Nhiều kịch bản dạy học phù hợp tình hình dịch bệnh

Các địa phương có nhiều kịch bản dạy học để sẵn sàng chuyển trạng thái khi cần thiết trong dịch Covid-19 .

Nhiều kịch bản dạy học phù hợp tình hình dịch bệnh - Hình 1

Học sinh tỉnh Bắc Ninh đã trở lại học trực tiếp thay cho học trực tuyến – ẢNH: B.N

Hà Nội có nhiều cách dạy học khác nhau?

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết 100% cơ sở giáo dục từ tiểu học đến THPT đang dạy học trực tuyến với 100% học sinh (HS) tham gia. Sở GD-ĐT đã phối hợp với các đơn vị liên quan, xây dựng 4 kịch bản dạy học ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19 và báo cáo UBND TP. Trong những kịch bản dạy học này có việc tổ chức cho HS lớp 6, 9, 10 và 12 ở vùng xanh được đến trường học tập.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã xây dựng 2 dự thảo, gồm: bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trường học và hướng dẫn chi tiết phòng chống dịch Covid-19 tại trường để có thể đón HS trở lại.

Huyện ủy H.Ba Vì (Hà Nội) đã chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện và phương án phòng, chống dịch phục vụ dạy và học của các trường học trên địa bàn. Theo đó, dự kiến HS ở H.Ba Vì sẽ trở lại trường từ đầu tháng 10. UBND huyện và các trường được giao sửa chữa, xây dựng trường lớp, bổ sung trang thiết bị… sẵn sàng đón HS.

Trong khi đó, phụ huynh và các trường học ở nội thành vẫn dè dặt trước việc cho HS trở lại trường từ đầu tháng 10 vì Hà Nội vẫn còn các ca bệnh trong cộng đồng, HS nội thành đông và chưa được tiêm vắc xin, không có phòng học để giãn cách… Ngoài ra, ở các quận nội thành, việc phân vùng phức tạp hơn vì HS không chỉ học ở các trường thuộc phường, quận nhà, khiến nơi ở và trường học của HS có thể là vùng xanh hoặc vùng đỏ đan xen.

Covid-19 sáng 28/9: Cả nước 766.051 ca mắc, 538.454 ca khỏi | TP.HCM chuẩn bị chi gói hỗ trợ đợt 3

Xung quanh kịch bản tổ chức cho HS lớp 6, 9, 10 và 12 ở vùng xanh được đến trường trước để học tập, nhà giáo Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội), phân tích phương án này nếu được TP đồng ý thì sẽ có một số trường có thể không thực hiện do gặp khó khăn vì không thể đồng bộ về thời khóa biểu, giáo viên, xe đưa đón, ăn uống…

Một số hiệu trưởng trường học ở các quận tại Hà Nội đề xuất phương án: các vùng xanh của Hà Nội kiểm soát dịch tốt thì cho tất cả HS đi học trước; các vùng vàng, vùng đỏ cho HS tạm thời ở nhà học trực tuyến. Sau 1 – 2 tuần, nếu ổn và các địa phương vùng vàng, vùng đỏ đã kiểm soát được dịch thì cho HS đến trường. Đã đến trường thì tất cả HS không chia khối, chia lớp.

Với những động thái như ở một số địa bàn vùng xanh của Hà Nội thì rất có thể từ tháng 10 tới, Hà Nội lần đầu tiên sẽ áp dụng kịch bản dạy học ở mỗi vùng khác nhau: nơi trực tuyến, nơi trực tiếp; thậm chí trong cùng một trường sẽ có khối lớp đi học tại trường, khối lớp ở nhà học từ xa…

Ứng biến với các tình huống xanh – đỏ

Hà Nam là 1 trong 25 địa phương trên cả nước từ đầu năm học đã tổ chức dạy học trực tiếp. Tuy nhiên, trong tuần qua và đến nay có hơn 40 HS và giáo viên trở thành F0 do lây từ các ca bệnh trong cộng đồng. Do đó, UBND tỉnh này đã quyết định cho toàn bộ HS các cấp nghỉ học ở trường, chuyển sang học trực tuyến đến khi kiểm soát tốt được dịch bệnh.

