Nhiều hộ ở khu vực Thới Hòa B “khát” nước sạch 

Nhiều năm qua, 25 hộ dân ở khu vực Thới Hòa B, phường Long Hưng, quận Ô Môn phải xách nước dưới kênh , rạch hoặc khoan cây nước để sử dụng.

Bà con phải dự trữ nước mưa hay mua nước đóng thùng để sử dụng trong nấu ăn, uống. Những lần gặp gỡ và tiếp xúc với đại biểu HĐND các cấp, cử tri kiến nghị vấn đề xem xét, đầu tư kéo nước sạch cho người dân sử dụng.

Nhiều hộ ở khu vực Thới Hòa B khát nước sạch - Hình 1

Tuyến kênh Ông Tụng cỏ mọc um tùm, nhiều rác thải, nước tù đọng, ô nhiễm.

Hiện nay, do lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng và một số hộ chăn nuôi gia súc , gia cầm xả thải trực tiếp xuống kênh Ông Tụng, khiến nguồn nước bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt chung. Ông Nguyễn Thanh Lý ở khu vực Thới Hòa B, cho biết: “Trước đây, nguồn nước dưới kênh Ông Tụng rất sạch, người dân xách nước lên, lóng phèn để nấu ăn. Hiện tại, kênh Ông Tụng cỏ mọc um tùm, rác thải nổi lềnh bềnh trên mặt nước đến nỗi không ai dám rửa tay. Tôi đề nghị UBND phường và các ngành chức năng sớm có kế hoạch đầu tư kéo nước sạch, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân…”.

Để có nước sạch sử dụng, nhiều hộ dân ở khu vực Thới Hòa B chi tiền khoan cây nước. Tuy nhiên, nguồn nước khoan thường bị nhiễm phèn, hôi bùn, khiến người sử dụng không an tâm. Bà Đặng Thị Đức Hạnh nói: “Gia đình tôi thuê khoan cây nước, nhưng nước bị nhiễm phèn, phải chứa vào các lu, hũ và xử lý bằng phèn để tắm, giặt. Nhiều vật dụng thau, nồi bị bám phèn rất dơ. Còn nước nấu ăn, uống, phải sử dụng nước mưa…”. Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên gia đình, nhiều hộ chọn phương án mua nước đóng thùng về sử dụng. Ông Trần Văn Giao than phiền: “Trung bình, mỗi tháng gia đình tôi phải mua hơn 10 thùng nước về để nấu ăn và uống. Ngoài ra, việc sử dụng mô tơ điện bơm nước khoan lên lóng phèn để tắm rửa, giặt giũ cũng tốn kém chi phí, nhưng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh”. Một số hộ dân ở kênh Ông Tụng phải tự kéo nước sạch xa hàng trăm mét về sử dụng. Bà Lê Thị Bé Sáu cho biết: “Trước Tết Nguyên đán 2021, tôi và 4 hộ dân có nhà dọc kênh Ông Tụng tự mua ống nước dài trên 300m để kéo nước sạch từ tuyến đường Trần Ngọc Hoằng vào để có nước sinh hoạt. Mỗi hộ dân phải tốn 2,7 triệu đồng, nhưng việc kéo ống nước tắt qua ruộng lúa nên dễ hư hỏng đường ống, thất thoát nước”.

Ông Trần Ngọc Trí, Phó Chủ tịch UBND phường Long Hưng , cho biết: “Tháng 8-2020, UBND phường đã có văn bản gửi đến Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn thành phố đề nghị xem xét, đầu tư mở rộng đường ống kéo nước sạch cho người dân sử dụng. Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn thành phố phối hợp với phường đến khu vực Thới Hòa B khảo sát, đo hiện trạng và lập danh sách người dân đăng ký sử dụng nước sạch. Tôi kiến nghị Trung tâm sớm đấu nối, đưa nước sạch đến cho người dân sử dụng”. Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Thế Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn thành phố, cho biết: “Trung tâm đã phối hợp với UBND phường Long Hưng khảo sát và xây dựng kế hoạch đầu tư nâng cấp mở rộng nước sạch cho người dân ở kênh Ông Tụng. Qua khảo sát, đường ống cần đầu tư khoảng 1.000m, với 25 hộ dân đang có nhu cầu sử dụng nước sạch. Hiện tại, Trung tâm đã tập kết vật tư để triển khai thi công”.

