái trồng thứ rau mầm đá khiến dân tình phát sốt

21:00:20 19/01/2022
Với điều kiện khí hậu đặc thù, từ tháng 10/2021, Hợp tác xã Sản xuất Nấm ăn và Nấm dược liệu Mù Cang Chải đã đưa cây cải mầm đá vào trồng thử nghiệm tại xã Nậm Khắt (Huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái)

Bưởi Tết Nhâm Dần 2022, người than "vỡ trận", người thu bộn tiền

20:56:18 19/01/2022
Trong khi nhiều nhà vườn trồng bưởi Tết than thở vỡ trận thì lại có nhà vườn cho biết đang bán bưởi với giá kỷ lục

Cà Mau: Trúng mùa vụ tôm càng xanh nuôi trong ruộng lúa, con nào cũng tươi rói, bán được giá

20:45:08 19/01/2022
Bên cạnh mô hình nuôi thủy sản xen ghép trong vuông tôm, nông dân Cà Mau còn đang trúng mùa vụ nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa

Bán thịt lợn, nước mắm, mì tôm, Masan đạt doanh thu kỷ lục 88.617 tỷ, lợi nhuận chia cho cổ đông tăng 593%

20:42:26 19/01/2022
Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa công bố kết quả kinh doanh Quý 4/2021 và năm tài chính 2021. Theo đó, nhờ tăng trưởng ở hầu hết các mảng kinh doanh như bán thịt lợn, mì tôm, nước mắm và nhiều mặt hàng tiêu dùng khác, Masan đạt doanh thu ...

"Thiên đường" hoa mận trắng ở ngay thành phố Sơn La, thích thì ra chụp ảnh đi, nhanh còn kịp!

20:38:42 19/01/2022
Đến thành phố Sơn La (Sơn La) có lẽ đẹp nhất là dịp cuối năm và đầu xuân, khi hàng nghìn cây mận nở hoa trắng trời

Vừa trồng ba kích củ to bự, dài ngoằng, vừa nuôi dê, ông nông dân ở Vĩnh Phúc có thu nhập khiến bao người mê

20:33:19 19/01/2022
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất thuần nông, với sự cần cù cùng khát khao làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương, ông Bùi Văn Sỹ (thôn Hữu Phúc, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã gây dựng thành công mô hình trồng cây dư...

Đặc sản bò một nắng của nữ nhà báo Bình Thuận ngon cỡ nào mà khiến bao "đấng mày râu" si mê?

20:29:35 19/01/2022
Gần chục năm trở lại đây, ở vùng biển Phan Thiết (Bình Thuận) bất ngờ nổi tiếng với món bò một nắng, khiến đấng mày râu rất thích khi nhâm nhi với bia ướp lạnh

Ninh Thuận: Giá hoa bất ngờ tăng cao trước ngày vườn hoa cúc ở Mỹ Bình "xóa sổ", nông dân tiếc nuối

20:25:28 19/01/2022
Giá hoa cúc vàng tại Ninh Thuận đang tăng cao gấp 3 lần so với đầu năm nhưng nhiều nông dân ngậm ngùi tiếc nuối vì không có hoa để bán

Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết

20:25:06 19/01/2022
Tỉnh Quảng Nam chỉ yêu cầu cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày đối với những người dân về từ vùng đỏ, vùng cam mà chưa tiêm vắc xin Covid-19

Giá mít Thái hôm nay 19/1: Chuyển mít qua cửa khẩu vẫn khó khăn, vì sao mùa nắng mít Thái đỏ lá?

20:22:38 19/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 19/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Táo đại đắt khách dịp giáp Tết Nhâm Dần 2022 ở vùng cao Sơn La

20:17:09 19/01/2022
Những quả táo đại to, xanh bóng, ngọt, giòn của Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Mường Bú, (Tiểu khu 2, xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đang vào mùa chín rộ, được rất nhiều người lựa chọn đặt mua làm quà cho người thân, bạn bè tro...

Khánh thành Nhà máy gạo lớn nhất châu Á ở An Giang: Nâng bước cho thương hiệu gạo ngon nhất thế giới ST25

20:11:29 19/01/2022
Chiều 18/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương đã đến dự lễ khánh thành Nhà máy gạo Hạnh Phúc tại xã Lương An Trà (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang)

Mỹ mua lượng nông sản lớn chưa từng có của Việt Nam, “vua tiêu” bật mí điều gì để bán nhiều hàng hơn?

20:08:52 19/01/2022
Năm 2021, Mỹ trở thành thị trường nhập khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam, chứ không phải là Trung Quốc nữa

Thứ quả rừng xưa dân nghèo hái nhai cho vui, nay hóa trái đặc sản, bẻ đôi ra, nhìn thấy nhà giàu cũng muốn ăn

20:06:26 19/01/2022
Quả vả (tiếng Tày gọi là mác ngỏa), tên khoa học Ficus Auriculata, là một loài cây thuộc chi Ficus. Quả vả to hơn quả sung gấp nhiều lần, khi quả còn xanh có nhiều nhựa, nhiều nước bên trong, ăn rất chát

Nuôi ếch kết hợp nuôi cá, ít tốn thức ăn, nhẹ công chăm, nông dân Hậu Giang khấm khá hẳn lên

20:03:37 19/01/2022
Những năm gần đây, mô hình nuôi ếch kết hợp nuôi cá được nhiều nông dân huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) lựa chọn

Ngư dân làng biển lớn nhất, nhì tỉnh Cà Mau nói: "Chắc năm nay cá khoai cũng sợ dịch nên trốn hết rồi..."

