Nhiều giải pháp giúp học sinh lớp 5 bắt nhịp chương trình GDPT mới

Để học sinh lớp 5 bắt nhịp với chương trình GDPT mới ở lớp 6, TP Cần Thơ triển khai nhiều giải pháp sáng tạo . Trong đó, chú trọng chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS đảm bảo thực hiện Chương trình mới…

Nhiều giải pháp giúp học sinh lớp 5 bắt nhịp chương trình GDPT mới - Hình 1

HS Tiểu học tham quan môi trường học tập tại Trường THCS Đoàn Thị Điểm , quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tham quan, giao lưu trường THCS

Để đảm bảo triển khai Chương trình GDPT mới hiệu quả, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ chỉ đạo thực hiện việc bàn giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS. Từ đó giúp giáo viên giảng dạy lớp 6 Chương trình mới chuẩn bị nội dung, phương pháp giảng dạy phù hợp với các em học sinh.

Qua đó, tạo điều kiện cho các trường THCS chủ động và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với cấp THCS từ năm học 2021 – 2022; Giúp cán bộ quản lý, giáo viên cấp THCS tìm hiểu về công tác quản lý, tổ chức các hoạt động giáo dục, phương pháp giảng dạy và học tập của cấp Tiểu học.

Ông Lê Thanh Long, Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ) cho biết: Để chuẩn bị thực hiện chương trình GDPT mới, Sở đã có chủ trương chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS bằng nhiều hình thức như: Tạo điều kiện cho các em học sinh lớp 5 đến tham quan môi trường học tập ở các trường THCS; Để các em giao lưu các anh chị cấp THCS, tìm hiểu nơi học tập trong năm học tới.

Ngoài ra, Sở chỉ đạo các đơn vị tổ chức cho giáo viên dạy ở các trường THCS, đặc biệt là giáo viên tham gia giảng dạy lớp 6 mới sẽ xuống dự giờ, thăm lớp các trường tiểu học đặt gần trường THCS trên địa bàn quận/huyện.

Đây là năm đầu tiên ngành Giáo dục Cần Thơ có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể công tác bàn giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS. Nhờ đó các thầy cô giáo THCS tìm hiểu, biết được tình hình các em học ở tiểu học như thế nào, để sau khi các em chuyển sang cấp học mới sẽ không bị bỡ ngỡ và dễ tiếp cận hơn.

Thầy Trương Vĩnh Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Thị Điểm , quận Ninh Kiều cho biết: Thực hiện theo chỉ đạo, hướng dẫn, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức thực hiện bàn giao chất lượng với cấp Tiểu học. Thời gian tới, nhà trường sẽ tổ chức đưa tất cả các Tổ trưởng bộ môn và giáo viên tham gia giảng dạy lớp 6 đến các Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Tiểu học Ngô Quyền và Tiểu học Mạc Đĩnh Chi để dự giờ và học tập kinh nghiệm.

Bà Nguyễn Kiều Phương, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy cho biết thêm: Quận có 13 trường Tiểu học và 6 trường THCS, vừa qua Phòng chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng các kế hoạch phối hợp tổ chức thực hiện bàn giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS. Đồng thời, thực hiện tốt công tác truyền thông về tổ chức bàn giao chất lượng, công tác chuẩn bị các điều kiện để thực hiện Chương trình mới đối với lớp 6, tạo tâm thế sẵn sàng đối với học sinh, sự đồng thuận của cha mẹ học sinh lớp 5 và người dân trên địa bàn…

Nhiều giải pháp giúp học sinh lớp 5 bắt nhịp chương trình GDPT mới - Hình 2

Giáo viên cấp THCS tham dự giờ học tại Trường TH Ngô Quyền , quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ).

Hiệu quả thiết thực

Được tham dự những tiết học của các em học sinh lớp 5, cô Nguyễn Thị Hoàng Oanh, giáo viên Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều chia sẻ: “Tôi rất phấn khởi khi được tham gia lớp học cùng các em học sinh khối lớp 5. Qua đó giúp tôi nắm bắt được tâm sinh lý, nhịp học và năng lực học tập của các em, làm nền tảng cho việc xây dựng cách thức tổ chức lớp, phương pháp giảng dạy mới phù hợp hơn, tránh sự bỡ ngỡ khi chuyển giao cấp học mới”.