Huyện Vĩnh Cửu: Tích cực chuẩn bị cho ngày bầu cử

Đến thời điểm này, H.Vĩnh Cửu đang tích cực chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...

Huyện Vĩnh Cửu: Tích cực chuẩn bị cho ngày bầu cử - Hình 1

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Vĩnh Cửu kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại TT.Vĩnh An. Ảnh: Nguyệt Hà

* Khẩn trương, đúng quy trình

TT.Vĩnh An có gần 7 ngàn hộ dân với trên 27,7 ngàn dân. Cử tri dự kiến tính đến ngày 13-4 là 20.798 người, trong đó có 981 cử tri tạm trú, còn lại là cử tri thường trú ở 8 khu phố trên địa bàn.

Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) TT.Vĩnh An Trần Văn Hùng cho biết, xác định công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất trong năm 2021 nên Đảng ủy thị trấn tập trung cao độ, thực hiện khẩn trương nhưng phải đảm bảo đúng quy trình với quyết tâm cao nhất nhằm tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử lần này.

Ông Hùng cho biết, đến ngày 8-4, các khu phố trong thị trấn đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cho 91 ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp; trong đó, có 1 ứng cử viên cấp tỉnh, 15 ứng cử viên cấp huyện, còn lại là cấp xã. "Cử tri đánh giá rất cao các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp được giới thiệu ra ứng cử nhiệm kỳ này. Đồng thời, 100% cử tri có mặt tại các hội nghị lấy ý kiến đều thống nhất tín nhiệm cao với ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026" - ông Hùng nói.

Ông Võ Văn Dũng, Bí thư Chi bộ, Trưởng KP.1 cho hay, các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp ứng cử trong nhiệm kỳ 2021-2026 đều đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định. Đặc biệt, nhiều ứng cử viên tái ứng cử rất gần dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. "Chúng tôi bày tỏ tin tưởng các ứng cử viên khi trúng cử dù ở cương vị công tác nào sẽ tiếp tục quan tâm hơn đời sống người dân, góp phần xây dựng khu phố văn minh, hiện đại" - ông Dũng nhấn mạnh.

Lần đầu tiên được đi bầu cử vào ngày 23-5 tới, em Vũ Đình Trung, sinh ngày 16-5-2003, ngụ tổ 5, KP.7, TT.Vĩnh An xúc động nói: "Năm nay là lần đầu tiên em được cầm lá phiếu thực hiện quyền của công dân. Em được biết qua các bài học lịch sử ở trường, cách đây 75 năm, ngày 6-1-1946 lần đầu tiên cử tri cả nước được cầm lá phiếu đi bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Vì vậy, ngày 23-5 tới, em sẽ đi bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân".

* Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBBC H.Vĩnh Cửu Nguyễn Tấn Phước cho hay, đến nay tất cả các địa phương trong huyện đều cơ bản chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử 23-5. Trong đó, 100% ấp, khu phố đã tổ chức xong hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cho người ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp. Các hội nghị đều đảm bảo đúng theo quy định về thời gian, về số lượng cử tri và đặc biệt, 100% cử tri có mặt đều thống nhất tín nhiệm cao với các ứng cử viên được giới thiệu ra ứng cử.

