Nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, từ năm 2018 đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang phối hợp Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long và Cà Mau thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội, chăm lo cho hội viên phụ nữ và người dân ở các xã biên giới, góp phần xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh.

Nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành cùng phụ nữ biên cương - Hình 1

Chỉ riêng năm 2019, Hội LHPN tỉnh An Giang phối hợp Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long tặng 60 phần quà cho hội viên, phụ nữ nghèo; 4 phần quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng và đồn biên phòng; 1 máy tập vật lý trị liệu cho xã An Phú (Tịnh Biên) với tổng trị giá trên 107 triệu đồng. Hội LHPN tỉnh Cà Mau hỗ trợ 4 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo xã Phú Hội (An Phú), trị giá 160 triệu đồng và 50 phần quà cho phụ nữ nghèo xã biên giới Vĩnh Hội Đông (An Phú) với tổng trị giá 17,5 triệu đồng.

Hội LHPN các cấp tranh thủ vận động các nguồn lực hỗ trợ các xã biên giới thông qua nhiều hoạt động thiết thực. Hỗ trợ 200 triệu đồng cho 20 hộ dân tại xã An Phú (Tịnh Biên) và xã Lạc Quới (Tri Tôn) từ nguồn nhắn tin ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Riêng Hội LHPN TP. Long Xuyên, Thoại Sơn trao vốn cho 5 hội viên, phụ nữ nghèo với tổng số tiền 9,5 triệu đồng. Hội LHPN tỉnh, Chợ Mới, Thoại Sơn vận động cất 4 “Mái ấm biên cương” với tổng trị giá 170 triệu đồng cho phụ nữ nghèo xã Nhơn Hưng (Tịnh Biên), xã Lạc Quới (Tri Tôn), thị trấn Tịnh Biên (Tịnh Biên).

Hội LHPN tỉnh và các huyện vận động trao 1.620 phần quà cho hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo với tổng trị giá 387 triệu đồng; trao 125 suất học bổng trị giá 89 triệu đồng; trao 65 chiếc xe đạp, trị giá 122,5 triệu đồng. Hội LHPN TP. Châu Đốc, Phú Tân, Châu Phú, An Phú vận động khám và chữa bệnh cho 541 hội viên, phụ nữ nghèo với kinh phí trên 42 triệu đồng. Tổng kinh phí các hoạt động hơn 1,1 tỷ đồng từ nguồn vận động. Đây là những chương trình có ý nghĩa chính trị, xã hội to lớn, chung tay hướng về các xã biên giới đặc biệt khó khăn, giúp chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo.

Nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành cùng phụ nữ biên cương - Hình 2

Tặng quà cho học sinh nghèo

Video đang HOT

Hội LHPN các cấp chủ động vận động nguồn lực chăm lo các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình chiến sĩ, hội viên, phụ nữ và trẻ em tại địa bàn các xã biên giới, nhằm chia sẻ một phần khó khăn của nhân dân, phụ nữ ở các xã vùng biên.

Qua đó, huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên phụ nữ hướng về xã biên giới; chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nắm tình hình địa bàn biên giới, phương pháp vận động quần chúng và tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.

Đây còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng địa phương xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Những ngày đầu xuân mới 2020, với chủ đề “Tết biên cương – Gắn kết yêu thương”, bà con nghèo tại xã An Phú (Tịnh Biên) rất ấm lòng được Hội LHPN tỉnh An Giang và Vĩnh Long trao tặng 2 “Mái ấm cho phụ nữ nghèo nơi biên giới”, tổng trị giá 80 triệu đồng; trao tặng 7 phần quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng, 100 phần quà cho phụ nữ nghèo, 30 phần sữa Ovaltine cho trẻ em nghèo, tổng trị giá 55,5 triệu đồng; trồng 500 cây xanh các loại trên địa bàn xã An Phú, trị giá 7,5 triệu đồng. Ngoài ra, Hội LHPN của 2 tỉnh còn trao tặng 4 phần quà cho Đảng ủy, UBND xã An Phú và Đồn Biên phòng Nhơn Hưng, Bộ đội Biên phòng tỉnh, tổng trị giá 6,7 triệu đồng. Tổng kinh phí tổ chức các hoạt động gần 150 triệu đồng, do Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long và An Giang vận động.