Ngoài những tiết dự giờ thăm lớp, tìm hiểu học sinh lớp 5, các giáo viên cấp tiểu học và THCS cũng có những buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong công tác tổ chức hoạt động giáo dục trên lớp, công tác quản lý học sinh khối lớp 5.

Nhờ giải pháp này, đội ngũ giáo viên hiểu được tâm sinh lý của các em học sinh lớp 5, các em đang học gì, đang có được gì và cần được cung cấp kiến thức, kỹ năng gì trong năm học tiếp theo, giúp học sinh tiểu học có được tâm thế sẵn sàng về mặt tâm lý cũng như hiểu được môi trường học tập của các em trong năm học tiếp theo…

Thầy Lâm Đạo Hùng , Tổ trưởng bộ môn Toán, Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều cho biết: Được sự hướng dẫn của Sở GD&ĐT, nhà trường đã mạnh dạn tổ chức cho giáo viên khối THCS tiếp cận các hoạt động tổ chức lớp học của giáo viên và học sinh lớp 5. Từ đó giúp giáo viên có định hướng khi tiếp nhận các em trong năm học mới.

“Khi được tham gia lớp học cùng các em lớp 5, được tiếp cận cách các em học tập, cách tham gia hoạt động giáo dục như thế nào, đội ngũ giáo viên bước đầu định hình và xây dựng các phương pháp dạy học phù hợp với tâm sinh lý của học sinh. Đồng thời đáp ứng yêu cầu Chương trình mới lớp 6″, thầy Hùng chia sẻ.

Cô Mạch Lệ Xuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Ninh Kiều cho biết: Từ đầu năm học, Sở đã có hướng dẫn, chỉ đạo công tác phối hợp với các trường THCS trên địa bàn trong việc chuyển giao chất lượng giữa lớp 5 lên lớp 6. Trường tạo điều kiện cho giáo viên THCS trên địa bàn đến dự giờ, tham quan, thăm hỏi và nắm tình tình hình học tập, tâm sinh lý các em học sinh lớp 5 để chuẩn bị cho công tác bàn giao. Đồng thời, nhà trường cũng chủ động phối hợp đưa các em học sinh lớp 5 đi tham quan, tìm hiểu môi trường học tập ở các trường THCS trong năm học tới.

Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền Chương trình GDPT và SGK mới, các trường THCS còn chủ động phối hợp với lãnh đạo các trường Tiểu học tổ chức gặp gỡ cha mẹ học sinh lớp 5 để thông tin đầy đủ, chính xác về SGK mới, công tác giảng dạy, chuẩn bị các điều kiện nhập học, hình thức, nội dung các hoạt động giáo dục… của cấp THCS, bảo đảm cha mẹ học sinh hiểu đúng, đầy đủ các thông tin.

Hoạt động ngoại khóa trong trường học hòa nhịp chương trình mới

Triển khai Chương trình GDPT mới, việc tổ chức hoạt động ngoại khóa được các trường chú trọng thực hiện. Vừa học tập, vừa được trải nghiệm thực tế, giáo viên, học sinh chủ động, hào hứng nhập cuộc...

Hoạt động ngoại khóa trong trường học hòa nhịp chương trình mới - Hình 1

HS Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) hào hứng trải nghiệm "Vườn sinh vật".

Hoạt động ngoại khóa "hút" học sinh

Cho HS trải nghiệm trồng, chăm sóc rau xanh; làm bánh dân gian hay cùng nhau học sử tại di tích... là hoạt động ngoại khóa được nhiều trường học ở Đồng bằng sông Cửu Long triển khai. Sau mỗi giờ học, GV, HS sẽ trải nghiệm thực tế khiến cho không khí học tập thêm sôi nổi, tích cực. Theo nhiều GV, đây cũng là tín hiệu tích cực khi Chương trình GDPT mới được áp dụng. Giờ đây, việc học không chỉ bó buộc trong lớp mà có thể tổ chức lớp học mở, học ngoài thiên nhiên để trải nghiệm kiến thức thực tế.

