Nhiều doanh nghiệp đồng loạt kiện Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng

Cho rằng văn bản hành chính của Thanh tra Sở Xây dựng TP.Hải Phòng đã áp dụng sai pháp luật và sẽ dẫn doanh nghiệp đến nguy cơ phá sản, nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lâu năm ở Cát Bà (TP.Hải Phòng) đã có đơn khởi kiện ra TAND TP.Hải Phòng.

Theo nội dung đơn kiện của Công ty CP dịch vụ du lịch Đảo Cát Dứa (Công ty Đảo Cát Dứa), Quyết định 176 ngày 25.11.2021 của Thanh tra Sở Xây dựng TP.Hải Phòng đã yêu cầu Công ty Đảo Cát Dứa phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do có hành vi vi phạm hành chính theo quy định tại điểm c, khoản 5, điều 15 Nghị định số 39/2017 của Chính phủ. Theo đó, Công ty Đảo Cát Dứa đã xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng (GPXD) mà theo quy định phải có GPXD, tại khu vực bãi Cát Dứa II, thuộc phân khu phục hồi sinh thái biển Vườn quốc gia (VQG) Cát Bà, H.Cát Hải (TP.Hải Phòng). Do vậy, biện pháp khắc phục hậu quả phải thực hiện là buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm.

Nhiều doanh nghiệp đồng loạt kiện Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Công trình điểm đến sinh thái Monkey Island (Đảo Khỉ) do Công ty Đảo Cát Dứa đầu tư phát triển. Ảnh M.L

Theo đại diện của Công ty Đảo Cát Dứa, Quyết định 176 trên đã áp dụng sai pháp luật. Công trình xây dựng của doanh nghiệp (DN) này thuộc trường hợp được miễn GPXD theo quy định tại điểm k, khoản 2, điều 89 luật Xây dựng (công trình xây dựng ở nông thôn chưa có quy hoạch phát triển đô thị và quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt… thuộc đối tượng miễn GPXD); chứ không thuộc trường hợp quy định tại điểm c, khoản 5, điều 15 Nghị định số 39/2017. Do đó, Công ty Đảo Cát Dứa khởi kiện Thanh tra Sở Xây dựng TP.Hải Phòng, và yêu cầu tòa xem xét hủy bỏ Quyết định 176 trên.

Tiền hậu có bất nhất ?

Liên quan đến vụ việc này, cùng với Công ty Đảo Cát Dứa, 5 DN khác đang hoạt động du lịch tại Cát Bà: Công ty đầu tư thương mại và dịch vụ Đông Kinh, Công ty CP thương mại Tùng Long, Công ty CP thương mại Thanh Bình, Công ty TNHH du lịch dịch vụ thủy sản thương mại Thùy Trang và Công ty TNHH Đảo Cát cũng đã đồng thời ký tên chung trong một đơn kêu cứu, và đồng loạt đứng đơn khởi kiện Thanh tra Sở Xây dựng TP.Hải Phòng về nội dung tương tự.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Ông Nguyễn Hoàng Việt, Giám đốc Công ty CP thương mại Tùng Long, cho biết: “Năm 2006, VQG Cát Bà, UBND H.Cát Hải kêu gọi chúng tôi đầu tư các khu vực trên vịnh Lan Hạ dựa theo đề án của Bộ NN-PTNT, cho phép các VQG trên toàn quốc được phát triển về du lịch, làm những mô hình thí điểm”.

Ngày 25.6, TAND TP.Hải Phòng đưa vụ kiện hành chính của Công ty Đảo Cát Dứa kiện Thanh tra Sở Xây dựng TP.Hải Phòng ra xét xử. Dự kiến vào đầu tuần tới, tòa sẽ có phán quyết.