Tiếp đó, tại xã Lạc Quới (Tri Tôn), Hội LHPN, Hội Chữ thập đỏ, Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp tổ chức trao tặng mô hình sinh kế cho 10 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi gia đình 10 triệu đồng. Tổng trị giá hỗ trợ 100 triệu đồng, do các đơn vị phối hợp vận động.

Các hoạt động thiết thực trên tô điểm cho chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”, thắt chặt tình đoàn kết quân – dân nơi biên giới. Đồng thời, phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp phụ nữ nghèo vùng biên giới có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

HẠNH CHÂU ( AGO )

Tuyển chọn bí thư huyện ủy tại Đắk Lắk: Ứng viên sẽ làm gì cho dân?

Lần đầu tiên trên cả nước, Đắk Lắk sẽ tổ chức thí điểm tuyển chọn chức danh bí thư Huyện ủy Lắk và Buôn Đôn. Các ứng viên dự kiến trình bày chương trình hành động của mình trước "ban giám khảo" là các Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy. Nhiều người kỳ vọng, cách làm này sẽ lan tỏa ra nhiều địa phương khác để chọn được cán bộ vừa có đức, vừa có tài.

Tuyển chọn bí thư huyện ủy tại Đắk Lắk: Ứng viên sẽ làm gì cho dân? - Hình 1
Ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk (đứng giữa) đi thăm một hộ nuôi tôm

Nếu tôi được làm bí thư huyện ủy...

Nhiều ngày qua, ông Hoàng Minh Cương - Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật Đắk Lắk không khỏi bồn chồn như những thí sinh sắp vào cuộc ứng thí. Không riêng gì ông, tâm trạng các ứng cử viên khác cũng thế, cho dù họ đều là những người có "đủ phẩm chất và bản lĩnh chính trị". Rất tiếc, "cuộc thi" dự kiến diễn ra sáng hôm nay (12/3) đã bị hoãn để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19 do có những diễn biến mới.

Trước đó, ông Cương cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho đợt tuyển chọn chức danh bí thư Huyện ủy Lắk. "Tỉnh Đắk Lắk đã cụ thể hóa chủ trương của Đảng trong công tác cán bộ, cụ thể hóa Quyết định 205 của Bộ Chính trị trong kiểm soát quyền lực về công tác cán bộ, nhằm chống chạy chức chạy quyền. Tạo nhiều cơ hội cho cán bộ lãnh đạo quản lý có đủ điều kiện, được tham gia dự tuyển một cách công khai, minh bạch. Chúng tôi đã được tiếp cận nghị quyết, các tài liệu, văn bản, của vị trí được tuyển. Tiếp cận thực tiễn để xây dựng chương trình hành động, và nếu được chọn sẽ bắt tay ngay vào việc thúc đẩy phát triển địa phương mà không phải mất thời gian tìm hiểu như trước đây", ông Cương nói.

Đối với tiêu chí tuyển chọn chức danh bí thư Huyện ủy Buôn Đôn năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk ưu tiên hàng đầu cho người dân tộc thiểu số. Một trong 4 ứng viên cho vị trí này - ông Ra Lan Von Ga - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên cho biết, đây là điểm mới của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Tất cả các thí sinh đưa ra các phương án hành động, giải pháp cụ thể nhằm xây dựng địa phương phát triển vững mạnh một cách bài bản, căn cơ.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường cho biết, các ứng viên đều trải qua nhiều khâu đánh giá cán bộ theo "truyền thống". Điểm khác mới hơn so với trước đây là ứng viên phải trình bày chương trình hành động của mình và trả lời các câu hỏi do Ban Thường vụ đặt ra; điểm khác nữa là thay vì trước đây chỉ chọn 1- 2 người để Ban Thường vụ lựa chọn qua hồ sơ và qua đánh giá quá trình công tác, nay có thêm nhiều người trình bày "chương trình hành động" công khai (kết hợp đánh giá qua hồ sơ và quá trình công tác để lựa chọn).