Khu "Vườn sinh vật" của thầy, trò Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) mới đưa vào sử dụng nhưng phát huy hiệu quả tích cực. Sau mỗi giờ học môn Sinh học, Hóa học, Kỹ thuật... thầy, trò đều tìm đến khu vườn để trải nghiệm. Mục tiêu nhà trường hướng tới là ngoài dạy chính khóa cho HS trên lớp, còn định hướng dạy kỹ năng với nhiều hoạt động thực tế.

Từ vườn rau, HS trải nghiệm các khâu trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch. Khu làm bánh dân gian tại trường là nơi thầy cô, phụ huynh, nghệ nhân hướng dẫn HS trải nghiệm các món ăn truyền thống. Đặc biệt là mô hình Công viên giao thông trong sân trường vừa giúp HS vui chơi, vừa giáo dục an toàn giao thông một cách trực quan, sinh động.

Vườn sinh vật còn là nơi thầy, trò cùng trải nghiệm, khám phá, nằm trong kế hoạch xây dựng Trường điển hình đổi mới năm 2020 của Trường THCS Đoàn Thị Điểm. Vườn trồng xen lẫn các loại cây cảnh, hoa kiểng và cây thuốc nam, vừa tạo cảnh quan vừa phục vụ cho bộ môn học theo khối lớp.

Theo thầy Trương Vĩnh Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Thị Điểm: Khu vườn sinh vật được đưa vào hoạt động sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho công tác giảng dạy, học tập của GV và HS. Đồng thời giúp các em học và thực hành thực tế như tìm hiểu, quan sát môi trường sống của thực vật trong thiên nhiên để khắc sâu kiến thức và kỹ năng trong các môn học. Đây cũng là bước chuẩn bị phục vụ cho hoạt động ngoài giờ lên lớp Chương trình GDPT mới.

Khu trải nghiệm "Công viên giao thông" tại Trường Tiểu học Võ Trường Toản, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cũng thu hút đông đảo HS tham gia. Đây là nơi để GV, HS giáo dục an toàn giao thông và trang bị kỹ năng cần thiết về an toàn giao thông cho HS cấp tiểu học.

Khu trải nghiệm được thiết kế như hoạt động giao thông thật, có làn đường, đèn tín hiệu giao thông, hệ thống biển báo, vạch kẻ đường người đi bộ... HS tham gia trải nghiệm được trang bị xe đạp để tham gia giao thông. Các em sẽ tham gia, xử lý các tình huống với sự hướng dẫn của thầy cô giáo và cán bộ cảnh sát giao thông.

Hoạt động ngoại khóa trong trường học hòa nhịp chương trình mới - Hình 2

Học sinh thích thú với hoạt động ngoại khóa. Ảnh minh họa/INT

Theo cô Lê Trần Minh Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Trường Toản, nhiều năm qua, nhà trường tổ chức giảng dạy lồng ghép chính khoá về an toàn giao thông cho HS. Đặc biệt là chuyên đề dạy trẻ khối 4, 5 tham gia giao thông bằng xe đạp.

Năm học 2020 - 2021, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thông qua các hoạt động trải nghiệm, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho HS. Tại "Công viên giao thông", các em được hướng dẫn thực hiện và trải nghiệm hoạt động tham gia giao thông ngay tại trường, giúp nhận thức được kiến thức, kỹ năng an toàn giao thông...

Những giờ trải nghiệm bổ ích

Mô hình "Nhà nông tí hon" là điểm sáng hoạt động ngoại khóa của thầy, trò Trường Tiểu học Nha Mân 2, huyện Châu Thành (Đồng Tháp). Với hoạt động này, HS được trải nghiệm làm nhà nông với hoạt động trồng cây, tưới nước, thu hoạch... Nhà trường mong muốn các em nâng cao kỹ năng sống và mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Trường Tiểu học Nha Mân 2 nằm ở vùng ven của huyện Châu Thành (Đồng Tháp). Những năm gần đây, trường nâng cao chất lượng giáo dục với nhiều mô hình rèn luyện kỹ năng sống cho HS, tạo khu giải trí bổ ích, lành mạnh.