Cũng theo Chủ tịch UBBC H.Vĩnh Cửu, đến nay, các xã, thị trấn trong huyện đã hoàn thành cơ bản việc niêm yết danh sách cử tri. Tổ chức trang trí cờ hoa, ảnh Bác và tuyên truyền tại trung tâm huyện, xã và các khu vực bỏ phiếu bầu cử. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tại các điểm bỏ phiếu được triển khai... sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Qua danh sách niêm yết cử tri cho thấy, đến nay toàn huyện dự kiến có 115.035 cử tri, trong đó có 8.943 cử tri tạm trú, còn lại thường trú. Số cử tri tham gia bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện là 115.035 người; bầu đại biểu HĐND cấp xã là 112.942 người.

Địa bàn H.Vĩnh Cửu không có người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV; huyện được phân bổ giới thiệu 3 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Số đại biểu HĐND huyện khóa XII được bầu là 35 đại biểu, giới thiệu 58 người ra ứng cử; giới thiệu 560 người để bầu 325 đại biểu HĐND cấp xã.

Chủ tịch UBBC H.Vĩnh Cửu Nguyễn Tấn Phước nhấn mạnh: "Từ số lượng đại biểu được phân bổ và số đại biểu cấp huyện, cấp xã được bầu, toàn huyện có tổng số 7 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện; 78 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã và 89 khu vực bỏ phiếu. Tất cả các vị trí này đến nay đều cơ bản được trang trí và đảm bảo tốt an ninh trật tự...".

Cùng với đó, công tác tuyên truyền cho ngày bầu cử đang được huyện đẩy mạnh. Đến thời điểm này, trang thông tin điện tử của huyện đã đưa nhiều tin, bài, ảnh; phát thanh tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh về các xã; nhiều chuyến xe lưu động đến tận các vùng sâu, vùng xa tuyên truyền... góp phần nâng cao nhận thức của toàn dân, giúp cử tri ý thức rõ quyền và nghĩa vụ công dân, tích cực đi bầu cử.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53

Tiêu điểm

Vì sao Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang bị kỷ luật?
23:06:14 14/05/2021
Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!
21:24:12 13/05/2021
Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19
22:42:53 14/05/2021
Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5
23:47:21 13/05/2021
An Giang: Người đàn ông bế con 3 tuổi đang sốt nhập cảnh trái phép từ Campuchia
12:07:37 15/05/2021
Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài
14:41:57 14/05/2021
Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"
12:09:02 14/05/2021
Chồng bỏ mặc 3 con, giữ chặt vợ cho tiểu tam “táng” không thương tiếc và cái kết
16:43:33 14/05/2021
Nhóm người ở Huế bị cách ly vì đột nhập vào xã đang bị phong toả để đánh ghen
23:13:10 14/05/2021
Xử phạt không đeo khẩu trang phòng Covid-19 ở TP.HCM: Có người bỏ chạy tán loạn
09:34:24 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa
18:17:46 15/05/2021
Con gái và chồng cũ Kim Ngân bị chỉ trích, Trizzie Phương Trinh lên tiếng bênh vực
16:57:49 15/05/2021
Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 chiều 15/5
18:36:38 15/05/2021
Việt Nam ghi nhận bệnh nhân COVID-19 qua đời thứ 36
15:29:37 15/05/2021
Chị gái sinh con nên tôi đón về nhà ở cữ và bảo vợ chăm, nửa đêm nghe cô ấy nói chuyện mà tôi quá chán nản
15:46:55 15/05/2021
Hà Nội: Một nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 tấn công
20:02:12 15/05/2021
Con trai Thành Long sống xa xỉ tuổi 38
18:34:00 15/05/2021
Quên ngay bộ ảnh vô hồn chụp với đàn chị đi, đây mới là loạt khung hình đẹp thần sầu của Triệu Lệ Dĩnh khiến Weibo nức nở
18:25:43 15/05/2021
Biến căng: Nữ chính trong MV của Đen Vâu bất ngờ bị tố 'hai mặt lật như bánh tráng', 'giở thói Chí Phèo'?
15:57:50 15/05/2021
Khánh Vân được fan quốc tế khen nức nở, trong nước lại chê bai
16:44:54 15/05/2021