"Đây không phải thi cử mà là tuyển chọn. Hay, dở thế nào của cán bộ sẽ bộc lộ một cách minh bạch. Việc đổi mới tuyển chọn bí thư huyện ủy 2 địa phương nói trên sẽ giúp cho công tác đánh giá, lựa chọn cán bộ thực chất hơn. Mặt khác cán bộ sẽ phải tự đọc, tự nghiên cứu nâng cao trình độ để bảo vệ đề án của mình trước tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Chắt lọc các giải pháp hay để phát triển huyện đó về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Các ứng viên trình bày đề án của mình "nếu tôi được làm Bí thư huyện ủy thì sẽ làm gì cho nhân dân, cho huyện phát triển"? Người nào được chọn lựa, có thể bắt tay ngay vào việc luôn", ông Cường cho biết.

Trong thời gian tới, tỉnh Đắk Lắk cũng sẽ tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc Sở TN & MT; Sở Công Thương và phó giám đốc Sở NN & PTNT. Một trong những ứng viên cho chức danh phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk là ông Đỗ Xuân Dũng- Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh này. Ông Dũng cho biết đã sẵn sàng xây dựng đề án trình trước hội đồng.

"Đợt thi tuyển năm nay có nhiều cái mới, mang tính tích cực và công bằng cho tất cả cán bộ công chức có năng lực thực sự ứng tuyển vào vị trí phó giám đốc Sở NNPTNT. Bản thân tôi đã sẵn sàng, xây dựng những đề án, giải pháp, kế hoạch, chương trình công tác... Tôi sẽ thuyết phục được hội đồng thi tuyển, bằng những giải pháp phát triển ngành lâm nghiệp trong thời gian tới", ông Dũng bày tỏ sự quyết tâm.

Kêu gọi hiến kế giúp quê hương

Ngoài việc tuyển chọn công khai các vị trí chủ chốt nói trên, lãnh đạo tỉnh này còn phát động một phong trào thiết thực: Hiến kế xây dựng Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh. Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường cho biết, địa phương đã có kế hoạch tổ chức cuộc vận động, kêu gọi người dân "Hiến kế xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh". Kế hoạch này nhằm mời người dân tham gia đóng góp ý kiến, phát huy dân chủ, cầu thị, lắng nghe, chắt lọc các ý kiến, hiến kế của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Nhất là những giải pháp đổi mới, đột phá trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhằm xây dựng, phát triển Đắk Lắk nhanh, bền vững.

Về nội dung hiến kế, các ứng viên có thể hiến kế ý tưởng, giải pháp tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên cơ sở khai thác và phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh về tài nguyên thiên nhiên, các giá trị văn hóa, lịch sử, vị trí địa lý, con người... theo định hướng phát triển chung của Trung ương và của tỉnh.

"Các ý tưởng có giá trị sẽ được xem xét, bổ sung vào nghị quyết, tầm nhìn, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới", Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk khẳng định.

VŨ LONG-QV

Theo TPO

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố mẹ và anh trai trong vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: "Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm..."
11:00:03 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo qua lại, tới hồi phân định
11:16:23 18/01/2022
Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc
11:20:34 18/01/2022
Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng bị nữ chuyên viên tố sàm sỡ: Đã xin lỗi công khai
14:04:01 18/01/2022
Chứng khoán ngày 17/1: Cổ phiếu nào nên chú ý?
09:57:36 17/01/2022
Vĩnh Long: Xe đầu kéo va chạm với xe máy, 1 người tử vong tại chỗ
22:34:05 17/01/2022
Tiểu thương phát rầu vì chợ ế!
15:08:31 18/01/2022
Xông đèn "kéo dài chân" loài cây hoa chưng tết này, anh nông dân miền Tây khiến nhiều người trầm trồ thán phục
14:18:59 17/01/2022
Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc, liên quan vụ Việt Á
17:41:41 18/01/2022