Năm học 2019 - 2020, tiến hành xây dựng khu trải nghiệm "Nhà nông tí hon". Khoảng sân được ngăn thành nhiều luống nhỏ, mỗi lớp trồng và chăm sóc một luống với đa dạng chủng loại cây trồng. Thời gian cận Tết, HS chọn trồng cải làm dưa, bắp cải và một số cây hoa để chưng Tết. Những luống cải tươi xanh, khóm hoa đủ sắc màu đã tô điểm cho ngôi trường một màu áo mới. Việc này không chỉ mang lại niềm vui sau mỗi tiết học cho HS mà còn là cách khuyến khích các em biết san sẻ công việc với gia đình, kỹ năng làm việc nhóm và biết yêu thương bạn bè.

Nhà trường hỗ trợ phân bón và cây giống, đồng thời bao tiêu đầu ra các sản phẩm rau củ, hoa quả. Từ sau đợt thu hoạch Tết, trường còn hướng dẫn các em trồng tiếp các loại cây rau để cung cấp cho bếp ăn của trường. Số tiền sau vụ thu hoạch một phần được mua cây giống trồng vụ tiếp theo, một phần sẽ hỗ trợ các HS hoàn cảnh khó khăn mua bảo hiểm y tế. Mô hình này vừa giúp HS trải nghiệm, vừa tạo cho các em việc làm có ý nghĩa nên phần lớn cha mẹ HS ủng hộ và tham gia thu mua sản phẩm của các em...

Nhìn hình ảnh mỗi ngày các em cùng nhau ra thăm vườn rau, làm cỏ, bắt sâu, trong lòng chúng tôi cảm nhận được một niềm hạnh phúc khó tả. Đáng quý biết bao nhiêu sự nhiệt tình, lòng nhân hậu, tinh thần tương thân, tương ái của HS. Mong các em sẽ trưởng thành hơn, có nhiều kỹ năng để hòa mình thật tốt vào cuộc sống, lao động, học tập... - Cô Phạm Thị Bích Liễu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nha Mân 2

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36

Tiêu điểm

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
GS. Đàm Thanh Sơn và ngã rẽ định mệnh nổi danh khắp thế giới
09:00:29 09/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
Học sinh có giấy chứng nhận nghề được cộng điểm khi xét tốt nghiệp
09:58:58 09/05/2021
3 nam sinh học tập xuất sắc, gây bất ngờ bởi tên gọi đặc biệt
08:35:14 09/05/2021
Hà Nội: Chưa vội kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
08:41:54 09/05/2021
Học phí nhiều trường y dược ở mức cao
21:03:25 09/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Kinh dị: Lỡ làm bạn gái buồn, thanh niên livestream chặt luôn đốt ngón chân để tạ lỗi, quyết không đi bác sĩ nối lại
22:08:58 10/05/2021
DJ Vạn Phúc qua đời ở tuổi 28
22:43:37 10/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh lần đầu xuất hiện giữa bê bối lộ clip ngoại tình: Bùng nổ visual xuất sắc, nhan sắc thuần khiết tựa nàng thơ
22:16:18 10/05/2021
Bố chồng đầu trần đạp xe ngoài đường đã lạ, nơi ông dừng chân càng khiến tôi bàng hoàng
22:55:50 10/05/2021
Không biết chị chồng đang tắm, tôi cứ thế đẩy cửa vào để rồi lặng người trước body của chị sau 3 tháng được chồng chiều hết nấc
22:02:45 10/05/2021
Chương Tiểu Huệ - Mỹ nhân “phim cấp 3” khiến hai đại gia phá sản và cái kết bất ngờ
22:47:33 10/05/2021
Chồng chán vợ vì "quá mạnh mẽ", ai ngờ nửa năm sau tại cổng tòa án anh ta lại quỳ xuống xin vợ rút đơn ly hôn
22:53:21 10/05/2021
Đạt G không quan tâm dù bị chỉ trích khi yêu vợ cũ Hoài Lâm
23:28:57 10/05/2021
Sáng 11/5, Việt Nam thêm 28 ca Covid-19, nhiều nhất tại Bắc Ninh, Vĩnh Phúc
06:11:05 11/05/2021
Từ chuỗi lây mất dấu F0 đến 3 ổ dịch Đà Nẵng
01:11:19 11/05/2021

Tin mới nhất

Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?

07:05:49 11/05/2021
Đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng nếu địa phương có kinh phí thuê máy bay chở đề thi ra đảo giúp học sinh đỡ phải di chuyển cũng tốt, miễn là kỳ thi vẫn tổ chức an toàn, khách quan.