Còn ông Trịnh Phúc Mãn, Phó giám đốc Công ty Đảo Cát Dứa, cho biết mô hình thí điểm trên là để làm tiền đề cho việc tổng kết, rút kinh nghiệm để TP.Hải Phòng ban hành Đề án phát triển du lịch sinh thái tại VQG Cát Bà. Trong quá trình xây dựng, DN của ông đã chấp hành nghiêm các quy định, quy chế quản lý rừng của VQG Cát Bà, quy định của Bộ NN-PTNT về chiều cao công trình, vật liệu xây dựng thân thiện môi trường…

Cũng theo ông Mãn, từ năm 2009 đến nay, các DN đã đầu tư tại các điểm du lịch trên trị giá hơn 600 tỉ đồng và đang kinh doanh ổn định. Đề án cho thuê môi trường rừng để kinh doanh du lịch sinh thái kết hợp bảo tồn thiên nhiên do VQG Cát Bà xây dựng đã được UBND TP.Hải Phòng phê duyệt.

Tuy nhiên, từ ngày 22.11.2016, UBND TP.Hải Phòng bất ngờ có văn bản chỉ đạo VQG Cát Bà chấm dứt hoạt động liên doanh liên kết với các DN trên. Tiếp đó, UBND TP.Hải Phòng cũng ban hành văn bản yêu cầu các DN phải dỡ bỏ các công trình. Theo các DN, quyết định này nếu được triển khai sẽ đẩy các DN vào tình huống khó khăn, đối diện với nguy cơ phá sản, mất trắng hàng trăm tỉ đồng sau nhiều năm gây dựng.

Trong khi đó, qua khảo sát thực tế của nhiều chuyên gia, những công trình trên được xây dựng tại những vị trí quy hoạch làm du lịch sinh thái kết hợp với bảo vệ cảnh quan thiên nhiên sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, có công trình còn được giải thưởng quốc tế về thân thiện với môi trường…

Khởi tố vụ án gần 3 năm nhưng vẫn chưa khởi tố bị can

Ngày 18.12.2020, UBND TP.Hải Phòng ban hành văn bản 8078/UBND-NN cho biết từ năm 2009 VQG Cát Bà đã để cho Trung tâm Dịch vụ du lịch và giáo dục môi trường (thuộc VQG Cát Bà) sai phạm trong việc liên doanh liên kết với các DN trên, vì ký các hợp đồng liên doanh liên kết với DN khi chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận theo quy định.

ADVERTISEMENT

Đáng chú ý, trước đó, ngày 23.8.2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng đã khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại VQG Cát Bà. Tuy nhiên, đến thời điểm này đã gần 3 năm trôi qua, quá thời hạn điều tra vụ án hình sự khá lâu mà vụ án này vẫn chưa khởi tố bị can.

Trao đổi với Thanh Niên, đại tá Nguyễn Trọng Hiền, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP.Hải Phòng) xác nhận: “Vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại VQG Cát Bà chưa khởi tố bị can. Chúng tôi cũng đang rất tích cực làm rõ. Thực ra, chưa khởi tố bị can được chúng tôi cũng sốt ruột lắm. Tôi sẽ thông tin khi có diễn biến mới”.

Theo ông Hoàng Văn Thập, nguyên Giám đốc VQG Cát Bà, từ cuối năm 2016, Cục Cảnh sát môi trường Bộ Công an đã về kiểm tra các điểm trên tuyến du lịch Cát Bà và có kết luận các điểm kinh doanh này thiếu đánh giá tác động môi trường và GPXD, sau đó đã chuyển hồ sơ đề nghị Công an TP.Hải Phòng vào cuộc vì cho rằng có dấu hiệu phá rừng để làm du lịch.

“Nhưng gần 5 năm trôi qua, nhiều cơ quan đã vào cuộc điều tra vẫn chưa ra được kết luận gì khiến tôi thấy rất mệt mỏi. Trong khi đó, tôi đang là công chức, vi phạm gì cũng không nêu rõ, giờ bị xuống làm viên chức”, ông Thập băn khoăn.

Trên 200 hội viên tham gia Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức

Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức có hơn 200 doanh nghiệp hội viên. Đây là Hội doanh nghiệp đặc biệt khi hợp nhất từ hội viên của các Hội Doanh nghiệp Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức.

Trên 200 hội viên tham gia Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức - Hình 1
Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức phát biểu tại đại hội.