Thông tin đang nóng

Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội: "Nghe tin cháu nghi bị đinh đâm vào đầu, tôi rụng rời chân tay"
00:16:52 19/01/2022
Bãi rác quần áo của thế giới: Mặt trái của "thời trang nhanh" siêu lợi nhuận và cái giá phải trả dành cho hành tinh này
00:36:42 19/01/2022
3 tác dụng phụ hiếm gặp sau khi tiêm mũi 3, cần được xử lý ngay
00:32:35 19/01/2022
Nữ đại gia bị tố lừa hàng trăm tỉ ở Vũng Tàu ra Hà Tĩnh đầu thú
00:23:02 19/01/2022
Showbiz từng có 1 Hoa hậu dính vào đường dây bán dâm 2500 đô và chịu án tù tội, cuộc sống hiện tại thế nào?
06:18:17 19/01/2022
Tiêu chuẩn chọn vợ của Karik: Không cần quá xinh đẹp và kiếm tiền giỏi, quan trọng nhất là thứ này!
07:19:13 19/01/2022
Song Hye Kyo "xuống tóc" xinh xỉu hậu hết phim, nhưng ảnh cận mặt bóc sạch cả tá dấu hiệu lão hóa
06:39:37 19/01/2022
3 loại rau tốt nhất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư
00:27:53 19/01/2022
Con gái bị hóc kẹo, bố bình tĩnh ứng cứu, chỉ 10 giây đã vượt qua “cửa tử”
06:17:08 19/01/2022
Nam Thư gặp Anh Thư, nhan sắc kiều nữ lép vế chị đại 40?
06:50:53 19/01/2022

Tin mới nhất

Tổ chức đưa đón người già, khuyết tật và người có bệnh nền đi tiêm vaccine phòng dịch

07:35:20 19/01/2022
Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine toàn dân, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) đã chủ động bố trí phương tiện đưa đón người cao tuổi, người có bệnh nền, người khuyết tật đến địa điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 một cách an toàn

Về quê đón Tết trong mùa COVID - người dân cần lưu ý gì

07:18:47 19/01/2022
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Kỳ nghỉ Tết năm nay kéo dài 9 ngày, nhiều người rất mong chờ được trở về quê sum họp gia đình sau một năm gặp nhiều ảnh hưởng, thực hiện giãn cách, hạn chế di chuyển... vì dịch bệ...

Góp ý hoàn thiện Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi)

07:12:07 19/01/2022
Ngày 18/1, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức hội thảo lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động; trong đó, có cộng đồng doanh nghiệp để hoàn thiện dự thảo Luật Bảo vệ quy...

Giá vàng hôm nay 19/1: Tài chính Mỹ biến động, vàng chịu áp lực lớn

06:44:36 19/01/2022
Giá vàng hôm nay 19/1 trên thị trường quốc tế biến động dữ dội trong bối cảnh chứng khoán Mỹ tụt giảm trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng lên đỉnh 2 năm

Giá tiêu hôm nay 19/1, tiếp tục tăng, xu hướng giá tiêu 2022 sẽ phụ thuộc vào thị trường Mỹ, Trung Quốc?

06:43:20 19/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà tăng ở một số địa phương, giao dịch từ 77.500 - 80.000 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 19/1, Giá cà phê có thể giảm trong ngắn hạn, yếu tố khống chế mạnh giá trong nước

06:41:36 19/01/2022
Kỳ vọng những ách tắc trong vận tải hàng hóa quốc tế sẽ sớm được tháo gỡ và từ đó, mối lo thiếu hụt cà phê cho thị trường tiêu dùng toàn cầu sẽ giảm dần trong ngắn và trung hạn

Ô tô 5 năm dẫm chân tại chỗ, công nghiệp mũi nhọn yếu thế

06:35:05 19/01/2022
Năm 2021 ô tô sản xuất, lắp ráp đạt 299.800 xe, tăng 9,1% so với năm 2020. Tuy nhiên, so với thời điểm 2016 sản lượng xe sản xuất lắp ráp trong nước đạt 283.300 xe thì công nghiệp ô tô Việt Nam gần như dẫm chân tại chỗ

Cần chỉ đạo thống nhất từ Chính phủ sau vụ khóa cổng cách ly dân về quê ăn Tết

23:58:50 18/01/2022
Tin từ một lãnh đạo Chính phủ cho biết, Chính phủ sẽ sớm có công điện gửi các địa phương chỉ đạo về việc này