Hà Nội: Học sinh đến trường nộp phiếu dự tuyển lớp 10 bảo đảm ''5K''

07:03:41 11/05/2021
Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 12-5, học sinh lớp 9 trên địa bàn Thủ đô phải nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2021-2022. Học sinh đang học lớp 9 tại đâu thì nộp phiếu đăn...

Hà Tĩnh: Giáo viên, học sinh "nước rút" ôn luyện

06:49:11 11/05/2021
Học sinh cuối cấp tại Hà Tĩnh đang trải qua những ngày tập trung ôn luyện khi dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến phức tạp trong khi ngày thi đã cận kề. 

Điện Biên: Không để thí sinh nào vì thiếu ăn, ngộ độc… mà không thể dự thi

06:46:38 11/05/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra trong bối cảnh Điện Biên vừa thi, vừa đối phó với dịch bệnh, thiên tai. Địa phương này đang quyết tâm không để thí sinh nào vì thiếu ăn, ngộ độc thực phẩm… mà không thể dự thi. 

Ngày 11/5 là hết hạn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tiếp

06:44:45 11/05/2021
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hết ngày 11/5, thí sinh phải hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tiếp.

Khơi dậy tinh thần khát vọng cống hiến, niềm tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ

06:41:42 11/05/2021
Khơi dậy trong thế hệ trẻ tinh thần khát vọng cống hiến, niềm tự hào dân tộc, biết nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Lần đầu tiên đào tạo về Kinh doanh, nghiên cứu quản lý tại Việt Nam lọt vào tốp 500 thế giới

06:39:42 11/05/2021
Theo công bố của tổ chức giáo dục QS World University Rankings, lần đầu tiên tại Việt Nam, lĩnh vực Kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐH Quốc gia Hà Nội được  xếp hạng thứ 501 – 550 của thế giới. 

TP.HCM: HS cuối cấp tới trường ôn thi, nghiêm túc phòng dịch

06:36:45 11/05/2021
Thực hiện theo văn bản của UBND TP.HCM, một số trường THPT trên địa bàn TP đã tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 tại trường và đảm bảo các tiêu chí về phòng dịch COVID-19.

Tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho học sinh toàn quốc học trực tuyến

22:07:39 10/05/2021
Ngày 10/5/2021, iSMART Education cho biết sẽ tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho toàn bộ học sinh theo học chương trình iSMART trên toàn quốc, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 làm gián đoạn việc học. 

Cảnh giác lừa luyện thi vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

21:42:58 10/05/2021
Càng gần đến ngày khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa thì những Website luyện thi, thậm chí mạo danh trường xuất hiện ngày càng nhiều.

Nghệ An: Hoàn thành kiểm tra định kỳ, tiếp tục dạy học theo hình thức phù hợp

21:41:01 10/05/2021
Ngày 10/5, các trường học tại Nghệ An vẫn hoạt động bình thường, bước vào tuần học thứ 34. Đồng thời tăng cường công tác vệ sinh, phòng dịch Covid-19. 

Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng năm 2021

21:38:09 10/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường dut.udn.vn.

Thực hiện 'nhiệm vụ kép' đảm bảo chất lượng tốt nghiệp THPT

21:34:00 10/05/2021
Chia lớp đảm bảo giãn cách để tiếp tục hoàn thành chương trình năm học và ôn tập cho học sinh lớp 12, các trường THPT tại Quảng Ninh từng ngày nỗ lực hướng tới Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, chất lượng. 

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

21:31:58 10/05/2021
Sáng 10/5, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dẫn đầu đã đến dự lễ chào cờ đầu tuần và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường ...

Cuộc thi sáng tạo công nghệ Solve For Tomorrow trở lại

21:29:30 10/05/2021
Cuộc thi Solve For Tomorrow do Samsung khởi xướng mở đơn đăng ký từ 15/4, cho các thí sinh lứa tuổi 12-18. Năm nay, tổng giá trị giải thưởng là 1 tỷ đồng.

Không để học trò thiếu sách

21:24:32 10/05/2021
Ngành GD-ĐT các tỉnh miền núi Tây Bắc có đồng quan điểm sẽ không để cho học sinh nào phải học chay trong năm học sắp tới. 