Tỉnh Bắc Ninh cũng áp dụng nhiều kịch bản dạy học và thay đổi nhanh để ứng phó với tình hình dịch bệnh. Cụ thể, ngày 15.9, tỉnh này cho HS các lớp đầu và cuối cấp từ tiểu học đến THPT đi học trực tiếp, mỗi lớp chia thành 2 ca, mỗi ca bố trí 50% số HS đến trường để đảm bảo giãn cách. HS các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Đến ngày 24.9, tỉnh này cho toàn bộ HS trở lại trường nhưng vẫn chia ca, chưa học 2 buổi/ngày như trước.

Tỉnh Sơn La đang tổ chức dạy học trực tiếp từ đầu năm học đến nay, nhưng mới đây Sở GD-ĐT tỉnh này đã tổ chức một đợt diễn tập ở các trường học khi phải đột ngột chuyển sang dạy học trực tuyến vì dịch bệnh để tránh bị động, lúng túng nếu điều này xảy ra trong thực tế.

Tuy nhiên, một số nơi vẫn chọn phương án an toàn nhất. Tỉnh Hưng Yên nhiều tháng không có ổ dịch mới, không có ca bệnh trong cộng đồng nhưng vẫn cho HS học trực tuyến thay vì học trực tiếp.

Xung quanh thực tế này, ông Đặng Tự Ân, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT), Giám đốc Quỹ hỗ trợ đổi mới giáo dục, cho rằng các địa phương cần tranh thủ thời gian vàng không có dịch để dạy học trực tiếp, dù đó là một xã, huyện đang là vùng xanh, tránh việc chỉ có một phương án “đồng phục” cho tất cả các địa bàn vốn tình hình dịch bệnh rất khác nhau.

Ngày 27.9: Cả nước 9.362 ca Covid-19, 10.528 ca khỏi | TP.HCM 4.134 ca

Bộ GD-ĐT: Kịch bản dạy học cần linh hoạt theo tháng

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho rằng thực tế thời gian qua nhiều địa phương tổ chức dạy học trực tiếp nhưng một số tỉnh phát sinh ca nhiễm mới nên lại chuyển từ vùng xanh thành vùng đỏ. Tình trạng này có thể còn xuất hiện trong thời gian tới và ngược lại. Ông Độ nhấn mạnh tầm quan trọng về việc dạy học linh hoạt, chủ động của các địa phương. Theo ông Độ, cần xây dựng kịch bản dạy học theo học kỳ, thậm chí từng tháng. Tùy diễn biến dịch, các địa phương, địa bàn áp dụng phương thức dạy học khác nhau.

Đề xuất cho học sinh ở Cần Giờ có thể trở lại lớp sau 30-9

Thông tin này được ông Nguyễn Văn Hồng - phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Cần Giờ - cho biết tại Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giờ ngày 23-9.

Đề xuất cho học sinh ở Cần Giờ có thể trở lại lớp sau 30-9 - Hình 1

Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giờ ngày 23-9 - Ảnh: ĐỨC THẮNG

Theo ông Nguyễn Văn Hồng, sau giai đoạn thí điểm từ ngày 16 đến 30-9, huyện sẽ triển khai giai đoạn 1 của kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế (dự kiến từ ngày 1 đến 31-10).

Việc thực hiện theo hướng nới dần từng bước trên cơ sở kiểm soát rủi ro về dịch tễ và mức độ được bảo vệ của người dân, trong đó sẽ xem xét mở rộng quy mô hoạt động đã được cho phép ở giai đoạn thí điểm.

Đồng thời huyện sẽ bổ sung một số hoạt động khác như: mở rộng quy mô hoạt động chợ truyền thống, các hoạt động vận tải công cộng có giới hạn tương đối (xe buýt, tàu trên sông...), ăn uống tại chỗ và đảm bảo giãn cách theo quy định, mở lại trung tâm thể dục thể thao, hoạt động vui chơi giải trí, thể thao ngoài trời.

Đặc biệt huyện sẽ thí điểm tổ chức dạy và học trực tiếp tại các điểm trường đủ điều kiện an toàn tại địa bàn huyện, trước mắt là tại xã đảo Thạnh An.