Xếp hạng 5 di tích quốc gia đặc biệt

23:35:50 18/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 12) đối với 5 di tích

Bộ Y tế đề nghị chấn chỉnh, các tỉnh, thành vẫn 'bình chân như vại' cách ly người về quê ăn Tết

23:30:52 18/01/2022
Mặc dù Bộ Y tế đã có công văn đề nghị cách tỉnh, thành chấn chỉnh việc cách ly người về quê ăn Tết kiểu mỗi nơi một phách, gây khó khăn cho người dân, nhưng đến nay, nhiều địa phương vẫn chưa có động thái điều chỉnh quy định cách ly

Hỗ trợ 3 triệu/người cho y bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương

23:27:32 18/01/2022
Theo bà Phạm Thanh Bình - chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam - Công đoàn y tế Việt Nam sẽ hỗ trợ khoảng 3 triệu đồng/người cho 158 cán bộ, viên chức Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương trong thời gian qua

Cố gắng để 'tuyến đầu' có Tết ấm áp

23:24:33 18/01/2022
Trong khi nhiều ngành nghề khác ít nhiều đã có kế hoạch hoặc đang chi thưởng Tết thì thưởng Tết dành cho các nhân viên y tế - tuyến đầu trong phòng chống dịch suốt một năm qua - còn phải chờ từng đơn vị thu xếp, tính toán

Người dân đã có thể tự khai mũi tiêm trên app PC-COVID

23:21:38 18/01/2022
Theo Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, người dùng điện thoại hệ điều hành iOS và Android đều đã có thể cập nhật phiên bản mới của ứng dụng (app) phòng chống dịch PC-COVID có bổ sung 2 tính năng mới “Tự khai mũi tiê...

Phát hiện tài xế xe ôm công nghệ chết trong tư thế treo cổ ở TP Thủ Đức

23:14:37 18/01/2022
Nhìn qua khe cửa sổ, chủ nhà trọ ở TP Thủ Đức (TP.HCM) hoảng hốt phát hiện nam tài xế chạy xe ôm công nghệ chết trong tư thế treo cổ

TP.HCM: Sau tai nạn chết người, tài xế điều khiển xe tải phóng khỏi hiện trường

22:50:09 18/01/2022
Sau va chạm với xe máy khiến thanh niên nằm bất động trên đường, tài xế xe tải điều khiển phương tiện phóng khỏi hiện trường

Một xã ở tỉnh Quảng Bình nhà nào cũng nuôi lợn rừng, cả làng khá giả

21:14:24 18/01/2022
Từ nghị quyết phát triển chăn nuôi của Đảng ủy xã, người dân xã Hóa Sơn (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) tập trung nuôi lợn rừng

Giá mít Thái hôm nay 18/1: Mít Kem, mít chợ được mua nhiều, mua bán mít ở ĐBSCL đang sôi động trở lại

20:52:07 18/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 18/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít đi ngang, nhưng mít Kem, mít chợ được ưu tiên mua nhiều hơn, thị trường mua bán mít ở ĐBSCL đang sôi động trở lại

Quảng Bình: Nuôi lợn công nghệ cao, trồng rau tiến vua, nông dân Quảng Trạch tăng thu nhập

20:45:09 18/01/2022
Những năm qua, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã lồng ghép thực hiện phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...

Ban Chỉ đạo giải quyết ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc sẽ triển khai ngay những việc gì?

20:41:24 18/01/2022
Ban Chỉ đạo giải quyết ùn tắc hàng hóa do ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương làm trưởng ban

Làng Tràng Cát vào vụ, người dân tất bật vì bán chạy thứ lá "thần thánh" không thể thiếu mỗi dịp Tết

20:06:08 18/01/2022
Lá dong Tràng Cát có lịch sử từ lâu đời. Những ngày này, người dân ở đây lại tất bật ra vườn cắt lá để kịp phục vụ nhu cầu gói bánh chưng Tết Nguyên Đán 2022

Loài cá sông đặc sản ở Gia Lai, có con nặng tới 5 ký, dân mà bắt được đến nhà giàu cũng "săn lùng"

19:41:44 18/01/2022
Nếu như Quảng Ngãi nức tiếng với cá bống sông Trà, đồng bằng sông Cửu Long có cá bống trứng, cá bống mú...thì trên dòng Pơ Kơ (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai), cá bống tượng được xem là đặc sản mới của vùng đất này với kích cỡ khủng 5 kg...

