Nhiều giảng viên đại học phía Nam lên đường kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp

Nhiều cán bộ, giảng viên của các trường đại học đã lên đường đến các địa phương thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Di chuyển bằng máy bay trực thăng ra đảo thực hiện công tác coi thi

Năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra ở tất cả khâu của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, đồng thời kiểm tra đột xuất tại một số hội đồng thi, điểm thi.

ADVERTISEMENT

Cùng với lực lượng thanh tra của các Sở Giáo dục và Đào tạo, tại các điểm thi của các địa phương còn có lực lượng thanh tra, kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm cán bộ, giảng viên của các trường đại học.

Nhiều giảng viên đại học phía Nam lên đường kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh xếp hành lý để di chuyển đến Bình Thuận làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông (ảnh: NTCC)

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Văn Khả – Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh – truyền thông, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết 52 cán bộ, giảng viên của trường đã đến tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại địa phương này.

Ngày 5/7, hai thành viên trong đoàn kiểm tra của trường cũng đã được máy bay trực thăng đưa đến huyện Côn Đảo để thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi duy nhất ở huyện đảo này. Đi cùng chuyến bay trên còn có toàn bộ cán bộ phụ trách công tác coi thi tại điểm thi đặt ở trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu (huyện Côn Đảo).

Video đang HOT

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Khả, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm nay có 23 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều động cán bộ giảng viên của hai trường đại học làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tại tỉnh này, trong đó Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn kiểm tra và phụ trách kiểm tra tại 15 điểm thi, còn Trường Đại học Bà Rịa- Vũng tàu sẽ phụ trách 8 điểm thi.

Ngày 5/7, 29 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng đã khởi hành đến tỉnh Long An làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tại địa phương này. Lực lượng này gồm các cán bộ cấp quản lý và trưởng, phó đơn vị của trường và đã đã tham gia tập huấn rất kỹ.

Giảng viên làm bài kiểm tra mới được tham gia nhiệm vụ

Trước đó vào ngày 4/7, 50 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã lên đường đến tỉnh Bình Thuận tham gia công tác kiểm tra việc coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại địa phương này.

ADVERTISEMENT

Để chuẩn bị tốt nhất cho các cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã cử đoàn công tác tiến hành tiền trạm và làm việc trước với các địa phương về phương án ăn, ở và di chuyển tại các địa phương của tỉnh Bình Thuận. Nhà trường cũng bố trí xe để đưa các cán bộ, giảng viên về tận các huyện trong tỉnh Bình Thuận nơi sẽ làm nhiệm vụ.

Ngoài ra, mỗi cán bộ, giảng viên bên cạnh các tài liệu cần thiết để phục vụ kỳ thi còn được trường trang bị cho các nhu yếu phẩm, túi thuốc và vật dụng y tế cá nhân.

Nhiều giảng viên đại học phía Nam lên đường kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp - Hình 2

Một giảng viên của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tỏ ra phấn khởi trước khi lên đường nhận nhiệm vụ (ảnh: NTCC)

Chia sẻ với báo chí, Tiến sĩ Lê Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh kiêm trưởng đoàn cho biết: “Nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, nhà trường đã thành lập đoàn gồm 50 cán bộ, giảng viên chính thức và 16 cán bộ, giảng viên dự phòng cho việc thực hiện nhiệm vụ.

Toàn bộ các cán bộ, giảng viên này đều phải tham gia tập huấn công tác coi thi, chấm thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 do trường tổ chức và mời đại diện của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo vào phổ biến các nội dung, nghiệp vụ tham gia kỳ thi và lưu ý những nội dung cần thiết. Sau tập huấn tất cả cán bộ, giảng viên đều phải làm bài kiểm tra đạt yêu cầu mới được tham gia làm nhiệm vụ”.

ADVERTISEMENT

Cũng trong ngày 4/7, 65 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Nguyễn Tất Thành được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tại tỉnh An Giang. Tỉnh An Giang có hai trường đại học phụ trách công tác kiểm tra thi trong đó trường Đại học Nguyễn Tất phụ trách 23 điểm thi và trường Đại học Y dược Cần Thơ phụ trách 21 điểm.