"Cho học sinh đến trường nhưng phải kiểm soát thật chặt chẽ, có nguyên tắc rõ ràng, đồng thời nên tổ chức lấy ý kiến phụ huynh học sinh và nhà trường để đảm bảo chắc chắn, an toàn", ông Nguyễn Văn Hồng cho biết thêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 23-9, ông Lê Minh Dũng - bí thư Huyện ủy Cần Giờ - cho biết đây là phương án mà huyện đang họp bàn. Tuy nhiên sau khi tính toán kỹ lưỡng, huyện sẽ trình UBND TP và Sở Giáo dục và đào tạo xem xét, nếu được phê duyệt mới áp dụng.

"Muốn thực hiện còn tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương và phải đảm bảo an toàn", ông Dũng cho biết.

Tại hội nghị, đại tá Tô Danh Út - chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng TP.HCM - cho rằng để thực hiện được kế hoạch phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế của huyện đề ra thì một trong những vấn đề cần được quan tâm là triển khai các giải pháp làm giảm nguy cơ xâm nhập của dịch COVID-19 từ bên ngoài vào, đúng theo phương châm "ngoài chặt, trong nới lỏng từng bước".

Ông Út đề nghị các lực lượng có liên quan tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với các đơn vị của Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ địa bàn, không để xảy ra tình trạng xâm nhập, nhập cảnh trái phép, qua đó góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.

Huyện Cần Giờ đang chuyển dần sang trạng thái "bình thường mới" với các giải pháp thực hiện phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế, trong đó sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội trên cơ sở diễn biến dịch bệnh.

Đồng thời huyện nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh các tiêu chí kiểm soát dịch phù hợp đặc thù của huyện, tổ chức triển khai các bộ tiêu chí an toàn của từng ngành, từng lĩnh vực để từng bước phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục02:57Chưa kiểm tra định kỳ ngay sau khi học sinh trở lại trường22:55

Tiêu điểm

Vẫn chưa có kế hoạch cho sinh viên đi học trở lại
14:37:55 23/10/2021
Mẹ và con cùng đoạt huy chương Olympic quốc tế, cách nhau 27 năm
10:43:23 23/10/2021
Trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ môn mới, có bộ môn "hot" Thẩm mỹ
05:50:44 23/10/2021
Kiên trì cùng con vượt khó
09:04:55 23/10/2021
Đội Phoenix đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo và tăng trưởng sinh viên
07:33:43 24/10/2021
Lo lắng kiểm tra online
20:49:47 24/10/2021
Cách dùng câu điều kiện và dạng đảo ngữ
11:33:14 23/10/2021
Học trực tuyến sẽ kéo dài đến bao giờ?
19:36:10 23/10/2021
Chuyện về cô giáo Thắm
12:10:40 23/10/2021
Học viện Hàng không Việt Nam khai giảng năm học mới
18:40:09 23/10/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng
18:56:33 24/10/2021
Con trai ông Lê Tùng Vân lên sóng của bà Phương Hằng tiết lộ thông tin về mối liên hệ giữa Điền Quân và Tịnh Thất Bồng Lai
18:41:18 24/10/2021
Nữ CEO đại gia vừa livestream réo gọi Á quân The Voice Kids, là con nuôi ca sĩ hạng A, chơi thân sao nhí nổi tiếng nhất
20:21:38 24/10/2021
Á hậu Hoàng Thùy, Minh Tú đọ dáng cực gắt trên thảm đỏ Gala TikTok Fashup 2021
21:40:20 24/10/2021
NÓNG: Bắt giữ "nghịch tử" sát hại cả gia đình ở Bắc Giang khi đang lẩn trốn cách nhà 300km
19:16:24 24/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh có nết ăn muôn đời bị chê bai: Khoắng đũa kém duyên, nhồm nhoàm đến nhè đồ nhìn mất vệ sinh
19:29:19 24/10/2021
Hình ảnh mới nhất của con gái cố diễn viên Mai Phương: Cao lớn phổng phao, hiện được chăm sóc thế nào?
17:48:10 24/10/2021
Hết bị đào cảnh 'tắm tiên' với 7 cô gái, ông trùm showbiz bị 'đào' lại clip nói đùa đầy nhạy cảm
19:25:34 24/10/2021
Phan Như Thảo khoe thành quả giảm cân, ai nấy trầm trồ
20:05:44 24/10/2021
Hết vạch trần 'trò bẩn' trong showbiz,Phương Thanh ẩn ý 'ai đó' lợi dụng quan hệ để vượt qua thị phi
18:24:14 24/10/2021

Tin mới nhất

Sinh viên thi tốt nghiệp trực tuyến, đề ra theo hướng nào?