20:01:08 19/01/2022
Ông Trần Quốc Yên, Chủ tịch UBND thị trấn Cái ôi Vàm, huyện Phú Tân, cho biết: Hàng năm, khoảng tháng 10 là ngư dân đã có nguồn hàng dồi dào, nhưng 2 năm nay sản lượng cá khoai giảm mạnh. iển hình như năm nay, đến thời điểm này, cả làng...

Vĩnh Long: Cả làng trồng loài mai vàng nguyên thủy, quanh năm uốn tỉa, tết đến lặt lá bán giá cao khách vẫn ưng

19:56:35 19/01/2022
Làng mai vàng Phước Định (xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) hình thành trên 80 năm và được công nhận làng nghề truyền thống năm 2009. Đây là bước ngoặt và động lực để những người dân phát triển làng nghề

"Săn lùng" đặc sản vùng miền về ăn Tết, "thượng đế" cần lưu ý những gì?

19:54:03 19/01/2022
Càng cận Tết, các mặt hàng thực phẩm, đặc sản vùng miền ngày càng thu hút người tiêu dùng

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng tràn vào Facebook nghi phạm vụ bé 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội, đồng loạt thả phẫn nộ

Netizen

00:16:30 20/01/2022
Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, có 9 vật thể giống đinh trong sọ não, cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm ra Facebook được cho là của nghi phạm trong vụ án này, đồng loạt vào thả phẫn nộ

Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội là người như thế nào?

Pháp luật

00:07:43 20/01/2022
Tối 19/1, thông tin từ một lãnh đạo Công an huyện Thạch Thất, TP Hà Nội cho biết, cảnh sát đã xác định nghi phạm chính trong vụ việc. Đối tượng chính là người tình của mẹ cháu bé

Vụ bé gái 9 tuổi nghi bị "chị dâu" bạo hành bầm tím khắp cơ thể ở TP.HCM: Hàng xóm nói gì?

Sự kiện nóng

00:04:34 20/01/2022
Một số người hàng xóm cho biết từng nghe tiếng khóc của bé A. và thường thấy bé lau nhà, quét sân

Keanu Reeves cảm thấy xấu hổ vì giàu có

Sao âu mỹ

23:50:46 19/01/2022
Nguồn tin thân cận với Keanu Reeves tiết lộ tài tử không cảm thấy thoải mái với số tiền đã kiếm được

Europol phá mạng bảo mật riêng của giới tội phạm

Thế giới

23:37:54 19/01/2022
Ngày 18/1, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết đã triệt phá một đường dây sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để tiến hành các vụ tấn công mạng và các tội phạm mạng nghiêm trọng khác trên toàn cầu

Những tiền vệ nằm trong tầm ngắm của MU

Bóng đá thế giới

23:33:17 19/01/2022
HLV Ralf Rangnick được cho muốn tăng cường tân binh cho tuyến giữa Quỷ đỏ, trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng tháng 1/2022 chỉ còn hơn 10 ngày nữa kết thúc

Nói là làm, Thuỳ Tiên để mặt mộc 100% mang dép tổ ong vui vẻ làm việc đầy ý nghĩa cùng bố ruột!

Sao việt

23:28:08 19/01/2022
Thuỳ Tiên xứng đáng là Hoa hậu Hoà bình Quốc tế quá đi thôi!

4 tuyển thủ Việt Nam lỡ trận gặp Australia

Bóng đá việt nam

23:25:58 19/01/2022
Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại không kịp hoàn thành thủ tục để đi Australia cùng tuyển Việt Nam vào ngày 21/1

Võ Hoàng Yến khẳng định vị trí 'nữ hoàng Vedette'

Phong cách sao

23:19:08 19/01/2022
Với khả năng catwalk tốt cùng thần thái đúng chuẩn siêu mẫu, Võ Hoàng Yến luôn là cái tên được các nhà thiết kế tin tưởng giao cho vị trí vedette trong các show diễn thời trang lớn

Điểm danh những món ngon truyền thống đậm vị 3 miền, Tết này nhất định không để thiếu món nào

Ẩm thực

23:05:55 19/01/2022
Thử cùng cả gia đình trải nghiệm những món ăn mới từ một miền quê khác, bữa cơm ngày Tết sẽ càng thi vị hơn

Phim Tết vừa đạt top 1 trending, Trấn Thành bất ngờ livestream mếu máo năn nỉ dân mạng một điều

Hậu trường phim

22:50:28 19/01/2022
Câu chuyện phim Tết Hẻm cụt bị phát tán tràn lan trên một trang mạng xã hội được chính nam diễn viên Trấn Thành đề cập trong livestream mới nhất

'Thương ngày nắng về': Thương thay phận làm vợ của Khánh, lấy chồng không biết bật nút nồi cơm

Phim việt

22:48:02 19/01/2022
Thương ngày nắng về tập 29 thực sự làm người xem cảm thấy thương cảm cho thân phận làm vợ của Khánh