ADVERTISEMENT

Ngày 2/4, UBND thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) và Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức cho biết, từ ngày 12/5/2021, UBND TP Hồ Chí Minh có quyết định về việc thành lập Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức sau khi thành lập thành phố Thủ Đức. Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức có lượng thành viên đông nhất so với các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh. Thời gian qua dù dịch bệnh, hội vẫn thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên, đồng hành cùng chính quyền thành phố trong hoạt động phòng chống dịch.

"Sắp tới, đề nghị Hội tiếp tục thu hút hội viên, làm tốt công tác phản biện về cơ chế, chính sách và bảo vệ hội viên. Đặc biệt, Hội cần đại diện, bảo vệ quyền lợi của các hội viên, phản ánh kịp thời các vướng mắc của các hội viên để các cấp, ngành kịp thời tháo gỡ; các doanh nghiệp thuộc Hội cũng cần thường xuyên đối thoại, lắng nghe tâm tư của công nhân, người lao động trên địa bàn", ông Hoàng Tùng đề nghị.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phước Hưng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là hội doanh nghiệp đặc biệt trong thành phố đặc biệt, do đó vai trò về sáng tạo cần phải được đề cao. Hội cần đưa ra những mô hình, công trình mới. Hiện nay, thành phố Thủ Đức có một triệu dân, song số hội viên của Hội doanh nghiệp còn khiêm tốn, vì vậy trong nhiệm kỳ đầu tiên này, hội cần tăng số lượng hội viên.

ADVERTISEMENT

Tại đại hội, ông Trần Việt Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP XNK Nam Thái Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đã được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu ra 11 Phó Chủ tịch và một Tổng thư ký.

Qua gần một năm thành lập, Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức đã có những hoạt động hỗ trợ hội viên, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức các chương trình thiện nguyện, trao máy tính cho học sinh khó khăn tại thành phố Thủ Đức... Dịp này, Hội cũng đã ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ khuyến học thành phố Thủ Đức.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Vợ Shark Bình ẩn ý về ‘tìm thấy hạnh phúc mới’ giữa lúc chồng và Phương Oanh bi nghi trục trặc03:46Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22Clip: Rùng mình khoảnh khắc xe tập lái lao như tên bắn vào nhà dân00:33Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nơi bí ẩn 'cất giấu' bộ sưu tập độc nhất thế giới: Đơn sơ đến 'dị biệt'04:22Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bão Noru mạnh lên tiệm cận mức siêu bão, gió giật cấp 17
09:16:35 25/09/2022
Noru – tên cơn bão rất mạnh sắp vào Biển Đông có nghĩa là gì?
05:44:57 25/09/2022
Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai mua
07:03:49 26/09/2022
Giá vàng hôm nay 25/9: Rơi tự do và dò đáy
06:23:37 25/09/2022
Xem xét cấm đường, cho học sinh nghỉ học để ứng phó siêu bão Noru
09:37:08 26/09/2022
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất bỏ quy định bắt buộc mua bảo hiểm xe máy?
17:46:39 25/09/2022
Đà Nẵng: Người dân vác gạnh, cát, đưa nước lên mái nhà chống bão Noru
20:55:14 26/09/2022
Hai tuyển thủ đội tuyển đấu kiếm Việt Nam tấn công nhau... bằng kiếm trong buổi tập
22:38:43 26/09/2022
Nhiều xe vẫn lao nhanh qua BOT Cai Lậy trong ngày thu phí thử
18:43:09 25/09/2022
Ngao ngán với 4 thứ nội thất đang được nhiều nhà ưa chuộng
08:00:26 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển “đánh vần” khiến CĐM lắc đầu
19:48:55 26/09/2022
Thái Bình: Điều tra vụ di thể cụ bà 95 tuổi nghi bị chôn trong vườn nhà
22:35:05 26/09/2022
Hồ Ngọc Hà đăng ảnh bên Đàm Vĩnh Hưng, làm điều phũ phàng với Lệ Quyên khiến netizen "sửng sốt"
21:33:00 26/09/2022
Đám cưới diễn viên Anh Tú và "cô chủ tiệm nail"
20:20:09 26/09/2022
Phạm Băng Băng tái xuất: Visual sang khó tả, không ai có thể bì
19:53:25 26/09/2022
Hôn lễ của Hoa hậu châu Á Trần Vỹ
21:04:15 26/09/2022
Quang cảnh tiệc cưới "Sài Gòn xưa" độc đáo của Anh Tú - Huyền My
21:11:02 26/09/2022
Bạn gái là phó chủ tịch tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc của Lee Jung Jae
19:44:03 26/09/2022
Đan Trường ở tuổi U50: Muốn bớt đi hát để tận hưởng cuộc sống, mong ước lớn nhất là gì?
23:32:18 26/09/2022
Hôn lễ riêng tư của tài tử 'Tiệm mì mỹ nam' Lee Ki Woo
22:27:47 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thừa Thiên - Huế chủ động ứng phó với bão số 4