20:34:35 24/10/2021
Do dịch Covid-19 khiến sinh viên chưa thể đi học trực tiếp trở lại, một số trường CĐ, trung cấp đã tổ chức thi tốt nghiệp trực tuyến cho sinh viên để không bị chậm tiến độ, một điều chưa từng xảy ra trong khối trường này.

Nở rộ dịch vụ gia sư mùa dịch, cẩn thận mánh lừa đảo

19:51:53 24/10/2021
Học sinh tại Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành khác vẫn chưa thể đến trường, chính vì thế, không ít gia đình cần tìm người dạy con học, còn giáo viên, sinh viên cần tìm việc. Từ đó, thị trường gia sư trở nên sôi động hơn khi đợt thi học...

'Chú lính chì' phải cưa chân ngày ôn thi tốt nghiệp đã vào đại học

14:36:25 24/10/2021
Những ngày ôn thi tốt nghiệp THPT, chân đau nhức, Linh vẫn ráng sức hoàn thành kỳ thi. Thi xong, cả nhà khăn gói đưa em vào viện cưa bỏ chiếc chân phải. Cắt rồi em không còn đau nữa đâu, chàng trai người dân tộc Thái tỏ ra mạnh mẽ.

Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui

14:34:57 24/10/2021
Chiều 23-10, chương trình ‘Tiếp sức đến trường’ trao tặng 26 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ vì dịch COVID-19 đang cư ngụ, học tập tại huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Nhiều trường nghề không đạt chỉ tiêu tuyển sinh

14:30:12 24/10/2021
Dù đã hơn 1 năm triển khai chuyển đổi số dạy học và tuyển sinh trực tuyến nhưng phần lớn các trường nghề, vẫn luôn trong tình trạng tuyển không đủ chỉ tiêu.

Triết lý giáo dục mang tính thời đại của Trung tâm Anh ngữ SunUni

10:01:48 24/10/2021
Trung tâm Anh ngữ SunUni được đầu tư và phát triển bởi Công ty CP Anh ngữ Quốc tế SunUni, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực GD&ĐT tiếng Anh cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Gần 2.000 thí sinh dự thi thạc sĩ, tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến

09:04:28 24/10/2021
Ngày 23/10/2021, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã bắt đầu tổ chức kì thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2021.

Giải 'bài toán' phụ huynh đi làm khi con học trực tuyến

08:53:06 24/10/2021
Nhiều tỉnh thành vừa nới lỏng giãn cách sau những tín hiệu tích cực từ nỗ lực chống dịch của nước nhà. Phụ huynh quay trở lại công sở trong khi học sinh vẫn ở nhà học trực tuyến.

Trường học tìm cách gỡ rối khi dạy môn tích hợp lớp 6

08:31:30 24/10/2021
Trong lúc chưa có giáo viên dạy liên môn, nhiều trường nhận phần khó về mình, buộc giáo viên tăng tiết, thay đổi thời khóa biểu liên tục để đảm bảo tính logic của môn tích hợp.

9X Việt chinh phục "giấc mơ Mỹ", làm việc ở khách sạn quốc tế

08:31:11 24/10/2021
 Sau 6 tháng hòa nhập và làm việc chăm chỉ tại khách sạn Kalahari Resort and Conventions (Mỹ), Anh Huy đã được để cử lên vị trí giám sát thu ngân tại nhà hàng.

Ươm mầm tài năng sáng tạo trong thanh thiếu nhi

08:07:05 24/10/2021
Tại Quảng Ninh, các cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng (TTN-NĐ) luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thanh thiếu nhi (TTN), tạo phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa sâu r...

