- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -

Nhiều địa phương triển khai dạy trực tuyến

On 07/02/2020 @ 9:39 AM In Học hành

Chiều tối 6-2, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản truyền đạt ý kiến của chủ tịch UBND TP, chỉ đạo giám đốc Sở GD-ĐT tiếp tục cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học từ ngày 10-2 đến hết ngày 16-2 để phòng chống dịch nCoV.

Nhiều địa phương triển khai dạy trực tuyến - Hình 1

Ảnh minh họa

UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo ngành giáo dục có trách nhiệm hướng dẫn các đơn vị, trường học nhắc nhở học sinh ôn tập, tự học tại nhà; tham gia giao thông an toàn, phòng chống tai nạn... Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng còn đề nghị các địa phương kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc các cá nhân vi phạm tổ chức dạy học, trông trẻ trong thời gian này.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chính thức cho phép kéo dài thời gian cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, đào tạo (kể cả các trung tâm tin học ngoại ngữ) trên địa bàn tỉnh nghỉ học thêm 1 tuần lễ, tức đến hết ngày 15-2.

Theo đó, việc học sinh tiếp tục nghỉ học là cần thiết để phòng, tránh các nguy cơ lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, dù Đồng Nai chưa có trường hợp nào bị xác định nhiễm virus. Trước đó, từ ngày 2 đến hết ngày 8-2, UBND tỉnh cũng đã cho học sinh tạm nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh. Như vậy, Đồng Nai là một trong những tỉnh, thành đầu tiên trên cả nước kéo dài thời gian cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, đào tạo được nghỉ học thêm 1 tuần đề phòng lây nhiễm virus corona.

Trong ngày 6-2, Chu tich UBND tinh Đồng Tháp Nguyên Văn Dương đã thông nhât vơi đê xuât cua lanh đao Sơ GD-ĐT cho phep hoc sinh, học viên, sinh viên trên đia ban tinh đươc nghi hoc thêm một tuân tới ngày 16-2, vơi mong muôn bao đam môi trương vê sinh tôt nhât cho hoc sinh, học viên, sinh viên khi quay trơ lai trương và lớp hoc.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh này, viêc nghi thêm một tuân nưa không anh hương đên viêc hoc cua hoc sinh vì vân năm trong giơi han cho phep và viêc tô chưc hoc bu không co trơ ngai. Đồng thời, cac cơ sơ giao duc tô chưc trưc, bao vê trương, vê sinh trương lơp, tuyên truyên cho hoc sinh cac biên phap vê sinh và phong, chông bênh; thông tin, tuyên truyên đên cha me hoc sinh đê hiêu đươc cach phong chông dich bênh nay.

Tại Hà Nội, các trường chủ động chương trình giảng dạy online trong thời gian nghỉ học. Giáo viên Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) chuẩn bị xây dựng nội dung, quay video clip thực hiện bài giảng online với quyết tâm cao nhất để ngay trong tối 4-2 hoặc ngày 5-2 có sản phẩm cho học sinh học tập. Việc dạy - học trực tuyến giúp thầy trò Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành có thể bảo đảm chương trình học trong trường hợp thời gian nghỉ học có thể kéo dài hơn nếu tình hình dịch bệnh nCoV vẫn diễn biến phức tạp. Hiện tại, tuy học sinh nghỉ học nhưng lịch kiểm tra giữa kỳ của nhà trường chưa có thay đổi.

Tương tự, để tránh việc học sinh nghỉ 1 tuần khiến việc học bị gián đoạn, Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã áp dụng phương pháp dạy và học trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ.

Trường Wellspring đồng loạt triển khai dạy và học online trong tuần tạm nghỉ. Việc học online sẽ được triển khai cả với chương trình Việt Nam và chương trình quốc tế. Giáo viên sẽ gửi các clip dạy học để các em tự học tập tại nhà.

B.Vân - L.Anh - T.Minh - X.Hoàng

Theo nld.com.vn


Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com

URL to article: https://vietgiaitri.com/nhieu-dia-phuong-trien-khai-day-truc-tuyen-20200207i4654041/

Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.