05:49:56 27/09/2022
Để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du, thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng vừa thông báo Kế hoạch...

Hải Phòng: Sẵn sàng các phương án ứng phó với bão số 4

05:49:34 27/09/2022
Theo đó, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; khẩn trương rà soát, sẵn sàng thực hiện các phương án, kế hoạch ứng phó với bão, phương án ứng phó thiên t...

Lực lượng vũ trang Quân khu 9 tặng quà cho hộ nghèo tại Vĩnh Châu, Sóc Trăng

05:42:52 27/09/2022
Theo Thiếu tướng Trương Minh Khải, với tinh thần đoàn kết gắn bó keo sơn quân với dân như cá với nước và tình cảm chân thành, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã tặng 100 phần quà cho hộ nghèo. Những phần quà này giá trị tuy không lớn nhưng hy vọn...

Tiếp tục kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru

05:39:49 27/09/2022
Tối 26/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết: Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục kêu gọi 51 tàu cá với 437 ngư dân đang hoạt động khu vực giữa Biển Đông nhanh chóng di chuyển xuống phía Nam và vào bờ ...

Quân đội điều động 263.200 cán bộ, chiến sĩ, dân quân và 3.380 phương tiện ứng phó bão Noru

05:38:02 27/09/2022
Theo Trung tướng Doãn Thái Đức, Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục trưởng Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) cho biết: Trước tình hình phức tạp của cơn bão, Ủy ...

Quảng Bình: Một ngư dân mất tích khi di chuyển tàu tránh trú bão

22:31:56 26/09/2022
Trong khi đang cùng với các ngư dân khác di chuyển tàu cá QB 92005 về Cảng Gianh để tránh trú bão, thuyền viên Nguyễn Đăng Nhân không may bị rơi xuống biển, hiện vẫn chưa tìm thấy

Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Bùi Nhật Quang bị đề nghị kỷ luật

22:31:02 26/09/2022
Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025

Nhân viên bệnh viện xài 'ké' thẻ bảo hiểm y tế, gây thiệt hại 25 triệu đồng

20:42:41 26/09/2022
Theo đó, ông P. được một người bạn đưa thẻ Bảo hiểm y tế nhờ lấy giúp thuốc cao huyết áp, mỡ máu. Ông P. đã kèm thêm đơn thuốc cao huyết áp của mình lấy cùng. Tình trạng này kéo dài khoảng 2 năm. Khi 2 người xảy ra mâu thuẫn, người bạn ...
ADVERTISEMENT

Ứng phó bão Noru: Sẽ tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng đổ bộ của bão

20:36:35 26/09/2022
Cục Hàng hải được yêu cầu nắm chắc số lượng tàu thuyền đang neo đậu tại cảng, vùng nước và hướng dẫn tàu thuyền vào khu neo đậu an toàn; không cấp phép cho tàu rời cảng có hướng hành trình đi vào vùng ảnh hưởng nguy hiểm của bão; triển ...