Để thực hiện nhiệm vụ Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công, các cán bộ, giảng viên của trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã được tập huấn kỹ về quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, các quy định về công tác năm nay cũng như nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi. Đặc biệt các cán bộ, giảng viên được hướng dẫn kỹ năng nhận diện thiết bị công nghệ cao có thể được các thí sinh sử dụng để gian lận trong quá trình dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6-9/7/2022. Năm nay, sẽ có gần 7.000 cán bộ, giảng viên từ khoảng 200 trường đại học trên cả nước tham gia công tác thanh tra, kiểm tra việc coi thi và chấm thi ở các địa phương.

Gấp rút chuẩn bị cho 1 kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Khoảng 8.000 giảng viên đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo huy động tham gia công tác thanh tra, kiểm tra ở cả hai khâu tổ chức thi và chấm thi

Ngày 7 và 8-7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết để bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng, bộ đã điều động đội ngũ cán bộ, giảng viên từ khoảng 200 cơ sở giáo dục ĐH trên cả nước tham gia làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra tại các địa phương.

63 đoàn kiểm tra tại các tỉnh

ADVERTISEMENT

Như vậy, cùng với lực lượng thanh tra của các sở GD-ĐT, tại hội đồng thi của tất cả địa phương còn có sự tham gia của thanh tra Bộ GD-ĐT. Ở khâu coi thi, 63 đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại các sở GD-ĐT. Bộ GD-ĐT có 5 đoàn do các thứ trưởng làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi của các tỉnh. Ngoài ra, thanh tra bộ còn tham mưu tổ chức 10 đoàn kiểm tra độc lập tại 20 địa phương...

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có 80 cán bộ, giảng viên tham gia đoàn thanh - kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Bắc Ninh và Bắc Giang. Theo PGS-TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng nhà trường, trường ưu tiên lựa chọn người có chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm trong công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi, đặc biệt phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt.

Gấp rút chuẩn bị cho 1 kỳ thi an toàn, nghiêm túc - Hình 1

Học sinh tìm hiểu thông tin về thi và tuyển sinh năm 2022. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 ở một số địa phương, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh tới công tác chuẩn bị về nhân sự, cơ sở vật chất. Đối với công tác nhân sự, khâu lựa chọn cán bộ làm thi, tập huấn phải được làm kỹ, trong quá trình tập huấn đưa ra mọi tình huống có thể xảy ra để lường trước. Đối với cơ sở vật chất, cần chú ý tới hệ thống phòng thi cho F0, phòng dành cho trường hợp nghi nhiễm, hệ thống máy nổ, quạt trần... "Công tác chuẩn bị càng chi tiết, cụ thể, càng giảm bớt rủi ro. Bốn yếu tố làm nên thành công cho kỳ thi, đó là: Nắm chắc quy chế - chuẩn bị kỹ điều kiện - kiểm soát tốt tình hình - xử lý tốt các tình huống" - Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

ADVERTISEMENT

Bảo mật cao, tránh mọi sai sót

Trong khi đó, kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Bắc Kạn và Tuyên Quang, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh đặc biệt đề cập việc bảo đảm an toàn, bảo mật đề thi tại các điểm in, sao đề thi và trong quá trình vận chuyển đề thi. Các Ban Chỉ đạo thi các địa phương phải thực hiện thật nghiêm túc quy định. "Cán bộ tham gia kỳ thi không được chủ quan, lơ là ở bất kỳ khâu nào. Cần phải rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm trong từng khâu, kiểm tra kỹ lưỡng từng "mắt xích" để kịp thời phát hiện và xử lý những tình huống phát sinh. Các cán bộ tham gia vào kỳ thi, cán bộ coi thi phải nắm chắc quy chế thi, cùng với đó, khi coi thi phải giải thích và hướng dẫn thí sinh hiểu rõ về quy chế, tránh tối đa việc xảy ra sai sót không đáng có làm ảnh hưởng đến các thí sinh"- Thứ trưởng Ngô Thị Minh lưu ý.

Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần tăng cường giám sát vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là những nhà hàng phục vụ ăn uống gần các điểm tổ chức thi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Startup pha chế kiếm 1 tỷ/tháng đi gọi vốn 5 tỷ, bị dàn cá mập Shark Tank “dạy dỗ” bài học nhớ đời03:45Vụ thanh niên “vụt” điếu cày khiến 1 người ra đi - Luật sư tiết lộ chi tiết giảm nhẹ hình phạt03:19Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái03:55Bị nghi lộ clip ‘bay lắc’, tiktoker 4,3 triệu followers Quỳnh Alee chính thức lên tiếng gây xôn xao00:17Facebook chủ shop đến nhà khách hàng “tác động vật lý” lúc nửa đêm: Hay đi chùa, nạn nhân có bầu03:50Vụ cô gái mất tích bí ẩn 1 tháng - Chị gái bức xúc chuyện “tâm linh”, vạch trần chiêu trò lừa đảo03:32Chùa Ba Vàng khuyên TT Thích Nhật Từ nên "nhìn lại mình" trước khi phê phán05:01Xôn xao trước 'bản sao' của bà Nguyễn Phương Hằng, CDM bất ngờ vì 1 điểm y hệt nữ CEO00:13Linh Ngọc Đàm đáp trả tin “dùng chất cấm” với Tiktoker Quỳnh Alee, CĐM phát tán clip 20s04:03Đội 116 bức xúc vì gia đình Hải Như “chê” làm không có tâm, 2 ngày không 1 lời hỏi thăm cơm nước03:48Hé lộ tin nhắn bạn trai cũ gửi cô gái Hà Nội mất tích bí ẩn: 'Tao phá mày tới cùng, đừng hy vọng yêu ai'00:30Thái Khoa - Chàng Việt Kiều Đức bạo dạn giành hoa từ Lý Nhã Kỳ tại NALA có info cực chất!03:59SỐC: Nữ sinh Đại học tố cáo thầy giáo trẻ quấy rối, vi phạm chuẩn mực - chân dung gây bất ngờ?03:53Vụ thanh niên “xuống tay” với cháu bé 3 tuổi rồi nhét vào tủ đông, Luật sư tiết lộ mức án cao nhất?03:16Facebooker Lương Hoàng Anh - vợ cũ Huy Khánh gây tranh cãi khi chê "gạo thị trường có thuốc"04:15GÓC VỪA LÒNG: Cấm bay TikToker nhảy múa, uốn éo trên đường băng03:13Huấn "hoa hồng" bất ngờ xuất hiện tại điểm tìm kiếm Lương Hải Như mất tích, ủng hộ đội 116 20 triệu03:32Choáng váng trước số tiền khủng vợ cũ ông Vũ vuột mất sau khi việc 'chia phần' Trung Nguyên thất bại06:15Màn "giật cô hồn" văn minh nhất năm: Rải gạo muối hộ gia chủ vẫn chưa bằng hành động này03:30Bị mỉa mai ‘đào mỏ’ đại gia, Ngân 98 đáp trả ‘xanh rờn’ khiến CĐM không khỏi ngỡ ngàng01:23
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam sinh chinh phục cùng lúc 4 bằng thạc sĩ tại châu Âu từng học 20 tiếng/ngày
09:53:25 18/08/2022
Thí sinh ở Bạc Liêu trượt tốt nghiệp có đơn tường trình là bị phát nhầm mã đề
09:08:51 18/08/2022
Muốn thân thiết với mẹ nhưng câu trả lời của bà làm tôi chưng hửng
11:03:24 19/08/2022
Học sinh đánh nhau, phụ huynh bức xúc tố Hiệu trưởng THCS Hà Hồi thờ ơ
09:33:31 18/08/2022
Nữ sinh nghèo xứ Thanh đạt 29,25 điểm trước nguy cơ không thể theo học đại học
10:29:08 18/08/2022
Ngôi trường cấp 3 có cảnh quan đẹp nhất Hà Nội
20:39:54 18/08/2022
3 dấu hiệu chỉ ra não bộ của con bạn có điểm giống thiên tài Einstein hay không
10:43:35 19/08/2022
Bắc Giang: Ứng dụng 5S nâng chất lượng dạy và học
09:43:54 18/08/2022
Nam sinh gốc Việt vượt nghịch cảnh giành học bổng toàn phần Harvard
09:49:05 18/08/2022
9 sáng kiến được xếp loại A của ngành giáo dục Hà Nội
19:59:31 18/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