Tin mới nhất

Thiếu nhi Hà Tĩnh phấn đấu, rèn luyện, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

21:24:30 15/05/2021
Ghi nhớ lời dạy của Bác: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình, thiếu nhi Hà Tĩnh không ngừng nỗ lực, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Sớm xây dựng phương án cắt giảm, đơn giản hóa các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh

21:23:07 15/05/2021
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có chỉ đạo về việc thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử phục...

Ngân hàng tiếp tục dẫn sóng giúp VN-Index tăng điểm phiên cuối tuần

21:13:30 15/05/2021
Trong phiên ngày 14/5, nhóm cổ phiếu ngân hàng là trụ đỡ chính của thị trường khi phần lớn có được sắc xanh cùng thanh khoản sôi động.

Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo

21:09:25 15/05/2021
Sau khi danh hài Hoài Linh bị bà Nguyễn Phương Hằng réo tên bằng những lời lẽ thiếu lịch sự, nhiều sao Việt đã lên tiếng chỉ trích bà chủ Đại Nam, trong đó có con trai nuôi của nghệ sĩ Hoài Linh là Lư Hoàng Gia Bảo. Theo đó, vào sáng 11...

Nếu phát hiện học sinh xăm mình, nhà trường xử lý thế nào?

21:07:26 15/05/2021
 Học sinh đã biết lỗi xin trường xem xét. Mọi người phạm pháp còn được xem xét đủ khía cạnh giảm nhẹ chứ nói gì đến học sinh. Các em cần uốn nắn hơn là triệt tiêu.

Cần Thơ tạo điểm nhấn trong cải thiện môi trường đầu tư

21:01:11 15/05/2021
Nhiều ý kiến cho rằng, vị trí địa lý, chất lượng có cơ sở hạ tầng là yếu tố cốt lõi để thu hút đầu tư. ồng thời, chất lượng điều hành kinh tế của chính quyền địa phương được xem là thang đo quan trọng. Bởi, tính năng động, tiên phong củ...

Đoàn cơ sở Lữ đoàn 957 tổ chức Hội thi cán bộ đoàn giỏi cấp cơ sở năm 2021

20:56:20 15/05/2021
Ngày 14-5, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 957, Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội thi cán bộ đoàn giỏi cấp cơ sở năm 2021. Tham gia hội thi có 12 thí sinh là bí thư và phó bí thư của các tổ chức đoàn trực thuộc Lữ đoàn.

Liên đoàn Lao động quận 7 dừng liên kết với Trung tâm Anh ngữ học phí "cắt cổ"

20:53:10 15/05/2021
 Học phí ôn thi chỉ có 4,5 triệu đồng/lớp, nhưng Trung tâm Anh ngữ Hoa Kỳ Toàn Cầu thu của học viên đến 12 triệu đồng.

Thép, xi măng tăng giá kéo cả dầu ăn, thịt cá tăng theo

20:40:41 15/05/2021
Song song với cơn lên đồng của giá thép và nhiều loại vật liệu xây dựng như xi măng, gạch, cát, từ tháng 4 cũng chứng kiến nhiều mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm hàng ngày: dầu ăn, đường, rau củ... thiết lập mức giá mới.

Đưa sản phẩm OCOP đến các thành phố trọng điểm trong nước

20:32:22 15/05/2021
Ngày 15/5, tại Phường An Lợi Đông, Thành phố Thủ Đức, TP HCM, tỉnh Hậu Giang đã khai trương Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP Hậu Giang. Đây là nơi tập trung trưng bày, giới thiệu và kinh doanh các sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra tại huyện Đầm Hà

20:23:17 15/05/2021
Ngày 15/5, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi kiểm tra, khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp, triển khai Đề án Phát triển cây ăn quả và hoạt động của Trung tâm Hành chính công huyện Đầm Hà.