Cứu sống người đàn ông bị bức tường lớn đổ sập chôn vùi

18:09:35 26/09/2022
Trong lúc đang tháo dỡ bức tường trong con hẻm nhỏ thì bất ngờ bức tường đổ sập, chôn vùi nam công nhân phía dưới. Tổ cứu nạn cứu hộ đã sử dụng các thiết bị chuyên dụng đưa được nạn nhân ra ngoài an toàn…

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại vùng nuôi tôm hùm lớn nhất nước

18:06:55 26/09/2022
Trước những diễn biến phức tạp của bão Noru, chiều 25/9, ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên đã trực tiếp kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó với bão tại thị xã Sông Cầu - vùng nuôi tôm hùm lớn nhất cả nước

BHXH Việt Nam đã xác thực trên 50 triệu thông tin bảo hiểm với cơ sở dữ liệu quốc gia

18:00:58 26/09/2022
Trong quý III/2022, BHXH Việt Nam đã chủ động, tích cực phối hợp với các Bộ, Ngành liên quan triển khai các nhiệm vụ nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm với các nhiệm vụ: phổ biến, quán triệt các nội dung liên quan; ...

Tiền Giang bảo đảm các điều kiện để tái thu phí hoàn vốn dự án BOT

17:55:49 26/09/2022
Nhằm bảo đảm các điều kiện để tái thu phí trở lại một cách an toàn, hiệu quả, bắt đầu lúc 13 giờ ngày 25/9, Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư Quốc lộ 1 đã tiến hành cho thu phí thử đối với trạm phí trên Quốc lộ 1 và đến ngày 28/9 tiếp ...

Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ

17:39:48 26/09/2022
Đại diện Bộ Thủy sản Ấn Độ cho rằng Madhya Pradesh nằm trong số các bang có năng suất thủy sản thấp so với bình quân cả nước do sản xuất còn nhỏ lẻ, hệ thống nuôi trồng, bảo quản thủy sản sau đánh bắt và thu hoạch còn hạn chế. Để phát t...

Doanh nghiệp gỗ đối mặt khó khăn giảm đơn hàng

17:38:57 26/09/2022
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp vẫn tìm cách đẩy mạnh xuất khẩu nội thất sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, nơi bị ảnh hưởng của lạm phát ít hơn các nước khác; hay duy trì kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Hiện khoảng 54% d...

Bình Dương là điểm đến tốt để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư

17:31:01 26/09/2022
Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra phiên họp đối thoại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Ấn độ Horasis 2022 với chủ đề “Việt Nam và Ấn Độ trong kỷ nguyên hiện nay . Các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam th...
ADVERTISEMENT

Bộ Tài chính triển khai kế hoạch nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước

17:28:17 26/09/2022
Lãnh đạo Bộ Tài chính cũng giao Cục Tài chính doanh nghiệp nghiên cứu, đề xuất cơ chế phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các cơ quan liên quan; trong đó, có cơ quan đầu mối theo dõi tổng hợp hoạt động của doanh nghiệp nhà nước để kịp thời...

Ứng phó với bão Noru: Ninh Thuận khuyến cáo người dân chằng chống nhà cửa kiên cố

15:58:34 26/09/2022
Các địa phương, ngành chức năng tuyên truyền cho thuyền viên trên tàu đang neo đậu tại các cảng, cửa biển và ngư dân trên lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản khẩn trương sắp xếp, ổn định tàu thuyền, lồng bè để lên bờ; đồng thời k...

Quy định mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với mô tô, xe máy là cần thiết

15:09:04 26/09/2022
Việc quy định mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với mô tô, xe máy là cần thiết và đúng quy định pháp luật, đáp ứng nhu cầu thực tiễn nhằm bảo vệ lợi ích cộng đồng và an toàn xã hội chung, phù hợp với xu thế chung trên thế giớ...

Vụ cháy chung cư ở Hà Nội: Nam thanh niên đốt tủ quần áo để dọa người yêu

15:08:01 26/09/2022
Sáng 26/9, theo Công an quận Nam Từ Liêm, cảnh sát bước đầu xác định nguyên nhân gây cháy chung cư NOCT ở phường Cầu Diễn là do Nguyễn Đình Hoàn Vũ (SN 1983, ở Biên Hòa, Đồng Nai) đốt tủ quần áo trong căn hộ

Lửa thiêu rụi nhiều tài sản của 4 căn nhà trên đường vào khu công nghiệp Vĩnh Tuy

15:03:25 26/09/2022
Đám cháy bắt đầu từ ngôi nhà có diện tích khoảng 60 m2. Theo nhân chứng tại hiện trường, khi phát hiện ra cháy, nhiều người dân ở xung quanh đã sử dụng bình cứu hỏa mini để dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng phát quá nhanh, nên không thể...