Dạy - học trải nghiệm: Dù trực tuyến vẫn hấp dẫn

08:07:01 24/10/2021
Bắt đầu năm học 2020 - 2021, học sinh lớp 6 có thêm môn học mới Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp (HĐTNHN) theo Chương trình GDPT 2018. 

Hải Phòng: dạy minh họa môn Nghệ thuật 6, phần Âm nhạc, có 2 Tổng chủ biên dự

07:41:06 24/10/2021
Chuyên đề môn Nghệ thuật lớp 6 nội dung Âm nhạc góp phần làm sáng tỏ những băn khoăn, tạo diễn đàn trao đổi để tìm ra phương pháp quản lý và giảng dạy hiệu quả.

Khánh Hòa thống nhất phương án dạy trực tiếp song song trực tuyến đảm bảo phòng, chống dịch

07:28:07 24/10/2021
Ngày 23/10, ông Võ Hoàn Hải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho biết, theo phương án dạy trực tiếp song song trực tuyến, mỗi lớp học sẽ được chia thành hai nửa lớp (để sắp xếp cho nửa số học sinh đến lớp học trực tiếp, nửa c...

Trao giải các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thủ đô

07:25:33 24/10/2021
Ngày 23-10, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tổng kết và trao giải các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thủ đô.

Thầy Mai Văn Ngọc - học Bác trên từng trang giáo án

07:23:37 24/10/2021
Bằng tài năng, tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, thầy giáo Mai Văn Ngọc, tổ trưởng tổ Toán - Tin, Trường THPT Hoàng Lệ Kha (Hà Trung) đã mang lại nhiều thành tích đáng tự hào cho nhà trường.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hóa: Bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống

07:19:52 24/10/2021
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hóa có nhiệm vụ tuyển chọn, giảng dạy, giáo dục, nuôi dưỡng con em các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Dạy nghề, lại "nóng" chuyện liên thông, liên kết!

07:17:34 24/10/2021
Nhiều trường đào tạo nghề thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kiến nghị: Nếu Bộ Giáo dục và Ðào tạo quy định, học sinh tốt nghiệp THCS theo học trung cấp nghề cần học bốn môn văn hóa, đồng nghĩa cơ hội học liên thông lên hệ đại họ...

Chăm lo giáo dục cho con em đồng bào dân tộc thiểu số Hà Tĩnh

07:15:17 24/10/2021
Thực hiện chủ trương của Ðảng, chính sách của Nhà nước, tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường các chế độ chính sách, đầu tư phát triển nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng biên giới.

Nên đưa Toán học vào giảng dạy ở các trường Mỹ thuật?

07:07:09 24/10/2021
 Ngành Mỹ thuật Việt Nam đã có lịch sử gần 100 năm, từ thời thực dân Pháp mở Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương năm 1925. 

Nghị lực của nữ sinh khuyết tật

19:30:08 23/10/2021
Quyết tâm, lạc quan, chịu khó là những gì có thể nói về ý chí vươn lên của cô gái khuyết tật Lê Thị Kiều Nhi (23 tuổi), sinh viên năm 3 Trường ĐH Cần Thơ.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS phù hợp với giáo dục vùng cao Lai Châu

19:29:56 23/10/2021
Số liệu trên báo cáo TEMIS đã phản ánh đúng thực tế tại tỉnh, các thông tin đáng tin cậy cho công tác quản lý của ngành GD-ĐT - Đó là đánh giá của thầy Lưu Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu. 

Hải Phòng tổ chức chuyên đề "Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc"

18:42:33 23/10/2021
Sáng 23/10, tại Trường THCS Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc theo chương trình GDPT 2018, năm học 2021-2022. 

ĐH Đà Nẵng: Hơn 4.000 sinh viên VKU khai giảng trực tuyến

17:41:40 23/10/2021
Ngày 23/10, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và vinh danh thủ khoa, sinh viên xuất sắc nhà trường. 

Mơ ước nhỏ của nữ sinh bị dị tật bẩm sinh

17:39:44 23/10/2021
Mang trong mình căn bệnh dị tật bẩm sinh xương cột sống, lại mồ côi cha mẹ, với cô học trò nghèo Bùi Thị Huyền Trang được đến trường là niềm mơ ước cháy bỏng.