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Thành: “Nếu con giỏi hơn mình thì càng tốt”

21:22:42 10/05/2021
Học kiến thức trên trường lớp chỉ là một phần nhỏ trong công cuộc khổ luyện. Cần phải khổ luyện con trong mọi mặt, đặc biệt về tư duy và khả năng tự học, phải giúp con biết Học ăn, học nói, học gói, học mở.

Chuyên gia giáo dục, TS. Giáp Văn Dương: Học trực tuyến có thể tạo ra một lớp học sinh mới

21:18:40 10/05/2021
Việc đầu tiên cần làm là giảm thời lượng học trực tuyến sao cho phù hợp. Với kinh nghiệm cá nhân, tôi cho rằng không nên học trực tuyến quá 20 tiết/tuần. Còn lại, nên để thời gian cho học sinh tự học, tự đọc sách theo chủ đề. - TS. Giáp...

6 'cái giá phải trả' để trở thành thủ khoa với điểm GPA 4.0

21:16:30 10/05/2021
Cái được của GPA 4.0 hay của thủ khoa rất nhiều, nhưng cái giá phải trả của sự hoàn hảo đó là gì?

16 trường đại học tại Hà Nội kéo dài thời gian học online

21:11:55 10/05/2021
Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường đại học tại Hà Nội thông báo cho sinh viên tiếp tục học online, hoãn thi tập trung.

Vì sao ĐH Y dược TP.HCM không tăng học phí năm 2021 dù khó khăn?

21:09:58 10/05/2021
Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa chính thức công bố quyết định không tăng học phí đại học chính quy năm học 2021-2022.

Du học sinh Việt Nam thi hùng biện ‘Nhật Bản - Covid và tôi’

20:57:10 10/05/2021
Cuộc thi dành cho du học sinh Việt Nam yêu thích văn hóa Nhật Bản, mong muốn thổ lộ tâm tư, chia sẻ trải nghiệm của bản thân tại đất nước Mặt trời mọc và muốn tự thử thách với những điều mới lạ.

Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa TP.HCM năm 2021

20:54:02 10/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường là hcmut.edu.vn.

Nghệ An: Nhiều phụ huynh lo ngại dịch bệnh nên cho con nghỉ học

20:45:39 10/05/2021
Sáng nay, các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn tổ chức dạy và học bình thường. Tuy nhiên, dù các trường đã tăng cường các biện pháp phòng dịch nhưng số học sinh nghỉ học vẫn rất đông.

Những quyết sách quan trọng cho đổi mới giáo dục

20:42:38 10/05/2021
Giáo dục, đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong 3 đột phá chiến lược để phát triển đất nước.

Không hiếm ngành “ưu ái” học phí

20:39:20 10/05/2021
Bên cạnh các trường chuyên về đào tạo khối sư phạm, một số cơ sở giáo dục đại học đưa ra chính sách ‘ưu ái’ về học phí cho một số ngành, lĩnh vực đào tạo. 

Các kỳ thi quan trọng có thay đổi?

20:36:57 10/05/2021
Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức ra sao, có thay đổi so với dự kiến?...

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân

19:52:37 10/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 10.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ khuyến nghị Ấn Độ áp đặt phong tỏa

Thế giới

07:20:39 11/05/2021
Thủ đô New Delhi của Ấn Độ hiện đang trong tuần thứ 4 phong tỏa, với các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt hơn như tạm dừng các tuyến đường sắt ngoại ô, trong bối cảnh thiếu giường bệnh và oxy y tế. Phát biểu trên truyền hình ngày 9/5, T...

Ngọt thơm, dễ ăn với cách làm món tim lợn xào su su siêu ngon, siêu dễ cho bữa cơm chiều !

Ẩm thực

07:19:14 11/05/2021
Tim lợn là nguyên liệu dễ dàng chế biến thành những món ăn rất ngon miệng và bổ dưỡng. Tim lợn có vị giòn ngọt, dễ ăn, xào nấu hay hầm đều cho hương vị thơm ngon đặc biệt.

Tiết lộ vụ đặc nhiệm Mỹ cải trang thành nhân viên sân bay để sát hại tướng Iran

Đời sống

07:19:09 11/05/2021
Thông tin mới nhất dựa trên các cuộc phỏng vấn với 15 quan chức đương nhiệm và cựu quan chức Mỹ cho thấy bức tranh chi tiết liên quan đến kế hoạch ám sát tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran hơn một năm trướ...