Hàng loạt nhà đầu tư chứng khoán bị xử phạt trong nửa đầu tháng 5

20:20:27 15/05/2021
Theo Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, chỉ trong nửa đầu tháng 5/2021, đã có hàng loạt nhà đầu tư đã bị xử phạt vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán (TTCK).

Thời tiết thuận lợi, nông dân thông minh, Nghệ An bội thu lúa xuân

20:16:00 15/05/2021
Nông dân Nghệ An hồ hời đón chờ một mùa vụ bội thu khi lúa xuân chín rộ đầy đồng, năng suất bình quân cao ngất ngưỡng...

CEO Thép Pomina vào Hội đồng Quản trị Thế Giới Di Động

20:02:05 15/05/2021
Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) vừa tổ chức xong Đại hội đồng cổ đông năm 2021 vào chiều 15/5. Đại hội đã thông qua Hội đồng Quản trị (HĐQT) mới gồm 10 thành viên nhiệm kỳ 2021-2024, trong đó có hai thành viên mới là ông Đ...

Chủ tịch Thế Giới Di Động: 'Sẽ lấy lại ngành bán lẻ về cho Việt Nam trong 5-7 năm tới'

19:58:18 15/05/2021
Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Thế Giới Di Động khẳng định sẽ lấy lại ngành bán lẻ về cho Việt Nam trong 5-7 năm tới, không để rơi vào tay đối thủ ngoại.

SCB thay 'ghế nóng' lần thứ ba trong vòng 10 tháng

19:56:09 15/05/2021
Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa bổ nhiệm ông Trương Khánh Hoàng làm Quyền Tổng giám đốc từ ngày 15/5, thay cho ông Jeremy Chen.

7 người Trung Quốc vi phạm cam kết sau cách ly

19:54:46 15/05/2021
Trong vòng 24 giờ qua (từ 13h ngày 14/5 đến 13h ngày 15/5), thành phố Đà Nẵng ghi nhận 8 ca nghi mắc Covid-19. Trong đó, 6 ca là các trường hợp F1 đã cách ly trước đó, 2 ca mới phát hiện ngoài cộn...

Xử lý tình trạng xe khách xem thường luật giao thông

19:52:52 15/05/2021
Điều khiển xe khách chạy trên làn dừng khẩn cấp của đường cao tốc, đậu đỗ xe nơi có biển báo cấm dừng cấm đỗ, dừng xa lề rước khách vô tội vạ... là những hành vi mà lái xe khách của 3 hãng xe ở Tiền Giang thường xuyên vi phạm gây bức xú...

Trước 18/5 phải hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm người ở Hà Nội từng đến Đà Nẵng

19:43:30 15/05/2021
Công điện của UBND thành phố Hà Nội yêu cầu việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phải hoàn thành, báo cáo UBND Thành phố chậm nhất ngày 17/5/2021.

Hải Phòng hoạt động trở lại các tổ kiểm soát dịch Covid-19

19:36:22 15/05/2021
UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản quyết định hoạt động trở lại các Tổ Kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố từ ngày 15/5 đến ngày 24/5.

Tiếng loa thanh niên góp sức cùng Đà Nẵng phòng, chống Covid-19

19:34:22 15/05/2021
Nhiều ngày qua, người dân thành phố Đà Nẵng đã quen với hình ảnh các bạn đoàn viên, thanh niên hàng ngày chở loa đi khắp các con đường, ngõ hẻm để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Tránh vũng nước, một phụ nữ tử vong thương tâm dưới gầm xe tải

19:29:22 15/05/2021
Trong lúc lưu thông trên đường, điều khiển máy vào vũng nước ven đường và thắng gấp tránh xe máy cùng chiều nên người phụ nữ cùng xe máy ngã ra đường bị xe tải cán tử vong.​

Xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu xảy ra lây chéo Covid-19 trong khu cách ly

19:26:12 15/05/2021
Toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, phương án hỗ trợ đặc biệt tại các Tổ bầu cử, bảo đảm an toàn tuyệt đối các lực lượng p...