HOT: Hương Giang xác nhận chia tay Matt Liu, nói lời cuối với tình cũ, phản hồi của nam CEO mới sốc
19:25:33 19/08/2022
Huấn "Hoa hồng" phát ngôn cực sốc khi Hương Giang thông báo chia tay Matt Liu: "Lòng chỉ để xào dưa"
20:56:35 19/08/2022
Cô giáo Hoa hồng tím thích ăn lòng xào dưa phân trần về loạt tin nhắn nhạy cảm: Chỉ là trêu đùa
00:27:28 20/08/2022
Bà Hoàng Lê Diệp Thảo trở thành 'đối thủ kép' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, làm điều không ai ngờ
19:52:40 19/08/2022
Gương mặt hài mới nổi nhờ Thu Trang, tự tin đăng ký thi hoa hậu là ai?
19:32:06 19/08/2022
Han So Hee, Kang Dong Won và những diễn viên Hàn Quốc bị chỉ trích vì những lý do nực cười nhất
21:48:36 19/08/2022
Loạt thành tích đầu tiên của BLACKPINK với Pink Venom
20:01:55 19/08/2022
Một tuần mấy lần thì trẻ lâu sống thọ? Đáp án khiến những người lười 'yêu' phải thay đổi
20:54:29 19/08/2022
Ngửi mùi hôi bốc ra từ căn hộ, ai nấy đều muốn ‘bỏ chạy’ khi mở cửa kiểm tra
19:07:31 19/08/2022
Đấu trí - Tập 24: Quyên vô tình hé lộ điểm mới trong vụ án Chi cục Hải quan
21:36:37 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mua khóa học để làm freelancer

20:44:38 19/08/2022
Chi phí cho khóa học có thể rơi vào 1-12 triệu đồng/khóa hoặc 1,5 triệu đồng/tuần. Học viên có thể lựa chọn trở thành freelancer toàn thời gian hay coi đây là việc làm thêm. Quỳnh Hương (TP.HCM) đang là một freelancer bán thời gian. Ban...

Hành trình hè phiêu lưu kỳ thú cùng VUS Super Summer 2022 - Amazing Adventures

20:39:47 19/08/2022
Chuỗi hoạt động hè tại VUS đã khép lại với buổi lễ trao thưởng Super Summer Awards Gala, đánh dấu cột mốc cho những trải nghiệm, bài học mới và hành trang quý giá trên bước đường trưởng thành, giúp các em vững bước khơi mở hành trình tư...

FE CREDIT mở rộng hợp tác với các trường đại học, tạo cơ hội phát triển cho sinh viên

20:33:08 19/08/2022
Với mong muốn mở ra cơ hội học hỏi, định hướng nghề nghiệp cho thế hệ học sinh – sinh viên, đặc biệt là để giúp thế hệ trẻ có thêm thực tiễn về ngành tài chính. FE CREDIT đẩy mạnh hợp tác với nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp ...

5 học bổng dài hạn tại Mông Cổ

20:28:04 19/08/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo tuyển sinh đi học tại Mông Cổ diện Hiệp định năm 2022. Theo thông báo, Chính phủ Mông Cổ cấp 5 học bổng dài hạn cho lưu học sinh Việt Nam để đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Thời gian đ...

Học phí ĐH Y Dược Cần Thơ tăng thêm 20 triệu/năm

20:23:47 19/08/2022
Trường ĐH Y Dược Cần Thơ vừa công bố mức học phí năm 2022-2023. Ngành có học phí cao nhất là 44,1 triệu, tăng thêm gần 20 triệu so với năm 2021. Cụ thể, theo thông báo của Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, năm 2022, học phí ngành Y khoa, Răng-H...

'Chạy nước rút' mùa xét tuyển để chọn đúng, trúng cao

20:19:39 19/08/2022
Thời gian đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD-ĐT kết thúc vào ngày 20/8. Đây là giai đoạn quan trọng để thí sinh đưa ra quyết định đúng đắn. Với những điểm mới của quy định tuyển sinh năm nay, nếu thí sinh ...