Mít Thái tìm đường tiến thẳng vào một quốc gia cũng trồng nhiều mít, mới bán mà khách đã khen ngon

19:29:19 18/01/2022
200 tấn mít đông lạnh loại 1, tương đương 1.000 tấn mít nguyên liệu (chủ yếu là mít Thái) đã được các nhà nhập khẩu, đăng ký tham gia chương trình xúc tiến do Thương vụ Việt Nam tại Australia tổ chức

Đắk Lắk: Nông dân cay đắng nhìn đống gừng sắp thối, hỏng mà chẳng có người mua

19:27:18 18/01/2022
Trái với năm trước, nông dân trồng gừng ở Đắk Lắk phấn khởi vì được giá, năm nay, nhiều người khóc vì không tìm ra người mua

Giá cà phê Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm nhẹ, trồng cà phê thời điểm nào là tốt nhất?

19:26:40 18/01/2022
Giá cà phê Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm nhẹ. So với đầu tuần trước cà phê Robusta tại Đắk Lắk rớt 1.100 đồng/kg. Thời điểm nào thích hợp cho việc trồng cà phê?

Bộ Y tế: 'Các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa'

17:13:22 18/01/2022
Bộ Y tế đề nghị các địa phương tốt nhất không bắn pháo hoa. Nếu tổ chức, phải đảm bảo tuân thủ quy định 5K, không tập trung đông người xung quanh khu vực bắn pháo hoa

Bí thư, Chủ tịch và loạt cán bộ ở một xã bị cách chức, kỷ luật

17:11:52 18/01/2022
Thiếu trách nhiệm lãnh đạo, giám sát để các thôn tự ý cho thuê đất, giao đất nông nghiệp trái thẩm quyền... một loạt lãnh đạo xã đã bị kỷ luật, trong đó Bí thư, Chủ tịch xã bị cách chức

Xưởng đầu lân ở TPHCM tất bật sản xuất dịp Tết, thu trăm triệu mỗi tháng

17:06:20 18/01/2022
Chủ cơ sở sản xuất đầu lân 20 năm kinh nghiệm làm nghề ở Sài Gòn huy động toàn bộ nhân công làm việc từ sáng đến đêm để kịp cung ứng hàng cho khách dịp cận Tết Nguyên đán 2022

Hà Nội thi tuyển chức danh trưởng phòng, chi cục trưởng

17:01:20 18/01/2022
Nhằm phát hiện, thu hút, trọng dụng những người có đức, có tài... Hà Nội đã thông qua đề án thí điểm thi tuyển chức danh trưởng phòng, chi cục trưởng, thủ trưởng đơn vị sự nghiệp công lập

5 cổng chào không phép ở Kon Tum: Nếu không tháo dỡ sẽ cưỡng chế

16:57:19 18/01/2022
Ngày 18/1, Chi cục Quản lý đường bộ III.4 đã có công văn đề nghị tháo dỡ 5 cổng chào xây dựng khi chưa được cấp phép trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Có thể bạn quan tâm

Sau Ngọc Trinh, đây là “dân chơi” thứ 2 của Việt Nam sở hữu chiếc gương 300 triệu: Chắc không phải hàng "pha-ke" đâu?!