Cẩm Phả: Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo

17:35:35 23/10/2021
Trong quá trình phát triển, TP Cẩm Phả luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục.

Có thể bạn quan tâm

Những chiêu trò của 'bố già chuyển nhượng' Jorge Mendes

Bóng đá thế giới

23:43:42 24/10/2021
Cái tên Jorge Mendes chẳng hề xa lạ gì trong làng bóng đá thế giới khi được mệnh danh là trùm môi giới khét tiếng.

Trung Quốc ra luật giảm áp lực học cho trẻ

Thế giới

23:41:24 24/10/2021
Trung Quốc thông qua luật giảm áp lực kép bài tập về nhà và học thêm ngoài giờ cho trẻ em, dự kiến áp dụng từ ngày 1/1 năm sau.

Nhan Phúc Vinh ra Hà Nội đóng phim, hé lộ về mối tình gần đây và bạn diễn nữ muốn đóng cặp nhất

Show việt

23:35:43 24/10/2021
Nhan Phúc Vinh tái ngộ khán giả VTV trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần.

G.SKILL ra mắt Trident Z5 DDR5-6600 CL36: kit RAM nhanh nhất thế giới hiện nay 

Thế giới số

23:30:40 24/10/2021
G.SKILL Trident Z5 vốn đã nhanh nhưng kit mới nhất của dòng RAM này còn đẩy giới hạn cao hơn nữa.

Bầu Thụy bất ngờ tuyên bố sẽ xây nhà mới cho Hồ Văn Cường, giao Xi măng Xuân Thành liên hệ

Netizen

23:28:49 24/10/2021
Nhiều người không khỏi xúc động khi nhìn căn nhà nhỏ của gia đình Hồ Văn Cường đã xập xệ, xuống cấp, cỏ mọc um tùm do nhiều năm không có người ở, chăm chút.

Danh ca Adele là fan cuồng của Tottenham

Bên lề sân cỏ

23:28:37 24/10/2021
Danh ca Adele là fan cuồng của Tottenham, Lewis Hamilton đối diện án tù vì... bắt chó ăn chay... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 24/10.

"Tiểu ni cô" Lê Thanh Huyền Trân là Á quân The Voice Kids, chơi thân Phương Mỹ Chi, có mâu thuẫn với Quang Lê

Sao việt

23:26:38 24/10/2021
Lê Thanh Huyền Trân là tiểu ni cô từng gây sốt ở The Voice Kids và có mối quan hệ với Quang Lê - Phương Mỹ Chi.

Phạm Băng Băng đầu bù tóc rối vẫn đẹp nức nở, tích cực “tẩy trắng” để quay lại Cbiz?

Sao châu á

23:26:00 24/10/2021
Mới đây, Phạm Băng Băng đã có hoạt động thiện nguyện tại Tân Cương, Trung Quốc. Nữ diễn viên đến thăm các cụ già neo đơn, trò chuyện và tặng quà cho họ.

Dele Alli có tình mới sau khi 'đá' con gái Pep

Sao thể thao

23:22:51 24/10/2021
Theo báo chí Anh, tiền vệ ngôi sao Dele Alli của Tottenham đã không còn mặn nồng bên cô con gái cưng của Pep Guardiola là Maria nữa.

Con nuôi Đường ‘Nhuệ’ chém người do không nộp ‘tiền hỗ trợ’

Pháp luật

23:19:56 24/10/2021
Tiến “trắng” cùng đồng bọn xông vào bữa cơm của gia đình tài xế xe khách, chém anh này bị thương nặng vì không chịu nộp tiền “hỗ trợ”.

Gỏi bưởi Biên Hòa

Ẩm thực

23:11:30 24/10/2021
Món gỏi có vị chua ngọt của bưởi, thơm của mè, hành phi, ngọt đậm của tôm, thịt.

Công bố 2 tổ trọng tài điều khiển trận Việt Nam tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia

Bóng đá việt nam

23:07:13 24/10/2021
FIFA vừa công bố 2 tổ trọng tài điều khiển các trận Việt Nam tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 11.