Học phí và điểm sàn các trường đại học khu vực phía Bắc

20:14:56 19/08/2022
Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển và mức học phí các trường đại học khu vực phía Bắc. Học phí và điểm sàn các trường đại học khu vực phía Bắc. Các trường miền Bắc công bố điểm sàn, đối với khối ngành y - dược: ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược Hải Phò...

Lưu ý điều chỉnh nguyện vọng trước giờ G

20:06:41 19/08/2022
Chỉ còn 3 ngày nữa là hết hạn đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng. Thí sinh còn băn khoăn cần sớm đưa ra quyết định, tránh chờ sát giờ G. Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, lưu ý tất cả thí sinh xét tuyển năm 2022 đều phải đăng ký n...
ADVERTISEMENT

Thí sinh lưu ý: Lịch thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học

20:02:13 19/08/2022
Đây là lần đầu tiên ngành giáo dục tổ chức thanh toán lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản đề nghị các Sở GD&ĐT hỗ trợ thông tin về triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học. ...

Trường học vùng khó rà soát, nâng cấp cơ sở vật chất đón năm học mới

19:55:08 19/08/2022
Trước thềm năm học 2022 - 2023, nhiều trường học tại tỉnh Quảng Trị hối hả chuẩn bị, nâng cấp cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp, rà soát trang thiết bị phục vụ dạy học. Theo kế hoạch, năm học 2022 - 2023, Trường Mầm non Hướng Dương (hu...

Quảng Trị: 30% trường tiểu học không có giáo viên môn Tin

19:50:52 19/08/2022
Quảng Trị dự kiến điều động luân phiên giáo viên tiếng Anh và Tin học để tạm đáp ứng điều kiện dạy học theo chương trình phổ thông 2018. Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, đến nay, toàn tỉnh hiện có 115/149 cơ sở giáo dục Tiểu học triển khai...

Kon Tum: 99,9% học sinh cấp Tiểu học được huy động đến trường

19:46:36 19/08/2022
2 năm thực hiện chương trình GD phổ thông 2018 tuy gặp nhiều khó khăn nhưng ngành Giáo dục Kon Tum cố gắng sử dụng triệt để các trang thiết bị phục vụ dạy học. Nhờ sự phấn đấu, nỗ lực nên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Theo Sở...

Đổi mới dạy học môn Lịch sử: Bắt đầu từ đâu?

19:41:40 19/08/2022
Năm học 2022-2023 chỉ còn khoảng thời gian ngắn nữa sẽ bắt đầu. Học sinh, phụ huynh, đội ngũ giáo viên và cả dư luận xã hội đang dành sự quan tâm đặc biệt tới môn Lịch sử cũng như kỳ vọng vào luồng gió mới từ sự đổi mới chương trình. Ph...

Bạc Liêu Trao 700 suất học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới

19:36:46 19/08/2022
Chiều 19/8, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ quỹ khuyến học Võ Văn Kiệt và trao học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập cho các em học sinh (đợt 2 năm học 2022). Kế hoạch của Hội khuyến học tỉnh trong năm 202...

Xã hội, nhà trường hợp sức phòng chống bạo lực học đường

19:31:43 19/08/2022
Ngày 19/8, tại TP Buôn Ma Thuột, Sở GD&ĐT Đắk Lắk phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo khoa học Vai trò của gia đình, nhà trường và xã hội trong phòng, chống bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk . Tham dự Hội...

Central Retail tặng Nhà ăn bán trú cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Đắk Lắk

19:26:55 19/08/2022
Ngày 19/8/2022, tập đoàn Central Retail Việt Nam, đã bàn giao Nhà ăn bán trú trị giá 575 triệu đồng cho Trường tiểu học Trần Quốc Toản, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Đây là một trong những điển hình của Dự án “Mỗi trung tâm thương mại –...
ADVERTISEMENT

Không để đến sát thời gian hết hạn mới nộp lệ phí

19:22:13 19/08/2022
Theo thông tin từ Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), tính đến 17 giờ ngày 19/8, cả nước có trên 941.500 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT). Đến thời điểm này, Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống) hoạt động tố...