Netizen

08:09:41 19/01/2022
Hội nhà giàu có thể chi bao nhiêu tiền cho một chiếc gương? Con số có thể khiến bạn giật mình đấy vì chỉ với công dụng trang trí, chải chuốt thôi cũng lên đến hẳn trăm triệu

Hoa hậu Hoàn vũ 2021 bị chê gu thời trang đơn điệu, lỗi thời

Phong cách sao

08:07:33 19/01/2022
Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2021, hoa hậu Harnaaz Sandhu thường xuyên mắc lỗi thời trang và có những biểu cảm không thuyết phục với khán giả

Thị trấn có hình dáng kỳ lạ, không ai dám tin là có thật

Du lịch

08:06:20 19/01/2022
Nằm ẩn mình trên những ngọn đồi Sicily, với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra núi Etna nhưng ít ai biết được, hình dáng từ trên cao của thị trấn này rất kỳ lạ

Truy bắt hung thủ sát hại dã man 2 người ở Sơn La

Pháp luật

08:05:57 19/01/2022
Theo thông tin từ lãnh đạo xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, vào khoảng 15 giờ chiều 18/1, một vụ án mạng nghiêm trọng đã xảy ra tại bản Sò Lườn, xã Mường Sang, khiến 2 người tử vong

Mua bưởi ăn Tết nhớ ghim ngay 3 mẹo nhỏ này thì chẳng lo bưởi bị héo, bị mốc!

Sáng tạo

08:05:15 19/01/2022
Cứ gần đến Tết là kiểu gì chị em cũng í ới rủ nhau tìm chỗ bán bưởi ngon rồi chốt đơn liền chục cân là ít! Bưởi là loại quả hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân cực tốt nên chị em mua nhiều để ăn Tết cũng là dễ hiểu. Muốn bưởi tươi lâu, không bị m...

Những chất tăng cường khả năng sinh sản cho nam giới

Kiến thức giới tính

08:04:38 19/01/2022
Khả năng sinh sản của nam giới có vai trò quan trọng trong việc duy trì và nâng cao chất lượng giống nòi. Vì vậy, nam giới cần bổ sung các chất giúp tăng cường và bổ sung khả năng sinh sản của mình

Showroom siêu xe cực khủng khai trương tại Sài Gòn: quy tụ cả dàn xe trăm tỷ

Siêu xe

08:00:27 19/01/2022
Có thể điểm qua một số cái tên được hiện diện tại showroom này như: Lamborghini Aventador SVJ, McLaren 765LT, Ferrari F8 Tributo, Ferrari 488 GTB, Lamborghini Huracan EVO, Mercedes-AMG G 63…

Top 10 mẫu xe Trung Quốc 'nhái' thương hiệu lớn

Ôtô

07:57:54 19/01/2022
Từ những chiếc siêu xe nhỏ đến những chiếc xe cao cấp, có vẻ như đều có một công ty Trung Quốc nào đó sẵn sàng cắt đạo thiết kế nếu có thể kiếm được lợi nhuận

Kimmy Kimberley đi ăn cưới bắt được hoa cô dâu, nụ cười “10 phần nuông chiều” của Mark Prin gây sốt

Sao châu á

07:56:22 19/01/2022
Kimmy Kimberley và Mark Prin là cặp sao quyền lực của showbiz Thái Lan đã yêu nhau được 8 năm và đang rất được fan chờ đợi ngày “về chung một nhà”

KTM 390 Adventure 2022 thay đổi thiết kế, giữ nguyên động cơ

Xe máy

07:54:18 19/01/2022
Mẫu KTM 390 Adventure 2022 có những nâng cấp mới về thiết kế, giúp chiếc xe có ngoại hình gần giống với những mẫu xe lớn hơn của dòng adventure-tourer

4 con giáp hiền lành đức hạnh, khi lấy chồng sẽ kiếm bộn tiền

Trắc nghiệm

07:54:04 19/01/2022
Phụ nữ tuổi Hợi có nét đẹp duyên dáng, ít nói, không bao giờ mập mờ đối với tình cảm, yêu là yêu, ghét là ghét, không bao giờ chịu nhượng bộ, thỏa hiệp. Nếu chọn đàn ông, bạn chắc chắn sẽ trao cho họ tình yêu của cuộc đời bạn

NSND Ngọc Giàu: 13 tuổi làm đào chính, 17 tuổi lấy chồng, bất lực nhìn con gái qua đời vì ung thư 

Sao việt

07:51:12 19/01/2022
Cuộc sống cơ cực của tuổi thơ đã cho NSND Ngọc Giàu ý chí bền bỉ vượt qua những trở ngại trong đời