Thanh Hóa quản lý chặt chẽ các tàu, thuyền ra khơi

14:56:59 26/09/2022
Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương, cơ quan liên quan quản lý chặt chẽ các phương tiện tàu, thuyền ra khơi; tổ chức kiểm đếm theo dõi tàu, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để kêu gọi, hướng dẫ...

Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trước bão Noru

14:53:56 26/09/2022
Đối với các hồ chứa có cửa van xả lũ, thực hiện điều chỉnh mực nước hồ để chủ động đón lũ, bảo đảm tuyệt đối an toàn công trình và không xả lũ bất thường gây mất an toàn cho vùng hạ du; đồng thời thực hiện tích nước hợp lý đối với các h...

Tiêu thụ nhãn chín muộn khi cung vượt cầu

14:45:30 26/09/2022
Bên cạnh đó, ông Đỗ Đình Hưng cũng mong muốn các hộ trồng nhãn tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật nhất là quy trình sản xuất VietGAP đang áp dụng theo đúng hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn, đảm bảo sản phẩm sản xuất ra...

Bỏ khung giá đất cần được xem là bước đột phá khi sửa Luật Đất đai

14:44:40 26/09/2022
Dự thảo Luật Đất đai 2013 (sửa đổi) đang được đưa ra lấy ý kiến đã bỏ khung giá đất, tiếp tục sử dụng bảng giá đất theo nguyên tắc thị trường do địa phương xây dựng và ban hành, dưới sự giám sát của Trung ương

Giám đốc ADB tại Việt Nam: Nâng lãi suất là cần thiết để ổn định tiền tệ và kiềm chế lạm phát

14:25:59 26/09/2022
Đây là một bài toán lớn đối với không chỉ Việt Nam mà còn đối với cả khu vực. Mặc dù vậy, Việt Nam đã làm rất tốt việc duy trì các nền tảng kinh tế khi đương đầu với đại dịch và những cú sốc từ bên ngoài. Điều này mang lại sức chống chị...

Quy hoạch cảng hàng không, ưu tiên phát triển sân bay có vai trò đầu mối

14:22:50 26/09/2022
Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đã xác định lại phương án quy hoạch cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng giai đoạn đến năm 2030 là 25 triệu hành khách/năm, tầm nhìn đến năm 2030 là 30 triệu hành khách/năm; cảng hàng không Chu Lai giai đoạn đ...

Áp lực bán gia tăng, chứng khoán lại 'rớt' gần 30 điểm trong phiên đầu tuần

14:18:23 26/09/2022
Trong khi đó, ông Hoàng Công Tuấn, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Kinh tế vĩ mô CTCK MB (MBS) khẳng định, dòng vốn đầu tư phải tự cân bằng lại, thị trường chắc chắn phải mang tính chọn lọc rất nhiều. Thị trường đầu tư tài sản, bao gồm cả chứ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Việt Nam 'rộng cửa' vô địch

Bóng đá việt nam

05:48:31 27/09/2022
Tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón tuyển Ấn Độ trên sân nhà Thống Nhất (TP HCM) vào lúc 19 giờ tối nay, 27-9 và chỉ cần không thua, tuyển Việt Nam sẽ đăng quang Giải Bóng đá giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022

Bất ngờ với không gian rộng rãi của ngôi nhà có tổng diện tích sàn 55m2

Sáng tạo

05:31:22 27/09/2022
Ngôi nhà 2 tầng dành cho gia đình 3 thành viên này có tổng diện tích sàn 55m2. Tuy nhiên, không gian bên trong lại rộng rãi không ngờ

Ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên đỉnh Mẫu Sơn

Du lịch

05:25:38 27/09/2022
Núi Mẫu Sơn nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn, thuộc địa phận 2 xã: Công Sơn, huyện Cao Lộc và Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, là một quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ với độ cao trung bình từ 800 - 1.000 m so với mực nước biển

Tử vi ngày 27/9/2022: Tuổi Thìn dẹp mọi vướng mắc, tuổi Hợi tài lộc vượng phát

Trắc nghiệm

05:12:52 27/09/2022
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Ba ngày 27/9/2022 hôm nay, tuổi Hợi gặp nhiều may mắn ở phương diện tài chính. Vận trình tài lộc của con giáp này vượng phát hơn rất nhiều. Bản mệnh có được nguồn thu nhập ổn định, vững vàng, chi...

Top 4 sản phẩm sữa tắm trắng da dưới 500.000 giúp da trắng bật tone sau 30 ngày sử dụng

Làm đẹp

23:52:36 26/09/2022
Nhất dáng, nhì da là những tiêu chuẩn và mong ước của tất cả các cô gái. Không cần can thiệp công nghệ thẩm mĩ cũng có thể mang đến cho bạn gái làn da như mơ ước nhờ sử dụng các loại sữa tắm trắng da phù hợp

Diện áo hoodie như Chi Pu, Sơn Tùng, bạn gái 'hồi teen' nhanh chóng, chẳng ai đoán được ra tuổi thật

Thời trang

23:50:50 26/09/2022
Cuối thu, thời tiết mát mẻ và có phần se lạnh với những cơn mưa bất chợt. Tủ đồ mùa lạnh của các nàng sành mặc khó có thể thiếu những chiếc áo hoodie

Lâm Thu Hồng diện dạ hội nổi bật giữa di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long

Sao việt

23:46:21 26/09/2022
Trong bộ ảnh quảng bá vẻ đẹp Vịnh Hạ Long, Lâm Thu Hồng diện những thiết kế dạ hội sắc màu rực rỡ, chất liệu mềm mại bay bổng, vô cùng thu hút. Mỗi bức hình của Lâm Thu Hồng đều đẹp như tranh, khoe trọn vẻ đẹp của những kỳ quan

'Avatar' trở lại ngôi đầu phòng vé sau 13 năm ra rạp

Phim âu mỹ

23:40:46 26/09/2022
Thành tích phòng vé ấn tượng sau 13 năm của Avatar khiến người hâm mộ thêm phần kỳ vọng vào phần tiếp theo chuẩn bị ra rạp vào tháng 12 tới

Nhậm Gia Luân bị chê bai vì giọng quá chán trong 'Thỉnh Quân'

Phim châu á

23:37:54 26/09/2022
 Phim Thỉnh Quân của Nhậm Gia Luân tuy mang về thành tích khủng nhưng hóa ra lại là điểm trừ trong sự nghiệp của Nhậm Gia Luân?

'Cô gái từ quá khứ' bất ngờ đổi lịch khởi chiếu sớm hơn 1 tháng, cạnh tranh với loạt bom tấn quốc tế trong tháng 10

Phim việt

23:37:29 26/09/2022
 Mới đây, ekip Cô gái từ quá khứ bất ngờ thông báo thay đổi lịch chiếu phim, sẽ ra rạp sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch ban đầu. Cụ thể, phim sẽ khởi chiếu vào ngày 13/10/2022, thay vì ngày 18/11 như lịch cũ. Việc ra mắt phim sớm hơn dự ...

Diễn viên Sam: “Tôi nhận thấy bản thân là một người khá an toàn, sợ thay đổi”

Show việt

23:27:10 26/09/2022
Điều duy nhất giúp tôi thoả mãn và trải nghiệm được những phong cách mới là những lúc được hoá thân vào các nhân vật trong phim - diễn viên Sam chia sẻ

Kwak Do Won phải trả cát-xê cho Bộ Văn hóa sau vụ bị bắt

Sao châu á

23:20:43 26/09/2022
Nam diễn viên phải hoàn trả thù lao cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Đây là điều khoản bồi thường được hai bên ký kết nếu nghệ sĩ vướng bê bối