Thiếu trầm trọng giáo viên trước thềm năm học mới, Bộ trưởng GD&ĐT chỉ đạo khẩn

19:18:03 19/08/2022
Nhiệm vụ trọng tâm của năm học này là bổ sung biên chế giáo viên, trong đó ưu tiên tuyển dụng giáo viên cho các môn học mới. Mục tiêu trên được Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh trong Chỉ thị thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 202...

Một thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT nhận học bổng 4 năm đại học

19:12:41 19/08/2022
Bên cạnh là thủ khoa của trường, Trần Đoàn Minh Thùy là một trong ba thí sinh có điểm thi cao nhất tại TP.HCM ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ngày 19-8, Trường Quốc tế Á Châu đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 400 học sinh lớp 12 niên ...

Giàu có, nổi tiếng nhưng các sao Hollywood này dạy con cực nghiêm khắc

10:58:14 19/08/2022
Tuy nổi tiếng và bận rộn là thế nhưng nhiều sao Hollywood vẫn cố gắng dành thời gian để chăm lo, dạy con cái của mình. Họ đã dạy con rất nghiêm khắc. Không chỉ nghiêm ngặt tuân thủ chế độ ăn kiêng mà mình đang theo đuổi, người đẹp từng ...

Nghề Luật: Hướng đi thức thời cho người trẻ

10:53:26 19/08/2022
“Luật pháp có giá trị trong suy nghĩ của chúng ta. Chi phí thay đổi tùy thuộc vào suy nghĩ của bạn tại thời điểm xảy ra tai nạn”. Đó là lời thoại của nữ luật sư Woo Young Woo trong bộ phim “Nữ luật sư kỳ lạ”. Với Young Woo, những tội da...

Triệt tiêu thói xấu của trẻ nhờ… thời gian biểu

10:49:02 19/08/2022
Một trong những cách để rèn thói quen, xây dựng nền nếp cho trẻ là lập thời gian biểu. Điều này khiến trẻ bước vào thế giới của “sự kiểm soát” nhất định từ cha mẹ. Lập thời gian biểu là xây dựng thói quen hàng ngày theo một khung thời g...

Giải mã hiểu lầm “học Quản trị Kinh doanh dễ thất nghiệp”

10:36:43 19/08/2022
Trong bối cảnh nền kinh tế với công nghiệp 4.0, ngành Quản trị Kinh doanh (QTKD) càng có sức hút hơn bao giờ hết. Đặc biệt là khi ngày càng nhiều người trẻ khao khát tinh thần khởi nghiệp đã tự sáng lập và điều hành các công ty. Liệu nh...

Trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi ở phường Mỹ Long

10:31:06 19/08/2022
Sáng 19/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Mỹ Long (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) phối hợp UBMTTQVN phường tổ chức trao học bổng cho trẻ em gái và học sinh vượt khó hiếu học năm học 2022 – 2023. Lãnh đạo phường Mỹ Long tặng hoa tri ân các ...

'Khuyết tật với tôi là một món quà'

10:25:28 19/08/2022
Coi khiếm khuyết của bản thân chính là một món quà khiến mình mạnh mẽ hơn trong cuộc sống, cô gái khuyết tật Nguyễn Thị Thanh Thiện đã vượt khó bằng tình yêu thương và làm những điều có ích cho cộng đồng. Sinh năm 1989 tại vùng đất đầy ...

Ngân hàng Agribank tuyển dụng lao động làm việc tại Trung tâm Trụ sở chính

10:19:53 19/08/2022
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tuyển dụng lao động làm việc tại các Ủy ban/Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính, tổng số 125 chỉ tiêu, cụ thể: 1. Địa điểm làm việc: Tại Thành phố Hà Nội. 2. Số lượng chỉ tiêu...

Thiếu trường lớp: chỉ 28% HS tiểu học ở quận 12, TP.HCM được học 2 buổi/ngày

10:14:47 19/08/2022
Việc tuyển sinh năm học mới lớp đầu cấp, nhất là lớp 1 tăng đến hơn 600 em so với kế hoạch ban đầu của quận 12, do dân số của quận phần lớn là dân nhập cư. Cùng với , , thì quận 12 của Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những địa p...