Tối nay, 15-5, Hà Nội mưa dông, kèm lốc, sét

19:23:43 15/05/2021
17h ngày 15-5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phát thông tin cảnh báo: Mây đối lưu đang phát triển từ phía Tây sang và có khả năng gây mưa cho các huyện: Chương Mỹ, Thanh Oai, Ba Vì của Hà Nội.

Lai Châu tạm dừng vận chuyển hành khách đi, về các tỉnh Bắc Giang, Sơn La, Điện Biên

19:17:12 15/05/2021
Từ 12h ngày 15/5, Lai Châu yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách từ Lai Châu đi các tỉnh Bắc Giang, Sơn La, Điện Biên để đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19.

Cử tri bám sát quy định để lựa chọn được ứng viên thực hiện tốt nhất nhiệm vụ đại biểu Quốc hội

19:14:56 15/05/2021
Để kết quả bầu cử đảm bảo khách quan, cử tri cần bám sát các quy định để lựa chọn ứng cử viên có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và có khả năng thực hiện được nhiệm vụ đại biểu Quốc hội tốt nhất.

Bắc Giang: Lập 14 chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 vào vùng sản xuất vải thiều

18:44:18 15/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, huyện Lục Ngạn và Tân Yên đã thành lập 14 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các tuyến đường chính vào vùng sản xuất vải thiều.

Hướng dẫn truy cập nhanh thông tin bầu cử qua mã “QR”

18:40:03 15/05/2021
Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô đã thiết lập và sử dụng mã QR để truy cập, nghiên cứu, khai thác tiện ích từ kho tài liệu tuyên truyền.

Lào đánh giá cao những kinh nghiệm chống dịch mà Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam chia sẻ

18:37:30 15/05/2021
Trong các ngày từ 11 - 15/5, khi làm việc tại tỉnh Champasak, để tăng cường tính hiệu quả của công việc trên tinh thần giúp nước bạn nhiều nhất có thể, Đoàn đã chia thành 2 nhóm, một nhóm làm về dịch tễ, xét nghiệm và vệ sinh môi trường...

Phường Định Công tăng cường đảm bảo trật tự đô thị phục vụ bầu cử

18:35:02 15/05/2021
Lãnh đạo Công an phường Định Công, quận Hoàng Mai cho biết, nhằm đảm bảo trật tự đô thị chào mừng ngày bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026... trong thời gian này, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, xử ...

Có thể bạn quan tâm

Vì sao lạm phát khiến hàng loạt thị trường trên thế giới lao dốc?

Thế giới

21:33:11 15/05/2021
Theo Nikkei Asian Review, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 tại Mỹ lên cao nhất hơn trong 1 thập niên. Không lâu sau, Trung Quốc ra số liệu cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 4 tăng mạnh hơn dự báo.

Nam sinh Trường iSchool Hà Tĩnh đạt IELTS 7.0

Học hành

21:32:36 15/05/2021
Đạt IELTS 7.0, trong đó giành điểm tuyệt đối 9.0 ở phần thi Reading là quả ngọt sau những nỗ lực nâng cao kết quả môn tiếng Anh của nam sinh Võ Công Thành - học sinh lớp 12A1 Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh.

Những 'pha' hớ hênh nội y, 'lộ hàng' kém duyên của thí sinh Hoa hậu trên đấu trường nhan sắc

Phong cách sao

21:27:54 15/05/2021
Diện trang phục xuyên thấu, hiểm hóc khiến nhiều người đẹp thi Hoa hậu rơi vào cảnh hớ hênh kém sang.