Giá trị thương mại của các tiểu hoa 85: Dương Mịch, Angelababy vẫn phải lép vế trước mỹ nhân này

Sao châu á

07:14:43 11/05/2021
Thứ hạng các mỹ nhân Hoa ngữ trong danh sách này khiến cư dân mạng khá bất ngờ.

Khánh Vân được cộng đồng mạng quốc tế khen nức nở vì hành động "cứu cánh" Hoa hậu Myanmar tại Miss Universe 2020

Sao việt

07:11:15 11/05/2021
Sự thân thiện của Khánh Vân đã thể hiện rất rõ ràng trong những ngày đầu tiên cô tham dự Miss Universe 2020.

Lừa đảo núp bóng từ thiện trên mạng xã hội

Pháp luật

07:09:40 11/05/2021
Cơ quan chức năng khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Lâm để điều tra về hành vi lừa đảo núp bóng từ thiện trên mạng xã hội.

Tuyển Việt Nam: Đến thời bầu Đức nở mày, nở mặt?

Bóng đá việt nam

07:07:21 11/05/2021
Một HAGL với Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn,... thăng hoa tại V-League 2021, được kỳ vọng sẽ tưng bừng ở tuyển Việt Nam cho bầu Đức nờ mày, nở mặt.

Angelababy gây sốt với tóc buộc hai bên, tết đôi trái tim vô cùng đáng yêu và tràn đầy sức sống tươi trẻ

Phong cách sao

07:03:31 11/05/2021
Nhan sắc củaa Angelababy được người hâm mộ khen ngợi ngày càng lên hương.

Cavani ở MU không chỉ có đẳng cấp

Sao thể thao

07:00:07 11/05/2021
Edinson Cavani đã gia hạn hợp đồng với Man Utd để gắn bó với đội bóng này thêm một mùa giải.

Thực hư việc Mariah Carey mời luật sư để “dằn mặt” rapper YTK vì lấy sample không xin phép

Nhạc quốc tế

06:59:26 11/05/2021
Được phát hành vào ngày 7/5 vừa qua, ca khúc Let It Off của rapper YTK được thực hiện với cảm hứng lấy từ đĩa đơn ăn khách mà nữ ca sĩ Mariah Carey phát hành vào năm 2005 có tựa đề Shake It Off.

Những loại rau nếu để qua đêm ăn chẳng khác nào "thuốc độc"

Sức khỏe

06:59:00 11/05/2021
Các chuyên gia khuyến cáo, cố gắng ăn canh bữa nào nấu đủ canh bữa đó, không nên ăn canh để qua đêm vì về lâu dài rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Uống thuốc nội tiết tố chữa nám, bác sĩ da liễu cảnh báo nguy hiểm chị em cần biết

Làm đẹp

06:54:52 11/05/2021
Khi uống thuốc nội tiết tố hoặc chữa nám theo kiểu truyền miệng chị em dễ bị rối loạn nội tiết, rối loạn sắc tố, sạm da, nám thứ phát, mất sắc tố, bào mòn da...

Chuyên gia chia sẻ những điều nên làm trước khi ‘lâm trận’ để giúp cuộc ‘YÊU’ trở nên thăng hoa hơn

Kiến thức giới tính

06:54:12 11/05/2021
Nếu bạn đang tìm cách để cứu vãn chuyện ấy thì nên học ngay những bí quyết dưới đây. Nó chính là phao cứu sinh giúp cho hôn nhân của hai bạn trở nên viên mãn hơn.

Văn Anh: ‘Tôi và Nhã Phương không chơi chung nhưng nhập vai tốt’

Phỏng vấn sao

06:54:00 11/05/2021
Nếu e ngại thì bản thân sẽ bị khớp, không thể diễn tốt được, anh nói.

Quần ống rộng nên phối đồ như thế nào? Ba thủ thuật này sẽ giúp bạn thanh lịch và khí chất

Thời trang

06:53:23 11/05/2021
Quần ống rộng đang khiến phái đẹp mê mẩn vì vừa ăn gian được chiều cao lại vừa lịch sự, tiện dụng, dễ phối đồ. Muốn giải đáp bài toán nên phối đồ như thế nào khi mặc quần ống rộng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.