TPHCM: Phụ huynh đề xuất nâng cấp cơ sở vật chất nhà trường trước thềm năm học mới

10:09:55 19/08/2022
Sáng 19-8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TPHCM tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác chuẩn bị năm học mới 2022-2023 trên địa bàn TPHCM. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Trung, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQV...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Star Wars: Knights of the Old Republic Remake gặp trở ngại khi thay đổi đội ngũ phát triển

Game offline

23:31:53 19/08/2022
Sau các báo cáo rằng Star Wars: Knights of the Old Republic Remake đã bị trì hoãn vô thời hạn, thì nay sẽ có một nhà phát triển mới

Ramsdale cầu hôn nữ tiếp viên hàng không

Sao thể thao

22:27:57 19/08/2022
Thủ môn của Arsenal và đội tuyển Anh, Aaron Ramsdale đã thắt chặt hơn nữa sợi dây tình cảm với nữ tiếp viên hàng không Georgina Irwin. Ngay mới đây, Ramsdale đã có màn cầu hôn đầy lãng mạn với với cô bạn gái tuyệt đẹp của mình

Man United nhắm mua Yannick Carrasco

Bóng đá thế giới

22:25:24 19/08/2022
Man United đang có động thái chiêu mộ cầu thủ đa năng Yannick Carrasco từ Atletico Madrid. Quỷ đỏ tính chi ra 25 triệu bảng để mua cầu thủ chạy cánh người Bỉ

Chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai 'trắng tay' trước CLB Hải Phòng

Bóng đá việt nam

22:16:39 19/08/2022
CLB Hoàng Anh Gia Lai phung phí quá nhiều cơ hội và phải nhận thất bại chung cuộc 1-2 trước CLB Hải Phòng ở vòng 13 V-League 2022

Đậm đà hương vị với cách làm bò nướng mọi

Ẩm thực

22:06:22 19/08/2022
Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản sau đây các bạn sẽ chế biến được ngay món ăn vô cùng hấp dẫn này. Cùng bắt tay vào cách làm bò nướng mọi ngay thôi nào

Trực tiếp Vòng Playoffs LPL Mùa Hè ngày 19/8: WBG vs LNG

Esport

21:40:11 19/08/2022
Trực tiếp diễn biến và kết quả Vòng Playoffs LPL mùa Hè 2022 ngày 19/8 với cặp đấu rất hấp dẫn giữa hai đội tuyển WBG vs LNG

Code Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D mới nhất tháng 8/2022

Game online

21:33:30 19/08/2022
Nhận ngay những giftcode cực kỳ giá trị trong tựa game Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D từ NPH Funtap. Hướng dẫn chi tiết cách nhập code

Rắc rối hậu trường hủy hoại sự nghiệp của Mendy

Bên lề sân cỏ

21:33:07 19/08/2022
Thành công quá sớm khiến Benjamin Mendy không còn chú tâm vào bóng đá và liên tiếp vướng phải những rắc rối phía sau hậu trường

Nguyên nhân hàng hóa qua cảng biển chưa lấy lại đà tăng trưởng cao

Đời sống

21:20:48 19/08/2022
Theo thống kê mới nhất của Cục Hàng hải Việt Nam, trong tháng 7/2022, sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển trên cả nước đạt 62,9 triệu tấn, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Lượng hàng container thông qua cảng biển đạt 21,4 triệu tấn v...

Lỗi cần số, hơn 28.000 xe Kia Sorento và Sedona bị triệu hồi

Ôtô

21:11:11 19/08/2022
Hơn 28.000 mẫu xe Kia Sorento và Sedona sẽ phải triệu hồi để khắc phục lỗi cần số có thể di chuyển ngay cả khi xe đã tắt máy

Ngắm bộ sưu tập áo dài trình diễn ở Hang Múa

Thời trang

21:03:51 19/08/2022
Chọn Hang Múa để trình diễn BST áo dài của mình, NTK Hoàng Ly mong muốn tôn vinh những vẻ đẹp di sản riêng có của vùng đất cố đô

Những cô nàng đang nổi mụn trứng cá cần chú ý điều gì để da sớm hồi phục, mịn màng trở lại?

Làm đẹp

20:44:40 19/08/2022
Làn da dễ bị mụn trứng cá sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, cần lưu ý 7 điều sau trong quá trình chăm sóc da đang nổi mụn