Xót thương cho trò nghèo mất mẹ vì bị container cán, cô chủ nhiệm đăng đàn 'xin mọi người ít tiền lo tang cho mẹ, viện phí cho bố'

Netizen

21:27:07 15/05/2021
Hôm nay (15/5), trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện về em học sinh lớp 11 mất mẹ, bố nguy kịch sau vụ tai nạn kinh hoàng khiến nhiều người không khỏi xót thương.

Cát Phượng làm mất xe 7 cây vàng, Minh Nhí: Tôi không hề chửi con bé câu nào

Sao việt

21:24:25 15/05/2021
Tính tôi rất dữ, nóng nảy nhưng lúc đó không hề chửi mắng Cát Phượng một câu nào, chỉ bần thần, hút thuốc liên tục rồi đi bộ một mình từ chiều tới tối - nghệ sĩ Minh Nhí nói.

Lợn sợ hãi rụng rời khi đi qua cầu kính 

Hài hước

21:20:25 15/05/2021
Bị lạc lên cầu kính, chú lợn choáng ngợp và sợ đến nỗi run rẩy lết đi từng bước.

Ca dương tính mới ở Nam Định đi học hàng ngày, có hơn 100 F1

Sự kiện nóng

21:17:25 15/05/2021
Tại Nam Định phát hiện một học sinh cấp 3 dương tính với SARS-CoV-2. Trong khi đó ở Hà Nam trường hợp dương tính mới là người đi cùng chuyến bay với ca mắc Covid-19 từ Đà Nẵng đến Nội Bài.

Món dan bing: Khẩu vị không biên giới

Ẩm thực

21:09:37 15/05/2021
Chiếc bánh trứng thời nghèo khó Dan Bing đã trở thành một ẩn dụ về tinh thần sáng tạo không ngừng của người Đài Loan trong hành trình thiết lập một nhận diện văn hóa thật sự cho riêng mình.

Nữ ca sĩ gây chấn động khi tiết lộ bị chồng đánh đập, bạo hành

Sao âu mỹ

21:08:47 15/05/2021
Dù sao, Mel B giờ đây đã tìm được niềm vui khi có được tình yêu với một người đàn ông khác với bất kỳ ai mà tôi từng có mối quan hệ trước đây.

Chỉ với hành động che ô dưới mưa, nhận ra luôn Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch ai có EQ cao hơn?

Sao châu á

21:08:14 15/05/2021
Những hình ảnh cũ của Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch bất ngờ bị lôi ra so sánh, bàn tán.

'Mùa sau Cavani sẽ còn bùng nổ hơn tại MU'

Bóng đá thế giới

21:05:05 15/05/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer đã chỉ ra lý do tiền đạo Edinson Cavani sẽ còn bùng nổ hơn nữa tại Man United trong mùa giải tới.

Người dân phấn khích khi gặp Tom Cruise

Hậu trường phim

21:04:52 15/05/2021
Tom Cruise đã chủ động tiếp cận và ngỏ lời chụp ảnh cùng người hâm mộ tại Anh.

Những bộ phim có kịch bản ‘song sinh’

Phim âu mỹ

21:04:49 15/05/2021
Nhằm ăn theo thành công của một tác phẩm nổi tiếng trước đó hoặc đơn thuần là trùng hợp, nhiều bộ phim Hollwood đã ra đời với nội dung gần như giống hệt nhau.

Bí ẩn thành phố cổ nằm giữa dãy Andes

Clip hay

21:01:15 15/05/2021
Kuélap ở Peru được xem là thành phố cổ bất khả xâm phạm khi được bảo vệ bởi các bức tường đá cao khoảng 19 m và nặng hàng chục tấn.

Nam giới cần mặc gì để trông sang trọng?

Thời trang

20:58:44 15/05/2021
Bên cạnh vest, phái mạnh có thể kết hợp các món đồ thời trang khác để tạo vẻ ngoài thanh lịch và nâng tầm phong cách.